Cầu Nhật Tân - Chính quyền cưỡng chế và phạt tù nặng những blogger chống bành trướng Trung Quốc

 • Bởi Admin
  24/09/2012
  2 phản hồi

  Cầu Nhật Tân

  Chỉ hơn chục ngày sau khi Chính phủ ban hành văn bản 7169/VPCP-NC xử lý các blogger cất tiếng nói ôn hòa trước các vấn nạn xã hội và nhiều vấn đề hệ trọng của đất nước và chỉ vẻn vẹn chưa đầy 4 ngày sau khi Thủ tướng VN có thỏa thuận quan trọng với Bắc Kinh tại cuộc gặp Tập Cận Bình, hôm nay Tòa án TPHCM đã dành những bản án quá nặng cho các blogger chống bành trướng Trung Quốc. Không phải là sự việc đơn lẻ, cũng trong ngày, blogger Nguyễn Xuân Diện (đi đầu trong phong trào biểu tình đòi chủ quyền biển đảo, chống bành trướng) đã nhận được quyết định của Sở 4T cưỡng chế tiền phạt bằng cách khấu trừ lương tại gốc.

  Hồi 13h chiều nay, phiên tòa xét xử các blogger chống Trung Quốc đã kết thúc với các bản án quá nặng dành cho những người yêu nước: Blogger Điếu Cày – Nguyễn Văn Hải bị kết án 12 năm tù giam, 5 năm quản chế, Blogger Tạ Phong Tần bị kết án 10 năm tù giam, 5 năm quản chế, Blogger Phan Thanh Hải – AnhBaSG bị kết án 4 năm tù giam, 3 năm quản chế.

  Sáng nay, Blogger Nguyễn Xuân Diện đã nhận được Quyết định Về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, thông tin điện tử trên internet, do Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Văn.

  Theo đó, biện pháp cưỡng chế là: Khấu trừ 30% tiền lương tháng để thực hiện nộp phạt số tiền là 7.500.000 đ (bảy triệu năm trăm ngàn đồng).

  _____________________

  QUYẾT ĐỊNH CƯỠNG CHẾ BLOGGER NGUYỄN XUÂN DIỆN

  Sáng nay, Blogger Nguyễn Xuân Diện đã nhận được Quyết định Về việc cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet, thông tin điện tử trên internet, do Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Văn Minh ký ngày 19 tháng 9 năm 2012.

  Quyết định này được gửi tới Blogger Nguyễn Xuân Diện tại địa chỉ của Viện Nghiên cứu Hán Nôm 183 Đặng Tiến Đông, Đống Đa, Hà Nội.

  Theo đó, biện pháp cưỡng chế là: Khấu trừ 30% tiền lương tháng để thực hiện nộp phạt số tiền là 7.500.000 đ (bảy triệu năm trăm ngàn đồng). Số tiền trên sẽ được nộp vào tài khoản số 920-90-003 của Sở Tài chính thành phố Hà Nội tại Kho bạc Nhà nước thành phố Hà Nội (địa chỉ: Số 15 Trần Khánh Dư, thành phố Hà Nội).

  Nay kính báo để đồng bào trong và ngoài nước được biết!

  1_4.jpg

  2_7.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Khách đọc Dân luận viết:
  Ở nước ngoài, nếu có một văn bản cưỡng chế, trừ lương như thế này thì phải do Tòa án ban hành, dựa trên phán quyết của thẩm phán.

  Hay thật, Sở 4T đứng trên cả Viện Hán Nôm, Bộ Công an lẫn Tòa án!

  Bác quên là ở VN, Sở 4T, tòa án, VKS, CA đều cùng một phe, có chung một sếp là đảng CSVN à ? VN làm gì có tòa án ?

  Ở nước ngoài, nếu có một văn bản cưỡng chế, trừ lương như thế này thì phải do Tòa án ban hành, dựa trên phán quyết của thẩm phán.

  Hay thật, Sở 4T đứng trên cả Viện Hán Nôm, Bộ Công an lẫn Tòa án!