Hoàng Hữu Phước - Là công dân, phải tuân thủ luật pháp quốc gia

 • Bởi Hồ Gươm
  07/09/2012
  55 phản hồi

  Hoàng Hữu Phước

  Báo Nhân Dân - Ngày nay, việc mở rộng các quan hệ quốc tế đã trở thành xu thế tất yếu của mọi quốc gia trên con đường phát triển. Tuy nhiên, mở rộng các mối quan hệ như thế nào, và xác định đâu là cơ hội, đâu là thách thức cần phải vượt qua là các câu hỏi phải được trả lời từ tầm nhìn của trí tuệ và sự tỉnh táo. Bài viết dưới đây của tác giả Hoàng Hữu Phước, Ðại biểu Quốc hội khóa XIII, gợi mở vấn đề để chúng ta tham khảo.


  Tác giả Hoàng Hữu Phước, Ðại biểu Quốc hội khóa XIII

  Vào năm 2005, biết khả năng của tôi trong việc soạn thảo bằng tiếng Anh các văn bản, nội quy công ty, quy định quy chế công ty,... Lê Ðình Bửu Trí cho tôi biết đã bí mật hợp tác cùng một số luật sư để mở văn phòng luật tại tòa nhà Sunwah Tower, đường Nguyễn Huệ, quận 1, TP Hồ Chí Minh, mong tôi đến giúp soạn thảo một số văn bản. Nghe nói các vị luật sư trong nhóm ấy nói chuyện được bằng tiếng Anh, nhưng không soạn được các chính sách, quy chế trực tiếp bằng tiếng Anh, nên tôi nhận lời giúp đỡ. Khi đến Sunwah Tower, vào văn phòng luật, tôi thấy cùng với Lê Ðình Bửu Trí có một nam nhân viên trắng trẻo, đeo kính cận. Trí giới thiệu tôi với thanh niên kia, rồi giới thiệu đó là luật sư Lê Công Ðịnh. Chúng tôi bắt tay nhau. Lê Công Ðịnh bảo: "Nghe nói về anh Phước đã lâu, nay mới gặp. Em có CV của anh trong laptop rồi, em sẽ giới thiệu anh cho New York Life" (tập đoàn bảo hiểm của Mỹ).

  Lúc ấy tôi nghĩ ngay Lê Công Ðịnh kém tư cách. Tôi nhận xét như vậy chẳng qua vì tôi chưa bao giờ nộp đơn xin việc cho ai ở bất kỳ công ty nào, mà các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài nếu muốn, họ có thể liên lạc với tôi, cứ gì phải qua tiến cử của Lê Công Ðịnh. Cũng có thể anh ta có trong tay đơn xin việc và hồ sơ lý lịch của một ông Phước nào đó nên đã lầm chăng? Song, ngay cả trong trường hợp này cũng cho thấy nghiệp vụ của Lê Công Ðịnh ra sao rồi. Hoặc cũng có thể New York Life trao cho anh ta CV của tôi qua việc tìm kiếm tổng hợp thông tin cá nhân trên blog hay lý lịch ở địa phương, rồi nhờ Lê Công Ðịnh tiếp cận "săn đầu người" chăng? Thế nhưng, ngay trong trường hợp này thì lập luận cũng không vững, vì Lê Ðình Bửu Trí ắt biết tôi sẽ rất xem thường New York Life nếu họ không liên lạc trực tiếp với tôi.

  Tôi quyết định phải thất hứa, không giúp Lê Ðình Bửu Trí và Lê Công Ðịnh. Bởi sau khi hỏi họ ý nghĩa về DC - tên của công ty luật, tôi được biết đó là viết tắt của "đồng chí". Khi hỏi thêm vì sao công ty luật lại cần đến từ "đồng chí", thì tôi được Lê Ðình Bửu Trí giải thích là các bạn luật sư trẻ trong nhóm có chung niềm khao khát mãnh liệt đưa các nhà đầu tư nước ngoài vào làm giàu cho đất nước, giúp tạo môi trường đầu tư chuyên nghiệp, bài bản pháp luật, v.v và, v.v... Tôi cảm thấy bất an, không phải tôi là nhà tiên tri thấu thị được họ sẽ làm chuyện động trời, đơn giản vì tôi biết ngay bằng trực giác rằng, đó sẽ chỉ là những người thất bại ngay từ trứng nước; do họ không biết thực chất công việc của chính họ, là phục vụ cho quyền lợi của thân chủ, bất kể thân chủ là người tốt hay không tốt, sát nhân hàng loạt hay tội phạm xuyên quốc gia, thủng biên giới. Còn nếu họ có ý chí vì nước, vì dân thì chẳng hóa ra trong đầu óc họ, nước CHXHCN Việt Nam là nơi họ phải "giải phóng" hay sao?

  Sau này qua tin tức báo đài, tôi mới biết đến vụ án của Lê Công Ðịnh, mới nghe nói về nhân thân gia đình cách mạng của anh ta. Qua lời khai trên truyền hình, tôi biết thêm một điều bí mật của Lê Công Ðịnh là thiếu ánh sáng trí tuệ. Ðịnh nói đã gặp các quan chức người Mỹ, nghe các vị này nói về mong muốn đối với luật pháp và thẩm phán Việt Nam, cứ như đứa trẻ ngô nghê lắng nghe bậc cao minh chỉ giáo vậy, trong khi nhiều vị giám đốc người Mỹ và người Mỹ gốc Việt thường nói với tôi rằng, luật sư bên Mỹ có khối người làm ô danh ngành luật khiến bị gọi là dirty job, tức "nghề bẩn".

  Lê Công Ðịnh và những người tương cận sẽ luôn thất bại, vì họ thiếu ánh sáng trí tuệ. Bọn biệt kích do Mai Văn Hạnh chỉ huy gồm từ những tên được huấn luyện tại Thái-lan hình thành các nhóm "Kinh Kha" mà cả cái tên cũng cho thấy ngay là thất bại. Lý Tống mới đây giả dạng đàn bà tấn công ca sĩ Ðàm Vĩnh Hưng, là một hành động ngu xuẩn và hèn nhát. Còn nhóm của Lê Công Ðịnh, người xưng mật danh là "chị Hai", "chị Ba", người là "chị Tư" thì cũng thế cả thôi!

  Ðã học ngành luật thì phải chứng tỏ mình hiểu luật, thể hiện qua việc thượng tôn luật pháp, mọi hành xử đều phải trong khuôn khổ luật pháp của quốc gia mà mình là công dân. Ðiều đơn giản hiển nhiên là Việt Nam có luật Việt Nam. Không tuân thủ luật Việt Nam thì không có tư cách rao giảng luật pháp nước ngoài. Một trí thức nếu có tín ngưỡng Phật giáo, thì nghiên cứu các hệ thống triết học tôn giáo khác để biết các hệ tư tưởng hay triết lý để mở mang, trí hóa. Chỉ có kẻ điên rồ mới quay trở lại đòi đập bỏ bàn thờ tiên tổ sau khi được các hệ khác trí hóa. Năm 1984, Trần Duy - một sinh viên lai da trắng tóc vàng, trước khi đi Mỹ từng nói với tôi: "Thầy ơi. Lúc em đi gặp phái đoàn Mỹ ở Biên Hòa để được phỏng vấn ra đi, em tưởng bị loại rồi Thầy. Thằng Mỹ mắt nó xanh biếc, nhìn sợ lắm vì thấy luôn đáy mắt của nó, và nó nói tiếng Việt, chắc là chuyên viên tình báo CIA. Em cà lăm vì thằng Mỹ vừa xé hồ sơ vất sọt rác vừa hét to vào mặt thằng bạn hàng xóm của em trước đó. Thằng Mỹ hỏi sao trong hộ khẩu có quãng thời gian gián đoạn, thì thằng bạn em vui vẻ tự hào nói vì muốn đi Mỹ nên phải trốn nghĩa vụ quân sự, về Sài Gòn trốn ở nhờ nhà bà con, chịu cực mấy năm chờ đi Mỹ chứ nhất quyết không đi lính cho cộng sản. Không ngờ thằng Mỹ xé hồ sơ, quát lên bằng tiếng Việt: "Mày là công dân Việt Nam mà chống lại luật Việt Nam, không đi lính bảo vệ đất nước của mày, thì lấy gì bảo đảm mày làm công dân Mỹ tốt và bảo vệ nước Mỹ!". Rồi nó kêu tên em, em sợ điếng hồn vì nó đang giận dữ, may mà em rút kinh nghiệm nên không nói câu nào chống cộng cả".

  Tôi đã kể câu chuyện của Trần Duy cho các lớp tôi dạy trong suốt mười năm sau. Và tôi biết một điều là các sinh viên ưu tú của tôi sau đó đều đã trưởng thành, đang là những công dân thành đạt. Trong quan hệ với doanh nhân nước ngoài, họ muốn gần gũi, được làm việc với những người thành đạt, tức những vị chỉ quan tâm đến người Việt tài giỏi. Chỉ có những kẻ nước ngoài chống phá Việt Nam mới quan tâm đến những người Việt không ưu tú, như Lê Công Ðịnh. Doanh nhân thành đạt của nước ngoài chỉ muốn làm việc với những người Việt Nam giỏi, có ý thức tuân thủ luật pháp để không gây phương hại tới việc làm ăn của họ. Thậm chí, có doanh nhân Mỹ nói với tôi rằng, sẽ rất thú vị nếu có nhân viên Việt Nam là đảng viên, vì ở Mỹ chỉ có thể làm đảng viên của một đảng lớn sao cho có nhiều tiền mà thôi, chứ không phải lý tưởng gì hết. Phải chăng vì đồng tiền không giúp những người mới phất như Lê Công Ðịnh mua được một "ghế đảng viên cao cấp" như ở Mỹ, nên họ mơ màng đến viễn cảnh xây dựng một thể chế y như Mỹ, để Ðịnh được bỏ tiền túi ra tranh cử tổng thống? Một người thú nhận đã gặp gỡ các quan chức Mỹ nhưng không thể viết bằng tiếng Anh các nội dung chính sách, quy định, quy chế hoạt động, bài bản tổ chức cho chính văn phòng luật của mình thì không rõ khi nói tiếng Anh thì sẽ ra sao, hay họ chỉ cần nói một từ duy nhất là "anticommunism" (chống cộng) là xem như đã hiểu nhau sâu sắc?

  Lê Công Ðịnh không phải là một luật sư, không chỉ vì Ðịnh đã bị khai trừ khỏi các luật sư đoàn Việt Nam theo quy định của luật pháp Việt Nam, mà còn vì Ðịnh không có tư cách của một luật sư. Một bác sĩ giải phẫu phải xử lý vết thương của người bệnh theo đúng các phương pháp quy định của ngành và của chuyên môn, còn mọi sáng kiến có thể tự tiến hành thí nghiệm với chuột bạch, đúc kết thành công trình để được hội đồng y khoa đánh giá, và được công bố áp dụng chung nếu các kết quả chứng minh có giá trị ngang bằng hoặc áp dụng thay thế nếu chứng minh có giá trị tối ưu. Một luật sư phải hành xử theo và trong khuôn khổ luật pháp quốc gia, mọi ý kiến cá nhân nếu có qua quá trình nghiên cứu dài lâu, đúc kết thành công trình hàn lâm, gửi tạp chí chuyên ngành để rộng đường tranh luận hoặc trình cho bộ có liên quan để được đánh giá phản hồi. Ðó luôn là các bước chuyên nghiệp của những người chuyên nghiệp của bất kỳ ngành nào. Bàn tay sắt của chính quyền Mỹ luôn sẵn sàng dập tắt, ngay cả dìm trong biển máu, đối với những manh động chống lại hiến pháp và luật pháp Mỹ như đã được ghi trong lịch sử nước này từ thời lập quốc đến nay. Chỉ có mấy "luật sư con rối" thiếu ánh sáng trí tuệ mới cố tình làm ngơ trước sự thật hiển nhiên rằng: Luật pháp quốc gia là khung hành xử mà bất kỳ ai là công dân quốc gia ấy cũng phải tuyệt đối tuân thủ.

  Hoàng Hữu Phước

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  55 phản hồi

  Hoàng Hữu Phước viết:
  Lê Công Ðịnh bảo: "Nghe nói về anh Phước đã lâu, nay mới gặp. Em có CV của anh trong laptop rồi, em sẽ giới thiệu anh cho New York Life" (tập đoàn bảo hiểm của Mỹ).
  Lúc ấy tôi nghĩ ngay Lê Công Ðịnh kém tư cách. Tôi nhận xét như vậy chẳng qua vì tôi chưa bao giờ nộp đơn xin việc cho ai ở bất kỳ công ty nào, mà các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài nếu muốn, họ có thể liên lạc với tôi, cứ gì phải qua tiến cử của Lê Công Ðịnh.

  Đọc đoạn này, ta thấy sự tử tế của Lê Công Ðịnh. Ông muốn giới thiệu cho Hoàng Hữu Phước một công việc mà ông nghĩ là tốt. Nào ngờ gặp phải một người hổn láo và kiêu ngạo, bị HHP xem là Lê Công Ðịnh kém tư cách vì anh nhà quê này nghĩ rằng: tôi chưa bao giờ nộp đơn xin việc cho ai ở bất kỳ công ty nào, mà các công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài nếu muốn, họ có thể liên lạc với tôi, cứ gì phải qua tiến cử của Lê Công Ðịnh. Đúng là "ếch ngồi đáy giếng, coi trời bằng vung"! Anh này hoàn toàn chưa có chút kinh nghiệm nào chuyện đi xin việc ở các nước Âu Mỹ! Reference của một người có uy tín rất quan trọng, dù người đó không cao cấp hơn đương sự. Ảnh làm như ảnh nổi tiếng như cồn, ai cũng nghe nức danh. Nếu HHP không có nhiều bài viết lố bịch, khôn không ra khôn, dại chẳng ra dại, thì ngay cả người Việt, chẳng mấy ai thèm để ý anh ta. Nếu Lê Công Ðịnh còn làm Thủ lãnh Luật sư đoàn thì nghị Phước không đạp đổ Lê Công Ðịnh như vậy đâu! Chẳng qua là "thừa gió bẻ măng", tưởng đạp người khác xuống thì mình sẽ được nâng lên nhưng không ngờ lại lộ rõ bản mặt rẻ tiền, vô ơn, hợm hỉnh, đánh người ngã ngựa!

  Hoàng Hữu Phước viết:
  Năm 1984, Trần Duy - một sinh viên lai da trắng tóc vàng, trước khi đi Mỹ từng nói với tôi: "Thầy ơi. Lúc em đi gặp phái đoàn Mỹ ở Biên Hòa để được phỏng vấn ra đi, em tưởng bị loại rồi Thầy. Thằng Mỹ mắt nó xanh biếc, nhìn sợ lắm vì thấy luôn đáy mắt của nó, và nó nói tiếng Việt, chắc là chuyên viên tình báo CIA. Em cà lăm vì thằng Mỹ vừa xé hồ sơ vất sọt rác vừa hét to vào mặt thằng bạn hàng xóm của em trước đó. Thằng Mỹ hỏi sao trong hộ khẩu có quãng thời gian gián đoạn, thì thằng bạn em vui vẻ tự hào nói vì muốn đi Mỹ nên phải trốn nghĩa vụ quân sự, về Sài Gòn trốn ở nhờ nhà bà con, chịu cực mấy năm chờ đi Mỹ chứ nhất quyết không đi lính cho cộng sản. Không ngờ thằng Mỹ xé hồ sơ, quát lên bằng tiếng Việt: "Mày là công dân Việt Nam mà chống lại luật Việt Nam, không đi lính bảo vệ đất nước của mày, thì lấy gì bảo đảm mày làm công dân Mỹ tốt và bảo vệ nước Mỹ!". Rồi nó kêu tên em, em sợ điếng hồn vì nó đang giận dữ, may mà em rút kinh nghiệm nên không nói câu nào chống cộng cả".

  Thằng SV lai này quen thói sợ của dân nhược tiểu, thấy mắt xanh mũi lõ là sợ, thấy Mỹ nói được tiếng Việt là sợ, đoán chắc là chuyên viên tình báo CIA, rồi lại tưởng tượng thằng Mỹ xé hồ sơ, quát lên bằng tiếng Việt . Mắc mớ gì mà nhân viên bộ ngoại giao đi phỏng vấn mà phải quát nạt như công an đuổi hàng chợ vậy! Đúng là thần hồn nhát thần tính nên cà lăm, sợ điếng hồn vì nó đang giận dữ. Phỏng vấn thì riêng từng người, Mỹ thường nói vừa đủ nghe. Cái thói quát nạt, xé hồ sơ là của VN thôi! Mỹ nó có giáo dục lắm. Tụi nó ghét nhất là nói láo. Đi Mỹ định cư thì cũng đã có thời gian làm việc ở VN và tuân thủ pháp luật, điều này đúng. HHP có được cơ hội phỏng vấn đi Mỹ chưa? Đừng có nghe chuyện này mà run nghe!
  Câu chyện kể của thằng học trò nào có chi hay mà thầy Phước phải kể đi kể lại với học trò suốt 10 năm! Bây giờ còn kể nữa không? Tôi đã kể câu chuyện của Trần Duy cho các lớp tôi dạy trong suốt mười năm sau. Và tôi biết một điều là các sinh viên ưu tú của tôi sau đó đều đã trưởng thành, đang là những công dân thành đạt. Quê thiệt là quê ta ơi! Đúng là tinh thần kiểu Lý Toét, Xã Xệ chưa ra khỏi cổng làng! Loanh quanh một hồi rồi cũng khoe mẻ cái TÔI đáng ghét!
  Vậy thì những điều kế tiếp nói về Lê Công Ðịnh cũng rứa rứa, chê người và hợm mình, không đáng nói thêm!

  Tên tác giả viết:
  ng có Bạch Hùng thì một số người trên đây sẽ bớt văng tục đấy.
  Văng tục nới công cộng, nhân danh chính quyền, thì có lẽ cao cấp nhất là lời của Trung tá Công An VŨ VĂN HIỂN: Tự do cái con C..." trong khi trấn áp con trai Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Đúng là một lời nói đi vào lịch sử văn hóa của Đảng ta! (Chưa hề thấy đương sự hay cơ quan có trách nhiệm cải chính mà vẫn giữ im lặng vì thích vàng, "Im lặng là vàng"). Có ai muốn bình bầu lại không?

  Tôi đồng ý rằng ông trung ta CA Vũ Văn Hiển thực sự là vô văn hóa. Không ai phủ nhận được điều này.
  Chúng ta có thể thấy ngay:

  1-Ông Nghị Phước khi nói người khác là Ngu thì lập tức bị những người cộng sản nói thẳng mặt là thiếu văn hóa, ngay trên mặt báo. Đến mức ông Nghị Phước cũng phải đi xin lỗi chính thức, và chấp nhận tổn thất về uy tín.
  Tôi hoàn toàn đồng ý với họ, và rất coi thường ông Phước.

  2-Khi những nhà Rân Trủ trên Dân Luận văng tục chửi bậy với những lời lẽ hạ đẳng hơn rất nhiều như là "Đ'", "c.c", "ỉ.", "l.." thì lại được cộng đồng Rân Trủ hưởng ứng nhiệt liệt, vỗ tay nhiệt tình hoan hô, hoặc là chấp nhận như là một đặc tính của Rân Trủ. Hoàn toàn không có bất cứ một lời xin lỗi, nhận lỗi gì hết, chỉ có văng tục, chửi bậy và chửi đổng. Cùng một tầm văn hóa, thậm chí còn thua qua cả Nghị Phước.

  So sánh hai hiện tượng này, có thể thấy ngay tiêu chuẩn về Dân Trí của đội ngũ những người Cộng Sản cao hơn rất nhiều lần so với những người ủng hộ Dân Chủ, Biểu Tình, Khai Trí.

  Nghĩ cũng đau.

  Các bác có thấy là ông đại biểu Phước này đang xạo và gian dối đánh lận con đen không vậy

  HHP đã viết viết:

  Ðã học ngành luật thì phải chứng tỏ mình hiểu luật, thể hiện qua việc thượng tôn luật pháp, mọi hành xử đều phải trong khuôn khổ luật pháp của quốc gia mà mình là công dân. Ðiều đơn giản hiển nhiên là Việt Nam có luật Việt Nam. Không tuân thủ luật Việt Nam thì không có tư cách rao giảng luật pháp nước ngoài.

  Vế "Không tuân thủ luật Việt Nam thì không có tư cách rao giảng luật pháp nước ngoài" là một sự đánh tráo khái niệm và luận chứng. Anh luật sư có thể đọc và hiểu và rao giảng về luật quốc tế, luật nước ngoài theo khả năng hiểu và giảng giải theo sự hiểu biết tường tận của mình. Không tuân thủ luật VN KHÔNG có nghĩa là KHÔNG có tư cách rao giảng luật nước ngoài. Sự lập luận mập mờ đánh lận là ở chổ này.

  Trích dẫn:
  Một trí thức nếu có tín ngưỡng Phật giáo, thì nghiên cứu các hệ thống triết học tôn giáo khác để biết các hệ tư tưởng hay triết lý để mở mang, trí hóa. Chỉ có kẻ điên rồ mới quay trở lại đòi đập bỏ bàn thờ tiên tổ sau khi được các hệ khác trí hóa. Năm 1984, Trần Duy - một sinh viên lai da trắng tóc vàng, trước khi đi Mỹ từng nói với tôi: "Thầy ơi. Lúc em đi gặp phái đoàn Mỹ ở Biên Hòa để được phỏng vấn ra đi, em tưởng bị loại rồi Thầy. Thằng Mỹ mắt nó xanh biếc, nhìn sợ lắm vì thấy luôn đáy mắt của nó, và nó nói tiếng Việt, chắc là chuyên viên tình báo CIA. Em cà lăm vì thằng Mỹ vừa xé hồ sơ vất sọt rác vừa hét to vào mặt thằng bạn hàng xóm của em trước đó. Thằng Mỹ hỏi sao trong hộ khẩu có quãng thời gian gián đoạn, thì thằng bạn em vui vẻ tự hào nói vì muốn đi Mỹ nên phải trốn nghĩa vụ quân sự, về Sài Gòn trốn ở nhờ nhà bà con, chịu cực mấy năm chờ đi Mỹ chứ nhất quyết không đi lính cho cộng sản. Không ngờ thằng Mỹ xé hồ sơ, quát lên bằng tiếng Việt: "Mày là công dân Việt Nam mà chống lại luật Việt Nam, không đi lính bảo vệ đất nước của mày, thì lấy gì bảo đảm mày làm công dân Mỹ tốt và bảo vệ nước Mỹ!". Rồi nó kêu tên em, em sợ điếng hồn vì nó đang giận dữ, may mà em rút kinh nghiệm nên không nói câu nào chống cộng cả".

  Trước hết định nghĩa từ sinh viên lai Mỹ là sinh viên có mẹ là Mỹ, bố là VN hoặc bố là Mỹ và mẹ là VN da vàng tóc đen.

  Trở về về lịch sử và bối cảnh của VN thì anh sinh viên kia chính là Mỹ lai mẹ VN bố người có quốc tịch Mỹ và tổ tiên của bố từ âu châu.

  Lời của anh Trần duy không đựoc minh chứng và giả dụ là có thật thì vẩn vô cùng mập mờ. Mập mờ ở chổ là anh Mỹ nói được tiếng Việt thì bảo là chắc là nhân viên CIA và cũng đồng lý luận lập luận là Mỹ nói tiếng Việt là CIA. Điều đó cũng có thể đánh đồng lập luận rằng người Hoa nói tiếng Việt thì là tình báo Hoa Nam. Người Việt nam sống ở Mỹ nói tiếng Việt thì là tình báo của tổng cục 2 của Cộng sản Việt nam. Sai và gẫy đổ là ở chổ này.

  Tiếp đến người Mỹ phỏng vấn hỏi rằng tại sao muốn đi Mỹ. Họ hỏi chỉ là hỏi để xã giao và tìm hiểu văn hóa chứ không cần phải biết là tại sao anh muốn đi. Đơn giản là vào những năm 1980, chính quyền của ông Bush (cha) đã cho sắc lệnh cho những con em của quân đội Mỹ còn rơi rớt lại ở chiến tranh VN về nhà. Chương trình này gọi là "Home Comming" được quốc hội Hoa Kỳ phê chuẩn.

  Vì vậy ở gốc độ nào đi chăng thì người Mỹ phỏng vấn chỉ là người thừa hành và chiếu theo điều kiện là đủ chuẩn nữa Mỹ nữa Việt là được đi. Dĩ nhiên là chuyện đi bao gồm cả gia đình của người con lai như bố mẹ nuôi, anh chị em gia đình đã cưu mang họ.

  Câu chuyện của nghị Phước là một câu chuyện khó có thể tin và hoàn toàn bịa đặt.

  HHP viết viết:

  Tôi đã kể câu chuyện của Trần Duy cho các lớp tôi dạy trong suốt mười năm sau. Và tôi biết một điều là các sinh viên ưu tú của tôi sau đó đều đã trưởng thành, đang là những công dân thành đạt.

  Cái này ý là tôi làm ông giáo và dạy học. Tôi kể chuyện cho học sinh nó nghe trong 10 năm. Và vì câu chuyện này cho nên các sinh viên của tôi, sinh viên ưu tú đều đã trưởng thành và đang là công dân thành đạt.

  Nhập nhằng chập mạch trong lý luận và suy diễn là ở chổ này. Tôi kể chuyện KHÔNG có nghĩa là tôi sẽ hoạc đã đào tạo những sinh viên giỏi.
  Kế đến là chuyện trưởng thành của học sinh thì chẳng có mắc mớ gì đến ông HHP. Không HH PHước thì sinh vien vẩn sống và lớn lên.

  Chuyện thành công thành đạt danh vọng của sinh viên không phải là công lao của nghị Phước mà là công lao nổ lực của mổi cá nhân sinh viên, cùng với sự đầu tư về tiền bạc công sức hổ trợ của gia đình họ.
  Ở cái thời điểm nghị Phước đi dạy chỉ là một công nhân đi dạy chữ, tri thức theo giờ để lấy tiền. Hết giờ thì về nhà, ra khõi lớp là hết và lấy tiền. Không có gì là thành quả. Đây chỉ là một sự mua bán. Anh có kiến thức, anh đồng ý làm thầy và anh dạy học. Sinh viên dốt vì chưa biết nên đi học và trả tiền học phí (hoặc nhiều hoặc ít)

  Vì vậy cái lý luận của nghị Phước vô cùng khập khểnh và quá kém.

  Nói theo cụ nhà văn Bùi Tín , Dương Thu Hương, Ng. công Hoan, Nam Cao, Nguyễn Bỉnh Khiêm sẽ là thế này "nghị Phước là anh Chí Phèo tập tểnh làm thơ" hoặc là ông Nghị của Bước Đường Cùng, Tắt đèn nhà ngói cũng như nhà tranh. Sờ soạng coi chừng bị nhầm chổ. :)) :))

  Trích dẫn:

  Trong quan hệ với doanh nhân nước ngoài, họ muốn gần gũi, được làm việc với những người thành đạt, tức những vị chỉ quan tâm đến người Việt tài giỏi. Chỉ có những kẻ nước ngoài chống phá Việt Nam mới quan tâm đến những người Việt không ưu tú, như Lê Công Ðịnh. Doanh nhân thành đạt của nước ngoài chỉ muốn làm việc với những người Việt Nam giỏi, có ý thức tuân thủ luật pháp để không gây phương hại tới việc làm ăn của họ.

  Laị láo ta láo táu và sơ hở logic, mẩu thuẩn và không nền tảng cơ bản nữa nè các bác. Nghị Phước cứ phán như là đúng rồi và có tính cách áp đặt. Đặt là một kết luận nhưng lại không thể hổ trợ luận điểm và không luận chứng, không gì là thuyết phục. Chính vì thế mà nó sơ hở và tan vỡ.

  Trước hết thì phải hỏi lại định nghĩa thế nào là ưu tú. Và tại sao ông Định là KHÔNG ưu tú ?

  Kế đến là trên cơ sở nào để kết luận rằng những kẻ xấu chống phá lại chỉ quan tâm đến người KHÔNG ưu tú ?

  Kế đến là tại sao doanh nhân thành đạt nước ngoài chỉ muốn làm việc với những người Việt giỏi ? Đinh nghĩa thế nào là giỏi ? Thế nào là thành đạt? Ông nghị Phước lại nhập nhằng giữa mục đích của doanh nghiệp và các định nghĩa. Mục đích của doanh nghiệp là lợi nhuận chứ không phải là chỉ làm việc với người giỏi. Từ giỏi nó đa hàm và trừu tượng lắm đó bác Nghị Phước. Một luật sư thuế giỏi là một luật sư biết bày binh bố trận sao sao doanh nghiệp hoạt động hợp pháp, thu lợi nhiều nhất, đóng thuế ít nhất. Dưới gốc độ doanh nghiệp là anh luật sư giỏi, dưới gốc độ của chính phủ thì là anh mánh mung và có thể phạm luật và luồn lách nhưng lại là hợp pháp. Anh không giỏi mà chỉ là mánh vì những khe hở trong luật thuế mà thôi. Đây là phạm trừu khác trong lý luận.

  Ở đây chỉ nói đến sự chập cheng gian lận đánh lận khái niệm và đi đến kết luật của nghị Phước mà thôi.

  Bài viết của ông nghị này có quá nhiều mâu thuẩn và điểm sơ hở đánh lận. Lẽ ra ông này với cái tuổi này, là người cùng thời với ba của em bên thua cuộc và già thế này thì phải ăn nói viết lách thận trọng chứ.

  Càng đọc thì càng thấy khinh bỉ một con người đại biểu như thế này.
  Một đại biểu quốc hội của bên Thắng Cuộc mà chỉ được vỏn vẹn thế này thì đúng là một vận mạng đen tối cho nước Việt nam.

  Chán như con gián !!!!! Bó tay

  Dang viết:
  Bạch Hùng nhìn vào trang DL chỉ thấy văng tục thôi sao? Tui thì không để ý nhiều đến những câu văng tục ấy vì có nhiều, rất nhiều những bài viết, nhiều còm rất hay trên DL thu hút sự chú ý của tui. Tui nghĩ Bạch Hùng đừng vô DL nữa, vì vô đây chỉ thấy những lời văng tục thì chẳng nên vô làm gì. Biết đâu không có Bạch Hùng thì một số người trên đây sẽ bớt văng tục đấy.

  Văng tục nới công cộng, nhân danh chính quyền, thì có lẽ cao cấp nhất là lời của Trung tá Công An VŨ VĂN HIỂN: Tự do cái con C..." trong khi trấn áp con trai Điếu Cày Nguyễn Văn Hải. Đúng là một lời nói đi vào lịch sử văn hóa của Đảng ta! (Chưa hề thấy đương sự hay cơ quan có trách nhiệm cải chính mà vẫn giữ im lặng vì thích vàng, "Im lặng là vàng"). Có ai muốn bình bầu lại không?
  Bác Dang nói đúng đấy, chắc bác Huân chịu cho đăng những lời nói ĐỂU của Bạch Hùng cũng chỉ muốn hâm nóng Diễn Đàn! Không muốn lên tiếng mà cũng thấy ngứa mắt không cầm được!
  Coi chừng vì những lời này mà bác Huân sẽ cắt Còm Của Tui!

  Đảng viên nhưng mà tốt viết:
  Ngộ thiệt, nghị Phước ăn nói hồ đồ, xách mé, tự
  phụ, không đúng nơi đúng chổ, bị cử tri và đồng viện góp ý phải vội vã xin lỗi, phải rút lại bài trên Blog của mình là bài Dương Trung Quốc Và Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu) vậy mà còn có người tự nhận mình khách quan (Chính ra nhận xét khách quan thì tầm văn hóa của ông Hoàng Hữu Phước còn hơn hẳn các bạn rân trủ văng tục-chửi đổng-tấn công cá nhân trong topic này một đẳng cấp...- Bạch Hùng)
  Tưởng là có học, có tư tưởng khá hơn HHP, ai dè chỉ là kẻ đi nâng bi một tên tào lao!
  "Nhất ngôn khứ xuất, Tứ mã nan truy!"

  Mã tầm mã, ngươu tầm ngươu! Chuyện bình thường thôi mà....

  Ngộ thiệt, nghị Phước ăn nói hồ đồ, xách mé, tự phụ, không đúng nơi đúng chổ, bị cử tri và đồng viện góp ý phải vội vã xin lỗi, phải rút lại bài trên Blog của mình là bài Dương Trung Quốc Và Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu) vậy mà còn có người tự nhận mình khách quan (Chính ra nhận xét khách quan thì tầm văn hóa của ông Hoàng Hữu Phước còn hơn hẳn các bạn rân trủ văng tục-chửi đổng-tấn công cá nhân trong topic này một đẳng cấp...- Bạch Hùng)
  Tưởng là có học, có tư tưởng khá hơn HHP, ai dè chỉ là kẻ đi nâng bi một tên tào lao!
  "Nhất ngôn khứ xuất, Tứ mã nan truy!"

  Bạch Hùng nhìn vào trang DL chỉ thấy văng tục thôi sao? Tui thì không để ý nhiều đến những câu văng tục ấy vì có nhiều, rất nhiều những bài viết, nhiều còm rất hay trên DL thu hút sự chú ý của tui. Tui nghĩ Bạch Hùng đừng vô DL nữa, vì vô đây chỉ thấy những lời văng tục thì chẳng nên vô làm gì. Biết đâu không có Bạch Hùng thì một số người trên đây sẽ bớt văng tục đấy.

  Trần Hữu Cách viết:
  Ông nghị Phước vốn cho rằng người dân Việt Nam chưa đủ dân trí để có quyền đi biểu tình mà! Tự dưng đã hết sức trịch thượng như vậy rồi, chắc ông ấy cũng chẳng cần "ghé mắt" vào đâu để có một ý kiến kiểu ấy.
  Tôi nghĩ ông ấy đang đóng một vai trò tích cực trong việc kích thích tinh thần trách nhiệm của cử tri TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung. Ai nấy chắc chắn sẽ tự nhủ phải bỏ phiếu cẩn thận hơn!

  Tôi thấy ông Phước nói đúng đấy chứ, chẳng hề sai cái gì hết, thậm chí còn khen ông ấy lịch sự là khác.
  Chỉ cần nhìn vào mấy trang comment toàn văng tục chửi bậy, toàn những lời "đ'.", "c.c", "i." .... của các bạn Rân Trủ-tự xưng mình khai trí và tự do-rất hào hứng trong việc ủng hộ biểu tình (ví dụ như ở ngay topic này) thì ông ấy phải dùng từ "vô văn hóa" mới đúng chứ không nói giảm nói tránh "chưa đủ dân trí" như vậy. Văn hóa thấp như thế thì tự do khai trí làm cái gì.

  Sáng nay đọc báo, thấy có vụ việc ông Phước xin lỗi ông Duơng Trung Quốc vì viết bài trên blog cá nhân gọi ông Quốc là ngu, và bị các đại biểu quốc hội khác coi là vô văn hóa. Thực sự là sảng khoái, nhưng nhìn lại ngay chính trang Dân Luận này với các chiến binh thì cũng chẳng khác gì, thậm chí văng tục còn khỏe hơn nhưng không có đủ tự trọng để đưa ra lời xin lỗi. Như vậy, ông Phước vẫn còn tự trọng và có văn hóa hơn các bạn rân trủ-khai trí rất nhiều lần.
  http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/109444/db-hoang-huu-phuoc-xin-loi-db-duong-trung-quoc.html
  Xét cho cùng, tầm văn hóa rân trủ còn thua xa cả Nghị Phước, vậy nên chăng không nên giữ lại cái thứ văn hóa ấy làm gì?

  Bạch Hùng viết:
  Tôi tin rằng ông Phước nếu chỉ cần ghé mắt qua mấy trang kiểu này, đọc mấy lời văng tục chửi bậy vô văn hóa của những người tự xưng là Dân Chủ, Khai Trí thì ông ấy cũng sẽ cười khẩy mà quay đi vì cho rằng tầm văn hóa quá thấp không đáng quan tâm.

  Ông nghị Phước vốn cho rằng người dân Việt Nam chưa đủ dân trí để có quyền đi biểu tình mà! Tự dưng đã hết sức trịch thượng như vậy rồi, chắc ông ấy cũng chẳng cần "ghé mắt" vào đâu để có một ý kiến kiểu ấy.

  Tôi nghĩ ông ấy đang đóng một vai trò tích cực trong việc kích thích tinh thần trách nhiệm của cử tri TPHCM nói riêng và toàn quốc nói chung. Ai nấy chắc chắn sẽ tự nhủ phải bỏ phiếu cẩn thận hơn!

  Nói thẳng thắn thế này, ông Nghị Phước thì cũng là người văn hóa lùn, nhưng vẫn còn cao hơn chán vạn tất cả cái tập đoàn tự xưng Dân Chủ, Khai Trí, Đa Nguyên.
  Hết cả "Dân Luận" cho đến "Tự Do Ngôn Luận trên tinh thần Duy Lý", "tiếp xúc với tư bản văn minh mấy chục năm" xét ra còn thua cả ông Nghị Phước tất cả mọi mặt, hơn mỗi khoản văng tục chửi bới.
  Ông Nghị Phước có thể kém ở một vài điểm, có thể có một vài quan điểm chính trị không hợp lý, nhưng chắc chắn không có cư xử vô văn hóa như vậy.
  Qua đây mới thấy, cần phải đẩy mạnh phát triển chủ nghĩa và chế độ cộng sản càng nhiều càng tốt, không được để cho đám rân trủ nắm quyền ít ra là vì mục tiêu Dân Trí. Cả topic toàn thấy đám văng tục à, đi theo con đường ấy thì chết, thì chết.

  Bạch Hùng viết:
  Khách Ngô Văn Gạch viết:
  "Là công dân, phải tuân thủ luật pháp quốc gia", nhưng là Đảng thì đứng trên pháp luật quốc gia. Trong thực tế đời sống thì toàn thấy cán bộ đảng viên vi phạm luật mà chẳng ai bị làm sao, chỉ "xin lỗi" một lời là xong. Công an bắt cóc người thì chiểu theo điều luật nào? Công an, quân đội đi cướp đất của dân rồi còn đánh đập dân một cách dã man tàn ác thì theo điều luật nào?
  Xin ông Nghị Phước trả lời hộ. Ông nghị Phước có là em hay hậu đuệ của nghị Hách ngày trước không?

  Muốn hỏi thì vào tận trang web của ông Phước mà hỏi, chứ đừng có hỏi ở đây.

  Tôi tin rằng ông Phước nếu chỉ cần ghé mắt qua mấy trang kiểu này, đọc mấy lời văng tục chửi bậy vô văn hóa của những người tự xưng là Dân Chủ, Khai Trí thì ông ấy cũng sẽ cười khẩy mà quay đi vì cho rằng tầm văn hóa quá thấp không đáng quan tâm.

  Người ta không bao giờ mất thời gian để mắt đến những người chỉ biết có tự do ngôn luận trên tinh thần Văng Tục.

  Thế còn những kẻ lưu manh, lôi con cái của người khác vào tranh luận khi bị đuối lý như Whitebear đã từng lôi con của tôi vào cuộc khi anh ta bị phản biện thì sao, ta phải coi nó là hạng người gì, Bạch Hùng nhỉ?

  Bạch Hùng viết:
  Khách Ngô Văn Gạch viết:
  "Là công dân, phải tuân thủ luật pháp quốc gia", nhưng là Đảng thì đứng trên pháp luật quốc gia. Trong thực tế đời sống thì toàn thấy cán bộ đảng viên vi phạm luật mà chẳng ai bị làm sao, chỉ "xin lỗi" một lời là xong. Công an bắt cóc người thì chiểu theo điều luật nào? Công an, quân đội đi cướp đất của dân rồi còn đánh đập dân một cách dã man tàn ác thì theo điều luật nào?
  Xin ông Nghị Phước trả lời hộ. Ông nghị Phước có là em hay hậu đuệ của nghị Hách ngày trước không?

  Muốn hỏi thì vào tận trang web của ông Phước mà hỏi, chứ đừng có hỏi ở đây.

  Tôi tin rằng ông Phước nếu chỉ cần ghé mắt qua mấy trang kiểu này, đọc mấy lời văng tục chửi bậy vô văn hóa của những người tự xưng là Dân Chủ, Khai Trí thì ông ấy cũng sẽ cười khẩy mà quay đi vì cho rằng tầm văn hóa quá thấp không đáng quan tâm.

  Người ta không bao giờ mất thời gian để mắt đến những người chỉ biết có tự do ngôn luận trên tinh thần Văng Tục.

  Đừng có đục nước thả câu! Bản thân anh và nghị Phước hoang tưởng chẳng có văn hóa gì mà vung vít quá đáng.

  Dám chừng văn hóa của anh và nghị Phước là văn hóa của những kẻ theo lịnh đảng và nhà nước CSVN ném chất xú uế vào nhà dân rồi vu oan giá họa cho họ!

  Khách Ngô Văn Gạch viết:
  "Là công dân, phải tuân thủ luật pháp quốc gia", nhưng là Đảng thì đứng trên pháp luật quốc gia. Trong thực tế đời sống thì toàn thấy cán bộ đảng viên vi phạm luật mà chẳng ai bị làm sao, chỉ "xin lỗi" một lời là xong. Công an bắt cóc người thì chiểu theo điều luật nào? Công an, quân đội đi cướp đất của dân rồi còn đánh đập dân một cách dã man tàn ác thì theo điều luật nào?
  Xin ông Nghị Phước trả lời hộ. Ông nghị Phước có là em hay hậu đuệ của nghị Hách ngày trước không?

  Muốn hỏi thì vào tận trang web của ông Phước mà hỏi, chứ đừng có hỏi ở đây.

  Tôi tin rằng ông Phước nếu chỉ cần ghé mắt qua mấy trang kiểu này, đọc mấy lời văng tục chửi bậy vô văn hóa của những người tự xưng là Dân Chủ, Khai Trí thì ông ấy cũng sẽ cười khẩy mà quay đi vì cho rằng tầm văn hóa quá thấp không đáng quan tâm.

  Người ta không bao giờ mất thời gian để mắt đến những người chỉ biết có tự do ngôn luận trên tinh thần Văng Tục.

  "Là công dân, phải tuân thủ luật pháp quốc gia", nhưng là Đảng thì đứng trên pháp luật quốc gia. Trong thực tế đời sống thì toàn thấy cán bộ đảng viên vi phạm luật mà chẳng ai bị làm sao, chỉ "xin lỗi" một lời là xong. Công an bắt cóc người thì chiểu theo điều luật nào? Công an, quân đội đi cướp đất của dân rồi còn đánh đập dân một cách dã man tàn ác thì theo điều luật nào?

  Xin ông Nghị Phước trả lời hộ. Ông nghị Phước có là em hay hậu đuệ của nghị Hách ngày trước không?

  ho nghi viết:
  Ông này chắc là dư luận viên đây nhưng có vấn đề về tâm thần. Đúng là bạc phước mới để ông này là ĐBQH! Ăn nói hồ đồ hàng tôm hàng cá ngoài chợ. Viết lách thì không đâu vào đâu. Phải xem lại tư cách đạo đức của ông này kể cả học vị, học hàm (nếu có) của ông ta nữa. Không còn từ nào để diễn tả về ông nghị này. ĐBQH cái con ... cặc.

  Không biết ban điều hành duyệt làm sao để cho thành viên có người "vĩnh biệt" trong khi lại cho người này văng tục như trên? Ít ra thì cũng nên hiệu đính cái cục lủng lẵng cuối câu đi chứ? Thảo nào bị Bạch Hùng phê phán nặng nề!

  Ông này chắc là dư luận viên đây nhưng có vấn đề về tâm thần. Đúng là bạc phước mới để ông này là ĐBQH! Ăn nói hồ đồ hàng tôm hàng cá ngoài chợ. Viết lách thì không đâu vào đâu. Phải xem lại tư cách đạo đức của ông này kể cả học vị, học hàm (nếu có) của ông ta nữa. Không còn từ nào để diễn tả về ông nghị này. ĐBQH cái con ... cặc.

  Hình như bài viết này của HHP chỉ để tấn công Lê Công Định mà thôi. Như vậy thì cũng chẳng có gì đáng bàn. Tuy nhiên có vài chỗ cũng hay hay nên góp ý cho vui:

  + "Một trí thức nếu có tín ngưỡng Phật giáo, thì nghiên cứu các hệ thống triết học tôn giáo khác để biết các hệ tư tưởng hay triết lý để mở mang, trí hóa. Chỉ có kẻ điên rồ mới quay trở lại đòi đập bỏ bàn thờ tiên tổ sau khi được các hệ khác trí hóa"
  Ông HHP nói câu này rất hay và cũng là chửi rất đúng: đập bỏ bàn thờ tổ tiên thì không ai làm tốt hơn những người cộng sản !
  +....Không ngờ thằng Mỹ xé hồ sơ, quát lên bằng tiếng Việt: "Mày là công dân Việt Nam mà chống lại luật Việt Nam, không đi lính bảo vệ đất nước của mày, thì lấy gì bảo đảm mày làm công dân Mỹ tốt và bảo vệ nước Mỹ!".".

  - Thằng Mỹ này nếu biết rằng ở VN bây giờ người ta dùng lính chỉ để đi cưỡng chế đất đai của dân thôi chứ khi giặc chiếm đất thì không dám cho đánh, chắc sẽ không nói như vậy!
  + Khi luật pháp chỉ thể hiện ý chí và bảo vệ quyền lợi cho giai cấp thống trị thì người ta có quyền chối bỏ nó (và dĩ nhiên sẽ chấp nhận sự trả thù của "luật pháp")

  Mà hỏi thật lòng anh Nguyễn Công Huân, khi tự tay ấn accept những lời lẽ comment chửi bới như một đám vô học "đ'..", ".a" như trên website này, anh có bao giờ cảm thấy ngượng mồm khi tự xưng là "nâng cao dân trí" hay không?

  Chứ như thế này, tầm văn hóa của cái gọi là Dân Chủ còn thua xa cả Nghị Phước, chửi ông ta làm gì?

  Lão bà bà viết:
  Thảm quá!
  Tự xưng là Tiến sĩ mà nói năng lắp bắp loanh quanh, hiện rõ là một anh nhà quê hợm hỉnh, dỏm, chảnh, chẳng có nội dung gì sất! Người dân nào mà bầu cho đại biểu như thế này nhỉ?
  Chuyện biểu tình, đa đảng, tuân thủ pháp luật ... nói chẳng đâu vào đâu, mâu thuẩn, ấm ớ, loay hoay, mục đích chỉ là bợ đỡ, lấy điểm. Nói thế thì thà im miệng luôn, làm nghị gật để khỏi bị nhận xét, chê cười!
  Có lẽ khá hơn bà Lê thị Thêu, dân biểu khóa VI, nhưng có lẽ thua Bạch Hùng!

  Nội dung bàn về cái wấn đề Đĩ 'thú vị' như thía còn gì nữa.
  Nội dung rất là 'nội hàm' đấy chứ lị :)

  Diên Vỹ viết:
  Nghị Phước - Dương Trung Quốc Và Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu)

  Căn cứ theo Nghị định Về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet

  thì bạn Nghị Phước nhà ta đã vi phạm điều 6 của Nghị định trên:

  Nghị định viết:

  Điều 6. Các hành vi bị nghiêm cấm

  1. Lợi dụng Internet nhằm mục đích:

  c. Đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân
  ;

  Bác Nghị Quốc nên thưa bạn Nghị Phước về tội này.

  Đọc kỹ lại bài chửi như hát hay của Fuok, thì thấy rằng cãi lý cho ra được cái chuyện 'xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân' của hắn ta cũng không phải dễ nhằn đâu.

  Tay này chửi có nghiên cứu, có license đấy !

  Bạch Hùng viết:
  Chính ra nhận xét khách quan thì tầm văn hóa của ông Hoàng Hữu Phước còn hơn hẳn các bạn rân trủ văng tục-chửi đổng-tấn công cá nhân trong topic này một đẳng cấp.
  Như anh Huân nên cố gắng khai trí cho các bạn ấy cho đến khi bằng được một nửa nghị Phước, theo tôi đó đã là một thành công rất lớn.

  Cầu mong cho thánh thần nào khai trí cho con gấu trắng nó biết liêm sĩ bằng 1/4 nghị Phước. Được vậy thì theo tôi thánh thần đó công đức vô lượng rồi.

  Thảm quá!
  Tự xưng là Tiến sĩ mà nói năng lắp bắp loanh quanh, hiện rõ là một anh nhà quê hợm hỉnh, dỏm, chảnh, chẳng có nội dung gì sất! Người dân nào mà bầu cho đại biểu như thế này nhỉ?
  Chuyện biểu tình, đa đảng, tuân thủ pháp luật ... nói chẳng đâu vào đâu, mâu thuẩn, ấm ớ, loay hoay, mục đích chỉ là bợ đỡ, lấy điểm. Nói thế thì thà im miệng luôn, làm nghị gật để khỏi bị nhận xét, chê cười!
  Có lẽ khá hơn bà Lê thị Thêu, dân biểu khóa VI, nhưng có lẽ thua Bạch Hùng!

  Chính ra nhận xét khách quan thì tầm văn hóa của ông Hoàng Hữu Phước còn hơn hẳn các bạn rân trủ văng tục-chửi đổng-tấn công cá nhân trong topic này một đẳng cấp.
  Như anh Huân nên cố gắng khai trí cho các bạn ấy cho đến khi bằng được một nửa nghị Phước, theo tôi đó đã là một thành công rất lớn.

  Nghị Phước - Dương Trung Quốc Và Bốn Điều Sai Năm Cũ (Tứ Đại Ngu)

  Căn cứ theo Nghị định Về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet

  thì bạn Nghị Phước nhà ta đã vi phạm điều 6 của Nghị định trên:

  Nghị định viết:

  Điều 6. Các hành vi bị nghiêm cấm

  1. Lợi dụng Internet nhằm mục đích:

  c. Đưa các thông tin xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức; danh dự, nhân phẩm của công dân
  ;

  Bác Nghị Quốc nên thưa bạn Nghị Phước về tội này.

  Đầu năm con Rắn đã thấy "hồn hắc xà" hiện lên bằng thân xác của ngài nghị H.H.Phước. Nọc độc của loài hắc xà - rắn đen này hiện rõ trong bài " Tứ đại ngu" của HHP mới đây. Nếu đọc Blog của HHP thì càng kinh sợ nọc độc tiết ra từ loại rắn đen này. Thiển nghĩ, để cho dân mạng sống yên lành nên vạch mặt và vô hiệu hóa loại rắn đen nguy hiểm này. Đây là loại rắn ẩn hiện, lột xác thay hình đổi dạng khôn lường và ngay càng điên dại hơn. Có lúc nhân danh loài người, loại rắn này đứng ra bảo vệ con người, nhưng kỳ thực nó đang truyền chất độc vào con người; Có lúc nó núp bóng doanh nhân để bảo vệ cho nền kinh tế đất nước, nhưng kỳ thực nó đang bòn rút mồ hôi của cải tiền bạc của nhân dân, phá hoại đất nước; có khi khoác áo nhà giáo sư để lên lớp đạo đưc, lòng tự trọng, lòng yêu nước, tôn sư trọng đạo, nhưng nó lại là kẻ vô đạo đức, suy đồi nhất và độc địa nhất. Hãy tẩy chay loài rắn đen độc ác này!

  Có gì đâu mà lạ, loại thùng rỗng kêu to như bác Phước này tôi đã từng gặp từ thời còn học ở VN…Mặt thì sáng láng, nói thì rất to dõng dạc nhưng đặc biệt ngu! Ngu đến độ nếu mà ai đó phải phí nước bọt để "chỉnh sửa" thì quả thật là kẻ ấy cũng trở nên ngu nốt… :)

  Vì vậy, những bác nào đã, đang, và sẽ tiếp tục tranh luận với tiến sĩ toán học BH vài năm qua ở Dân Luận (ngày xưa là ở x-cà) thì tôi thật là phục các bác sát đất…

  Do you have to?

  Hoàng hữu Phước cũng biết thí nghiệm trên chuột bạch .... thành công rồi mới áp dụng trên con người > Vậy thử hỏi CNCS thử nghiệm 70 năm ở LX & phe xhcn thành công chưa ??? và cnxh được thử nghiệm trong thế kỷ 20 đã gây ra cái chết 100 triệu người trên thế giới " đấu tranh giai cấp là động lực phát triển xã hội " . VN là con chuột bạch đang tiếp tục được thí nghiệm ????? .HHP là người trí thức nhưng không có trí TUỆ và cũng chẳng hiểu nổi chữ TUỆ nhà Phật . Một cái loa rè mà la cũng lớn , Xin hãy suy nghĩ kỹ trước khi nói, để con cháu HHP sau này không xấu hổ vì có cha ông như vậy .

  Cứ mỗi lần đọc Hoàng Hữu Phước lại nhớ đến Bạch Hùng trên Dân luận. Thời trăm hoa đua nở quay trở lại, vui ghê.

  Ăn nói ảo diệu như đại ca Fuok thì mới vào được cuốc hụi của 'ta' chứ. Nói năng lí lựng vớ vữn như bọn phản động thì có mà vô khám như bạn Định.

  Trình đại ca cao như thía còn gì.

  Nay thì báo nhưn dưn lại trích dẫn lời đại ca Fuok nữa thì wá tuyệt vời. Siêu võ công !

  Pages