Lưu Mạnh Anh - (Báo) Quân Đội Nhân Dân đã hết thời?

 • Bởi Khách
  15/09/2012
  7 phản hồi

  Lưu Mạnh Anh


  Sáng nay, 15/9/2012, trên trang anhbasam có bài chính luận "Thông tin ảo" và "hiểm họa thật" (1) dẫn từ nguồn Quân Đội Nhân Dân (QĐND). Bài viết cảnh báo (không biết cho ai) về một "hiểm họa thật" - hiểm họa ĐCSVN tiêu vong. Khốn thay! Hiểm họa này lại xuất phát từ "thông tin ảo" (?!)

  Kể từ 8 năm qua, khi mà internet ngày càng trở thành phương tiện thiết thân hàng ngày của người dân Việt Nam trên mọi lĩnh vực, hầu hết độc giả cho đến các trang báo đều đồng thuận về các khái niệm: "thông tin đa (một) chiều", "thông tin chính xác (không chính xác)", "thông tin đã được (chưa được) kiểm chứng", "thông tin thật (giả)" và để bạn đọc tự đánh giá, phân tích, đối chiếu; nay qua báo QĐND, người dân (mới) biết thêm khái niệm: "thông tin ảo", "thông tin tốt", "thông tin xấu" (!)


  Bài báo này không phải là bài đầu tiên của báo QĐND tự đưa ra những khái niệm võ đoán và kém trí tuệ, khinh thị nhân dân, bởi họ đã từng có bài "Đừng nhầm lẫn từ "nhân dân" trong hiến pháp" của Đại tá - TS Nguyễn Văn Quang (2), đã làm độc giả bừng bừng phẫn nộ thông qua một trong những bài phản biện sắc sảo với tựa "Có hai loại Nhân Dân" (3) của tác giả Khuê Đông, ông đã phân tích ngắn gọn mà đầy đủ để phơi bày trí tuệ thấp kém cũng như sự vong bản của trang QĐND lên đến đỉnh điểm - phản bội và phỉ báng Dân tộc Việt Nam.

  Trở lại bài báo thượng dẫn, nó cho người đọc thấy một tâm thức lạc loài, lạc hậu và lạc... lối, trong thời buổi toàn cầu hóa, bởi vì không một chính thể nào, dù sở hữu một bộ máy tinh vi nhất, với những bộ não trí tuệ nhất, còn có thể ngăn chặn những dòng thông tin cuồn cuộn chảy từ cuộc sống thực tế diễn ra hàng ngày, hàng giờ trên toàn thế giới. Wikileaks là một dẫn chứng điển hình mà những thông tin còn nằm trong bóng tối, trước sau cũng bị phơi bày ra ánh sáng, không tài nào tránh khỏi.


  Ngoài tâm thức "Tam Lạc" nói trên, bài báo còn cho thấy, các tác giả: Nguyên Minh, Nguyễn Hòa, Ngọc Hưng đã vô hình chung phạm húy vào "chân lý" mà bất kỳ quân nhân nào của QĐNDVN cũng phải ghi nhớ : "...nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng". Đó đã trở thành chân lý bất di bất dịch của lịch sử QĐNDVN suốt hơn 80 năm qua. Không một người lính nào được phép quên đi "chân lý" đó để thay vào làm công việc "kể khổ" trước "nhân dân loại II" như tác giả Khuê Đông đã mỉa mai.

  Ba "nhà báo" thuộc biên chế QĐNDVN trình ra cho "nhân dân loại II" hình ảnh "nhân dân loại I" tả tơi về tư thế, bị động trong phản công, co cụm trong chống trả, bởi lẽ để cho 400 trang web, blog xúm vào "đánh hội đồng" đến "bầm mắt sưng mặt" như những nạn nhân vô tội(?!). Kể từ "chiến công hiển hách" của Trung tướng công an - Vũ Hải Triều: "Đã đánh sập 300 trang web, blog xấu", các loại "nấm độc" (chữ của QDND) những tưởng mất "môi trường sinh thái" để tồn tại, ai dè "chúng" phát triển đến kinh người, bởi mức độ tăng lên đến trên 33% chỉ trong có 2 năm!

  Đó phải chăng là hình ảnh quá đối nghịch nhau để gọi tên: Tuyệt vọng?! Tuyệt vọng và bất lực trong đấu tranh "diễn biến hòa bình" để bắt loa hô hoán trong hớt hải:

  - Nó đó! Nó đó! "các thế lực thù địch" đó! Không phải tại chúng tôi - "nhân dân loại I"!

  - Chúng tôi đã dùng hết sức bình sinh mà sao chúng nó vẫn đông quá! Nhiều quá! Nhanh quá!

  - Chúng đang bao vây lấy chúng tôi - "nhân dân loại I"!

  - Có ai cứu chúng tôi khô...ông!!!

  Quả là tâm trạng của những người biết mình đang chìm dần giữa biển cả mênh mông, trong cơn "bão tố cuồng nộ lòng dân" cấp 17!

  Hãy xem 5 loại "hình thức hoạt động của các loại web, blog chứa đựng thông tin độc hại" mà bài báo tự chia ra:

  Thứ nhất, loại blog, trang web tự xưng danh đại diện cho cộng đồng chống tham nhũng, dân oan đấu tranh đòi quyền lợi xung quanh giải phóng mặt bằng, những người đòi tự do thông tin, các nhà dân chủ,… để hoạt động như một tờ báo điện tử, đưa thông tin kích động, xuyên tạc về chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Nội dung căn bản của những trang này vẫn là phá hoại tư tưởng, xuyên tạc chủ nghĩa Mác – Lê-nin, tư tưởng Hồ Chí Minh, phủ nhận vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, bôi nhọ hình ảnh, uy tín của lãnh đạo Đảng, Nhà nước; xuyên tạc, tung tin về sự chia rẽ, phe phái, xung đột trong nội bộ Đảng, Nhà nước, Quốc hội; kích động khiếu kiện đất đai, chính sách dân tộc, tôn giáo… “Bọn phản động lưu vong triệt để lợi dụng internet lập nên các trang web, blog nhưng chúng “lập lờ” thông tin thật giả, tốt xấu nên có khi người dân rất khó biết có phải trang phản động hay không, chỉ cơ quan an ninh mới biết rõ. Chính vì thủ đoạn dùng 50-70% thông tin đúng sự thật nên nhiều người dễ dàng bị lôi cuốn theo chúng ” – Đại tá Hà Minh Trân cho biết. Đến nay, theo điều tra của Cục Phòng, chống phản động, đã có cơ sở cho thấy, tổ chức phản động lưu vong Việt Tân là một trong những nơi sản sinh ra nhiều web, blog phản động, trong đó có trang “Dân làm báo”. Hiện nay, tổ chức này đang chuẩn bị “đại hội” nên càng ráo riết lợi dụng web, blog để “diễu võ dương oai”. Còn một trang mạng khác gần đây đang được tung hô đình đám, theo Cục A67 lại là sản phẩm của cái gọi là Đảng Dân chủ Việt Nam do Nguyễn Sĩ Bình đứng đầu chứ không phải có nguồn gốc từ trong nước như thông tin suy đoán. Có trang web do tổ chức phản động lưu vong đứng sau chỉ trong 3 tháng qua đã đăng tới hơn 80 bài về Thủ tướng, 120 bài về ngân hàng. Những âm mưu ấy là không mới. Nguyễn Sĩ Bình đã dùng “chiêu” này từ lâu. Gần đây, chúng cho “kích nổ” dồn dập hơn nhằm phá hoại việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 của ta.

  Thứ hai, cũng có không ít trang đi theo hướng “chuyên đề” như trang của ông N.X.C tự xưng là “chuyên gia kinh tế”, “Thủ tướng tương lai”, “nhà tiên tri tài chính”. Trang này chủ yếu đưa thông tin liên quan đến tình hình kinh tế nhưng thực chất là xuyên tạc, phá hoại về kinh tế. “Nhà tiên tri” này đưa ra nhiều dự báo sai, lạc lõng so với thực tế, giống như một “nhà kinh tế… hoang tưởng” mà một số người tin theo, làm theo đã bị thiệt hại nghiêm trọng. Lại có trang lượm lặt thông tin từ báo chí Việt Nam và nước ngoài, thậm chí cả các blog kèm theo những bình luận, suy diễn thiên lệch…

  Thứ ba, phải kể đến loại web, blog của một số nhân sĩ, trí thức, nhà văn, nhà báo, nhà nghiên cứu, trong đó có cả một số người đang công tác (hoặc đã từng công tác) tại các cơ quan Nhà nước nhưng thường xuyên đăng tải, phát tán thông tin tốt xấu lẫn lộn, có nhiều tin bài không chính xác, thậm chí sai trái, phản động…Hiện nay, có một số cán bộ, đảng viên, trong đó có cả những người từng là cán bộ quản lý cấp cao viết bài, phát tán nội dung trái với đường lối quan điểm của Đảng, Nhà nước và bị lôi kéo, lợi dụng. Cùng với đó phải kể đến một số trí thức, văn nghệ sĩ và thành phần bất mãn, chống đối lợi dụng danh nghĩa “phản biện xã hội” để phê phán, phản đối chính sách của Đảng, Nhà nước ta trong giải quyết quan hệ Việt – Trung ở Biển Đông, dự án Bô-xit Tây Nguyên, thổi phồng, bôi đen những tiêu cực xã hội… Đáng chú ý là những trang web, blog này được các thế lực thù địch phản động thường xuyên lấy lại tin bài, thậm chí “tài trợ” để tạo dựng ngọn cờ, tạo dư luận, tập hợp lực lượng chống đối. Theo Cục A87, điển hình như vụ việc xảy ra ở Tiên Lãng – Hải Phòng, một đối tượng thông qua blog cá nhân đã viết hàng trăm tin bài sau đó tập hợp xin xuất bản cuốn sách “Tiên Lãng” nhằm phê phán, kích động thiếu căn cứ.

  Thứ tư, các thế lực thù địch và cực đoan đang triệt để lợi dụng các diễn đàn, mạng xã hội, nhiều nhất là trên facebook, youtube là những mạng có khả năng phát tán nhanh, tác động mạnh đến nhiều tầng lớp trong xã hội để chống phá, kêu gọi biểu tình, tán phát tài liệu phản động, hình ảnh, phim, clip bôi nhọ, xuyên tạc…

  Thứ năm, xuất hiện nhiều trang web, blog có máy chủ đặt tại nước ngoài mạo danh lãnh đạo Đảng, Nhà nước tuy chưa có nhiều thông tin sai trái nhưng đều không phải là trang tin chính thức, có thể gây nhiễu loạn thông tin và ẩn chứa những động cơ đen tối. Những trang này số lượng lên tới hàng trăm, riêng các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị mỗi đồng chí có tới 4-5 trang bị mạo tên, trang nào cũng rất nhiều tin, bài, hình ảnh, clip cập nhật, lượm lặt từ báo chí và nhiều nguồn khác nhau. Đồng chí Nguyễn Bá Thanh, Bí thư thành ủy Đà Nẵng là một trong những nạn nhân của những trang tin giả mạo này đã phải chính thức lên tiếng trên báo chí nói rõ sự thật. Cục A67 cho biết, đứng đằng sau những trang web mạo danh này, không ai khác, vẫn chính là tổ chức “Đảng Dân chủ” do Nguyễn Sĩ Bình cầm đầu.

  Nếu quả thật có 5 loại hình thức như trên, chúng ta có thể thấy, bộ máy "an ninh văn hóa", "tình báo quân đội" tỏ ra hoàn toàn bất lực trong "cuộc chiến thông tin".

  Người lính đã không còn làm chủ tình hình, làm chủ trận địa như một thời quá vãng được tô vẽ một cách sáo rỗng và thổi phồng.

  Song song đó, bài báo vẽ ra hình ảnh một chiến binh bại hoại về tư tưởng, mất khả năng chiến đấu, thúc thủ trong hành động và bi quan trong tình thế! Một hình ảnh thảm não dành cho "người lính" Việt Nam. Đó phải chăng là sự phỉ báng hình ảnh ngạo nghễ "chiến binh Việt Nam" khó thể chấp nhận?!

  Quân Đội Nhân Dân Việt Nam quá đuối!

  Thật nực cười khi ngó lại cách phân loại mà bài báo dẫn ra. Hình như trong đó không còn thiếu một tầng lớp nào của xã hội.

  Năm loại web, blog trên có lẽ chẳng chừa một ai, và thế là tất cả "nhân dân loại II" đang được đầy về một phía!

  Thôi thì, xin nhường lại cho "nhân dân loại I", các vị cứ hãy tiếp tục chiến đấu đi nhé! Hãy dũng cảm xông pha trận mạc và cố dùng hết mọi tiểu xảo, thủ đoạn (nông sâu, cao thấp, sạch sẽ hoặc bẩn thỉu v.v... gì cũng được) mà quý vị có thể nghĩ ra từ những "bộ óc minh mẫn" để tiêu diệt trọn ổ "nấm độc" như quý vị chia ra. Chúc quý vị thành công.

  Đừng để "nhân dân loại II" chúng tôi, vài năm sau lại làm con tính các loại "nấm độc" đã liên tục phát triển thêm vài chục phần trăm nữa!

  Cũng không biết còn có "vài năm sau" để tính toán hay không?!

  ***

  Một "bóng quế" (ảo) chỉ có thể nhát một người (thật) đến chết, khi và chỉ khi, người đó tự hù dọa bản thân bằng cách vẽ ra "hồn ma", bởi nỗi ám ảnh triền miên về tội lỗi ngập tràn suốt nhiều chục năm, cùng với một thể trạng bệnh hoạn trầm kha, kèm theo món nợ canh cánh trong lòng mà không bao giờ muốn trả cho những "oan hồn" kia. Chắc hẳn là như thế? Nếu bạn đọc đồng ý về "thông tin ảo" làm ĐCSVN tiêu vong bởi "hiểm họa thật". Chỉ tiếc, trang QĐND lại đồng ý trong "thông tin ảo" đó có đến 50 - 70% là "thông tin thật". Thế mới nguy!

  Lưu Mạnh Anh
  ____________

  http://anhbasam.wordpress.com/2012/09/15/1255-thong-tin-ao-va-hiem-hoa-t... (1)

  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-VN/61/43/5/5/5/164565/Default.aspx (2)

  http://danluan.org/tin-tuc/20111026/khue-dong-co-hai-loai-nhan-dan (3)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Duyệt.]conduongvietnam.org?

  Còn một trang mạng khác gần đây đang được tung hô đình đám, theo Cục A67 lại là sản phẩm của cái gọi là Đảng Dân chủ Việt Nam do Nguyễn Sĩ Bình đứng đầu chứ không phải có nguồn gốc từ trong nước như thông tin suy đoán.[/quote]

  Cái này là "quan làm báo".

  Trang này được nguyễn tấn dũng lăng xê hố nên bây giờ ngại nhắc đích danh nó đấy thôi.

  Phản hồi: 

  "(Báo) Quân Đội Nhân Dân đã hết thời?" chỉ là câu hỏi.

  Một câu hỏi khác quan trọng hơn: Khi nào sẽ có (báo) đội quân nhân dân?

  Phản hồi: 

  Vào cái thời người dân Việt Nam không có phương tiện để tham gia cùng với mọi người trên thế giới hiện diện ở những biên cương mới của ngành truyền thông, thì bài báo như của tờ QĐND có tác dụng tung hỏa mù ghê gớm, khiến cho dư luận ghê sợ, và có thể ngừa dân chúng tham gia vào thế giới ảo.

  Nhưng khi nhân dân đang tham gia thế giới ảo và biết trên đó gồm có gì, một bài báo như vậy chỉ có tác dụng của một cấp thừa hành trung tín tận lực cố sức vào giờ chót báo cáo lên các cấp trên ngu dốt của mình.

  Trong khi bài báo này khiến cho xã hội đánh giá tờ QĐND ngày càng thấp, thì các cấp trên nếu còn ngu dốt y như các cấp thừa hành trung tín tưởng tượng, họ sẽ tiếp tục mở ra những chiến dịch tàn bạo nhưng vô hiệu.

  Nhưng tôi nghĩ bây giờ ngay những ông gú-gồ-chấm-Tiên-Lãng cũng tự biết là chính mình cần tìm kiếm thêm kiến thức về thế giới ảo và các công nghệ liên quan.

  Hôm qua tôi có đọc trên tờ Nhân Dân một báo cáo hoảng về mạng xã hội, cảnh tỉnh mọi người dân đừng tham gia Facebook và Twitter, vì một khi đã mở tài khoản trên đó, bạn phải khai rất nhiều thông tin cá nhân cho... CIA. Tác giả còn phịa ra một "hội chứng", theo đó người tham gia các mạng xã hội sẽ ngày càng bị ghiền tự nguyện cung cấp thêm thông tin cá nhân vào mạng. (Đây chẳng qua chỉ là cách tờ Nhân Dân mô tả việc chia sẻ hình ảnh và tin tức giữa các bạn bè! Nhưng "bệnh hóa" mọi việc thành ra kinh khiếp như thế!)

  Cảm tưởng của tôi là bài vừa kể của tờ ND cũng không khác gì bài của tờ QĐND được nhắc đến ở đây: một báo cáo vào giờ chót của cấp thừa hành trung tín tận lực muốn hù dọa trực tiếp các cấp trên còn ngu dốt của mình, mong "trên" có chút phản ứng cho thấy guồng máy trấn áp còn "muốn" chạy!

  Phản hồi: 

  Chỉ tiếc, trang QĐND lại đồng ý trong "thông tin ảo" đó có đến 50 - 70% là "thông tin thật". Thế mới nguy!

  ---------------------

  Một cách bình dân, thông thường con người ta ăn cơm là chính, chán thì ăn thêm phở, hủ tíu, bánh cuốn, ...
  Về thông tin cũng thế, người ta thích đọc nhiều báo khác nhau để có những thông tin bổ túc và nhất là quan điểm khác nhau để kiểm chứng, so sánh.
  Đảng CSVN chỉ lòe loẹt ra 600 tờ báo nhưng quan điểm chỉ là của đảng CSVN thì thông tin quá ít. Người ta tìm đọc thêm báo khác nguồn là việc tự nhiên

  Xã hội con người là đa thành phần, đa giai cấp, đa khuynh hướng, thích sáng tạo cá nhân, thích tư hữu, cho nên chủ nghĩa Mac-Le áp đặt về một xã hội không giai cấp là hết sức láo lếu và không tưởng

  Phản hồi: 

  conduongvietnam.org?

  Còn một trang mạng khác gần đây đang được tung hô đình đám, theo Cục A67 lại là sản phẩm của cái gọi là Đảng Dân chủ Việt Nam do Nguyễn Sĩ Bình đứng đầu chứ không phải có nguồn gốc từ trong nước như thông tin suy đoán.

  Phản hồi: 
  “Bọn phản động lưu vong triệt để lợi dụng internet lập nên các trang web, blog nhưng chúng “lập lờ” thông tin thật giả, tốt xấu nên có khi người dân rất khó biết có phải trang phản động hay không, chỉ cơ quan an ninh mới biết rõ.

  Mấy chú báo QDND này bố láo! "biết rõ" thì ngon phá sạch hết cả đi! từ lúc khoe phá sập 300 trang giờ nảy nòi ra 400 trang, tự thú nhận mà không biết nhục! Dốt nát!

  Quân đội nhân dân = Quân dận nhân đôi = Quân dận nhân hai = Quân hại nhân dân :)