Tin chưa kiểm chứng: Trương Tấn Sang có sa đọa tột đỉnh không?

 • Bởi Admin
  28/09/2012
  22 phản hồi

  Dân Luận nhận được bài viết dưới đây qua email, những thông tin này chưa được kiểm chứng nên xin độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết. Tại sao những tố cáo cũ từ năm 1999 như thế này lại nổi lên vào thời điểm này? Nó có liên hệ như thế nào với những tố cáo bên Quan Làm Báo và tin đồn về cuộc chiến Tư Sang - Ba Dũng?

  * * *
  Nhiều cán bộ lão thành cách mạng ở Thành phố Hồ Chí Minh đã nói Trương Tấn Sang hám danh, hám gái, một người đã băng hoại đạo đức, sa đoạ tột đỉnh vì gái, vì tiền. Sự thật như thế nào?

  Chúng tôi xin chuyển đến các bạn một trong những lá đơn của chị Võ Thị Thu Hồng - nguyên giám đốc Công ty may xuất khẩu Quận 3, nạn nhân của Trương Tấn Sang, lá đơn có đại tá Nguyễn Hữu Khương nguyên giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh ký xác nhận và chuyển đến lãnh đạo cấp cao.

  Đọc xong lá đơn của chị Võ Thị Thu Hồng lòng chúng tôi sục sôi đau đớn, trong những người Đảng viên cộng sản, những người giữ quyền cao chức trọng có thể sa đoạ đến tột đỉnh như vậy sao? Lại độc ác như vậy sao.

  Trước đây nổi nóng khi đọc bài Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn vu khống cho con dâu để khởi tố con dâu đang nuôi cháu đích tôn, lòng chúng tôi đã quá đau.

  Nay biết chuyện Trương Tấn Sang dê đàn bà, hiếp người ta, bị phản ứng, dùng quyền để bỏ tù người ta, giết chết sinh mạng chính trị người ta.

  Nếu không là độc ác, dã man, sa đọa thì là gì?

  Xin mời xem đơn chị Hồng (kèm theo bút tích).

  Lê Kim Cương

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  ----------------------

  ĐƠN TỐ CÁO
  (V/v tư cách, đạo đức của Bí thư Thành uỷ Trương Tấn Sang)

  Kính gửi: Đ/c Tổng bí thư Lê Khả Phiêu

  Tôi tên: Võ Thị Thu Hồng, ngụ tại 51/84 Cao Thắng, Phường 3, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, xin tố cáo một sự thật cay đắng đối với cá nhân tôi như sau:

  Khoảng năm 1993, một hôm, ông Huỳnh Văn Thành (Tám Thành: lúc đó là Bí thư Quận uỷ Quận 3) yêu cầu tôi cùng đi với ông ấy đến khách sạn Hoà Bình (số 57 đường quốc lộ 15 – Biên Hoà - Đồng Nai) để tiếp và làm việc với ông Tư Sang (Trương Tấn Sang: lúc đó là Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh). Lúc đầu tôi đề nghị tự đi xe riêng để tìm cách không đến. Nhưng sau đó, khi hai ông (Tám Thành và Tư Sang) đã đến khách sạn, thì liên tục điện thoại gọi tôi đến. Và sau đó, ông ấy cho xe đến đón tôi đi. Không còn cách nào để từ chối, buộc lòng tôi phải theo xe đến khách sạn theo yêu cầu của ông ấy. Khi đến nơi, tôi không thấy ông Tám Thành đâu mà chỉ thấy ông Tư Sang đang ngồi chờ ở khách sạn. Ông có vẻ giận, trách tôi “chậm chạp” rồi dẫn tôi vào một phòng trong khách sạn. Sau khi kêu rượu, nước uống và chốt cửa lại, ông Tư Sang hỏi vài câu xã giao, rồi bắt đầu trách tôi. Ông nói: “ Sao em dại quá vậy, anh để ý, theo dõi và thương em lâu rồi, em không biết sao? Tám Thành có nói trước cho em biết không? Hôm nay em cố tình tránh né anh phải không …?” Rồi ông ấy ôm hôn tôi và buộc tôi phải “chìu” ông ấy. Lúc bấy giờ tôi không còn cách chống đỡ nào khác, đành “chịu đựng” và khóc. Ông Tư Sang dỗ dành và hứa hẹn sẽ lo lắng, giúp đỡ cho tôi trong công việc…, và cho xe đưa tôi về (ông Tư Sang còn ở lại đó). (Rõ ràng tôi phải “ngủ” với ông Tư Sang vì bị bắt buộc và không còn cách kháng cự nào khác).

  Hôm sau, ông Tư Sang có gọi điện thoại thăm hỏi tôi và hẹn tuần sau đi chơi nữa. Tôi không nói gì. Đến tuần sau ông lại rũ đi Suối Tiên, tôi lấy cớ bệnh- xin lỗi không đi. Sau đó cứ 1 hoặc 2 tuần một lần ông đều điện thoại hẹn gặp và rủ đi chơi. Lần nào tôi cũng lấy lý do bệnh (đau bụng, nhức đầu, cúm …) để từ chối. Khoảng hơn 1 tháng sau đó, ông Tư Sang yêu cầu tôi sắp xếp công việc để đi Singapore với ông ấy. Liền lúc đó, ông Tám Thành kêu tôi qua văn phòng bảo tôi phải sắp xếp công việc và lo tiền bạc để đi Singapore với ông Tư Sang. Ông Tám Thành còn nói “ Anh Tư Sang quan tâm đến cô mà cô không biết điều, sẽ không có lợi cho công việc đâu… tôi thương cô tôi nói chỉ vẽ”. Biết rằng nếu từ chối thẳng thừng thì sẽ mất lòng thủ trưởng rồi không biết việc gì sẽ xảy ra. Tôi bèn đem 5.000 USD (năm ngàn đô la Mỹ- tiền riêng của chồng tôi là Giám đốc một Công ty tư nhân) đến nhà ông Tư Sang, đưa tận tay ông ấy và năn nỉ ông ấy đi một mình vì tôi quá bận. (Tôi còn nửa đùa nửa thật nói: anh qua bên đó thiếu gì người đẹp sẵn sàng chiều chuộng anh, em có là cái đinh gì đâu) ông ấy tỏ vẻ không vui, nhưng tôi lợi dụng lúc ông ấy có khách để ra về.

  Sau đó, do việc đụng chạm với ông Huỳnh Văn Thành (như đã trình bày trong đơn trước), không thấy ông Tư Sang gọi điện thoại thăm hỏi và rủ rê tôi như trước nữa. Tôi biết, có lẽ ông Tám Thành đã nói xấu gì tôi với ông Tư Sang, và vì tôi cứ né tránh hoài nên ông ấy giận. Lúc đó, tôi cảm thấy mừng vì không bị “quấy rối” nữa. Tôi đã không lường trước được những sự trù dập và hậu quả mà tôi phải chịu đựng hôm nay do không “chìu ý” thủ trưởng. (nếu tôi thoả mãn mọi yêu cầu của ông Tư Sang và ông Tám Thành thì có lẽ tôi đã được giúp đỡ và được “cất nhắc” - chứ không phải chịu tù đày, khổ sở như gần 3 năm qua).

  Kính thưa đồng chí Tổng bí thư,

  Trên đây là toàn bộ sự thật cay đắng và nhục nhã mà tôi không dám hé môi thố lộ cùng ai. Sau một thời gian dài đắn đo, suy nghĩ, nay nhân dịp chỉnh đốn Đảng, là một Đảng viên (dù đã bị trù dập khai trừ Đảng), tôi mạnh dạn nói lên toàn bộ sự thật như trên với mong muốn được đồng chí Tổng bí thư biết hết sự thật về các cán bộ, đảng viên của mình. Và với cương vị là lãnh đạo cao nhất của Đảng, đồng chí lựa chọn và cử những người xứng đáng, đảm trách những nhiệm vụ cao để đem lại lòng tin nơi nhân dân vào Đảng.

  Bên cạnh nỗi cay đắng và nhục nhã như trên, hiện nay tôi đang bị oan ức vì bị bắt giam vô cớ hơn 10 tháng, bị qui tội “báo cáo sai và cố ý làm trái trong quản lý kinh tế”. Thật ra theo suy nghĩ của tôi, đó là do tôi không đáp ứng các yêu cầu riêng của thủ trưởng trực tiếp mà phải mang tội.

  Kính mong đồng chí Tổng bí thư sớm có quyết định dứt khoát, làm rõ nội vụ này, giúp cho tôi sớm được giải oan, để tôi có điều kiện đóng góp sức lực và trí tuệ còn lại của mình vào sự nghiệp xây dựng đất nước. Đồng thời, để cha mẹ tôi- những người đã suốt đời theo Đảng qua 2 cuộc kháng chiến được yên lòng nhắm mắt.

  Tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm về các sự việc đã nêu trong đơn.
  Vô cùng cám ơn đồng chí Tổng bí thư Lê Khả Phiêu. Kính chúc đồng chí luôn vui khoẻ.

  TP. Hồ Chí Minh, ngày 16/10/1999
  Kính đơn
  (Đã ký)
  Võ Thị Thu Hồng

  Đơn này do chị Hồng
  trực tiếp chuyển cho tôi
  Nguyễn Hữu Khương
  (Đã ký)

  * * *
  Chúng tôi đã giới thiệu toàn văn đơn tố cáo của Võ Thị Thu Hồng- nguyên giám đốc Xí nghiệp may xuất khẩu Quận 3. Chúng tôi xin gởi tới các bạn đơn tố cáo của ông Nguyễn Ánh Sinh, chồng chị Võ Thị Thu Hồng. Hai lá đơn đã nói rất đầy đủ về sự sa đoạ suy đồi đạo đức của ông Trương Tấn Sang ở mức “Không còn gì để nói được”.

  Chúng ta thấy rằng: 1 cán bộ đi cưỡng bức phụ nữ đã có chồng cũng đồng nghĩa với hiếp dâm chiếm đoạt thân xác, chiếm đoạt tiền, không thoả mãn thì trù dập và vu khống bỏ tù (không xử) để đuổi ra khỏi hàng ngũ cán bộ, đảng viên.

  Hành vi đó đúng là không còn gì để nói, chỉ có một điều cần làm là đưa ra khỏi Đảng và nếu được thì bỏ tù dù chỉ là 1/10 thời gian chị Hồng ở tù mới đúng đạo lý.

  Đơn họ viết từ năm 1999, đã lâu nhưng nay nhân chỉnh đốn Đảng theo NQ4 của Trung ương, tôi nghĩ giá trị của nó vẫn còn nguyên, nhất là anh Sinh chị Hồng còn sống, nhân chứng còn đó- cần phải làm rõ.
  Không còn gì để nói hơn là đọc đơn ông Ánh Sinh.

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
  --------------------

  ĐƠN TỐ CÁO KHẨN CẤP

  Kính gửi: Ban lãnh đạo các cấp

  Tôi tên là Nguyễn Ánh Sinh – sinh năm 1953 tại Bình Chánh
  Số CMND: 020072913
  Hiện thường trú tại 51/84 đường Cao Thắng - Phường 3- Quận 3
  Nguyên là Giám đốc doanh nghiệp tư nhân thêu Cao Thắng (nay đã giải thể)
  Là chồng của Võ Thị Thu Hồng – sinh năm 1955
  Ngụ tại: 51/84 đường Cao Thắng - Quận 3. Nguyên là Giám đốc Xí nghiệp May xuất khẩu Quận 3 đã bị ông Huỳnh Văn Thành (bí danh Tám Thành), nguyên là Bí thư, Chủ tịch UBND Quận 3 đã chỉ đạo cho Công an Quận 3 bắt hàm oan vợ tôi tại nhà vào ngày 31/5/1997, lúc đó tôi không có ở nhà và cũng không thấy 01 quyết định nào, lý do vì sao bị bắt. Sau này tôi biết thêm là có sự chỉ đạo của ông Trương Tấn Sang, bí thư Thành uỷ Thành phố Hồ Chí Minh.

  Kính thưa Ban lãnh đạo,

  Ông Huỳnh Văn Thành và ông Trương Tấn Sang rất thân thiện gắn bó nhau kể từ khi ông Tư Sang lên làm Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh. Hai ông thường xuyên đi đánh Tennis ở sân T78, sân Hồ Xuân Hương và cùng thường xuyên đi nhậu nhẹt, ăn chơi với nhau.

  Suốt quá trình lãnh đạo của ông Tám Thành, ông Tư Sang tại Quận 3, TP. Hồ Chí Minh đã làm cho tình hình kinh tế ngày càng bi đát, cực kỳ khó khăn, tình hình các doanh nghiệp tư nhân trở nên tồi tệ, nhất là tại Quận 3. Sự yếu kém về năng lực lãnh đạo, trình độ văn hoá, sự ăn chơi sa đọa của các ông đã không che mắt được dân chúng.

  Sự quan liêu, lợi dụng chức quyền làm chuyện đồi bại, không còn đủ tư cách và có nhiều người biết đến nhưng vì sợ bị trả thù, trù dập nên không dám tố cáo, nén lòng uất ức mà cụ thể là trường hợp của vợ tôi bị ông trù dập thẳng tay, nhằm che đậy sự thật về con người xấu xa của các ông, không xứng đáng là Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam :

  - Trong UBND Quận 3 không ai không biết ông Tám Thành là đã có vợ, vẫn quan hệ như vợ chồng với bà Đào Thị Nga tại khách sạn Bàn Cờ (bà Nga nguyên là Giám đốc khách sạn Bàn Cờ).

  - Tôi vô cùng đau đớn, cắn răng chịu đựng trước dư luận vì biết mình đang chịu áp lực của các ông trong làm ăn kinh tế. Nhiều lúc vợ chồng tôi to tiếng cãi vã đòi ly dị. Có lần tôi tức giận đi đến văn phòng Quận uỷ Quận 3 để báo với tổ chức Quận uỷ về việc này nhưng vợ tôi chạy theo cản không cho tôi vào Quận uỷ. Việc này càng làm tôi tức giận, nghi ngờ và thấy rằng vợ mình đã bị ông Tám Thành lợi dụng chức quyền, chiếm đoạt và trở thành nạn nhân của ông Chủ tịch Quận 3 không khác gì bà Đào Thị Nga. Có lần tôi có theo dõi vào buổi chiều thay vì đi học anh văn ngoài giờ vợ tôi có đến khách sạn Bàn Cờ, nhưng khoảng hơn 1 tiếng đồng hồ thì vợ tôi đi ra, quay về tiếp tục đi học. Tôi tự thắc mắc tại sao đi học lại vào khách sạn để làm gì thì tìm hiểu và tra khảo vợ, tôi biết thêm là vợ tôi bị ông Tám Thành gạ gẫm cho ông Tư Sang. Ông Tám Thành ở riêng 01 phòng với 01 cô, còn vợ tôi với ông Tư Sang ở chung 01 phòng. Khi đi về đi chung với ông Tư Sang 1 xe.

  - Ông Tám Thành và ông Tư Sang thường hay được Nguyễn Ngọc Châu, Giám đốc Công ty vật tư Quận 3 chiêu đãi ăn nhậu, thỉnh thoảng có đi lên khách sạn số 57 Hoà Bình tại Biên Hoà, trong đó có vợ tôi và 2 cô cùng đi theo nhưng không biết rõ họ tên.

  - Năm 1993, có lần tôi lên chúc tết ở UBND Quận 3 thì ông Tám Thành gợi ý kêu tôi bao ông đi Singapore. Nhưng tôi im lặng và không dám hứa vì cũng đã hiểu ý ông muốn gì, còn tôi không đủ khả năng thoả mãn ý ông. Sau đó ông ép vợ tôi lo 100 triệu để cho hai ông Tám Thành và ông Tư Sang đi Singapore.

  - Ông Năm Khoa (Phó chủ tịch UBND Quận 3) có lần nói với tôi: “Ông Tám Thành nói chồng con Thu Hồng là chồng Tây chứ không phải chồng ta”. Phải chăng lời nói đó thể hiện ông Tám Thành ghen tức khi thấy vợ tôi trong làm ăn kinh tế phải tiếp xúc người nước ngoài, không còn chiều chuộng, hầu hạ ông như trước đây mà ra tay trù dập không thương tiếc.

  - Vì vợ tôi không thoả mãn nhu cầu cho ông Tư Sang đi nước ngoài, và vợ tôi không đến với ông Tư Sang nữa nên đã tìm mọi cách gây khó khăn cho Xí nghiệp may xuất khẩu Quận 3.

  Các đề xuất và giải pháp tháo gỡ khó khăn cho Xí nghiệp đều bị ông Tám Thành và ông Tư Sang bỏ qua, phớt lờ không giải quyết để bắt vợ tôi một cách oan ức.

  Tôi xin kính mong Ban lãnh đạo các cấp nghiên cứu xem xét để minh oan cho vợ tôi được sáng tỏ nhằm trở lại phục vụ cách mạng, góp phần khắc phục hậu quả hiện nay.

  Tôi xin cam đoan những lời trình bày trên đây là sự thật, nếu có gì sai trái tôi xin chịu trách nhiệm hoàn toàn.

  Ngày 3 tháng 10 năm 1999
  (Đã ký)
  Nguyễn Ánh Sinh

  image002_10.jpg

  image004_8.jpg

  image006_2.jpg

  image008_2.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  22 phản hồi

  Cái chết của Nguyễn Hữu Khương và Phạm Quý Ngọ xem chừng có khuất tất?
  Trải qua những vụ hại nhau,
  Những điều trông thấy mà đau đớn lòng!
  Sợ bình vỡ càng đau lòng!!!

  "Không có lửa làm sao có khói ? Ông Chấn còn bị tù oan sai những 10 năm cơ mà! Thế mới biết đảng ta khốn nạn thật!"(Duy Lương)
  Đảng ta vĩ đại giả (dân chết nhiều do thuyết bạo lực CCVS, tham nhũng tăng không kiểm soát nổi- đánh chuột sợ vỡ bình, nợ công vượt trần, đã tụt hậu xa lại còn bị mất cả HS và một phần lớn TS)!

  "Thu Hồng dưới sự lãnh đạo trực tiếp , toàn diện của Tấn Sạng thậm chí còn có quan hệ thân riệng. Thu Hồng thì vào tù tội còn Tấn Sang thì lên chức! Vậy đảng chịu trách nhiệm về sự lãnh đạo của mình như thế nào?(Điều 4 HP quy đinh?).Thế mới biết "trách nhiệm bảo vệ chính trị nội bộ" của đảng khiếp thật!( xỏ dân chạy lấy đảng ! )"(Trần Kim Nghĩa)
  Vì có quyền lực là có tuốt: Tiền bạc, gái gú, sống chết, chức tước...
  Điều này xưa nay không hiếm. Nhất là thời buổi suy thoái một bộ phận không nhỏ của đảng hiện nay!

  Thu Hồng dưới sự lãnh đạo trực tiếp , toàn diện của Tấn Sạng thậm chí còn có quan hệ thân riệng Thu Hồng thì vào tù tội còn Tấn Sang thì lên chức! Vậy đảng chịu trách nhiệm về sự lãnh đạo của mình như thế nào?(Điều 4 HP quy đinh?).Thế mới biết trách nhiệm bảo vệ chính trị nội bộ của đảng khiếp thật!( xỏ dân chạy lấy đảng ! )

  Không có lửa làm sao có khói ? Ông Chấn còn bị tù oan sai những 10 năm cơ mà! Thế mới biết đảng ta khốn nạn thật!

  Chất xám Xã Hội Chủ Nghĩa có khác

  "Khong bik don nay o dau ra nhung ma em xin dong gop chut chat xam. Ba nay sinh nam 1955, bi chuyen ay nam 1993, luc do ba nay da 38 tuoi. Hi hi, nhan sac den tuoi nay chax moi nguoi cung bik nhu the nao. Lam nguoi thi kho thoat khoi tham san si, nhung ma tham cai gi dang gia. U38 rui moi nguoi oi!!"

  Ông này cho làm luật sư XHCN được!

  Cứ tưởng tượng Tư Sâu ra tòa vì "hối lộ tình dục", lý luận bảo vệ cho Tư Sâu là "Đ/c Tư Sâu ngon lành thế này, muốn ai cũng được hết . Quý vị coi bà này, 38 tuổi rồi, nhìn như con ma í . Đành rằng ai cũng tham sân si, nhưng ... làm ơn! Đ/c Tư Sâu như thế này, còn bà này ... eo ui!"

  Bảo đảm, tòa án XHCN sẽ tuyên bố đ/c Tư Sâu trắng án .

  Còn bản kết luận điều tra, bác nào tin được kết luận điều tra của công an thì làm ơn tin dùm bản kết luận điều tra vụ Anh Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh cái .

  Khong bik don nay o dau ra nhung ma em xin dong gop chut chat xam. Ba nay sinh nam 1955, bi chuyen ay nam 1993, luc do ba nay da 38 tuoi. Hi hi, nhan sac den tuoi nay chax moi nguoi cung bik nhu the nao. Lam nguoi thi kho thoat khoi tham san si, nhung ma tham cai gi dang gia. U38 rui moi nguoi oi!!

  PVĐ viết:
  Phiên Ngung viết:

  Thực tế thì hai vợ chồng này vì quá uẩn ức mới tố cáo Trương Tấn Sang từ năm 1999 lận. Nguyễn Tấn Dũng, từng là bộ trưởng công an, chắc chắn có tay chân và nắm rõ việc này vì thế mới yếm kín để đến bây giờ mới đem trình làng để đánh trả Sang.

  Mong ông hãy thấy 2 vấn đề :
  1 Đơn gửi Tổng bí thư, không có cơ quan hành pháp nào dám giải quyệt
  2.Nội dung ông chồng viết về việc khẳng định bà vợ bị ông Thành chiếm "đoạt" và gạ gẫm cho ông Tư Sang và vợ ông cùng2 cô nữa thỉnh thoảng cùng 2 ông vào khách sạn 57 Hòa Bình Biên Hòa CHO THẤY ông chồng còn nói xấu vợ hơn cả để vợ đã tự nói. Chẳng lẽ ông chồng còn biết nhiều hơn cả bà vợ ???
  Riêng chuyện bắt gián điệp cho TQ thì suy luận của tôi chỉ bị bác bỏ khi ai đó có bằng chứng hoặc lập luận hợp lý để chứng minh rằng: những gián điệp cho TQ bị bắt là những con tốt mà lãnh đạo cả 2 nước VN và TQ cùng thông nhất để thí và đánh hỏa mù .

  Thơ của vợ chồng này (1) gởi cho cán bộ lãnh đạo các cấp và (2) có sự xác nhận và chữ ký nhận thư của đại tá Khương giám đốc công an thành phố.

  Phiên Ngung viết:

  Thực tế thì hai vợ chồng này vì quá uẩn ức mới tố cáo Trương Tấn Sang từ năm 1999 lận. Nguyễn Tấn Dũng, từng là bộ trưởng công an, chắc chắn có tay chân và nắm rõ việc này vì thế mới yếm kín để đến bây giờ mới đem trình làng để đánh trả Sang.

  Mong ông hãy thấy 2 vấn đề :
  1 Đơn gửi Tổng bí thư, không có cơ quan hành pháp nào dám giải quyệt
  2.Nội dung ông chồng viết về việc khẳng định bà vợ bị ông Thành chiếm "đoạt" và gạ gẫm cho ông Tư Sang và vợ ông cùng2 cô nữa thỉnh thoảng cùng 2 ông vào khách sạn 57 Hòa Bình Biên Hòa CHO THẤY ông chồng còn nói xấu vợ hơn cả để vợ đã tự nói. Chẳng lẽ ông chồng còn biết nhiều hơn cả bà vợ ???
  Riêng chuyện bắt gián điệp cho TQ thì suy luận của tôi chỉ bị bác bỏ khi ai đó có bằng chứng hoặc lập luận hợp lý để chứng minh rằng: những gián điệp cho TQ bị bắt là những con tốt mà lãnh đạo cả 2 nước VN và TQ cùng thông nhất để thí và đánh hỏa mù .

  PVĐ viết:
  Nội dung đơn của bà vợ mâu thuẫn với nội dung của ông chồng . Tôi cho rằng đây là màn dàn dựng đơn còn vụng về .
  Theo đơn chính bà vợ thì ông Tư Sang được bà " chìu" có mỗi một lần , và gặp thêm 1 lần ( không phải "chìu") để đưa 5000$ . Trong khi ông chồng thì phịa đủ cảnh , đủ kiểu . Tôi nghi là vợ chồng ông này có vấn đề thần kinh hoang tưởng .
  Theo tin phụ về việc báo Người Việt phỏng vấn LS NVĐài thì có thể thấy lãnh đạo Đảng CS Việt Nam không thân thiện với Trung Quốc. Việc bắt bỏ tù những ai làm gián điệp cho Trung Quốc cho thấy giữa VN và Trung Quốc không có chung một chiến lược và luôn thù địch lẫn nhau.
  Mong bà con không vu câo Đảng CS VN thân hầu Trung Quốc mà nên chỉ trích khả năng lãnh đạo , quản lý yếu kém , cũng như bảo thủ , cố giữ quyền lực để tham nhũng , hành hại dân.

  Khiếp thật! Bạn PVĐ cho rằng thời nay, người ta có thể đem trinh tiết của vợ con mình ra để làm trò cho việc tranh giành quyền lực của cấp trên kia à? Tôi cứ ngỡ thời phong kiến mới có việc đem vợ con đi hầu cho vua quan để rộng đường hoan lộ chứ? Đạo đức Hồ Chí Minh thời nay có khác thời xưa không nhỉ?

  Thực tế thì hai vợ chồng này vì quá uẩn ức mới tố cáo Trương Tấn Sang từ năm 1999 lận. Nguyễn Tấn Dũng, từng là bộ trưởng công an, chắc chắn có tay chân và nắm rõ việc này vì thế mới yếm kín để đến bây giờ mới đem trình làng để đánh trả Sang. Thực chất là chổ đó, còn nội vụ hủ hóa ép dâm và trù dập thì chắc chắn phải có, chẳng lẽ ai cũng mất hết nhân tính đem trinh tiết của vợ và danh dự của mình ra cho thiên hạ đàm tiếu, đúng không?

  Chuyện gián điệp Trung quốc thì chỉ có thể kết luận đảng và nhà nước CSVN kết án mấy anh kia là vì họ không muốn để cho dân chúng nghĩ rằng cán bộ đảng và nhà nước CSVN, vốn thấm nhuần tư tưởng đạo đức và tinh thần cách mạng của Hồ Chí Minh lại đi làm gián điệp cho Tàu. Hơn nữa, họ đã có cách liên hệ với Tàu. Cũng như bao chuyện khác. Như việc cấm dân không được biểu tình chống Tàu xâm lăng vì sợ bị lợi dụng. Đảng và nhà nước cũng vậy, vì thế mới có Hội Nghị Thành Đô. Đó là lý do tại sao cán bộ đảng và nhà nước CSVN các cấp thấp hơn chẳng cần phải làm gián điệp cho Tàu làm gì.

  PVĐ viết:
  Nội dung đơn của bà vợ mâu thuẫn với nội dung của ông chồng . Tôi cho rằng đây là màn dàn dựng đơn còn vụng về .
  Theo đơn chính bà vợ thì ông Tư Sang được bà " chìu" có mỗi một lần , và gặp thêm 1 lần ( không phải "chìu") để đưa 5000$ . Trong khi ông chồng thì phịa đủ cảnh , đủ kiểu . Tôi nghi là vợ chồng ông này có vấn đề thần kinh hoang tưởng .
  Theo tin phụ về việc báo Người Việt phỏng vấn LS NVĐài thì có thể thấy lãnh đạo Đảng CS Việt Nam không thân thiện với Trung Quốc. Việc bắt bỏ tù những ai làm gián điệp cho Trung Quốc cho thấy giữa VN và Trung Quốc không có chung một chiến lược và luôn thù địch lẫn nhau.
  Mong bà con không vu câo Đảng CS VN thân hầu Trung Quốc mà nên chỉ trích khả năng lãnh đạo , quản lý yếu kém , cũng như bảo thủ , cố giữ quyền lực để tham nhũng , hành hại dân.

  Bác PVĐ,

  Thư tố cáo của vợ chồng này được giải quyết đến đâu rồi ? Đúng sai thì cũng phải có kết quả. Tôi nghĩ nếu không có bằng chứng, nhân chứng thì vợ chồng ông này sẽ thua cho dù có là sự thật một lần chiều chuộng Tư Sang. Tư Sang chỉ cần chối là xong và có thể phản kích lại

  Việc người VN làm gián điệp TQ thì tôi tin là có thật vì tụi TQ chỉ cần xì tiền là xong. Nhưng vấn đề là chưa có bằng chứng nào chính thức. Có ai bị kết án ở tòa đâu ? Chẳng lẽ bị kết án kín và thân nhân không ai lên tiếng ? Kế đến là làm gián điệp như thế nào ? Khi nào có việc kết tội công khai về tội làm gián điệp cho TQ, lúc đó mới có kết luận

  Đảng CSVN luôn có những tuyên bố và hành động trái ngược nhau, cộng thêm bưng bít thông tin thì việc nhiều người nghi ngờ đảng CSVN thân hầu TQ là đương nhiên rồi !

  Việc Nguyễn Phú Trọng ngăn cản không cho đại biểu chất vấn chính phủ về biển Đông, việc thông tin trong nước luôn ca ngợi tình đồng chí anh em thắm thiết với TQ, việc không cho đề cập đến trận chiến TS 1988, ... khiến việc nghi ngờ tăng cao chứ không phải là vu khống đâu bác PVĐ

  Tôi nghe cha mẹ kể lại hồi cuối 1977 đã có tin đồn là TQ, Campuchia và VN rất căng thẳng lên mức cao độ. Thông tin chính thức VN lên tiếng là do bọn phản cách mạng phao tin gây chia rẽ tình hữu nghi giữa TQ và VN. Ấy thế mà đến đầu 1979 TQ dạy cho VN một bài học thật. Chưa kể nhà nước trấn an không nên nghe bọn xấu tung tin đổi tiền. Vậy mà có đổi tiền thật!

  Bác PVĐ không nên dùng từ vu khống mà nên trách đảng CSVN nuôi dưỡng tin đồn và là chuyên gia nói láo

  Nội dung đơn của bà vợ mâu thuẫn với nội dung của ông chồng . Tôi cho rằng đây là màn dàn dựng đơn còn vụng về .
  Theo đơn chính bà vợ thì ông Tư Sang được bà " chìu" có mỗi một lần , và gặp thêm 1 lần ( không phải "chìu") để đưa 5000$ . Trong khi ông chồng thì phịa đủ cảnh , đủ kiểu . Tôi nghi là vợ chồng ông này có vấn đề thần kinh hoang tưởng .
  Theo tin phụ về việc báo Người Việt phỏng vấn LS NVĐài thì có thể thấy lãnh đạo Đảng CS Việt Nam không thân thiện với Trung Quốc. Việc bắt bỏ tù những ai làm gián điệp cho Trung Quốc cho thấy giữa VN và Trung Quốc không có chung một chiến lược và luôn thù địch lẫn nhau.
  Mong bà con không vu câo Đảng CS VN thân hầu Trung Quốc mà nên chỉ trích khả năng lãnh đạo , quản lý yếu kém , cũng như bảo thủ , cố giữ quyền lực để tham nhũng , hành hại dân.

  Các vị ngây thơ quá !
  Nên biết rằng, ở VN, 1 khi đã làm đến lãnh đạo, thì dù nhỏ hay lớn, đều ít nhiều "phải" trải qua các ngón ăn chơi, không bằng hình thức này thì là hình thức kia, không phải để tự thỏa mãn thì cũng là để chiều cấp trên, hoặc đơn giản là "nể" cấp dưới, ...
  Tiếng tăm và lừng lẫy như ông Hồ mà còn khó tránh được, nữa là 4 ông tứ trụ nhà ta sống giữa thời bình, quyền uy và nhung lụa, dù là ai thì cũng vậy mà thôi, con người mà.
  Điều nên để ý bây giờ, là vị nào ít "hư" nhất, thì vị đó có thể được coi là "ngoan", đáng tin hơn mà thôi.

  TIN QUÁ NÓNG!!!!!!!!

  'Trung Quốc dùng gái và tiền dụ người Việt Nam làm gián điệp'
  Friday, September 28, 2012 9:02:56 PM

  Phỏng vấn cựu tù chính trị Nguyễn Văn Đài

  Tin tức phòng thủ các đảo Trường Sa với Trung Quốc là 'vô giá”

  Nam Phương/Người Việt

  'Tại nhà tù Ba Sao thuộc tỉnh Nam Hà giam giữ khoảng 3 ngàn tù nhân thì có khoảng hơn 30 tù gián điệp người Việt Nam hoạt động cho Trung quốc bị bắt và bỏ tù.'

  Đây là lời kể của LS Nguyễn Văn Đài về số tù gián điệp tại phân trại 1 khi ông bị giam ở đó với bản án 4 năm “tuyên truyền chống nhà nước...” chỉ vì vận động dân chủ hóa đất nước.
  Các vụ án xử tù gián điệp hầu như không được tường thuật trên báo chí chính thống tại Việt Nam nên không ai nghe nói đến lọai tù này cho tới khi báo Người Việt phỏng vấn hai tù nhân chính trị Nguyễn Văn Đài và Phạm Văn Trội.

  Ông Đài hết hạn tù đầu Tháng Ba năm 2012 và ông Trội mới ra tù Tháng 9 vừa qua. Những lời kể về lọai tù gián điệp của hai ông có nhiều điều đáng để ý.

  Chúng tôi trình bày các cuộc phỏng vấn hai ông với riêng từng người. Bài báo này là các chi tiết về tù gián điệp ở phân trại 1 cùng khu ông Đài bị giam giữ. Cuộc phỏng vấn kế tiếp sẽ là tù gián điệp ở phân trại 3 qua lời kể của ông Trội.

  *****

  * Nam Phương (Người Việt): Xin được hỏi là trong những ngày ông ở nhà tù Ba Sao, Nam Hà, ông thấy có bao nhiêu tù gián điệp người Việt Nam họat động cho Trung quốc rồi bị bắt?

  Cổng vào trại tù Ba Sao ở tỉnh Nam Hà. (Hình tài liệu của Ngừơi Việt)

  -Ông Nguyễn Văn Đài (NVĐ): Khi tôi bị giam ở Ba Sao, lúc mới tới thì họ giam tôi ở buồng 1 khu A, ở đó có 4 tù nhân từng làm gián điệp cho Trung Quốc. Ở buồng số 2 bên cạnh thì có 4 tù nhân gián điệp. Cuối năm 2008 họ chuyển tôi sang buồng 6 thì có hơn 20 tù nhân gián điệp.

  Trước sau, ở phân trại 1 có khoảng trên 30 tù gián điệp cho Trung quốc. Tới khi tôi rời trại thì còn khoảng 20 người.

  NV: Như vậy, họ bị giam chung với các loại tù khác?

  -NVĐ: Tù gián điệp Trung Quốc được giam chung với tù chính trị và tôn giáo.

  Ở buồng giam số 1 và số 2 thì những tù nhân gián điệp ở đó đều cộng tác với an ninh trại giam để giám sát các tù nhân Tây Nguyên và các tù chính trị khác. Nhiệm vụ của họ là theo dõi phản ứng của các tù nhân Tây Nguyên và chính trị khi theo dõi các tin tức chính trị qua truyền hình, báo chí. Phản ứng của các tù nhân khi bị trại giam cưỡng bức lao động với mức khoán cao, đôi khi cắt điện, cắt nước, tiêu chuẩn cơm không đủ,…

  Những tù nhân gián điệp sẽ theo dõi xem ai kích động, cầm đầu. Sau đó báo cáo với an ninh trại giam. An ninh trại giam sẽ căn cứ vào đó để kỷ luật biệt giam.

  Nổi tiếng nhất là Phạm Văn Viết là buồng trưởng của buồng giam số 1, rồi một người tên Hái, quê Cao Bằng, trước đây ở cùng để theo dõi và giám sát anh Nguyễn Vũ Bình, sau này là Cha Lý. Ở buồng số 6 có ông Trung chuyên theo dõi tôi và những người khác.

  Nói chung trong buồng giam thì anh em tù người Tây Nguyên và tù chính trị đều biết ai là người cộng tác với an ninh trại giam. Khi tôi vừa tới đó, những anh em Tây Nguyên đã nói nhỏ là phải cẩn thận khi nói chuyện với những người đó. Do vậy bọn tôi rất cẩn thận khi nói chuyện hay tranh luận với họ.

  * NV: Bằng cách nào ông biết và phân biệt được họ là tù gián điệp?

  -NVĐ: Thường thường những tù gián điệp Trung Quốc thì tự họ thừa nhận là họ đã từng bị Trung Quốc mua chuộc, rồi trở thành gián điệp lúc nào không biết. Có người thì thừa nhận rằng họ ý thức làm gián điệp cho Trung Quốc ngay từ lúc được tuyển mộ. Đa số là làm gián điệp vì tiền, chỉ có 1 hoặc 2 người làm gián điệp vì bất mãn.

  * NV: Ông có thể kể tên tuổi về những người tù gián điệp và nếu có thể nhớ được về từng người không?

  - NVĐ: Người có chức vụ cao nhất là ông Bản, năm nay ngoài 60 tuổi, nguyên là trưởng phòng tình báo của công an tỉnh Lạng Sơn, ông Hái, khoảng 70 tuổi cũng là trưởng phòng tỉnh báo của tỉnh Cao Bằng.

  * NV: Ông được nghe kể gì về các câu chuyện, hay việc họ từng làm để bị bắt không?

  -NVĐ: Thông thường những người bị Trung Quốc tuyển mộ thì trước đó họ thường trong vai những người làm ăn, buôn bán sang Trung Quốc để thị sát tình hình. Nhưng không rõ làm sao Cơ quan Phản gián Trung Quốc biết được, sau đó họ bắt giữ và tiến hành đe dọa, mua chuộc bằng tiền và gái đẹp. Kết quả cuối cùng là bị khống chế và trở thành gián điệp.

  Những tù gián điệp cho biết rằng, khi cơ quan phản gián Trung Quốc mà mua chuộc thì không ai có thể cưỡng lại được. Bao nhiêu tiền cũng được chấp nhận, gái Trung Quốc cực xinh để cho những tù gián điệp thỏa mãn. Sau khi những người này được 'đánh' trở lại Việt Nam, họ có nhiệm vụ thu thập tất cả các thông tin về kinh tế, chính trị nội bộ của đảng CSVN từ trung ương đến địa phương, thông tin tôn giáo.

  Thông tin về quan điểm đối ngoại của VN với các nước như với Mỹ, Nga, Nhật, EU, đặc biệt là Đài loan. Các thông tin về quân sự, đặc biệt là kế hoạch tác chiến, trang thiết bị, quân số phòng thủ của quần đảo Trường Sa với Trung Quốc là vô giá.
  Họ cung cấp tiền và hướng dẫn những gián điệp này là cũng sử dụng tiền và gái đẹp để mua chuộc những người có chức vụ trong các cơ quan nhà nước để thu thập thông tin.

  Một gián điệp tên là Tuấn kể chuyện anh ta đã dùng tiền, gái đẹp mua chuộc một số sĩ quan ở Học viên quân sự để mua các tài liệu giảng dạy của nhà trường. Kết quả là 3 sĩ quan cùng với nhóm gián điệp của anh bị bắt. Ngoài việc làm gián điệp, cơ quan phản gián Trung Quốc còn cung cấp tiền Việt Nam giả cho những người này mang về Việt Nam sử dụng. Vụ của Tuấn bị phát hiện do hành vi tiêu tiền giả rồi mới đến hành vi gián điệp.

  * NV: Họ có kể cho ông nghe là được trang bị máy móc gì không (Máy quay phim, máy chụp hình, điện thoại, súng, điện đài truyền tin bí mật) khi làm gián điệp?

  -NVĐ: Họ chỉ được trang bị máy chụp ảnh và máy quay đặc biệt.

  * NV: Theo nhận xét của ông thì những người đó bị kết án nặng hay nhẹ?

  -NVĐ:Theo tôi thấy, làm gián điệp cho Trung Quốc thường bị kết án khá nặng. Những người càng có chức vụ và làm việc ở các tỉnh biên giới thì mức án càng nặng. Tôi thấy có 5 gián điệp bị án chung thân, 1 người 26 năm, 2 người 19 năm, số còn lại từ 10 đến 18 năm.

  Mỗi người bị bắt trong những hoàn cảnh khác nhau. Nhưng thông thường họ đã bị an ninh Việt Nam theo dõi trong một thời gian dài trước khi bị bắt. Phần lớn họ đều bị bất ngờ. Tôi không được nghe kể chi tiết về các vụ bắt giữ.

  NV: Thưa ông, có ai trong số đó kể cho ông biết họ được Trung Quốc huấn luyện thế nào và trả tiền bao nhiêu không? Hay họ tự nguyện làm gián điệp cho Trung Quốc để đổi lấy quyền lợi nào khác?

  -NVĐ:Rất ít người được Trung Quốc huấn luyện bài bản. Nhưng TQ đều hứa hẹn nếu bị bắt thì TQ sẽ can thiệp và mức án sẽ rất nhẹ. Khi bị lộ có thể chạy sang Trung Quốc và sẽ được đãi ngộ. Có một vài người họ biết bị lộ và biết sẽ bị bắt, nhưng họ cũng ko dám chạy sang Trung Quốc vì sợ bị thủ tiêu. Trung Quốc chỉ dạy họ cách dùng tiền và gái đẹp để mua chuộc quan chức thôi.

  Như trên đã nói, đa số vì tiền, một số bị mua chuộc rồi bị ép buộc. Một số ít thì tình nguyện làm do có người thân lấy chồng hay lấy vợ bên Trung Quốc.

  * NV: Ông thấy họ có thân nhân tiếp tế không?

  -NVĐ: Phần lớn tù gián điệp có người thân tiếp tế, chỉ có vài người bị gia đình bỏ rơi do án tù quá dài, gia đình không có điều kiện. Có một số tù chính trị thương cho hoàn cảnh của họ nên mời họ ăn uống và sinh hoạt cùng.

  * NV: Chúng tôi nghe ông kể là có tù gián điệp được cử làm trưởng buồng. Vai trò của trưởng buồng là gì? Có phải là theo dõi và báo cáo với quản giáo?

  -NVĐ: Trại giam chỉ lựa chọn tù gián điệp và chỉ những người chấp nhận làm mật vụ cho an ninh trại giam mới được làm trưởng buồng. Hàng năm trại giam có tổ chức bầu cử trưởng buồng, nhưng khi tù nhân chính trị và tôn giáo lựa chọn người thường bảo vệ cho quyền lợi của họ thì không bao giờ trại giam đồng ý. Nên việc bỏ phiếu không có ý nghĩa gì.

  * NV: Khi tù gián điệp được quản giáo dùng để trị tù chính trị, chắc là họ phải nhử bằng một quyền lợi nào đó (hứa hẹn thả sớm, được ưu đãi gì đó v.v…)?

  -NVĐ: Tù gián điệp thường được được giảm án gấp đôi tù chính trị, những người làm mật vụ thì còn được giảm nhiều hơn. Nhưng những tù gián điệp mà quan hệ thân thiết với tù chính trị thì cũng bị giảm án ít hơn người khác. Tù gián điệp làm mật vụ có thể được giảm mỗi lần đến 12 tháng, những tù gián điệp khác thì từ 8-10 tháng. Còn tù chính trị cao nhất chỉ là 5 tháng.

  * NV:Xin cảm ơn ông về cuộc phỏng vấn này!

  http://www.nguoi-viet.com/absolutenm2/templates/viewarticlesNVO.aspx?articleid=155700&zoneid=1

  Dân tố cáo lãnh đạo cấp trung ương cưỡng dâm và trù dập từ năm 1999 mà đến nay vẫn không giải quyết. Đã thế, chỉ tung ra bây giờ vì sự đấu đá tranh giành miếng ăn cho thấy tư cách và đạo đức của lãnh đạo đảng và nhà nước CSVN như thế nào!

  Tội cho bà Nông Thị Xuân, mẹ của ông Nguyễn Tất Trung, nạn nhân của sự tàn bạo của đảng và nhà nước CSVN thời ông Hồ Chí Minh còn tại vị đã được chính những người thân cận với ông Minh, tức bí thư Vũ Kỳ kể lại cho con trai của mình, ông Vũ Thư Hiên, thế nhưng nhiều người vẫn không tin. Nguyễn Minh Cần, Nguyễn Đăng Mạnh là những người có tên tuổi đã lên tiếng xác nhận tội ác của những kẻ giết bà Xuân. Chuyện này xảy ra từ những năm đầu tiếp quản miền Bắc, tức trong giai đoạn ăn mừng chiến thắng chống Pháp và chuẩn vị chống Mỹ. Sự việc đã xảy ra thời đó và vẫn đang tiếp diễn trong hiện tại. Đừng vì hào quang đánh Pháp đánh Mỹ của đảng và nhà nước CSVN mà nghĩ rằng chỉ có bây giờ cán bộ lãnh đạo CSVN mới bị tài lộc hủ hóa.

  Đức viết:
  Chuyện các sếp say nắng thuộc cấp của mình là chuyện thường ngày ở huyện, sếp nào mà chẳng say nắng như vậy vài lần trong đời. Không giống như nhiều nước dân chủ, Đảng CSVN chưa và sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm đến những chuyện như thế này (dù có là sự thật 100% đi chăng nữa).
  Trong tình hình nước sôi lửa bỏng hiện nay mà phải mang gió ra chữa lửa thế này chứng tỏ phe 3D đã hết bài. Cố lên tổng Trọng và 4 Sang.
  Đây cũng là dịp hiếm hoi, Nhân Dân đang đứng về phía các vị, tất nhiên, chủ yếu vì mục tiêu chung.
  Chúng tôi chờ tin vui.
  Đức

  Bác nên nhớ là với tư cách thủ tướng, Nguyễn Tấn Dũng có quyền thăng cấp thiếu tướng và trung tướng cho quân đội và công an.
  Cái đám quân đội, công an đang mê mẩn làm kinh tài, chúng không muốn bị mất quyền lợi này đâu
  Nguyễn Sinh Hùng cũng từng dưới trướng của Dũng, không muốn phanh phui quá lớn vụ Vinashin
  Trọng và Sang khó ra tay lắm với cái trò nhảm nhí tự phê và nhất là Trọng + Sang cũng có lấm bùn

  Chuyện các sếp say nắng thuộc cấp của mình là chuyện thường ngày ở huyện, sếp nào mà chẳng say nắng như vậy vài lần trong đời. Không giống như nhiều nước dân chủ, Đảng CSVN chưa và sẽ chẳng bao giờ phải bận tâm đến những chuyện như thế này (dù có là sự thật 100% đi chăng nữa).
  Trong tình hình nước sôi lửa bỏng hiện nay mà phải mang gió ra chữa lửa thế này chứng tỏ phe 3D đã hết bài. Cố lên tổng Trọng và 4 Sang.
  Đây cũng là dịp hiếm hoi, Nhân Dân đang đứng về phía các vị, tất nhiên, chủ yếu vì mục tiêu chung.
  Chúng tôi chờ tin vui.
  Đức

  Tôi nghĩ đây chỉ là trò đấu đá tranh giành quyền lực trong đám chúp bu bộ chính trị đảng CSVN.
  Có lẽ phe đảng của Nguyễn Tấn Dũng sẽ thắng phe Trương Tấn Sang.
  Dũng nắm được phe công an, an ninh, bọn tư bản đỏ, tập đoàn và kể cả một phần quân đội. Dũng có quyền thăng cấp thượng tướng, trung tướng. Bộ quốc phòng của Thanh làm kinh tài mạnh mẽ. Gần đây ban cán sự đảng chính phủ đồng lòng tự phê tất cả đều làm việc OK

  Phe Trương Tấn Sang nếu không được ủng hộ của Nguyễn Phú Trọng thì thua là cái chắc

  Nhiều khả năng sắp tới đây, họp trung ương đảng phe của Dũng sẽ thắng. Phê và tự phê sẽ chẳng có kết quả nào khác là đại đa số đảng viên trong chính phủ đều tốt như Dũng