Một câu hỏi hài hước ngang nhiên tồn tại trong chế độ ta: "Án Bỏ Túi: Giữ hay Bỏ?"

 • Bởi Admin
  26/09/2012
  1 phản hồi

  Luật sư Trần Hồng Phong

  Lời đầu của luật sư Trần Hồng Phong: Tại thời điểm tôi thực hiện bài viết này, ông Nguyễn Thái Phúc đang là Phó hiệu trưởng Trường Đại học Luật TP.HCM và ông Lê Thúc Anh đang là Phó Chánh án TANDTC, Chánh tòa phúc thẩm TANDTC tại TP.HCM. Hiện nay (4-2012), ông Nguyễn Thái Phúc là giám đốc Học viện Tư pháp, còn ông Lê Thúc Anh là Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam.

  Về quan điểm cá nhân, tôi cho rằng phải xóa bỏ thực trạng án bỏ túi, vẫn đang còn tồn tại trong thực tiễn xét xử tại Việt Nam.

  Lưu ý: Vì bài báo đăng khổ lớn, nên chúng tôi chia thành 2 ảnh. Đọc từ trên xuống, từ trái qua phải.

  anbotui3.jpg

  anbotui4.jpg

  anbotui2.jpg

  * * *

  Cô Gái Đồ Long - Thần Công Lý

  Người Sài Gòn chắc hẳn ai cũng từng qua lại chỗ này - Tòa án nhân dân TP.HCM, nằm ngay trên đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa (Q.1), cạnh bên Dinh Độc lập; nhưng có lẽ ít ai chú ý tới nhóm tượng và phù điêu phía trên cao của tiền sảnh, nằm dưới mái cao nhất của tòa nhà. Đó là tượng thần công lý tay phải cầm kiếm, tay trái để lên cuốn sách ghi chữ CODE (tức bộ luật). Ngoài ra còn có tượng hai người Việt Nam ngồi hai bên: người phụ nữ tóc búi cao tay cầm nón, người đàn ông đội khăn đóng với vẻ mặt nghiêm trang. Công trình kiến trúc nghệ thuật này được xây dựng từ cuối thế kỷ XIX, với sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp kiến trúc Châu Âu giao thoa với văn hóa Đông Tây; đã được xếp hạng một trong 4 di tích kiến trúc cấp quốc gia.

  Nơi đây vừa kết án ba bloggers nổi tiếng của Việt Nam: Điếu Cày (12 năm), Sự thật và Công lý (10 năm) và Anhbasaigon (4 năm)…

  333812_3424958517424_1376270986_o.jpg

  Theo blog Cô Gái Đồ Long

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Đảng là 'TAO' ! Vứt án bỏ túi vào sọt rác ? 'Chúng mày' muốn chặt đốn tay chân 'TAO' sao ? Đất nước này có một rừng luật, nhưng 'TAO' chuyên trị luật rừng. 'Đứa nào' lộn xộn, 'ông' tức thì nhét cho vài bao cao-su đã qua sử dụng... Cứ thế, cứ thế...

  Dám đụng đến lợi ích của 'Tao' ? Sẽ được nếm công văn hỏa tốc, lệnh cho công an xã hội đen với quần chúng, thương binh tự phát tiêu diệt. Quan, Dân, Vua Làm Báo với lợi Biển Đông sáng mắt ra chưa ?

  Lợi ích của gia đình TAO chính là lợi ích của nhà nước xã nghĩa, của đảng csVN. Các ông bà chủ nghe rõ chưa ?
  .