Báo Tổ Quốc - Im lặng là rất có tội!

 • Bởi Admin
  04/10/2012
  18 phản hồi

  Biên Tập Tổ Quốc

  Chúng ta sẽ lầm lớn nếu chỉ nhìn thấy sự hung bạo trong vụ án Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do.

  Quả thực là vụ án đã man rợ một cách khó tưởng tượng. Nó man rợ trước hết ở sự thách thức trắng trợn đối với trí khôn và lẽ phải. Đối với tất cả những ai có chút công tâm và đủ kiên nhẫn để đọc bản cáo trạng cực kỳ vớ vẩn của cái gọi là "Viện Kiểm Sát Nhân Dân" thì các bị can hoàn toàn vô tội. Tài liệu chỉ liệt kê những "chứng cớ phạm tội" mà ngay cả nếu đúng cũng đều chỉ là những điều mà theo chính hiến pháp của chế độ người dân có quyền làm, để rồi kết luận là "theo giám định của Sở Văn Hóa Thể Dục Thể Thao" thì các bị can đã phạm tội tuyên truyền chống nhà nước ở mức độ nghiêm trọng vì đã có những bài viết "chỉ trích nhạo báng chủ nghĩa Marx" hay "có nội dung thông tin mang tính chất nhậy cảm với cách nói, cách viết thiếu thiện chí". Những luận điệu này có thể dùng để buộc tội bất cứ ai.

  Nhưng đây không phải là một chuyện cười.

  Nguyễn Văn Hải, tức Điếu Cày, bị xử 12 năm tù và 5 năm quản chế. Tạ Phong Tần 10 năm tù và 5 năm quản chế. Phan Thanh Hải 4 năm tù và 3 năm quản chế. Khi sự độc ác đi đôi với sự ngây ngô nó càng ghê rợn hơn. Nguyễn Văn Hải viết rất ít nhưng đã bị xử án nặng nhất vì bị coi là người lãnh đạo CLBNBTD. Thân mẫu chị Tạ Phong Tần đã tự thiêu để bày tỏ sự phẫn nộ khi chị bị bắt một cách vô lý, nhưng chắc chắn khi tự thiêu bà cũng không thể tưởng tượng rằng con gái bà có thể kết án 10 năm tù. Đây là khủng bố trắng đối với quyền phát biểu.

  Tuy nhiên điều nghiêm trọng hơn nhiều là sự hung bạo này bộc lộ một thảm họa vô cùng lớn đang đến cho đất nước: chính quyền cộng sản đã chọn thách thức thế giới dân chủ và dẫn đất nước đi sâu hơn vào thế lệ thuộc Trung Quốc. Chọn lựa này nếu không ngăn cản được sẽ khiến đất nước bế tắc và lụn bại dưới bạo lực trong nhiều năm.

  Vụ án này là một sự thách thức ngạo mạn với Mỹ và cá nhân tổng thống Mỹ. Trong ngày tự do báo chí 3 tháng 5 vừa qua, tổng thống Obama đã nhắc đích danh nhà báo Điếu Cày như một nạn nhân điển hình của sự vi phạm tự do báo chí cần được trả tự do. Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng đã nhấn mạnh thêm. Nhưng dầu vậy bản án với CLBNBTD đã nặng một cách thô bạo. Chính quyền CSVN đã chọn cách thách thức xúc phạm nhất đối với Mỹ. Hai bản tuyên bố lập tức và dứt khoát của bộ ngoại giao Mỹ và sứ quán Mỹ tại Việt Nam đã chứng tỏ rõ ràng là tình cảm giữa Washington và Hà Nội không còn gì.

  Chắc chắn là trong thâm tâm chính quyền CSVN không muốn khiêu khích Mỹ đến thế nhưng họ cần đàn áp thực mạnh trước sự phẫn nộ đã lên rất cao – vì tham nhũng, cướp bóc, kinh tế suy sụp, mất chủ quyền và thể diện quốc gia – của một xã hội Việt Nam đã tự cởi trói khá nhiều. Nhưng càng đàn áp thô bạo họ càng bị cô lập cả về ngoại giao lẫn ngoại thương, càng suy yếu và càng phải quỵ lụy Trung Quốc hơn nữa để được yên thân; phẫn nộ của nhân dân Việt Nam lại càng cao hơn và họ lại càng thấy phải đàn áp mạnh hơn.

  Đó là một vòng xoắn tự sát cho chính họ.

  Nhưng cũng sẽ là một thảm kịch cho đất nước. Trước một nguy cơ lớn như vậy mọi người Việt Nam đều có bổn phận và trách nhiệm. Nhất là những người đã đóng góp tạo ra hoặc duy trì chế độ. Im lặng là rất có tội.

  Biên Tập Tổ Quốc

  __________________________

  Lê Văn Trực - Nguyễn Tấn Dũng khẳng định

  “...bạo chúa Nguyễn Tấn Dũng cùng bè lũ đã khẳng định chỗ đứng của chúng: đối đầu và thách thức với đồng bào mình...”

  Thêm một lần nữa, chính quyền Hà Nội lại phơi bày trước cộng đồng nhân loại sự thô bạo và trơ trẽn của chúng qua vụ án ba công dân Việt Nam - Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày), Tạ Phong Tần và Phan Thanh Hải (Anh Ba Sài Gòn) - chỉ vì họ đã công khai bày tỏ những lo âu cho chủ quyền đất nước đang bị đe dọa. Một hành động bình thường của những người yêu nước. Với một chính quyền bình thường thì ba người công dân yêu nước ấy đã được khen thưởng hoặc trao tặng huy chương. Nhưng chính quyền cộng sản Hà Nội không phải là một chính quyền bình thường được điều khiển bởi những con người bình thường. Chúng đã đem ra tòa xử ba công dân Việt Nam ấy chỉ vì họ đã phạm một tội: yêu nước. Bạo chúa Nguyễn Tấn Dũng và bè lũ đã thẳng tay trừng trị ba tấm lòng yêu nước ấy bằng một bản án thô bạo đến khó tưởng tượng: BỐN MƯƠI BỐN NĂM TÙ!

  Những người yêu nước và những người bán nước không thể đội chung một trời. Có gì để ngạc nhiên?!!

  Bạo chúa Nguyễn Tấn Dũng và bè lũ bán nước đã giam hãm Điếu Cày, Tạ Phong Tần và Anh Ba Sài Gòn trong bốn bức tường, nhưng chúng không biết rằng chúng không thể giam hãm những tiếng nói và suy tư xuất phát từ lòng yêu nước của họ. Phiên tòa vừa xử xong, cả thế giới đã biết vụ án thô bỉ này trong khoảnh khắc và đã đồng thanh lên án. Cả nước Việt nam đã sục xôi trong uất hận và càng kinh tởm hơn với cách hành xử của bạo quyền này. Phẫn nộ đã lên đến tận cùng. Bạo chúa Nguyễn Tấn Dũng đang đẩy dân tộc Việt Nam thêm một bước vào chân tường. Những bạo quyền thường hung bạo hơn khi nó ngửi thấy ngày chết cận kề và chúng hành động hung bạo một cách ngu xuẩn.

  Nhớ đến vài năm trước một đứa con yêu nước khác, Vi Đức Hồi, cũng đã bị trừng trị một cách thô bạo không kém. Sau khi nghe bản án anh đã quay lại nói với vợ rằng : « Em đừng buồn, kết án anh như thế là họ tạc tượng cho anh đấy !». Đúng thế anh Vi Đức Hồi ạ, bây giờ chúng lại tạc tượng cho Điếu Cày, Tạ Phong Tần và nhiều người khác nữa. Tượng của các anh chị đã đi thẳng vào trong tâm khảm dân tộc cũng như tên tuổi cũa các anh chị đã đi thẳng vào lòng dân tộc. Kính phục các anh chị bao nhiêu thì khinh bỉ cái bạo quyền bán nước này bấy nhiêu.

  Qua sự hung hãn này, bạo chúa Nguyễn Tấn Dũng cùng bè lũ đã khẳng định chỗ đứng của chúng: đối đầu và thách thức với đồng bào mình; đối đầu và thách thức với lương tri và văn minh loài người. Chúng đã tự trét bùn lên mặt khi đã kết án hung bạo một quyền cơ bản của con người, quyền tự do phát biểu, mà chính chúng đã cam kết tôn trọng với cộng đồng thế giới qua bản Tuyên Ngôn Những Quyền Phổ Cập Của Loài Người. Thật là trơ trẽn, chúng không hề biết đến danh dự và cũng chẳng biết xấu hổ.

  Và còn nguy hiểm hơn nữa - như bài xã luận của báo TỔ QUỐC đã phân tích - Nguyễn Tấn Dũng và bè lũ khẳng định sự thuần phục tuyệt đối của chúng với quan thầy Trung Quốc cùng với hệ lụy là đàn áp sẽ càng ngày càng hung bạo. Nếu ai còn phân vân chưa nhận ra bản chất nô lệ của Nguyễn Tấn Dũng và bè lũ, thì đây lại thêm một bằng chứng để không còn phân vân nữa.

  Họ phải có thái độ và chọn lựa chỗ đứng của mình: hoặc, cùng với nhân dân đứng lên đòi lại chủ quyền đất nước trong tay bọn bán nước, đứng lên đòi lại những quyền cơ bản của mình đã bị khinh miệt tước đoạt bởi những kẻ có bổn phận bảo vệ nó cho mình ; hoặc, tiếp tục phục vụ lũ bán nước Nguyễn Tấn Dũng. Họ không thể ỡm ờ lơ lửng, hoặc vì giả dối, hoặc do khiếp nhược. Còn im lặng là đồng loã !

  Lê Văn Trực
  Theo Thông Luận

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  Nếu mỗi người cứ copy & paste, thì sẽ mất nhiều thời gian, lại có thể lẫn lộn, trùng lập. Nếu có 1 file có thể share...Em thấy Google docs có cho create spreadsheet khá tiện để share & build-up, chỉ lo vấn đề virus. Em đã thử, chỉ là, như bác Già, quả thực càng tìm thông tin từng người, từng việc, càng xúc động, khó mà tiếp tục. Em nghĩ, nếu ở cột 10 - phần ghi chú, có nhiều thông tin càng tốt, vì đây là phần rất quan trọng. Không phải đơn giản việc nhà nước kết án họ theo điều luật số mấy, hay mấy năm, mà chính những ghi chú này, cho ta, và những ai muốn tìm hiểu sau này biết họ là người thế nào, họ đã làm gì. Mong là chúng ta có thể gầy dựng 1 hồ sơ - "Life of the Others"

  Vụ án "Hội đồng Công Luật công án Bia Sơn"

  [...]Lập luận của người trong cuộc như ông Nguyễn Thái Bình về cáo buộc cho rằng nhóm của ông có những hoạt động nhằm âm mưu lật đổ chính quyền được nêu rõ như sau:

  "Ví dụ một tảng đá, khúc cây thì 22 người chúng tôi có thể xúm lại lật; nhưng còn chính quyền thì làm sao mà lật. Ngày xưa, Bác Hồ cần biết bao nhiêu quân lính, rồi bộ đội, súng ống đạn dược biết bao nhiêu nước cung cấp mới lật đổ được ‘ngụy quyền’. Bây giờ chúng tôi 22 người lật thế nào? Tôi không hiểu thế nào. Chúng tôi có nghe phong phanh công an nói là bắt bị lầm, mà thả ra không được.
  Họ là người già đi tu,người trình độ thấp, mà chỉ 300 người lật một xã không được, chứ sao lật được cả nước Việt Nam."

  Sau khi Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Phú Yên tống đạt bản cáo trạng, chính bản thân ông Nguyễn Thái Bình cho biết thái độ của ông và những người bị cho là bị can trong vụ án:

  "Bây giờ tôi không còn sợ gì nữa rồi. Sự thật thì tôi vẫn nói. Đây là những con người thật, việc thật.
  Người ta nói là nếu các ông nói chúng tôi có tội thì mang ra giữa dân và bắn chúng tôi đi. Chúng tôi chấp nhận. Ông đó nói gia đình có hai mẹ già, con ở trong trại, vợ ung thư. Ngày xưa tôi tin tưởng cách mạng bao nhiêu thì nay chúng tôi thấy cách mạng càng ớn."

  Vụ việc vừa nêu được công an tỉnh Phú Yên công bố hồi tháng 2 năm nay sau khi đột nhập vào Khu du lịch sinh thái Đá Bia, thuộc Công ty TNHH Quỳnh Long. Theo cơ quan an ninh thì họ bắt giữ tại đó một số kíp nổ và chất nổ.

  Những người trong cuộc thì cho rằng số chất nổ đó được sử dụng để phá đá làm công trình xây dựng.

  Hồi ngày 24 tháng 7, cơ quan an ninh đưa ra bản kết luận điều tra về vụ việc. Những người trong cuộc cho biết cáo trạng ký hôm 28 tháng 9. Nhưng mãi đến cuối tuần rồi tin tức mới được một số báo chí trong nước loan đi.

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/state-charge-22-pp-phu-yen-gm-10092012135104.html

  Số phận những tù nhân lương tâm
  Thanh Quang, phóng viên RFA
  2012-10-10

  Hiện ít nhất có 2 tù nhân lương tâm đang âm thầm chịu cảnh đọa đày oan khuất tại trại tù Xuân Lộc, Đồng Nai, đó là tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu và tù nhân tôn giáo Mai Thị Dung.

  Bị giam cầm đã 34 năm

  Trong khi cựu đại uý VNCH Nguyễn Hữu Cầu tiếp tục bị giam cầm tại trại tù Xuân Lộc - mà cảnh lao lý ông phải trải qua từ sau biến cố 30 tháng Tư năm 1975 đến nay tổng cộng hơn 34 năm, thì Tổ chức Nhân quyền Human Rights Watch vừa đánh động công luận về tình cảnh tù nhân lương tâm, người tù của thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu, lưu ý rằng ông là một trong những nhà bất đồng chính kiến dũng cảm nhất thế giới bị đoạ đày chỉ vì kiên quyết chống tệ nạn bất công, quốc nạn tham nhũng tại VN.

  Khi chúng tôi liên lạc với người con gái của ông Nguyễn Hữu Cầu, là Nguyễn Thị Anh Thư, ở Sàigòn, và hỏi về tình cảnh của cha cô hiện được thế giới giúp đỡ ra sao, Anh Thư cho biết:

  Dạ có tổ chức nào đó ở bên Úc cũng có giúp đỡ ba, nhưng thỉnh thoảng thôi. Còn những tổ chức khác thì người ta lên tiếng về ba rất là nhiều, đánh động bên đây đó. Nhưng cháu thấy chưa có tác dụng gì hết.

  Anh Thư nhân tiện bày tỏ nỗi đau trước cảnh tù đày nghiệt ngã của cha mình:

  Những tổ chức khác lên tiếng về ba rất là nhiều, đánh động bên đây đó. Nhưng cháu thấy chưa có tác dụng gì hết.
  Anh Thư, con gái ông Nguyễn Hữu Cầu

  Dạ cháu xót xa lắm. Bây giờ nói thật tâm của mình là thấy ba thì xót xa như vậy, nhưng cháu đâu biết làm gì hơn ! Bây giờ cháu xin nhờ những tổ chức nhân quyền giúp cho ba cháu được ra khỏi chốn lao tù đó sớm ngày nào tốt ngày nấy. Cháu cũng nhờ quý chú, quý bác, quý cô ráng giúp đỡ cho ba cháu được về. Chứ cháu không còn biết làm gì hơn. Mỗi lần thăm ba cháu, trở về, cháu cứ khóc hoài !

  Tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu đang thọ án tù chung thân sau khi được giảm án tử hình chỉ vì sáng tác nhiều nhạc phẩm, thi ca cũng như thu thập nhiều bằng chứng về tội ác của quan tham, hiện trong tình trạng sức khoẻ nguy kịch, bị biệt giam khắc nghiệt, như con gái ông kể lại:

  Về sức khoẻ của ba thì đặc biệt là mắt ba bây giờ tệ lắm rồi. Sức khoẻ nói chung bây giờ là có vấn đề rồi. Cháu định làm đơn xin người ta cho ba ra mổ mắt, chứ không thì mắt ba sẽ hư luôn, bị mù vĩnh viễn luôn. Ba bị biệt giam cả năm nay rồi. Lúc trước đó, khi còn ở trại K2, thì ba còn ở gần gần anh em xung quanh. Còn bây giờ vô K3 là bị biệt giam luôn trong đó.

  Nhưng người tù lương tâm ấy vẫn bất khuất dù tiếp tục cảnh đoạ đày – và không biết những ngày sắp tới mệnh hệ ra sao:

  Cháu thấy ba già rồi mà cứ bị ở mãi trong đó. Dù ba bị bệnh hoạn, mù như vậy, nhưng trại bảo ký giấy cho ra ba không chấp nhận – tức ký giấy rằng ba có tội, để cho nhà nước khoan hồng đó. Bao nhiêu năm nay rồi, ba có chịu ký đâu. Sức khoẻ ba yếu, mắt thì mù, nhưng tinh thần của ba dồi dào lắm.
  Nhận tội mới được chữa bệnh?

  Giữa lúc người tù thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu tiếp tục cảnh đoạ đày trên 34 năm – đang bị biệt giam ở trại tù Xuân Lộc, thì cũng chính nơi này, một tù nhân tôn giáo, tín đồ PGHH Mai Thị Dung, đang thọ án tù oan khuất 11 năm và vì bị đày đoạ mà lâm trọng bệnh, khiến chồng bà, tu sĩ PGHH Võ Văn Bửu từ Chợ Mới, An Giang, lo ngại:

  Mong họ nới tay chút xíu để có thể nào đưa vợ tôi -Mai Thị Dung - đi trị bệnh để cứu mạng của vợ tôi. Chứ không thì tôi nghĩ còn 3 năm mấy nữa vợ tôi mãn hạn 11 năm tù, sợ rằng vợ tôi không sống nổi tới lúc đó.

  Kể từ khi tu sĩ Võ Văn Bửu rời cảnh tù đày tổng cộng hơn 9 năm, cũng từ trại tù Xuân Lộc, vì bị đàn áp tôn giáo, ông tới thăm vợ trong tù và nhận thấy:

  Cũng như thường lúc, bệnh của vợ tôi ngày càng trầm trọng thêm. Lý do là vợ tôi không được chữa trị. Tôi mới thăm vợ tôi hồi mùng 2 tháng 10 vừa rồi. Từ khi ra tù hôm mùng 5 tháng 8 vừa rồi, tôi thăm vợ tôi trong tù được 3 lần. Lần nào thì thấy vợ tôi đi ra cũng phải có người kè, nói chuyện không nổi, nghe tiếng được tiếng không, thấy mệt lắm. Còn tay chân vợ tôi run hết trơn.

  Cũng như tù nhân thế kỷ Nguyễn Hữu Cầu, tù nhân tôn giáo Mai thị Dung cương quyết không chấp nhận tội trạng áp đặt dù bà có mệnh hệ nào đi nữa, như ông Võ Văn Bửu kể lại:

  Nhiều lần bên Tổng Cục Bảo vệ Chính trị họ đến vừa vận động vợ tôi, vừa vận động tôi đến yêu cầu vợ tôi là phải ký đơn nhận tội xong rồi họ mới đưa đi trị bệnh. Gần đây, Tổng Cục Bảo vệ Chính trị cũng đến nhà vận động tôi yêu cầu vợ tôi nhận tội. Nhưng vợ tôi cương quyết không chấp nhận vì không có tội. Họ muốn đưa vợ tôi đi trị bệnh cũng được, còn không đưa, thì khi sức khoẻ vợ tôi quá suy kiệt, vợ tôi biết phải giải quyết vấn đề ra sao rồi. Vợ tôi cho tôi biết như vậy.

  Nhiều lần bên Tổng Cục Bảo vệ Chính trị họ đến vừa vận động vợ tôi, vừa vận động tôi đến yêu cầu vợ tôi là phải ký đơn nhận tội xong rồi họ mới đưa đi trị bệnh.
  Ông Võ Văn Bửu

  Sự kiên quyết bảo vệ đạo pháp của tín đồ PGHH Mai Thị Dung đã thể hiện mạnh mẽ nhiều lần khi giới cầm quyền và công an địa phương cùng côn đồ ra tay đàn áp tôn giáo, như tu sĩ Võ Văn Bửu cho biết:

  Vợ tôi nhiều lần đấu tranh cho tôn giáo, cho nên bị bắt bớ, tù tội nhiều lần. Vì bị đàn áp nhiều lần bởi giới cầm quyền mà vợ tôi phản đối bằng cách một lần tự mổ bụng, một lần tự cắt cổ ở gần đồn công an Chợ Mới, An Giang và được đồng đạo đưa đi cấp cứu. Do nhiều lần quyết liệt phản đối họ đàn áp PGHH như vậy, cho nên khi họ bắt vợ tôi, họ kêu án rất nặng. So với mấy anh em đồng đạo chúng tôi gồm mười mấy người bị bắt, thì vợ tôi bị án nặng nhất.

  Vẫn theo tu sĩ Võ Văn Bửu, kể từ khi ông biết tới công cuộc đấu tranh hồi năm chín mươi mấy tới nay, giới cầm quyền luôn lúc nào cũng “kềm kẹp” gia đình ông cùng đồng đạo chân chính, thậm chí khi họ đi làm mướn cũng bị giới cầm quyền áp lực gia chủ phải đuổi họ.

  Đó là về mặt cá nhân. Còn nói về tôn giáo, thì hành động trù dập của giới cầm quyền, theo tu sĩ Võ Văn Bửu, “quá chừng nhiều, không thể kể hết được” - chẳng hạn như, những người tu hiền PGHH này đi đám tiệc bị công an chận đường bắt bớ, bị côn đồ chận đánh, bị gán cho là “gây rối công cộng và bắt bỏ tù”…

  http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/indom-prisoners-conscience-vn-tq-10102012152157.html

  Nói "Im lặng là rất có tội!" là trên lý thuyết thôi, còn thực tế hiện nay nhà nước tức chính quyền CS đang cố gắng bịt mồm dân, không im lặng là bị tội lớn gấp nghìn lần im lặng. Người ta không im lặng mà lên tiếng bằng cách viết blog cho thiên hạ biết thì bị đi tù.

  Nghe nói nhà nước đang mở chiến dịch truy bắt những người yêu nước bằng cách thắt chặt việc quản lý internet, cứ lên tiếng bảo vệ HS,TS, VN phản đối Trung quốc xâm lược là bị bỏ tù, kết tội thật nặng cho hết yêu nước thì thôi.

  Muốn yêu nước Việt thì phải ra nước ngoài, sang Mỹ, sang Pháp, sang Đức ...thì tha hồ mà lên tiếng nói yêu nước. Còn nếu ở trong nước thì hãy noi gương các quan chức là yêu... nước Trung hoa như người Trung quốc.

  Ai có tên rồi nhờ bác NNG chỉnh lại. Cám ơn bác.

  Trần Vàng Sao.
  Bùi Minh Quốc.
  Nguyễn Xuân Tụ (Hà Sĩ Phu).
  Ngục sĩ Nguyễn Chí Thiện

  Sự tồn tai của một chế độ lại dựa dẫm vào một chế độ khác mà sự tồn vong của nó không biết bị nổ tung lúc nào .
  Người ta vẫn thường nói cán bộ lãnh đạo csvn học ít ;hiểu cạn ;tầm nhìn không quá 10m quả là không sai.Nghe thấy TQ chế tàu sân bay ;đưa người vào vũ trụ liền nghĩ đây là điểm tựa vững chắc và dễ dàng bán đứng dân tộc chỉ vì phục vụ quyền lợi của vài trăm các bộ lãnh đạo .Kissinger đã nói muốn thắng cộng sản hãy để người dân VN sống với công sản .Lời khẳng định đó hiện nay đã có câu trả lời chính xác.
  Việc kết án 3 blogger của câu lạc bộ nhà báo tự do là một cách tạt một thau nước lạnh vào mặt chính phủ MỸ .Bài học của SADAM HUSSEN chưa ráo mực ,Đừng có nghĩ rằng không thể có một kịch bản SADAM HUSEN thú hai tại VN .NẾU ĐIỀU ĐÓ XẢY RA THÌ RẤT ĐAU LÒNG CHO DÂN TỘC VN.

  Khách Xích Lô Hải Phòng viết:
  134. Bác sĩ Phạm Hồng Sơn.
  135. Luật sư Lê Quốc Quân.
  136. Nhà văn Trang Hạ.

  Anh Hiếu tôi đã đưa vào rồi, bác XLHP.

  bổ sung: BS. Nguyễn Đan Quế

  Nhân quyền gồm quyền chính trị và quyền dân sự.
  Những người như Ts CHHVũ là tù chính trị, còn những người bị bọn đảng cộng sản VN bỏ tù vì khiếu kiện đất đai, dân oan bị cướp đất dưới chiêu bài sở hữu toàn dân.., có phải là những người bị xâm phạm quyền con người không?

  Nhiều lắm, phải kể đến hàng nghìn. Có rất nhiều người bị bắt, bị hành hạ mà chưa một lần được ai biết đến. Cách đây mấy năm đã có người đề nghị Dân Luận mở mục này nhưng vì lý do nhạy cảm nào đó mà ban quản trị không thèm để ý tới. Nếu có mục đó, việc bổ sung cập nhật danh sách thường xuyên, hàng ngày sẽ tốt hơn nhiều so với việc bây giờ phải đi ngồi lục lại hồ sơ từng người.

  Góp ý thêm với Dân Luận:

  Biểu bảng thống kê về tù nhân có án, không án, giam giữ vô thời hạn, tạm giữ, tạm giam dưới mọi hình thức trái phép (dù chỉ 1 ngày cũng tính) như: chị em Huỳnh Thục Vy, Trăng Đêm, Uyên Vũ, Gió Lang Thang v.v... và nhiều người dân biểu tình vùa qua bị giam giữ, hành hung vô tội vạ, tràn lan.

  Biểu bảng: nên chia ba phần lớn, trong đó phần 1: người bị án chính thức, phần 2: người bị giam trái phép (ví dụ Bùi Thị Minh Hằng), người bị bắt cóc, không kêu án, phần 3: bị xách nhiễu, hành hung, quậy phá cuộc sống (phần này rất là nhiều như con cái, anh chị em, cha mẹ các người bị tù, giam giữ, xách nhiễu. Ví dụ chị Dương Thị Tân và các con, anh chị em chị Tạ Phong Tần, kể cả những người như mẹ, chị em của Bùi Thị Minh Hằng cũng cần liệt kê, bởi vì nếu không có bọn khốn công an thì chưa chắc những người đó cạn tàu ráo máng đến mức kinh khủng như thực tế xảy ra với Bùi Thị Minh Hằngv.v...).

  Mục đích phân chia rõ như thế để thấy sự tàn độc, đê hèn, liên lụy cả người vô tội, làm đảo lộn cuộc sống của hàng ngàn người. Ai làm thì người đó chịu, đó là điều mà tôi phỉ nhổ vào cộng sản. Quá đê hèn và khốn nạn! Tôi nói điều này công tâm, vì cha, anh tôi ngày xưa bị tù chính trị, chế độ VNCH không đê tiện và khốn nạn triệt đường sống của những người vô tội như bọn CS hiện nay.

  Về phần cột, đề nghị: phần 1 (những người tù chính thức)

  cột 1: số thứ tự

  cột 2: họ tên (xếp theo a.b.c để dễ tìm đọc)

  cột 3: Ngày tháng năm sinh

  cột 4: giới tính

  cột 5: nghề nghiệp

  cột 6: ngày bị bắt

  cột 7: án tù chính thức

  cột 8: án quản chế

  cột 9: bị kết án theo điều... luật...

  cột 10: ghi chú (phòng trường hợp có những tình tiết ngoại lệ cần bổ sung trong tương lai)

  phần 2 cũng theo như vậy, chỉnh sửa lại phần cột 7,8,9 vì không có án chính thức. riêng cột 10 có thể chuyển lên trước cột 6 và sau cột 5. Vì những người trong danh sách này, bị bắt hành hung, khủng bố itnh thần rất đa dạng và lộn xộn, nên có thể viết vắn tắt để rộng chỗ bổ sung về sau.

  phần 3: các thân nhân. Đây là phần khó khăn nhất. Dân Luận hãy tập hợp phần 1 và 2 trước đưa lên trang chính và đề nghị các cá nhân và thân nhân của những người thuộc phần 1 và 2 bổ sung mới đảm bảo chính xác.

  Chúc DL thành công trong công việc quan trọng này.

  84/ NS. Việt Khang (Võ Minh Trí)

  85/ Lê Thanh Tùng

  86/ Bùi Tấn Nhã

  87/ Cao Văn Tĩnh

  88/ Đặng Bá Tòng

  89/ Đinh Văn Nhượng

  90/ Đỗ Văn Hoa

  91/ Dương Âu

  92/ H Thủy Ya

  93/ K Pă Y Cố

  94/ K So Y Dú

  95/ Lê Turng Hiếu

  96/ Lê Văn Sóc

  97/ Lư Văn Bảy

  98/ Nguyễn Chí Thành

  99/ Nguyễn Ngọc Cường

  100/ Nguyễn Ngọc Tường Thi

  101/ Nguyễn Phong

  102/ Nguyễn Trung Tôn

  103/ Nguyễn Văn Lía

  104/ Nguyễn Văn Thanh 9CTV của LM. Nguyễn Văn Lý)

  105/ Nguyễn Văn Thơ

  106/ Phạm Ngọc Hoa

  107/ Pham Thị Bích Chi

  108/ Phạm Văn Thông

  109/ Phùng Quang Quyền

  110/ Siu Viu

  111/ Trần Hoài Ân

  112/ Trần Hoàng Giang

  113/ Võ Thị Thu Thủy (CTV của LM. Nguyễn Văn Lý)

  http://dvdvn.us/pdf/Report_VN_imprisoned.pdf (danh sách những tù nhân đã kêu án). còn khá nhiều tù nhân trước 6/2006. Phần danh sách này chỉ nêu những người bị bắt từ 6/2006 trở đi, (theo đề xuất của Admin Dân Luận để chỉ rõ phần 3 Dũng chịu trách nhiệm)

  114/ Đoàn Đình Nam (Vụ Bia Sơn)

  115/ Đoàn Văn Cư (- nt -)

  116/ Lê Đức Động (- nt -)

  117/ Lê Duy Lộc (- nt -)

  118/ Lê Phúc (- nt -)

  119/ Lê Trọng Cư (- nt -)

  120/ Nguyễn Kỳ Lạc (- nt -)

  121/ Phan Thanh Tường (- nt -)

  122/ Phan Thanh Ý (- nt -)

  123/ Phan Văn Thu (- nt -)

  124/ Trần Phi Dũng (- nt -)

  125/ Trần Quân (- nt -)

  126/ Trương Ngọc Quang (- nt -)

  127/ Võ Ngọc Cư (- nt -)

  128/ Võ Thành Lê (- nt -)

  129/ Võ Viết Dziễn

  130/ Vũ Đức Trung (Pháp Luân Công)

  131/ Nguyễn Văn Thành (Pháp Luân Công)

  132/ Vũ Quang Thuận (bị bắt khi từ Maylaisia về VN)

  133/ Vương Tấn Sơn (vu Bia Sơn)

  http://dvdvn.us/pdf/Report_VN_detained.pdf

  Và còn một danh sách đã được tạm tha:

  http://dvdvn.us/pdf/Report_VN_released.pdf

  Góp ý với Dân Luận: theo tôi, nên thống kê tất cả các tù nhân đã, đang ở tù, chưa kết án, bị giam trái phép, tính từ 1975 mới tạm đủ, vì mốc thời gian này được coi là một VN thống nhất nhưng không có tự do, mới tố cáo bản chất lừa đảo, gian ác và điên cuồng hại dân của CSVN.

  Nếu tính thời của 3 Dũng thì không công bằng. Nếu muốn xem tội 3 Dũng đến đâu thì ngoài lượng tù nhân còn nhiều chứng cớ khác, đặc biệt 3 Dũng phá nát nền kinh tế còn thê thảm hơn thời của Lê Duẩn, Đỗ Mười, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Phan Văn Khải.

  77/ Trương Thị Tám

  78/ võ sư Trương Văn Kim

  79/ Nguyễn Thị Thúy

  80/ Nguyễn Văn Tâm

  81/ Mục sư Dương Kim Khải

  82/ LM. Nguyễn Văn Lý

  83/ HT. Thích Quảng Độ

  Nguyễn Tấn Dũng - Thủ tướng Việt Nam, đương nhiệm kể từ 6/2006.

  Những tù nhân chính trị và lương tâm bị kết án, giam giữ vô pháp, không kết án hay đào thoát được tính từ thời điểm 6/2006 đến nay:

  01/ Nguyễn Ngọc Quang:

  Bị bắt: 02/9/2006. kết án 03 năm tù, 2 năm quản chế. Trả tự do ngày 03/9/2009. Sau đó vượt biên sang Campuchia và qua Thái Lan. Ngày 10/1/2010 đệ trình lên Cao Uỷ tỵ nạn LHQ (UNHCR) hồ sơ xin tỵ nạn chính trị.

  02/ Lê Trí Tuệ:

  bị bắt giữ từ 22/10 đế 26/10/2006. Mất tích chính thức ngày 15/5/2007.

  http://ptpnvnhdcn.wordpress.com/2012/07/30/ve-mot-nguoi-mang-ten-le-tri-tue/

  03/ Phạm Bá Hải:

  Bị bắt: 07/9/2006, kết án 5 năm tù, 2 năm quản chế.

  http://www.pocfonline.net/2011/09/quy-tnlt-tham-hoi-pham-ba-hai-va-tran.html

  04/ Trần Khải Thanh Thủy:

  Bị bắt: 21/4/2007. Ngày 5/2/2010 bà bị xử 42 tháng tù. Sau 21 tháng tù, tị nạn chính tr5i tại Mỹ.

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_Kh%E1%BA%A3i_Thanh_Th%E1%BB%A7y

  05/ Trần Huỳnh Duy Thức:

  bắt vào ngày 24 tháng 5 năm 2009. Kết án 16 năm tù và 5 năm quản chế.

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_Hu%E1%BB%B3nh_Duy_Th%E1%BB%A9c

  06/ Nguyễn Tiến Trung:

  Bị bắt 7 tháng 7 năm 2009. Kết án 7 năm tù và 3 năm quản chế.

  07/ Lê Công Định:

  Bị bắt 13 tháng 6, 2009. Kết án 5 năm tù và 3 năm quản chế

  08/ Lê Thăng Long:

  Bị bắt ngày 4 tháng 6 năm 2009. Kết án 3,5 năm tù và 3 năm quản chế. trả tự do sớm 6 tháng so với án chính thức.

  09/ Nguyễn Mạnh Sơn:

  http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2009/10/120675.cand

  10/ Lê Thị Công Nhân:

  Bị bắt ngày 6 tháng 3 năm 2007. Kết án 3 năm tù, 2 năm quản chế

  11/ Nguyễn Văn Đài:

  Bị bắt ngày 6 tháng 3 năm 2007. Kết án 4 năm tù, 3 năm quản chế.

  12/ Phạm Văn Trội:

  Bị bắt 11/9/2008. Kết án 4 năm tù, 4 năm quản chế.

  13/ Nguyễn Xuân Nghĩa:

  Kết án 6 năm tù, 3 năm quản chế

  http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2009/10/120675.cand

  14/ Ngô Văn Quỳnh:

  Kết án 3 năm tù, 3 năm quản chế.

  15/ Nguyễn Văn Hải (Điếu Cày):

  Kết án 12 năm tù + 2,5 tù trước dó và 5 năm quản chế

  16/ Phan Thanh Hải (Anhbasaigon):

  Kết án 4 năm tù, 3 năm quản chế.

  17/ Tạ Phong Tần:

  Kết án 10 năm tù 5 năm quản chế.

  18/ Paulus Lê Văn Sơn:

  19/ Chu Mạnh Sơn

  20/ Đậu Ngọc Dương

  21/ Đặng Xuân Diệu

  22/ Hồ Đức Hòa

  23/ Nguyễn Văn Duyệt

  24/ Nông Hùng Anh

  25/ Nguyễn Văn Oai

  26/ Trần Hữu Đức

  27/ Nguyễn Xuân Anh

  28/ Hồ Văn Oanh

  29/ Thái Văn Dũng

  30/ Trần Minh Nhật

  31/ Trần Vũ Anh Bình

  32/ Nguyễn Đình Cường

  33/ Hoàng Phong

  34/ Phạm Thanh Nghiên:

  bị bắt 18/9/2008. Kết án 4 năm tù, 3 năm quản chế.

  35/ Đạo Diễn Song Chi:

  Tị nạn tại NaUy từ 2008.

  36/ Nguyễn Thu Trâm:

  Đào thoát ra Thái Lan từ 2010.

  37/ Bùi Thị Minh Hằng:

  Bị bắt cóc và giam giữ không kết án 9 tháng.

  38/ Nguyễn Ngọc Như Quỳnh:

  Bị câu lưu, giam giữ trái luật 9 ngày.

  39/ Bùi Thanh Hiếu:

  Bị câu lưu, giam giữ trái luật 9 ngày.

  40/ Nhà báo Đoan Trang

  Bị câu lưu, giam giữ trái luật 9 ngày.

  41/ Phạm Xuân Quắc:

  42/ Tướng Nguyễn Văn Thanh (Đà Nẵng)

  43/ Nhà báo Nguyễn Văn Hải

  44/ Nhà báo Nguyễn Việt Chiến

  45/ Nhà báo Hoàng Khương

  46/ Trương Quốc Huy

  47/ Đinh Đăng Định

  48/ Nguyễn Bá Đăng

  49/ Vi Đức Hồi

  50/ Lê Quốc Quân

  51/ Đỗ Thị Minh Hạnh

  52/ Đoàn Huy Chương

  53/ Nguyễn Hoàng Quốc Hùng

  54/ Trần Anh Kim

  55/ Mục sư Nguyễn Công Chính

  56/ Nguyễn Tấn Hoành

  57/ Trương Minh Đức (Đảng Vì Dân)

  58/ TS. Nguyễn Quốc Quân (Đảng Việt Tân)

  59/ GV. Phạm Minh Hoàng (Đảng Việt Tân)

  60/ Phạm Thị Phượng (Đảng Vì Dân)

  61/ Phạm Ngọc Tuấn

  62/ Bùi Kim Thành

  63/ Mục sư Thân Văn Trường

  64/ Trần Quốc Hiền

  65/ Huỳnh Nguyên Đạo

  66/ Nguyễn Bắc Truyển

  67/ Lê Nguyên Sang

  68/ Hồ Thị Bích Khương

  69/ Nguyễn Trung Lĩnh

  70/ Cù Huy Hà Vũ

  71/ Nguyễn Văn Tính

  72/ Nguyễn Kim Nhàn

  73/ Trần Đức Thạch

  74/ Nguyễn Văn Túc

  http://www.cand.com.vn/vi-VN/phapluat/2009/10/120675.cand

  75/ Vũ Hùng:

  3 năm tù, 3 năm quản chế.

  76/ Đinh Văn Huynh:

  _______________

  Tôi thu thập theo trí nhớ, từ đó lục lại các nguồn trên mạng, nên không có chuẩn mực và hệ thống. Kính mong mọi người cùng góp tay để Dân Luận hoàn chỉnh dự án này chuẩn, chính xác trong thời gian ngắn nhất để tố cáo tội ác của chế độ CSVN nói chung và Nguyễn tấn Dũng, Lê Hồng Anh, Trần Đại Quang, Nguyễn Văn Hưởng, Lê Thanh Hải, Nguyễn Bá Thanh, Phạm Quang Nghị, Nguyễn Thế Thảo, Nguyễn Phú Trọng, Trương Tấn Sang, Phùng Quang Thanh v.v... nói riêng.

  Thưa thật, ngồi tìm các nguồn để minh chứng cho các án tù trong 6 năm qua, hơn 2 tiếng đồng hò, tôi thật sự mệt và bần thần, rã rời khi lướt qua hàng trăm tin mà mờ mắt nên không thể tiếp tục. Rất mong mỗi người một tay cho dự án lịch sử này sớm hoàn thành.

  Dự án muốn nhờ độc giả Dân Luận thực hiện

  Tôi muốn thống kê số lượng tù nhân lương tâm dưới thời bác Nguyễn Tấn Dũng, so với thời bác Khải để xem bác 3Dũng làm ăn thế nào so với tiền nhiệm. Dựa vào đó chúng ta có thể tạo ra một số bảng biểu / hình ảnh quảng bá cho "thành tích" của bác Dũng về nhân quyền.

  Rất mong độc giả đóng góp ở thread này những vụ án chính trị được xét xử trong nhiệm kỳ của bác 3Dũng và bác Khải:

  - Họ tên
  - Ngày bị bắt
  - Bị kết tội theo điều mấy
  - Ngày xử
  - Số năm tù

  Ví dụ:

  1/ Tiến sĩ Cù Huy Hà Vũ
  Bị bắt ngày 5/11/2010
  Xử sơ thẩm ngày 4/4/2011 và phúc thẩm ngày 2/8/2012
  Kết án 7 năm tù theo điều 88 BLHS
  Dưới thời TT Nguyễn Tấn Dũng

  Rất mong các bác lục trí nhớ tạo dựng lại một bức tranh vân cẩu về tình trạng xâm phạm quyền con người ở VN. Cảm ơn các bác!