“Anh Nhựt treo cổ là do ân hận”

 • Bởi Admin
  29/08/2012
  10 phản hồi
  Chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền (vợ nạn nhân): Trong bảng kết luận này tôi cho còn nhiều điều mà VKSDNTC không làm rõ vấn đề. Kết luận mà không cần điều tra. Bảng kết luận này không khác gì bản kết luận công an Bình Dương.

  Một lần nữa tôi khẳng định chồng tôi không tự tử, không sợ tội về trong quá trình xuất kho tại máy tính anh ấy. Vì anh chả có tội gì để mà sợ. Tôi đã tìm hiểu tất cả nhân viên của cty Kumho làm cùng chồng tôi điều khẳng định công ty được phân quyền 2 máy tính ngoài kho và máy tính của anh ấy là được xuất kho nhưng riêng máy tính của anh ấy là chỉ được xuất không đươc nhập nên tất cả hàng nhập trở lại được thể hiện trên hai máy tính ngoài kho. Chồng tôi xuất kho trên máy anh ấy các nhân viên công ty điều biết mục đích là phục vụ xử lý công việc nhanh chứ không hề có tính toán trong này. Còn việc quản lý xuất hàng dư không nhập kho là trừ khi hàng phải chờ kiểm tra lỗi thì lúc đó mới để ra ngoài chờ xử lý. Nên VKSNDTC kết luận nhiều vấn đề chưa được chính xác tôi sẽ kiến nghị lên Thủ tướng chính phủ và Quốc hội làm rõ vấn đề này. Chính VKSNDTC đỗ tội cho chồng tôi làm thất thoát chứ không có kết luận chồng tôi tham ô và chồng tôi là người tố giác tội phạm thì không lẽ thấy mình làm thất thoát 1.000 lốp mà dẫn đến tự tử điều đó quá phi lý. Trong khi đó giữa phần mềm SAP(Phầm mềm tổng), MES (sản xuất), WMF(kho thành phẩm) vì đối chiếu giữa phần mềm SAP và WMF thì luôn luôn số khác nhau về số lượng. Chồng tôi quản lý phần mềm WMF thì hàng ngày đã báo cáo số liệu cụ thể giữa sự khác nhau của phần mềm WMF và phần mềm SAP, và chồng tôi nhiều lần xử lý phần chênh lệch này. Muốn xử lý phần chênh lệch này thì phải có chuyên gia Hàn quốc thì mới xử lý được và cuối năm 2010 đã xử lý 1 lần. Vậy VKSNDTC không đưa ra được số lượng thất thoát bao nhiêu lượng hàng mà cứ khăng khăng là làm 20-30 lệnh xuất tương ứng 1000 lốp xe, Vậy VKSNDTC không biết số lượng này xuất cho ai và không biết số lượng dư nhập lại do anh Nhựt đã chết thì bảng kết luận này là hoàn toàn không đúng với sự thật!

  Nguồn: Facebook

  Đó là kết luận của Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối Cao về cái chết bất thường của anh Nguyễn Công Nhựt (nhân viên công ty TNHH Lốp Kumho VN) tại công an huyện Bến Cát – Bình Dương.

  Ngày 29-8, nguồn tin từ Viện KSND tỉnh Bình Dương cho hay sau nhiều tháng điều tra, Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối cao đã đưa ra kết luận về cái chết gây tranh cãi của anh Nguyễn Công Nhựt (Quản lý kho thành phẩm công ty TNHH Lốp Kumho VN) tại trụ sở Công an huyện Bến Cát – Bình Dương vào ngày 25-4-2011.


  Theo Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao, anh Nhựt tự treo cổ chết là do ân hận và sợ bị tù tội

  Theo đó, Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối cao cho rằng anh Nhựt không bị tra tấn, anh chết là do tự treo cổ vì ân hận đã làm trái quy trình công ty dẫn đến sản phẩm lốp xe bị mất cắp và lo sợ bị tù tội.

  Để xác định nguyên nhân anh Nhựt chết, Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối cao đã quyết định trưng cầu Viện Pháp y Quân đội – Bộ Quốc phòng giám định lại hồ sơ khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

  Kết quả: Toàn bộ vùng đầu, ngực, bụng, hệ xương khớp không có tổn thương, không có dấu hiệu tác động của ngoại lực; nguyên nhân anh Nhựt chết “là do dây thắt ngạt cơ giới do treo cổ”.

  Kết quả này thống nhất với kết quả giám định mà trước đó Văn phòng Cơ quan Cảnh sát Điều tra (PC44) Công an tỉnh Bình Dương và Trung tâm Giám định y khoa pháp y thuộc Sở Y tế Bình Dương đưa ra.

  Về thư được xem là thư tuyệt mệnh của anh Nhựt, Cơ quan Điều tra Viện KSND Tối cao cũng đã quyết định trưng cầu giám định lại tại Phòng giám định Kỹ thuật hình sự Bộ Quốc phòng.

  Qua đối chiếu thư tuyệt mệnh với đơn tố giác tội phạm và các tài liệu khác có chữ viết, chữ ký của anh Nhựt, Phòng giám định Kỹ thuật hình sự Bộ Quốc phòng kết luận tất cả thư, tài liệu đều là do cùng một người viết, ký ra.

  Kết quả này không khác với kết quả giám định trước đó của Phân Viện khoa học hình sự Bộ Công an.


  Theo Phòng giám định Kỹ thuật hình sự Bộ Quốc phòng, hai chữ viết này là do cùng 1 người viết ra

  Một trong những căn cứ để Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao cho rằng anh Nhựt tự tử vì ân hận và lo sợ là dựa vào thư tuyệt mệnh “gửi vợ”.

  Theo cơ quan điều tra, trong thư anh Nhựt đã kể, từ năm 2008 anh xuất rải rác khoảng 1.000 lốp xe Kumho.

  Anh ân hận vì hàng ngày đã khai báo khống nên vô tình đã tiếp tay cho người khác vi phạm pháp luật và lo sợ phải ngồi tù từ 15-20 năm. Do đó anh nghĩ mình nên kết thúc cuộc đời sớm hơn...

  Theo cơ quan điều tra, anh Nhựt được mời đến Công an Bến Cát để cung cấp lời khai liên quan đến đến vụ Công ty Kumho VN mất trộm lốp xe.

  Anh Nhựt khai với công an là ngày 5-11-2007 đến cuối năm 2010 đã tự ý sử dụng máy tính văn phòng làm lệnh xuất khoảng 20-30 lần, số lượng khoảng 1.000 lốp xe trái với quy trình xuất hàng tại công ty (Công ty Kumho quy định không được xuất hàng tại máy tính văn phòng mà phải xuất hàng tại máy tính ở kho).

  Ngoài ra, anh Nguyễn Công Nhựt có làm bản tự khai, đơn tố giác tội phạm tố cáo một số người đã trộm cắp lốp xe của công ty như Trần Văn Toàn, Trần Hữu Quang, Phạm Tiến Bắc, Bảy, Hoan...

  Qua tố giác của anh Nhựt, công an đã bắt Bảy, Toàn, Quang và 26 bị can, thu hồi 408 lốp xe.

  Các đối tượng bị bắt khai nhận, do khi xuất lốp xe, bộ phận quản lý kho thành phẩm (bộ phận anh Nhựt làm việc – PV) xuất dư số lượng lốp cho khách hàng lựa chọn.

  Sau khi giao hàng, bộ phận này không làm thủ tục nhập lại kho số hàng dư mà để ở cửa kho nên các đối tượng móc nối với bảo vệ lấy trộm đưa ra ngoài bán lấy tiền chia nhau.

  Do anh Nhựt chết nên công an không xác định được số lượng lốp anh Nhựt xuất dư không nhập lại kho là bao nhiêu.

  Trước đó báo Người lao động đã có vệt bài liên quan đến cái chết của anh Nhựt. Vợ anh Nhựt tức chị Nguyễn Thị Thanh Tuyền đã cung cấp cho báo băng ghi âm mình bị thiếu tá Nguyễn Thành Phú (phụ trách vụ điều tra mất trộm lốp xe Kumho) gạ tình, đề nghị đi khách sạn, bán đất chạy án cho chồng.

  Sau đó băng ghi âm được báo chuyển đến Công an tỉnh Bình Dương, thiếu tá Phú đã bị giáng cấp, sau đó chuyển khỏi ngành.

  N. Phú

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Thật mỉa mai là trong toàn bộ vụ án này, những tình tiết nghiêm trọng nhất đều do công an gây ra:

  - Bức cung gây chết người.
  - Công an gạ tình.

  ...

  Phản hồi: 

  Băng trộm hàng của công ty Kumho lĩnh án

  Gần 30 nhân viên đã thông đồng trộm lốp ôtô, mủ cao su trị giá hơn 1,2 tỷ đồng. Quá trình điều tra, Trưởng phòng quản lý thành phẩm được cho là đã treo cổ tự tử tại trụ sở công an.

  Ngày 27/11, TAND tỉnh Bình Dương tuyên phạt 13 năm tù đối với Phan Thành Lộc (31 tuổi, nguyên bảo vệ công ty Kumho, Bình Dương), 20 cựu nhân viên của công ty này cũng phải nhận 9 tháng - 12 năm tù cùng về tội Trộm cắp tài sản.

  Liên quan đến vụ án, 5 bị cáo phải nhận 1 - 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

  Các bị cáo tại tòa. Ảnh: Nguyệt Triều.

  Theo cáo trạng, từ tháng 3/2009, hàng chục nhân viên Công ty TNHH lốp Kumho (Hàn Quốc) từ quản lý kho cho đến nhân viên bảo vệ đã thông đồng, nhiều lần trộm lốp ôtô và mủ cao su nguyên liệu của công ty bán cho các đầu mối để lấy tiền chia nhau tiêu xài.

  Đến tháng 8/2010, Công ty Kumho phát hiện sự việc đã trình báo Công an tỉnh Bình Dương. Kết quả điều tra xác định, những người này đã hàng chục lần trộm cắp số hàng trị gần 1,2 tỷ đồng.

  Thời điểm này, anh Nguyễn Công Nhựt (32 tuổi, Trưởng phòng quản lý thành phẩm) được đưa về trụ sở Công an huyện Bến Cát (Bình Dương) để "hợp tác điều tra". Anh Nhựt được cho là đã cung cấp nhiều thông tin giúp cơ quan điều tra phá án. Tuy nhiên, sau đó anh này được phát hiện chết trong tư thế treo cổ ngay tại trụ sở công an và để lại lá thư tuyệt mệnh.

  Nghi vấn cái chết của chồng, chị Tuyền vợ anh Nhựt đã khiếu nại đến cơ quan chức năng. Kết quả điều tra xác định nguyên nhân cái chết của anh này là do treo cổ tự tử.

  Trong thời gian đến trụ sở hỏi thăm tin tức về chồng, chị Tuyền bị một thiếu tá cảnh sát nhiều lần "gạ tình" nên đã tố cáo sự việc. Ông này sau đó đã bị kỷ luật.

  Nguyệt Triều - Xuân Thùy

  Phản hồi: 

  [quote=Khủng bố tinh thần người bị điều tra]Anh ân hận vì hàng ngày đã khai báo khống nên vô tình đã tiếp tay cho người khác vi phạm pháp luật và lo sợ phải ngồi tù từ 15-20 năm. Do đó anh nghĩ mình nên kết thúc cuộc đời sớm hơn...

  -----------------

  [/quote]

  Đoạn này viết rất có cảm hứng. Giá như có thể thay từ "anh" bằng một số lãnh đạo Đảng con sâu.

  Phản hồi: 

  Anh ân hận vì hàng ngày đã khai báo khống nên vô tình đã tiếp tay cho người khác vi phạm pháp luật và lo sợ phải ngồi tù từ 15-20 năm. Do đó anh nghĩ mình nên kết thúc cuộc đời sớm hơn...

  -----------------

  Đây là lỗi lớn cuả công an, bắt giam và ngăn cản khiến người bị điều tra không có luật sư hướng dẫn
  Cách bắt giam, biệt giam tùy tiện của công an khi điều tra là một hành động nhằm khủng bố tinh thần người bị điều tra.
  Người bị điều tra phải có trọng tài, có quy trình để khiếu nại việc tạm giam, biệt giam này. Tòa án bắt buộc phải vào cuộc để xét xử việc tạm giam có thật sự cần thiết hay không

  Nếu có tiếp xúc với luật sư và gia đình từ sớm, ngay ngày đầu của tạm giam, người bị điều tra hiểu rõ quyền lợi của mình, không bị công an khủng bố, đe dọa và ép cung

  Trách nhiệm và lỗi vi phạm quyền con người này là của đảng CSVN, của nhà nước, của tòa án, của quốc hội, của chính phủ, của các luật gia.

  Phản hồi: 

  Mới sáng ngày hôm qua, một thượng tá công an về hưu hơn chục năm nay gọi diện nhờ tôi đến sửa giúp cái ô tô của con anh ta vì biết tôi dạo này thừa thời gian. Ông này đối với tôi là họ hàng không xa lắm nên nói chuyện có phần cởi mở, chuyện dằng dai cho giết thời gian, tôi có phàn nàn về công an thì ông thượng tá cười khì khì và nói: "Đổi mới rồi, anh Mọi ơi. Công an cũng đổi mới nên mới thế. Xã hội nào công an ấy."
  Cái nghiệp vụ của công an đổi mới là có tội thì chối phắt cho xong chuyện, rồi biạ đặt, vu khống. Công an chỉ xử người khác giết người, còn công an giết người là thực tập để chờ dịp giết nhiều người. Bây giờ làm gì có "công an nhân dân, mà là công an của Đảng, nên chỉ biết "còn Đảng còn mình", dân chết mặc dân. Có ý kiến còn bảo: nói đến công an bây giờ thì kinh tởm lắm.
  Trước kia các bà mẹ thấy con hư, con khóc thì dọa ngáo ộp hay ông ba bị chín quai mười hai con mắt, bây giờ thì toàn dọa con "chú công an kìa!"

  Phản hồi: 

  [quote=hay]Hay. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào Công an.
  Thế là chấm hết mọi xuyên tạc của bọn phản động, chống phá[/quote]

  Chưa hay lắm đâu! Chờ xem bầu "Kiên" treo cổ mới hay tuyệt...!!!!

  Xem có cái ngân hàng nào của Công an thì gởi tiền tiết kiệm vào cho bảo đảm nhé....!!!!

  Phản hồi: 

  Công an "nhân zân" Việt Nam là thế: đánh chết dân rồi bênh nhau, nhưng rất nhanh nhảu tự thưởng mình sau khi phá án, làm như đó là chiến công, là thành tích gì ghê gớm lắm. Công an VN không phải là lực lượng bảo vệ dân, mời mọi người đọc thêm cái tin này thì rõ:
  http://vn.news.yahoo.com/giang-h%E1%BB%93-tr%E1%BA%A5n-l%E1%BB%99t-b%E1%...
  Trách nhiệm chính của họ là bảo vệ Đảng, bảo vệ nhóm thiểu số cầm quyền, còn dân đen thì kệ cha chúng bay, lỡ tay đánh chết vài đứa thì ráng mà chịu đi con...

  Phản hồi: 

  Hay. Tôi hoàn toàn tin tưởng vào Công an.
  Thế là chấm hết mọi xuyên tạc của bọn phản động, chống phá