Bà Đầm Xòe - Ngày tận số của ông ta đã điểm

 • Bởi Admin
  13/09/2012
  4 phản hồi

  Bà Đầm Xòe

  Lâu nay tôi chỉ tâm niệm ông ta chỉ là kẻ tham lam ít chữ nghĩa nên sẽ chỉ là kẻ tham lam vô độ. Chính nó là nguyên nhân trực tiếp làm suy kiệt kinh tế Việt Nam, biến nhiều tầng lớp nhân dân thành người bần cùng, tạo nên mâu thuẫn kịch liệt không thể "đội trời chung" giữa giầu và nghèo. Như thế, theo quy luật Tắc - Thông, tắc đến tận cùng sẽ có biến để thông, sẽ là cơ hội để nhân dân vùng lên làm chủ đất nước, làm chủ dân tộc.

  Tôi cũng thấy ông ta là người không có học thuyết, tư tưởng gì. Cho rằng, ông ta chỉ như một con cáo già tham lam quỷ quyệt, quyết bắt gà trong vườn nhà mình đến con cuối cùng mà thôi. Đó là "bản tính" phổ biến của kẻ tham lam, ít chữ nghĩa và có cơ hội để tham lam.

  Chiếu luận điểm này vào ông ta thì thấy không có gì sai. Hầu hết những vụ đổ bể kinh tế, tham ô tham nhũng, cướp đất cuả dân, phá doanh nghiệp… của nước ta đều có nguyên nhân từ ông ta. Giường như "mâm cỗ" giao cho ông ta quản lý, nhưng ông ta không muốn chia phần cho những đồng chí khác.

  Vì cái lòng tham choáng hết chỗ trong đầu óc ông ta nên tôi nghĩ sẽ có khoảng trống cho tự do, dân chủ phát triển.

  Nhưng với thông báo mới toanh ngày 12.9 nhằm điều tra, xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước của ông ta, buộc tôi phải nghĩ lại.  Trong đầu hiện lên một thống kê:

  - Dẹp viện nghiên cứu độc lập ID chính là ông ta.

  - Bỏ Cù Huy Hà Vũ chính là ông ta.

  - Bỏ tù nhóm ngôn luận Thái Bình, Hải Phòng, Hà Đông… chính là ông ta.

  - Bỏ tù bloger Nguyễn Văn Hải và những người trong CLB nhà báo tự do, chính là ông ta

  Và còn nhan nhản những vụ khác như Bùi Thị Hằng, Phạm Thanh Nghiêm, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, 17 thanh niên Thiên chúa giáo… cũng chính là ông ta.

  Tất cả các vụ bắt giữ, bỏ tù, khủng bố những người này, họ đều là những người không có tội, đều bị dư luận quốc tế, đặc biệt là dư luận Mỹ phản đối. Thực tế những người này chỉ thuần túy thực hiện quyền tự do ngôn luận phù hợp với quyền con người của Liên Hợp quốc mà Việt Nam đã cam kết thực hiện, nó cũng phù hợp với hiến pháp và pháp luật của Việt Nam. Mục tiêu của họ cũng chỉ là cổ vũ cho tự do, dân chủ, công khai, minh bạch theo đúng những gì mà đảng đã nói.

  Xem ra những vụ đàn áp, bắt bớ bỏ tù và khủng bố những người có tiếng nói cổ súy cho dân chủ duới thời ông ta làm thủ tướng nhiều và tàn khốc hơn 2 thủ tướng tiền nhiệm trước đây.

  Trong khi:

  Đất nước đang đứng trước họa xâm lăng của TQ, chẳng thấy ông ta nói gì?

  Kinh tế đất nước đang tuột dốc không phanh, không thấy ông ta nói gì?

  Người Việt bị chết ở trong nước và khắp nơi trên thế giới lên tới con số cả trăm mà cũng không thấy ông ta nói gì?

  Và, trong lúc chính ông ta cũng đang lo giữ ghế với Bộ chính trị, với trung ương đảng, với quốc hội thì ông ta cũng không quên ký tiếp một văn bản mới nhằm truy lùng, khủng bố, bắt bớ, bỏ tù, bịp mồm những người có tiếng nói tự do.

  Thế thì ông ta làm gì còn kẻ hở tiến bộ nhỏ nhoi nào cho dân ta tin và ủng hộ ông ta nữa. Tôi nghĩ rằng, với thông báo mới đây của ông ta, ông ta đã tiệm cận đến con số O tròn chĩnh. Tôi tin, số trời đã định, đó sẽ là ngày tận số của ông ta.

  BĐX

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  [« - Dẹp viện nghiên cứu độc lập ID chính là ông ta.
  - Bỏ tù Cù Huy Hà Vũ chính là ông ta.
  - Bỏ tù nhóm ngôn luận Thái Bình, Hải Phòng, Hà Đông … chính là ông ta.
  - Bỏ tù bloger Nguyễn Văn Hải và những người trong CLB nhà báo tự do, chính là ông ta.

  Và còn nhan nhãn những vụ khác như Bùi Thị Minh Hằng, Phạm Thanh Nghiêm, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, 17 thanh niên Thiên chúa giáo… cũng chính là ông ta. »]

  v. v. và v. v…

  Vậy mà ông ta vẫn ngồi chồm hổm trên đầu trên cổ cả một dân tộc trên dưới 90 triệu người, nghe nói, vừa thông minh vừa dũng cảm và đủ thứ phẩm chất thượng hạng trên đời. Tại sao ? Và trong ý nghĩa « dân tộc nào, lãnh đạo đó »:

  1) Tại sao một dân tộc hạng nhất – non ra cũng từ thời "đốt cả dãy Trường Sơn cũng quyết giành cho được độc lập, tự do" và từ hồi ‘thống nhất đất nước’ đến nay, lại luân phiên nẻ ra toàn lãnh đạo hạng ba ?

  2) Do đâu một dúm lãnh đạo hạng ba (trong đó có ông ta) lại có thể chăn cả một dân tộc hạng nhất trong bấy nhiêu năm qua và không biết trây lì đến bao giờ ?

  Phản hồi: 

  [quote=Đương nhiên]Cán bộ thì nghĩa là khác với dân thường. Sống đã khác, khi mất đi cũng phải khác. Đó là lẽ đương nhiên, là đạo lý ở đời.

  Cán bộ cao cấp thì phải có nghĩa trang cao cấp chứ sao. Thắc mắc gì?[/quote]

  Tôi đồng ý chỗ in đậm. Có một cách không những khác mà còn LẠ nữa (gọi theo tuổi teen là "không đụng hàng"), cũng nên hiến kế cho mấy bố đang tính xây nghĩa trang, coi qua, khỏi tốn công suy nghĩ, khỏi tốn đất, tốn tiền gì nhiều lắm: kiểu... Gaddafi :)

  Phản hồi: 

  Cán bộ thì nghĩa là khác với dân thường. Sống đã khác, khi mất đi cũng phải khác. Đó là lẽ đương nhiên, là đạo lý ở đời.

  Cán bộ cao cấp thì phải có nghĩa trang cao cấp chứ sao. Thắc mắc gì?

  Phản hồi: 

  Các bác chết cũng chết một cách bất bình đẳng là sao???

  Đề xuất xây nghĩa trang mới cho lãnh đạo cấp cao

  TP - Bộ Xây dựng vừa xin ý kiến Thủ tướng về địa điểm xây dựng nghĩa trang mới để an tang cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước sau khi từ trần.

  Bộ đề xuất lựa chọn hai vị trí, gồm: tại khu vực nghĩa trang Yên Kỳ mở rộng về phía Nam, huyện Ba Vì. Vị trí thứ hai thuộc xã Yên Trung, huyện Thạch Thất, cách trung tâm Hà Nội khoảng 50 km.

  Hiện các cán bộ cao cấp của Đảng và Nhà nước sau khi từ trần, phần lớn đều được an táng tại nghĩa trang Mai Dịch (Hà Nội).

  Tuy nhiên, theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, diện tích trống tại nghĩa trang này không còn nhiều, do đó thời gian tới sẽ không chôn cất mới tại đây.

  Ngọc Mai
  http://www.baomoi.com/Home/XaHoi/www.tienphong.vn/De-xuat-xay-nghia-tran...