Quan Làm Báo "thách đấu" công khai với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng (1)

 • Bởi Khách
  19/09/2012
  30 phản hồi

  Đàm Đức Đam và Trần Hưng Quốc

  Trong những ngày vừa qua Thủ Tướng đã ban hành văn bản 7169 - Thực chất là bản án tử hình kết án Quan làm báo cùng hai trang mạng khác mà không cho phép được có Luật sư bào chữa và cũng không cần đến Toà án nào xét xử. Hôm nay Quan làm báo chính thức gởi lời thách đấu công khai với Thủ Tướng tranh luận công khai những vấn đề mà chúng tôi đã đăng tải suốt thời gian qua và Toà án Nhân dân sẽ là người phán quyết. Quan làm báo 'thách đấu' Thủ Tướng công khai dùng 700 tờ báo LÀ VÕ ĐÀI của Thủ Tướng làm diễn đàn để tranh luận với Quan làm báo và Nhân dân những vấn đề sau đây:

  Phần 1: LĨNH VỰC TÀI CHÍNH & TIỀN TỆ:

  1. Quyết định 43/TTg-KTTH do chính Thủ Tướng ký ngày 22/8/2011 chỉ đạo các ngân hàng thương mại đã phải xóa nợ hơn 20.000 tỷ đồng cho Vinashin là căn cứ theo điều luật nào?Đã được Quốc Hội Việt Nam thông qua khi nào???? Rõ ràng là Quyết định vi hiến bất bình thường của Thủ Tướng. Tại Quốc Hội Khóa 12 Thủ Tướng đã nhận “trách nhiệm chính trị” về sự đổ bể, tham nhũng, thua lỗ, thất thoát của Vinashin và vì cái gọi là “trách nhiệm chính trị” đã gây tranh cãi và được bổ sung vào Từ điển Ngôn ngữ Việt Nam trong đân gian để chỉ những hành vi trốn tránh, chối bỏ trách nhiệm. Vậy nếu thấy mình chỉ có “trách nhiệm chính trị”, tại sao Thủ Tướng lại phải XÓA NỢ VẬT CHẤT HƠN 20.000 TỶ đồng cho Vinashin gây phẫn uất trong toàn bộ hệ thống Ngân hang Thương mại? Phải chăng hành động này lại vạch mặt cái “trách nhiệm chính trị” và để che dấu trách nhiệm nhiệm ‘vật chất’ của Thủ Tướng? Cái cách xóa nợ, giảm bớt con số thiệt hại của Vinashin bằng cách lén lút dùng dấu đóng 'TUYỆT MẬT' buộc nhân dân phải gánh chịu hậu quả thay Vinashin Thủ Tướng có thể khẳng định đã làm là hợp hiến? Là vì lợi ích Quốc gia? Là được nhân dân đồng tình? Là được Quốc Hội cho phép?

  2. Việc NH nhà nước rót trực tiếp 5.000 tỷ đồng cho NH Phương Nam vào tháng 11/2011 và 5.000 tỷ đồng qua đường vòng sang BIDV rồi chuyển cho NH PN đã giúp cho NHPN từ một ngân hàng mất thanh khoản bị Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia xếp hạng nhóm 5 lại thâu tóm được NH Samcombank trị giá 7 tỷ USD, Thủ Tướng có thể khẳng định đây là việc làm bình thường, không vì động cơ tiếp tay nhóm lợi ích thâu tóm ngân hàng, không có tham nhũng?

  3. Chúng tôi đã tố cáo: NH Phương Nam được cứu chỉ sau khi Bản Việt ký hợp đồng tư vấn tái cấu trúc cho NH Phương Nam và đã được trả tiền tư vấn 1.500 tỷ đồng do chính Trầm Bê đưa, đây chính là tiền hối lộ trá hình, Thủ Tướng trả lời thế nào về tố cáo này? Thủ Tướng có dám cam kết bảo đảm an toàn cho những người dám đứng ra công khai tố cáo Thủ Tướng không?

  4. Thống đốc Nguyễn Văn Bình đã truyền đạt lại ý kiến của Thủ Tướng về vụ thâu tóm của NH Phương Nam: “Nếu lùm xùm quá thì NHNN lấy 24% cổ phần Samcombank mà NH PN đang nắm giữ về…”. Có đúng đây là chỉ đạo của Thủ Tướng? Nếu đúng, rõ ràng Thủ Tướng đã biết rất rõ quá trình và bản chất của việc thâu tóm gây trấn động thị trường Tài chính Việt Nam và như vậy có thể kết án Thủ Tướng chính là người chủ mưu, Thủ Tướng trả lời thế nào về điều này?

  5. Đề án xây dựng thương hiệu vàng SJC thành thương hiệu vàng Việt Nam do Thống đốc Nguyễn Văn Bình trình lên có thật sự Thủ Tướng đã 'bị lừa' khi Thống đốc Bình không báo cáo cho ông nghe rõ rằng: Thương hiệu này KHÔNG phải là hoàn toàn của Nhà nước 100%, rằng Bình che dấu Thủ Tướng việc Đỗ Minh Phú đã mua được toàn bộ SJC miền Bắc và Miền Trung từ Lê Hùng Dũng từ lâu! Đề nghị Thủ Tướng cho Thống đốc Bình cùng tham gia đối chất!

  6. Cái đề án cấm cả nước bán vàng miếng, biến thói quen trữ vàng của nhân dân thành bất hợp pháp để công an của Hưởng có thể bắt và tịch thu bắt cứ lúc nào - Cũng là đề án Thống đốc Bình lại "lừa tiếp" Thủ Tướng không nói ra cái mưu đồ móc với Bố già Kiên, Lê Hùng Dũng và Đỗ Minh Phú để bán khống hơn 1.000.000 lượng vàng với toan tính sẽ thu về ít nhất 1 tỷ USD khi vàng giảm giá vì người dân sẽ hoảng loạn do không được giữ vàng miếng nữa! Đề nghị Thủ Tướng cho Thống đốc Bình đối chất.

  7. Thống đốc Bình chính là người đã 'lừa' Thủ Tướng trình danh sách 09 Ngân hàng tái cấu trúc phục vụ mưu đồ nhóm thâu tóm, hoàn toàn Thủ Tướng không hề biết ngân hàng cụ thể nào mất thanh khoản và ngân hàng nào không?! Dẫn đến 03 cái ngân hàng đã sát nhập nay đã mất trắng 46.000 tỷ chính là do lỗi của Thống đốc Bình phải chịu trách nhiệm. Đề nghị cho Thống đốc Bình đối chất.

  8. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc trong thời kỳ xiết chặt tiền tệ một cách khốc liêt, thì riêng Eximbank, Techcombank và Ngân hàng Bắc Á lại vẫn được Ngân hàng Nhà nước rót tiền chi viện hàng ngàn đến hàng vài chục ngàn tỷ đồng trong 06 tháng đầu năm 2012 là một việc làm BÌNH THƯỜNG và bình đẳng mà mọi ngân hàng thương mại Việt Nam đều được hưởng? Việc ưu ái này có phải là nguyên do cho việc Nguyễn Đức Kiên đã 'tặng' cho Nguyễn Thanh Phượng 50 triệu USD để thôn tính Ngân hàng Gia Định và bố già Kiên đã dẫn Phượng đi 'du hí' Châu Âu tham gia cá độ giải Bóng đá Châu Âu vừa qua như người dân tố cáo. Thủ Tướng có dám cam kết sẽ cho điều tra làm rõ vự việc tố cáo này?

  9. Toàn bộ đề án Tái cấu trúc Ngân hàng của Thủ Tướng vừa qua rõ ràng đã bị chi phối và phục vụ cho nhóm bố già thâu tóm và đây nền kinh tế Việt Nam đến suy thoái, hơn 200.000 doanh nghiệp phá sản hoặc chết lâm sàng, nạn thất nghiệp gia tăng gấp 02 lần so với năm 2007, nhân dân đang bị bần cùng hoá. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc này?

  Trên đây là 09 câu hỏi chất vấn gởi đến Thủ Tướng về lĩnh vực Tài chính - Tiền tệ, chúng tôi sẽ tiếp tục gởi đến Thủ Tướng các câu hỏi chất vấn cho từng lĩnh vực.

  Mong rằng Thủ Tướng dám công khai tranh luận công khai trước Toà Án nhân dân theo dõi để có phán quyết đúng đắn nhất.

  Đàm Đức Đam - Quan Làm Báo

  * * *

  Phần hai: 'THÁCH ĐẤU' THỦ TƯỚNG NHỮNG ĐIỀU ĐẢNG VIÊN KHÔNG ĐƯỢC LÀM

  'Hiệp sĩ' Đàm Đức Đam của chúng tôi đã chính thức đăng đàn thách đấu tranh luận công khai trên diễn đàn cùng Thủ Tướng với 09 câu hỏi đã được đặt ra. Hôm nay 'Hiệp sĩ' Trần Hưng Quốc - Người vừa trả lời phỏng vấn Báo International Business Times hôm 17/9/2012 sẽ đặt ra những câu hỏi tranh luận về những tố cáo liên quan đến gia đình Thủ Tướng cùng các Bố già lũng đoạn kinh tế đất nước.

  1. Bằng cách nào mà em vợ Thủ Tướng, Trần Minh Chí và con gái Nguyễn Thanh Phượng có thể trở thành sở hữu chủ 20.000 m2 đất ‘kim cương’ tại 3A Tôn Đức Thắng từ tay Tổng cục 2? Một khu đất lịch sử của đất nước. Thủ Tướng có dám khẳng định việc này là bình thường, Thủ Tướng hoàn toàn không có ảnh hưởng gì đến thương vụ này và bất cứ cô mít, anh xoài nào cũng có thể dành được nếu đưa ra công khai đâu thầu?

  2. Nhân dân tố cáo gia đình Thủ Tướng tổ chức sòng bài trá hình bằng dự án sinh Thái U Minh Thượng và đây chính là nơi đánh bài để hợp thức hóa những đồng tiền tham nhũng, hối lộ Thủ Tướng qua ông em vợ Trần Minh Chí. Thủ Tướng có dám công bố trước nhân dân thế giới nếu chúng tôi cung cấp bằng chứng và nhân chứng, Thủ Tướng có thể đảm bảo cho nhân dân công tâm xét xử?

  3. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc cất công lên thăm Mỏ Núi Pháo tuyên bố doạ đuổi nhà đầu tư nước ngoài ra, để rồi sau đó vài tháng Tập đoàn Masan lấy được Mỏ núi Pháo từ tay nhà đầu tư nước ngoài và xin hỏi cái hợp đồng tư vấn của Bản Việt về thương vụ Núi Pháo này là bao nhiêu? Thủ Tướng có dám khẳng định nếu Tập đoàn Masan không thông qua Nguyễn Thanh Phượng thì có thể dễ dàng đuổi nhà đầu tư nước ngoài ra để mua rẻ dự án Núi Pháo được không?

  4. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc Tập đoàn Masan của Nguyễn Đăng Quang và Hồ Hùng Anh được vay trên 2.376 tỷ đồng ưu đãi từ Ngân hàng Phát triển Việt Nam – Là Chính sách của Nhà nước chỉ tài trợ các dự án thuộc diện Quốc Kế, dân sinh và lại được bảo lãnh của Chính Phủ vay 130 triệu USD của tổ chức tín dụng nước ngoài để khai thác Núi Pháo - Mỏ Vonfram lớn thứ nhì Thế giới?

  5. Tại sao Ông em ruột của cột chèo Thủ Tướng được lên giữ chức vụ Chủ tịch của Sabeco trong khi đã sử dụng công an để điều tra các vị Lãnh đạo cũ mấy năm không kết luận được và tại sao vội vã đồng thời cùng với việc phù phép giảm tỷ lệ cổ phần của nhà nước và Masan đang nhắm để cướp miếng bánh ngọt với bản hợp đồng tư vấn của cô con gái Rượu? Thủ Tướng có thể nói rằng mình vô can?

  6. Thủ Tướng trả lời thế nào về tố cáo: Tập đoàn Masan của Nguyền Đăng Quang và Hồ Hùng Anh cùng với Nguyễn Thanh Phượng lên kế hoạch thâu tóm GTEL và Mobifone?

  7. Thủ Tướng trả lời thế nào việc Tập đoàn Masan đã thâu tóm được 51% Vinacafe Biên Hoà sau khi ký hợp đồng tư vấn trả 'công tư vấn' gần 100 tỷ đồng với Bản Việt mà không cần thông qua đấu thầu? Đây có phải là hợp đồng trá hình cho việc 'hối lộ'? Tại sao Vinacafe không được bố cáo cổ phần hoá rộng rãi cho các nhà đầu tư biết để tham gia? Thủ Tướng có dám khẳng định Vinacafe chuyển nhượng cổ phiếu cho Tập đoàn Masan là hoàn toàn tự nguyện và nếu Masan không thông qua Nguyễn Thanh Phượng thì họ vẫn thâu tóm được Vinacafe? Nếu các cổ đông Vinacafe đệ đơn tố cáo họ bị ép bán thì Thủ Tướng có huỷ bỏ thương vụ thâu tóm này mà KHÔNG quy kết họ 'phản động' và KHÔNG đẩy an ninh vào điều tra doạ nạt bắt bớ họ?

  8. Thủ Tướng trả lời thế nào về dư luận tố cáo vợ chồng con gái Thủ Tướng tham gia tư vấn mua Tàu Hoa Sen cho Vinashin đã đẩy giá tăng vài chục triệu USD. Tương tự, Thủ Tướng trả lời thế nào về dư luận tố cáo vợ chồng con gái Thủ Tướng tham gia tư vấn mua ụ nổi và tàu già cỗi hư hỏng cho Vinalines góp phần vào sự phá sản của Vinalines và Dương Chí Dũng bị bắt. Thủ Tướng có đồng ý chỉ đạo cơ quan điều tra và Bộ ngoại giao gởi công hàm cho các nước bạn tham gia điều tra làm rõ sự tố cáo này?

  9. Bằng Hợp đồng tư vấn với Bản Việt được trả hàng trăm tỷ đã giúp Holcim mua được nhà máy xi măng Cotec với giá rẻ mạt bằng 50% thị trường vào năm 2010 mà không cần phải thông qua đấu thầu. Đây có phải là một dạng trá hình hối lộ và mua bán lợi thế con gái Thủ Tướng? Thủ Tướng có dám chắc rằng bất cứ một công ty Mít, xoài, ổi nào cũng có thể thực hiện được phi vụ này?

  10. Tại sao Bản Việt có thể mua lại được cổ phần của Ngân hàng Gia định từ Vietinbank bằng đúng mệnh giá để trở thành sở hữu chủ của Ngân hàng Gia Định mà sau này được đổi tên thành Ngân hàng Bản Việt với lô -gô là con Phượng bay lên! Thủ Tướng có dám đoan chắc rằng: Nếu Nguyễn Thanh Phượng không phải là con gái Thủ Tướng thì Vietinbank này có dễ dàng chuyển nhượng cổ phần bằng mệnh giá mà mình đang nắm giữ cho Bản Việt không?

  11. Tại sao Vietcombank lại ưu ái tham gia 30% vào Ngân hàng Gia định với giá mua bằng 1.7 lần vào tháng 9/2011 từ Nguyễn Thanh Phượng và Bản Việt khi mà Ngân hàng này là một ngân hàng nhỏ, mất thanh khoản, trong khi với giá cổ phiếu như vậy Vietcombank thừa sức để có thể tham gia vào những ngân hàng tốt hơn trên sàn chứng khoán như Sacombank? Và khi đã trở thành cổ đông chiến lược thì đã rót cho NH Bản Việt vài chục ngàn tỷ đồng. Thủ Tướng có dám khẳng định rằng Nếu Nguyễn Thanh Phượng không phải là con gái Thủ Tướng thì Vietcombank sẽ tham gia mua cổ phiếu giá cao và 'ưu ái' rót tiền cho vay Liên ngân hàng như vậy không?

  12. Chúng tôi tố cáo Nguyễn Thanh Phượng đã nhận 1500 tỷ đồng từ Trầm Bê gián tiếp góp phần cho việc thâu tóm Sacombank. Thủ Tướng trả lời thế nào về việc này?

  13. Theo 19 Điều Đảng Viên không được làm, đề nghị Thủ Tướng trả lời mình đã vi phạm bao nhiêu điều? Việc con gái Thủ Tướng tham gia hoạt động kinh tế thuộc phạm vi Thủ Tướng quản lý có vi phạm Nghị Quyết TƯ về chỉnh đốn Đảng không? Có đúng Thủ Tướng đã trả lời "Con cái lớn làm ăn thì phải tự chịu trách nhiệm trước pháp luật"?

  (còn tiếp)

  Trần Hưng Quốc

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  30 phản hồi

  Rồng Tiên viết:
  Dù Quanlambao có lối thông tin khó kiểm chứng nhưng Quanlambao có công rất lớn trong việc chỉ ra mức độ lũng đoạn và thối nát đến cùng cực của chế độ trước nhân dân.

  Như tôi là người rất chịu khó quan tâm tìm hiểu tình hình kinh tế chính trị của đất nước nhưng thật sự bất ngờ trước qui mô của đám mafia chính trị & kinh tế của một nhóm nhỏ chóp bu mà quanlambao vạch ra. Có lẽ toàn dân bất ngờ về qui mô ăn cướp của đám mafia chính trị & ngân hàng tạo ra. Lạm phát 24-25% cũng chính từ đây mà ra, cuộc sống khốn nạn của công nhân VN 30% bị suy dinh dưỡng cũng từ đây mà ra, dân oan bị cướp đất cũng từ đây mà ra.

  So với tham nhũng từ các dự án mua sắm công thì lũng đoạn của đám ngân hàng cấu kết với chính trị gia nguy hiểm gấp vạn lần. Từ việc không kiểm soát được rủi ro do đám đại diện ngân hàng rút tiền cho chính các công con & thân hữu của chúng vay, dân cả nước bị bắt cóc tống tiền. Không dám cho ngân hàng phá sản thì ngân hàng nhà nước buộc phải cho vay để cung ứng thanh khoản, mà ngân hàng nhà nước lấy tiền đâu ra khi tất cả các dự án đều thiếu vốn và vay nước ngoài? Đó là dùng các khoản vay như trái phiếu. Đến khi khoản vay đến hạn thì sao? In tiền! Và in tiền là gì nếu không phải gian lận ăn cắp sức lao động của nhân dân? dẫn đến mức sống và mức tiêu dùng suy giảm kéo theo sự đi xuống của toàn nền kinh tế?

  Quanlambao làm được cái điều mà những nhà đấu tranh dân chủ không làm được đó là gây sự phẫn nộ và chán ghét thể chế đến cùng cực. Bằng chứng là chỉ 03 tháng từ số không quanlambao đã xếp hạng thứ hàng 78 trong các website VN trên Alexa.com vào lúc tôi đang còm đây.

  Nếu có gây ra được cách mạng thì quanlambao là phương tiện có khả năng nhất hiện nay chứ không phải những là lý luận gia CRITICAL THINKING chúng ta.

  Tôi cũng rất bất ngờ về những sự kiện tham nhũng, lũng loạn do Quan Làm Báo đưa ra mặc dù chưa hoặc không thể kiểm chứng được
  Tờ Quan Làm Báo nêu những sự kiện trong xã hội chứ không phải là những chính sách lý thuyết.

  Chính quyền Nguyễn Tấn Dũng nên công khai hóa một số tin tức để chứng tỏ sự nghiêm túc của mình, của một thủ tướng. Im lặng không phải lúc nào cũng là vàng nếu nó tiếp tay cho sai trái, gian lận, phá hoại đất nước

  Dù Quanlambao có lối thông tin khó kiểm chứng nhưng Quanlambao có công rất lớn trong việc chỉ ra mức độ lũng đoạn và thối nát đến cùng cực của chế độ trước nhân dân.

  Như tôi là người rất chịu khó quan tâm tìm hiểu tình hình kinh tế chính trị của đất nước nhưng thật sự bất ngờ trước qui mô của đám mafia chính trị & kinh tế của một nhóm nhỏ chóp bu mà quanlambao vạch ra. Có lẽ toàn dân bất ngờ về qui mô ăn cướp của đám mafia chính trị & ngân hàng tạo ra. Lạm phát 24-25% cũng chính từ đây mà ra, cuộc sống khốn nạn của công nhân VN 30% bị suy dinh dưỡng cũng từ đây mà ra, dân oan bị cướp đất cũng từ đây mà ra.

  So với tham nhũng từ các dự án mua sắm công thì lũng đoạn của đám ngân hàng cấu kết với chính trị gia nguy hiểm gấp vạn lần. Từ việc không kiểm soát được rủi ro do đám đại diện ngân hàng rút tiền cho chính các công con & thân hữu của chúng vay, dân cả nước bị bắt cóc tống tiền. Không dám cho ngân hàng phá sản thì ngân hàng nhà nước buộc phải cho vay để cung ứng thanh khoản, mà ngân hàng nhà nước lấy tiền đâu ra khi tất cả các dự án đều thiếu vốn và vay nước ngoài? Đó là dùng các khoản vay như trái phiếu. Đến khi khoản vay đến hạn thì sao? In tiền! Và in tiền là gì nếu không phải gian lận ăn cắp sức lao động của nhân dân? dẫn đến mức sống và mức tiêu dùng suy giảm kéo theo sự đi xuống của toàn nền kinh tế?

  Quanlambao làm được cái điều mà những nhà đấu tranh dân chủ không làm được đó là gây sự phẫn nộ và chán ghét thể chế đến cùng cực. Bằng chứng là chỉ 03 tháng từ số không quanlambao đã xếp hạng thứ hàng 78 trong các website VN trên Alexa.com vào lúc tôi đang còm đây.

  Nếu có gây ra được cách mạng thì quanlambao là phương tiện có khả năng nhất hiện nay chứ không phải những là lý luận gia CRITICAL THINKING chúng ta.

  THÔNG BÁO ĐẶC BỊT
  TÔI, CHÁNH VĂN PHÒNG BÀ THỦ TƯỚNG, THỪA LỆNH THỦ TƯỚNG (GỌI TẮT LÀ TƯỚNG), NHẬN LỜI THÁCH ĐẤU CỦA QUAN LÀM BÁO (GỌI TẮT LÀ QUAN).
  I) PHẦN MỘT,TRẢ LỜI NHỮNG CÂU HỎI:
  MỘT LÀ, QUAN CHO RẰNG TƯỚNG TÁI...NẠM...CẤU...XÉ NGÂN HÀNG NHẰM TẠO ĐIỀU KIỆN CHO ... THÂU TÓM NGÂN HÀNG LÀ MỘT KẾT LUẬN SAI QUAN ĐIỂM CHÍNH...TẢ. NGÂN HÀNG "MẠNH" THÂU ... GOM NGÂN HÀNG "YẾU" LÀ ĐÚNG QUY LUẬT KINH TẾ THỊ TRƯỜNG THEO ĐỊNH HƯỚNG CỦA ... PHƯỢNG NGHE CHƯA. ĐỪNG ĐỒNG NHẤT HAI LOẠI. CHỪNG NÀO THẤY BẮT LÀ ... THÂU TÓM, KHÔNG BẮT LÀ ... THÂU GOM.
  HAI LÀ, CHO DÙ CÓ GỌI LÀ THÂU ... GÌ GÌ ĐI NỮA THÌ LỢI ÍCH NHÓM CỦA TƯỚNG CÓ ĐƯỢC CŨNG KHÔNG LÀ GÌ SO VỚI LỢI ÍCH THÂU TÓM QUYỀN LỰC- NẾU KHÔNG MUỐN NÓI LÀ BẠC LẺ. VÀ NẾU CÓ THÂU TÓM HẾT QUYỀN LỰC CŨNG KHÔNG ĂN THUA GÌ SO VỚI THÂU TÓM TOÀN BỘ TÀI SẢN QUỐC GIA NÀY. CHUYỆN NHỎ ĐÓ ... ĐỪNG NHẮC NỮA NHE.
  BA LÀ, THÉP VẪN CÓ NHIỆT ĐỘ SÔI CHO NÊN QUẢ ĐẤM THÉP BỊ CHẢY THÌ ... ĐƯA QỦA ĐẤM ... KIM CƯƠNG RA. LOẠI NÀY, VỢ CON TƯỚNG DỰ TRỮ CẢ KHO: ĐƯỜNG BỘ CAO TỐC BẮC NAM, ĐƯỜNG SẮT CAO TỐC BẮC NAM, NHÀ TÙ XUYÊN BẮC NAM ... VÀ ĐỦ THỨ BẮC NAM- MỖI QỦA HÀNG TỶ TỶ ĐÔ LA.
  II) PHẦN HAI, THÁCH ĐẤU NGƯỢC:
  ĐIỀU THỨ 1: QUAN CÓ DÁM KHẲNG ĐỊNH QUAN SẼ THẮNG ĐƯỢC TƯỚNGTRONG TRÒ ... LỲ KHÔNG?
  ĐIỀU THỨ 2: QUAN CÓ DÁM XUẤT HIỆN ĐỂ MỘT CHỌI... VỚI TẤT CẢ LÍNH THUỘC BỘ CÔNG AN CỦA "TƯỚNG" KHÔNG?
  ĐIỀU THỨ 3: QUAN TRẢ LỜI THẾ NÀO VỀ THÀNH TÍCH NỔI BẬT CỦA TƯỚNG TRONG NHIỆM KỲ CHỤP MŨ "TUYÊN TRUYỀN CHỐNG PHÁ NHÀ... TƯỚNG"?
  ...................
  ĐIỀU THỨ N-1: QUAN CÓ TIN RẰNG TƯỚNG ĐỨNG TRƯỚC TOÀN DÂN XIN NHẬN TRÁCH NHIỆM CHÍNH...TRỊ... MỘT CỦA RẤT... LÀ ÍT... NHỮNG THỨ CỰC KỲ... LẺ TẺ VÀ VÔ CÙNG... KHÔNG QUAN TRỌNG LÀ ĐIỀU KHÔNG THỂ TƯỞNG TƯỢNG? THÀNH TÍCH KINH TẾ TIÊU ĐIỀU CỦA NƯỚC TA TRONG 6 NĂM QUA LÀ NHỜ TÀI LÃNH ĐẠO CỦA AI?
  ĐIỀU THỨ N: QUAN CÓ BIẾT TƯỚNG NGUYỆN HẾT MÌNH VÌ SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ QUYỀN LỢI VỢ CON. THÀ HY SINH TẤT CẢ CHỨ KHÔNG CHỊU MẤT... GHẾ KHÔNG?
  TL THỦ TƯỚNG
  Tỷ phú nhờ anh
  Đã ký
  Nguyễn Tấn Em Nuôi
  Kèm theo: CHỈ THỊ KHẨN CỦATHỦ TƯỚNG VỀ VIỆC"TOÀN BỘ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TẬP TRUNG HỌC TẬP, NHÂN RỘNG ĐIỂN HÌNH VÀ TUYÊN TRUYỀN VỀ THÀNH TÍCH THỦ TƯỚNG ĐÃ THẮNG LỢI BẰNG CHỈ THỊ TRÊN MẶT TRẬN ĐẤU LỘN BẰNG VÕ MỒM THEO PHƯƠNG CHÂM BẤT BẠO ... MIỆNG, CHIẾN THUẬT ĐÁNH LÉN VÀ SÁCH LƯỢC BỎ VÔ TÙ ".

  Khách Lê Văn Mọi viết:
  Bác Nguyễn Ngọc Già có giới thiệu trang mạng "Vua làm báo" ở dưới bài nào đó, tôi quên mất. Mong bác giới thiệu lại trang này vào mục Quán nước để nhiều người có thể vào được. Nay dò trên internet không thấy hiện lên trang này. Cám ơn bác trước.

  Đây bác Lê Văn Mọi:

  http://vietnamlambao.blogspot.com/

  Bác Nguyễn Ngọc Già có giới thiệu trang mạng "Vua làm báo" ở dưới bài nào đó, tôi quên mất. Mong bác giới thiệu lại trang này vào mục Quán nước để nhiều người có thể vào được. Nay dò trên internet không thấy hiện lên trang này. Cám ơn bác trước.

  TIN NÓNG!!!!!!!!!!

  Hoạt động của ACB, Eximbank ổn định, bình thường
  Ông Trần Xuân Giá đã bị khởi tố cho tại ngoại để điều tra về hành vi cố ý làm trái...

  Như đã thông tin, ngày 19-9, HĐQT Ngân hàng ACB phát thông cáo cho biết đã chấp thuận cho Chủ tịch HĐQT Trần Xuân Giá cùng hai phó chủ tịch HĐQT khác là ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang được từ nhiệm. Chiều cùng ngày, Ngân hàng Eximbank cũng họp công bố việc từ nhiệm vì lý do cá nhân của ông Phạm Trung Cang, Phó Chủ tịch HĐQT Eximbank.

  Không có chuyện ồ ạt rút tiền

  Ngay sau khi các thông tin trên được công bố, ngày 20-9, thị trường chứng khoán liên tục giảm sâu. Tuy nhiên, tại trụ sở chính Ngân hàng ACB và Eximbank, các giao dịch liên quan đến tiền gửi diễn ra bình thường.

  Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng Giám đốc ACB, cho biết sự kiện này có ảnh hưởng đến ACB, tuy nhiên không đáng kể. Không có hiện tượng nhiều người dân rút tiền như đợt trước. “Chúng tôi vẫn chuẩn bị sẵn sàng cho mọi phương án để luôn đảm bảo thanh khoản cho toàn hệ thống. Với vàng, chúng tôi vẫn tiếp tục mua vào, với giá cao hơn bên ngoài” - ông Toại nói.

  Các giao dịch liên quan đến tiền gửi diễn ra bình thường tại Ngân hàng ACB. Ảnh: HTD

  Chiều 20-9, đại diện Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Chi nhánh TP.HCM cũng có mặt tại trụ sở chính của ACB. Ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó Giám đốc NHNN Chi nhánh TP.HCM, cho biết có hiện tượng rút tiền tuy nhiên không phải từ lý do liên quan đến ông Giá. Những người đến rút tiền chủ yếu là đúng hạn và có việc cần. “Số tiền rút ngày 20-9 cũng giống như những ngày trước đây mà thôi. NHNN sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản cho ACB trong mọi trường hợp xảy ra” - ông Minh nói.

  Ông Trương Văn Phước, Tổng Giám đốc Eximbank, cũng khẳng định thị trường vẫn diễn ra ổn định, không có gì đột biến trên toàn hệ thống của Eximbank.

  Ông Trần Xuân Giá được tại ngoại

  Theo một nguồn tin từ cơ quan chức năng, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có quyết định khởi tố ông Trần Xuân Giá để điều tra về hành vi cố ý làm trái các quy định về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng. Quyết định khởi tố đã được tống đạt và ông Giá được cho tại ngoại do sức khỏe yếu và nghiêm túc hợp tác với cơ quan điều tra.

  Trong thông cáo ngày 19-9, ACB cho biết ông Giá có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải (nguyên tổng giám đốc ACB, đã bị khởi tố, bắt giam) ủy thác 19 nhân viên ngân hàng nhận 718 tỉ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Viettinbank).

  Nguồn tin có thẩm quyền từ cơ quan tố tụng cho biết, ông Giá có dấu hiệu sai phạm khi ký nghị quyết HĐQT cho phép tổng giám đốc Lý Xuân Hải ủy thác rút 718 tỉ đồng của ACB gửi sang Viettinbank để hưởng lãi suất cho vay cao hơn lãi suất định hướng của NHNN. Hành vi của ông Giá, giống như hành vi của ông Lý Xuân Hải bị khởi tố, bắt tạm giam trước đó, được coi là làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế.

  Hậu quả nghiêm trọng là sau đó số tiền này lại được chuyển vào tài khoản của đối tượng lừa đảo Huỳnh Thị Huyền Như (nguyên trưởng phòng giao dịch Điện Biên Phủ (TP.HCM) thuộc Ngân hàng Vietinbank) - từng được coi là đại gia trong lĩnh vực tài chính - chứng khoán. Nửa cuối năm 2011, kinh tế suy giảm kéo theo sự đóng băng của thị trường địa ốc, thị trường tài chính xuống dốc, số tiền này đã bị Như làm cho bốc hơi, gây thiệt hại cho ACB.

  Trong vụ án này, ACB chỉ là một trong nhiều nạn nhân của Như. Theo công bố của cơ quan điều tra, Như đã lừa đảo huy động vốn của nhiều cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, với số tiền tổng cộng lên tới khoảng 4.600 tỉ đồng. Đầu tháng 10 năm ngoái, Như đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Vụ án phức tạp ở chỗ nhiều nạn nhân bị lừa đảo trong quan hệ với Như lại là bị can trong quan hệ pháp luật khác.

  Ông Trần Xuân Giá sinh năm 1939, tốt nghiệp cử nhân kinh tế, có bằng tiến sĩ kinh tế tại Liên Xô cũ. Từ 1966, là giảng viên tại ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội; từ 1981, phó chủ nhiệm Ủy ban Vật giá Nhà nước (hàm thứ trưởng); từ 1989, chủ nhiệm Văn phòng Hội đồng Bộ trưởng (nay là Văn phòng Chính phủ); từ 1992, phó chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước (nay là Bộ Kế hoạch và Đầu tư); từ 1996, bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

  Từ năm 2003, ông Giá làm trưởng Ban Nghiên cứu của Thủ tướng về đổi mới chính sách kinh tế-xã hội và hành chính. Sau khi nghỉ hưu, từ tháng 11-2006, ông làm cố vấn HĐQT Ngân hàng ACB, sau đó làm chủ tịch HĐQT từ tháng 3-2008.

  YÊN TRANG - NGHĨA NHÂN

  http://www.baomoi.com/Home/TaiChinh/phapluattp.vn/Hoat-dong-cua-ACB-Eximbank-on-dinh-binh-thuong/9372029.epi

  Con trai ông Trầm Bê mua bán 'chui' cổ phiếu
  Ông Trầm Khải Hòa (con trai ông Trầm Bê) đã mua 540.000 cổ phiếu Sacombank mà không công bố thông tin. Tương tự, Công ty chứng khoán Phương Nam cũng bị phạt vì bán 'chui' 2 triệu cổ phiếu STB.

  Ngày 20/9, Ủy ban chứng khoán Nhà nước vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trầm Khải Hòa và Công ty chứng khoán Phương Nam.

  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 28 Thông tư 52/2012/TT-BTC, tổ chức có liên quan phải báo cáo Ủy ban chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch chứng khoán trước ngày thực hiện giao dịch tối thiểu là 3 ngày làm việc và chỉ được bắt đầu tiến hành phiên giao dịch đầu tiên sau 24 giờ kể từ khi có công bố thông tin từ Sở giao dịch.

  Theo quy định tại Điểm a Khoản 2 Điều 23 Nghị định 85/2020/NĐ-CP, tổ chức có liên quan nếu không công bố thông tin trước khi giao dịch sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 50 triệu đồng.

  Theo đó, ông Trầm Khải Hòa đã mua 540.000 cổ phiếu của Sacombank (Mã chứng khoán: STB) từ ngày 15/6 đến ngày 22/6 mà không báo cáo theo quy định.

  Tương tự, Công ty chứng khoán Phương Nam - nơi ông Trầm Khải Hòa đang là Chủ tịch Hội đồng quản trị - đã bán 2 triệu cổ phiếu STB trong ngày 6/9 và 10/9 nhưng không công bố thông tin trước khi giao dịch.

  Với việc vi phạm chế độ báo cáo và công bố thông tin khi tiến hành các giao dịch trên, ông Trầm Khải Hòa bị xử phạt 40 triệu đồng. Công ty chứng khoán Phương Nam là tổ chức có liên quan với Thành viên Hội đồng quản trị Sacombank cũng bị phạt 40 triệu đồng.

  Ông Trầm Khải Hòa (sinh năm 1988), là con trai ông Trầm Bê, hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị Sacombank. Hai cha con ông Trầm Bê và Trầm Khải Hòa được được bầu làm thành viên Hội đồng Quản trị Sacombank từ tháng 5/2012.

  Thanh Thanh Lan

  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2012/09/con-trai-ong-tram-be-mua-ban-chui-co-phieu/

  Ông Phạm Trung Cang từ chức Chủ tịch Tân Đại Hưng
  Sau khi từ nhiệm khỏi Eximbank để dành thời gian giải trình trách nhiệm từ thời còn là Phó chủ tịch ACB, ông Cang tiếp tục xin rút khỏi Hội đồng Quản trị Công ty Nhựa Tân Đại Hưng.

  Sau phiên họp bất thường chiều 19/9, ban lãnh đạo Công ty cổ phần Nhựa Tân Đại Hưng (mã: TPC – HOSE) quyết định chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Phạm Trung Cang, Chủ tịch HĐQT. Mục đích xin thôi vị trí này, theo ông Cang, là “vì lý do cá nhân đối với các chức danh đang đảm nhiệm”.

  Trước đó, ngoài chức Chủ tịch HĐQT, ông Cang còn đảm nhiệm vị trí Người đại diện theo pháp luật và Người được ủy quyền công bố thông tin của TPC. Ông cũng từng giữ chức Phó chủ tịch HĐQT Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank, mã: EIB), Ngân hàng Á Châu (ACB).

  Tính đến 30/6/2012, ông Cang nắm giữ hơn 3,2 triệu cổ phần TPC. Tổng lượng chứng khoán chiếm tỷ lệ 15,15% vốn điều lệ doanh nghiệp này.

  Người lên thay chức Chủ tịch HĐQT Tân Đại Hưng là ông Nguyễn Văn Hùng, kể từ ngày 19/9/2012. Ông Hùng thôi chức Phó chủ tịch HĐQT, vẫn làm Tổng giám đốc, đồng thời là Người đại diện theo pháp luật, Người được ủy quyền công bố thông tin tại TPC.

  Ngoài ra, bà Tôn Thị Hồng Minh, Thành viên HĐQT được bầu làm Phó chủ tịch từ 19/9.

  TPC cho biết, việc bổ nhiệm 2 vị trí mới trên là điều cần thiết để bảo đảm tổ chức hoạt động công ty được bình ổn liên tục. Theo ban lãnh đạo TPC, ông Hùng không chịu trách nhiệm về các chủ trương và quá trình hoạt động của HĐQT cũ từ ngày 19/9 đổ về trước. Sau ngày nhậm chức, ông Hùng sẽ quản lý trực tiếp, hoặc chỉ định người quản lý trực tiếp, con dấu của công ty.

  Chiều muộn hôm qua (19/9), ban lãnh đạo Ngân hàng Eximbank cũng nhận được đơn từ chức của ông Cang với “lý do cá nhân” và đã chấp thuận cho ông rời nhiệm. Ông Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Eximbank, cho biết ông Cang cần thời gian để giải trình về trách nhiệm có liên quan khi còn làm ở Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB).

  Ông Nguyên Thanh Toại, Phó tổng ACB cho biết hiện ông không có thông tin về việc ông Cang sở hữu cổ phần tại Eximbank hay ai làm đại diện phần vốn của ACB tại Eximbank. Do vậy, ông Toại cho biết thêm ông cũng không có bất cứ thông tin gì về việc ai sẽ thay thế ông Cang làm đạ diện cổ phần ACB tại ngân hàng ACB. "Do trước đây ông Cang làm phó chủ tịch ACB rồi qua Eximbank nên mọi người nghĩ có thể ông có phần vốn sở hữu tại Eximbank chứ tôi không có thông tin gì về việc này cả", ông Toại nói.

  Trao đổi với VnExpress.net, ông Trương Văn Phước, Tổng giám đốc Eximbank cho biết ngân hàng ngoài chủ tịch còn nhiều phó chủ tịch nên khi ông Cang từ nhiệm, ngân hàng cũng không cử ai thay thế vị trí của ông. Liên quan đến phần vốn của ông Cang tại đây, ông Phước cho biết ông Cang chỉ nắm giữ khoảng 0,2-0,3% vốn điều lệ.

  "Trước khi ông Cang qua, một nhóm cá nhân ACB có cổ phần tại Eximbank có thư giới thiệu ông Cang chứ ông Cang không nắm giữ số vốn đó. Tất cả nhóm cổ phần của nhiều pháp nhân thuộc ACB chỉ chiếm khoảng 6-7% vốn điều lệ, do cổ phiếu mua bán mỗi ngày nên tôi chưa cập nhật cụ thể con số đó", ông Phước giải thích.

  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/kinh-nghiem/2012/09/ong-pham-trung-cang-tu-chuc-chu-tich-tan-dai-hung/

  Cứ bảo các báo lề trái nói xấu nhà nước, nói xấu các nhà lãnh đạo, chứ thật ra báo lề trái nói xấu một thì các "hãng thông tấn vỉa hè" và " thông tấn bia hơi vỉa hè" nói xấu hàng trăm, hàng nghìn. Họ có niềm tin vào Đảng và nhà nước đâu mà bảo họ mất niềm tin.

  TT chỉ ngăn chặn được tin tức đối với dân trong nước thôi, chứ có giấu được người ngoài nước và thế giới đâu? Có nhiều sự việc "trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã thông", thời buổi thế giới phẳng mà. Các nước đã tận dụng một phát minh của thời đại là internet, còn mình lại chặn, sao lại thế? Nếu TT không làm điều gì khuất tất, giả dối thì sợ gì sự thật, còn TT thì trình độ văn hóa cũng man khai, làm việc gì cũng thiếu minh bạch, mờ ám thì phải cố che giấu sự thật. Con người bát tài mà nhờ hãnh tiến vươn lên thì thường đi kèm với vô hạnh. Bất tài vô hạnh là hai anh em song sinh. Phải không TT?

  Báo ngoại quốc phỏng vấn Quan làm báo

  International Business Times (IBT), một tờ báo điện tử chuyên về kinh doanh, hôm 17/9 vừa có bài của ký giả Umberto Bacchi nói về các trang mạng bị Việt Nam liệt vào diện "phản động" và khuyến cáo cán bộ công nhân viên không đọc hay phổ biến.

  Hôm 12/9, Văn phòng Chính phủ ra Công văn số 7169 /VPCP-NC thông báo ý kiến của ông Dũng về xử lý "việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước".

  Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định giao cho Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng "tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật".

  Thông báo nêu danh ba trang mạng "bôi đen lãnh đạo" là Quan làm báo, Dân làm báo và Biển Đông.

  Ký giả IBT sau khi trò chuyện với hai người tự nhận là phụ trách bài của Dân làm báo và Quan làm báo cho hay hai người này tuyên bố sẽ không lùi bước.

  Đại diện của Dân làm báo nói với ông Bacchi: "Chúng tôi không có lựa chọn nào khác".

  "Hai mươi năm tù để lấy lại quyền làm người là cái giá chúng tôi sẵn sàng trả nếu cần."

  Thủ tướng Việt Nam trong công văn 7169 nói các trang nói trên cùng một số trang mạng khác "đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội".

  Đặc biệt, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu "cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động".

  Bị đe dọa

  Trần Hưng Quốc, người được nói là chủ bút blog Quan làm báo, được dẫn lời trong bài viết của Umberto Bacchi: "Công an thân với Thủ tướng đã đe dọa sinh mạng chúng tôi".

  Ông này cũng nói rằng website Quan làm báo đã bị tấn công liên tục bằng công nghệ thông tin từ ngay sau khi trang này ra đời.

  Trong khi đó, đại diện của Dân làm báo thì cáo giác nhà chức trách đã "sử dụng nhiều công cụ như tấn công DDoS, virus, tường lửa và phần mềm gián điệp" để chống lại các trang mạng này.

  "Chỉ thị của Thủ tướng chống lại chúng tôi chính là chỉ dấu chiến thắng của chúng tôi trong cuộc đấu tranh vì tự do ngôn luận và tự do báo chí vì chắc chúng tôi phải động đến những yếu điểm mới có thể gây phản ứng như vậy."

  » Đại diện Dân làm báo

  Tuy nhiên dường như chiến dịch của chính quyền đang bị phản tác dụng vì lượng độc giả kéo vào đọc các trang Dân làm báo và Quan làm báo tăng nhiều hẳn lên sau quyết định của chính phủ.

  Ông Trần Hưng Quốc khẳng định với IBT: "Không ai có thể buộc chúng tôi ngừng đấu tranh chống các nhóm tham nhũng đang điều hành đất nước chúng tôi".

  Trong khi đó, Dân làm báo nhận định: "Chỉ thị của Thủ tướng chống lại chúng tôi chính là chỉ dấu chiến thắng của chúng tôi trong cuộc đấu tranh vì tự do ngôn luận và tự do báo chí vì chắc chúng tôi phải động đến những điểm yếu mới có thể gây phản ứng như vậy".

  Sau khi IBT đăng bài viết nói trên, một số trang mạng khác cũng có phản ứng với cáo giác rằng đảng Việt Tân, một đảng chính trị không được hoạt động trong nước, đứng đằng sau trang Quan làm báo.
  Trong khi đó, một blogger được cho là có quan hệ với giới an ninh Việt Nam thì cảnh báo các diễn biến liên quan Quan làm báo đã tới lúc "hạ màn".

  Blogger Beo của nhà báo Hồ Thị Thu Hồng, trong entry viết hôm 17/9, nói sự kiện ông Nguyễn Tấn Dũng ra chỉ thị trong Công văn 7169 "vào thời điểm chả gắn với cái gì" không có lý do nào khác ngoài việc "đã hội đủ bằng chứng để nghiêm xử".

  Blogger này lặp lại thông tin rằng ông Phạm Chí Dũng, một cán bộ nhà nước bị bắt hôm 20/7 vừa qua vì nghi biên soạn tài liệu 'nhằm lật đổ chính quyền nhân dân', là người hoạt động cho Quan làm báo.

  Bà Hồng cũng cáo giác vụ bắt hai nhân viên của Công ty Đầu tư Sài Gòn và Công ty Tân Tạo ở Hà Nội và TP Hồ Chí Minh hồi đầu tháng Chín là cùng bản chất với vụ bắt ông Phạm Chí Dũng.

  Theo tôi đc biết thông tin ngoài luồng từ những người bạn làm ngành NH thì chính bầu Kiên là người tiến cử đưa ông Nguyễn Văn Bình lên làm Thống đốc NHVN với giá 5 triệu $. Chỉ vài tuần sau khi nhậm chức là ông này đã "hoàn vốn mua chỗ" từ các NHTM, các chi nhánh, tổ chức tài chính ... đi phong bì mừng lên chức mới.

  Thật đáng sợ.

  Đây là suy luận của tôi

  Bây giờ tôi tin chắc dân sẽ không có động thái nào để lợi dụng tình huống này, vì vậy 2 phe trong đảng sẽ chơi nhau (có thể tới mức) cạn tàu ráo máng, nhưng sẽ không tách đảng ra làm 2. Sau vụ này, có thể đảng sẽ nát như tương tàu, nhưng quan trọng nhất là không vỡ . Sau đó phe thắng sẽ xây lại theo cách của mình .

  nguyễn tâm bảo viết:
  Hôm qua tôi viết "người Việt chán ghét chế độ chứ chưa đến mức căm thù chế độ".

  Hôm nay thì thấy các trang web kiểu "quan làm báo" đang nỗ lực làm cho người Việt căm thù chế độ.

  Chỉ có lòng căm thù mới có thể làm cho đám đông nổi dậy làm "cách mạng". "Mùa xuân Ả rập" là sự bùng nổ của lòng căm thù châm mồi bởi một vụ tự thiêu. "Mùa thu Ả rập" với những cuộc biểu tình tấn công các tòa đại sứ Mỹ cũng bắt nguồn từ lòng căm thù của người Hồi giáo Salafis với Hoa Kỳ và phương Tây.

  Đảng cộng sản VN thành công được là nhờ biết khai thác lòng căm thù của người Việt tích tụ hàng trăm năm. Vì vậy mà họ rất cảnh giác với những "nhóm", "thế lực", hay các trang web đang tìm cách kích động lòng căm thù của nhân dân đối với chế độ, cụ thể là bọn giòi bọ đầu sỏ trong lòng chế độ.

  Bác Admin than thở là người Việt thờ ơ với những con đường đưa dân tộc đến văn minh. Nhưng bao giờ chả thế, chỉ có những cảm xúc bản năng từ thời tiền sử mới đủ sức gắn kết những con người xa lạ thành một bộ lạc để cùng chiến đấu và đổ máu cho một mục tiêu chung: trả thù.

  Những cảm xúc cao đẹp như tình yêu nước, khát vọng tự do ... chỉ là những thứ dùng để tô điểm cho cái cảm xúc đích thực có khả năng đánh thức đám đông: chủ nghĩa dân tộc xuất xứ từ tinh thần bộ lạc, lòng căm thù những kẻ đè đầu cưỡi cổ mình, khao khát được trả thù và làm nhục những kẻ ăn trên ngồi trốc... những thứ này mới có thể đánh thức "bản năng bầy đàn", mới có thể kích thích máu huyết con người, mới dẫn đến những cuộc cách mạng.

  Không phải chỉ riêng người Việt mà nhiều dân tộc khác cũng thế như dân Ả rập, rất thích bạo lực
  Chỉ có một xã hội văn minh mới đem lại hạnh phúc cho nhiều người và lâu dài
  Rất tiếc điều này khó thực hiện cho nên đa số các nước mới chậm tiến, chiến tranh dài dài
  Đảng CSVN đã có nhiều cơ hội để thực hiện vào 1949, 1954 và 1975 nhưng họ luôn làm ngược lại thông qua CCRĐ, cướp tư sản, tù cải tạo, ...

  unknown viết:
  Xem chừng việc dàn xếp giữa các phe phái của đảng ta không xong rồi! Đến ngài cựu thứ trưởng nối tiếng Trần Xuân Giá mà cũng phải từ chức để chuẩn bị vào khám ngồi thì xem chừng chiến tranh to sắp xảy ra...

  1- Ông Trần Xuân Giá là nguyên bộ trưởng bộ Kế Hoạch Đầu Tư.

  2- Đánh nhau to thì rõ rồi. Vấn đề là họ sẽ tiêu diệt nhau đến con tốt cuối cùng nhưng cũng sẵn sàng cùng nhau bảo vệ chế độ bằng những thỏa hiệp cuối cùng, cho dù tốn bao nhiêu tốt.

  3-Cho dù xác tốt đen tốt đỏ chất đầy đồng thì cái giá đó vẫn rẻ hơn là cái tội phải trả cho dân tộc một khi đảng mất quyền lãnh đạo.

  Do vậy cuộc tỷ thí này tự nó sẽ không đem lại tương lai tươi sáng cho dân tộc, nếu như nhân dân không giác ngộ.

  Hôm qua tôi viết "người Việt chán ghét chế độ chứ chưa đến mức căm thù chế độ".

  Hôm nay thì thấy các trang web kiểu "quan làm báo" đang nỗ lực làm cho người Việt căm thù chế độ.

  Chỉ có lòng căm thù mới có thể làm cho đám đông nổi dậy làm "cách mạng". "Mùa xuân Ả rập" là sự bùng nổ của lòng căm thù châm mồi bởi một vụ tự thiêu. "Mùa thu Ả rập" với những cuộc biểu tình tấn công các tòa đại sứ Mỹ cũng bắt nguồn từ lòng căm thù của người Hồi giáo Salafis với Hoa Kỳ và phương Tây.

  Đảng cộng sản VN thành công được là nhờ biết khai thác lòng căm thù của người Việt tích tụ hàng trăm năm. Vì vậy mà họ rất cảnh giác với những "nhóm", "thế lực", hay các trang web đang tìm cách kích động lòng căm thù của nhân dân đối với chế độ, cụ thể là bọn giòi bọ đầu sỏ trong lòng chế độ.

  Bác Admin than thở là người Việt thờ ơ với những con đường đưa dân tộc đến văn minh. Nhưng bao giờ chả thế, chỉ có những cảm xúc bản năng từ thời tiền sử mới đủ sức gắn kết những con người xa lạ thành một bộ lạc để cùng chiến đấu và đổ máu cho một mục tiêu chung: trả thù.

  Những cảm xúc cao đẹp như tình yêu nước, khát vọng tự do ... chỉ là những thứ dùng để tô điểm cho cái cảm xúc đích thực có khả năng đánh thức đám đông: chủ nghĩa dân tộc xuất xứ từ tinh thần bộ lạc, lòng căm thù những kẻ đè đầu cưỡi cổ mình, khao khát được trả thù và làm nhục những kẻ ăn trên ngồi trốc... những thứ này mới có thể đánh thức "bản năng bầy đàn", mới có thể kích thích máu huyết con người, mới dẫn đến những cuộc cách mạng.

  Xem chừng việc dàn xếp giữa các phe phái của đảng ta không xong rồi! Đến ngài cựu thứ trưởng nối tiếng Trần Xuân Giá mà cũng phải từ chức để chuẩn bị vào khám ngồi thì xem chừng chiến tranh to sắp xảy ra...

  Seem like a lot people are in the hot seats right now...

  Trầm Bê mà bị nhốt nữa thì đúng là bùng nổ to rồi!!!

  Admin viết:
  Bình thường Dân Luận rất lưỡng lự khi đăng tin chưa được kiểm chứng :)

  Những chất vấn trên đây khó nói đúng / sai như thế nào, nhưng vì Thủ tướng đã đề nghị:

  "Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và chủ động phản bác các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước."

  là ý kiến mà Dân Luận rất tán thành, nên Dân Luận quyết định đăng bài này của Quan Làm Báo để Thủ tướng và báo Nhân Dân, Thông Tấn Xã Việt Nam kịp thời nắm bắt thông tin nào cần phản bác.

  Tôi đoán thủ tướng sẽ im như thóc và càng kiểm soát chặt chẽ internet hơn nữa

  Lý do là thủ tướng đã ra lệnh nghiêm cấm đọc các báo phản động như Dân làm báo, Quan Làm báo và Biển Đông
  Vì sĩ diện, chắc chắn thủ tướng không thèm trả lời những nghi vấn được cho là xuyên tạc và phản động của Quan Làm báo
  Cộng thêm vì an toàn cá nhân và gia đình, thủ tướng lại càng không thèm trả lời các câu hỏi của Quan Làm báo

  Đây là quan điểm chung của các nước CS

  Trích từ bài thơ 'Đá ơi" của Nguyễn Duy:

  Nghĩ cho cùng
  Mọi cuộc chiến tranh
  Phe nào thắng thì nhân dân đều bại...

  Phó Chủ tịch Eximbank cũng từ nhiệm

  Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) Phạm Trung Cang vừa xin từ nhiệm bắt đầu từ ngày 19/9.

  Quyết định của ông Cang được đưa ra sau khi ba lãnh đạo cao nhất của Ngân hàng Thương mại cổ phần Á châu (ACB), trong đó có cựu bộ trưởng Trần Xuân Giá, xin từ nhiệm vì "lý do cá nhân".

  Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Eximbank, được báo trong nước dẫn lời nói tại cuộc tiếp xúc với các nhà báo rằng ông Phạm Trung Cang từ nhiệm "vì lý do cá nhân, tuy nhiên, theo chúng tôi hiểu là do liên quan đến trách nhiệm điều hành của ông Cang khi còn làm việc tại ACB".
  ...
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/09/120919_eximbank_personnel.shtml

  Có điều này thì ai cũng rõ, nhưng báo lề phải không đưa ra, đó là thủ tướng đã quá 60 tuổi nên hay lẫn cẫn, nói trước quên sau, nói xong để đấy. QLB lại chưa nêu ra những cái quên của TT, đó là TT nói phải có luật biểu tình, thế mà mấy lần quốc hội đã họp có thấy đả động gì đến luật biểu tình đâu? Hai là TT bảo phải xử vụ Đoàn Văn Vươn trong tháng 6, thì nay đã cuối tháng 9 rồi mà Hải Phòng phớt lờ lệnh của TT, TT cũng quên luôn.

  TT có cái quên này nữa, là quên giáo dục, cả đời TT đi học có 2 năm ở Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc (hay Học viện chính trị HCM cũng là nó) còn trước đó TT học cấp 1,cấp 2 và cấp 3 ở trường nào? TT có nhớ những ông thầy dạy mình không mà nhân ngày nhà giáo 20-11 chẳng thấy TT nhắc tới những ông thầy đã dạy mình nên TT.

  Nhiều người chỉ thấy một điều rất rõ là nước ta đã trải qua nhiều đời TT, nhưng chưa thấy thủ tướng nào để lại nhiều "ấn tượng" và được nhân dân nhắc tới nhiều như TT Ba Dũng, có người còn gọi là Ba Que. TT có công hay có tội thì sau này sẽ phán xét, nhưng người mang ơn TT nhiều nhất có lẽ là người được TT ra lệnh xóa nợ 20.000 tỷ đồng. Còn lấy tiền đâu ra để bù cho số tiền thất thoát đó thì chưa thấy câu trả lời. Có hỏi TT thì TT cũng quên thôi. Biết trước mà.

  Minh Phương viết:
  "Quan làm báo 'thách đấu' Thủ Tướng công khai dùng 700 tờ báo LÀ VÕ ĐÀI của Thủ Tướng làm diễn đàn để tranh luận với Quan làm báo và Nhân dân".

  Đừng tự gắn Quan làm báo với toàn thể nhân dân, như thế không đúng đâu. Nhưng nếu gắn Quan làm báo với một bộ phận nhỏ nhân dân thì có cơ sở và chính xác hơn.

  Chính xác!

  Quan làm báo và thủ tướng Dũng đại diện cho hai thế lực tranh quyền, tranh ăn. Cả hai có lẽ chỉ đại diện cho 3 triệu đảng viên và đồng bọn tranh giành quyền và lợi của 90 triệu dân Việt. Trâu bò húc nhau có khi gây họa cho dân.

  Bình thường Dân Luận rất lưỡng lự khi đăng tin chưa được kiểm chứng :)

  Những chất vấn trên đây khó nói đúng / sai như thế nào, nhưng vì Thủ tướng đã đề nghị:

  "Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và chủ động phản bác các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước."

  là ý kiến mà Dân Luận rất tán thành, nên Dân Luận quyết định đăng bài này của Quan Làm Báo để Thủ tướng và báo Nhân Dân, Thông Tấn Xã Việt Nam kịp thời nắm bắt thông tin nào cần phản bác.

  "Quan làm báo 'thách đấu' Thủ Tướng công khai dùng 700 tờ báo LÀ VÕ ĐÀI của Thủ Tướng làm diễn đàn để tranh luận với Quan làm báo và Nhân dân".

  Đừng tự gắn Quan làm báo với toàn thể nhân dân, như thế không đúng đâu. Nhưng nếu gắn Quan làm báo với một bộ phận nhỏ nhân dân thì có cơ sở và chính xác hơn.

  Tham nhũng tăng cao trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính

  NGUYỄN LÊ

  19/09/2012 15:44 (GMT+7)


  Hầu như không có cơ quan, tổ chức, đơn vị nào phát hiện được vụ việc tham nhũng thông qua công tác tự kiểm tra của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình - Ảnh minh họa.

  Thẩm tra báo cáo của Chính phủ về công tác phòng, chống tham nhũng năm 2012, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội lưu ý vấn đề nổi lên là “tình hình tham nhũng trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính và lạm quyền trong khi thi hành công vụ tại địa phương tăng cao, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, nhưng vẫn chưa có biện pháp khắc phục”.

  Về tình hình chung, cơ quan thẩm tra nhìn nhận, số vụ án tham nhũng được phát hiện và xử lý trong năm 2012 tuy có tăng, nhưng vẫn chưa tương xứng với tình hình tham nhũng đang diễn ra. Tài sản, đất đai sai phạm rất lớn nhưng thu hồi được còn rất ít.

  Đáng chú ý là việc xử lý đối với một số vụ án nghiêm trọng, phức tạp mặc dù đã được Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng theo dõi, đôn đốc nhưng việc giải quyết vẫn bị kéo dài, có những vụ án được khởi tố điều tra cách đây nhiều năm nhưng cho đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm.

  Bên cạnh đó, số vụ sau nhiều năm khởi tố, điều tra nay lại đình chỉ điều tra với lý do người phạm tội đã khắc phục hậu quả. Có vụ án đã được khởi tố, điều tra nhiều năm nhưng phải tạm đình chỉ điều tra do hết thời hạn điều tra vẫn chưa chứng minh được thiệt hại.

  Đi kèm nhận xét nhiều vụ án, bị can trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử đã được thay đổi sang tội danh nhẹ khác hơn, chủ yếu là thay đổi tội danh từ tham ô tài sản sang tội cố ý làm trái quy định của nhà nước về kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng; tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi….báo cáo thẩm tra nêu ví dụ vụ Đoàn Tiến Dũng, Phó tổng giám đốc ngân hàng BIDV chuyển từ tội danh nhận hối lộ sang lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi.

  Việc một số vụ án lớn, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng đối với tài sản của Nhà nước nhưng lại không phát hiện được hành vi tham nhũng như vụ cố ý làm trái tại Vinashin, Vinalines... theo cơ quan thẩm tra đã đã gây bất bình, bức xúc trong cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên và quần chúng nhân dân.

  Từ kết quả khảo sát tại nhiều địa phương, Ủy ban Tư pháp nhận xét, nhiều vụ án tham nhũng được xét xử dưới khung hình phạt, cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ, phạt tiền, phạt cảnh cáo chiếm tỉ lệ cao. Có nơi áp dụng điều 47 của Bộ luật Hình sự để xử dưới khung hình phạt chiếm tới trên 80% và cho hưởng án treo, cải tạo không giam giữ chiếm trên 50%.

  “Thực trạng xử lý không đúng pháp luật đối với một số vụ án có biểu hiện tham nhũng hiện nay gây bất bình, bức xúc, chưa tạo được lòng tin của nhân dân vào công cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng”, cơ quan thẩm tra nhấn mạnh.

  Ủy ban Tư pháp cũng tỏ ra sốt ruột khi liên tục nhiều năm qua báo cáo về nội dung này đều đã nêu một thực trạng, qua công tác thanh tra, kiểm toán phát hiện nhiều sai phạm, thất thoát về tiền, tài sản lớn, nhưng hầu hết là kiến nghị xử lý kỷ luật, hành chính, số vụ tham nhũng chuyển cơ quan điều tra xử lý hình sự rất ít.

  Trong quá trình thanh tra, cơ quan thanh tra phát hiện có dấu hiệu tội phạm nhưng không chuyển ngay cho cơ quan điều tra xử lý theo quy định mà phải chờ đến khi có kết luận thanh tra mới chuyển vụ việc, gây khó khăn cho các cơ quan tiến hành tố tụng trong việc thu thập chứng cứ, phát hiện và xử lý tội phạm tham nhũng.

  Hầu như không có cơ quan, tổ chức, đơn vị nào phát hiện được vụ việc tham nhũng thông qua công tác tự kiểm tra của cơ quan, tổ chức, đơn vị mình. Trong khi cơ chế giám sát của các cơ quan dân cử, cơ chế kiểm tra, thanh tra của các cơ quan hành chính nhà nước vẫn chưa hữu hiệu trong việc giám sát, kiểm tra đối với việc xử lý hành chính, kỷ luật.

  Nhiều ý kiến tại Ủy ban này đề nghị, cần phải có cơ chế xử lý trách nhiệm đối với cơ quan thanh tra, kiểm toán trong quá trình thanh tra, kiểm toán không phát hiện hành vi tham nhũng nhưng sau đó các cơ quan khác lại phát hiện và xử lý được nhiều hành vi tham nhũng.

  Theo đánh giá của Chính phủ thì: “Công tác phòng chống tham nhũng chưa đạt yêu cầu và mục tiêu là ngăn chặn, từng bước đẩy lùi tham nhũng. Tham nhũng vẫn còn nghiêm trọng, với những biểu hiện tinh vi, phức tạp, diễn ra ở nhiều lĩnh vực, nhiều cấp, nhiều ngành, gây bức xúc, bất bình trong xã hội; là thách thức lớn đối với sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý Nhà nước”.

  Nhất trí với đánh giá này, song cơ quan thẩm tra nhấn mạnh rằng một trong những nguyên nhân quan trọng của tệ nạn tham nhũng hiện nay là tình trạng suy thoái đạo đức của không ít cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên, trong đó một số cán bộ là lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị.

  Bên cạnh đó là bệnh quan liêu, thành tích, hình thức vẫn còn nặng nề, nên không ít người đứng đầu vẫn còn có biểu hiện bao che, dung túng cho hành vi tham nhũng của cán bộ, công chức, viên chức do mình quản lý.

  Nguồn: VNeconomy.vn

  Chủ tịch ACB Trần Xuân Giá từ nhiệm
  Ngân hàng ACB chiều nay công bố thông tin chấp thuận đơn từ nhiệm của ông Trần Xuân Giá và 2 Phó chủ tịch HĐQT. Ngoài lý do sức khỏe và cá nhân, các ông này còn liên quan tới vụ việc của nguyên tổng giám đốc Lý Xuân Hải.

  Trao đổi với VnExpress.net, Phó tổng giám đốc Ngân hàng cổ phần Á Châu (ACB) Nguyễn Thanh Toại cho biết ông Trần Xuân Giá bị bệnh ung thư và đã trải qua đại phẫu vào đầu năm, đến nay mọi người mới khuyên ông nghỉ ngơi.

  Ngoài ra, trong thông tin của của ngân hàng này, ông Giá nằm trong số các thành viên có liên quan đến việc phê chuẩn cho ông Lý Xuân Hải ủy thác 19 nhân viên ngân hàng nhận 718 tỷ đồng của ACB để gửi vào Ngân hàng Công Thương Việt Nam.

  Cũng theo thông báo phát đi chiều 19/9, ACB cho biết chấp thuận cho ông Lê Vũ Kỳ và ông Trịnh Kim Quang từ nhiệm Phó chủ tịch HĐQT. Ngoài lý do cá nhân, 2 ông này được cho thôi chức cũng vì liên quan tới vụ việc của ông Lý Xuân Hải nêu trên.

  "3 thành viên này liên quan tới vụ việc của ông Lý Xuân Hải trước đây và không ảnh hưởng tới hoạt động bình thường tại ACB hiện nay", ông Toại khẳng định.

  Vị trí tân Chủ tịch HĐQT ACB sẽ do ông Trần Hùng Huy đảm nhiệm. 2 chức chức Phó chủ tịch HĐQT còn lại được bổ nhiệm cho ông Julian Fong Loong Choon và ông Lương Văn Tự (nguyên thứ trưởng Bộ Thương mại trước đây, và nay là Bộ Công Thương).

  Đây là diễn biến mới nhất trong đợt thay đổi nhân sự cấp cao tại ACB. Trước đó, ngân hàng này cũng chấp nhận đơn từ nhiệm Tổng giám đốc của ông Lý Xuân Hải và thay thế bằng ông Đỗ Minh Toàn.

  Tại ACB, ông Trần Xuân Giá từng đảm nhiệm chức cố vấn HĐQT trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch. Ông bắt đầu gia nhập ACB từ tháng 11/2006, ngay sau khi nhận quyết định nghỉ hưu vào ngày 1/10 năm đó. Trước đó, ông từng là đại biểu quốc hội khóa X, Phó chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước, Bộ trưởng Kế hoạch và Đầu tư. Ngoài ra, ông còn là Phó giáo sư, giảng viên tại Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội.

  Ông Trần Hùng Huy, người lên thay ông Giá là con của cựu chủ tịch ACB Trần Mộng Hùng. Ông Huy tốt nghiệp cử nhân với 3 chuyên ngành: quản trị kinh doanh, tài chính, kinh doanh quốc tế vào năm 2000 và Thạc sĩ quản trị kinh doanh vào năm 2002 tại Đại học Chapman (Mỹ). Năm 2011, ông nhận vằng Tiến sĩ kinh tế tại Đại học Golden Gate (Mỹ). Ông giữ vị trí Giám đốc Marketing ACB từ năm 2002 và được bổ nhiệm Phó Tổng giám đốc vào năm 2008. Sau đó, ông giữ chức Giám đốc khối quản trị nguồn nhân lực, thành viên thường trực Hội đồng quản trị ban Nhân sự, thành viên Ủy ban quản lý rủi ro.

  http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/kinh-nghiem/2012/09/chu-tich-acb-tran-xuan-gia-tu-nhiem/

  Đại biểu QH 'cầu cứu' Bộ Chính trị


  Ông Đặng Thành Tâm là chủ tịch SGI

  Đại biểu Quốc hội Đặng Thành Tâm đã gửi đơn cầu cứu khẩn cấp lên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản và lãnh đạo Việt Nam về việc nhân viên của ông bị bắt.

  Theo một nguồn khả tín trong nước, lá Đơn cầu cứu xem xét khẩn cấp đã được gửi đi hôm 8/9, ngay sau khi thông tin về việc ông Nguyễn Duy Hưng, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn (SGI) ở Hà Nội, bi bắt được loan báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.

  SGI là công ty do ông Đặng Thành Tâm làm chủ tịch.

  BBC có trong tay văn bản này, được nói đã gửi tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội và các cơ quan báo chí. Tuy nhiên cho tới nay, chưa thấy báo nào đưa tin và cũng chưa có phản hồi gì từ các cơ quan chức năng.

  Trước đó, tối 7/9, Thông tấn xã Việt Nam đưa tin Cơ quan An ninh điều tra thuộc Bộ Công an "đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp, ra lệnh tạm giữ" đối với ông Nguyễn Duy Hưng, vì hành vi Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước theo Điều 263 Bộ Luật Hình sự.

  Lá đơn của đại biểu QH khóa XIII Đặng Thành Tâm trong khi đó viết: "Vào chiều ngày 5/9/2012, khi ông Nguyễn Duy Hưng đang trên đường đi làm việc thì bị một số người mặc thường phục khống chế bắt đi".

  "Kể từ đó đến chiều ngày 7/9/2012, công ty không thể liên lạc được với ông Hưng."

  Đơn này cũng cho hay tới chiều 7/9 đại diện cơ quan an ninh điều tra mới đọc lệnh bắt và khám xét nhưng không đưa ông Nguyễn Duy Hưng về văn phòng và thực hiện công việc này trong sự chứng kiến của chỉ một nhân viên không có thẩm quyền.

  Người đứng đầu SGI nhận định đây là một vụ bắt giữ "rất bất bình thường".

  Bắt cóc bất hợp pháp?

  Lá đơn cho hay nhiệm vụ của ông Nguyễn Duy Hưng chỉ là "lo tiếp tân, hậu cần" cho văn phòng đại diện SGI ở Hà Nội, "một cán bộ nhỏ bé của một đơn vị kinh tế"; và cho rằng việc ông bị quy kết tội Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước là "một điều hết sức bất ngờ".

  Văn bản dài hơn bốn trang gọi đây là việc giam giữ người trái phép, "gần như là bắt cóc bất hợp pháp ngoài đường".

  Ông Đặng Thành Tâm cũng cho rằng vụ bắt giữ người này "hết sức bất bình thường và có dấu hiệu khuất tất", đồng thời đặt dấu hỏi liệu đây có phải "phục vụ mưu đồ nào đó".

  Ông dân biều yêu cầu điều tra vụ việc để "làm rõ động cơ" vụ bắt ông Nguyễn Duy Hưng, giám sát và kiểm tra quá trình tố tụng để "bảo vệ sự trong sáng của chế độ".

  Lá đơn nêu nghi vấn về liên hệ giữa vụ bắt giữ này và "tình hình [có] hàng loạt những vụ án của các nhóm lợi ích, trogn có cả nhóm lợi ích ngân hàng tài chính xảy ra trong thời gian gần đây".

  Cùng ngày với vụ bắt giữ ông Nguyễn Duy Hưng, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an cũng "bắt khẩn cấp, ra lệnh tạm giữ" đối với một nhân viên của Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo (ITACO) ở TP Hồ Chí Minh - bà Nguyễn Thị Bích Trang.

  Bà Trang bị cáo buộc tội Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân theo Điều 258 Bộ Luật Hình sự.

  ITACO là công ty thuộc Tập đoàn Tân Tạo do chị ông Tâm, bà Đặng Thị Hoàng Yến, làm chủ tịch.

  Bà Yến đã phải từ nhiệm đại biểu Quốc hội từ giữa năm nay do bị phát giác là "không trung thực khi khai báo lý lịch".

  Nhiều rắc rối

  Thời gian gần đây, hai chị em ông Đặng Thành Tâm đã gặp một số rắc rối.

  Ngoài việc bà Yến bị tố cáo không trung thực, ông Tâm cũng bị đình chỉ chức Chủ tịch và Hiệu trưởng Đại học Dân lập Hùng Vương, cơ sở mà ông hỗ trợ tài chính, hồi tháng Ba vì "vi phạm nguyên tắc quản lý".

  Một số báo Việt Nam vừa lên tiếng công kích ông "khuất tất về tài chính".

  Hôm 13/9, Báo Cựu chiến binh Việt Nam đăng bài của tác giả Minh Tuấn tựa đề "Hơn 600 tỷ đồng chạy đi đâu?".

  Bài báo cáo buộc sai phạm của doanh nhân Đặng Thành Tâm và gia đình trong vụ tái cơ cấu Ngân hàng Phương Tây ở Cần Thơ vài năm trước.

  Ngân hàng Phương Tây (Western Bank) là ngân hàng từng bị mất khả năng thanh khoản và đặt trong tình trạng giám sát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước, cho tới khi tái cơ cấu tổ chức, dẫn tới sự thay đổi lớn của thành phần cổ đông để ngân hàng hoạt động trở lại bình thường.

  Ông Đặng Thành Tâm là một trong các cổ đông chủ chốt của ngân hàng này.

  Báo Cựu chiến binh nói ông Tâm và thân nhân đã "vi phạm nghiêm trọng Điều 55 khoản 3, Luật Các Tổ chức Tín dụng" rằng cổ đông và người có liên quan cổ đông đó không được sở hữu quá 20% vốn điều lệ của một tổ chức tín dụng.

  Bài báo còn cáo buộc các khoản chuyển tiển "khuất tất" từ Ngân hàng Phương Tây vào tài khoản cá nhân của ông Đặng Thành Tâm.

  Điều đáng chú ý là nội dung bài báo trên Cựu chiến binh giống hoàn toàn nội dung một bài báo khác đăng đúng một tuần trước đó trên tờ Tin nhanh Năng lượng mới (PetroTimes), ấn bản điện tử.

  Tuy nhiên bài "Ông Nghị Đặng Thành Tâm ôm 600 tỉ đi đâu?" đăng hôm 6/9 trên PetroTimes đã bị gỡ bỏ trong ngày.

  Các động thái này dẫn tới phỏng đoán là đang có chiến dịch nhằm vào hai chị em ông Đặng Thành Tâm.

  Ông Tâm chưa có phản ứng chính thức trước các cáo buộc tài chính trên, ngoài một lần bác bỏ ngắn gọn rằng ông "không làm điều gì sai".

  Theo BBC Việt Ngữ

  Trong một diễn biến khác:

  Có hay không lá đơn kêu cứu của ông Đặng Thành Tâm?

  (GDVN) - Một số vị đại biểu Quốc hội cho biết cũng đã nhận được thư từ ông Đặng Thành Tâm với nội dung tương tự.

  Ngày 19/9, Báo Giáo dục Việt Nam nhận được một bức thư được cho là của ông Đặng Thành Tâm – Đại biểu Quốc hội khóa XIII, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn với dấu có màu đỏ của Công ty CP Đầu tư Sài Gòn cùng một chữ ký ký tên Đặng Thành Tâm. Trao đổi nhanh với phóng viên báo Giáo dục Việt Nam, một số vị đại biểu Quốc hội cho biết cũng đã nhận được thư từ ông Đặng Thành Tâm với nội dung tương tự.

  Sau khi nhận được thư này, chúng tôi đã nhiều lần liên hệ với ông Đặng Thành Tâm nhưng không được.

  Theo nội dung bức thư ngày 08/9 vừa qua với nội dung cho rằng việc cơ quan chức năng bắt giữ ông Nguyễn Duy Hưng (SN 1975, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn tại Hà Nội) về hành vi "Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" theo Điều 263 - Bộ luật Hình sự có nhiều bất thường, cần được làm rõ.

  Trước đó, báo điện tử Vietnamplus của Thông tấn xã Việt Nam đưa tin, chiều 7/9, Cơ quan An ninh điều tra thuộc Bộ Công an đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp, ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Duy Hưng, sinh ngày 12/7/1975, Trưởng Văn phòng đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Sài Gòn tại Hà Nội về hành vi "Chiếm đoạt tài liệu bí mật Nhà nước" theo Điều 263 - Bộ luật Hình sự.

  Nguyễn Duy Hưng trú tại phòng 205 A2, Khu tập thể thảm may, số 155 Đặng Tiến Đông, tổ 20B Trung Liệt, Đống Đa, Hà Nội.

  Chiều cùng ngày, Cơ quan An ninh điều tra thuộc Bộ Công an đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp, ra lệnh tạm giữ đối với Nguyễn Thị Bích Trang, sinh ngày 2/7/1977, nhân viên hành chính Công ty Cổ phần đầu tư và công nghiệp Tân Tạo, về hành vi "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân" theo Điều 258 - Bộ luật Hình sự.

  Nguyễn Thị Bích Trang hiện trú tại số 125/51A Âu Dương Lân, phường 2, quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh. Các cơ quan chức năng đang điều tra kết luận để xử lý theo quy định pháp luật.

  Phóng viên
  Theo Giáo Dục Việt Nam