Ngựa Hoang - Người dân muốn An Cư Lạc Nghiệp, hay muốn kiên định theo chủ nghĩa Mác - Lê Nin?

 • Bởi Admin
  17/10/2012
  0 phản hồi

  Ngựa Hoang

  Dân Luận: Chính vì đa phần người dân Việt Nam không hiểu các khái niệm kia mà chúng ta rốt cuộc không tạo dựng được một tổ chức xã hội cho hợp lý để mọi người có thể "an, cư, lạc, nghiệp".

  Xét cho cùng, bên cạnh ưu tiên cao nhất là chủ quyền dân tộc, còn lại, người dân chỉ quan tâm đến 4 chữ AN - CƯ - LẠC - NGHIỆP. Cụ thể, những điều họ quan tâm bao gồm:

  1. Quan bớt tham nhũng đi 1 chút.

  2. Lạm phát giảm đi một chút.

  3. Ngân hàng hạ lãi suất cho vay một chút

  4. Thủ tục pháp lí bớt rườm rà một chút.

  5. Các quan chức địa phương bớt quan liêu đi một chút.

  6. Giao thông đỡ ùn tắc đi một chút.

  7. Giáo dục tốt hơn một chút.

  8. Có thêm nhiều việc làm hơn một chút.

  9. Công an đỡ nhũng nhiễu dân hơn một chút.

  10. Bớt cướp đất của dân hơn một chút.

  11. Công trình công cộng có tuổi thọ cao hơn một chút.

  ...

  Còn rất nhiều cái “một chút” nữa, kể cả ngày cũng không hết. Thử hỏi, có mấy ai quan tâm, chịu ngồi cả ngày chúi mũi vào những quyển sách dày cộm để nghiên cứu về những từ ngữ hàn lâm: Chủ nghĩa xã hội, Cộng Sản, Tư bản, biện chứng, giá trị thặng dư... Thậm chí kể cả dân trí thức như kĩ sư, bác sĩ, lập trình viên… vì rốt cuộc những thứ đó chẳng giúp ích gì cho họ cả.

  Nếu không tin, các bạn có thể thử, hãy đi đến một xí nghiệp, nhà mày nào đó, nói thật to với các công nhân: “Này, mấy người dại lắm! Mấy người đang bị thằng tư bản bóc lột giá trị thặng dư đấy”. Họ sẽ phản ứng thế nào? Một kịch bản nhiều khả năng xảy ra là:

  - “Ối xời! Cái thằng điên kia đang nói tiếng Miên à?”

  - “Giá trị thặng dư là cái mịa gì thế? Có ăn được ko?”

  - “Mịa nó chứ! Lên đây làm công nhân thu nhập khá hơn làm ruộng nhiều mà nó còn bảo là bị bóc lột. Nói như nó về làm ruộng tiếp thì có nước cạp đất mà ăn”...

  Nếu bạn nói câu đó với những người Thanh – Nghệ - Tĩnh đang không xin được việc làm trong các khu công nghiệp Bình Dương thì chắc bạn bị một trận đòn nhừ tử vì tội trêu ngươi.

  - “ĐKM! Tao tha phương cầu thực, lặn lội từ Bắc vào Nam để xin một chân công nhân nhưng lại bị phân biệt đối xử chỉ vì cái hộ khẩu. Thế mà mày lêm mặt dạy đời tao về cái gọi là “giá trị thặng dư” à!“

  Nếu bạn nói với một chủ doanh nghiệp:

  - “Ông là thằng tư bản xấu xa, bóc lột nhân dân lao động”

  Thì ko chừng ăn một cái tát:

  - “Tao tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động, xóa bỏ tình trạng nhàn cư vi bất thiện, góp phần giữ vững an ninh xã hội. Sản phẩm của tao xuất khẩu ra thế giới giúp mọi người biêt thêm về đất nước con người Việt Nam. Tiền thuế tao đóng một tháng còn hơn thu nhập của cả gia đình mày. Tiền cho từ thiện một lần của tao còn hơn cả đời của mày. Mày có đóng góp gì cho đất nước chưa mà nói tao là bóc lột?”

  Hiện nay, các vấn đề mà người dân quan tâm có vẻ như đều không được khắc phục. Nhìn chung các lĩnh vực đều có những khuyết điểm nặng. Người dân mong muốn có một đảng lãnh đạo khắc phục những điều đó hay là họ muốn kiên định với chủ nghĩa Marx – Lenin, muốn tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng CSVN?

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi