Nguyễn Tường Thụy - Trò hề của chính quyền phường Dịch Vọng

 • Bởi Khách
  17/09/2012
  13 phản hồi

  Nguyễn Tường Thụy

  Đặng Bích Phượng hôm nay khoe đã nhận được quyết định áp dụng biện pháp “giáo dục” tại phường.

  Phượng kể, ngay sau đó, chị chạy đến gặp “thầy giáo" của mình hỏi về bài học đầu tiên. Tuy nhiên, thầy giáo danh tính thế nào thì không thấy Phượng nói.

  Thầy của Phượng loanh quanh một lúc rồi trả lời “ví dụ như vận động chị sáng chủ nhật không ra khỏi nhà nữa chẳng hạn”.

  Chương trình giáo dục phải cụ thế, chứ đâu phải là “ví dụ” bừa bãi như thế.

  “Sáng chủ nhật không được ra khỏi nhà”?. Tôi truy cập mãi, không thấy điều khoản nào cấm công dân đang được “giáo dục” ra khỏi nhà vào sáng chủ nhật.

  Như vậy các ngày khác Phượng thoải mái ra khỏi nhà, gặp gỡ các “thế lực thù địch” bàn chuyện lật đổ chế độ, tha hồ biểu tình chống chính phủ chắc???

  Bích Phượng cứ thắc mắc mãi tại sao sáng chủ nhật lại không được ra khỏi nhà mà không nói rõ lý do cho chị biết. Thầy giáo chịu không trả lời được nên vẫn còn nợ.

  Phượng kể còn bí thư và các vị mặt trận thì im re và cười ruồi.

  Học viên được giáo dục tại phường mà không biết phải học gì. Thế thì bó tay rồi.

  Ai cũng biết, học gì thì cũng phải có chương trình cụ thể được phê duyệt. Hôm nay học cái gì, mấy tiết? Giảng viên? Ví dụ trẻ em, mẫu giáo, hôm nay nay học chữ a thì mai học chữ b. Chiến sĩ mới hôm nay học bắn súng thì hôm sau học ném lựu đạn. Các chương trình học tập, huấn luyện gì thì cũng thế, cứ phải cụ thể chứ đâu là tùy hứng.

  Vậy mà chủ tịch phường Dịch Vọng vẫn hồn nhiên đưa Đặng Bích Phượng giáo dục tại phường mà chẳng biết phải giáo dục cái gì?

  Đúng là trò hề mà chỉ ở chế độ cộng hòa XHCN ta mới có, mà oái oăm thay, lại vào thế kỷ 21 này chứ không phải là những năm ngu muội ở giữa thế kỷ trước.

  Như vậy, chính quyền phường Dịch Vọng không có giáo án “giáo dục” Đặng Bích Phượng. Nếu tôi là chủ tịch phường, tôi sẽ yêu cầu cấp chỉ đạo đưa Đặng Bích Phượng vào “giáo dục” cấp cho tôi chương trình cụ thể. Điều đó hoàn toàn chính đáng. Không hiểu cán bộ phường Dịch Vọng không biết điều sơ đẳng ấy hay là biết mà không dám hỏi. Thế thì làm chủ tịch bí thư làm gì cơ chứ.

  Nguyễn Tường Thụy
  17/9/2012

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Phản hồi: 

  Kỳ họp nào Quốc hội cũng bàn hết sửa luật nọ lại ban hành luật kia, thế nhưng chính cơ quan nhà nước, đặc biệt là các cơ quan tư pháp lại vi phạm luật nhiều nhất và có những vi phạm rất vô lý, cụ thể là cái quyết định của phường Dịch Vọng này. Nhà nước cũng tốn công, tốn của kẻ khẩu hiệu, viết biểu ngữ ghi rõ "Sống và làm việc theo pháp luật", thế nhưng nhà nước vi phạm pháp luật thì Quốc hội họp bàn về pháp luật và kẻ khẩu hiệu, viết biểu ngữ tuyên truyền cho dân sống theo pháp luật để làm gì?

  Nếu nhìn về tình hình thực thi pháp luật ở nước ta thì thấy nhà nước ta giống hệt một tổ chức mafia không hơn không kém, nghĩa là bất tuân thủ pháp luật mà toàn dùng bạo lực bắt người dân phải chịu những điều vô lý, oan ức. Công an, Viện kiểm sát và tòa án nhiều khi giở thủ đoạn với dân, mà toàn những thủ đoạn kiểu lưu manh, đầu đường xó chợ. Nhiều khi họ bị người dân có trình độ hoạnh lại thì họ không biết xấu hổ mà mặt cứ trơ ra. Pháp luật phải đi kèm với đạo đức, vì bản thân pháp luật là một biện pháp giáo dục, nhằm làm cho con người ta sống trong khuôn khổ đạo đức. Thế nhưng bản thân những người làm trong ngành pháp luật lại không có khái niệm đạo đức thì làm sao họ biết dùng cán cân công lý để uốn nắn những lệch lạc của những hành vi thiếu đạo đức? Thủ đoạn nhất là bọn công an. Hiện nay không những thủ đoạn mà chúng còn tàn bạo, độc ác, bất nhân.

  Chẳng biết các quan chức đang phê và tự phê cái gì vì không thấy một chương trình ti vi nào đưa tin cụ thể bằng hình ảnh các quan chức phê và tự phê, mà chỉ thấy những câu nói hoa mỹ và công thức xáo rỗng, lặp đi lặp lại đến nhàm chán. Giá như các quan chứ bàn với nhau về sống có đạo đức để làm gương cho nhân dân thì hay biết mấy.

  Chị Phượng có thể photo những góp ý này của dân gửi đến quan chức phường Dịch Vọng và các quan chức cao hơn, kể cả Quốc hội để họ chấn chỉnh lại cả hệ thống cán bộ các cấp thì hay quá. Có thế thì mới bớt được cảnh quan chức làm sai pháp luật và nhũng nhiều nhân dân.

  Phản hồi: 

  Cái quyết định của phường Dịch Vọng về giáo dục bà Phượng quá tùy tiện và sai luật, không hề nêu người ta bị giáo dục vì lý do gì, chỉ thấy vai trò của công an là căn cứ báo cáo và đề nghị của trưởng công an phường. Việc làm của UBND phường Dịch Vọng vừa tùy tiện, tắc trách vừa quan liêu, sai luật và có tính chất khiên cưỡng, cửa quyền. Chính quyền phường là chính quyền cơ sở sát dân, nếu làm thế này thì chết dân. Bà Phượng là người có trình độ còn biết khiếu nại, đưa ra công luận, chứ nhiều người dân trình độ dân trí thấp thì chỉ biết chịu đựng và nén trong lòng nỗi uất ức mà thôi. Người dân bình thường nhìn chế độ qua những việc làm cụ thể của chính quyền sở tại mà đánh giá chế độ tốt dẹp hay xấu xa. Vậy người dân nhìn chế độ này thế nào qua việc làm của chính quyền Dịch Vọng?

  Phản hồi: 

  Chẳng biết cái phường chèo Dịch Vọng đưa ra biện pháp giáo dục như thế nào? Thời gian là bao nhiêu? Muốn giáo dục người ta bằng biện pháp gì thì phải có giáo trình, giáo án. Ai soạn ra giáo trình giáo án để giáo dục bà Phượng?

  Mà lại có cái kiểu giáo dục người vào ngày chủ nhật là ngày nghỉ. Kể cũng lạ. Lại có cả một buổi họp tập thể mới ra được cái quyết định sai luật này. Có lẽ phải để các quan chức phường đi học một thời gian (tức là được giáo dục trước) rồi mới về giáo dục người khác. Nếu không thì rõ ràng kẻ vô giáo dục lại đi giáo dục người có giáo dục. Đến cái văn bản hành chính đơn giản còn làm không ra hồn mà bảo đi giáo dục người khác thì lại phải nói "Cái chuyện nước mình nó thế" !!!

  Hôm nào thực hiện giáo dục bà Phượng thì báo trước cho tôi đến dự, dạo này đang bị thất nghiệp nên tôi rỗi thời gian đến dự cho vui, đỡ phải đi xem trò phường chèo. Giữa thủ đô văn hiến ngàn năm có lẻ mà làm việc như kiểu phường xã, lý toét xã xệ ngày xưa.

  Ông chủ tịch phường DV ơi, ông học lớp mấy đấy? Trình độ văn hóa có hơn bà Phượng không mà đòi gáo dục bà ấy? Có muốn quay phim chụp ảnh đưa lên ti vi cho cả nước học tập và cả thế giới xem để biết quan chức CS của ta tài giỏi thế nào không? Tài đến thế là cùng...

  Phản hồi: 

  [quote]
  Nghị định 163/2003/NĐ-CP Hướng dẫn thi hành biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn

  http://thuvienphapluat.vn/archive/Nghi-dinh/Nghi-dinh-163-2003-ND-CP-huo...
  [/quote]

  Nghị định chính phủ này là của Phan Văn Khải ? Trong nghị định rất tiếc Khải cẩu thả không chịu ghi rõ chiếu theo điều luật nào, theo điều hiến pháp nào

  " Lợi dụng quyền tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân; "

  Cùng một việc được cho là tội, cái này giống như vài điều trong 88 nhưng rất tùy tiện vì không cần ra tòa, không cần xét xử !

  Khải ơi là Khải ! Làm ăn cà chớn như thế thảo nào Dũng còn cà chớn hơn. Mà Kiệt cũng dỏm nốt, Kiệt lựa đàn em Khải làm ăn láo quá

  Đại biểu Nguyễn Bá Thanh, Hoàng Hữu Phước sao không lên tiếng rà soát lại nghị định chính phủ này ?

  Phản hồi: 

  Lại dùng hình thức đấu tố . Lấy Cai Quyên gì mà giáo dục ? Dựa vào đâu mà giáo dục ? Cường Quyên lại gọi Là giáo dục .

  Chính Quyên giáo duc người yêu nước chông TQ , không khác nào chính Quyên tự nhận Minh Là bán nước !

  Phản hồi: 

  Một quyết định sai luật, không có lý do áp dụng biện pháp giáo dục, không chữ ký của người ra quyết định, thì chị Bích Phượng không cần phải thi hành quyết định này. Một quyết định sai nguyên tắc mà cũng được phát hành đến tay người dân để thực hiện quả là điều đáng phải suy nghĩ về trình độ của cán bộ phường Dịch Vọng!

  Phản hồi: 

  Tôi không ở Việt Nam cho nên tôi không biết ở Việt Nam các bác nghĩ thế nào. Đối với tôi, ở Mỹ, cấm ra khỏi nhà một ngày trong tuần -- nhất là ngày Chủ Nhật, ngày của Chúa -- là có vấn đề rất lớn. Đây là cả một sự vi phạm tự do của công dân!

  Chỉ có những kẻ phạm pháp mới bị mất tự do của mình. Ngay cả những tội phạm được tạm tha về nhà cũng có thể đi đây đi đó và chỉ phải báo cáo với sĩ quan thi hành án theo định kỳ. Không có chuyện cơ quan thi hành luật pháp lấy của người dân hẳn một ngày Chủ Nhật!

  Mà cơ quan thi hành luật pháp đã vậy, cơ quan hành chính địa phương lại càng không có đủ nguồn lực để làm việc này. Nếu mô hình "giáo dục tại phường" được áp dụng rộng rãi, tôi nghĩ rằng cả hệ thống hành chính của một quốc gia chắc phải bị tê liệt.

  Phản hồi: 

  Chẳng có giáo với dục gì đâu các bác ơi ! Đây là động thái cho phép cái dúm người ở Phường Dịch Vọng có cái quyền với chị Bích Phượng là: "Từ nay chúng tôi bảo gì thì chị phải nghe, không nghe là vi phạm pháp luật".

  Đã bị kết tội vi phạm thì chính quyền sẽ có bước khác !

  Phản hồi: 

  Chẳng có giáo với dục gì đâu các bác ơi ! Đây là động thái cho phép cái dúm người ở Phường Dịch Vọng có cái quyền với chị Bích Phượng là: "Từ nay chúng tôi bảo gì thì chị phải nghe, không nghe là vi phạm pháp luật".

  Đã bị kết tội vi phạm thì chính quyền sẽ có bước khác !

  Phản hồi: 

  Chỉ cần liếc mắt cũng thấy cái văn bản của phường DV sai thủ tục hành chính: không thấy chủ tịch phường ký tên, hai là đóng dấu sai vị trí. Dấu phải đóng dưới hàng chữ ngày, tháng, năm và có chữ ký của người ra quyết định tức chủ tịch phường. Điều này có thể xẩy ra trường hợp người thực hiện làm ẩu và chủ tịch phường cố tình giấu tên để sau này nếu có sai thì lấy cớ chối cãi hoặc cố tình giấu tên để thiên hạ không chử. Cũng có thể nhân viên văn thư (thường là nữ) không tán thành với văn bản này nên cố tình làm sai thủ tục.

  Mặt khác lý do cải tạo thì bỏ trống. Tôi xin bổ sung lý do này là:

  Lý do áp dụng biện pháp giáo dục: Thể hiện lòng yêu nước chống ngoại xâm.

  Với tội danh này thì có cả triệu người phải áp dụng biện pháp giáo dục. Còn cái tội tham nhũng tức ăn cắp thì chỉ đưa ra phê và tự phê thôi.

  Chị Phượng ơi, chị phô tô tất cả những bài viết về chị và cả các comment rồi gửi đến chủ tịch phường và các quan chức phường để biết. Đặc biệt là gửi đến công an quận Cầu Giấy và CA phường. Trong việc này công an đóng vai trò chủ yếu đấy. Hiện nay chế độ công an trị đang phát huy. Đã đã lên Dân luận thì cả thế giới biết, chẳng sợ nó quy tội chị đọc báo lề trái.

  Cần nhiều ý kiến ủng hộ chị PHượng như trước đây đã ủng hộ chị Bùi Hằng.

  Phản hồi: 

  Nếu có hỏi "thầy giáo" của BP rằng : "Hôm nay giái dục Phượng cái gì?" Thì ông thầy này trả lời: "Để tôi còn đi học."

  Quan chức phường nào cũng vậy thôi. HỌ chỉ nghĩ đến chuyện đục khoét dân giống như cấp trên của họ, tức là giống "một bầy sâu". Cái trò hề của họ là trò hề ra tiền đấy. Nói chính xác thì đó là trò lưu manh. Ông thầy của họ chính là bọn công an, lũ mất dạy này đi dạy quan chức phường.

  Bà Phượng bị cấm không được ra khỏi nhà ngày chủ nhật thì ngày này bà cứ mời thật nhiều bạn bè đến nhà chơi. Bà chỉ cần hô một tiếng là có hàng trăm người không quen biết đến thăm bà để ủng hộ bà. Cái kiểu cấm ra khỏi nhà vào ngày chủ nhật không biết nó thuộc khoản máy, điều mấy bộ luật nào?