Người Buôn Gió - Em ạ anh Nguyễn Chí Vịnh

 • Bởi Admin
  03/09/2012
  9 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Ngày anh vào uỷ viên trung ương Đảng, lề trái có em là viết một bài ca ngợi anh xứng đáng. Nhìn mái tóc bạc, nét mặt thông minh, luôn trầm tư em thấy anh xứng đáng ngàn lần anh Nông Đức Tuấn. Em nhớ trong bài "Hai đại biểu đáng bàn" em ca ngơi anh và chê anh Nông Quốc Tuấn không xứng vào uỷ viên trung ương bằng anh.

  Thế rồi anh Nông Quốc Tuấn thôi bí thư Bắc Giang, về làm phó ban dân tộc gì gì đó chả ai nhớ.

  Còn anh vẫn từng bước, từng bước vững chắc đi lên. Em cũng thấy vui vui dù sao nhìn người không đến nỗi tệ.

  Hôm nay em xem tin thời sự, anh tiếp sứ Tàu. Chả biết lời anh hay lời của bình luận viên kèm vào mà em thấy câu:

  - Hai bên có một số bất đồng về biển đảo, nhưng kiên quyết không để thế lực thù địch lợi dụng chia rẽ.

  Em nghẹn cơm, chả lẽ em cho hộ chiếu vào balo, lặng lẽ xuôi vào miền Trung rồi tắt đường sang Lào, qua Thái rồi kiếm đường đến phương trời nào xa xôi, khỏi ở lại quê hương mà nghe những lời lạ lùng như vậy từ một vị tướng mà em hơi mến.


  Thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh (phải) đón Thượng tướng Mã Hiểu Thiên, tại trụ sở Bộ Quốc phòng sáng 3-9 (Ảnh QĐND)

  Ai cũng hiểu rành rành là Trung Quốc dùng vũ lực bắn giết ngư dân, quân đội ta và chiếm đóng biển đảo của ta. Và những thằng như em đi biểu tình chống hành vi ấy bị người ta (báo, đài nhà nước) gọi là lợi dụng lòng yêu nước đễ chia rẽ quan hệ hữu nghị hai nước, là thế lực thù địch chống phá...

  Nói như trên tivi vừa rồi thì hành động xâm lược dã man và ngang ngược của Trung Quốc chỉ là một số (không lớn lắm) bất đồng. Nhưng kiên quyết (phải lớn lắm mới mạnh mẽ thế) không để thế lực thù địch (bọn đi biểu tình như em) chia rẽ.

  Cứ theo lời ấy thì vấn đề về bọn biểu tình em còn đáng lo, đáng phải xử lý hơn là một số bất đồng trên biển đảo giữa Trung Quốc và Việt Nam. Thế đấy, bọn em chưa giết ngư dân Việt Nam, chưa bắn hải quân Việt Nam. Thế nhưng vấn đề của bọn em lại lớn hơn vấn đề của bọn bắn, giết đó.

  Thôi thì các anh cứ việc quan hệ thế nào cũng được, đường lối của các anh tài giỏi, đúng đắn thế nào em không dám màng. Bọn em làm thế lực thù địch dưới con mắt báo, đài của các anh cũng được.

  Chỉ xin các anh quan hệ thế nào để Trung Quốc nó không lần thêm tấc biển, đảo nào nữa. Chỉ cần thế thôi, bọn thế lực thù địch chúng em tâm phục, khẩu phục tung hô đường lối, đối sách, chiến lược ngoại giao của các anh. Và nguyện với đất trời rằng các anh đúng là lực lượng lãnh đạo duy nhất mà đất nước này không thể không có, và không thể ai thay thế được.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  9 phản hồi

  Phản hồi: 

  Mới học chính trị cách đây hai tuần. Tinh thần quán triệt cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ là : Mỹ dù thế nào vẫn là kẻ thù số 1 và lâu dài. Trung Quốc dù có bất đồng nhưng vẫn là ... bạn thân thiết và chí cốt.
  Học xong, đứng thẫn thờ dưới gốc bàng điếu thể hiểu đảng và chính quyền ta bi giờ thuộc dạng gì, đi dây? đĩ điếm ? gian manh giả dối tráo trở ? ... chịu không giải văn thích được.

  Phản hồi: 

  Lạ một điều là ông Vịnh này không nêu phương án "cùng nhau hợp tác khai thác cá ở HS-TS" đi cho rồi.

  Một lần đi du lịch Bà nà, tôi có gặp một anh hướng dẫn viên du lịch của Cao bằng đưa bạn gái đi du lịch. Tôi có hỏi thăm Cao bằng trừ Thác Bản giốc ra thì còn những thắng cảnh gì. Anh ta bảo "thắng cảnh Thác bản giốc vẫn là một địa điểm du lịch có giá của Cao bằng". Tôi bảo mất một phần rồi còn đâu. Anh ta gân cổ lên "chỉnh" tôi là "mất lập trường": "Ai bảo là mất, hai bên cùng hợp tác khai thác chứ sao lại mất. Như vậy cả hai bên cùng được, có ai mất đâu!" Tôi nghe mà sợ quá, á khẩu luôn.

  Theo cùng lối tư duy "thông suốt" từ trên xuống dưới như vậy, có lẽ tướng Vịnh ít ra cũng phải lên phương án "cùng hợp tác khai thác" thì ít ra ngư dân Việt nam không bị Tàu bắt và đòi nộp phạt. Thật bất công quá, "tàu cá nước bạn" thì được Hải quân Việt nam "thông suốt" chủ trương đường lối của trên rồi, chùn tay "không manh động", còn tàu cá và ngư dân Việt nam thì...

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Xích Lô Hải Phòng]

  Trần Cao Duyên
  Bài đăng trên báo Thanh niên 4/9/12[/quote]

  Tớ chỉ lo, độ dăm ba năm nữa, lịch sử về Hai Bà Trưng sẽ biến mất trong sách giáo khoa. Các trường học mang tên Hai Bà rồi sẽ đổi tên.

  Phản hồi: 

  Học sinh lớp 3 của chúng ta được dạy thế này đây:

  Bài học nửa vời

  Trước ngày nhập học, cháu gái tôi hầu như không rời mấy cuốn SGK còn thơm mùi giấy mới. Đang đọc say sưa bỗng nó chạy đến bên tôi, chỉ vào bài tập đọc Hai Bà Trưng (Tiếng Việt 3, tập 2, trang 4, 5) nói ông ơi, cháu đọc hoài mà vẫn không hiểu Hai Bà Trưng đánh giặc nào.

  Biết ngay “mặt mày” kẻ xâm lược nhưng nghĩ con bé đọc lớt phớt nên không nắm được nội dung, tôi chưa vội chia sẻ mà tranh thủ dạy cho cháu cách đọc sách. Rằng phải đọc từ từ cho thấm, kết hợp đọc với suy nghĩ, đừng đọc theo kiểu lấy được, lướt con mắt cho xong… Giờ cháu đọc lại đi. Làm gì có chuyện viết về khởi nghĩa Hai Bà Trưng mà không nêu đích danh giặc ngoại xâm.

  Con bé nhăn mặt nói cháu đọc kỹ lắm rồi, vẫn không biết hai Bà đánh bọn xâm lược nào. Tôi nhổm dậy, cầm quyển sách, giương mục kỉnh lên. Và chợt ngớ ra: Lời con trẻ đúng quá. Bài học tuyệt không một chữ nào vạch mặt chỉ tên kẻ cướp mà toàn những danh từ nhợt nhạt, mập mờ, chung chung: tướng giặc, quân thù, giặc ngoại xâm, kẻ thù, quân xâm lược.

  Viết về một giai đoạn lịch sử hào hùng của dân tộc (năm 40 - 43) gắn với tên tuổi Hai Bà Trưng lừng lẫy nhưng SGK không hề dám nửa lời chỉ đích danh bọn xâm lược. Thậm chí cụm từ có tính hàm ngôn “phương Bắc” sách cũng không dám đặt sau cụm từ “kẻ thù”.

  Vì sao SGK không cho các cháu biết quân giặc nào đã bắt tổ tiên của chúng lên non tìm ngà voi, xuống biển mò ngọc trai, để phải làm mồi cho hùm beo, thuồng luồng, cá sấu?

  Vì sao SGK không cho các cháu biết giặc ngoại xâm nào đã khiến “lòng dân oán hận ngút trời”?

  Và vì sao SGK không nói rõ cho các cháu biết Hai Bà Trưng đã lãnh đạo nhân dân đánh đuổi quân xâm lược nào, chúng từ đâu đến?

  Cốt lõi của lịch sử là sự thật. Mỗi dòng lịch sử nước ta đều được viết bằng mồ hôi và máu của nhiều thế hệ. Nên có thể nói mỗi trang sử là một mảnh hồn thiêng sông núi. Không thể chấp nhận bài học lịch sử… nửa vời với cách trình bày ngắc ngứ, lấp lửng, loanh quanh, thiếu minh bạch, nếu không muốn nói là né tránh, bưng bít như thế.

  Ở Lạng Sơn từng xảy ra chuyện tấm bia kỷ niệm chiến thắng của bộ đội ta bị đục bỏ những chữ điểm tên chỉ mặt quân thù. Người ta đã đổ thừa cho mưa nắng, cho sức tàn phá của thời gian. Còn với SGK Tiếng Việt 3, người làm sách đổ thừa như thế nào? Người lớn sao lại làm khuất lấp tên tuổi kẻ thù của Hai Bà Trưng để trẻ con phải băn khoăn? Thật khó giáo dục HS niềm tự hào, lòng yêu nước khi SGK đã thiếu công bằng, thiếu trung thực đối với lịch sử.

  Trong lúc hy vọng bài học này sẽ được các nhà làm sách trả lại sự phân minh trắng đen sòng phẳng, tôi phải nói ngay trước đôi mắt mở to của cháu tôi rằng bọn giặc xâm lăng nước ta bị Hai Bà Trưng đánh không còn manh giáp chính là giặc Hán (Trung Quốc).

  Trần Cao Duyên
  Bài đăng trên báo Thanh niên 4/9/12

  Phản hồi: 

  - Hai bên có một số bất đồng về biển đảo, nhưng kiên quyết không để thế lực thù địch lợi dụng chia rẽ.

  Câu trên nghĩa là hợp đồng bán nước đang thực hiện dù có chút bất đồng, nhưng quyết tâm thực hiện HĐ bán nước đó. Rõ là hành vi bán nước rồi!
  Ai mà còn ủng hộ câu nói lộ liễu của t Vịn thì cũng là lũ bán nước mà thôi.

  Thời kỳ bắc thuộc ở VN đã chính thức công khai trên báo chí rùi nhé!

  Phản hồi: 

  - Hai bên có một số bất đồng về biển đảo, nhưng kiên quyết không để thế lực thù địch lợi dụng chia rẽ.

  Em nghẹn cơm, chả lẽ em cho hộ chiếu vào balo, lặng lẽ xuôi vào miền Trung rồi tắt đường sang Lào, qua Thái rồi kiếm đường đến phương trời nào xa xôi, khỏi ở lại quê hương mà nghe những lời lạ lùng như vậy từ một vị tướng mà em hơi mến.

  -------------

  Kể ra thì lạ lùng thiệt !

  TQ đánh chiếm HS trắng trợn như thế nhưng các quan CS vẫn quí các chiến hữu TQ hơn là dân VN.
  Trong xã hội vẫn có các tay bợm nhậu quí các chiến hữu hơn gia đình, vợ con.

  Chẳng hiểu đây có phải là chính sách ngoại giao siêu hạng ? Phải chăng chỉ có ở VN ?

  Phản hồi: 

  - Hai bên có một số bất đồng về biển đảo, nhưng kiên quyết không để thế lực thù địch lợi dụng chia rẽ.

  -------------------

  Câu này nếu của Nguyễn Chí Vịnh hay của đảng CSVN phát biểu thì rõ ràng là sai trái đối với tổ quốc và dân tộc VN và dĩ nhiên là phạm pháp và phản động !

  Vì lẽ nó không phải là "bất đồng" mà là "xâm chiếm bằng vũ lực". Ai cũng biết là TQ dùng quân sự đánh chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa đang do VN quản lý vào năm 1974 và 1988 gây thiệt hại người và của cho VN. TQ ngang nhiên xây dựng khu hành chính Tam Sa

  Phản hồi: 

  Để Nguỹen Chí Vịnh đeo lon thượng tướng và làm thứ trưởng Bộ quốc phòng là một xỉ nhục đối với quân đội nhân dân VN và là một điều xấu hổ đối với những người đã và đang mang danh "anh bộ đội cụ Hồ". Đối với Vịnh, từ tướng lĩnh đến tướng cướp cũng không xa lắm.
  Tôi không biết Vịnh có thái độ thế nào trước tên tướng Tàu leo lẻo nói "đại cục". Cục gì? Cụ tiền hay cụ cằn, hay cục gì? Chẳng biết tên tướng Tàu có mời tứng Vịnh ra thăm thành phố Tam Sa và nghỉ ngơi cho mát mẻ hay không? Ra đấy còn được chứng kiến cảnh Trung quốc bắt giữ tàu đánh cá của ngư dân mình rồi đòi tiền chuộc. Được số tiền ấy, Tàu nó có chia cho Vịnh hay không? Dân miền Trung đang quyên góp tiền để giúp đỡ ngư dân đóng tàu mới, vì thằng Tàu khựa nó hay bắt tàu của ngư dân mình.