Một ngày cho Tổ Quốc Việt Nam tại München vào thứ Bảy 20/10/2012

 • Bởi Hồ Gươm
  06/10/2012
  8 phản hồi

  bieutinh_munich.jpg

  BIỂU TÌNH TUẦN HÀNH KHẲNG ĐỊNH CHỦ QUYỀN LÃNH THỔ VÀ LÃNH HẢI VIỆT NAM

  KÈM THEO BUỔI XEM PHIM “HOÀNG SA VIỆT NAM: NỖI ĐAU MẤT MÁT”

  Mục đích:

  - Phản đối chính quyền Trung Quốc liên tục xâm phạm trắng trợn chủ quyền lãnh thổ, lãnh hải và tài nguyên Việt Nam.

  - Vạch trần chính sách bành trướng, đe dọa hòa bình của chính quyền Trung Quốc trước công luận quốc tế.

  - Thể hiện quyết tâm bảo vệ quê hương Việt Nam của người Việt hải ngoại.

  - Yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam cương quyết khẳng định chủ quyền đất nước và độc lập dân tộc, đồng thời tôn trọng và khuyến khích quyền biểu hiện công khai lòng yêu nước của mọi công dân Việt Nam.

  Phương thức tổ chức:

  - Biểu tình tại các quảng trường chính và tuần hành trong trung tâm thành phố München.

  - Giải thích mục đích biểu tình và tạo sự ủng hộ từ công chúng.

  - Bày tỏ thái độ ôn hòa, đoàn kết trong cộng đồng để thể hiện lòng yêu chuộng hòa bình và bản sắc dân tộc Việt Nam.

  - Xem phim “Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát”, giao lưu với tác giả phim André Menras đến từ Pháp vào buổi tối sau khi biểu tình.

  Động lực:

  MỘT NGÀY CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM xuất phát từ lòng yêu nước của mỗi cá nhân trong nhóm khởi xướng và tuyệt đối độc lập, không do sự chỉ đạo của bất kỳ đoàn thể hay đảng phái nào. Những người khởi xướng hoàn toàn chịu trách nhiệm về pháp lý và phương thức tổ chức.

  Nhóm khởi xướng buổi biểu tình (xếp theo thứ tự tên gọi):

  Lê Văn Cát, Hồ Thành Công, Hồ Viết Đoan, Nguyễn Nam Hòa, Bùi Quang Lộc, Thục Quyên, Nguyễn Minh Trí, Nguyễn Anh Tuấn

  ---------------------------------------------------

  HƯỚNG DẪN QUAN TRỌNG CHO VIỆC THAM GIA BIỂU TÌNH:

  - Xin vui lòng chuyển tiếp lời mời này đến tất cả thân hữu, đồng nghiệp, bạn bè người Việt cũng như người Đức và vận động mọi người cùng đông đảo tham gia

  - Để cùng thể hiện lòng yêu nước, đứng trên mọi chính kiến, tuyệt đối không sử dụng bất kỳ lá cờ nào dưới mọi hình thức (cờ, mũ, áo, khăn quàng, cà-vạt, huy hiệu,...) mà chỉ dùng bản đồ Việt Nam làm biểu tượng tổ quốc trong suốt thời gian tham gia

  - Chỉ sử dụng những biểu ngữ với nội dung phản đối hành vi xâm lược của chính quyền Trung Quốc, cũng như yêu cầu nhà cầm quyền Việt Nam phải tôn trọng và khuyến khích quyền biểu hiện công khai lòng quyết tâm bảo vệ đất nước của dân tộc Việt Nam

  - Đề nghị quý cô bác anh chị, các cháu mặc trang phục truyền thống (áo dài, khăn đóng, nón lá,…) để thể hiện tinh thần và bản sắc Việt Nam

  - Không hô khẩu hiệu và biểu lộ hành động hung hãn trong cuộc biểu tình tuần hành, hầu thể hiện sự ôn hòa, phù hợp với lòng yêu chuộng hòa bình của chúng ta

  - Cùng giữ trật tự theo sự hướng dẫn của cảnh sát Đức và ban điều hành

  NGÀY GIỜ, ĐỊA ĐIỂM:

  - MỘT NGÀY CHO TỔ QUỐC VIỆT NAM tại München vào thứ bảy 20.10.2012

  - Biểu tình khởi đầu lúc 13:00 giờ tại Geschwister-Scholl-Platz (U3/U6 trạm Universität) trước khi tuần hành

  - Tuần hành trong trung tâm thành phố München đến Sendlinger Tor

  - Biểu tình kết thúc lúc 16:00 giờ tại Sendlinger-Tor-Platz (U1/U2/U3/U6 trạm Sendlinger Tor) sau khi tuần hành

  - Xem phim “Hoàng Sa Việt Nam: Nỗi đau mất mát”, giao lưu với tác giả phim André Menras lúc 19:30 giờ tại hội trường Kurt-Eisner-Straße 28 (U5 trạm Quiddestraße). Vào cửa tự do, có bán ẩm thực

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Rosa Luxemburg đả nói : "Freiheit ist immer Freiheit der Andersdenkenden. Tự do luôn luôn là sự tự do của những người bất đồng chính kiến ".

  Người Việt tại Việt Nam không được quyền nói lên tiếng nói của mình , không được biểu tình , thì người Việt tại hải ngoại phải đứng lên thay mặc đồng bào trong nước mà nói lên nhửng bất khuất đó.

  Hơn 37 năm sống lưu vong trên đất khách quê người hy vọng rằng người Việt hải ngoại đả học được cái văn minh , cái lịch sự của người dân âu châu , mỷ châu . Người Trung Hoa và người đại loan tuy không cùng chung ý thức hệ , nhưng sau khi đổ bộ chung lên đảo điếu ngư , người Trung Quốc phất cờ Trung Quốc , người đài loan phất cờ đài loan . Tại sao người Trung Hoa làm được mà người Việt thì không .

  Ngày nào mà còn cờ anh , cờ tôi thì làm sao mà chống được ngoại xâm. Ngày sau lịch sử Lạc Việt sẻ phán xét nhửng hành động nầy.

  Xin chúc ban tổ chức một ngày thành công. Tổ quốc Việt Nam sẻ không quên các bác , các chú, các anh , các chị và các em.

  Tử Bình

  Phản hồi: 

  Tổ Quốc Việt Nam!
  Thân thương tặng Đồng Bào tôi

  „Một ngày cho Tổ Quốc Việt Nam“
  – Một đời cho Tổ Quốc Việt Nam!
  Tôi sẽ cùng các Bạn
  Nối vòng tay
  Vững nhịp chân.

  Mỗi con người
  Mang dòng máu Việt,
  Dù sống ở bất cứ xứ sở nào
  Và gọi đó là „Quê hương“;
  Thì con tim
  Suốt một đời
  Hướng về
  Tổ Quốc Việt Nam!

  „Một ngày cho Tổ Quốc Việt Nam“
  – Một ngày để những trái tim
  Hòa chung khúc hát Tình Yêu:
  Tổ Quốc Việt Nam!

  Phản hồi: 

  Cùng lên tiếng 'Chúng tôi là nhân dân'

  Bùi Tín

  18.10.2012

  Đây là sáng kiến của một nhóm bạn trẻ hiện sống ở thành phố Munchen - Munich, phía Tây Nam của Cộng hòa Liên bang Đức, kêu gọi bà con anh chị em người gốc Việt Nam tại Đức tập họp vào ngày thứ bảy 20-10-2012 tới, tham gia cuộc tập trung và tuần hành với khẩu hiệu “Một ngày cho Tổ Quốc Việt Nam”.

  Tối đó sẽ chiếu bộ phim thời sự “Hoàng Sa, Trường Sa, nỗi đau mất mát” với sự có mặt của ông André Menras, người tham gia làm bộ phim này, một bạn quý của Việt Nam từ Pháp sang.

  Nhóm nảy ra sáng kiến này thuộc nhiều nguồn người gốc Việt Nam khác nhau, từ miền Nam và miền Bắc Việt Nam, từ du học sinh, người xuất khẩu lao động, thuyền nhân, từ chế độ Tây Đức và Đông Đức cũ, người Việt đã hoặc chưa nhập quốc tịch Đức, có chung một ý tưởng yêu nước mình, thương dân tộc mình, quyết tỏ thái độ bảo vệ nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ Quốc, trước âm mưu bành trướng và xâm lược dai dẳng và rõ ràng của chính quyền Trung Quốc. Phần lớn người đề xuất sáng kiến này là giới trẻ, dưới 40 tuổi, gặp nhau ở niềm thao thức với vận mệnh dân tộc đang bị lâm nguy, cùng chung lòng thức tỉnh nhằm thực hiện một đồng thuận dân tộc sâu rộng cứu nước cấp bách.

  Cảm hứng tạo nên sáng kiến này là sự kiện lịch sử ngày 9/10/1989 vừa đúng 23 năm trước, khi nhân dân Đức ở các thành phố lớn thuộc Cộng hòa Dân chủ Đức là Leipzig và Dresden dồn dập xuống đường, dương cao biểu ngữ: “Chúng tôi là Nhân Dân!”. Họ phản đối các cuộc bầu cử giả dối “đảng chọn dân bàu”, đòi dân chủ, chống đàn áp, cầu nguyện trước nhà thờ rồi tuần hành hòa bình. Số người xuống đường chỉ một đêm ở Leipzig lên đến 70.000 người thắp nến tuần hành, quân đội và công an cộng sản có cả xe tăng được dàn trận đông đảo, nhưng trước hàng vạn nhân dân hừng hực khí thế, bộ máy đàn áp tê liệt hoàn toàn. Biểu tình lan rộng, đến Posdam, Rostock, Berlin, buộc chủ tịch nước kiêm thủ lĩnh đảng CS (mang tên đảng Xã hội Thống nhất) Honecker từ chức, dẫn đến ngày 9-11-1989 bức tường Berlin sụp đổ tan hoang, cả chế độ CS tan rã như một chồng giấy bản gặp mưa, không một tiếng nổ, trong niềm vui hòa bình thống nhất chan hòa trong pháo và hoa, nụ cười và nước mắt, hát ca và nhảy múa, nhân dân ôm nhau, mở hội như không thể dứt.

  Các bạn trẻ ở Munchen kêu gọi tuổi trẻ ở Đức hãy thông tin gấp cho nhau, ngày 20-10 này kéo về Munchen thật đông, dự tập trung, tuần hành, dưới các khẩu hiệu: “Chúng tôi là Nhân dân!”, “Một ngày cho Tổ Quốc Việt Nam”, “Trường Sa Hoàng Sa là của Việt Nam”, trương bản đồ Tổ Quốc gạch xóa hình lưỡi bò do Bắc Kinh tạo nên. Bản đồ Tổ Quốc được coi là biểu tượng ý chí bảo vệ Tổ Quốc, nghĩa vụ thiêng liêng của mỗi công dân Việt Nam. Ngoài ra ban tổ chức yêu cầu miễn mang cờ, ảnh, khẩu hiệu, biểu ngữ gì khác để tạo nên một đồng thuận cao, tập trung vào ý chí đoàn kết thống nhất bảo vệ Tổ Quốc chống bành trướng. Và mời các bạn Đức và người các nước khác tham dự.

  Ban tổ chức mong rằng ở các thành phố khác ở CHLB Đức cũng như ở các nước Trung và Đông Âu gần đó có đông người Việt Nam cư trú sẽ cùng ngày hoặc sau đó cũng tổ chức những cuộc tập trung tuần hành tương tự.

  Mong ước sắp tới của nhóm sáng kiến ở Munchen là sẽ vận động rộng rãi lấy Ngày 20-10 hàng năm thành một Ngày đấu tranh bảo vệ Tổ quốc kết hợp với đấu tranh cho Tự do, Dân chủ, Nhân quyền, ở các tỉnh thành trong nước, từ Hà Nội, Nam Định, Hải Phòng, vào Thanh Hóa, Vinh, Huế, Đà Nẵng, rồi Sài Gòn, Cần Thơ, phối hợp cùng người Việt ở nước ngoài, từ Đức, Pháp, Anh, Ba Lan, Tiệp, Ba Lan đến Hoa Kỳ, Canađa, sang Úc, Tân Tây Lan…Các bạn trẻ có tâm huyết với Tổ Quốc, sẵn có phương tiện thông tin bén nhạy qua mạng internet rất có thể kết hợp chặt chẽ trên quy mô toàn cầu, thu hẹp xa cách trong không gian và thởi gian, để tìm đến với nhau, nhân sức và hiệu quả đấu tranh lên gấp bội.

  Qua bài báo này, tôi rất vui lòng thông tin những nội dung trên đây theo yêu cầu khẩn thiết của các bạn Việt Nam ở Munchen, do cô Thục Quyên trong ban tổ chức Ngày 20-10 đại diện.

  Ban tổ chức hiểu rất rõ tác dụng các cuộc đấu tranh ôn hòa, có trật tự, khi lôi cuốn được hàng vạn người có tổ chức, có chính nghĩa, chung một ý chí, vượt qua sợ hãi cường quyền, nhất định sẽ làm tê liệt bộ máy đàn áp và tham nhũng, dẫn đến thất bại triệt để của mọi chế độ đã tự làm mất niềm tin của nhân dân và mất tính chính đáng khi phơi bày rõ sự ươn hèn trước bành trướng.

  Nguồn: Blog Bùi Tín

  Phản hồi: 

  đi biểu tình ngày 20/10/2012 là một hành động nên làm và phải làm , nếu còn nghỉ đến quê cha , đất tổ. Ngày nào người Việt trong nước không được phép biểu tình chống Trung Quốc, thì người Việt hải ngoại nên làm , càng nhiều càng tốt . Hành động nầy sẻ cho người Việt trong nước thấy , người Việt dù ở bất cứ nơi nào trên qủa địa cầu , củng luôn luôn hướng về tổ quốc , sẳn sàng đứng lên đáp lời sông núi. Ngày nào còn tổ quốc , ngày ấy còn dân Lạc Việt . Nhửng ai lấy lý do vì cờ nầy , cờ nọ mà không tham dự . Họ là người đứng ra chia rẻ dân tộc , làm gạc lót đường cho ngoại xâm . Sống trên đất đức , tự do và dân chủ, người Việt tại đức nên hấp thụ cái tin thần dân chủ , tự do nầy , đừng để ý thức hệ làm mờ trí khôn . Tổ quốc Việt Nam là quê cha , đất tổ của tất cả người Việt sống trên qủa địa cầu nầy . Tổ quốc Việt Nam không phải là của riêng của một ý thức hệ nào . Trong tin thần tôn trọng ý thức hệ của mổi biểu tình viên , ai muốn cầm cờ nào thì cầm . Một cuộc biểu tình chống xâm lăng của Trung Quốc , với hai cây cờ khác nhau , hai ý thức hệ khác nhau sẻ cho Trung Quốc thấy rằng ,mặc dù không cùng chung một ý thức hệ , nhưng vì tổ quốc , người Việt , chúng tôi cùng đứng lên đáp lời sông núi . Toàn dân nghe chăng sơn hà nguy biến.

  Phản hồi: 

  Hiện nay an ninh VN luôn trấn áp người dân trong nước biểu tình phản đối TQ xâm lược VN .ĐỂ đảy mạnh phong trào đấu tranh dân chủ và phản đối TQ xâm lược ;bà con VIỆT kiều ở các nước nên thường xuyên tổ chức biều tình mỗi tháng một lần ở những tp có lãnh sự quán hoặc đại sứ quán TQ để cho người dân bản xứ hiểu được giã tâm của TQ và vận động mọi người tẩy chay hàng hóa MADE IN CHINA

  Phản hồi: 

  Các bác nào có điều kiện hãy cố gắng tham dự đông đảo trong tinh thần vì đất nước VN, vì hòa giải dân tộc, dẹp bỏ bớt ý thức hệ, vì một biển Đông tôn trọng luật pháp quốc tế

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự][quote=Một Ngày Cho Tổ Quốc VN]

  Để cùng thể hiện lòng yêu nước, đứng trên mọi chính kiến, tuyệt đối không sử dụng bất kỳ lá cờ nào dưới mọi hình thức (cờ, mũ, áo, khăn quàng, cà-vạt, huy hiệu,...) mà chỉ dùng bản đồ Việt Nam làm biểu tượng tổ quốc trong suốt thời gian tham gia[/quote]

  Theo ý tôi, đây là một thí dụ rãt rõ của hoà hợp hoà giải như đang bàn trong topic của bác Nguyền Ngọc Già.

  Vì ở xa không tham dự được, tôi xin gởi lời ủng hộ và chúc cuộc biểu tình tuần hành thành công. Nhân dịp này tôi xin ngỏ lời hoà giải với một người bạn cũ đang ở Munich.[/quote]
  Khi Trung Quốc chiếm Hoàng Sa lúc đó mình còn là học sinh , có tham gia biều tình phản đối rồi đi thăm và ủy lạo các chiến sĩ Hải Quân VNCH .
  Trong cuộc biểu tình chống TQ vừa qua khi nhìn thấy anh Mẫm mình đã khóc . Mình muốn nói với Anh rằng : Trước đây chỉ có chúng tôi nay Có Anh Có Tôi ...

  Phản hồi: 

  [quote=Một Ngày Cho Tổ Quốc VN]

  Để cùng thể hiện lòng yêu nước, đứng trên mọi chính kiến, tuyệt đối không sử dụng bất kỳ lá cờ nào dưới mọi hình thức (cờ, mũ, áo, khăn quàng, cà-vạt, huy hiệu,...) mà chỉ dùng bản đồ Việt Nam làm biểu tượng tổ quốc trong suốt thời gian tham gia[/quote]

  Theo ý tôi, đây là một thí dụ rãt rõ của hoà hợp hoà giải như đang bàn trong topic của bác Nguyền Ngọc Già.

  Vì ở xa không tham dự được, tôi xin gởi lời ủng hộ và chúc cuộc biểu tình tuần hành thành công. Nhân dịp này tôi xin ngỏ lời hoà giải với một người bạn cũ đang ở Munich.