Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm - Đơn cầu cứu việc bị ức hiếp và đối xử không công bằng

 • Bởi Admin
  18/10/2012
  27 phản hồi

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  27 phản hồi

  Ông Đặng Thành Tâm nghỉ họp Quốc hội do sức khỏe
  Đơn xin nghỉ trước đó của đại biểu Đặng Thành Tâm đã được Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chấp thuận.

  Trao đổi với báo chí sáng 25/10, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cho biết Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng đã đồng ý cho ông Đặng Thành Tâm, đại biểu đoàn TP HCM nghỉ cả kỳ họp thứ 4 của Quốc hội vì lý do sức khỏe.
  Ông Đặng Thành Tâm tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội. Ảnh: Hoàng Hà
  Ông Đặng Thành Tâm tại kỳ họp thứ 2 của Quốc hội. Ảnh: Hoàng Hà

  Trước đó, trong buổi họp báo trước kỳ họp, Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương cũng cho biết đã nhận được đơn xin nghỉ của ông Tâm từ đoàn đại biểu TP HCM. “Tuy nhiên, dù là lý do sức khỏe mà nghỉ cả kỳ họp thì cũng không nên”, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc bình luận.

  Ông Đặng Thành Tâm sinh năm 1964, là một trong số hơn 100 doanh nhân ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và trúng cử cùng với chị gái Đặng Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Công ty Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo. Tuy nhiên, tại kỳ họp thứ 3, bà Yến đã bị bãi nhiệm khỏi cương vị này. Bản thân ông Tâm cũng là một doanh nhân nổi tiếng và hiện là Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn, Chủ tịch Công ty Phát triển đô thị Kinh Bắc…

  Kỳ Duyên

  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/kinh-nghiem/2012/10/ong-dang-thanh-tam-nghi-hop-quoc-hoi-do-suc-khoe/

  Copy bên Bocauden.net
  http://bocauden.net/nhung-thong-tin-tai-chinh-bi-mat-cua-ong-dang-thanh-tam.html#comment-322

  KẾT LUẬN
  Báo cáo tài chính năm 2011 cho thấy Phương Tây vẫn có lợi nhuận và tỷ lệ nợ xấu rất thấp với mức chỉ có 1,2%. Tuy nhiên, theo Thanh tra NHNN, tỷ lệ thực tế cao hơn nhiều và nếu trích lập đầy đủ dự phòng rủi ro, lợi nhuận âm và vốn chủ sở hữu của Phương Tây thâm hụt khoảng 20%. Còn theo đánh giá của UBGSTCQG thì Phương Tây bị đánh giá là tiêu cực và được xếp vào nhóm 4 (nhóm 5 là thấp nhất).
  Nhìn vào cơ cấu tài sản của công ty chúng ta cũng thấy hết sức rủi ro. Trong 8.854 tỷ dư nợ tín dụng thì có đến hơn 80% là cho vay ở lĩnh vực rất rủi ro như tín dụng tiêu dùng, xây dựng và bất động sản. Công ty dùng gần 3.000 tỷ đồng để mua trái phiếu và đặt cọc môi giới chứng khoán mà đối tượng là đều là những doanh nghiệp “anh em”.
  Như vậy, nhiều khả năng “sức khỏe” Ngân hàng Phương Tây đang trong tình trạng rất yếu ớt. Do vậy, còn đường sáp nhập để tái cấu trúc vào thời điểm này có thể là một sự lựa chọn bắt buộc đối ngân hàng này.
  CafeF: Tự mình gây ra kết cục bị giám sát đặc biệt và yêu cầu sáp nhập, ông Tâm và bà Yến lại thù hằn cá nhân Thống đốc Nguyễn Văn Bình, tung chiêu trên QLB nã “đại bác” vào ông này. Móc nối Phó thống đốc Tuấn béo lấy thông tin về ngân hàng, chỉnh sửa, pha trộn và hư cấu, sau đó tung lên “y như thật”. Riêng thiệt hại về chứng khoán và ngân hàng do các hành vi tung tin đồn gây mất niềm tin đẫn đến suy giảm thị trường và người dân rút tiền gây ra thiệt hại lên đến hàng tỷ USD, đây là thiệt hại có thật và hoàn toàn có thể cân đong đo đếm được so với những giá trị ảo mà ông Tâm và bà Yến tự tâng bốc về mình.
  Họ sẽ trả giá thế nào đây ? Khốn nạn nhất là họ điềm nhiên làm việc này trong lúc TQ đang tung hoành và xâm lấn, làm suy yếu năng lực quốc gia và gây mất niềm tin nội bộ.
  Ai trực tiếp đứng đằng sau họ? Và ai thật sự là thủ phạm sau cùng. Họ muốn làm gì cho đất nước và dân tộc VN này ? Thủ tướng và Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã phải làm gì ?
  Xem hồi sau sẽ rõ …
  CafeF – Tình nguyện viên phân tích tài chính – Bocauden.net

  Báo CCB: Ông Đặng Thành Tâm – “Hơn 600 tỉ đồng đi đâu?” đã có kết luận rõ ràng

  “Hơn 600 tỉ đồng đi đâu?” đã có kết luận rõ ràng
  21/10/2012
  Kết luận về sự việc trên đã được công bố, rất mong các cơ quan chức năng tiến hành giải quyết, xử lý nghiêm minh và dứt điểm việc sai phạm này, đem lại niềm tin vào sự công minh của pháp luật.
  Sau loạt bài “Hơn 600 tỷ đồng chạy đi đâu” của Báo CCB Việt Nam, phản ánh việc ông Đặng Thành Tâm (ĐBQH Khóa XIII), Chủ tịch Tập đoàn Đầu tư Xây dựng Sài Gòn dùng nhiều thủ đoạn rút hàng trăm tỉ đồng sử dụng vào mục đích cá nhân, dư luận bạn đọc đặc biệt hoan nghênh Báo CCBVN đã mạnh dạn phanh phui sự thật về ông Đặng Thành Tâm và nhóm người thân liên quan đến Ngân hàng TMCP Phương Tây (Cần Thơ) áp dụng việc cho vay được che giấu dưới hình thức đặt cọc, môi giới chứng khoán, ủy thác đầu tư gây khủng hoảng, nợ xấu chiếm 20%, có nguy cơ mất khả năng chi trả ở ngân hàng này…
  Ngày 16-9-2012, phóng viên Báo CCBVN đã gặp Chánh thanh tra, giám sát Ngân hàng Nhà nước phỏng vấn, ông hứa sẽ trả lời sau. Ngày 18-9-2012, bà Nguyễn Thị Phụng, Phó Vụ trưởng vụ I Thanh tra, giám sát NHNN cho biết, việc Ngân hàng TMCP Phương Tây sai phạm trong việc thực hiện hàng loạt các hợp đồng đặt cọc, môi giới chứng khoán, ủy thác đầu tư là có thật. Ngân hàng này cũng có công văn không đồng ý cung cấp thông tin về tài chính của ông Đặng Thành Tâm. Sau khi có kết luận thanh tra, NHNN đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, xử lý những vi phạm của ông Đặng Thành Tâm và những người liên quan. Ngày 19-10-2012, NHNN Việt Nam đã công bố bản kết luận thanh tra số 177 /KL-TTGSNH1.m ngày 24-5-2012 của cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng, bản kết luận này dày 32 trang do Phó chánh thanh tra giám sát ngân hàng Đặng Văn Thảo ký, và Sổ phụ tài khoản của ông Đặng Thành Tâm tại ngân hàng Phương Tây.
  Báo cáo kết quả giám sát của Bản kết luận Thanh tra trên đã khẳng định 6 khoản vay của ông Đặng Thành Tâm là hoàn toàn sai phạm. Như vậy những nội dung Báo CCBVN đã phản ánh trong loạt bài về vi phạm của ông Đặng Thành Tâm là hoàn toàn chính xác.
  Kết luận về sự việc trên đã được công bố, rất mong các cơ quan chức năng tiến hành giải quyết, xử lý nghiêm minh và dứt điểm việc sai phạm này, đem lại niềm tin vào sự công minh của pháp luật.
  Được biết, ông Đặng Thành Tâm hiện không có mặt ở Việt Nam. Là Đại biểu Quốc hội nhưng ông không tham gia tiếp xúc cử tri theo luật định. Cử tri cả nước cũng đang mong ý kiến trả lời từ phía Quốc hội về những vấn đề như Báo CCB Việt Nam đã đặt ra với ông Đặng Thành Tâm.
  Minh Tuấn/ Cuuchienbinh

  1. Sáng nay Quốc Hội họp, không thấy ĐBQH Đặng Thành Tâm xuất hiện. Nghe nói ông Tâm xin vắng vì lý do sức khoẻ, bị căng thẳng thần kinh do Bocauden.net công bố các tài liệu tài chính bí mật của nhân viên SGI gửi. Ông Tâm cũng chối là đơn cầu cứu thứ hai (lỡ gửi trước cho Thường vụ Quốc Hội) là không phải của ông, mặc dù con dấu và chữ ký trên đó đúng là của ông và ông không hiểu được. Ông thừa nhận là nội dung là Đơn cầu cứu thứ hai là những điều ông muốn nói, nhưng ông không phải là người gửi Đơn này.

  Vậy ông Tâm đi đâu nhỉ? Ông định làm gì sắp tới và đang chờ đợi điều gì?

  2. Bà Yến thì sáng nay lại “lạy ông con ở bụi này” khi chính thức dùng nội dung Đơn cầu cứu lần 2 mà ông Tâm chối trong bài viết “Đừng ‘ăn cắp’ ngôn từ của Nhân dân!” trên QLB để “kết tội” Thủ tướng NTD là: “…Nếu quả thật ông có tự trọng thì liệu có chỉ đạo “đánh chết thằng Tâm” chỉ vì ‘là đệ tử của ông Tư’ như Thống đốc Bình nói trong lá đơn kêu cứu của ông Nghị Đặng Thành Tâm…”. bà giấu đầu thì lòi đuôi vụng về quá!

  Rồng Tiên viết:
  Nếu đơn kêu cứu ở đây là đúng thì nhóm của Bình thống đốc hành động thật vô pháp - vô luân!
  Với hiện trạng xã hội như cái đơn này thể hiện thì quyền lực đảng đã trở thành quyền lực cá nhân và cá nhân này đã giật giây làm đảo điên xã hội.
  Có lẽ cảnh báo của QLB về âm mưu làm tổng thống của 3D là có thật và hy vọng 3D làm được.
  Nếu 3D làm tổng thống thì VN sớm có cách mạng kiểu Libya. Còn nếu đảng mà kiềm được 3D thì không biết khi nào VN mới tiến bộ cho kịp thiên hạ.
  Vậy nên các bác dân chủ nên cầu cho 3D sống lâu và ngày càng manh động hơn!

  Tôi vẫn luôn ủng hộ việc chính phủ, UBND các cấp phải là trực tiếp lãnh đạo và điều hành, do dân ứng cử và lựa chọn

  Việc một đảng can thiệp mọi nơi trong chính quyền là không hợp lý, không hiệu quả và rất tốn kém (chưa kể là phản dân chủ)

  Nếu đơn kêu cứu ở đây là đúng thì nhóm của Bình thống đốc hành động thật vô pháp - vô luân!
  Với hiện trạng xã hội như cái đơn này thể hiện thì quyền lực đảng đã trở thành quyền lực cá nhân và cá nhân này đã giật giây làm đảo điên xã hội.
  Có lẽ cảnh báo của QLB về âm mưu làm tổng thống của 3D là có thật và hy vọng 3D làm được.
  Nếu 3D làm tổng thống thì VN sớm có cách mạng kiểu Libya. Còn nếu đảng mà kiềm được 3D thì không biết khi nào VN mới tiến bộ cho kịp thiên hạ.
  Vậy nên các bác dân chủ nên cầu cho 3D sống lâu và ngày càng manh động hơn!

  Minh Phương viết:
  Đúng là "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã"! Vũ Như Cẩn viết sai chính tả tiếng Việt tùm lum. Ví dụ: "Trời" thì viết là "chời", "chuyện" thì viết là "chiện", "chuyên môn" thì viết thành "chiên môn", "trau chuốt" thì viết thành "chau chuốt"... Với một đoạn văn rất ngắn mà Vũ Như Cẩn có từng ấy lỗi chính tả thì giáo viên tiểu học chấm cho Vũ Như Cẩn một (1) điểm.

  Không phải chỉ có nhà văn thì mới viết đúng chính tả tiếng Việt. Đã là người Việt Nam biết đọc, biết viết thì điều đầu tiên là phải viết đúng chính tả tiếng Việt, đó cũng là lòng tự tôn dân tộc. Nếu không đạt được điều tối thiểu đó thì đó là người đọc chưa thông, viết chưa thạo. Là người "đọc chưa thông, viết chưa thạo" thì Vũ Như Cẩn nên làm đúng câu thành ngữ "Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe", đừng lên diễn đàn có tính trí tuệ tương đối cao này để viết bậy.

  Em thấy bác Minh Phương ngộ ơi là ngộ.

  Bác không hiểu cách cố tình viết sai của nhiều người, em là một thí dụ: Những điều " ný " thú bác " lêu chong " còm của bác, " tàn " là " cố tìn " dziết " sai " trính tả, xí lộn chính tả. Vì cớ mần siu mờ bác chả chịu hiểu?

  Nếu thiệt tình có ý kiến " xây dzựng, giúp đỡ " bác VNC thì em đề nghị bác Minh Phương " lên " bỏ đi những câu mang tính xỉ vả, đụng chạm cá nhân.

  Ngày thứ bẩy, có " ít nhiều " giờ rảnh, dzô dân " lận ", dân bàn, dân kiểm " cha ". Đọc mấy cái " lận " và " kiểm cha " này, phát chán cho các nhà " học giả chiên " bớt móc mấy "chiện " nhỏ như con thỏ.

  Chán như con Rán, à quên con Gián.

  @ Vũ Như Cẩn: Thái độ và cách viết lách của anh đã giúp tôi khẳng định, rằng anh không xứng là đối tượng để tôi mất thời gian tranh luận.

  Nếu ông Đặng Thành Tâm cũng tung ra những tài liệu bí mật của phía bên kia thì cuộc đấu sẽ ra làm sao nhỉ?

  Những thông tin tài chính bí mật của ông Đặng Thành Tâm

  Vào lúc 16 giờ 41 phút, thứ sáu, ngày 19/10/2012, Bồ Câu Đen tiếp tục nhận được email từ một nhân viên chủ chốt giấu tên được tiếp cận với nhiều thông tin tài chính của Tập đoàn SGI.

  Nội dung email chứa đựng các thông tin tài chính bí mật của ông Đặng Thành Tâm với 3 nội dung chính gồm: Sổ phụ Tài khoản của ông Tâm tại Ngân hàng Phương Tây; Báo cáo Kết luận Thanh tra Ngân hàng Phương Tây; Báo cáo kết quả giám sát 6 khoản vay sai phạm.

  Kèm theo email là các hình ảnh scan. Bồ Câu Đen xin chia sẻ với quý độc giả toàn bộ thông tin trong email này:

  =======

  Kính gửi ban biên tập Bồ Câu Đen

  Là một trong những nhân viên chủ chốt của tập đoàn SGI, được tiếp cận với nhiều thông tin tài chính liên quan đến ông Tâm, đúng ra tôi nên im lặng, nhưng quá bức xúc trước các hành vi hèn hạ của ông Tâm và những người trong gia đình này, đặc biệt là việc ông Tâm cùng bà Yến đã quá tệ hại và bỉ ổi khi dựng lên blog Quan Làm Báo toàn đăng những điều bịa đặt, thối tha và thói vắt chanh bỏ vỏ đối với nhiều người đã hết lòng giúp mình, nhiều nhân viên lần lượt bị hạ lương, sa thải vô cớ, kể cả bản thân tôi. Ngẫm lại và tôi quyết định phải hành động, tôi xin gửi các bản tài liệu scan và con đường mà ông ta có các tài liệu này.

  Đừng hỏi tại sao tôi có những tài liệu này vì hiện nay rất nhiều những nhân viên trong các tập đoàn của ông như Kinh Bắc, SGI, Tân Tạo, NH Phương tây, NH Nam Việt,… đã lấy được rất nhiều tài liệu mật, sổ sách tài chính, ghi âm và cả những văn bản, đơn thư nặc danh ông yêu cầu đánh chổ này chỗ kia để phòng thân khi ông giở quẻ thủ tiêu họ như đã từng đe dọa khi dụ dỗ họ làm việc sai trái.

  1. Sổ phụ Tài khoản của ông Tâm tại Ngân hàng Phương Tây (Từ ngày 01/01/2009 đến 09/03/2012): Tài liệu do ông Tâm đe dọa ông Trần Quang Sơn (Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Phương Tây) chuyển cho ông ta để tìm cách đối phó với cơ quan an ninh khi bị điều tra các khoản lấy danh nghĩa đầu tư ủy thác để chuyển vào tài khoản cá nhân của ông ta tại Ngân hàng Phương Tây 652 tỷ đồng.

  2. Báo cáo Kết luận Thanh tra Ngân hàng Phương Tây (bản chính thức ký ngày 24/5/2012): Trong suốt quá trình Thanh tra NHNN làm việc tại Phương Tây, ông Trần Minh Tuấn (Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, còn gọi là “Tuấn Béo”) liên tục thông tin cho ông Tâm nội dung, kết quả thanh tra để ông Tâm tìm cách ứng phó. Và ngay khi có bản báo cáo Kết luận Thanh tra này, “Tuấn Béo” đã giao ông Tâm và nhận khoản bồi dưỡng là 125.000 đô la.

  3. Báo cáo kết quả giám sát 6 khoản vay sai phạm (Chỉ trong 6 ngày, các công ty và cá nhân có liên quan trực tiếp đến ông Tâm đã vay và lấy được 1.339 tỷ đồng với các hồ sơ vay vốn bất minh): Tài liệu này cũng được ông “Tuấn Béo” tuồn cho ông Tâm để ông xem xét, đối phó.

  - Download thông tin tài chính bí mật của ông Đặng Thành Tâm 1
  - Download thông tin tài chính bí mật của ông Đặng Thành Tâm 2
  - Download thông tin tài chính bí mật của ông Đặng Thành Tâm 3

  Nguồn: Bồ Câu Đen

  Tran Thi Ngự viết:
  Người dân khi bị ức hiếp thì cầu cứu đại biểu quốc hội, tức là nơi có quyền lực tối cao làm luạt và giám sát việc điều hành của nhà nước. Nay ông đại biểu quốc hội Tâm phải đi kêu cứu tức là ông thú nhân cái sự bất lực của quốc hội, trong đó ông là một thành viên. Khi ông có chúc có quyền mà còn bất lực không tự bảo vệ được mình thì ông nên từ chức và về quê đuổi gà như bác Tư đã nói.

  Té ra ông Đặng Thành Tâm là đảng viên CSVN.

  Hệ thống nhà nước CSVN là do đảng chỉ đạo cho nên một khi ông đại biểu Tâm chịu thua với công an thì chỉ còn cách binh duy nhất là cầu cứu BCT đảng, trong đó có hai chiến hữu có quyền thích bắt giam người để điều tra là Trần Đại Quang và Nguyễn Tấn Dũng. Chưa kể đến Lê Hồng Anh và Phùng Quang Thanh, hai quả đấm sắt khác

  Ông Tâm cầu cứu BCT là gõ đúng cửa rồi đó bác Ngự nhưng cửa có mở hay là giả điếc thì đó lại là chuyện khác.

  Chỉ có điều hơi hề hề là ông ta nhắc đến lá bùa Hồ Chí Minh ở cuối thư cho các đồng chí trong BCT mủi lòng mà sợ chăng ?

  Minh Phương viết:
  Đúng là "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã"! Vũ Như Cẩn viết sai chính tả tiếng Việt tùm lum. Ví dụ: "Trời" thì viết là "chời", "chuyện" thì viết là "chiện", "chuyên môn" thì viết thành "chiên môn", "trau chuốt" thì viết thành "chau chuốt"... Với một đoạn văn rất ngắn mà Vũ Như Cẩn có từng ấy lỗi chính tả thì giáo viên tiểu học chấm cho Vũ Như Cẩn một (1) điểm.

  Không phải chỉ có nhà văn thì mới viết đúng chính tả tiếng Việt. Đã là người Việt Nam biết đọc, biết viết thì điều đầu tiên là phải viết đúng chính tả tiếng Việt, đó cũng là lòng tự tôn dân tộc. Nếu không đạt được điều tối thiểu đó thì đó là người đọc chưa thông, viết chưa thạo. Là người "đọc chưa thông, viết chưa thạo" thì Vũ Như Cẩn nên làm đúng câu thành ngữ "Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe", đừng lên diễn đàn có tính trí tuệ tương đối cao này để viết bậy.

  Ha ha ha , hôm nay được 2 trận cười thoải mái !!!

  Nào , có cần anh Cẩn biên 1 đoạn vài chữ nhưng đánh giá thẳng thừng về tất tần tật những giề mà chú Tâm Tạo muốn noái không ?

  Có vẻ ông bạn khoái lên lớp nhỉ . Thế thì ông bạn biên dăm dòng chứng tõ cái nhãn quan sắc bén về nội dung lá đơn của chú Tâm Tạo bạn anh coi !! Và cái quan trọng nhất mà thằng này muốn nhìn là cái ông bạn thể hiện nhãn quan đấy !!

  Ông bạn cứ biên cho hay , cho đúng với bản chất sự việc thì tự nhiên có người nghe ông bạn . Còn ba cái câu từ vớ vẫn , ba cái lỗi nhỏ nhặt thì bản thân nó cũng chả có giá trị con mịe gì với tòan bộ nội dung cả .

  Thằng này thích viết sai chính tả đấy . Và thằng này cũng rất kết những kẻ khoái mò từng dấu chấm , móc từng câu , moi từng chữ đấy !!

  Nào , thể hiện đi bạn , mình chờ , coi ông bạn thốt lên được những gì nào !

  Ô Nguyễn Đức Kiên đã bị bắt thì không có lẽ gì bố già Đặng Thành Tâm lại cứ nhởn nhơ. Ô Tâm này cũng làm nhiều trò mafia, gây sóng gió thị trường tài chính Việt Nam

  Đúng là "Ngưu tầm ngưu, mã tầm mã"! Vũ Như Cẩn viết sai chính tả tiếng Việt tùm lum. Ví dụ: "Trời" thì viết là "chời", "chuyện" thì viết là "chiện", "chuyên môn" thì viết thành "chiên môn", "trau chuốt" thì viết thành "chau chuốt"... Với một đoạn văn rất ngắn mà Vũ Như Cẩn có từng ấy lỗi chính tả thì giáo viên tiểu học chấm cho Vũ Như Cẩn một (1) điểm.

  Không phải chỉ có nhà văn thì mới viết đúng chính tả tiếng Việt. Đã là người Việt Nam biết đọc, biết viết thì điều đầu tiên là phải viết đúng chính tả tiếng Việt, đó cũng là lòng tự tôn dân tộc. Nếu không đạt được điều tối thiểu đó thì đó là người đọc chưa thông, viết chưa thạo. Là người "đọc chưa thông, viết chưa thạo" thì Vũ Như Cẩn nên làm đúng câu thành ngữ "Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe", đừng lên diễn đàn có tính trí tuệ tương đối cao này để viết bậy.

  Bài: "Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm - Đơn cầu cứu việc bị ức hiếp và đối xử không công bằng" là một tin ba xạo.

  BBC tiếng Việt: "Đại biểu QH 'không tỵ nạn chính trị'", xem: http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121018_dangthanhtam_reax.shtml.

  Trích lời ông đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm đăng trên bài của BBC tiếng Việt nói trên:

  "'Không có đơn kêu cứu thứ hai'

  Ông Tâm cũng lên tiếng bác bỏ văn bản được cho là Đơn kêu cứu thứ hai của ông gửi lên Bộ Chính trị Đảng CSVN, Trung ương Đảng và Quốc hội.

  Một số trang mạng không chính thống vừa đăng bản scan thư kêu cứu dài 22 trang, đề ngày 13/10/2012, có kèm chữ ký và con dấu được nói là của ông.

  Văn bản này, theo một số website, là do một 'nhân viên giấu tên' của tập đoàn SGI mà ông Đặng Thành Tâm làm chủ, tung ra vì "bất bình trước việc chèn ép nhân viên, nợ lương, thói đạo đức giả và các hành động tráo trở của Đặng Thành Tâm".

  Nhân viên giấu tên này nói từ Mỹ, ông Tâm đã chỉ đạo nhân viên gửi cho "trên 600 người trong Quốc hội, Trung ương và Bộ Chính trị".

  'Thư kêu cứu thứ hai' này chứa đựng nhiều thông tin chấn động về nội tình lĩnh vực ngân hàng Việt Nam, nhất là can thiệp của thống độc Ngân hàng Nhà nước với hai ngân hàng thương mại Phương Tây và Navibank, mà ông Tâm có liên quan.

  Về phía mình, ông Đặng Thành Tâm khẳng định: "Ngoài đơn cầu cứu khẩn cấp [gửi ngày 8/9/2012] về việc cán bộ của tôi [ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn (SGI) ở Hà Nội] bị bắt, tôi không hề có văn bản nào khác cả.

  "Thông tin về thư kêu cứu thứ hai này khiến tôi hết sức bất ngờ."

  "Tôi cũng định gửi thư tới Thống đốc Ngân hàng Nhà nước để đóng góp ý kiến, nhưng chắc có thể hỏi Thống đốc ở Quốc hội được mà"." Hết trích dẫn.

  Người dân khi bị ức hiếp thì cầu cứu đại biểu quốc hội, tức là nơi có quyền lực tối cao làm luạt và giám sát việc điều hành của nhà nước. Nay ông đại biểu quốc hội Tâm phải đi kêu cứu tức là ông thú nhân cái sự bất lực của quốc hội, trong đó ông là một thành viên. Khi ông có chúc có quyền mà còn bất lực không tự bảo vệ được mình thì ông nên từ chức và về quê đuổi gà như bác Tư đã nói.

  Đại biểu QH 'không tỵ nạn chính trị'

  Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm bác bỏ thông tin ông đang 'tỵ nạn chính trị ở Nhật Bản'.

  Ông Tâm đã không xuất hiện trước công chúng từ hơn một tháng nay, kể từ khi ông tham gia đoàn của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Diễn đàn kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (Apec) ở Nga hồi đầu tháng Chín.
  Các bài liên quan

  Ông cũng không có mặt tại buổi Chủ tịch nước gặp gỡ doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày doanh nhân Việt Nam hôm 13/10 vừa qua.

  Dư luận trong nước đang có những tin đồn rằng ông Tâm "mất tích", thậm chí "đang tỵ nạn ở Nhật", nhất là sau khi có ám chỉ rằng ông và chị gái, cựu đại biểu Đặng Thị Hoàng Yến, có liên quan tới trang mạng Quan Làm Báo, mà Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trong một chỉ thị gọi là bị cho là "phản động" và là " thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch".

  Hôm thứ Năm 18/10, ông Đặng Thành Tâm nói với BBC: "Tôi vẫn làm việc bình thường, vẫn tham gia các chương trình công cũng như tư và vẫn đi lại như thường lệ để làm công việc thu hút đầu tư nước ngoài ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan..."

  "Có điều, thời gian qua vì vòng xoáy chính trị ở Việt Nam, áp lực rất lớn mà tôi cũng chỉ là con người nên không thể tránh khỏi ảnh hưởng tới sức khỏe."

  Ông khẳng định: "Hoàn toàn không có việc tôi tỵ nạn chính trị ở Nhật Bản".

  Tuy nhiên, ông Đặng Thành Tâm, đại biểu Quốc hội khóa XIII, không nói ông sẽ có mặt tại kỳ họp Quốc hội sắp khai mạc hôm 22/10 tới không. Ông chỉ nói có một số ý kiến đóng góp cho Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, 'có thể hỏi ở Quốc hội'.

  'Không có đơn kêu cứu thứ hai'

  Ông Tâm cũng lên tiếng bác bỏ văn bản được cho là Đơn kêu cứu thứ hai của ông gửi lên Bộ Chính trị Đảng CSVN, Trung ương Đảng và Quốc hội.
  Một số trang mạng không chính thống vừa đăng bản scan thư kêu cứu dài 22 trang, đề ngày 13/10/2012, có kèm chữ ký và con dấu được nói là của ông.

  Ông Đặng Thành Tâm tham gia đoàn của Chủ tịch Trương Tấn Sang dự Diễn đàn Apec tại Vladivostok, Nga, từ ngày 6/9.

  Từ đó không thấy xuất hiện trước công chúng.

  Không có mặt trong cuộc gặp gỡ doanh nhân tiêu biểu nhân Ngày doanh nhân Việt Nam hôm 13/10

  Văn bản này, theo một số website, là do một 'nhân viên giấu tên' của tập đoàn SGI mà ông Đặng Thành Tâm làm chủ, tung ra vì "bất bình trước việc chèn ép nhân viên, nợ lương, thói đạo đức giả và các hành động tráo trở của Đặng Thành Tâm".

  Nhân viên giấu tên này nói từ Mỹ, ông Tâm đã chỉ đạo nhân viên gửi cho "trên 600 người trong Quốc hội, Trung ương và Bộ Chính trị".
  'Thư kêu cứu thứ hai' này chứa đựng nhiều thông tin chấn động về nội tình lĩnh vực ngân hàng Việt Nam, nhất là can thiệp của thống độc Ngân hàng Nhà nước với hai ngân hàng thương mại Phương Tây và Navibank, mà ông Tâm có liên quan.

  Về phía mình, ông Đặng Thành Tâm khẳng định: "Ngoài đơn cầu cứu khẩn cấp [gửi ngày 8/9/2012] về việc cán bộ của tôi [ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn (SGI) ở Hà Nội] bị bắt, tôi không hề có văn bản nào khác cả.

  "Thông tin về thư kêu cứu thứ hai này khiến tôi hết sức bất ngờ."

  "Tôi cũng định gửi thư tới Thống đốc Ngân hàng Nhà nước để đóng góp ý kiến, nhưng chắc có thể hỏi Thống đốc ở Quốc hội được mà."

  Cần công khai minh bạch

  Vị đại biểu Quốc hội, một trong những người giàu nhất Việt Nam, cũng bình luận về Hội nghị Trung ương Đảng lần thứ 6 vừa bế mạc hôm thứ Hai 15/10, trong đó kết luận là không kỷ luật ai:

  "Có thể là do lo ngại về giặc ngoại xâm, nên Đảng Cộng sản VN đã chọn con đường hòa hợp để kêu gọi sự đoàn kết nhất trí, một mặt tập trung phát triển kinh tế, hòa giải những bất đồng, mặt khác tăng cường đối ngoại để bảo vệ độc lập chủ quyền."

  "Tôi vẫn làm việc bình thường, vẫn tham gia các chương trình công cũng như tư và vẫn đi lại như thường lệ để làm công việc thu hút đầu tư nước ngoài ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan..."

  Tuy nhiên, theo ông, đã không có một sự công khai minh bạch cần thiết: "Về phê bình và tự phê bình thì không rõ Trung ương Đảng đã phê và tự phê như thế nào vi ̀không công khai minh bạch nên người dân cũng không rõ".

  "Toàn dân cho rằng cần tiếp tục thực hiện phê và tự phê thường xuyên liên tục, thì mới có tác dụng ngăn ngừa tiêu cực và phòng bệnh hơn chữa bệnh."

  Ông Đặng Thành Tâm nói do là đại biểu Quốc hội nên ông nhận được nhiều ý kiến từ quần chúng nhân dân.

  "Nhân dân không hài lòng, đặc biệt là các cụ lão thành, hưu trí... họ cho rằng nguyên nhân của các sự yếu kém chủ yếu xuất phát từ hoạch định chiến lược, thiếu sự minh bạch và giám sát mà ở đây có vai trò của cả Bộ Chính trị và Ban Bí thư. Tiếp đến bộ máy điều hành cũng còn nhiều bất cập."

  "Đặc biệt là thiếu sự giám sát có hiệu quả của Quốc hội."

  Kỳ họp thứ tư của Quốc hội khóa XIII sẽ khai mạc ngày 22/10 và họp trong một tháng.

  Nguồn

  Mai Bình viết:
  Tôi không biết trình độ ông Tâm hay trình độ của thư ký giúp việc cho ông Tâm ra sao,nhưng khi tôi đọc qua toàn bộ nội dung đơn của ông thì tôi thấy ngán ngẩm vô cùng!Câu chữ trong đơn thì dài lê thê,chữ viết hoa,viết thường,chấm,phảy trong câu thì tùy tiện,ý tứ thì rườm rà,v.v...Với nội dung trong đơn,nếu cho tôi viết lại thì chỉ cần 8 trang là đầy đủ,mạch lạc.Mặt khác,việc mình thì mình viết ra,phản ảnh với lãnh đạo cao cấp,còn việc của các doanh nghiệp khác thì nêu ra để so sánh với mình làm gì?!D..............

  Chời chời , khó tính thế !!

  Một thằng kinh doanh - nhất là kinh doanh giỏi - thì mắc mớ gì đến ba chiện soạn câu từ sao cho đẹp !?. Vấn đề là nói thẳng , nói rõ cái cần nói còn biên như thế nào , trình câu từ như thế nào , viết hoa hay viết thường là chiên môn của con thơ ký !!

  Và doanh nhân kiểu như chú Tâm hay mợ Yến thì lời nói có thể hùng biện sắc sảo ( trong lĩnh vực của họ !) chứ chả cần thiết phải như ông nhà văn cắm đầu chúi mũi chau chuốt ngôn từ .

  Tôi không biết trình độ ông Tâm hay trình độ của thư ký giúp việc cho ông Tâm ra sao,nhưng khi tôi đọc qua toàn bộ nội dung đơn của ông thì tôi thấy ngán ngẩm vô cùng!Câu chữ trong đơn thì dài lê thê,chữ viết hoa,viết thường,chấm,phảy trong câu thì tùy tiện,ý tứ thì rườm rà,v.v...Với nội dung trong đơn,nếu cho tôi viết lại thì chỉ cần 8 trang là đầy đủ,mạch lạc.Mặt khác,việc mình thì mình viết ra,phản ảnh với lãnh đạo cao cấp,còn việc của các doanh nghiệp khác thì nêu ra để so sánh với mình làm gì?!Doanh nghiệp khác hoạt động có hiệu quả cao/thấp,xấu/tốt hay như thế nào hãy để các cơ quan chức năng đánh giá,ông Tâm không có quyền đó!Hơn nữa,về phần mình,dù mình có đánh giá đúng,chính xác về doanh nghiệp mình bao nhiêu đi chăng nữa thì bên ngoài vẫn sẽ cho là không khách quan!Do đó,Ông Tâm cứ yên chí khi bản thân ông và hoạt động của doanh nghiệp của ông là trong sáng,ngay thẳng,minh bạch."Cây ngay thì không sợ chết đứng"mà!Cục đất mà người ta nói là cục vàng thì nó vẫn là cục đất!Ngược lại,cục vàng mà người ta nói đó là cục đất thì nó vẫn là cục vàng!Cái "chất"bên trong mới là yếu tố quyết định,ông Tâm ạ!

  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/10/121018_dangthanhtam_reax.shtml

  Trích:

  Về phía mình, ông Đặng Thành Tâm khẳng định: "Ngoài đơn cầu cứu khẩn cấp [gửi ngày 8/9/2012] về việc cán bộ của tôi [ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn (SGI) ở Hà Nội] bị bắt, tôi không hề có văn bản nào khác cả.

  "Thông tin về thư kêu cứu thứ hai này khiến tôi hết sức bất ngờ."

  Phê bình nghị Tâm quýnh văn bản dài hơn 22 trang mà không chịu quýnh số thứ tự. Thế nhỡ bọn thư ký đầu đất chúng xếp lộn trang hoặc làm rớt vài trang thì nghị có kiện bằng xxx à.

  Văn bản này có thật không nhỉ?

  @Bocauden:

  BCT nghiêm khắc phê bình nghị Tâm máy điểm sau, đề nghị Tâm về tự phê nhá:

  1. Là ĐBQH mà suốt ngày đi cầu cứu, cầu cứu trong nước đ* được thì nhảy lên BBC, QLB cầu cứu là sao ?

  2. Nhờ ơn “các Chủ tịch nước” là Chủ tịch nào nói rõ CM nó ra. Gom cả đám như thế đ*o ai mà biết được ?

  3. Người ta đang tự phê bỏ mựa, đ/c lại đi tự khen mình nào là “sáng như trăng rằm mùa thu”, “sống vì nước vì dân”, “trong sáng”, … nghe phản cảm bỏ mẹ. Đ*o ai lại viết như thế trong đơn cầu cứu!

  4. Đ/c nói may mà đ/c ko dùng máy tính, không có trợ lý,…, mà lại dùng Blackberry soạn được cái đơn dài mấy chục trang thế này thì BCT cũng bái phục đ/c. Đọc cái kiểu hành văn, quên bỏ dấu, sai chính tả đặc trưng của gia đình đ/c làm BCT không thể không liên tưởng đến “con chim Yến-gái đĩ già mồm” được! Đến phiên nó cũng liệu hồn mà tự kiểm điểm đi, muốn phá nát đất nước này ra hả?

  5. Đ/c muốn phê đ/c NVB vì đã đụng đến “tử huyệt” của mình thì cứ thắng thắn mà phê, múa rìu thì phải tránh thợ rừng ra chứ, ai lại chơi cái trò kiểu QLB này? Không phải chủ nhân QLB thì là quân sư quạt mo của QLB sao ?

  vv … vv

  Sau khi thảo luận nghiêm túc, BCT đề nghị đ/c tự phê bình trước, nếu làm không nghiêm chúng tôi sẽ cho đ/c “phê như con dê”.

  Tự kiểm điểm và tự thú với BCT đi nhá.

  @Bocauden:

  Kính gửi bác @BoCauDen, tôi xin xác nhận với bác là bức thư trên “chưa biết là của Đặng Thành tâm thật không” đã gửi đi cho nhiều cơ quan và đại biểu từ tháng 9, tức là cách đây hơn 1 tháng . Không ai xác nhận được vì ông Tâm đã cúp máy .

  Tôi có biết 1 đại biểu là bác tôi(xin đước giấu tên), cho biết đúng là lá đơn nầy nhưng không xác định được vì Đặng Thành Tâm không có trả lời điện thoại . Điện thoại trong đơn của ĐTT bây giờ là điện thoại của Saigon Tel không còn ở Quận 1 nữa .

  Vấn đề khác là công an đã bắt 2 nhân viên của gia đình ông Tâm bà Yến là Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn tại Hà Nội về hành vi “Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước” và Nguyễn Thị Bích Trang,nhân viên hành chính Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo, về hành vi “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”.

  Ông Đặng Thành Tâm đang bị công an truy nã về tội chiếm đoạt tài sản công quỹ của trường Hùng Vương, theo bác tôi cho biết là ông Tâm bây giờ đang ở Mỹ và đang nhờ luật sư xin đơn tị nạn chính trị . Tất cả chuyện nầy bác tôi chỉ nghe qua từ đại biểu khác, còn đúng hư vậy hay không thì chờ thời gian nữa .

  @Bocauden:

  Đọc kỹ thấy ông Tâm áp dụng công nghệ “cây tre trăm đốt” nhuần nhuyễn:

  - “Khắc nhập”: Đoạn kể công thì gom SGI, Tân Tạo lại hết thành của gia đình ông với tổng số vốn vay 500tr USD,… lại còn áp dụng thủ pháp nhân lên 100 lần để thấy công to.
  - Đến lúc dính líu QLB thì lại “khắc xuất” với bà Yến ai làm nấy chịu.
  - Chơi trò biến hoá “khắc nhập khắc xuất” để nắm tỷ lệ khống chế hai ngân hàng mà vẫn lách được quy định của pháp luật.

  Càng đọc càng thấy nghi ngờ là chả có nhân viên nào tố cáo mà chính do ông Tâm tự tung lên vì đã gửi 600 ông “thần đèn” mà không ăn thua. Quả là cao tay!

  @Bocauden:

  Trầm Bê, Thái Hương, Bầu Kiên, Bắc Hà, Huy Hùng, Nguyễn Văn Bình, Thủ tướng NTD, Chủ tịch nước, Đặng Thị Hoàng Yến, Cựu Chiến Binh, Người Cao Tuổi,tái cấu trúc ngân hàng, … những cái tên quen thuộc trên QLB mấy tháng qua. Ông Tâm và QLB có cùng nỗi bức xức và có kẻ thù chung ?!! Đặc biệt lưu ý đến câu: “…Chị tôi là chủ QLB thì chị tôi chịu tội. Tôi khẳng định tôi không phải là chủ QLB…” (trang thứ 5 từ dưới lên)

  Kẻ thù của kẻ thù là bạn hay “nội công ngoại kích đánh cho 3D lên bờ xuống ruộng” đây? Hỡi ôi chó cùn cắn dậu.

  @Bocauden

  Ặc, đọc muốn lòi mắt luôn mới hết. Ngâm cứu kỹ thấy Đơn, con dấu và chữ ký có vẻ thật. Bản gửi qua mail này là scan từ bản gốc, lại thấy ghi là ngày 13/10/2012 nên chắc gửi đi 3-4 ngày rồi sao không thấy nơi nào đăng ? Có đ/c Cuốc Hụi, Tờ U hay Bờ Cờ Tê nào nhận được thì check hàng dùm cái. Nếu đúng thì là hàng quá khủng!

  Hàng xịn 100%. Các bên đã xác nhận việc gửi và nhận này. Nội dung thì có mấy kiểu. Hình như ĐBQH 1 kiểu, UVTW 1 kiểu và BCT 1 kiểu, dài ngắn khác nhau nữa.

  Bên Bocauden.net có nhiều phân tích thú vị!