Cầu Nhật Tân - Bộ Công An đã tịch thu trang Quan Làm Báo?

 • Bởi Admin
  09/10/2012
  36 phản hồi

  Cầu Nhật Tân

  Dân Luận: Cái giọng văn của hacker tấn công Quan Làm Báo ("Chúng tôi là những người sinh sống tại hải ngoại tuy chưa đồng tình với sự lãnh đạo hiện nay của Nhà nước Việt Nam nhưng cũng tuyệt đối không thể đồng tình với các hành động vu khống bỉ ổi, bịa đặt hèn hạ nhằm đưa đất nước Việt Nam vào cảnh nguy cơ nồi da xáo thịt để thu lợi cho cá nhân và nhóm lợi ích của bà.") sao nghe rất giống các bác Sinh Tử Lệnh nhà mình :D

  Hồi tấn công X-cafevn.org và Dân Luận xong, các bác cũng nói thế này: "Chúng tôi là nhóm bạn trẻ Việt Nam ở nhiều nơi trên thế giới, là những người đam mê công nghệ thông tin và bảo mật. Có người là tiến sĩ, kỹ sư ở nước ngoài và có bạn còn đang là sinh viên, du học sinh. Là những người luôn quan tâm và mong muốn sự thay đổi của đất nước theo chiều hướng tích cực. Chúng tôi cũng chẳng muốn chứng tỏ điều gì, mà chỉ muốn có sự công bằng trên thế giới ảo." Cách trình bày và bố cục bài "vạch mặt" bà Hoàng Yến cũng y xì, chắc chắn trong các cáo buộc này cũng sẽ lồng ghép giữa giả và thật như cách tấn công các nhân vật blogger bất đồng chính kiến trước đây của Sinh Tử Lệnh.

  Trang Quan Làm Báo (quanlambao.blogspot.com) vừa bị các tay hacker (của Bộ Công an?) đột nhập, phá hủy toàn bộ dữ liệu và lái đường link sang một trang khác (quanlambao.info) đăng tải nhiều nội dung tố cáo bà Đặng Thị Hoàng Yến là người đứng sau Quan Làm Báo. Như vậy, phe chỉnh đốn đang rơi vào thế cực kỳ bất lợi – họa hổ bất thành. Trái với trước kia, người ta thường quan tâm tới số phận của Thủ tướng. Giờ đây, nhiều người có lý do để quan tâm hơn tới số phận của Chủ tịch nước và Tổng Bí thư.

  Trang mới do hacker (Bộ Công an?) làm chủ có địa chỉ quanlambao.info còn đăng tải chi tiết nhiều hành trình quốc tế của bà Yến. Trang này còn đăng một số bức ảnh khoả thân của cô con gái bà Yến đang vui vẻ với cậu rể tương lai người Mỹ tại biệt thự hơn 5 triệu đô của bà trên đất Mỹ.

  Trang Vua Làm Báo (anh em của trang Quan Làm Báo) cũng đã bị đánh sập.

  Hẳn phải có cả một chiến dịch điệp báo rất quy mô mới thu thập được vô số dữ liệu/hình ảnh riêng tư của bà Yến như vậy tại nhiều nơi trên thế giới và trên đất Mỹ. Chắc chắn lực lượng điệp báo (Bộ Công an?) đứng chân trên đất Mỹ và nhiều nước đã tham gia chiến dịch này.

  Đúng như nhận định của chúng tôi, trang mạng mới công khai nêu rõ ông đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm đang tị nạn chính trị tại nước ngoài.

  Như vậy, đây là đòn cực kỳ cân não đánh mạnh vào phe chỉnh đốn. Đòn độc này được tung ra chỉ ít giờ trước khi bắt đầu “trận chung kết sớm” của Hội nghị Trung ương 6 vào ngày mai (10/10/2012).

  Như vậy, phe chỉnh đốn đang rơi vào thế cực kỳ bất lợi – họa hổ bất thành. Theo chúng tôi, gió lớn đã đổi chiều thật sự.

  Trái với trước kia, người ta thường quan tâm tới số phận của Thủ tướng. Giờ đây, nhiều người có lý do để quan tâm hơn tới số phận của Chủ tịch nước và Tổng Bí thư.

  Hội nghị Trung ương 6 khóa 11 này chắc chắn sẽ là dấu mốc lịch sử của Việt Nam dù diễn ra theo khía cạnh nào.

  ———
  Tin tức chúng tôi vừa nghe được tại Hà Nội: chẳng phải có điệp báo nào của Bộ Công an tài giỏi như vậy mà là đã có những nhân vật trọng yếu của phe chỉnh đốn bán đứng đồng chí để chạy sang phe đối phương mang theo toàn bộ dữ kiện, tài liệu để tạ tội. Một số nhân vật này khi thấy các Uỷ viên Trung ương giữ thái độ dửng dưng với bản Cáo trạng dày cộp kia đã dao động tinh thần. Cộng với cục đô-la to đùng do đối phương dúi vào tay nên đã quyết định “tự diễn biến”, đẩy thủ lĩnh phe chỉnh đốn vào thế “họa hổ bất thành”.

  Tại Hội nghị TƯ12 khóa 8 (4/2001), Ủy viên Bộ Chính trị Trần Đình Hoan cũng đã bán đứng Tổng bí thư Lê Khả Phiêu kiểu này.

  Với tính cách của Thủ tướng NTD, chưa có kẻ nào từng thách thức quyền lực, uy tín của ngài mà lại ra đi vẹn toàn.

  Được biết đã xuất hiện những cáo buộc trong Trung ương rằng có âm mưu lợi dụng chỉnh Đảng để gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ, phá hoại Đảng, phá hoại đất nước, khiến nhân dân mât slòng tin vào Đảng, Nhà nước.
  _______________________________

  Dân Luận xin lưu lại một bản bài viết bôi nhọ bà Đặng Thị Hoàng Yến ở đây để phòng các bác ấy xóa mất:

  YÊU CẦU BÀ ĐẶNG THỊ HOÀNG YẾN DỪNG NGAY CÁC HÀNH VI BÔI NHỌ, BỊA ĐẶT, VU KHỐNG NHẰM ĐẨY ĐẤT NƯỚC VIỆT NAM VÀO NGUY CƠ NỘI CHIẾN MỘT LẦN NỮA.

  NHỮNG HÀNH ĐỘNG CỦA BÀ ĐÃ VI PHẠM NGHIÊM TRỌNG LUẬT PHÁP QUỐC TẾ
  TRONG ĐÓ CÓ LUẬT PHÁP HOA KỲ, NƠI BÀ ĐANG TỴ NẠN.

  Chúng tôi là những người sinh sống tại hải ngoại tuy chưa đồng tình với sự lãnh đạo hiện nay của Nhà nước Việt Nam nhưng cũng tuyệt đối không thể đồng tình với các hành động vu khống bỉ ổi, bịa đặt hèn hạ nhằm đưa đất nước Việt Nam vào cảnh nguy cơ nồi da xáo thịt để thu lợi cho cá nhân và nhóm lợi ích của bà.

  Từ Hoa Kỳ, qua giai đoạn theo dõi liên tục, chúng tôi đã biết được bà và các đồng sự của bà đứng sau blog Quanlàmbáo, và nói thật, ban đầu chúng tôi mừng và âm thầm ủng hộ bà vì tin tưởng rằng sự xuất hiện của bà sẽ có những bài phản biện sâu sắc để góp phần xây dựng một xã hội và đất nước Việt Nam phồn thịnh hơn nhưng ngày càng nhận ra được bản chất thật của bà là vì lợi ích cá nhân và nhóm lợi ích riêng của bà và đặc biệt nhận thức được những hành vi của bà nhằm mục tiêu đê hèn để cứu vãn những làm ăn thua lỗ và rửa “mối thù đàn bà” vì bị đuổi ra khỏi Quốc hội và có thể còn nhiều âm mưu khác mà chúng tôi chưa biết hết, nhưng như thế đã là quá đủ để chúng tôi phải cảnh cáo bà. Nếu việc đưa thông tin lên chính quanlambao.blogspot.com do bà làm chủ chưa đủ để bà tin rằng chúng tôi đã hoàn toàn nắm được tất cả thông tin, các hoạt động của bà tại Hoa Kỳ, thì chúng tôi đưa thêm các thông tin khác của bà để bà tự thẩm định:

  Ngày 28/05/2012 người ta thấy lúc 12:30 trưa bà đáp chuyến bay SQ 173 (Máy bay Boeing 777-200 / Số ghế 12C / Business Class) của hãng hàng không Singapore Airline từ sân bay Tân Sơn Nhất và đáp xuống Singapore lúc 15:25. Lúc 17:50 cùng ngày bà lên chuyến bay SQ 2 (Máy bay Boeing 777-300ER / Số ghế 02C / First Class) quá cảnh Hongkong để đáp xuống phi trường quốc tế San Francisco lúc 20:25. Ngay sau đó, lúc 22:55 bà lại đáp chuyến bay nội địa của hãng United Airline từ San Francisco và xuống phi trường Medford Jackson lúc 00:15 rạng sáng ngày 29/05/2012. Tại đây, bà được cô con gái thứ 2 Nguyễn Đặng Hải Anh hay còn gọi Abbi Nguyen (đang theo học Văn khoa tại Southern Oregon University) cùng cậu chồng chưa cưới Pageuau Joshua, Duane, quốc tịch Mỹ đón về căn hộ của 2 người tại địa chỉ: 130 North 3rd Street, Ashland, Oregon 97520, Mỹ. Đây cũng chính là địa chỉ mà bà được 02 cô cậu này tiếp tay để dựng lên blog “Quan làm báo” và đưa lên mạng ngày 30/05/2012 (tức 29/05/2012 giờ Việt Nam).

  clip_image001.jpg

  Ngôi nhà tại địa chỉ 130 North 3rd Street, Ashland, Oregon 97520

  Ngày 01/06/2012, sau khi tạo xong blog cũng là để kỷ niệm sinh nhật, bà cùng 2 cô con gái và 2 chàng rể tổ chức bữa tiệc “mừng công” tại hồ Emigrant Lake (thị trấn Jackson).

  clip_image003.jpg

  Bữa tiệc sinh nhật tại bờ hồ Emigrant Lake

  Ngày 16/06/2012, bà cùng Hải Anh đáp chuyến bay UA5380 từ Medford, Oregon lúc 13:54 đến San Francisco lúc 15:12 (Máy bay CRJ-200). Lúc 17:15 bà tiếp tục đáp chuyến bay UA375 (Máy bay Boeing 757-200) và xuống phi trường San Diego lúc 18:52. Từ đây bà cùng cô con gái về thẳng căn biệt thự ở7411 Hillside Dr, La Jolla, CA 92037. Người ta cho biết căn biệt thự này của bà cựu nghị sĩ này có giá 5.4 triệu USD.

  Trước đó, ngày 01/06/2012, bà cũng làm thủ tục xin Visa Mỹ cho 4 người trong đó có cô em gái Đặng Thị Hoàng Phượng (từ 29/06/2012 đến 29/07/2012) đến ở cùng bà tại cùng địa chỉ 7411 Hillside Dr, La Jolla, CA 92037(địa chỉ mà bà vừa gân cổ bảo BBC là “Bản thân tôi trong thời gian vừa qua không ở tại nhà riêng vì đang chữa bệnh, các con tôi đều đi học xa, nhà riêng của tôi bỏ trống và không có ai ở.”). Ngày 20/06/2012, người ta thấy ông Đặng Thành Tâm cùng cậu con trai và một số người khác đã đến tụ họp cùng bà tại cùng địa chỉ này.

  clip_image007.jpg

  Biệt thự tại địa chỉ 7411 Hillside Dr, La Jolla, CA 92037

  Cũng trong thời gian này, bà thường xuyên lui tới Health Sciences của trường đại học California, San Diego để bàn thảo về việc thành lập ngành Bác sỹ Y khoa cho trường Đại học Tân Tạo đang ế ẩm sinh viên (25 sinh viên cho khóa tuyển sinh 2012).

  Ngày 19/08/2012, bà lên chuyến bay UA530 từ San Diego lúc 11:27 đến Houston, Texas lúc 16:45 (Máy bay Boeing 757-200).

  clip_image009.jpg

  Địa chỉ 11427 Gallant Ridge Ln, Houston, TX 77082 (nhìn từ phía sau)

  clip_image011.jpg

  Bữa tiệc sang trọng cùng Helen Ngô – thư ký riêng của bà tại Houston, Mỹ ngày 21/08/2012

  Dân Luận bỏ ảnh này

  Đang chơi với chó

  Dân Luận bỏ ảnh này

  Bà có nhận ra 2 thằng rể Kyle và Joshua đang chơi với chó không?

  Ngày 24/08/2012 rời Houston, bà tiếp tục đến New York trên chuyến bay UA1128 lúc 13:25 và ở tại nhà cô gái lớn Nguyễn Phương Anh tại địa chỉ 73 Grand Avenue, Ste. 3B, Brooklyn, New York. Thời gian từ đó đến nay bà liên tục di chuyển qua lại giữa Houston – New York – San Francisco.

  clip_image015.jpg

  Địa chỉ 73 Grand Avenue, Ste. 3B, Brooklyn, New York

  Một số hình ảnh, video clip của cô con gái Nguyễn Đặng Hải Anh.

  Dân Luận bỏ ảnh này

  Chắc bà nhận ra đây là cô con gái cưng thứ 2 của bà?

  Dân Luận bỏ ảnh này

  Và đây là chàng rể tương lai của bà?

  Dân Luận bỏ video này

  Nếu bà không dừng ngay các hành động sai trái, chúng tôi sẽ đưa tiếp các thông tin của bà cho công luận, cho các nạn nhân mà bà đang đánh trên Quan làm báo và cho cả chính quyền Việt Nam để họ xử tội bà và chúng tôi cũng sẽ huy động những người Việt yêu nước ở Hoa Kỳ, Canada, Úc châu, Âu Châu,… đến tận nơi ở của bà để xử tội bà. Lúc đó, bà sẽ phải chui vào ống đồng để trốn chui trốn nhủi như Thoát Hoan của giặc Tàu khi xưa.

  Nếu bà biết dừng lại trước khi quá muộn, chúng tôi sẽ giúp bà che dấu, không tiết lộ các thông tin xấu như việc lừa dối cổ đông, luồn lách tài chánh của tập đoàn Tân Tạo, những nơi lưu lạc các thành viên cốt cán của bà tại Singapore, Thái Lan và ông em trai nghị sĩ Đặng Thành Tâm đang “tị nạn” tại Nhật Bản, chứng cớ bà kêu nhân viên đánh máy các tài liệu, thư nặc danh để sau này bà đưa lên “Quan làm báo”, thông tin về “món nợ” của bà với cậu em Đặng Quang Hạnh”, chuyện ngoại tình của cô em Đặng Thị Hoàng Phượng và đứa con kết quả của cuộc tình vụng trộm và nỗi xấu hổ của ông Nguyễn Vĩnh Thọ (chồng chính thức của bà Phượng, chủ tịch Ngân hàng Navibank), bộ phim cấp 3 rất “hot” mà con bà thủ vai nữ chính và nhiều câu chuyện ly kỳ, nóng bỏng khác liên quan đến quan hệ đặc biệt của bà với một số ít trong 175 UV TWĐ mà bà gọi là “175 con khỉ đỏ đít” như bài sáng nay trên blog này của bà.

  Theo QuanLamBao.info (ngày 9/10/2012)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  36 phản hồi

  Nguyễn Bốn Tám - An ninh truy tìm blog Cầu Nhật Tân

  Mấy năm qua, bạn đọc đặc biệt là bà con nông dân nghèo thuộc địa bàn phường Phú Thượng quận Tây Hồ, Hà Nội có Blog Cầu Nhật Tân luôn sát cánh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình trước nạn cướp đất của các quan tham, của các bố già nhóm lợi ích.

  Blog Cầu Nhật Tân còn là diễn đàn để bày tỏ nhiều nỗi oan khiên của dân oan cả nước từ Bắc chí Nam. Gần đây, Blog Cầu Nhật Tân đã đăng tải nhiều bài phân tích, nhận định về nạn tham ô, nhũng quyền của các bố già nhóm lợi ích có liên quan mật thiết tới nhiều quan chức An ninh và cá nhân đồng chí X.

  Ngay sau Hội nghị Trung ương 6, khi đồng chí X không bị Trung ương kỷ luật, An ninh đã tung lực lượng bủa vây các khu vực dân cư, phong tỏa nhiều đầu mối mà họ nghi ngờ sẽ lần ra Blog Cầu Nhật Tân. Cụm dân cư số 7, số 8 phường Phú Thượng được An ninh đặc biệt quan tâm. Chi bộ Đảng được huy động “nắm tình hình” và báo cáo mọi nghi vấn. Nhiều quần chúng nhân dân từng có đơn từ khiếu nại xung quanh việc đền bù giải phóng mặt bằng dự án cầu Nhật Tân đột nhiên vinh hạnh được chính quyền gọi lên. Vui mừng vì đơn từ khiếu nại bấy lâu gửi đi chẳng bao giờ có hồi âm thì bây giờ chính quyền lại nhanh nhảu phúc đáp.

  Trái với niềm vui này, người tiếp họ là các sỹ quan An ninh của Bộ với nhiều câu hỏi chỉ để tra khảo về Blog Cầu Nhật Tân. Những quần chúng này cho biết họ không chỉ bị truy bức về Blog Cầu Nhật Tân mà còn bị “truy thêm” về mối quan hệ với các Blog khác như Quan Làm Báo, Dân Làm Báo, về quan hệ với nông dân Văn Giang, về quan hệ với các “phần tử” dám biểu tình chống Trung Quốc bành trướng ở Biển Đông.

  Ngay ở xóm đạo cụm 8, nhiều “giáo gian” (tay chân của An ninh giả vờ là công nhân xây dựng ngưởi Hải Hậu lên Hà Nội xây dựng) được tung ra để trà trộn vào nhà thờ nhằm truy tìm thông tin về mối quan hệ với “phản động công giáo” Lê Quốc Quân, Nguyễn Hữu Vinh, với giáo xứ Thái Hà, với Nhà Chung, điều tra lại việc tháng 7/2010 giáo họ này tổ chức đi thăm Linh mục Nguyễn Văn Lý tại Huế ...

  Không khí khủng bố căng thẳng sau Hội nghị Trung ương 6 đang trùm kín một vùng dân cư rộng lớn giữa Thủ đô Hà Nội.

  Nguyễn Bốn Tám
  danlambaovn.blogspot.com

  Tháo mặt nạ “Quan Làm Báo”

  Công dân mạng còn nhớ khi mới phát hành “Quan làm báo”, bà Yến sử dụng hòm thư Yahoo [email protected] để làm “địa chỉ giao liên”. Có lẽ hồi đầu quá “tự tin” và còn “thiếu hiểu biết” nên bà Yến chưa dùng trình Tor nặc danh (mà sau này bà thường xuyên dùng) mà dùng thẳng đường mạng tại căn nhà của “cô hai” Nguyễn Đặng Hải Anh (Abbi Nguyen) và anh chồng chưa cưới Joshua tại địa chỉ mà chúng tôi đã công bố trong bài viết trước (130 North 3rd Street, Ashland, Oregon 97520). Sau khi kiểm soát, nhóm chúng tôi đã biết được chính xác nơi ở và các địa chỉ khác mà bà thường xuyên đi lại. Mời quý vị theo dõi clip sau để biết thêm bà Đặng Thị Hoàng Yến và Abbi Nguyen đã để lộ “cái đuôi dài” của mình như thế nào:

  Link download full video: http://www.mediafire.com/?bg2gb4iv6cb1f4w

  Ngoài ra, với hòm thư [email protected] cũng bị chúng tôi khai thác để xác định thêm về chủ nhân và những người liên quan, xin coi hình chụp màn hình “Account Recovery Options” của hòm thư này:

  account-recovery.png

  Chức năng “Account recovery options” của Google thể hiện số điện thoại (541-326-9807) và email “bảo vệ” blog ([email protected]) là của Joshua chồng chưa cưới của Nguyễn Đặng Hải Anh

  Mời quý dzị coi một chút chương trình làm việc của bà cựu nghị sĩ Đặng Thị Hoàng Yến trên chiếc computer Apple Macbook Air:

  Link download full video: http://www.mediafire.com/?43q5i09wos8jjs8

  Như trong bài đầu tiên, chúng tôi đã yêu cầu bà Yến dừng lại, nhưng bà quyết tâm không dừng lại, vậy rõ ràng bà buộc chúng tôi phải chiều ý bà. Hay bà không thể dừng lại vì có ai đó (CIA?!, tình báo Hoa Nam?!) ép buộc bà? hay vì nghiệp lớn của bà chưa thành? hay bà muốn chứng tỏ QLB không phải do bà làm chủ vì nếu bà làm chủ thì bà đã dừng lại? Bất luận bà muốn dư luận hiểu theo cách nào thì chúng tôi vẫn phải tiếp tục theo bà.

  Công dân mạng có thể kiểm chứng, bổ sung thêm thông tin. Sure chúng tôi đã theo dõi các trương mục hòm thư [email protected], [email protected], [email protected],… và blog “Quan làm báo” từ tháng 07/2012. Đáng tiếc trong một khoảnh khắc sơ sểnh, chủ quan vì quan hệ thâm sâu của bà với CIA nên chúng tôi đã bị bà giành lại blog, CIA can thiệp tòa án để suspended tên miền, máy chủ trong thời gian quá ngắn với lý do rất chánh đáng là “phát tán clip sex trẻ em” (dù cô Abbi Nguyễn thác loạn từ năm 18 tuổi, năm nay cổ đã 22 tuổi, và những clip này là cổ và Joshua tự quay để dựng bộ phim “Bí mật gia đình” cho “cô cả” Nguyễn Phương Anh – một tân đạo diễn điện ảnh).

  Toàn bộ hồ sơ liên quan đến chứng cứ, pháp lý, kỹ thuật,… trong suốt quá trình phạm pháp của bà chúng tôi đã gởi cho chánh phủ Việt Nam qua đường bưu chánh. Bà không chối được đâu, nhóm anh em hải ngoại chúng tôi giờ phải tiếp tục làm dziệc theo như bà muốn.

  Theo quanlambao.org (copy từ Bồ Câu Đen)

  Việt kiều thì cũng năm bảy loại bác Danny à. Cũng như cộng sản TQ, VN, BTT, Campuchia, Nga thì hăng say tắm máu người, còn cộng sản bắc Âu, tây Âu văn minh hơn
  Cái đám tin tặc, có thể là tay sai của Nguyễn Tấn Dũng, chúng thuộc loại Việt cừu ác ôn. Bọn này đa số sống theo bầy đàn, ghetto chứ có chơi (lại nhà ăn uống) với dân bản xứ đâu mà biết. Đôi khi bọn chúng chỉ qua Mỹ công tác vài năm cho nên phong cách chúng vẫn y như đang sống và làm việc với đảng bộ ở VN.

  Danny viết:
  Tôi không nghỉ người viết bài tấn công bà Hoàng Yến là người thật sự sống ở Mỷ vì nếu sống ở Mỷ thì không thể nào cho rằng căn nhà của bà, bữa tiệc gia đình bà là sang trọng được. Những căn nhà, hay bữa tiệc gia đình trong hình rất là binh thường đối với các gia đình người Việt tại Mỷ, với thu nhập trung bình ai củng có thể mua được những căn nhà như vậy. Chỉ có những người không sống ở Mỷ mới cho đó là sang trọng.
  Chính phủ Mỷ luôn luôn kêu gọi tự do internet và bà ngoại trưởng Mỷ khi đến VN củng đả nhắc nhở điều này nhiều lần. Nguyển tấn Dủng đã công khai kêu gọi đàn áp Dân làm báo, Quan làm báo, Châu xuân Nguyển..... thì sau đó nhửng trang này bị tấn công thật sự, việc làm này có thể gọi là khôn ngoan không? uy tín của thủ tướng VN sẻ như thế nào trước cái nhìn của công luận thế giới. Nhửng kẻ đe dọa bà Yến và người thân của gia đình bà rất dể dàng bị pháp luật Mỷ sờ gáy nếu bà Yến và gia đình thật sự muồn được pháp luật bảo vệ.
  Các đoàn thể chống cộng sản của người Việt tại Mỷ nhân cơ hội này có thể 'thừa gió bẻ măng' để tố cáo cái đám Việt kiều yêu Việt cộng trong cộng đồng tỵ nạn cọng sản nếu khôn ngoan biết lợi dụng cơ hội sơ hở của những người tự nhận là "nhửng người sinh sống tại hải ngoại".

  Tôi không nghỉ người viết bài tấn công bà Hoàng Yến là người thật sự sống ở Mỷ vì nếu sống ở Mỷ thì không thể nào cho rằng căn nhà của bà, bữa tiệc gia đình bà là sang trọng được. Những căn nhà, hay bữa tiệc gia đình trong hình rất là binh thường đối với các gia đình người Việt tại Mỷ, với thu nhập trung bình ai củng có thể mua được những căn nhà như vậy. Chỉ có những người không sống ở Mỷ mới cho đó là sang trọng.
  Chính phủ Mỷ luôn luôn kêu gọi tự do internet và bà ngoại trưởng Mỷ khi đến VN củng đả nhắc nhở điều này nhiều lần. Nguyển tấn Dủng đã công khai kêu gọi đàn áp Dân làm báo, Quan làm báo, Châu xuân Nguyển..... thì sau đó nhửng trang này bị tấn công thật sự, việc làm này có thể gọi là khôn ngoan không? uy tín của thủ tướng VN sẻ như thế nào trước cái nhìn của công luận thế giới. Nhửng kẻ đe dọa bà Yến và người thân của gia đình bà rất dể dàng bị pháp luật Mỷ sờ gáy nếu bà Yến và gia đình thật sự muồn được pháp luật bảo vệ.
  Các đoàn thể chống cộng sản của người Việt tại Mỷ nhân cơ hội này có thể 'thừa gió bẻ măng' để tố cáo cái đám Việt kiều yêu Việt cộng trong cộng đồng tỵ nạn cọng sản nếu khôn ngoan biết lợi dụng cơ hội sơ hở của những người tự nhận là "nhửng người sinh sống tại hải ngoại".

  Không phải Thủ tướng đâu!

  Cánh Cò (RFA) - Hai ngày sau khi tin tức được Tuổi Trẻ công khai cho biết báo Sài Gòn Tiếp Thị (SGTT) bị thanh tra toàn diện, ngay lập tức nhiều tin đồn đoán cho rằng đây là một độc chiên khác của Thủ tướng nhằm trả thù những gì tờ báo này đã từnglàm đã từng khiến tăm tiếng của ông ta bị ảnh hưởng.

  Dù muốn hay không rất nhiều người công nhận rằng SGTT là nơi chừng như duy nhất còn giữ được chuẩn mực của một tờ báo đàng hoàng. SGTT chưa bao giờ chạy theo thị hiếu tầm thường của một số rất lớn độc giả hiện nay ưa thích, nhất là lớp thanh niên thiếu trang bị kiến thức chỉ biết chạy theo thứ thời thượng rẻ tiền của các phong trào khoe là chính, từ sắc đẹp tới cơ thể, từ giày dép tới nội y...SGTT chứng tỏ vị trí của nó đối với 700 tờ báo bạn là không "đụng hàng" và hoàn toàn vượt xa tầm với của hàng ngàn đồng nghiệp.

  SGTT khi bước sang giai đoạn mới với Tổng biên tập Nguyễn Xuân Minh so với thời Tâm Chánh tuy thiếu vắng những cây bút sắc sảo nhưng bù lại tờ báo này đã khôn khéo mời một số trí thức cộng tác bằng các bài viết mang đậm chất thời cuộc với cái nhìn của các chuyên gia. Điển hình là ông Bùi Văn Nam Sơn được mời giữ chuyên mục "Câu chuyện triết học" được chú ý nhiều nhưng do áp lực từ chính quyền thành phố đã bị bỏ hẳn.

  Tờ báo tuy nổi tiếng nhưng đồng thời làm cho chính quyền trái ý. Vào ngày 5 tháng Tư năm 2012, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã phát biểu chủ đề có liên quan đến báo chí và truyền thông, ông nhắc tới tờ SGTT mà ông gọi là 'sai tôn chỉ'. Câu nói "Tôn chỉ mục đích có rồi sao không theo? Báo của tổ chức này sao lại nói về lĩnh vực của tổ chức khác? Vì sao báo về tiếp thị lại đi viết về chính trị?” đã làm ông Huệ mất điểm trầm trọng và sau đó cư dân mạng đồng loạt chỉa ngón cái xuống đất cho một người mà họ từng kỳ vọng như một nhà cải cách trước đó.

  SGTT tuy là tờ báo chủ trương về kinh doanh nhưng nó không ngần ngại khi viết về những chủ đề nhạy cảm, như chống Trung Quốc chẳng hạn. Những chiến dịch vận động giúp đồng bào tại Lý Sơn hay Trường Sa đã được tờ báo làm rất tốt. Không biết có phải vì quá tốt mà nó làm chạnh lòng bộ sậu của chính quyền do Bí thư thành ủy Lê Thanh Hải cầm đầu hay không, nhưng trước mắt nhiều người bạn của tờ báo đều quả quyết rằng cơ quan an ninh đã lập trước tòa soạn của SGTT một "tiền đồn" theo dõi ngày đêm sinh hoạt của tờ báo.

  Cái tiền đồn này nổi tiếng đến nỗi ai vào tòa soạn cũng biết chức năng của nó là theo dõi, nhưng không ít người đã ghé tạt vào nó xem thử chủ quán là ai, mặt tròn mặt dẹt thế nào và cuối cùng thì anh chàng an ninh được phân công theo dõi trở thành chủ cái quán ngày càng đông khách và dĩ nhiên anh ta và vợ con vẫn không thể quên mục đích chính của mình.

  Cái lô cốt "chỉ điểm" ăn nên làm ra nhờ theo dõi ấy đã xuất hiện từ lâu chứ không phải mới đây. Từ sau khi Tổng biên tập Tâm Chánh và nhà báo Huy Đức bị thải hồi, kéo theo hàng loạt tai tiếng cho Thủ tướng đương nhiệm.

  Tin thanh tra toàn diện tờ báo làm nhiều người chán chường trong đó có mình.

  Mình thật sự lo cho tờ báo mà mình yêu thích nhất sẽ theo kịch bản cũ là thay Tổng biên tập, thay những cây viết không biết nịnh, và đòn thù này còn đánh xa hơn như đã từng đánh kẻ đã làm cho Thủ tướng mất ngủ: nhà báo Tâm Chánh, nguyên Tổng biên tập của Sài Gòn Tiếp Thị.

  Tổng biên tập Tâm Chánh là người chịu trách nhiệm cho đăng bài viết của nhà báo Huy Đức, người sau này nổi tiếng với trang blog Osin. Huy Đức là tác giả bài phóng sự điều tra mang tên "Ngay thẳng" đăng trên SGTT viết về vụ chính quyền tỉnh Bình Dương cưỡng chế 280 hecta cao su để làm khu công nghiệp. Số đất này đã được luốn lách bán với giá rẻ mạt là 50 triệu mỗi hécta cho 40 hộ gia đình, trong đó có cả gia đình bà Hai Tâm, người chị ruột của Thủ tướng cũng đứng tên một số đất tại đây. Cái giá 50 triệu đồng mỗi hecta được báo chí cho là tham nhũng, gian trá, hợp thức hóa đất của nhà nước vì phía sau có chỗ dựa là Thủ tướng

  Việc làm này của huyện Bến Cát tỉnh Bình Dương được nhà báo Huy Đức cho là ngay thẳng vì không nhân nhượng cả chị ruột của Thủ tướng đương nhiệm.

  Sau bài báo, nhiều nhân vật trong tòa soạn SGTT bị trả đũa nặng nề. Huy Đức, tác giả bài báo bị buộc thôi việc. Tổng biên tập Tâm Chánh thôi chức và về làm việc tại một cơ quan khác là ITPC tức là Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM. Sự trả đũa này lộ liễu và tiểu nhân đến nỗi ngay cả báo chí ngoại quốc cũng lên tiếng và hàng trăm trang mạng nổi sóng trong nhiều tuần lễ sau đó.

  Quyết định thanh tra toàn diện tờ báo SGTT như một tiếng chuông hết sức lạc điệu. Nó không gõ vào sáng sớm, đúng ngọ hay hoàng hôn mà nó gõ vào khoảng thời gian vô duyên nhất khi Hội nghị trung ương 6 đang bước vào cuộc đọ sức sống mái của tứ trụ triều đình: 9 giờ sáng! Hành động này của thành phố HCM không thể được xem là khôn ngoan khi khơi ra vết thương cũ đã chớm lành.

  Hội đồng quản trị của SGTT có sai phạm gì chăng nữa cũng không thể so sánh với đám con cưng chế độ là các tập đoàn kinh tế nhà nước. Ngày 12-2-2004, Sài Gòn Tiếp Thị trở thành tờ tuần báo độc lập, với cơ quan chủ quản mới là Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư TP.HCM. Cơ quan này vẫn độc lập và việc thanh tra cho thấy cái gai nhọn Tâm Chánh vẫn còn rất bén trong mắt chính quyền thành phố.

  Đối với Huy Đức, sự xuất hiện bài viết "Bẫy việt vị của Thủ tướng" là mũi kim chọc "vết thương lòng" của Thủ tướng, và dù đang ngồi suy nghĩ cách đối phó giữa Hội nghị Trung ương 6 ông vẫn khó "nói không" với báo cáo của đàn em khi được hỏi có nên đánh "thằng" SGTT vào lúc này hay không?

  Nếu nói không thì sợ không còn cơ hội trả thù khi chẳng may mất ghế, mà nói có thì dư luận lại ồ lên rất phản cảm.

  Quyết định cho "tới luôn" trong thời điểm này như một vàn bài tháu cáy: khước từ tin đồn đấu đá nội bộ và Thủ tướng cùng phe nhóm vẫn đang vững như bàn thạch! Vì nếu có như lời đồn đoán thì ông Thủ tướng không dại gì mua thêm thù, chuốc thêm oán trong lúc ai cũng ao ước ông ta rời khỏi chiếc ghế quá nhiều oan khuất này.

  Thế nhưng lá bài tháu cáy nào cũng có kết quả trái ngược nếu đối phương cứng cựa. Trong trường hợp này, một mình Thủ tướng và đám tay chân tại TPHCM không bịt nổi miệng của cả nước khi phe ông Tư vẫn chăm chú theo dõi bất cứ cơ hội nào nhằm tấn công tử huyệt của Thủ tướng.

  Hay là đám tay chân do quá sốt sắng mà quên điều này? Nếu thế thì việc thanh tra SGTT đâu phải lỗi của thủ tướng? Than ôi! chỉ tại thằng đánh máy ngu ngốc mà ra.

  Cánh Cò

  http://www.chinhluanvn.com/2012/10/khong-phai-thu-tuong-au.html?utm_source=BP_recent

  Tầm của Sinh tử lệnh chỉ là đám lưu manh ăn cắp vặt.

  Đột nhập vào máy tính nhà người ta thó vài tấm ảnh đem ra huênh hoang phét lác.

  Mấy cái hình bên ngoài nhà thuổng trên google earth.

  Tớ chả tin mấy cái thông tin đi lại của nguyên dân biểu Hoàng Yến là có thật, trừ phi chính đương sự công nhận. Mà có lượm được thật cũng éo có gì khó.

  Bản chất bọn này là pháo thành ra cứ nổ lung tung, cứ làm như cái gì chúng nó cũng có thể thò được tay vào.

  Tớ mất cảm tình với đảng viên Hoàng Yến lúc xem cái clip ẻm cười sằng sặc dzô dziêng trong buổi trao học bổng gì đó nhưng thấy đám đương kim thủ tướng giở đủ chiêu hèn hạ bôi nhọ người đẹp tớ lại thấy cảm tình lại. He he.

  PS: Ảnh con gái "diệu" thủ tướng mà cũng được hê lên thế nhể? Đắt như tôm tươi.

  Vụ này chắc hạ màn ở đây nhỉ? Mình cứ nghĩ các bạn hacker đã chiếm được account QLB nhưng nếu chỉ deface từ ngoài như Admin nói thì chắc sẽ không có hack tập 2 như thường gặp ở các trang khác.

  Tóm lại vụ này chỉ có bà Hoàng Yến bị thiệt, tự dưng bị tung lên vài cái ảnh chụp gia đình, rồi ghép với phim của con ghẹ nào đó gọi là con gái (chuyện này TTXVA đính chính là không có liên quan nên đã bỏ video clip xuống).

  Đúng là thời lá cải này, ai cũng bị cuốn theo, kể cả hacker.

  Khách cũ ( vẫn Như Cũ ) viết:
  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Với nhận định riêng của cá nhân, tôi nghĩ, cách đưa tin về bà Yến và gia đình có thể là mưu "tương kế tựu kế" để dập 3 Dũng cú chót khi rút lại vấn đề chung cuộc. Chưa chắc vụ này do phía 3 Dũng ra tay là vậy!

  Dự đoán: 3 Dũng thắng - thua 30% - 70% kỳ này. Chờ xem thử?!

  Chỉ tiếc các lực lượng dân chủ, tổ chức chính trị trong và ngoài nước không tận dụng triệt để được tình hình hiện nay để làm cú bứt phá!!!

  Bạn Già thân mến !!

  Mỗ đây muốn hỏi thêm về cái đoạm mà mỗ bôi đen xì của bạn . Thế , muốn bứt phá thì phải bứt phá ra làm sao ?

  Mỗ đây hỏi thiệt , ko hề có ý vặn vẹo hay hỏi kháy !! Mỗ sãng sàng...thề !

  Thương bạn .

  Cám ơn VNC, tôi biết anh hỏi thật, và tôi rất vui mừng để trả lời và mở rộng nhận định của tôi hơn một chút:

  - Với phân tích như vừa rồi, tôi thấy phe 3 Dũng không lẽ dốt đến mức đưa ra những hình ảnh ngờ nghệch, lời bình thô vụng đến thế? Vì thế, tôi cho rằng mưu "tương kế tựu kế" có khả năng trong việc tung tin QLB bị hack. Tôi không rành kỹ thuật, vì thế Admin đã nói về kỹ thuật có thể bị deface là hoàn toàn đáng tin cậy. Thủ đoạn này có thể nói là "phạm thượng kế" (tôi chế ra từ khổ nhục kế đó mà). Có nghĩa là có khả năng QLB giả bộ bị tin tặc tấn công nhưng thực chất là họ tự làm như thế để đúng với kế hoạch "gắp lửa bỏ tay người" (nghĩa là vu cho phe 3 Dũng)

  - Từ đó, họ phao thêm tin có phản phé để ra vẻ phía 3 Dũng đang phản đòn mạnh, như là phe 3 Dũng còn dữ dằn lắm, phải tổng tấn công "nó" thôi vì "nó" lì đòn quá, láo xược quá v.v... mục đích là chế thêm dầu vào lửa cho dân tình càng sôi sục về tội ác của phe 3 Dũng, làm dân càng căm thù sâu sắc và phẫn hận tột độ. Câu nói của ông Thiệu (Đừng nghe những gì CS nói...) có thể ứng nghiệm đúng trong trường hợp này. Thực chất phe 3 Dũng đang đuối nhiều, anh VNC có thấy những ngày gần đây phe 3 Dũng như: La Thăng, Bình ngân hàng, Huệ tài chính gần như vô cùng thận trọng, hết còn lếu láo, bổng chảng, phát ngôn vung vít như cách đây 6 tháng không???

  - Riêng về cái phần anh bôi đậm, tôi nghĩ thế này: các tổ chức lâu năm như Việt Tân, THDCĐN, Vì Dân, THTNDC, Thăng Tiến, DCND v.v... đã chứng tỏ họ không hề thâm nhập được vào bộ máy của CS hiện nay.

  - Giá như trong lúc này, họ chỉ cần trưng ra vài bằng chứng, ví như: một tấm ảnh mới nhất (và phải là ảnh thật) về Dương Chí Dũng, hoặc một bằng chứng số liệu thật về ngân hàng, số thua lỗ chính xác của vinashin, hoặc con số nợ xấu, hay số vay nợ nước ngoài v.v... thì rõ ràng họ sẽ gây rúng động cho ĐCSVN, bởi:

  + nội bộ chúng sẽ hoang mang cực độ, vì có nội gián đáng nể lâu nay.

  + từ đó, các tổ chức chính trị này sẽ nhanh chóng lấy lại uy tín của mình đồng thời người dân càng thêm tin tưởng để ủng hộ và dấn thân mạnh hơn.

  + tôi thấy Việt Tân, THDCĐN, THTNDC, Vì Dân v.v... hoạt động theo cách hướng ngoại quá nhiều và chú trọng vận động quốc tế hơn là hướng vào trong nước và dân tình trong nước.

  + Họ không chứng tỏ được khả năng cài cắm, ăn dầm nằm dề, ẩn nhẫn mai phục ngay trong lòng CSVN. Đó là điểm mà tôi nghĩ họ nên khắc phục.

  + Vì thế các tổ chức chính trị càng trở nên yếu ớt và uy tín thấp, không thể gầy dựng mau chóng từ trong cho đến ngoài nước, từ đó dẫn đến hậu quả, họ khó có được lực lượng mạnh, tinh nhuệ và hiệu quả ngay trong lòng địch.

  + Thêm nữa, tôi theo dõi thấy hình như 12/10/ 2012 là công bố Nobel Hòa bình 2012. Không biết, họ có đoàn kết cùng nhau, vận động cho một nhân vật người VN không? hay họ phân tán, chia rẽ để thiếu một điểm chung, ví như chỉ vận động cho vị này mà không vận động vị khác vì không cùng quan điểm, chính kiếnv.v... Đó cũng là thiếu sót lớn của họ. CHo đến giờ, tôi chưa thật thấy rõ nét các tổ chức thật sự đoàn kết để vì VN.

  Tôi trộm nghĩ,làm người phàm thì có lẽ nhiều người cũng ham tiếng tăm, danh vị, nhưng hãy làm sao cho VN dân chủ đi, làm sao các tổ chức trở thành đối trọng đủ thực lực với ĐCSVN đi, khi có dân chủ thật rồi thì ra tranh cử, ai giỏi hơn, vì dân, vì nước hơn thì người dân bầu, cứ thế mà làm. Tôi buồn vì điều đó. Nói thật, tôi rất mong con ông Thiệu nghĩ về VN mà góp tay làm chút gì đó. Tôi tin nếu họ thật sự nghĩ về quê hương, nghĩ về đau khổ của dân trong nước mà đứng ra tập hợp, nhất định có không dưới 10.000 đến 20.000 về theo.

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Với nhận định riêng của cá nhân, tôi nghĩ, cách đưa tin về bà Yến và gia đình có thể là mưu "tương kế tựu kế" để dập 3 Dũng cú chót khi rút lại vấn đề chung cuộc. Chưa chắc vụ này do phía 3 Dũng ra tay là vậy!

  Dự đoán: 3 Dũng thắng - thua 30% - 70% kỳ này. Chờ xem thử?!

  Chỉ tiếc các lực lượng dân chủ, tổ chức chính trị trong và ngoài nước không tận dụng triệt để được tình hình hiện nay để làm cú bứt phá!!!

  Bạn Già thân mến !!

  Mỗ đây muốn hỏi thêm về cái đoạm mà mỗ bôi đen xì của bạn . Thế , muốn bứt phá thì phải bứt phá ra làm sao ?

  Mỗ đây hỏi thiệt , ko hề có ý vặn vẹo hay hỏi kháy !! Mỗ sãng sàng...thề !

  Thương bạn .

  Bài học (về an ninh điện tử) từ vụ trang Quan Làm Báo và Phạm Viết Đào bị hack

  Cư dân mạng xôn xao về tin trang blog Quan Làm Báo bị tin tặc chiếm đoạt. Ai vào trangquanlambao.blogspot.com bị đưa qua trang quanlambao.info. Trong trang này có bài viết, dữ kiện và hình ảnh cá nhân của gia đình bà Đặng Thị Hoàng Yến.

  Sau khi Blog No Firewall tìm hiểu thì thấy là trang quanlambao.blogspot.com thật ra không bị tin tặc chiếm đoạt. Tin tặc chỉ hack vô một trang web khác để làm thống kê là trang weekstats.com mà Quan Làm Báo sử dụng. Do đó khi bạn vào trang Quan Làm Báo, trình duyệt được lệnh chạy đoạn mã (script) từ trang weekstats.com để hiển thị các thống kê. Đó là lúc đoạn mã độc mà tin tặc đã gài vào trong weekstats.com bắt đầu chạy và dẫn người xem qua trang quanlambao.info của tin tặc.

  Cho đến thời điểm này thì quanlambao.blogspot.com đã tháo gỡ đoạn mã từ weekstats, cho nên nếu bạn vào quanlambao.blogspot.com, thì trang đã hiện ra trở lại.

  Cùng lúc đó trang blog của blogger Phạm Viết Đào thì dường như đã bị tin tặc chiếm lấy. Có lẽ tin tặc đã đánh cắp mật khẩu vào Gmail/Blogspot của blogger Phạm Viết Đào. Vào trang blog đó bạn chỉ thấy trang sign in của blogger. Tin tặc đã biến trang blog này thành trang kín (private) không cho phép mọi người xem.

  Rút tỉa kinh nghiệm cho giới blogger:

  Nếu bạn đang làm blog, xin lưu ý các điểm sau đây:

  - Dùng khóa 2-chìa của Gmail/Blogspot (còn gọi là khóa đôi, login 2-bước, 2-step authentication) để gia tăng an ninh. Tin tặc có đánh cắp được password của người dùng thì vẫn chưa đủ, phải đánh cắp thêm mã số thứ nhì, mà chuyện này không dễ.

  - Không nên dùng scripts và dịch vụ ngoài Blogspot (như ở đây Quan Làm Báo dùng weekstats.com) nếu bạn không thật sự cần. Đây là điểm yếu nhất của trang Quan Làm Báo. Họ đã phát hiện kịp thời và tắt đi các chức năng này.

  - Nên dùng FireFox có gắn NoScript plugin, hoặc Chrome có gắn NotScripts. Dùng cả 2 loại trình duyệt cùng lúc. Chia ra: dùng một trình duyệt cho các việc quan trọng, dùng trình duyệt kia cho các việc lướt mạng còn lại.

  - Dich vụ blogspot.com an toàn hơn các dịch vụ blog khác vì hạ tầng cơ sở IT của Google đủ mạnh để không bị tin tặc tấn công từ chối dịch vụ (DoS hay DDoS)

  Theo Ban Biên Tập No Firewall tại nofirewall.blogspot.com

  Bọn này dùng cùng thủ đoạn tung tin cá nhân và gia đình của các thành viên sáng lập và điều hành của x-cafe 3-4 năm về trước.

  Với nhận định riêng của cá nhân, tôi nghĩ, cách đưa tin về bà Yến và gia đình có thể là mưu "tương kế tựu kế" để dập 3 Dũng cú chót khi rút lại vấn đề chung cuộc. Chưa chắc vụ này do phía 3 Dũng ra tay là vậy!

  Dự đoán: 3 Dũng thắng - thua 30% - 70% kỳ này. Chờ xem thử?!

  Chỉ tiếc các lực lượng dân chủ, tổ chức chính trị trong và ngoài nước không tận dụng triệt để được tình hình hiện nay để làm cú bứt phá!!!

  Cầu Nhật Tân: Tin tức chúng tôi vừa nghe được tại Hà Nội: chẳng phải có điệp báo nào của Bộ Công an tài giỏi như vậy mà là đã có những nhân vật trọng yếu của phe chỉnh đốn bán đứng đồng chí để chạy sang phe đối phương mang theo toàn bộ dữ kiện, tài liệu để tạ tội. Một số nhân vật này khi thấy các Uỷ viên Trung ương giữ thái độ dửng dưng với bản Cáo trạng dày cộp kia đã dao động tinh thần. Cộng với cục đô-la to đùng do đối phương dúi vào tay nên đã quyết định “tự diễn biến”, đẩy thủ lĩnh phe chỉnh đốn vào thế “họa hổ bất thành”.

  Tin tức này của Cầu Nhật Tân tỏ ra là không đúng. Quan Làm Báo đã được khôi phục, dữ liệu cũng không có dấu hiệu bị mất mát, chứng tỏ họ chỉ bị deface thông qua cross-site scripting hoặc một thủ thuật tương tự mà không bị tin tặc chiếm đoạt quyền điều khiển blogspot. Nếu có nội gián đem dữ liệu + tài liệu đem biếu thì phải bị nặng hơn mới phải.

  Khi tôi viết ý kiến này thì trang quanlambao đã hoạt động trở lại bình thường sau khoảng thời gian ngắn bị cướp quyền điều khiển.

  Trong bài chủ DL dẫn từ caunhattan về có chi tiết:

  Tin tức chúng tôi vừa nghe được tại Hà Nội: chẳng phải có điệp báo nào của Bộ Công an tài giỏi như vậy mà là đã có những nhân vật trọng yếu của phe chỉnh đốn bán đứng đồng chí để chạy sang phe đối phương mang theo toàn bộ dữ kiện, tài liệu để tạ tội. Một số nhân vật này khi thấy các Uỷ viên Trung ương giữ thái độ dửng dưng với bản Cáo trạng dày cộp kia đã dao động tinh thần. Cộng với cục đô-la to đùng do đối phương dúi vào tay nên đã quyết định “tự diễn biến”, đẩy thủ lĩnh phe chỉnh đốn vào thế “họa hổ bất thành”.

  thoạt nhìn, có vẻ đưa tin khách quan về sự hoang mang, phản phé, khi dùng chữ "đã có những nhân vật trọng yếu của phe chỉnh đốn bán đứng đồng chí để chạy sang phe đối phương mang theo toàn bộ dữ kiện, tài liệu để tạ tội", tuy thế nhìn sâu vào bản chất của CSVN, thấy cần phải ngẫm kỹ.

  Bản chất gian xảo, lưu manh, ma cô, chày cối đến cùng của người CS nói chung, thật khó để chấp nhận đoạn văn trên, đặc biệt giai đoạn bây giờ, "cục đô la to đùng" thật khó thuyết phục so với nhà giam (hay nhẹ hơn là: "thân bại danh liệt") cần phải nghĩ tới, khi liên tưởng đến 2 nhân vật "cộm cán" hiện nay, họ đặc biệt kín tiếng và không thấy bất kỳ thông tin nào mà cho là họ có quan điểm nào đó. Họ chính là:

  - Phùng Quang Thanh
  - Trần Đại Quang.

  Mắc mứu lớn ở chỗ 2 nhân vật này?!

  Dù đó là caunhattan hay quanlambao, anhbasam, hầu như không tìm được dù chỉ một chút tin về hai nhân vật nói trên trong 1 tháng qua có liên quan đến "cuộc chiến sinh tử" đang diễn ra. Tại sao? Trong khi thông tin được cho là rất mật và không tài nào kiểm chứng được cho đến khi xảy ra sự việc thì họ lại có?

  Cựu sĩ quan an ninh Nguyễn Hữu Vinh tuyên bố tạm rút lui (với tư cách công khai lâu nay) khỏi ABS cách đây vài tuần liệu có liên quan gì không??? Với tính cách lâu nay được thấy là "tâm huyết" bằng khẩu hiệu "phá vòng nô lệ" trương công khai, Nguyễn Hữu Vinh lại rút lui vào thời điểm nóng bỏng hiện nay trong khi độc giả rất mong chờ nguồn tin từ trang này? Một khái niệm "buông rèm chấp chính" có nên nghĩ tới cho Nguyễn Hữu Vinh? Cho đến nay, ABS vẫn là trang phi lợi nhuận như nhiều người biết, với lượng thông tin có thể nói khổng lồ nhất nhì ở VN mà nhân lực ABS điểm, đăng, bình phẩm, mỗi ngày lên tới "3 ca", hầu như họ hoạt động suốt 24/24 giờ trong ngày, liệu có phải trở nên quá sức đối với 2 người được biết là: BTV và Mod, sau khi ABS tạm rút lui???

  Với văn phong của caunhattan và anhbasam, có thể nói là của người miền Bắc khá rõ, thì văn phong quanlambao thật khó biết ai đứng đằng sau, dù mũi dùi 3 Dũng đang chĩa thẳng về bà Yến! Đó như là cái cớ và bằng chứng mà phía 3 Dũng đang cố moi ra để tấn công ngược lại đối phương?

  Thêm vào đó, kể từ việc Dương Chí Dũng được cho là đã bị bắt và cách đây vài hôm, tin cho hay được dẫn giải ra Hà Nội, vẫn không hề nhìn thấy bất kỳ tấm ảnh nào để khẳng định thông tin đó khả tín đến đâu?!

  Còn nhớ, vụ Vinashin, báo chí cho biết có "tập đoàn đa ngành" [1] trong nước đánh tiếng mua lại nợ, nhưng sau đó thông tin này mất hút trên công luận, cho đến bây giờ cũng không biết đó là tập đoàn nào, tên gì?! Có thật sự tập đoàn nào đó mua nợ không hay là NHNN lặng lẽ thỏa thuận với phía khởi kiện để dàn xếp êm xuôi mà phần thiệt thòi, đền bù với "giá trị khủng" thuộc về ngân sách Nhà nước (nghĩa là tiền dân) ???!!!

  Vì thế, đoạn dẫn từ caunhattan nói trên có vẻ không đánh giá cao độc giả theo dõi thời cuộc hiện nay?! Nhớ câu: "cái gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền" đang trở nên lỗi thời, bởi dù "bằng rất nhiều tiền" cũng không mua được mạng sống mà Năm Cam đã trả?! Tất nhiên, hình ảnh Năm Cam hay Bùi Quốc Huy, Trần Mai Hạnh, Phạm Sĩ Chiến v.v... trở nên quá nhỏ nhoi khi so với tập đoàn tư bản đỏ của 3 Dũng và đồng bọn hiện nay!

  Cho đến nay, việc "ba phe bốn phía" gì đó trong ĐCSVN đánh nhau chí chết càng bộc lộ rõ tất cả họ đang bế tắc và điên cuồng sử dụng bất kỳ thủ đoạn nào để đạt mục đích. Tuy nhiên, phía 3 Dũng ngày càng tỏ ra đuối hơi trong trận đánh vì:

  Đánh không trúng đích. Bằng chứng là lá thư tố cáo vụ tình dục của 4 Sang tỏ ra không hiệu quả gì cả trong mấy tuần qua. Có lẽ vì thế, nên: Tiếp tục đánh vào bà Yến cùng gia đình.

  Hình như chị em bà Yến, ông Tâm cùng gia đình đang là "quả bom cuối cùng" mà phía 3 Dũng đang cố nhắm vào để dứt điểm, khi kỳ họp hội nghị 6 đang dần đi vào hồi kết? Chị em bà Yến có thể trở thành "nguồn cơn" vô hiệu hóa 4 Sang? Quá khó để thuyết phục bằng mấy tấm ảnh làng nhàng về "độ hot" như "thông tin trời long đất lở"?

  Quả vậy, những ai đang ở nước ngoài hay có thân nhân nước ngoài đều dễ dàng công nhận ngôi nhà của gia đình bà Yến, thật ra chỉ là những căn nhà bình thường mà người dân sở tại hòan toàn có đủ khả năng sở hữu với mức trả góp vài chục năm, hơn là "biệt thự" như đám hacker đã gọi! Khung cảnh căn nhà cũng chẳng cho thấy "dát vàng nạm ngọc" gì cả. Còn cái gọi là "bữa tiệc sang trọng" mới quả buồn cười, nó chỉ nên gọi là bữa ăn bình thường tại Mỹ mà thôi. Phía hacker tung những hình ảnh này quả thật khôi hài như con nít!

  Ngoài nguồn này có vẻ phía 3 Dũng bế tắc hoàn toàn sau khi bắt giam Phạm Chí Dũng cùng vài nhân viên dưới quyền của bà yến, ông Tâm??

  Tôi cho rằng, những thông tin và hình ảnh mới nhất về bà Yến và gia đình chẳng có một sức nặng nào khác mà chỉ phơi bày lối "đánh quê mùa" quá lỗi thời, đậm chất "cướp vặt", chứ phải đáng mặt "mafia" cho cam!

  Không những thế, còn dám đe dọa bằng những câu như trong phim "chắc bà nhận ra đây là cô con gái cưng thứ 2 của bà?" hay "Bà có nhận ra 2 thằng rể Kyle và Joshua đang chơi với chó không?", thật quả không biết "trời cao đất dày" là gì! Hình như họ tưởng cả cái ĐCSVN đang làm chủ nước Mỹ???!!! Hay đám hacker đang tưởng tượng như mấy phim trinh thám Mỹ, trong đó đang vẽ ra khung cảnh con và rể bà Yến đang bị trói thúc ké trên ghế trong ngôi nhà hoang tàn nào đó, bị đánh bầm mặt và đám hacker gửi hình về để bà Yến rúng động tinh thần???!!! Bó tay với mấy chú hacker! Chắc coi phim hay chơi game bạo lực lậm nặng quá rồi?!

  Xin nhắc mấy chú hacker, họ đang ở Mỹ nhé! Họ đang chơi với chó tại Mỹ nhé! Họ đang ngồi trên bàn ăn trong căn nhà của họ trên đất Mỹ nhé! và hai anh chàng Kyle và Joshua gì đấy là người Mỹ hẳn hòi nhé?!

  Với những dòng chữ như thượng dẫn, họ hoàn toàn có thể yêu cầu police vào cuộc để bảo vệ và truy lùng tên nào có ý đe dọa ngay đấy?! Vì lý do gì ư? Đe dọa và có ý định khủng bố công dân Mỹ ngay trên đất Mỹ nhé! Tôi chưa bàn về bà Yến cùng các con ruột của bà ấy đâu, các "quý ông" hacker ạ!

  Dù cứ tạm cho rằng, mấy chú hacker mày mò, hí hoáy bám đuôi bà Yến và gia đình suốt nhiều tháng qua tại Mỹ, thì làm ơn nhớ, mấy chú đang ở Mỹ, không phải ở Việt Nam nhé!

  Có ngon thì lôi bà Yến và ông Tâm về VN rồi hãy đe nẹt và khủng bố tinh thần theo dạng phim trinh thám rẻ tiền, mấy chú ơi!

  Ừ quên! Nhớ lại vụ Lý Tống giùm nữa! Chỉ xịt có tí nước cay vào mặt Đàm Vĩnh Hưng mà phải tốn cả trăm ngàn đô để tại ngoại hầu tra và ngồi khám mất vài tháng đấy! Và nữa, ông Tống là công dân Mỹ nhé, còn Đàm Vĩnh Hưng là công dân Việt đấy! Rõ chán!

  Mấy cha CSVN càng nói càng chán ngán! Làm ơn tỉnh trí lại giùm đi, bây giờ là thế kỷ hai mốt rồi! Làm như phim "Nguyễn Ái Quốc ở HongKong" [2] hoạt động gián điệp bị truy đuổi, rượt chạy sút... quần không bằng!!!

  Lai tỉnh, bớ lai tỉnh!!!

  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/04/cong-ty-trong-nuoc-mua-no-giup-vinashin-thoat-kien/ [1]

  http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/14/Phim-Nguyen-Ai-Quoc-o-Hong-Kong-Chan-thuc-va-hap-dan.html [2]

  Khi tôi viết ý kiến này thì trang quanlambao đã hoạt động trở lại bình thường sau khoảng thời gian ngắn bị cướp quyền điều khiển.

  Trong bài chủ DL dẫn từ caunhattan về có chi tiết:

  Tin tức chúng tôi vừa nghe được tại Hà Nội: chẳng phải có điệp báo nào của Bộ Công an tài giỏi như vậy mà là đã có những nhân vật trọng yếu của phe chỉnh đốn bán đứng đồng chí để chạy sang phe đối phương mang theo toàn bộ dữ kiện, tài liệu để tạ tội. Một số nhân vật này khi thấy các Uỷ viên Trung ương giữ thái độ dửng dưng với bản Cáo trạng dày cộp kia đã dao động tinh thần. Cộng với cục đô-la to đùng do đối phương dúi vào tay nên đã quyết định “tự diễn biến”, đẩy thủ lĩnh phe chỉnh đốn vào thế “họa hổ bất thành”.

  thoạt nhìn, có vẻ đưa tin khách quan về sự hoang mang, phản phé, khi dùng chữ "đã có những nhân vật trọng yếu của phe chỉnh đốn bán đứng đồng chí để chạy sang phe đối phương mang theo toàn bộ dữ kiện, tài liệu để tạ tội", tuy thế nhìn sâu vào bản chất của CSVN, thấy cần phải ngẫm kỹ.

  Bản chất gian xảo, lưu manh, ma cô, chày cối đến cùng của người CS nói chung, thật khó để chấp nhận đoạn văn trên, đặc biệt giai đoạn bây giờ, "cục đô la to đùng" thật khó thuyết phục so với nhà giam (hay nhẹ hơn là: "thân bại danh liệt") cần phải nghĩ tới, khi liên tưởng đến 2 nhân vật "cộm cán" hiện nay, họ đặc biệt kín tiếng và không thấy bất kỳ thông tin nào mà cho là họ có quan điểm nào đó. Họ chính là:

  - Phùng Quang Thanh
  - Trần Đại Quang.

  Mắc mứu lớn ở chỗ 2 nhân vật này?!

  Dù đó là caunhattan hay quanlambao, anhbasam, hầu như không tìm được dù chỉ một chút tin về hai nhân vật nói trên trong 1 tháng qua có liên quan đến "cuộc chiến sinh tử" đang diễn ra. Tại sao? Trong khi thông tin được cho là rất mật và không tài nào kiểm chứng được cho đến khi xảy ra sự việc thì họ lại có?

  Cựu sĩ quan an ninh Nguyễn Hữu Vinh tuyên bố tạm rút lui (với tư cách công khai lâu nay) khỏi ABS cách đây vài tuần liệu có liên quan gì không??? Với tính cách lâu nay được thấy là "tâm huyết" bằng khẩu hiệu "phá vòng nô lệ" trương công khai, Nguyễn Hữu Vinh lại rút lui vào thời điểm nóng bỏng hiện nay trong khi độc giả rất mong chờ nguồn tin từ trang này? Một khái niệm "buông rèm chấp chính" có nên nghĩ tới cho Nguyễn Hữu Vinh? Và nếu có khái niệm này thì tại sao lại phải "buông rèm chấp chính"? Cho đến nay, ABS vẫn là trang phi lợi nhuận như nhiều người biết, với lượng thông tin có thể nói khổng lồ nhất nhì ở VN mà nhân lực ABS điểm, đăng, bình phẩm, mỗi ngày lên tới "3 ca", hầu như họ hoạt động suốt 24/24 giờ trong ngày, liệu có phải trở nên quá sức đối với 2 người được biết là: BTV và Mod, sau khi Nguyễn Hữu Vinh tạm rút lui???

  Với văn phong của caunhattan và anhbasam, có thể nói là của người miền Bắc khá rõ, thì văn phong quanlambao thật khó biết ai đứng đằng sau, dù mũi dùi 3 Dũng đang chĩa thẳng về bà Yến! Đó như là cái cớ và bằng chứng mà phía 3 Dũng đang cố moi ra để tấn công ngược lại đối phương?

  Thêm vào đó, kể từ việc Dương Chí Dũng được cho là đã bị bắt và cách đây vài hôm, tin cho hay được dẫn giải ra Hà Nội, vẫn không hề nhìn thấy bất kỳ tấm ảnh nào để khẳng định thông tin đó khả tín đến đâu?!

  Còn nhớ, vụ Vinashin, báo chí cho biết có "tập đoàn đa ngành" [1] trong nước đánh tiếng mua lại nợ, nhưng sau đó thông tin này mất hút trên công luận, cho đến bây giờ cũng không biết đó là tập đoàn nào, tên gì?! Có thật sự tập đoàn nào đó mua nợ không hay là NHNN lặng lẽ thỏa thuận với phía khởi kiện để dàn xếp êm xuôi mà phần thiệt thòi, đền bù với "giá trị khủng" thuộc về ngân sách Nhà nước (nghĩa là tiền dân) ???!!!

  Vì thế, đoạn dẫn từ caunhattan nói trên có vẻ không đánh giá cao độc giả theo dõi thời cuộc hiện nay?! Nhớ câu: "cái gì không mua được bằng tiền thì mua được bằng rất nhiều tiền" đang trở nên lỗi thời, bởi dù "bằng rất nhiều tiền" cũng không mua được mạng sống mà Năm Cam đã trả?! Tất nhiên, hình ảnh Năm Cam hay Bùi Quốc Huy, Trần Mai Hạnh, Phạm Sĩ Chiến v.v... trở nên quá nhỏ nhoi khi so với tập đoàn tư bản đỏ của 3 Dũng và đồng bọn hiện nay!

  Cho đến nay, việc "ba phe bốn phía" gì đó trong ĐCSVN đánh nhau chí chết càng bộc lộ rõ tất cả họ đang bế tắc và điên cuồng sử dụng bất kỳ thủ đoạn nào để đạt mục đích. Tuy nhiên, phía 3 Dũng ngày càng tỏ ra đuối hơi trong trận đánh vì:

  Đánh không trúng đích. Bằng chứng là lá thư tố cáo vụ tình dục của 4 Sang tỏ ra không hiệu quả gì cả trong mấy tuần qua. Có lẽ vì thế, nên: Tiếp tục đánh vào bà Yến cùng gia đình.

  Hình như chị em bà Yến, ông Tâm cùng gia đình đang là "quả bom cuối cùng" mà phía 3 Dũng đang cố nhắm vào để dứt điểm, khi kỳ họp hội nghị 6 đang dần đi vào hồi kết? Chị em bà Yến có thể trở thành "nguồn cơn" vô hiệu hóa 4 Sang? Quá khó để thuyết phục bằng mấy tấm ảnh làng nhàng về "độ hot" như "thông tin trời long đất lở"?

  Quả vậy, những ai đang ở nước ngoài hay có thân nhân nước ngoài đều dễ dàng công nhận ngôi nhà của gia đình bà Yến, thật ra chỉ là những căn nhà bình thường mà người dân sở tại hòan toàn có đủ khả năng sở hữu với mức trả góp vài chục năm, hơn là "biệt thự" như đám hacker đã gọi! Khung cảnh căn nhà cũng chẳng cho thấy "dát vàng nạm ngọc" gì cả. Còn cái gọi là "bữa tiệc sang trọng" mới quả buồn cười, nó chỉ nên gọi là bữa ăn bình thường tại Mỹ mà thôi. Phía hacker tung những hình ảnh này quả thật khôi hài như con nít!

  Ngoài nguồn này có vẻ phía 3 Dũng bế tắc hoàn toàn sau khi bắt giam Phạm Chí Dũng cùng vài nhân viên dưới quyền của bà yến, ông Tâm??

  Tôi cho rằng, những thông tin và hình ảnh mới nhất về bà Yến và gia đình chẳng có một sức nặng nào khác mà chỉ phơi bày lối "đánh quê mùa" quá lỗi thời, đậm chất "cướp vặt", chứ phải đáng mặt "mafia" cho cam!

  Không những thế, còn dám đe dọa bằng những câu như trong phim "chắc bà nhận ra đây là cô con gái cưng thứ 2 của bà?" hay "Bà có nhận ra 2 thằng rể Kyle và Joshua đang chơi với chó không?", thật quả không biết "trời cao đất dày" là gì! Hình như họ tưởng cả cái ĐCSVN đang làm chủ nước Mỹ???!!! Hay đám hacker đang tưởng tượng như mấy phim trinh thám Mỹ, trong đó đang vẽ ra khung cảnh con và rể bà Yến đang bị trói thúc ké trên ghế trong ngôi nhà hoang tàn nào đó, bị đánh bầm mặt và đám hacker gửi hình về để bà Yến rúng động tinh thần???!!! Bó tay với mấy chú hacker! Chắc coi phim hay chơi game bạo lực lậm nặng quá rồi?!

  Xin nhắc mấy chú hacker, họ đang ở Mỹ nhé! Họ đang chơi với chó tại Mỹ nhé! Họ đang ngồi trên bàn ăn trong căn nhà của họ trên đất Mỹ nhé! và hai anh chàng Kyle và Joshua gì đấy là người Mỹ hẳn hòi nhé?!

  Với những dòng chữ như thượng dẫn, họ hoàn toàn có thể yêu cầu police vào cuộc để bảo vệ và truy lùng tên nào có ý đe dọa ngay đấy?! Vì lý do gì ư? Đe dọa và có ý định khủng bố công dân Mỹ ngay trên đất Mỹ nhé! Tôi chưa bàn về bà Yến cùng các con ruột của bà ấy đâu, các "quý ông" hacker ạ!

  Dù cứ tạm cho rằng, mấy chú hacker mày mò, hí hoáy bám đuôi bà Yến và gia đình suốt nhiều tháng qua tại Mỹ, thì làm ơn nhớ, mấy chú đang ở Mỹ, không phải ở Việt Nam nhé!

  Có ngon thì lôi bà Yến và ông Tâm về VN rồi hãy đe nẹt và khủng bố tinh thần theo dạng phim trinh thám rẻ tiền, mấy chú ơi!

  Ừ quên! Nhớ lại vụ Lý Tống giùm nữa! Chỉ xịt có tí nước cay vào mặt Đàm Vĩnh Hưng mà phải tốn cả trăm ngàn đô để tại ngoại hầu tra và ngồi khám mất vài tháng đấy! Và nữa, ông Tống là công dân Mỹ nhé, còn Đàm Vĩnh Hưng là công dân Việt đấy! Rõ chán!

  Mấy cha CSVN càng nói càng chán ngán! Làm ơn tỉnh trí lại giùm đi, bây giờ là thế kỷ hai mốt rồi! Làm như phim "Nguyễn Ái Quốc ở HongKong" [2] hoạt động gián điệp bị truy đuổi, rượt chạy sút... quần không bằng!!!

  Lai tỉnh, bớ lai tỉnh!!!

  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/04/cong-ty-trong-nuoc-mua-no-giup-vinashin-thoat-kien/ [1]

  http://tuoitre.vn/Van-hoa-Giai-tri/14/Phim-Nguyen-Ai-Quoc-o-Hong-Kong-Chan-thuc-va-hap-dan.html [2]

  vinhlong_baclieu viết:
  Đây cũng có thể trở thành một vụ tống tiền. Bà HY chi ra một chút, và mọi chuyện lại lặng đi.

  Lẩm cẩm !

  Tụi tin tặc lưu manh này nắm bản gốc hoặc copy của các hình ảnh. Chúng nó muốn tung ra lúc nào chẳng được. Không việc gì phải trả tiền ?

  Không biết việc đưa chi tiết cá nhân người khác lên mạng như thế có vi phạm luật pháp Hoa kỳ hay không?

  Mấy năm trước, công an nhân dân Hà nội đã bắt và truy tố mấy cậu sinh viên tung lên mạng những đoạn phim rất riêng tư của bạn học và họ đã phải lãnh án tòa.

  Không biết công an nhân dân Việt nam có động thái gì để bảo vệ nhân dân Việt nam của họ không?

  Đây cũng có thể trở thành một vụ tống tiền. Bà HY chi ra một chút, và mọi chuyện lại lặng đi.

  Phe TBT và CTN tuy vẻ bề ngoài là Đảng cộng sản, nhưng đường hướng thân Mỹ và muốn tiến lên trên con đường dân chủ và sẽ cởi mở chính trị cho nhiều thành phần đảng phái cùng tham gia.

  Phe của Thủ tướng Dũng, trái lại gắn kết với Tàu. Tuy có muốn làm kinh tế nhưng lại muốn đi theo kiểu kinh tế thân chính trị, mafia, toàn trị, lợi dụng Đảng cộng sản để vừa có quyền vừa làm giàu, bằng cách độc quyền chiếm hữu tài nguyên và lợi thế nhà nước. Không muốn có đối lập và minh bạch.

  Nếu phe TBT và CTN thành công trong việc xoay chiều thì sẽ tốt cho đất nước, hiện nay vẫn còn có nhiều thành phần trong bộ quốc phòng hậu thuẫn. Chắc chắn người ngay thì không sợ chết đứng.
  Tin của cá nhân có nguời thân trong Bộ quốc phòng.

  Nếu quả thật Hacker nắm được những thông tin cá nhân của bà HY như lời đe dọa, thì Hacker có lẽ là một đối tác kinh doanh cũ, nhưng nay mâu thuẫn lợi ích với bà HY nên làm vậy.

  Có thể đây là một hành động thị uy của CA mạng, ra vẻ đã càn quét sạch sành sanh chăng? Không biết thật sự bà Đặng thị Hoàng Yến có khả năng và phương tiện làm tổng điều hành của Quan Làm Báo hay không. Tôi nghĩ những kẻ nào đã thu thập được tin tức tổn hại đến Thủ tướng và các "anh Trên" để mang lên mạng QLB phải là tay cao thủ hơn và đã từng nằm phục trong chăn bắt rận nhiều hơn. Tiếng Anh nói là chó đã sủa nhầm cây, thật sự kẻ trộm đã trèo lên cây khác lẩn trốn.

  Những chi tiết đời tư cá nhân của gia đình bà Yến được đưa lên mạng là những chi tiết vô thưởng vô phạt và tỏ lộ dã tâm xâm phạm đời tư cá nhân một cách bỉ ổi. Nó mang tính đe dọa uy hiếp tinh thần cá nhân, tỏ ra ta đây đã rõ đường đi nước bước của "kẻ thù". Thật ra khi đã vào phá được máy của một người nào trong gia đình bà Yến chẳng hạn thì có thể lôi ra những hình ảnh sinh hoạt gia đình, lịch trình bay từ các công ty du lịch như Expedia, Hotwire do bà Yến chuyển đến cho người nhà đi đón ở phi trường, v.v. và có thể tung lên mạng để "phanh phui" tất cả mọi chuyện.

  Nếu đã có được bằng chứng rõ ràng không thể chối cãi được thì "các Việt Kiều yêu nước" cứ việc nộp cho CA VN để ra lệnh bắt giam bà Yến rồi đưa ra tòa xét xử. TS CHHV còn có thể bị bắt giam với chứng cứ hùng hồn như hai bao cao su đã qua sử dụng thì còn ai mà chính quyền VN không bắt được.

  Từ ngày cụ Nguyễn Minh Triết bỏ việc Đảng về vui thú điền viên, phi ngựa gỗ ở vườn làm Thánh Gióng mua vui cho cụ bà. Đảng ta bỏ bê công việc "phân hóa nội bộ địch", chuyển sang "phân hóa nội bộ mình".

  Đâu rồi đảng của muôn vạn công nông, của muôn triệu tấm lòng, niềm tin???

  Trích dẫn:
  Bữa tiệc sinh nhật tại bờ hồ Emigrant Lake

  Bữa tiệc sang trọng cùng Helen Ngô – thư ký riêng của bà tại Houston, Mỹ ngày 21/08/2012

  Các món ăn, nước uống, quần áo, trang sức của họ nhìn chung rất bình thường, chẳng có gì đáng gọi là "tiệc sang trọng" cả

  Coi phim VN thấy nhà cửa của các đại gia VN có trang trí còn hoành tráng hơn. Nhà của con trai bí thư tỉnh ủy nào đó ngoài bắc, còn vĩ đại hơn nhiều

  He he, gần đây thủ tướng vừa lên tiếng phê bình các trang oép phản động, các nhóm lợi ích. Nay bỏn liền bị hát sạch. Đúng là bọn phản động chiên đi ngược xu thế thời đại chắc chắn nếu không bị bánh xe của thủ tướng nghiền nát thì cũng bị tin tặc có lương tâm nhân loại tung ảnh nóng.

  Trích dẫn:
  Chúng tôi là những người sinh sống tại hải ngoại ...

  Từ Hoa Kỳ, qua giai đoạn theo dõi liên tục, chúng tôi đã biết được bà và các đồng sự của bà đứng sau blog Quanlàmbáo, và nói thật, ban đầu chúng tôi mừng và âm thầm ủng hộ bà vì tin tưởng rằng sự xuất hiện của bà sẽ có những bài phản biện sâu sắc để góp phần xây dựng một xã hội và đất nước Việt Nam phồn thịnh hơn nhưng ngày càng nhận ra được bản chất thật của bà là vì lợi ích cá nhân và nhóm lợi ích riêng của bà và đặc biệt nhận thức được những hành vi của bà nhằm mục tiêu đê hèn để cứu vãn những làm ăn thua lỗ và rửa “mối thù đàn bà” vì bị đuổi ra khỏi Quốc hội và có thể còn nhiều âm mưu khác mà chúng tôi chưa biết hết, nhưng như thế đã là quá đủ để chúng tôi phải cảnh cáo bà.

  Chả biết các bạn Việt Kiều này sang Mẽo bao lâu dưng rõ là đã không tiêm nhiễm bơ thừa sữa cặn của bọn tư bẩn. Các bản sẵn sàng ra tay vi phạm pháp luật tư bẩn; công kích đối phương có "mối thù đàn bà"; lại hăm doạ với nhời nhẽ cứ như là ma phia. Rất hoan nghênh các bạn xa quê hương nhưng không mất gốc.

  Xem mấy tấm hình thì hổng thấy căn nhà nào có vẻ là trị giá 5 triệu đô na, một triệu củng chưa tới. Bữa tiệc được gọi là sang trọng thì có thể còn thua xa các bữa tiệc của các "đại gia" trung bình ở VN. Hình như mấy người đó ăn . . . bánh tráng cuốn nem nướng thì phải.

  Vịt Cừu viết:
  Việt kiều thì đúng, còn yêu nước không thì phải xét. Con gái bác 3 Dũng là trùm tài chính ai cũng biết, còn con rể Hoàng Nguyễn của bác 3 là trùm đầu tư internet, thực sự là kẻ đang nắm trong tay 10 triệu gamer tại Việt Nam. Anh Vương Quang Khải (phó tổng VNG, con trai bác Vương Trí Nhàn) muốn dùng internet để thay đổi xã hội Việt Nam, nhưng có vẻ VNG, tamtay chính là công cụ bạo lực số 1 để đám ma đầu thiết lập mạng botnet đàn áp các trang mạng trái chiều trên internet.

  Chắc bởi thế nên Vương Trí Nhàn hay viết về . . . thói hư tật xấu của người Việt??? hihihi.

  Trích dẫn:
  Nhóm tin tặc tấn công và viết bài bôi nhọ gia đình bà Yến tự nhận là những 'việt kiều yêu nước' đang sống ở nước ngoài.

  Việt kiều thì đúng, còn yêu nước không thì phải xét. Con gái bác 3 Dũng là trùm tài chính ai cũng biết, còn con rể Hoàng Nguyễn của bác 3 là trùm đầu tư internet, thực sự là kẻ đang nắm trong tay 10 triệu gamer tại Việt Nam. Anh Vương Quang Khải (phó tổng VNG, con trai bác Vương Trí Nhàn) muốn dùng internet để thay đổi xã hội Việt Nam, nhưng có vẻ VNG, tamtay chính là công cụ bạo lực số 1 để đám ma đầu thiết lập mạng botnet đàn áp các trang mạng trái chiều trên internet.

  Bố nắm quyền lực chính trị, con gái nắm quyền lực tài chính, con rể nắm quyền lực công nghệ cao, quả là danh gia vọng tộc. Nhưng ở đời có vay ắt có trả, không ai nắm tay từ sáng đến tối được đâu. Còn các bạn Sinh Tử Lệnh, các bạn làm rất tốt công việc của một đám sai nha Tây Xưởng. Nhưng thực thi công lý ư? Các bạn đang tranh nhau miếng xương chó với đám Đông Xưởng chứ thực thi công lý cho ai? Từ xưa tới nay cao thủ trên giang hồ thay trời hành đạo thường là những kẻ cô đơn độc hành, còn các bạn, một đàn gia cẩu run rẩy vì đói khát, các bạn dọa nạt được ai?

  Pages