Nhật Linh - Gia đình Tù nhân lương tâm Phan Ngọc Tuấn gặp nạn

 • Bởi Admin
  20/09/2012
  21 phản hồi

  Nhật Linh

  Tối ngày 18/9/2012 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), anh Phan Nguyễn Trọng Tú đã bị năm tên "côn đồ" vô cớ chém trọng thương. Qua điện thoại anh Tú cho biết, sáng nay bác sỹ đã nối chi bàn chân của anh Tú, vết chém làm đứt lìa bàn chân với phần xương ống chân, ngoài ra còn một vết chém khác trên lưng. Bác sỹ nói chắc chắn anh Tú sẽ bị ảnh hưởng trong việc đi lại sau này.

  Theo anh Tú, anh không có bất kỳ thù oán với ai hay với giang hồ xã hội đen, anh cũng không la cà lêu lỏng, tụ tập phá làng phá xóm. Anh Tú là con của ông Phan Ngọc Tuấn, một tù nhân lương tâm đấu tranh cho tự do - dân chủ - nhân quyền tại Việt Nam, vì bảo vệ quyền lợi công nhân tại Ninh thuận, ông Tuấn đã bị tòa án cộng sản kết án 05 năm tù giam, 03 năm quản chế vào tháng 8/2012 với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước".

  Sau khi ông Tuấn bị bắt, gia đình ông Tuấn luôn bị công an sách nhiễu, gây khó khăn trong việc kiếm sống. Công an cộng sản còn rêu rao với hàng xóm ông Tuấn, gia đình ông là phản động, đừng ai giúp đỡ. Ngoài ra, anh Tú đã từng bị công an hăm dọa là sẽ cho người chém, đánh. Anh Tú nhiều lần xin việc làm, được vài hôm là bị đuổi mà không biết lý do vì sao? Cuộc sống gia đình quá khó khăn vì bị cô lập, thanh danh gia đình bị bôi nhọ... nên anh Tú chỉ còn biết cố gắng kiếm việc làm phụ mẹ, nuôi cha trong tù.

  Hôm nay, những lời hăm dọa của công an đã trở thành sự thật, chúng ta có thể hiểu ai chủ mưu việc tấn công tàn bạo này.

  Chúng ta cần giúp đỡ gia đình tù nhân lương tâm nói chung và gia đình anh Phan Ngọc Tuấn nói riêng. Sự quan tâm giúp đỡ đó, sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho các tù nhân lương tâm đang bị giam cầm trong nhà tù cộng sản, giúp họ vượt qua khó khăn và giữ vững lý tưởng đã chọn: đấu tranh cho một Việt Nam tự do.

  * Liên hệ với bà Nguyễn Thị Ngụ, 34 Phạm Ngũ Lão, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận. Số điện thoại: (+84) 129 881 0292.

  Nhật Linh
  danlambaovn.blogspot.com

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  21 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cầu chúc một mùa Giáng sinh an lành đến với 2 nhà yêu nước Trần Huỳnh Duy Thức và Phan Ngọc Tuấn.

  Phản hồi: 

  Ngoài 500usd của Phong trào Con Đường Việt Nam gửi về giúp đỡ gia đình chị Nguyễn Thị Ngụ, tôi còn nhận được tổng cộng 500usd khác của độc giả X-cafe gửi giúp gia đình, bao gồm:

  - Non Nước: 50usd
  - Một thành viên X-cà từ Nhật Bản: 5000 Yên = 62usd, bác Tinman góp bổ sung 38usd để làm tròn thành 100usd
  - Thành viên J.N.: 50usd
  - Hai thành viên khác từ X-cà góp tổng cộng 250usd
  - Bác Nhiệm Trần: 50usd

  Tôi đã gửi về cho gia đình 500usd của độc giả X-cafe qua Western Union, với chi phí do cá nhân tôi chịu. Như vậy chúng ta kết thúc việc quyên góp cho gia đình anh chị Phan Ngọc Tuấn ở đây.

  Theo tin từ gia đình anh Thức thì anh Tuấn hiện đang bị giam chung cùng phòng với anh Trần Huỳnh Duy Thức. Dù sao thì đây cũng là một niềm vui nho nhỏ trước dịp Giáng Sinh, bởi trong tù hai anh vẫn có những người đồng chí hướng đồng hành.

  Phản hồi: 

  Hiện tại tôi chỉ nhận được tiền qua Paypal: huannc(a)gmail.com. Khi các bác góp tiền cho gia đình chị Ngụ, xin ghi rõ "đóng góp cho gia đình chị Ngụ" để tôi biết khoản nào vào khoản nào.

  Mến,
  Huân

  Phản hồi: 

  Chúng tôi muốn chuyển 100US$ cho gia đình cháu Tú.
  Anh Huân chỉ cách dùm. Có thể chuyển cho quỹ Dân luận, làm sao phân biệt là trợ giúp cho chị Ngụ ?

  [quote="Tên tác giả"]Quỹ Dân Luận
  Bấm nút Donate để ủng hộ tài chính cho Dân Luận qua Paypal. Thu chi quỹ Dân Luận: xem ở đây!
  [/quote]
  Mọi người thấy chuyện bất bằng đều muốn giúp cháu Tú. Sao cái cậu Bạch Hùng nào đấy lại nói giọng như "Đáng đời!" Gớm, con cái nhà ai còn trẻ mà đã ác thế, lại nghe là có học nữa cơ đấy! Khiếp!

  Phản hồi: 

  Tôi muốn nhờ bác Huân chuyên giúp một số tiên giúp nạn nhân. Bác cho tài khoản để tôi chuyển tiền. Cám ơn Bác.

  Phản hồi: 

  Tôi nhận được tiếp 150usd hỗ trợ cho trường hợp này từ bác TinMan:

  Bác Huân,

  Một thành viên ẩn tên ở Nhật gởi 5000JPY --> $62; Một thành viên X-cafe J.N. gởi $50. Tôi gởi kèm $38. Tổng cộng: $150.

  Cảm ơn tất cả các bác :D

  Huân

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Chúng tôi vừa nhận được khoản 50usd của bác Non Nước (X-cafe) góp quỹ hỗ trợ gia đình chị Ngụ:

  Hi anh Huan,

  Nho*` anh chuyen so tien US$ 50.00 nay de giup gia dinh anh Phan Ngoc Tuan / Chau Nguyen Trong Tu o VN, theo loi keu goi ben XCa do ban LeQ Tuan va TinMan keu goi.

  NonNuoc

  Sẽ chuyển tới gia đình chị Ngụ theo yêu cầu của bác Non Nước![/quote]

  Hoan hô bác Non Nước

  Tôi có thắc mắc bên x-cafevn đã có thấy nicks Non Nước và Nước Non. Tuy hai là một hay là hoàn toàn hai người khác nhau ?

  Phản hồi: 

  Chúng tôi vừa nhận được khoản 50usd của bác Non Nước (X-cafe) góp quỹ hỗ trợ gia đình chị Ngụ:

  Hi anh Huan,

  Nho*` anh chuyen so tien US$ 50.00 nay de giup gia dinh anh Phan Ngoc Tuan / Chau Nguyen Trong Tu o VN, theo loi keu goi ben XCa do ban LeQ Tuan va TinMan keu goi.

  NonNuoc

  Sẽ chuyển tới gia đình chị Ngụ theo yêu cầu của bác Non Nước!

  Phản hồi: 

  [quote="Bạch Hùng"]-Quan điểm của tôi rất đơn giản, DÂN CHỦ là người được lòng nhân dân, ví dụ như cụ Hồ với phong trào giải phóng dân tộc mà đến cả TS CHHV cũng phải kính trọng vào giáo dục con cháu noi theo.

  Còn Rân Trủ là bọn tự xưng Dân Chủ, nhưng bị nhân dân khinh bỉ, tẩy chay.

  -Vậy nên, cứ thử trả lời câu hỏi của tôi, tại sao Paul Lê Sơn, tại sao Phan Ngọc Tuấn lại bị tất cả những người dân sống quanh đó tẩy chay hết (đám ma cũng không thèm đến vái một cái, con cái gặp nạn cũng chẳng ai thèm giúp đỡ)?

  Dân chủ chính là ở đấy chứ đâu có ở mồm của các anh tự xưng?

  Hi vọng chúng ta thống nhất quan điểm trên tinh thần ôn hòa.[/quote]
  [quote="Nhật Linh"]Tối ngày 18/9/2012 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), anh Phan Nguyễn Trọng Tú đã bị năm tên "côn đồ" vô cớ chém trọng thương. Qua điện thoại anh Tú cho biết, sáng nay bác sỹ đã nối chi bàn chân của anh Tú, vết chém làm đứt lìa bàn chân với phần xương ống chân, ngoài ra còn một vết chém khác trên lưng. Bác sỹ nói chắc chắn anh Tú sẽ bị ảnh hưởng trong việc đi lại sau này.

  Theo anh Tú, anh không có bất kỳ thù oán với ai hay với giang hồ xã hội đen, anh cũng không la cà lêu lỏng, tụ tập phá làng phá xóm. Anh Tú là con của ông Phan Ngọc Tuấn, một tù nhân lương tâm đấu tranh cho tự do - dân chủ - nhân quyền tại Việt Nam, vì bảo vệ quyền lợi công nhân tại Ninh thuận, ông Tuấn đã bị tòa án cộng sản kết án 05 năm tù giam, 03 năm quản chế vào tháng 8/2012 với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước".[/quote]

  Nếu có bọn côn đồ hay nhân dân tự phát hành xử dã man chém đứt chân của người vô tội -có cha chống lại chính quyền- thì hành động đó có đáng được bao che hay không? Tự đồng hóa chính quyền và cá nhân bằng cung cách "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã" như thế có phải là cung cách của con người đàng hoàng, tử tế, có ăn học hay không? Chính quyền CSVN đã thống nhất đất nước 37 năm mà vẫn còn ở trong tình trạng pháp luật man dã mù mịt như thế hay sao? Đến bao giờ người dân Việt mới thật sự được "Độc lập- Tự do- Hạnh Phúc"?
  Làm sao Bạch Hùng có thể biết rõ ai đã giúp đỡ mẹ của Lê Sơn cũng như gia đình Phan Ngọc Tuấn? BH không giúp không có nghĩa là ai cũng vậy. Cứ đem mỗi chuyện anh Đàm chị Lam tặng tiền, nghe "sến" không chịu được!
  Mẹ của Tạ Phong Tần uất ức quá, phải tự thiêu, đến lúc sắp chết, đem xác về, chôn cất, lễ giổ cũng bị làm khó dễ trăm điều! Có nhân dân hay chính quyền nào mà độc ác khốn nạn như thế không?
  Người VN dân chủ từ trước dến nay, BH chỉ chỉ ra được mỗi một người, đó là bác Hồ! Rồi nói cà lăm hoài chuyện CHHV!
  Ôi, chẳng có gì mới, chỉ nhay tới nhay lui mấy cái luận điệu ngang ngược, như là Nguyễn Đức Nhanh nói về vụ Đại úy Minh bị người biểu tình đập mặt vào dép!

  Phản hồi: 

  Có được nhiều sự động viên, an ủi, giúp đỡ của mọi người đến với gia đình bác Tuấn lúc này là rất cần thiết. Con trai nhà yêu nước, anh Tú đang gặp nạn đang cần chúng ta quan tâm, giúp đỡ để có thể vượt qua giai đoạn hiểm nghèo. Mong các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân giúp gia đình tù nhân lương tâm bác Phan Ngọc Tuấn vượt qua tình cảnh bi đát này.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Chào bác Diên Hồng

  Hình như bác có vẻ không thực sự hiểu vấn đề. Việc định tội cho người phạm tội phụ thuộc chủ yếu vào MỤC ĐÍCH phạm tội, không phụ thuộc vào kết quả...

  ...Vậy nên, cứ thử trả lời câu hỏi của tôi, tại sao Paul Lê Sơn, tại sao Phan Ngọc Tuấn lại bị tất cả những người dân sống quanh đó tẩy chay hết (đám ma cũng không thèm đến vái một cái, con cái gặp nạn cũng chẳng ai thèm giúp đỡ)?

  Dân chủ chính là ở đấy chứ đâu có ở mồm của các anh tự xưng?

  Hi vọng chúng ta thống nhất quan điểm trên tinh thần ôn hòa.[/quote]

  Ở đây tôi không bàn ai tự xưng dân chủ, ai chống dân chủ trên diễn đàn này.

  Tôi giữ nguyên 5 điểm đã góp ý với @BH ở bài ngày 22/9 (10h52’).

  Bài phản hồi này của @BH vẫn vậy, vẫn cái giọng điệu kích động và rất chủ quan. Nếu xử án mà luận theo “phụ thuộc chủ yếu vào MỤC ĐÍCH phạm tội” thì với kiểu xét xử vụ “2 bao cao su” trong vụ án TS Cù Huy Hà Vũ, toà án có thể kết tội anh Vũ dựa vào MỤC ĐÍCH phạm tội kiểu gì? Mục đích là "đi chơi gái" hay tuyên truyền chống phá nhà nước VN?

  Đây là một lập luận phản động, thiếu khoa học, không dựa vào bằng chứng, vật chứng, hậu quả phạm tội mà dựa vào lập luận vô căn cứ, mập mờ theo sự chỉ đạo của “thượng cấp”. Đừng phê phán người khác không hiểu pháp luật, khi mình không chịu đọc, không chịu nghiên cứu, không chịu nhìn thẳng vào sự thực, luôn có những phản biện lộng ngôn và thiếu trách nhiệm.

  Những lý luận tiếp theo của @BH cũng chỉ quanh co, gây hoả mù nhằm bảo vệ cho cái mục đích không trong sáng mà thôi. @BH đừng giả vờ trên trời rơi xuống!, phải chỉ đúng căn nguyên tiêu cực của xã hội Việt Nam mà phê phán, đánh giá. Tôi đưa ra hình ảnh đấu tố trong CCRĐ do đảng CSVN lãnh đạo để giải thích cho hiện tượng cái mà @BH gọi là “Đẩy thuyền cũng là dân, mà lật thuyền cũng là Dân” trong những vụ việc cụ thể của gia đình Paul Lê Sơn và Phan Ngọc Tuấn.

  Căn nguyên làm cho người dân “sợ hãi” hiện nay là sự bưng bít, mất dân chủ, sự đàn áp chính trị vô nhân đạo của chính quyền đối với người dân. Người dân hiện nay họ phải giữ mình để tồn tại, nên “tránh voi chẳng hổ mặt nào” chứ không như @BH nghĩ đâu.

  Phản hồi: 

  Chào bác Diên Hòng

  Hình như bác có vẻ không thực sự hiểu vấn đề. Việc định tội cho người phạm tội phụ thuộc chủ yếu vào MỤC ĐÍCH phạm tội, không phụ thuộc vào kết quả.
  -Ví dụ, bác giết người, nhưng nạn nhân sau đó được bác sĩ cứu thoát sau 3 tháng nằm viện, vậy bác đựoc miễn tội?
  -Ví dụ, anh lái xe vô tình làm chết người, và không có quan hệ gì với người ta thì sẽ bị truy tố dưới tội danh vi phạm an toàn GT gây hậu quả nghiêm trọng, nhưng KHÔNG phải tội danh giết người. Nhưng khi người ta chứng minh được anh có ĐỘNG CƠ CÁN CHẾT NGƯỜI +hành động có chủ đích từ trước (sắp đặt âm mưu, lái xe đâm vô..) thì dù anh không làm người ta chết, chỉ què cụt thì vẫn bị khởi tố tội danh giết người, có hình thức giảm nhẹ là nạn nhân chưa chết, và nằm ngoài mục đích của bị can.

  -Cũng việc giết người, có vụ ông bố giết con trai chặt cổ vì cậu này nghiện hút, dí dao vào cổ bố đòi tiền. Hiển nhiên, tội danh vẫn phải là tội giết người vì đây là chủ đích của ông bố, nhưng có tình huống giảm nhẹ đặc biệt, nên chỉ bị tù có 2 năm.

  -Trường hợp này cũng vậy thôi, không thể chỉ vì gia đình anh này có tiền sử chống đối chính quyền, bị làng xóm tẩy chay... mà các anh vu tội giết người cho người ta. Vết chém ở đây là vào BÀN CHÂN, không phải là vào các bộ phận mang tính chất nghiêm trọng như đầu, cổ, ngực..., nên không thể vin vào đấy để kết tội người ta.

  -Case của ông Vươn, muốn hay không cũng phải khẳng định, ông Vươn hoàn toàn ý thức được rằng việc đặt mìn rất có thể nguy hại cho TÍNH MẠNG những người làm công ăn lương, (lương tháng 2 triệu), là những anh công an phải tuân lệnh cấp trên thực hiện nhiệm vụ. Tôi hiểu và thông cảm với ông Vươn, nhưng về mặt luật pháp thì giết người vẫn là giết người, và theo tôi sẽ bị xử theo các tội
  [quote="Tên tác giả"]Điều 95. Tội giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh
  Người nào giết người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh do hành vi trái pháp luật nghiêm trọng của nạn nhân đối với người đó hoặc đối với người thân thích của người đó, thì bị phạt tù từ sáu tháng đến ba năm.
  Giết nhiều người trong trạng thái tinh thần bị kích động mạnh, thì bị phạt tù từ ba năm đến bảy năm.
  Điều 96. Tội giết người do vựơt quá giới hạn phòng vệ chính đáng
  Người nào giết người trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến hai năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến hai năm.
  Giết nhiều người trong trường hợp vượt quá giới hạn phòng vệ chính đáng, thì bị phạt tù từ hai năm đến năm năm.[/quote]

  Là người hiểu biết, cần phải kết án đúng người, đúng tội dựa trên đầy đủ các chứng cớ về mặt pháp y, nhân chứng. Tất cả đều phải có chứng minh chặt chẽ trước tòa.
  Đừng để người ta nói rằng, bọn rân trủ toàn những người dốt luật, thiếu hiểu biết nhưng rất thích lý sự về luật.

  -Các anh đổ cho chính quyền bao che, thì trước hết phải có bằng chứng để chứng minh, không phải là cứ thích nói gì thì nói, vu cáo gì thì vu cáo rồi tự xưng tự do dân chủ văn minh!

  -Về vấn đề nhân cách của những người "tự xưng đấu tranh cho tự do dân chủ", "tự xưng yêu nước", thì chúng ta có cách nhìn và đánh giá khác nhau, và tất cả đều không khách quan vì đều không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với họ.
  Tuy nhiên, điều không thể chối cãi, những đánh giá thông qua cách đối xử với chính bà con hàng xóm, với chính họ hàng người đó, với chính những NGƯỜI DÂN xung quanh là thước đo tốt nhất, khách quan nhất. Không thể có lý do, các anh đấu tranh cho tự do dân chủ mà lại bị chính những người DÂN khinh rẻ tẩy chay được.
  Đẩy thuyền cũng là dân, mà lật thuyền cũng là Dân.

  -Quan điểm của tôi rất đơn giản, DÂN CHỦ là người được lòng nhân dân, ví dụ như cụ Hồ với phong trào giải phóng dân tộc mà đến cả TS CHHV cũng phải kính trọng vào giáo dục con cháu noi theo.

  Còn Rân Trủ là bọn tự xưng Dân Chủ, nhưng bị nhân dân khinh bỉ, tẩy chay.

  -Vậy nên, cứ thử trả lời câu hỏi của tôi, tại sao Paul Lê Sơn, tại sao Phan Ngọc Tuấn lại bị tất cả những người dân sống quanh đó tẩy chay hết (đám ma cũng không thèm đến vái một cái, con cái gặp nạn cũng chẳng ai thèm giúp đỡ)?

  Dân chủ chính là ở đấy chứ đâu có ở mồm của các anh tự xưng?

  Hi vọng chúng ta thống nhất quan điểm trên tinh thần ôn hòa.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]
  ...
  Về khía cạnh pháp luật, rõ ràng không thể vì đây là người chống chính quyền mà tội danh cố ý gây thương tích lại bị biến thành tội danh "Giết Người" được, nên mong các nhà dân chủ muốn đòi văn minh thì phải học luật vỡ lòng.[/quote]

  Có mấy ý kiến với @Bạch Hùng (BH)

  1. Tiếp theo dẫn chứng của @Phiên Ngung và @[email protected], tôi nhấn mạnh thêm trường hợp của anh Đoàn văn Vươn. Anh Vươn khi bị chính quyền đến cướp đất trái pháp luật (theo kết luận tại điểm 2/I của TT CP, xem tại http://dantri.com.vn/c20/s20-564211/Thu-tuong-chi-dao-xu-ly-nghiem-vu-ph... ) gia đình anh Vươn đã tự vệ bằng cách dùng súng hoa cải (không gây chết người) để tự vệ, hù doạ lại bọn ăn cướp. Mấy tên công an, bộ đội cướp đất trúng đạn hoa cải, bị thương nhẹ ra viện ngay thế mà TT CP kết luận xanh rờn: “3. Chỉ đạo cơ quan bảo vệ pháp luật khẩn trương đưa vụ án “giết người và chống người thi hành công vụ” ra xét xử công khai, bảo đảm tính nghiêm minh của pháp luật. Kiến nghị các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét tình tiết giảm nhẹ đối với bị cáo do các quyết định không đúng pháp luật của UBND huyện Tiên Lãng. ( theo kết luận tại điểm 3/II của TT CP ở địa chỉ trên)

  Trường hợp anh Phan Nguyễn Trọng Tú theo tường trình sự việc và lời kể của nạn nhân: [quote]Tối ngày 18/9/2012 tại thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận), anh Phan Nguyễn Trọng Tú đã bị năm tên "côn đồ" vô cớ chém trọng thương. Qua điện thoại anh Tú cho biết, sáng nay bác sỹ đã nối chi bàn chân của anh Tú, vết chém làm đứt lìa bàn chân với phần xương ống chân, ngoài ra còn một vết chém khác trên lưng. Bác sỹ nói chắc chắn anh Tú sẽ bị ảnh hưởng trong việc đi lại sau này.
  Theo anh Tú, anh không có bất kỳ thù oán với ai hay với giang hồ xã hội đen, anh cũng không la cà lêu lỏng, tụ tập phá làng phá xóm [/quote]

  Rõ ràng bọn côn đồ cố ý gây thương tích, gây nguy hiểm đến tính mạng anh Tú, so với hành động tự vệ của anh Vươn bị TTCP kết luận tội giết người thì bọn côn đồ này này nên kết luận tội gì hả @BH? Tại sao @BH lại bảo “vì đây là người chống chính quyền”. Ai chống chính quyền?. Bố anh Tú bị chính quyền kết án oan sai đã phải ngồi tù, tại sao gia đình mẹ con chi Ngụ, anh Tú lại phải liên đới, họ là công dân tự do như bao công dân tự do khác, trong đó có @BH của nước CHXHCNVN cơ mà!

  2. Hãy đặt trường hợp của @BH như trường hợp nhà anh Phan Ngọc Tuấn: @BH bị chính quyền xử oan trái phải ngồi tù, vợ của @BH, con trái của @BH bọn côn đồ được chính quyền bao che vác mã tấu, giao nhọn đến đâm vào vợ, vào con mà chính quyền vẫn làm ngơ, @BH nghĩ thế nào, có còn bênh vực “lẽ phải” theo quan điểm của @BH nữa không?

  3. Làm con người phải có lương tâm. Trong các diễn đàn mạng @BH luôn có những lời xỉa xói, lăng mạ những nạn nhân bị ngồi tù oan trái do cách xử án “dưới sự chỉ đạo của đảng CSVN” không công minh, xử theo “luật rừng”. Mẹ Luật sư Palus Lê Sơn chết có làm hại ai, có liên quan gì đến nhà @BH mà ông lại dùng những lời lăng mạ, chia rẽ sự đoàn kết bà con lối xóm với nhà người ta (Com này của @BH tôi không nhớ viết ở bài nào). Cũng như trong ý thứ 2 ở trên, @BH hãy đặt hoàn cảnh mình với những nạn nhân ấy. Cư xử như vậy của @BH có khác chi những cư xử của đảng ta thời CCRĐ? Tuyên truyền, khủng bố đe nẹt người dân để con đấu tố cha, vợ đấu tố chồng! Thật khốn nạn và vô nhân tính. Chẳng nhẽ ở thế kỷ 21 này BH lại là con người vô nhân tính như vậy?

  4. Comment của tôi đưa ra lý lẽ nhằm cảnh báo chính quyền dứng lại ngay những việc làm sai trái của mình, chính là giúp chính quyền biết cách bảo vệ sự tồn tại của mình. Còn kiểu “bảo vệ chính quyền” của @BH là cách làm cho chính quyền càng mau sụp đổ, bởi chẳng thuyết phục được ai khi dùng tâm địa của kẻ mất hết tình người để giải thích bao che cho những hành động sai trái của chính quyền. Hành động của @BH như hành động của con mèo nịnh chủ (như trong bài viết của bác Nguyễn Ngọc Già về nhân vật @tom cat mà tôi quên địa chỉ link tới bài viết đó). Con mèo luôn chui rúc dưới chân của chủ, ngoan ngoãn thì được chủ vuốt ve một chút, không vừa ý chủ thì bị chủ đá phốc khỏi giường. Mong @BH không cam phận làm con mèo đần như vậy. Hãy không ngoan, biết cách bảo vệ chủ bằng trí tuệ, tôn trọng sự thật, biết đối thoại sòng phẳng bằng lý lẽ, nếu không bị chủ đá phóc thì nhục lắm, vừa mất lương vừa không được mè nheo.

  5. Khi tranh luận lưu ý @BH không nên dùng những từ xúc phạm đến người đối thoại mình như “rân chủ” hay những từ khó nghe khác. Theo dõi những phản hồi của @BH , khi đuối lý @BH thường hay chế nhiều người đối thoại, quy cho họ là “những nhà dân chủ, rân chủ” này nọ. Xin thưa với @BH, loài người đang ngày đêm phấm đấu để con người được hưởng “quyền làm người” cao nhất mà tạo hoá cho họ, không ai được cướp đi quyền thiêng liêng đó. Dân chủ chỉ là môi trường để thực hiện quyền làm người mà thôi. Trong những xã hội mà nơi đó quản lý xã hội bằng sự độc tàitoàn trị chỉ là những xã hội con người sống trong đó bị mất quyền làm người nhiều nhất, con người không hơn con vật là mấy. Chẳng nhẽ @BH muốn trở lại làm con vật, thích sống trong một xã hội khi mà con người gần như mất gần kết các quyền con người? Chẳng nhẽ @BH chỉ thích chống lại những con người biết hy sinh bản thân mình, giám dấn thân, chịu khổ ải, tù đày để đấu tranh cho mục đích duy nhất đem lại nhiều quyền con người nhất cho cộng đồng, giúp họ tự tin để làm giàu cho chính mình, góp phần làm giàu cho đất nước?!

  Mấy lời gửi tới @BH.

  Phản hồi: 

  Lời của Bạch Hùng làm tôi như được mở mắt ra vậy. Thế là anh Đoàn Văn Vươn chắc chắn sẽ được giảm án thôi, không còn bị khép vào tội "giết người" nữa mà chỉ là "cố ý gây thương tích" bởi mấy chú công an Hải Phòng có sây sát gì đâu, thương tật e cũng chẳng đến mức 65% nữa là. Bạch Hùng nên bỏ cái thói lái câu chuyện sang hướng khác khi tranh luận nhé.
  Cầu mong mọi người hãy giúp đỡ gia đình họ.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote=Diên Hồng]Đả đảo bọn côn đồ được chính quyền bao che, xúi dục đàn áp hành hung người thân của Nhà yêu nước Phan Ngọc Tuấn, Phan Rang! Nhà nước pháp quyền CHXHCNVN sao không lên tiếng, mở cuộc điều tra để tìm thủ phạm, truy tố về tội "giết người", lấy lại sự bình yên cho cuộc sống người dân vô tội. Yêu cầu chính quyền nơi gia đình anh Tuấn cư trú (34 Phạm Ngũ Lão, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận)? Hãy có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ dân!

  Vận động bà con thôn xóm với tình nghĩa "lá lành đùm lá rách" quyên góp tiền bạc giúp đỡ gia đình chị Ngũ, thường xuyên thăm hỏi động viên gia đình chị. Yêu cầu các cơ quan truyền thông đưa tin rộng rãi về sự việc của gia đình chị Ngũ bị bọn côn đồ hành hung con trai chị. Nhà nước VN nên làm từ những việc nhỏ nhất biểu hiện tính nhân đạo, nhà nước pháp quyền và lấy lại uy tín trước nhân dân.[/quote]

  Về khía cạnh pháp luật, rõ ràng không thể vì đây là người chống chính quyền mà tội danh cố ý gây thương tích lại bị biến thành tội danh "Giết Người" được, nên mong các nhà dân chủ muốn đòi văn minh thì phải học luật vỡ lòng. [/quote]

  Bạch Hùng có vẽ rành rẽ về luật pháp của CHXHCNVN. Tuy nhiên, suy luận trên của Bạch Hùng có lẽ do bị nhiễm tư duy pháp lý của các nước dân chủ Tây phương. Tại sao? Vì theo luật pháp của nhà nước CHXHCNVN, tội danh "giết người" có thể áp đặt cho đối tượng gây án ngay cả khi nạn nhân chưa chết.

  http://www.anninhthudo.vn/An-ninh-doi-song/Giet-nguoi-vi-mot-cuoc-dien-t...
  [quote="An ninh Thủ đô"]An ninh đời sống

  Giết người vì một cuộc điện thoại

  Thứ tư 07/01/2009 17:45

  Chỉ từ một cuộc gọi đến "di động" của bạn gái, Phong đã rủ đồng bọn đến tận nhà Phan Ngọc Thanh, chém Thanh trọng thương.

  Giết người vì một cuộc điện thoại

  Chỉ từ một cuộc gọi đến "di động" của bạn gái, Phong đã rủ đồng bọn đến tận nhà Phan Ngọc Thanh, chém Thanh trọng thương.

  Ngày 6-1, TAND TP Hồ Chí Minh xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Quốc Phong (20 tuổi, trú tại quận 1, TP Hồ Chí Minh) 12 năm tù về tội giết người. Liên quan trong vụ án, 3 tên đồng bọn của Phong cũng bị xử phạt mức án từ 8 đến 9 năm tù.

  Trước đó, vào ngày 12 - 11 - 2007, Phong rủ bạn gái là Phạm Thanh Thư đi Vũng Tàu chơi.

  Trên đường đi, do thiếu tiền nên Thư liền điện thoại cho bạn học là Phan Ngọc Thanh để mượn tiền nhưng không gặp nên để lại tin nhắn. Đến khoảng 19h ngày 14 - 11 - 2007, Phong đang chở Thư đi chơi thì Thanh điện thoại lại.

  Lúc này, Phong đang cầm điện thoại Thư nên trả lời "Thư không có ở đây" dẫn đến Phong và Thanh cãi lộn và thách thức đánh nhau.

  Hai ngày sau, Phong tự đi mua 5 con dao rồi rủ Lê Hoàng, (22 tuổi), Đặng Phương Vũ, (22 tuổi), Phương Hồng Long (33 tuổi), cùng ngụ tại quận 1, TP Hồ Chí Minh) cùng một số"chiến hữu" mang theo mã tấu đi tìm anh Thanh.

  Sau khi gặp Thư, Phong hỏi địa chỉ nhà Thanh ở đâu để đến dàn hòa. Nghe vậy, Thư liền lên xe cho Phong chở đi đến nhà Thanh ở phường Tân Định, quận 1.

  Đến nơi, cả bọn chia thành 2 nhóm, một nhóm xông vào nhà anh Thanh, còn nhóm kia đứng ngoài đón lõng hòng không để nạn nhân chạy thoát.
  Nhìn thấy Phong và đồng bọn cầm dao và mã tấu xông vào nhà, anh Thanh sợ hãi leo ban công chạy qua nhà hàng xóm rồi thoát xuống nhà nhưng không kịp. Vừa lúc này, cả hai nhóm đã xông tới đâm và chém anh Thanh nhiều nhát với thương tật lên tới 65%.

  Mức án mà TAND TP Hồ Chí Minh dành cho các bị cáo là hình phạt thích đáng.

  PV - Theo CAND [/quote]

  Anh Thanh, mặc dầu bị đâm và chém nhiều nhát nhưng thương tật chỉ lên tới 65% tức là chưa chết!

  Xin bạn Bạch Hùng góp sức nâng cao dân trí của các nhà làm luật của nước CHXHCNVN để thế giới đừng lầm tưởng dân trí Việt nam mình thấp kém như những vị đại biểu và đoàn ngũ cán bộ đảng và nhà nước CSVN trong các ngành tư pháp.

  Phản hồi: 

  [quote=Diên Hồng]Đả đảo bọn côn đồ được chính quyền bao che, xúi dục đàn áp hành hung người thân của Nhà yêu nước Phan Ngọc Tuấn, Phan Rang! Nhà nước pháp quyền CHXHCNVN sao không lên tiếng, mở cuộc điều tra để tìm thủ phạm, truy tố về tội "giết người", lấy lại sự bình yên cho cuộc sống người dân vô tội. Yêu cầu chính quyền nơi gia đình anh Tuấn cư trú (34 Phạm Ngũ Lão, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận)? Hãy có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ dân!

  Vận động bà con thôn xóm với tình nghĩa "lá lành đùm lá rách" quyên góp tiền bạc giúp đỡ gia đình chị Ngũ, thường xuyên thăm hỏi động viên gia đình chị. Yêu cầu các cơ quan truyền thông đưa tin rộng rãi về sự việc của gia đình chị Ngũ bị bọn côn đồ hành hung con trai chị. Nhà nước VN nên làm từ những việc nhỏ nhất biểu hiện tính nhân đạo, nhà nước pháp quyền và lấy lại uy tín trước nhân dân.[/quote]

  Về khía cạnh pháp luật, rõ ràng không thể vì đây là người chống chính quyền mà tội danh cố ý gây thương tích lại bị biến thành tội danh "Giết Người" được, nên mong các nhà dân chủ muốn đòi văn minh thì phải học luật vỡ lòng.

  Phản hồi: 

  Đả đảo bọn côn đồ được chính quyền bao che, xúi dục đàn áp hành hung người thân của Nhà yêu nước Phan Ngọc Tuấn, Phan Rang! Nhà nước pháp quyền CHXHCNVN sao không lên tiếng, mở cuộc điều tra để tìm thủ phạm, truy tố về tội "giết người", lấy lại sự bình yên cho cuộc sống người dân vô tội. Yêu cầu chính quyền nơi gia đình anh Tuấn cư trú (34 Phạm Ngũ Lão, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận)? Hãy có biện pháp hữu hiệu để bảo vệ dân! Vận động bà con thôn xóm với tình nghĩa "lá lành đùm lá rách" quyên góp tiền bạc giúp đỡ gia đình chị Ngũ, thường xuyên thăm hỏi động viên gia đình chị. Yêu cầu các cơ quan truyền thông đưa tin rộng rãi về sự việc của gia đình chị Ngũ bị bọn côn đồ hành hung con trai chị. Nhà nước VN nên làm từ những việc nhỏ nhất biểu hiện tính nhân đạo, nhà nước pháp quyền và lấy lại uy tín trước nhân dân.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Công Huân - Hãy hỗ trợ gia đình chị Nguyễn Thị Ngụ

  Được tin anh Phan Nguyễn Trọng Tú bị côn đồ vô cớ tấn công, phong trào Con Đường Việt Nam đã gọi điện tới chị Nguyễn Thị Ngụ, vợ của tù nhân lương tâm Phan Ngọc Tuấn.

  Theo chúng tôi được biết, tình cảnh gia đình chị thực sự bi đát. Chị Ngụ kể lại cho chúng tôi trong nước mắt những gì mà cộng tác viên của Dân Làm Báo đã viết trong bài "Gia đình Tù nhân lương tâm Phan Ngọc Tuấn gặp nạn". Chị đã về hưu, trên 55 tuổi, lương tháng 1,4 triệu đồng. Hàng ngày chị đi bán vé số, mỗi ngày kiếm được 50 ngàn đồng. Con cả và con dâu bị tai nạn giao thông trước đây. Con trai thì vừa mới bị nạn. Cô con gái út 20 tuổi cũng vất vả kiếm việc làm vì học hành dở dang.

  Hiện nay, chị thực sự khó khăn. Hôm nay đã trả tiền bệnh viện hết 10 triệu đồng 1 ngày, sau khi vay mượn khắp nơi. Đã có mấy nhà báo Việt Nam ở nước ngoài điện thoại hỏi thăm và hứa sẽ ủng hộ chị ít tiền để lo cho con. Nhưng chị chưa nhận được đồng nào. Họ cũng nói sẽ quyên góp thêm để giúp chị. Hôm nay thì chị thực sự hết sạch tiền. Nhà cũng không có gì để bán. Gia đình, bà con hàng xóm thì xa lánh. Kể cả có sự hiểu lầm của gia đình phía chồng. Bên đạo họ cũng ngại không dám gần và giúp đỡ gì.

  Chị và anh Phan Ngọc Tuấn đã từng bảo vệ tích cực cho những công nhân và những người bị oan trái, và đã có kết quả! Đây là những con người dũng cảm, tốt bụng.

  Hiện nay con trai chị, cháu Phan Nguyễn Trọng Tú, đang được phẫu thuận và nằm ở bệnh viện Phan Rang. Cháu bị chém đứt lìa chân ngay gần cổ chân, chân đang sưng to. Chị sợ khả năng chân bị hoại tử và cháu bị hỏng mất chân. Cháu cũng khóc và rất buồn.

  Một giải pháp cứu bàn chân cháu Tú là đưa cháu lên Sài Gòn phẫu thuật. Tuy nhiên bác sỹ nói chi phí đi lại và chữa trị tại Sài Gòn có thể lên tới 70 triệu đồng, chị và gia đình rất buồn mà không có giải pháp nào.

  Sau khi nghe chị chia sẻ, chúng tôi đã tạm thời chuyển tới chị 10 triệu đồng ủng hộ của phong trào, và hứa sẽ tiếp tục tìm cách quyên góp giúp đỡ thêm trong khả năng của mình.

  Rất mong mọi người có thể chia sẻ với gia cảnh của chị Nguyễn Thị Ngụ, địa chỉ 34 Phạm Ngũ Lão, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận. Số điện thoại: (+84) 129 881 0292.

  Nguồn: Con Đường Việt Nam

  Phản hồi: 

  * Qua điện thoại, cô Nguyễn Thị Ngụ - vợ tù nhân lương tâm Phan Ngọc Tuấn nghẹn ngào cho biết: Chi phía chữa trị cho con trai mình là anh Phan Nguyễn Trọng Tú có thể từ 60 đến 70 triệu (từ 3000 đến 3500 USD). Gia đình cố hết sức xoay sở, nhưng mới chỉ lo được khoảng 10 triệu đồng ứng trước tiền viện phí ban đầu. Sau khi đóng cho bệnh viện, đến nay số tiền trên đã cạn sạch. Đây là tiền quyên góp của bà con lối xóm và từ những người từng được ông Phan Ngọc Tuấn trợ giúp trước đây.

  Cô Ngụ cũng nói thêm rằng hiện nay gia đình chưa dám đi thăm ông Phan Ngọc Tuấn vì không muốn chồng mình biết chuyện buồn. Do không nhận tội, không xin khoan hồng nên ông Tuấn bị phân biệt đối xử tại trại giam, sức khỏe ngày càng suy yếu. Bà Ngụ lo sợ khi chồng biết chuyện gia đình gặp nạn sẽ sinh thêm bệnh.

  Mọi sự giúp đỡ, xin các bạn liên hệ với cô Nguyễn Thị Ngụ, 34 Phạm Ngũ Lão, phường Phước Mỹ, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, Ninh Thuận. Số điện thoại: (+84) 129 881 0292.

  Trích từ Dân Làm Báo: Một đóm lửa hồng cho gia đình tù nhân lương tâm Phan Ngọc Tuấn