Phong Trào Con Đường Việt Nam phát động cuộc thi viết với chủ đề "Quyền Con Người và Tôi"

 • Bởi Hồ Gươm
  31/08/2012
  106 phản hồi
  Thông Cáo Báo Chí
  FOR IMMEDIATE RELEASE

  Phát Động Cuộc Thi Viết: "Quyền Con Người và Tôi"

  Bắt đầu từ ngày 9/9/2012 cho đến 12/12/2012, phong trào Con Đường Việt Nam sẽ tiến hành cuộc thi viết mang tên “Quyền Con Người và Tôi” với nhiều giải thưởng có giá trị.

  Cuộc thi được phát động nhằm khuyến khích mọi công dân Việt Nam tìm hiểu, cũng như chia sẻ hiểu biết và kinh nghiệm cá nhân của mình về việc thực thi các Quyền Con Người trong bối cảnh Việt Nam.

  Tất cả mọi người Việt Nam trên 16 tuổi, không giới hạn nơi ở, quốc tịch, tôn giáo, giới tính hay quan điểm chính trị đều có thể tham gia. Bài dự thi sẽ được Ban Giám Khảo gồm những người có uy tín trong và ngoài nước chấm điểm.

  Người tham dự xin gửi bài viết - bằng tiếng Việt có dấu, dài từ 500 đến 2000 chữ, chưa từng đăng ở nơi khác - tới hai địa chỉ [email protected][email protected], với đầy đủ thông tin cá nhân để tiện việc liên lạc và trao giải nếu trúng thưởng. Ngoại trừ bút danh, các thông tin cá nhân này sẽ không được công khai nếu không có sự đồng ý của người dự thi.

  Phong trào Con Đường Việt Nam được khởi xướng bởi Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định và Lê Thăng Long với mục tiêu cao cả là “làm cho Quyền Con Người được tôn trọng, bảo vệ trên hết và bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự tin sử dụng đầy đủ mọi quyền pháp định của bản thân để làm chủ đất nước và làm chủ cuộc sống của mình”. Phong trào không phải là một đảng chính trị hoạt động nhằm tìm kiếm nhiệm kỳ cầm quyền tại Việt Nam nhưng sẵn sàng ủng hộ bất kỳ cá nhân, tổ chức hay đảng phái nào bảo vệ, tôn trọng Quyền Con Người ở Việt Nam, và ngược lại sẽ phản đối bất cứ ai đi ngược lại nguyên tắc này.

  Phong trào kêu gọi mọi người Việt Nam cùng tham gia hưởng ứng và cổ động cuộc thi.

  Để có thêm thông tin về phong trào Con Đường Việt Nam và cuộc thi, xin hãy ghé thăm trang web của Con Đường Việt Nam tại www.conduongvietnam.org hoặc facebook.com/quyenconnguoi. Ngoài ra, cũng có thể gửi email liên lạc tới địa chỉ [email protected] hoặc liên lạc trực tiếp Ông Nguyễn Công Huân, Trưởng BĐH Phong Trào CĐVN tại : +45 6168 6133.

  * * *

  Thể Lệ Của Cuộc Thi

  Bạn hiểu thế nào về Quyền Con Người? Bạn thấy các quyền này được thực hiện ra sao tại Việt Nam? Bạn hay người thân của mình đã có những trải nghiệm như thế nào khi thực hành các quyền này ở Việt Nam? Bạn có sáng kiến nào để đảm bảo thực hiện tốt hơn các quyền này, để mình và những người xung quanh có thể tự tin sử dụng Quyền Con Người giúp nâng cao cuộc sống của mình, từ đó góp phần chấn hưng và bảo vệ đất nước?

  Mời bạn chia sẻ với Phong trào Con Đường Việt Nam những suy nghĩ của mình về đề tài Quyền Con Người thông qua các bài viết tham gia vào cuộc thi với chủ đề “Quyền con người và tôi” và có cơ hội trúng nhiều giải thưởng hấp dẫn!

  Thể lệ cuộc thi

  • Tất cả những ai trên 16 tuổi đều có thể tham gia, không giới hạn quốc tịch, tôn giáo, giới tính hay quan điểm chính trị.
  • Bài viết dự thi phải có tiêu đề và phần nội dung bằng tiếng Việt có dấu, độ dài của phần nội dung giới hạn trong 500 tới 2000 chữ.
  • Mỗi thí sinh có thể gửi nhiều hơn một bài viết dự thi, miễn đây là tác phẩm của bạn và chưa từng được đăng ở nơi khác trước cuộc thi.
  • Ban Tổ Chức cuộc thi giữ quyền đăng tải các bài viết dự thi trên trang web của phong trào Con Đường Việt Nam.
  • Các bài viết hay có thể được tập hợp và đưa vào một cuốn sách về chủ đề nhân quyền.
  • Nếu có các vấn đề phát sinh trong khi tiến hành cuộc thi, quyết định của Ban Tổ Chức là quyết định cuối cùng.

  Thời hạn và cách thức gửi bài

  Thời hạn gửi bài từ 09/09/2012 tới 12/12/2012. Mời thí sinh gửi bài dự thi của mình tới cả hai địa chỉ email [email protected][email protected] để tránh bị thất lạc. Ghi rõ bút danh, tên thật, tuổi, địa chỉ thường trú, email và số điện thoại để Ban Tổ Chức liên lạc khi trao giải. Ngoại trừ bút danh, Ban Tổ Chức sẽ không công khai các thông tin cá nhân của tác giả các bài viết dự thi.

  Giải thưởng

  • 01 giải nhất: Một máy tính xách tay Macbook Air 13.3” [*]
  • 01 giải nhì: Một máy tính bảng iPad III [*]
  • 01 giải ba: Một điện thoại iPhone 4S [*]
  • 01 giải do độc giả bầu chọn: Một điện thoại iPhone 4S [*]
  • 10 giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 500,000 VND.

  Kết quả sẽ được công bố công khai trên trang web của Phong trào Con Đường Việt Nam trong vòng 02 tuần sau khi thời hạn nộp bài kết thúc (26/12/2012).

  Ban Tổ Chức và Ban Giám Khảo

  Ban Tổ Chức cuộc thi là các thành viên tình nguyện của phong trào Con Đường Việt Nam, đứng đầu là ông Nguyễn Công Huân, Trưởng Ban Điều Hành của Phong trào.

  Để đảm bảo tính khách quan của cuộc thi, Ban Tổ Chức đã mời một Ban Giám Khảo độc lập, đa số không phải là thành viên của phong trào Con Đường Việt Nam, gồm 07 người có tên sau đây:

  • Luật sư Lê Quốc Quân
  • Nhà văn Phạm Đình Trọng
  • Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang
  • Luật sư Trịnh Hội
  • Luật sư Nguyễn Văn Đài
  • Luật sư Lê Thị Công Nhân
  • Blogger Nguyễn Chí Đức (Đông Hải Long Vương)

  Thông tin thêm về cuộc thi

  Các thông tin thêm về cuộc thi và thông báo sau này của Ban Tổ Chức sẽ được đăng tải tại trang web conduongvietnam.org và facebook.com/quyenconnguoi. Các tài liệu tham khảo về Quyền Con Người cũng được cung cấp tại các địa chỉ này.

  ______________________________

  [*] Giải thưởng có các cấu hình tương ứng như sau: MacBook Air MD231 Dual-Core i5 1.8GHz, 13,3", 4GB/128GB flash/INTEL HD Graphics 4000/iPad III, với WIFI và 32GB RAM/iPhone 4S 16GB RAM

  Ban Tổ Chức sẽ liên lạc trực tiếp với người trúng giải để thương lượng hình thức chuyển giải thưởng tới người trúng giải. Người trúng giải có thể quy đổi giải thưởng sang tiền mặt.

  danluan_a082.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  106 phản hồi

  Phản hồi: 

  Còn hơn một tuần nữa là cuộc thi sẽ ngừng nhận bài dự thi để bước sang giai đoạn "độc giả bình chọn" và hoàn thành việc chấm điểm các bài dự thi. Mời độc giả Dân Luận và ủng hộ viên của Con Đường Việt Nam có dự định tham gia nhanh chóng gửi bài viết tới [email protected] nhé!

  Phản hồi: 

  Đồng ý là phải mạnh dạn nêu ra chính kiến, ấm ức đã lâu muốn viết cho hả. Nhưng nói thật chỉ sợ nó phát hiện ra, có thể chưa đến mức đi tù, nhưng nó gây khó dễ, gọi lên làm việc với chính quyền hết ngày này sang ngày khác, kiểm điểm lên xuống bầm dập. Cái gì chứ đình chỉ công tác là có, lúc đó vợ con lại chết đói mất. Bản thân thì không sao, chỉ sợ vợ con khổ lây. Đấy chỉ muốn nói lên suy nghĩ của mình mà đã sợ xanh mặt, không dám nói, như thế cũng đủ biết nhân quyền như thế nào phải không các bác :D.

  Phản hồi: 

  [quote=lili]tham gia cuộc thi này mà lỡ bị lộ thông tin thì an ninh tóm bỏ tù như chơi. Giải thưởng cũng hấp dẫn nhưng trả giá đắt quá.[/quote]

  "Lỡ mà bị lộ" thì cũng chưa tới mức đi tù đâu bác ơi. Tù chính trị ở Việt Nam, cũng may, là chưa dễ dàng tới mức đó!

  Phản hồi: 

  [quote=lili]tham gia cuộc thi này mà lỡ bị lộ thông tin thì an ninh tóm bỏ tù như chơi. Giải thưởng cũng hấp dẫn nhưng trả giá đắt quá.[/quote]

  Nhưng nếu cuộc thi mà dễ dàng, trót lọt thì Lê Thăng Long sẽ bị nghi là cò mồi cho an ninh.
  Có những trải nghiệm trong cuộc sống hằng ngày ta có thể viết mà không liên quan đến an ninh như quyền được ăn bữa cơm có thịt mà một số trẻ em chưa hề đuợc hưởng.
  Muốn được là Con Người , phải có quyền làm người, nếu cả sợ không dám bảo vệ nó là ta sẽ không còn chữ Người nữa mà chỉ còn lại chữ "con".

  Phản hồi: 

  tham gia cuộc thi này mà lỡ bị lộ thông tin thì an ninh tóm bỏ tù như chơi. Giải thưởng cũng hấp dẫn nhưng trả giá đắt quá.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Một chính quyền của dân, do dân và vì dân sẽ không cảm thấy đe doạ khi người dân biết tới các Quyền Con Người của mình. Bởi khi người dân biết quyền của mình tới đâu, họ sẽ biết giới hạn của nó và tôn trọng quyền của những người khác.

  Cuộc thi viết Quyền Con Người và Tôi của Con Đường Việt Nam đang bị an ninh quấy phá bằng cách đe doạ BGK cũng như thí sinh tham dự. Điều này cho thấy chính quyền cảm thấy việc tuyên truyền cho Quyền Con Người là mối đe doạ tới họ. Ngăn cản người dân tìm hiểu về Quyền Con Người chính là một chính sách ngu dân, và chính sách này sẽ đem lại những hậu quả không lường trước được, điển hình là con người không còn đối xử với nhau như những con người nữa. Đó là lúc bạo loạn, đổ máu, xung đột sắc tộc, xung đột giàu nghèo sẽ diễn ra.

  Tuyên ngôn Quốc Tế về Quyền Con Người viết: "Xét rằng: Nhân Quyền cần phải được bảo vệ bằng luật pháp, để con người không bị bắt buộc phải sử dụng đến biện pháp cuối cùng là vùng dậy chống lại độc tài và áp bức." Đế Quốc Pháp đã không hiểu điều này, để rồi phải trả một giá đắt. Đảng CSVN có học được bài học lịch sử này không?[/quote]

  Tôi cho là câu nói này (câu in đậm) là một câu danh ngôn cho những ai quan tâm đến nhân quyền.
  Và câu nói ở phần cuối nêu lên qui luật của vấn đề, việc gì đến sẽ đến.
  Phản hồi này của Admin rất có giá trị.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]
  Tôi tin rằng việc thí sinh bị lộ nick không liên quan đến quy trình của Ban Tổ Chức. Trong Ban Tổ Chức chỉ có tôi có thông tin thực của thí sinh mà thôi, các thành viên khác và BGK không biết thông tin này. Sự việc thí sinh bị lộ nick như thế nào còn chưa rõ ràng, và tôi cũng không muốn tiết lộ nhiều sợ ảnh hưởng tới thí sinh. Chỉ biết rằng nó liên quan đến các hoạt động khác bên ngoài cuộc thi của thí sinh.[/quote]

  Tôi không hiểu "lộ nick" thì có vấn đề gì? Vì theo tôi hiểu thì nick chỉ là bút danh tùy thích, và ai cũng có thể biết. Còn cái tên thật (tài khoản, chứng minh thư) mới là quan trọng.

  Phản hồi: 

  [quote=Thắc mắc][quote=Admin]đe doạ thí sinh tham dự.[/quote]

  Xin nói rõ hơn, vì tôi cũng có ý định tham dự cuộc thi này và viết cũng đã được kha khá. Liệu tôi có bị rủi ro gì không nếu theo đúng quy trình mà BTC hướng dẫn (chưa nói tới nội dung bài thi)?[/quote]

  Tôi tin rằng việc thí sinh bị lộ nick không liên quan đến quy trình của Ban Tổ Chức. Trong Ban Tổ Chức chỉ có tôi có thông tin thực của thí sinh mà thôi, các thành viên khác và BGK không biết thông tin này. Sự việc thí sinh bị lộ nick như thế nào còn chưa rõ ràng, và tôi cũng không muốn tiết lộ nhiều sợ ảnh hưởng tới thí sinh. Chỉ biết rằng nó liên quan đến các hoạt động khác bên ngoài cuộc thi của thí sinh.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]đe doạ thí sinh tham dự.[/quote]

  Xin nói rõ hơn, vì tôi cũng có ý định tham dự cuộc thi này và viết cũng đã được kha khá. Liệu tôi có bị rủi ro gì không nếu theo đúng quy trình mà BTC hướng dẫn (chưa nói tới nội dung bài thi)?

  Phản hồi: 

  Một chính quyền của dân, do dân và vì dân sẽ không cảm thấy đe doạ khi người dân biết tới các Quyền Con Người của mình. Bởi khi người dân biết quyền của mình tới đâu, họ sẽ biết giới hạn của nó và tôn trọng quyền của những người khác.

  Cuộc thi viết Quyền Con Người và Tôi của Con Đường Việt Nam đang bị an ninh quấy phá bằng cách đe doạ BGK cũng như thí sinh tham dự. Điều này cho thấy chính quyền cảm thấy việc tuyên truyền cho Quyền Con Người là mối đe doạ tới họ. Ngăn cản người dân tìm hiểu về Quyền Con Người chính là một chính sách ngu dân, và chính sách này sẽ đem lại những hậu quả không lường trước được, điển hình là con người không còn đối xử với nhau như những con người nữa. Đó là lúc bạo loạn, đổ máu, xung đột sắc tộc, xung đột giàu nghèo sẽ diễn ra.

  Tuyên ngôn Quốc Tế về Quyền Con Người viết: "Xét rằng: Nhân Quyền cần phải được bảo vệ bằng luật pháp, để con người không bị bắt buộc phải sử dụng đến biện pháp cuối cùng là vùng dậy chống lại độc tài và áp bức." Đế Quốc Pháp đã không hiểu điều này, để rồi phải trả một giá đắt. Đảng CSVN có học được bài học lịch sử này không?

  Phản hồi: 

  Bác NiNi việc gì phải sợ thế? Quyền Con Người hiện diện ở trên nhiều khía cạnh, giữa con người với con người, giữa con người và gia đình, giữa con người và tổ chức xã hội, giữa con người và chính quyền. Nếu viết về xung đột giữa cá nhân và chính quyền thì sợ bị an ninh hỏi thăm, chứ viết về con người với nhau, hoặc con người với gia đình thì sao đâu? Bác viết về bình đẳng giới đi, hoặc bảo vệ quyền đồng tính luyến ái ấy, ai thèm bắt :D

  [quote=NiMarxNiJesus][quote=Admin]Chỉ còn một tháng nữa là hết thời hạn nộp bài của cuộc thi này. Đến thời điểm này chúng tôi đã có 14 bài dự thi. Nhanh tay tham gia nhé các bác, khả năng trúng giải một chiếc Macbook Air là 1/14 đấy :D[/quote]

  Tưởng giải này phải trao cho cháu Phương Uyên rồi chứ !

  Cần gì thi viết, cô bé đã thực thi quyền này rồi, có điều đâu là giới hạn của quyền con người thì phải chờ phán quyết ...

  Vậy thì đâu là giới hạn cửa quyền con người? Tại Mẽo ? Tại VN ? Tại ... Bắc Hàn ?

  Ăn cái Macbook Air để rồi được mời uống cafe đàm đạo về quyền con người có khi chả bõ ... , 1/14 chứ 1/1 tớ cũng .. em ... chã ![/quote]

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Chỉ còn một tháng nữa là hết thời hạn nộp bài của cuộc thi này. Đến thời điểm này chúng tôi đã có 14 bài dự thi. Nhanh tay tham gia nhé các bác, khả năng trúng giải một chiếc Macbook Air là 1/14 đấy :D[/quote]

  Tưởng giải này phải trao cho cháu Phương Uyên rồi chứ !

  Cần gì thi viết, cô bé đã thực thi quyền này rồi, có điều đâu là giới hạn của quyền con người thì phải chờ phán quyết ...

  Vậy thì đâu là giới hạn cửa quyền con người? Tại Mẽo ? Tại VN ? Tại ... Bắc Hàn ?

  Ăn cái Macbook Air để rồi được mời uống cafe đàm đạo về quyền con người có khi chả bõ ... , 1/14 chứ 1/1 tớ cũng .. em ... chã !

  Phản hồi: 

  Chỉ còn một tháng nữa là hết thời hạn nộp bài của cuộc thi này. Đến thời điểm này chúng tôi đã có 14 bài dự thi. Nhanh tay tham gia nhé các bác, khả năng trúng giải một chiếc Macbook Air là 1/14 đấy :D

  Phản hồi: 

  Màu xanh của Con Đường Việt Nam

  Các trang mạnh xã hội chính như Facebook, Skype, Twitter, ... xuất hiện hầu như luôn luôn màu xanh lơ. Có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên ?

  Theo nhà tâm lý học Karen phân tích Haller trên Djoann blog của Fal : Màu xanh lơ là màu của tâm hồn, trí tuệ, mà thực sự là màu sắc của giao tiếp và khi bạn nghĩ về các phương tiện truyền thông xã hội, do đó, điều này là hoàn toàn thích hợp.

  "Blue cũng có biểu tượng là đáng tin cậy, và an toàn. Đây là những phẩm chất nhận thức tích cực cho một công ty, một cơ sở. Một màu xanh đậm tương ứng với một màu xanh cam kết tham gia, tích cực hơn so với màu xanh nhạt có thể là biểu tượng thụ động

  Một điểm so sánh khác, màu xanh thường xuyên được kết hợp với màu trắng "cung cấp rõ ràng, đơn giản và hiệu quả" và, nếu cần thiết, có thể giúp thương hiệu "củng cố thông điệp của họ"

  http://djoannfal.wordpress.com/2012/10/18/pourquoi-les-medias-sociaux-ch...

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Nếu được ba bác NiNi, Nguyễn Việt và Diên Vỹ đứng ra làm moderator thì còn gì bằng, tôi rất tán thành phương án này. Các bác được đề cử có thể nhận lời giúp vụ này không? Cảm ơn 3 bác![/quote]

  Cám ơn sự tin tưởng và tôi nhận đảm trách việc này cho đến 4 giớ sáng ngày 25/9 giờ VN .

  Thực sự thì tôi online có đến 16 giờ mỗi ngày vì đã về hưu còn về VN thì chịu, sau hội nghị còn đi du lịch đây đó trong những năm cuối đời .

  Admin cần viết tí chi tiết về nhiệm vụ, cách thực hiện .

  Phản hồi: 

  Nếu được ba bác NiNi, Nguyễn Việt và Diên Vỹ đứng ra làm moderator thì còn gì bằng, tôi rất tán thành phương án này. Các bác được đề cử có thể nhận lời giúp vụ này không? Cảm ơn 3 bác!

  Phản hồi: 

  Độc giả gửi phản hồi ngắn này vào mục bài viết, tôi xin post lại ra ngoài này:

  Từ lúc có phát động phong trào Con Đường Việt Nam tôi rất muốn tham gia nhưng không thể vì khả năng có hạn.

  Tôi nghĩ mục tiêu của Con Đường Việt Nam là "làm cho Quyền Con Người được bảo vệ tôn trọng trên hết và được bình đẳng tại Việt Nam để người dân có thể tự tin sử dụng quyền pháp định của bản thân để làm chủ đất nước và cuộc sống của mình" cũng là mong ước của tôi.

  Tại sao những người như Ts Cù Huy Hà Vũ, anh Điếu Cày, Linh mục Nguyễn Văn Lý, chị Bùi Thị Minh Hằng, anh Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiêm, Nguyễn Thị Minh Hạnh... còn nhiều người nữa, họ phải ngồi tù. Xin nhớ là ngồi tù. Vì họ đã làm gì và nói những gì? Nhưng đáng tiếc số người ủng hộ cho họ thật ít ỏi so với gần 90 triệu người Việt nam. Sẽ ra sao nếu người dân dám nói tiếng nói của mình, được nói tiếng nói của mình. Lúc đó đảng Cộng sản có lẽ sẽ sang Syria mà sống.

  Đó là hi vọng của tôi qua Con Đường Việt Nam.

  Hoàng Hà

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]

  Nếu DL định tổ chức hội thoại với anh LTL về những thắc mắc của độc giả, có thể tổ chức sớm. Từ đây tới hết ngày 23/9 do anh Ni đảm nhiệm. Sau đó, một tuần nữa mời anh Nguyễn Việt (theo đề cử của chị Ngự) cũng hay. Phong phú hơn và khách quan hơn, đa chiều hơn.[/quote]

  Phải đấy tôi cũng có ý định này nhưng còn dự định chờ nếu có hơn một người đồng ý.

  Hiện nay có các đề nghị mà bác Huân chưa phản đối như các bác NiNi, Nguyễn Việt và Diên Vỹ. Nếu có thể được, cả ba bác luân phiên đảm trách nhiệm vụ của moderator là phong phú hơn

  Phản hồi: 

  [quote=NiMarxNiJesus]
  Nếu trong tuần này cho đến hết thứ hai ngày 24/9 thì tôi rảnh lắm nên có thể đảm trách, sau ngày này tôi bận về tham dự hội nghị người VN ở nước ngoài tại SG .[/quote]

  Nếu DL định tổ chức hội thoại với anh LTL về những thắc mắc của độc giả, có thể tổ chức sớm. Từ đây tới hết ngày 23/9 do anh Ni đảm nhiệm. Sau đó, một tuần nữa mời anh Nguyễn Việt (theo đề cử của chị Ngự) cũng hay. Phong phú hơn và khách quan hơn, đa chiều hơn.

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]
  Ngoài ra, tôi đề nghị thêm anh NiMarxNiJesus, anh Hy Văn tất nhiên nếu anh Ni và anh Văn đồng ý.[/quote]

  Nếu trong tuần này cho đến hết thứ hai ngày 24/9 thì tôi rảnh lắm nên có thể đảm trách, sau ngày này tôi bận về tham dự hội nghị người VN ở nước ngoài tại SG .

  Phản hồi: 

  Con Đường Dân Chủ Việt Nam mà thiển cận hoặc chậm chạp cập nhật tin tức trước việc hết hạn tù của Nhà dân chủ trung kiên Phạm văn Trội thì chẳng hiểu bày đặt để làm gì, cho ai ?

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Tôi đề nghị thêm chị Trần Thị Ngự.[/quote]

  Cảm ơn bác Nguyển Ngọc Già. Tôi tự biết mình không có khả năng điều khiển. Hơn nữa tôi không có đủ thời gian để đảm nhận việc này.

  Tôi xin đề cử bác Nguyển Việt và bác Nini nếu hai bác có thời gian tham gia.

  Phản hồi: 

  Cuộc thi của Con Đường Việt Nam bắt đầu có kết quả trên mạng ảo rồi đó...!!! cố lên các Bác....!!!!!

  Phản hồi: 

  Bác Hy Văn không được rồi, bác ấy Fukuzawa và Phan Chu Trinh quá nên ko thể nói là không pro CDVN :D Còn bác Trí Luận thì tôi thấy ko ổn lắm, không được duy lý như tôi mong đợi. Bác NiNi là người chín chắn, có góc nhìn phản biện tốt, nhưng ko rõ bác có online thường xuyên để đảm bảo được cuộc hội luận diễn ra tốt đẹp trong 2-3 tuần ko?

  [quote=Hỏi ý kiến]Ở đây chỉ là hỏi ý kiến các bác. Nếu cả hai/ba bác đồng ý thì sẽ rút thăm chăng ?[/quote]

  Tôi xin giữ quyền chọn moderator, dựa trên danh sách đề cử từ độc giả. Việc rút thăm hơi khó thực hiện vì thành viên DL ko có nick cố định => dễ bị giả nick để đội vote lên.

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già][quote=Nguyễn Ngọc Già][quote=Admin]Tôi dự tính sẽ mời bác Lê Thăng Long lên Dân Luận để hội luận và trả lời thắc mắc của độc giả. Nhưng mà nếu tôi đứng ra làm moderator thì không được công bằng và độc lập cho lắm, do đó tôi muốn mời một độc giả nào đó đứng ra làm moderator. Các bác có thể gợi ý một vài cái tên ko?

  Nhiệm vụ của moderator là chọn ra các câu hỏi tiêu biểu từ độc giả để đặt cho bác Lê Thăng Long, yêu cầu đối với moderator là: ko phải thành viên hay ủng hộ viên của phong trào CDVN, nhưng cũng không phải là những người anti-CDVN đến mức cực đoan :D[/quote]

  Hay! Tôi xin đề nghị bác Trí Luận.[/quote]

  Ngoài ra, tôi đề nghị thêm anh NiMarxNiJesus, anh Hy Văn tất nhiên nếu anh Ni và anh Văn đồng ý.[/quote]

  Các bác Trí Luận, NiMarxNiJesus, Hy Văn có ý kiến gì không ?

  Cả ba bác hình như chưa/không là ủng hộ viên của phong trào CĐVN, nhưng cũng không phải là những người anti-CĐVN đến mức ... cực đoan

  Ở đây chỉ là hỏi ý kiến các bác. Nếu cả hai/ba bác đồng ý thì sẽ rút thăm chăng ?

  Phản hồi: 

  Xin phép chi bộ cho anh Cẩn được chưỡi dăm câu nhớ !!

  Chú Trinh , chú Đức và các chú đại loại như thế ...

  Anh rất vui mừng thông báo cho các chú rằng các chú đã dư chuẩn gia nhập vào hàng ngũ phản động bơ sữa ! Sự gia nhập của các chú góp phần thúc đẩy nghệ thuật vắt và bú . Tất nhiên , chỉ là sữa bò !

  Chúc các chú khỏe như ông Thọ và đừng hòng mơ về cô gái Hà Lan .

  p/s : Anh vốt cho chú Hỷ Mủi 1 vé . À quên chú Hy Văn ý !!

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già][quote=Admin]Tôi dự tính sẽ mời bác Lê Thăng Long lên Dân Luận để hội luận và trả lời thắc mắc của độc giả. Nhưng mà nếu tôi đứng ra làm moderator thì không được công bằng và độc lập cho lắm, do đó tôi muốn mời một độc giả nào đó đứng ra làm moderator. Các bác có thể gợi ý một vài cái tên ko?

  Nhiệm vụ của moderator là chọn ra các câu hỏi tiêu biểu từ độc giả để đặt cho bác Lê Thăng Long, yêu cầu đối với moderator là: ko phải thành viên hay ủng hộ viên của phong trào CDVN, nhưng cũng không phải là những người anti-CDVN đến mức cực đoan :D[/quote]

  Hay! Tôi xin đề nghị bác Trí Luận.[/quote]

  Ngoài ra, tôi đề nghị thêm anh NiMarxNiJesus, anh Hy Văn tất nhiên nếu anh Ni và anh Văn đồng ý.

  Pages