Nguyễn Ngọc Già - Nguyễn Tấn Dũng và Mặt Trời Đen?!

 • Bởi Khách
  13/09/2012
  8 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  http://www.youtube.com/watch?v=u_0CKUEiSIg

  Công văn số 7169/VPCP-NC ra ngày 12/9/2012 của VPCP - về việc cấm bàn dân thiên hạ coi các trang mạng "phản động", do đích thân ông Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu BCA, Bộ 4T phối hợp điều tra, xử lý (nghiêm), cùng với BTGTW, báo ND, VTV, VOV...phải nhập cuộc tuyên truyền thông tin - trở thành kỳ tích quảng cáo vô cùng hữu hiệu, độc nhất vô nhị từ trước đến nay cho các trang báo tự do, mà "Dân Làm Báo", "Quan Làm Báo", "Biển Đông" thật diễm phúc được hưởng, đặc biệt trang quanlambao - một trang sinh sau đẻ muộn, chưa được xem có "số má" trong giới "thế lực thù địch" cho đến khi Nguyễn Đức Kiên, Lý Xuân Hải bị bắt.

  Hiệu quả tức thì, hôm nay trên QLB với hơn 4.600 độc giả đang cùng online vào lúc 9 giờ sáng - số liệu đáng mơ ước cho bất kỳ trang nào! Quả đáng ganh tị như ông Nguyễn Công Huân đã kêu trời khi trang Dân Luận không được "vinh hạnh" đứng vào "sổ bìa đen" kỳ này! Một số độc giả trang anhbasam cũng tiếc nuối tương tự.

  Đáp lại hành động đầy "hào sảng" của Thủ tướng Việt Nam, "Dân Làm Báo" đang cân nhắc [1]:

  Hiện tại, Dân Làm Báo đang bắt đầu tham khảo ý kiến của bạn đọc để đưa ra bản lên tiếng chính thức đáp trả lại những cáo buộc 'mang tính chất đe dọa' của Văn Phòng Chính phủ và của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

  còn "Quan Làm Báo" nghiêm khắc cáo buộc ngược lại sự "quảng cáo không công" này như sau [2]:

  Rõ ràng Nguyễn Tấn Dũng đang hợp thức hoá cho các hành động phạm pháp của cấp dưới và tạo cơ sở pháp lý để tay chân của Hưởng tiếp tục thực hiện các hành vi phạm pháp, bắt bớ theo kịch bản đã được dàn dựng của chúng.

  và nhận định:

  Những động thái này cho thấy Việt Nam trong những ngày tới sẽ trở thành nơi hành hình của hàng chục, hàng trăm người dân vô tội mà bè lũ Nguyễn Tấn Dũng đã có kế hoạch dùng 'làm vật tế' nhằm khủng bố nhân dân, đe doạ cán bộ công chức, đe doạ các Uỷ viên TƯ Đảng, đe doạ các Đại biểu Quốc Hội để phục vụ cho Kế hoạch 'Bám trụ' của y và đồng bọn.

  Riêng trang biendong.net - được nhận định là trang rất "hiền" - lại chưa thấy có phát biểu gì. Dấu hỏi cần đặt ra tại sao biendong.net được "áp giải" cùng 2 "anh chị" sừng sỏ trong công văn nêu trên?!

  Nhiều người không quên một trang "rất hiền" và nghiêm túc khác - Talawas, trước đây cũng không thoát khỏi nạn tin tặc. Hóa ra, "hiền" hay "dữ", không là vấn đề đặt ra trong cuộc chiến "không tiếng súng"?! Cũng lấy làm lạ, khi những trang có vẻ cũng bôi xấu "Đảng và Nhà nước" mang tên của những ông cao cấp khác lại không được nhắc đến?


  Uy tín và oai quyền của ông Dũng đã rớt thảm hại đến mức khó níu kéo. Nguyễn Tấn Dũng đang hốt hoảng và mất kiểm soát. Nếu nhận định này làm bạn đọc nghi ngờ thì xin nhớ lại:

  1) Bộ Công An tỏ ra chẳng vội vàng gì lắm trước yêu cầu của Thủ tướng về soạn "Luật biểu tình", cả năm trời nay không thấy đá động gì đến chuyện này.

  2) Tòa Hải Phòng thì hân hạnh được ông Thủ tướng đích thân xin ân giảm cho hành động bộc phát uất ức của gia đình Đoàn Văn Vươn. Từ bấy đến nay, hình như đáp trả cho "lời khẩn cầu" là 8 tháng nằm ấp của mấy anh em nhà Vươn, chưa có dấu hiệu gì cho thấy vụ án được đưa ra xét xử.

  Nào đã hết cái để chứng minh oai quyền thảm hại của ông Dũng! Thông tin được cho là Dương Chí Dũng (Vinalines) bị bắt từ nước ngoài, tỏ ra bất nhất về quyền hạn vô biên của ông Thủ tướng, mà trang VNN cho biết "Thủ tướng yêu cầu BCA phải báo cáo chi tiết quá trình truy bắt Dương Chí Dũng" [3] mặc dù trước đó, ông Vũ Đức Đam - Chủ Nhiệm VPCP tuyên bố với báo giới là "Thủ tướng chỉ đạo sát sao" vụ bắt giữ này(!) Thông tin tréo ngoe đến như thế, còn che mắt được ai đây?

  Thường Sơn với 2 phần "Tổng thống Nguyễn Tấn Dũng?" đã nhận định [4]:

  Sự tồn tại của Nguyễn Tấn Dũng như thể đang giữa ngã ba đường, khi cả hai ngả đường rẽ về Trung Quốc và Mỹ đều đã bị án ngữ bởi những vật cản tăng tiến theo cấp số nhân.

  giờ đây đang hiển hiện? Cũng có vẻ tham vọng làm "tổng thống" trở thành "dự án đầu tư" lâm vào ngõ cụt đứng trước nguy cơ phá sản cận kề, hết phương cứu vãn?

  Điều ngược lại sẽ được trả lời giản dị bằng công văn mới nhất đòi điều tra tung tích và xử lý nghiêm DLB, QLB, BĐ, một khi nó được thực thi nhanh chóng? Có thể tin như những chính sách vĩ mô quyết liệt, bạo dạn và...cẩu thả lẫn vội vàng được thi hành rốp rẻng như vài năm về trước, lúc mà Nguyễn Tấn Dũng uy tín đầy mình với phát ngôn nhậm chức: "Không chống được tham nhũng thì tôi từ chức!"???

  Những nghi vấn sẽ có lời giải không lâu lắm, bởi tháng Mười năm nay sắp đến. Dù không thích cái tựa "Bao giờ cho đến tháng Mười?" của đạo diễn Đặng Nhật Minh, bởi nghe đầy hoài vọng và ngập tràn tiếc nuối, ông Nguyễn Tấn Dũng cũng phải chấp nhận thực tế tháng Mười của năm 2012 sắp xảy ra?!

  Trong trường hợp, không thể "lôi" DLB, QLB, BĐ ra trừng trị như yêu cầu của ông Dũng thì ít nhất độc giả có quyền nghĩ về "vua hài" Nguyễn Minh Triết về "vui thú điền viên" cùng Thánh Gióng (!) Hơn thế, có thể một "tấm chăn" dệt bằng "tầm gai" [5], rất ngứa, rất xót cùng lời ru nỉ non mà phu nhân của "ngài" đã đến lúc cất lên để vỗ về cho một tham vọng ấp ủ bấy lâu, giờ đã vỡ vụn?!


  Hình như, lớp màn tăm tối từ "Mặt Trời Đen" [6] bấy lâu nay do ông Nguyễn Tấn Dũng cùng vây cánh tạo ra, nghễu nghện phủ bóng bao trùm trên toàn cõi Việt Nam, đang ngày càng nhạt nhòa trong việc che dấu những bước đi, tuy đầy thủ đoạn nhưng bây giờ trở nên quá đuối và bế tắc trong vẫy vùng tuyệt vọng đến thảm hại?

  Có lẽ là như thế. "Mặt Trời Đen" do ảo thuật gia Nguyễn Tấn Dũng đang bị lật tẩy bởi những tia lazer cực mạnh đã vô hiệu hóa tất cả các ngón nghề của nhà ảo thuật hết thời!?

  ***

  Như nhà thơ Nguyễn Duy từng nhận định: "phe nào thắng thì nhân dân đều bại" để cho thấy giới cầm quyền hiện nay đối xử lẫn nhau tựa hình ảnh "mãnh hổ nan địch quần hồ".

  Tuy nhiên, "hổ" bây giờ vẻ như "nanh rụng, móng long"; còn bầy hồ ly kia đã mọc đủ chín đuôi để cả thảy quần nhau chí chết?!

  Không chỉ là hai ngã rẽ như Thường Sơn nhận định, ông Nguyễn Tấn Dũng vẫn còn một ngã. "Ngã Thứ Ba" - đi thẳng - về với Dân tộc Việt Nam - đó phải chăng là hành động khôn ngoan nhất, con đường ngắn nhất trong lúc này? Giải nguy cho tất cả, không chỉ riêng Nguyễn Tấn Dũng?!

  Đi cùng với Dân tộc chưa bao giờ là sai lầm. Chắc chắn như thế.

  Nguyễn Ngọc Già
  _________________

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/thu-tuong-oi-xu-dan-lam-bao.html [1]

  http://quanlambao.blogspot.com/2012/09/su-hanh-hinh-nguoi-dan-vo-toi-uoc... [2]

  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/88095/yeu-cau-bao-cao-qua-trinh-truy-b... [3]

  http://danluan.org/node/13134 [4]

  http://www.youtube.com/watch?v=vxZPDFu2iS4 [5]

  http://www.youtube.com/watch?v=N2Q0vseY-zo [6]. Một ca khúc Rock của Nhạc sĩ Nguyễn Trung Cang trước 1975, vẫn phù hợp với tình hình Viêt Nam hiện nay? Xin mời độc giả thưởng thức qua giọng ca Elvis Phương.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Phản hồi: 

  Theo em nghĩ, 3 cái tên QLB, DLB, BĐ thật ra 3D chỉ chĩa mũi dùi vô QLB thôi, nhưng hổng lẽ chỉ nêu mình nó, chỏng chơ và lộ liễu quá! CÁc bác thấy có đúng hông? nên lên sổ "phong thần" cho DLB và quèo BĐ vô. Riêng BĐ, em nghĩ thằng trợ lý nào nó chơi xỏ, vì thiếu giống gì các trang khác như DL, xcà, doithoai, TTHN, CXN... đầy nhóc ra luôn, cũng toàn dân thứ dữ không.

  Thằng trợ lý nào nó xỏ cũng chả có gì lạ, mấy cái loại này là loại "2 mang 4 mỏ" đầy nhóc tràn lan trong XH thực dụng bây giờ. Bên nào xì tiền thì nó theo. 3D có chửi thì nó nhe răng cười như đười ươi xong rồi thôi. 3D còn thì nó lại quay theo, 3D biến thì nó bám đuôi thằng khác.

  Đinh Mạnh Vĩnh

  Phản hồi: 

  [quote=Khach1001][quote="Nguyễn Ngọc Già"]
  "Ngã Thứ Ba" - đi thẳng - về với Dân tộc Việt Nam - đó phải chăng là hành động khôn ngoan nhất, con đường ngắn nhất trong lúc này? Giải nguy cho tất cả, không chỉ riêng Nguyễn Tấn Dũng?!
  [/quote]

  Cái này bác NNG nói chung chung quá, không cụ thể: "đi về với dân tộc" là như thế nào? Thì ông NTD cũng đã yêu cầu Bộ Công an làm luật biểu tình, tuyên bố trước Quốc hội là "Hoàng Sa bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép", xin giảm án cho Đoàn Văn Vươn nhưng chẳng có cái gì xảy ra cả.

  Bây giờ ông từ chức là mất cả chì lẫn chài, hai đứa con ông (Nghị + Phượng) sẽ không còn ai bảo vệ. Nghị sẽ bị đánh bật khỏi cái chức thứ trưởng Bộ Xây dựng, Phượng chắc cũng không còn nắm Ngân hàng Gia Định một cách dễ dàng.

  Nói chung theo tôi là ông NTD nên bớt tham lam một tý, và nên làm các việc sau đây:

  0) Thành lập tòa án độc lập. Hiện nay chánh án tối cao là người của NTD do đó tòa án ở VN là không độc lập.
  1) Cho thành lập báo chí tư nhân.
  2) Giải trình rõ ràng trên báo chí nhà nước là ông có/không liên quan gì tới bầu Kiên trong vụ thâu tóm ngân hàng.
  3) Giải tán các tập đoàn quốc doanh thua lỗ, chia lại quyền quản lý các tập đoàn cho các bộ.[/quote]

  Đồng ý với bạn. Xin nói thêm về 4 điểm của bạn:

  4 điểm mà bạn đưa ra thì cá nhân NTD và vây cánh ông Dũng không làm được (dù thật tâm cứ tạm cho rằng ông ta muốn chuộc tội trước dân tộc), bởi đặt trong thời gian từ nay đến cuối năm quá ngắn. Điều bạn nói chỉ đạt được với thời gian dài và suy nghĩ rất lâu trước đó chí ít 3 năm và chuẩn bị dần. Xin đơn cử: chỉ mỗi việc của mục 2 bạn nêu, nếu ông Dũng thật tâm làm cũng không còn kịp nữa. Phía đối thủ chỉ cần biết ông ta định làm là nó ra tay trước ngay tắp lự. ông Dũng chỉ còn nước chạy mà chưa chắc kịp.

  Theo tôi, ông ta phải đặt mọi việc ông ta muốn làm trong tình hình gấp gáp hiện nay như sau:

  - Chuẩn bị lực lượng gồm: cánh thông tin + cánh an ninh + cánh quân đội + cánh tình báo + cánh tài phiệt + cánh ngoại giao (tất nhiên phải hoàn toàn tín cẩn 100%).

  - Tổ chức một cuộc họp giữa họ để lên một kịch bản hoàn hảo nhất, cùng các phương án ứng phó cho mọi bất trắc, diễn biến ngoài mong muốn, đặc biệt sự vô hiệu hóa tức khắc mọi đối thủ và bạo loạn xảy ra khi diễn biến. Kịch bản phải thật tỉ mỉ chi tiết từng cánh, từng tình huống, từng giờ phút, thậm chí kể cả ám hiệu, mật khẩu, trang phục cho từng đầu não của từng bộ phận, từng cánh v.v... phải làm gì, phối hợp chi tiết ra sao v.v...

  Bạn thấy đấy, chẳng phải đơn giản chút nào cho một hành động như Gorbachev hay Yeltsin đã từng làm.

  Trong khi chỉ có ông Dũng mới biết rõ, những vây cánh còn có thể tin tưởng trong lúc này là những ai, bao nhiêu, khả năng nắm tình hình, chi phối nhân sự, khí tài, vật lực, truyền thông, đối ngoại v.v... không thể là chuyện khinh suất.

  Tôi e rằng, kỳ này NTD chỉ có về vui thú như ông Triết. Xin lỗi, các ông này đầu óc không nhìn xa lắm, khi nước tới trôn thì quá trễ tràng. Không phải trịch thượng, nhưng họ không làm được chuyện lớn và dài lâu, chỉ ăn xổi ở thì, bốc hốt chụp giựt vài ba năm rồi chạy như kiểu NĐM, PVK v.v...

  Nói cho công bằng, cái đầu họ thua xa thời của Trần Văn Trà, Trần Độ, Nguyễn Hộ v.v...

  Phản hồi: 

  [quote="Nguyễn Ngọc Già"]
  "Ngã Thứ Ba" - đi thẳng - về với Dân tộc Việt Nam - đó phải chăng là hành động khôn ngoan nhất, con đường ngắn nhất trong lúc này? Giải nguy cho tất cả, không chỉ riêng Nguyễn Tấn Dũng?!
  [/quote]

  Cái này bác NNG nói chung chung quá, không cụ thể: "đi về với dân tộc" là như thế nào? Thì ông NTD cũng đã yêu cầu Bộ Công an làm luật biểu tình, tuyên bố trước Quốc hội là "Hoàng Sa bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép", xin giảm án cho Đoàn Văn Vươn nhưng chẳng có cái gì xảy ra cả.

  Bây giờ ông từ chức là mất cả chì lẫn chài, hai đứa con ông (Nghị + Phượng) sẽ không còn ai bảo vệ. Nghị sẽ bị đánh bật khỏi cái chức thứ trưởng Bộ Xây dựng, Phượng chắc cũng không còn nắm Ngân hàng Gia Định một cách dễ dàng.

  Nói chung theo tôi là ông NTD nên bớt tham lam một tý, và nên làm các việc sau đây:

  0) Thành lập tòa án độc lập. Hiện nay chánh án tối cao là người của NTD do đó tòa án ở VN là không độc lập.
  1) Cho thành lập báo chí tư nhân.
  2) Giải trình rõ ràng trên báo chí nhà nước là ông có/không liên quan gì tới bầu Kiên trong vụ thâu tóm ngân hàng.
  3) Giải tán các tập đoàn quốc doanh thua lỗ, chia lại quyền quản lý các tập đoàn cho các bộ.

  Phản hồi: 

  [quote=NoiThangNoiThat]Bác Nguyễn Ngọc Già này viết phần kết chán quá. Con người của Dũng như thế thì làm sao có thể về lại với dân tộc được. Đồng ý là chuyện Happy Ending dễ lọt tai nhưng thiếu logic thì chán lắm.[/quote]

  Hãy nghĩ về Thein Sein thử? Kịch Kim Cương nữa? Đôi khi cái happy ending cũng có thật trong đời nhiều lắm bạn ạ! Thú thật, tôi cũng không nghĩ nhiều lắm về sự quay đầu của 3 Dũng. Dù sao 1% hay 0,5% cũng có thể xảy ra cho đến khi nào nó có kết quả hẳn hòi như Gaddafi hay Saddam Hussein?

  Lâu lâu đổi xì tai tí!, tôi cũng hay chửi anh Ba nhiều rồi! :)

  Phản hồi: 

  Bác Nguyễn Ngọc Già này viết phần kết chán quá. Con người của Dũng như thế thì làm sao có thể về lại với dân tộc được. Đồng ý là chuyện Happy Ending dễ lọt tai nhưng thiếu logic thì chán lắm.

  Phản hồi: 

  Nguyễn Tấn Dũng không còn con đường nào khác. Dân tộc này không chấp nhận nó, con đường giành cho Dũng là con đường mang tên Gaddafi rồi quoé tiếp sang sang đường Saddam husien.