Người Quan Sát - Con cái TBT Nguyễn Phú Trọng, CTN Trương Tấn Sang làm gì, ở đâu?

 • Bởi Admin
  01/10/2012
  7 phản hồi

  Người Quan Sát

  Trong cuộc sống có câu “những con số biết nói”. Thật vậy, có khi chỉ thông qua một con số mà người đời biết được nhiều điều hay, dở. Tương tự, thông qua một cử chỉ, việc làm người ta hiểu được đâu là phải, trái. Cho đến thời điểm hiện tại, có lẽ trừ Ban Tổ chức Trung ương Đảng,Văn phòng Chủ tịch nước, Quốc hội và những người thân trong gia đình biết tường tận con cái của TBT Nguyễn Phú Trọng và CT nước Trương Tấn Sang quí danh là gì, bao nhiêu tuổi, đang làm gì ở đâu? Còn thì không mấy ai biết và trả lời chính xác được câu hỏi đặt ra ở trên.

  Ai cũng biết ông Nguyễn Phú Trọng trước khi trở thành TBT từng là Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch Quốc hội; còn ông Trương Tấn Sang trước khi được Quốc hội bầu là CT nước từng là Bí thư Thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, Thường trực Ban Bí thư. Ở những vị thế kinh qua như vậy, nếu ông Trọng, ông Sang ra tay tạo dựng cho con cái vào các chức danh Phó giám đốc rồi Giám đốc các ban, ngành (ở địa phương) để rồi tạo đà thăng tiến dần... hay Phó vụ trưởng, Vụ trưởng, Tổng Giám đốc một doanh nghiệp, thậm chí Thứ trưởng (các Bộ ngành ở Trung ương) chỉ là chuyện nhỏ như con thỏ. Thực tế thì có khá nhiều VIP đã, đang làm như vậy rồi! Tổng BT Nguyễn Phú Trọng, CT nước Trương Tấn Sang đã không làm thế. Nếu con cái hai ông có những chức danh như đã điểm thì cả địa phương biết, cả ngành cả nước biết, thậm chí cả thế giới cũng tỏ.

  Nghe nói, (người viết bài này chỉ nghe nói) con cái của TBT Nguyễn Phú Trọng, CT Trương Tấn Sang hiện đang là những công chức, doanh nghiệp bình thường. Cũng như chức danh rất khiêm tốn ấy, lại cũng nghe nói, con cái của hai ông sống rất từ tốn chứ không ngồi đâu, với ai cũng huyếnh hoáng lên “bố tớ là ông nọ ông kia”, thậm chí làm nhiều điều tai tiếng như con cái của nhiều vị ủy viên Trung ương hay Bộ trưởng nọ Bộ trưởng kia... Riêng về góc độ con cái, như vậy thật đáng khen và nể phục, chắc chắn họ là những người được học hành, giáo dục nề nếp, biết ứng xử với xã hội như thế nào...

  Khác hẳn với TBT Nguyễn Phú Trọng và CT nước Trương Tấn Sang, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có mấy người con, họ tên đầy đủ, hiện đang làm gì, ở đâu thì ai cũng biết cả rồi. Còn quí tử của Chủ tịch Quốc hội đương nhiệm Nguyễn Sinh Hùng tên là Nguyễn Sinh Nhật Tân thì đang “được ủ” là Vụ trưởng Vụ Pháp chế Bộ Công thương, nghe nói là sẽ trở thành Thứ trưởng trong thời gian gần.

  Hay như nguyên TBT Nông Đức Mạnh có cả một quá trình tạo ra đường quan lộ cho “thái tử” Nông Quốc Tuấn từ quan Trung ương đoàn sang làm Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc đi luân chuyển để trở thành Bí thư tỉnh Bắc Giang và vào Trung ương như thế nào; rồi thì nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Kiểm tra Trung ương Nguyễn Văn Chi trước khi rời “ghế” còn kịp mặc cả “cấy” con trai là Nguyễn Xuân Anh vốn từ một phóng viên báo Thanh niên làng nhàng lộn ngược về quê làm quan chức quận ở Đà Nẵng bỗng chốc “đại nhảy vọt” vào Trung ương.

  Ở cấp độ thấp hơn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam Vũ Văn Hiền trước khi “hạ cánh an toàn” còn kịp đặt con trai Vũ Minh Tuấn vào cái ghế Phó Tổng Giám đốc chính nhà đài của mình...

  Còn nữa... nhưng mà thôi, chấm phá so sánh vài ba trường hợp như vậy đủ để nói rằng TBT Nguyễn Phú Trọng, CT nước Trương Tấn Sang đang là những nhà lãnh đạo có tư chất và nhân cách riêng thuộc diện “xưa nay hiếm” ở Việt Nam. Đúng như tên riêng – Các ông SANG TRỌNG đúng nghĩa!

  Như thế, chắc chắn tại Hội nghị Trung ương VI diễn ra tới đây, 175 Ủy viên BCH Trung ương sẽ lấy đó là một trong những căn cứ sinh động, quan trọng để thể hiện chính kiến thông qua lá phiếu của mình trước vận mệnh của đất nước và của Đảng.

  Ngày trước Tháng 10
  N.Q.S.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Dân gian có câu đã được tổng kết từ thực tế ở nước ta:"Nhất thân,nhì thế,tam quyền,tứ chế"!Điểm qua một số ví dụ trong bài viết của tác giả NQS đã chứng minh câu trên là đúng.Trường hợp con của CT nước Trương Tấn Sang và con của TBT Nguyễn Phú Trọng chỉ là cá biệt!Muốn có nhiều tài năng không bị thui chột,bất kể xuất thân họ là gì thì nên công khai,minh bạch chế độ tuyển dụng trên cơ sở lập ra/ban hành một hệ thống tiêu chí cụ thể.Người nào thỏa mãn/đáp ứng được hệ thống tiêu chí đó thì được tuyển dụng.Con ông cháu cha mà dôt nát,bất tài thì ngồi một bên hoặc chỉ được bố trí vào vị trí công việc phù hợp với năng lực thực tế của họ!Có như vậy thì may ra đất nước mới pháttriển được.

  7 CÁI NỰC CƯỜI, MỘT CÁI NỰC VÀ 2 CÁI HÈN.

  Bàn đến vấn đề "con cái" của những ông bà tai to mặt lớn như thế này quả thật ấu trĩ, ngây ngô đến nực cười!

  Nực cười thứ nhất: câu chuyện ông Sang, ông Trọng dù chức cao quyền trọng nhưng không vì thế mà đem con mình vào những chỗ ấm êm còn tệ lậu hơn nhiều lần câu chuyện: Nêu gương sáng và khen thưởng, tung hô khi có môt công an giao thông không nhận hối lộ :) Đã mặc sắc phục CAGT thì đó là việc đương nhiên. Theo đó, ông Sang, ông Trọng cũng phải xem việc không đem con cái vào nơi chức cao quyền trọng là việc đương nhiên, việc buộc phải làm, khi anh đã tuyên bố "chính quyền của dân, do dân, vì dân", có gì để đáng ca ngợi nhỉ?

  Nực cười thứ hai: Từ hậu quả của cái nực cười thứ nhất mà ra. Hóa ra cả ngàn ông bà chức cao quyền trọng hiện nay, (tôi tính 64 tỉnh thành, mỗi tình thành chỉ khiêm tốn là 20 "tên tuổi lớn"), chỉ còn lại 2 ông Sang, Trọng là đáng để ca ngợi về vụ "con cái" ư? Hàng hiếm à? Hiếm kiểu này, càng vạch áo cho dân xem lưng CSVN toàn là thẹo lồi, thẹo lõm.

  Nực cười thứ ba: Cứ tạm cho rằng 2 ông Sang, Trọng không lạm dụng chức vụ để làm việc xằng bậy như thế, thì cũng chẳng có gì để tung hô. Bởi vì, bằng cớ nào nói các ông ấy không muốn? Ví dụ, các ông ấy rất muốn con mình ở vị trí này, nhưng con cái họ muốn ở vị trí khác thì sao? Có thể họ phân tích: "mày phải ở vị trí này rồi thế này thế này, vài năm sau thế này thế này...", nhưng con họ lại không đồng quan điểm? Ai dám nói giữa cha con họ không có những mâu thuẫn về việc chen chân vào bộ máy cao cấp và sau tranh cãi họ đã không thống nhất được? Lạm tạm giả sử, họ đồng ý theo vị trí mà con họ muốn, nhưng chỗ đó họ không cài cắm được thì sao?

  Nực cười thứ tư: Nếu quả thật, cả con cái họ và họ cũng không mong con mình bước theo "nghiệp" (chướng) của họ thì cũng là điều rất con người, chẳng có gì ngợi khen cả. Bởi vì, họ có tham vọng có chắc gì con cái họ có tính khí như vậy? Đó cũng là khả năng hoàn toàn có thể xảy ra. Tôi biết rõ, con trai một ông quan to ở Sài Gòn, mà ông này là bạn thân ông Kiệt, khi ông Kiệt ra Hà Nội làm Thủ Tướng đã "rủ" ông này ra theo để gầy dựng phe cánh, ông này cuối cùng đã từ chối vì 2 ông con trai và vợ ông này phản đối dữ dội. Lý do: "chán ngán đấu đá, đối phó, rình mò, thủ đoạn, hãm hại, hiểm nguy đầy dẫy quá rồi! Ở đây cho yên!". "Thà làm đầu chuột hơn làm đít voi". Chính họ đã nói thẳng với tôi như vậy.

  Nực cười thứ năm: Điều khó cãi. Dù cho ông Sang, Trọng có "chí công vô tư" như tác giả này chăng nữa thì, riêng cái khoản "cơm bưng nước rót", "lên xe xuống ngựa", "kẻ hầu người hạ", "không động móng tay", "tiền đốt vô tư" v.v... đối với con cái họ thế là...đủ! Những "thái tử", "công nương" kiểu này đầy ra mà con trai Nguyễn Đức Nhanh (cậu Quang béo) là ví dụ. Nói theo hài Hoài Linh "đầu to mà óc như quả nho" thì sao? Con cái họ chỉ "trên răng dưới dái" (nghĩa là chỉ biết hưởng thụ) không là điều tác giả này cần nhắm đến để "ca ngợi" sao?

  Nực cười thứ sáu: cô "công chúa giày hồng" Tô Linh Hương còn đó. Đó không là cái gương của các công nương, hoàng tử khác sao? Bộ muốn các ông hoang bà chúa xách guốc, xách giày tháo chạy nữa a?

  Nực cười thứ bảy: cái tựa "con cái... làm gì, ở đâu", nhưng nội dung chẳng thấy làm gì và cũng chẳng thấy ở đâu. Giật tựa kiểu này không thua mấy trang CAND, CA. TPHCM v.v... chỉ dùng để bán ve chai!

  Còn đây là nực mà không cười: tác giả này viết kiểu này đã bộc lộ bộ óc phong kiến hủ lậu "xưa như quả dưa". Bây giờ là thời nào rồi mà còn theo cái kiểu "cha truyền con nối" không biết hổ ngươi lại còn khoe khoang ầm ĩ thế này? Tấm gương Nguyễn Tất Trung "nhận quả" từ cha "tạo nhân", không làm tác giả này giật mình sao? Có ngon như Bush (con), như Lý Hiển Long thì làm không thì thôi, có gì mà phải ca ngợi đến mức sau khi đọc xong tôi muốn nhổ vào bài này!

  Có phải vì còn những tư duy kiểu tác giả này mà người dân Việt bị mắng là ngày càng hèn đớn, nhu nhược và u mê? Tôi kịch liệt lên án nội dung bài viết này đã tiếp tay sỉ nhục Dân Tộc Việt Nam.

  Cuối cùng, nói nghiêm túc: Hãy xét cái thực tế hơn là đem cái "vụ con cái" ra khoe, đó là: coi thử Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng có tài sản hay không, nhiều ít bao nhiêu, từ đâu có, hiện giờ số tài sản này ở đâu, trong nước hay ngoài nước?

  Nếu tác giả này có ý "đánh" Nguyễn Tấn Dũng và "phù" Sang, Trọng thì càng chứng tỏ quá kém, khiên cưỡng, lộ liễu và dốt nát!
  _____________

  P/s: Tôi không quan tâm vụ Trương Tấn Sang bị tố vụ tình dục, bởi cái đó là thông dâm thì đúng hơn là cưỡng dâm. Cái thư tố cáo hơn chục năm giờ đem ra làm gì được nhau?. Không hiệu quả. Nếu nó là một đòn đánh Trương Tấn Sang thì là một đòn quá kém, chỉ làm cho Sang cười ruồi mà thôi, dù tôi biết đây là sự thật tại Sài Gòn vào lúc bấy giờ.

  Hơn nữa, tay Nguyễn Ánh Sinh nào đấy nên hiểu chính hắn ta mới là kẻ đáng chê cười, đáng khinh bỉ, khi vì tiền mà chấp nhận vợ ngủ với Tư Sang. Đó là thằng đàn ông "đội quần". Xin lỗi, như tôi, thì thà dẹp quách công ty về chạy xe ôm, ba gác, húp cháo mà giữ được con c..., lại nhầm rồi! giữ được tự do! Đó là cách tệ nhất mà người dân quèn có thể làm, bởi không thân thế, không vây cánh trong cái chế độ thối tha này, và tôi hoàn toàn ngưỡng mộ và khâm phục.

  tôi biết chắc ông Trọng có cậu con trai kiến trúc sư chỉ làm chân nhân viên của cậu bạn tôi tại một doanh nghiệp BĐS rất xoàng xĩnh là đơn vị trực thuộc chỗ tôi.

  Người ta thường nói "tốt phô ra, xấu xa đậy điệm". Biết đấu đấy, con cái các ông Sang, Trọng ở diện "đậy điệm" thì sao? Suy luận của tác giả bài này chưa thấu đáo, nhưng rõ nhất là vận động cho hai ông Sang, Trọng. Liệu có phải là "khen phò mã tố áo không đấy"? Cũng có trường hợp các cụ ấy giấu con ở nước ngoài cũng nên, nhưng ... cũng có thể là các cậu ấm cô chiêu ấy mắc căn bệnh gì đấy (như điên điên rồ rồ chẳng hạn) nên đó là những điều cực mật? Ở đời thiếu gì cái không ngờ và cũng có thể.

  ThS Lê Trương Hải Hiếu con của đồng chí kính yêu Lê Thanh Hải đang làm bí thư phường Bến Thành Quận I.

  Đồng chí đang là quận ủy viên nên còn thăng tiến lên nữa

  NQS viết:
  ..Nếu con cái hai ông có những chức danh như đã điểm thì cả địa phương biết, cả ngành cả nước biết, thậm chí cả thế giới cũng tỏ... chấm phá so sánh vài ba trường hợp như vậy đủ để nói rằng TBT Nguyễn Phú Trọng, CT nước Trương Tấn Sang đang là những nhà lãnh đạo có tư chất và nhân cách riêng thuộc diện “xưa nay hiếm” ở Việt Nam. Đúng như tên riêng – Các ông SANG TRỌNG đúng nghĩa!

  Bác NQS vui lòng cho cả thế giới biết con cái các 'đấng' Sang Trọng 'xưa nay hiếm' hiện dang làm cái đí gì. Chuyện bí mật cung đình, làm sao chúng tớ biết được. Bộ muốn làm lộ bí mật quốc gia, lợi ích của Đảng để theo chân anh Điếu-Cày sao ?

  Nội chuyện T.B. Lú, T.T. 3D với lại C.T. Sâu chúa của Đảng ta thậm thụt đi đêm, kính viếng quan thày, đón rước hoàng đế tương lai với cờ thừa sao; hứa hẹn hoặc ký kết những văn kiện mà chính ra, không được phép ký làm chúng tớ bổ ngửa!

  Dẫu sao, mọi chuyện đã có Đảng TA 'no' rồi. Chúng tớ chỉ còn mỗi một việc ăn no ngủ kỹ như bầy cừu, gặm cỏ lề bên phải cho đến hết cuộc đời này mà thôi. Quyền sinh sát đều đã được 'quyết' bởi bầy tôi tớ trong BCT Đảng ta rồi.