Thủ tướng lệnh xử lý thông tin chống Đảng

 • Bởi Admin
  12/09/2012
  12 phản hồi


  Trang Quan làm báo

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa chỉ đạo xử lý các trang mạng đăng tải "thông tin bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước" như trang Quan làm báo, đồng thời ngăn cấm cán bộ nhà nước xem và phổ biến tin từ các trang đó.

  Website của Chính phủ Việt Nam chiều 12/9 đăng công văn thông báo ý kiến của ông Dũng về xử lý "việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước".

  Công văn số 7169 /VPCP-NC do Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Quang Thắng ký lúc 5 giờ chiều nêu trực tiếp tên một số trang mạng nhiều người truy cập tuy đã bị chặn tường lửa ở trong nước là Dân làm báo, Quan làm báo và Biển Đông.

  Văn bản này viết qua xem xét một số báo cáo của các bộ Công an, Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Trung ương và Văn phòng Trung ương Đảng, Chính phủ kết luận rằng các trang nói trên cùng một số trang mạng khác "đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội".

  Công văn khẳng định: "Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch".

  Theo đó, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng quyết định giao cho Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng "tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật".

  Ông Dũng cũng yêu cầu Bộ Thông tin và Truyền thông cùng với Ban Tuyên giáo Trung ương "chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm".

  Các cơ quan báo chí chủ chốt của Đảng và Nhà nước như báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Cổng Thông tin điện tử Chính phủ được yêu cầu chủ động phản bác "các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước".

  Quan làm báo

  Đặc biệt, chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu "cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động".

  Được biết, nội dung công văn trên đã được đăng tải và phổ biến tới tất cả các phương tiện thông tin đại chúng, đọc trên Truyền hình Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam.

  Đây là lần đầu tiên có một văn bản chính thức trực tiếp đề cập tới việc tồn tại của các trang 'ngoài luồng' như Quan làm báo và đòi xử lý các mạng 'phản động' nói trên.

  Quan làm báo, một trang mạng không rõ xuất xứ, bắt đầu được thiết lập từ cuối tháng Năm và mau chóng trở thành trang được nhiều người theo dõi, với hàng nghìn người online vào bất cứ thời điểm nào.

  Cho tới nay, trang này đã có gần 23 triệu lượt người đọc.

  Nội dung của Quan làm báo thiên về các thông tin nội bộ Đảng và Nhà nước, không qua kiểm chứng và cũng được thể hiện bằng ngôn ngữ bình dân, nhiều khi lỏng lẻo về cú pháp và văn phạm.

  Hấp lực của trang này làm nảy sinh nhiều đồn đoán về chủ nhân của Quan làm báo.

  Các thông tin mà Quan làm báo đưa ra được đánh giá là "kinh thiên động địa" vì liên quan tới các chuyện thâm cung bí sử bên trong bộ máy cầm quyền, thậm chí cả điều được gọi là 'cuộc chiến quyền lực' giữa các vị lãnh đạo cao cấp nhất.

  Đây là một trong các trang đầu tiên đưa tin về vụ bắt giữ ông Nguyễn Đức Kiên, hay Bầu Kiên, trước khi các kênh chính thống được phép đưa tin.

  Sau đó cũng trang này đăng thông tin bắt ông Lý Xuân Hải, CEO Ngân hàng Á châu.

  Quan làm báo còn tung tin về nhiều vụ bắt giữ khác, cùng nhiều chuyện 'tày đình' không thể kiểm chứng.

  Dân làm báo cũng là một trang mạng đăng tải nhiều thông tin không chính thức, mang tính chỉ trích Đảng và chính quyền gay gắt.

  _______________________________

  Điều tra, xử lý nghiêm việc đăng tải thông tin chống Đảng và Nhà nước

  (Chinh phu.vn) – Ngày 12/9, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản thông báo ý kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra, xử lý việc đăng tải thông tin có nội dung chống Đảng và Nhà nước.

  Qua xem xét các báo cáo số: 277/BC-BCA-A61 ngày 15/6/2012, số 335/BC-BCA-A61 ngày 09/7/2012 của Bộ Công an; công văn số 78/BTTTT-PTTH&TTĐT ngày 29/6/2012 của Bộ Thông tin và Truyền thông; công văn số 2794-CV/BTGTW ngày 19/7/2012 của Ban Tuyên giáo Trung ương và báo cáo số 172-BC/VPTW ngày 07/9/2012 của Văn Phòng Trung ương Đảng về tình trạng một số trang thông tin điện tử như: “Dân làm báo”, “Quan làm báo”, ”Biển Đông”… và một số trang mạng khác, đã đăng tải thông tin vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, không đúng sự thật nhằm bôi đen bộ máy lãnh đạo của đất nước, kích động chống Đảng và Nhà nước ta, gây hoài nghi và tạo nên những dư luận xấu trong xã hội. Đây là thủ đoạn thâm độc của các thế lực thù địch.

  Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng tập trung chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

  Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan cung cấp thông tin khách quan, đúng sự thật về tình hình các mặt của đất nước ta, nhất là các vấn đề mà dư luận quan tâm; chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan xử lý nghiêm việc thông tin, tuyên truyền không đúng sự thật. Khẩn trương trình Nghị định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

  Báo Nhân Dân, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường cung cấp thông tin kịp thời, chính xác và chủ động phản bác các thông tin không đúng sự thật, xuyên tạc, chống Đảng và Nhà nước.

  Các Bộ, ngành, các địa phương lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức không xem, không sử dụng, loan truyền và phổ biến các thông tin đăng tải trên các mạng phản động.

  PV

  Theo Chính Phủ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  12 phản hồi

  Phản hồi: 

  Tiếng lành đồn xa tiếng dữ đồn xa!

  [quote="The Age"]Vietnam frequently arrests bloggers and activists who it says spread anti-state propaganda, a charge that can lead to a jail sentence of up to 20 years. Five journalists and 19 bloggers are in jail, more than in any other country except China and Iran, says Reporters Without Borders.

  Bloomberg, Associated Press

  Read more: http://www.theage.com.au/world/vietnamese-bloggers-in-leaders-sights-as-...

  Việt nam thường bắt bỏ tù bloggers và nhà dân chủ vì chính quyền cho rằng họ tuyên truyền chống nhà nước, một tội trạng có thể bị cầm tù đến 20 năm. Đã có 5 phóng viên và 19 bloggers đang bị tù. Tổ chứ Nhà báo không biên giới cho hay, số này chỉ ít hơn Trung quốc và Iran.

  Không biết Nguyễn Tấn Dũng, khi tiếp xúc với các vị lãnh đạo dân cử khác có cảm thấy nhục không? Hay cũng như bao lãnh đạo độc tài cộng sản khác, cứ trơ mặt như không vì thần kinh xấu hổ đã bị liệt!

  Phản hồi: 

  Loạn đòn rồi Ba Dũng ơi!!!Khi ông ra cái chỉ thị NGU XUẨN này tôi đã biết NỘI BỘ CỦA ÔNG ĐÃ CÓ THẰNG CHƠI XỎ ÔNG!!!! Tôi hình dung ông đang đi lồng lộn trong phòng làm việc của ông và nhấc điện thoại chửi bới om xòm bọn đàn em!!!! Ông hãy tỉnh ngộ lại và đứng về phía của bố ông, tức là phía NHÂN DÂN đấy ông ạ!!!! Ông hãy dũng cảm từ chức như các THỦ TƯỚNG NHẬT BẢN bằng một diễn văn do một thằng tham mưu sừng sỏ nhất của ông (hoặc tôi, TS. Đỗ Xuân Thọ sẽ viết cho mà không mất một xu nào)!!!! Nhân dân sẽ kính trọng ông!!!!

  Phản hồi: 

  Nhiều bác cứ chê quan làm báo này nọ chứ tôi thấy trang này hoạt động cực kỳ hiệu quả: Trước giờ đa phần thanh niên ta lên mạng chủ yếu xem chuyện sao này sao nọ, lộ hàng, sếch siếc... Nay ngồi đâu cũng thấy hỏi nhau hôm nay xem quan làm báo chưa, quan làm báo nói mà, ối giời trông thế này mà không biết quan làm báo à... Rồi từ chuyện nhân vật X sang nhân vật Y, Z, chuyện chế độ, chuyện đảng, chuyện tham ô ăn cắp sang ăn hối lộ, dân bị công an đánh chết...

  Dây mơ rễ má cứ thế lan rộng ra. Phải cay cú thôi.

  Đặc tính của dân ta là cứ cấm gì thì làm nấy: Chỗ treo biển cấm đái là để đái, cấm đổ rác là để đổ rác.

  Lệnh của NTD cấm xem, cấm sử dụng, cấm loan truyền... cũng chỉ là một tấm bảng "cấm đái" nguệch ngoạc mà thôi. Sau cái lệnh này dân chúng càng thích mò vào mấy trang phản động tợn.

  @ Các bác kết tội NTD vi hiến: Làm gì có hiến mà vi. Hehe.

  Phản hồi: 

  [quote=Innova][quote=Nguyễn Ngọc Già]không biết trang "Biển Đông" chính thức là gì? có bác nào chỉ giúp giùm? phải biendong.net?[/quote]

  Chi tiết trang Biển Đông này thật kỳ lạ vì chẳng ai biết gì đến nó. Thậm chí nó viết cũng hiền nhưng tại sao lại được bác Dũng chiêu cố thì pó tay.

  Vụ Bầu Kiên khiến truy cập vô QLB tăng gấp 10 (hiện xếp thứ 100 ở VN theo alexa), giờ thêm 3 Dũng quảng cáo nữa thì nó càng lên. Nếu ván này không tóm được chú nào thì 3D thật hời cho phản động.[/quote]

  Có lẽ không phải tờ biendong.net này vì viết rất "hiền" và có phần ủng hộ Chính quyền Việt Nam.

  Chẳng lẽ bác ba Dũng bị đàn em cho tên nhầm cho nên oánh tầm bậy

  Trong bài chủ, tấm hình bác ba Dũng thấy ngầu quá như sắp ra tay chơi ai, bắt giam ai ! Chẳng hiểu có sửa lai bởi photoshop không ?

  Nguyễn Tấn Dũng là thủ tướng, chỉ nên ra lệnh cấm công chức, nhân viên nhà nước vào coi các sites này trong giờ làm việc thì hợp pháp. Nay thủ tướng cấm cả nước và các bác yêu đảng ở nước ngoài vào đọc ba sites bị cho là phản động thì thủ tướng vi phạm luật pháp.

  Việc này phải do an ninh điều tra, đưa ra tòa kết tội (tranh luận, đối chứng) thì mới có quyền kết luận cái tội phản động.

  Nguyễn Tấn Dũng quen thói vi phạm luật pháp, làm thủ tướng mà dám chỉ đạo tòa án vụ Tiên Lãng, nay lại qua mặt tòa án, kết tội các websites.

  [quote]
  http://biendong.net/gioi-thieu-trang-web.html

  Đáp lại những việc làm sai trái của Trung Quốc, Chính quyền Việt Nam đã có một số biện pháp khẳng định chủ quyền và bảo vệ lợi ích trên biển của Việt Nam như trình lên Uỷ ban Thềm lục địa Liên Hợp Quốc Báo cáo xác định ranh giới ngoài thềm lục địa Việt Nam; ...
  [/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]không biết trang "Biển Đông" chính thức là gì? có bác nào chỉ giúp giùm? phải biendong.net?[/quote]

  Chi tiết trang Biển Đông này thật kỳ lạ vì chẳng ai biết gì đến nó. Thậm chí nó viết cũng hiền nhưng tại sao lại được bác Dũng chiêu cố thì pó tay.

  Vụ Bầu Kiên khiến truy cập vô QLB tăng gấp 10 (hiện xếp thứ 100 ở VN theo alexa), giờ thêm 3 Dũng quảng cáo nữa thì nó càng lên. Nếu ván này không tóm được chú nào thì 3D thật hời cho phản động.

  Phản hồi: 

  không biết trang "Biển Đông" chính thức là gì? có bác nào chỉ giúp giùm? phải biendong.net?

  Phản hồi: 

  Quân Đội Nhân Dân phải sẵn sàng dẹp loạn trong bất kỳ tình huống xấu nhất!!!

  Một Công văn "vi hiến" lại được chính Thủ Tướng nước CHXHCN Việt Nam công bố.

  Chính Phủ ...vs...Đảng CSVN...!!!!

  Quân Đội hãy sẵn sàng...!!!!

  Toàn Dân hãy can đảm...!!!!

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Hoặc bác Dũng bị quân sư chơi sỏ, hoặc bác Dũng quá dốt, mới phản ứng kiểu này. Không có cách nào PR tốt hơn cho các trang "phản động" này bằng một chỉ thị "cấm đọc chúng nó" - mà lại nêu công khai "chúng nó" là ai :D Và cũng không có cách nào làm cho người dân càng tin vào những tin đồn bằng vội vã và chẩy bửa gọi chúng là "thủ đoạn bôi nhọ" cả. Quan Làm Báo sẽ càng được nhiều độc giả viếng thăm sau đợt này...

  Trời ơi, sao bác Dũng không ra chỉ thị cấm đọc Dân Luận???[/quote]

  A ha! DL mất cơ hội rồi! Tớ cười rung rún! DL chửi ít mờ!

  Phản hồi: 

  3D cuống rồi, bị Quan làm báo tố nhiều tội đúng huyệt nên cay ấy mà. Cấm thế nào được "miệng lưỡi thế gian". Không có lửa làm sao có khói! Chỉ có tầng lớp lãnh đạo mới có nhiều "phản động cỡ bự" chứ làm gì có chuyện ngược đời là những người vạch trần bộ mặt bọn tham nhũng hại dân hại nước lại là "phản động"?. VN mình rất hay, cứ càng cấm, người dân càng tìm tới. Cứ để vậy chẳng biết đúng sai thế nào người ta còn có chọn lọc, hoặc đọc giải trí cho vui, chứ ra lệnh cấm đúng là "lạy ông tôi ở bụi này"

  Phản hồi: 

  Thường thì diệt phản động là do an ninh làm. Mà an ninh thì làm rất thầm lặng. Cớ sao 3D phải ra thông tin thông báo này nọ ầm ỉ thế này. Theo mình đoán thì chắc đã có đầu mối gì đó. Các cao thủ nghĩ sao?

  Phản hồi: 

  Hoặc bác Dũng bị quân sư chơi sỏ, hoặc bác Dũng quá dốt, mới phản ứng kiểu này. Không có cách nào PR tốt hơn cho các trang "phản động" này bằng một chỉ thị "cấm đọc chúng nó" - mà lại nêu công khai "chúng nó" là ai :D Và cũng không có cách nào làm cho người dân càng tin vào những tin đồn bằng vội vã và chẩy bửa gọi chúng là "thủ đoạn bôi nhọ" cả. Quan Làm Báo sẽ càng được nhiều độc giả viếng thăm sau đợt này...

  Trời ơi, sao bác Dũng không ra chỉ thị cấm đọc Dân Luận???