Đinh Tấn Lực - Thông Cáo Báo Chí VPBNCTW

Thông Cáo Báo Chí
    Văn Phòng Ban Nội Chính Trung Ương

Ngày 21 tháng 8 năm 2012

Nhân bản tin Bầu Kiên bị bắt làm xôn xao dư luận trong và ngoài nước, Văn Phòng Ban Nội Chính Trung Ương trân trọng minh định một số điểm cốt lõi cần làm sáng tỏ như sau:

Một là: Kế hoạch tổng vệ sinh làm sạch các cơ sở Đảng và Nhà nước đã được hoạch định từ lâu, từ trước cả cuộc bỏ phiếu tín nhiệm mà Thủ tướng chỉ được 3/14 phiếu, khiến chức danh Trưởng ban phòng chống tham nhũng Trung ương được chuyển từ tay Thủ tướng sang Tổng bí thư với Ban Nội chính được tái lập do đích thân Tổng bí thư đứng đầu. Điều này thể hiện quyết tâm không khoan nhượng của Bộ Chính Trị; và Bầu Kiên chỉ là một đầu mối của cả một hệ thống khuynh đảo nền tài chính quốc gia rất cần được thanh lọc.

Hai là: Việc bắt giữ Bầu Kiên là đúng quy trình. Mọi sự bình luận là tuyệt mật hay tối mật vân vân đều thuộc phạm trù kỹ thuật, nhằm không để tình trạng Dương Chí Dũng xảy ra lần nữa, chứ không dính líu gì tới các thủ tục tư pháp cần phải xử lý. Bộ Công An cầm chịch toàn bộ việc điều tra và bắt giữ, theo lệnh trực tiếp của Trưởng ban phòng chống tham nhũng Trung ương, do đó, nếu có một số bộ phận không nhỏ bên Chính phủ không được báo trước thì đó là một phần của quy trình chứ nhất quyết không phải là các lổ hổng như nhiều nguồn tin không đáng tin cậy đã bình luận.

Ba là: Đây là việc cá nhân của Bầu Kiên. Tuy nhiên, sau Bầu Kiên, một số tòng phạm “kinh doanh trái phép” lớn nhỏ khác sẽ được rọi đèn, khởi đầu là Tổng giám đốc Ngân hàng ACB Lý Xuân Hải và 3 đồng phạm. Danh tánh của những cán bộ cao cấp này cần được giữ kín theo đúng quy trình điều tra và khởi tố, cũng để ngăn chận mọi mưu toan trốn tránh. Bộ Công An đã báo cáo phong tỏa tất cả các cửa khẩu đường hàng không, đường bộ và đường thủy đối với một bộ phận không nhỏ các đối tượng, đặc biệt là những đối tượng từng mời cơm Thủ tướng hoặc sắp mời cơm Thủ tướng.

Bốn là: Cho tới giờ này không một ai biết chắc Bầu Kiên nắm giữ bao nhiều cổ phần trong hệ thống ngân hàng VN. Mặc dù đã có báo cáo từ Vinacorp cho biết ACB và Bầu Kiên không nắm giữ cổ phần Sacombank, tuy nhiên, mọi động thái của từng cổ đông của Sacombank đều được theo dõi nghiêm ngặt. Điều này không loại trừ những liên hệ từ Sacombank ra ngoài, kể cả các dự án có dính líu tới các Tổng Cty đầu tư quy hoạch và xây dựng cao ốc, rì-sọt, hoặc các nhóm lợi ích từng ngỡ là có chỗ dựa vững chắc. Đồng thời, biện pháp cấp thiết là đông lạnh tại chỗ mọi hồ sơ vay và giữ tiền tiết kiệm của mọi ngân hàng trực thuộc ACB. Lệnh này có hiệu lực tức khắc cho tới khi có thông báo mới từ Văn Phòng Ban Nội Chính Trung Ương.

Năm là: Ban Nội Chính Trung Ương cũng đã dự kiến sẵn hầu hết những ảnh hưởng trực tiếp hay gián tiếp của việc bắt giữ Bầu Kiên. Do đó, các sự cố “Cổ phiếu ngân hàng rơi tự do”, “Giới ngân hàng bị choáng”, “Thị trường chứng khoán rúng động”, “Tình hình khách hàng chao đảo”, “Vàng tăng nóng, chứng khoán đỏ sàn”, “Thị trường hỗn loạn, vàng tăng đột biến, người dân tấp nập rút tiền”, “Thị trường chứng khoán Việt Nam mất tổng cộng 35.600 tỷ đồng, tương đương gần 1,8 tỷ USD gộp cả hai sàn”, “Ngân hàng Nhà nước bất ngờ bơm 5.000 tỷ trên OMO”, “Bản Việt cho vay ưu đãi sản xuất kinh doanh đối với doanh nghiệp”… đều không ra ngoài tầm nhìn của lãnh đạo. Tuy nhiên, Ban Nội Chính Trung Ương thiết tha kêu gọi nhân dân giữ vững tinh thần, không tự ý rút tiền ngân hàng, càng không nghe lời các bloggers hô hào để ồ ạt rút tiền nhà băng (theo kiểu ĐTL không đi dự phiên xử sơ thẩm các bloggers được thì đi rút tiền nhà băng trong entry trước nói về Nghị định chống rửa tiền 74/2005/NĐ-CP). Mọi động thái ồ ạt rút tiền nhà băng trong dịp này đều được coi là bị khích động bởi các thế lực thù địch nhằm lật đổ nhà nước XHCN VN.

Sáu là: Có một số nguồn tin bán chính thức loan báo rằng Chủ Tịch QH Nguyễn Sinh Hùng một lần nữa khẳng định đây là thời điểm cực kỳ bất lợi để mua chứng khoán, cả hai sàn Hà Nội & Thành Phố. Tuy nhiên, Văn Phòng Ban Nội Chính Trung Ương cực lực cải chính tin đồn này, đồng thời, kêu gọi mọi giới đầu tư chứng khoán đừng quên những “khẳng định” ba trợn của những người từng được nâng cấp lời khẳng định thành các danh ngôn trước đây, hiện giờ, và cả sau này. Hãy tiếp tục mua chứng khoán Việt Nam. Mua chứng khoán Việt Nam là ái quốc. Mua chứng khoán Việt Nam ngay vào thời điểm này là vừa nhiệt liệt thông minh vừa nhiệt thành ái quốc!

Bảy là: Mục tiêu của chiến dịch “Vệ Sinh Là Yêu Nước” này không chỉ để làm sạch một bộ phận không nhỏ các cơ quan Đảng và Nhà Nước, mà còn là một chiến dịch quy mô nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng lên trên mọi hoạt động có phần buông thả và bị khuynh đảo suốt hai nhiệm kỳ nay của Nhà nước và Chính phủ. Ngoài ra, chiến dịch này không hề nhắm tới những mục tiêu nào khác, lại càng không nhắm vào những mục tiêu phản động mà làng dân báo từng rêu rao, chẳng hạn như: “đá đi chì lại”, “phen này không chột cũng què”, “độ đấu đá điên đầu đứt đuôi”, “thượng tầng tan tác trung tầng te tua”, “kóc kắn kêu ka kàng kua kẹp” vân vân… Nói tóm lại, Ban Nội Chính không có bất kỳ một động lực không trong sáng nào đối với Chính Phủ đàng sau chiến dịch này.

Sau cùng là: Mặc dù trong thời gian gần đây, lượng báo ngoài luồng đã “đi trước thời cuộc” trong nhiều lãnh vực, kể cả việc điểm danh các tập đoàn bắt đầu bằng chữ “Vina”, điểm mặt các tổng Cty và đưa ra những lời hô hào nhân dân “biểu tình bằng giấy biên nhận rút tiền nhà băng”… Tất cả đã khiến độc giả hiểu lầm rằng hệ thống báo chí chính thống của Đảng và Nhà nước bất lực đến mức cần có những viên thuốc thần màu xanh; hoặc Ban Phòng Chống Tham Nhũng Trung Ương phải lấy dữ kiện từ nguồn Dân Báo để hành động, vân vân. Điều này vừa không đúng với sự thật lại vừa thiếu tính đảng. Mọi sự thật của Việt Nam đều phải được chứng nhận và đóng dấu đỏ hẳn hoi. Do đó, nhân dân ta chỉ nên tin vào những cơ quan thông tấn do Đảng và Nhà nước chủ đạo và quản lý chặt chẽ. Và phải coi đây là thành quả bước đầu của đợt kiểm điểm nội bộ cuối tháng 7, đầu tháng 8/2012. Có vậy, bà con ta mới an tâm làm ăn và không nhất thiết phải “Để Lộ Cảm Xúc Quá Sớm” đối với những nguồn tin được coi là rúng động cả nước như thế này.

Hà Nội, ngày 21 tháng 8 năm 2012

Chủ Nhiệm Văn Phòng Ban Nội Chính Trung Ương

Nguyễn Phú Trọng

(đã ký)

21-8-2012 – Nhân kỷ niệm một năm tròn chiến dịch Thả Đùi Chống Biểu Tình.

Blogger Đinh Tấn Lực sao chép nguyên văn

Chủ đề: Thư giãn

Tình hình là như thế này, bác Đàm Mai Đạo ơi:

- Trên Dân Luận, trong quá khứ, có đăng một số bài viết của bác Đinh Tấn Lực, và rất nhiều người vào đọc => Số view cao.

- Tin tặc có lẽ đã nhận xét như thế, nên họ ra lệnh cho con bot gõ liên tục vào những trang này để che dấu hành vi của mình, thoát khỏi sự kiểm soát của server. Ban đầu họ gõ trực tiếp vào trang chủ "danluan.org", nhưng server đặt ra luật hạn chế gõ vào trang chủ, vì nếu là độc giả thật thì ko ai ấn F5 xem trang chủ 10 lần liên tục, ai làm liên tục như vậy thì chỉ có bot => chặn lại. Khi con bot gõ vào từng bài viết riêng "danluan.org/node/xyz" thì khó kiểm soát hơn vì không thể đặt rule cho từng url một.

Đó là giả thuyết từ phía tôi, nhưng cũng còn một giả thuyết khác là có ai đó muốn bài viết của bác Đinh Tấn Lực vọt lên trên bảng xếp hạng hàng ngày, nên đặt con bot gõ liên tục vào các bài này :D

Đàm Mai Đạo viết:
    Admin viết:
    Hiện tại có một số con bot tấn công Dân Luận bằng cách gõ vào các bài viết của bác Đinh Tấn Lực, nên số view này là "ảo", bác Innova ạ. Đúng như bác nhận xét, bài này mang nhiều tính thư giãn hơn là để tham khảo...

Tôi không rành vi tính. DL cho tôi hỏi tại sao "tấn công DL bằng cách gõ vào bài viết của bác Đinh Tấn Lực"? Còn nhiều tác giả khác nổi tiếng như Bùi Tín, Hà Sĩ Phu, Phạm Thị Hoài v.v...?

E rằng có thể việc đó không hợp với "rơ" viết của bác Lực
    Bởi tôi vẫn trộm nghĩ bác Lực không khoái "hàn lâm" theo kiểu
    Tin tức tham khảo (參考消息) và Tư liệu tham khảo (参考資料),
    như được mô tả trong quyển Bia Mộ của Dương Kế Thằng.
    Đã có Nhân Dân và Tạp Chí Cộng Sản (có rất nhiều cậu đánh máy
    và rất nhiều lãnh đạo chuyên ngành chỉ đạo pha chè) lo chuyện đó rồi,
    sao lại còn đòi bác Lực dự phần?
    Công bình chút nào!

Admin viết:

Status hôm nay trên FB của Do Trung Quan:

"...Ra ngân hàng rút tiền thấy Nguyễn Nhật Ánh ì ạch khiêng 6 bao tải.
    mình cười 'mi thấy tau bỏ bóp nhẹ nhàng không ?'
    Ánh hỏi rút nhiêu mà nhẹ ?
    tau rút...lui".

Khách Bực Mình viết:
    Vừa vui vừa rõ chuyện...
    Nhưng mà, bác Lực viết thế ni thì dễ động lòng quá.
    Lại còn tương thêm cái ảnh sexy gây ấn tượng quá mức cần thiết!
    Đề nghị bác Lực viết theo kiểu hàn lâm với nhiều số la mã và phân đoạn A-B-C-D hay 1-2-3-4 lớn nhỏ cho có giá trị tháp ngà và dễ giúp những người cần tham khảo và chuyên mổ xẻ.
    Chứ viết thế ni thì chỉ có actions, biết lấy gì để tham khảo đây nà?
    Gắng lên bác nhé!

Hệ quả của một nhà nước hổ lốn, dân chủ kiểu cộng sản: Trùm đảng mở chiến dịch đánh lớn, qua mặt nhà nước và chú phỉng, rầm rộ như cô đào làm dáng. Đó là thực chất của sự việc. Nhớ lấy, có ăn có chia nhưng phải cho đồng đều.

Vừa vui vừa rõ chuyện...
    Nhưng mà, bác Lực viết thế ni thì dễ động lòng quá.
    Lại còn tương thêm cái ảnh sexy gây ấn tượng quá mức cần thiết!
    Chứ viết thế ni thì chỉ có actions, biết lấy gì để tham khảo đây nà?
    Gắng lên bác nhé!

NiMarxNiJesus viết:
    1 bài viết rẻ tiền và nhạt nhẽo; DL không nên phổ biến như 1 chủ đề mà chỉ nên cho vào khu thư giãn .

“biểu tình bằng giấy biên nhận rút tiền nhà băng”

Bác NiNi, ừ cứ cho là nhạt nhẽo nhưng không phải rẻ tiền nếu câu trên có nhiều người dân làm thật. Lúc đó in tiền 24/24 cũng không kịp

Tôi không nghĩ điều này xảy ra trong ngắn hạn, hy vọng là thế. Bác NiNi và Phan Sơn có tin không về kết quả không tốt cho xã hội và kinh tế : khủng hoảng lòng tin

Đảng CSVN và chính quyền VN phải tạo được kỷ luật trong guồng máy nhà nước và lòng tin lâu dài đối với dân hơn là bắt nhồi sọ học tập tư tưởng HCM. Thực tế và tỉnh ngủ đi hai bác NiNi và Phan Sơn

Cao kiến:

Trích dẫn:
    “biểu tình bằng giấy biên nhận rút tiền nhà băng”

Dạ phải quá.
    Không phải nhọc công các bạn an ninh, dân phòng và xã hội đen giả dạng.
    Cũng không phải nhận giấy triệu tập ra phường trà thuốc...
    Mà ép-phê thì có khi sẽ khiến cả nước ùa ra đường ôm nhau ăn mừng nữa.

Cảm ơn bác Đinh Tấn Lực nhiều nhiều.

Nếu bác Lực mở quán thì phải quảng cáo ngay:
    "Ăn chơi ngon hơn ăn thiệt"
    Chắc như gạch mà nhẹ như bông!
    Bình thiệt mà cứ tưng tửng chẳng coi BCT ra cái đinh gì
    Đã giúp cho người đọc rà ngọn biết nguồn
    Lại còn mách nước cái gì cần làm kế tiếp cho nó mau sập...
    Trình viết thượng thừa cỡ này hiếm.
    Thanks bác Lực.
    Chúc bác sức khỏe và sức viết luôn đầy như đập mùa mưa.

Trích dẫn:

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chỉ được 3/14 phiếu tín nhiệm, hẻo quá. Thủ tướng Dũng không biết mắc cở và tự xin từ chức thì quả nhiên là mặt khá dày

NiMarxNiJesus viết:

Tôi cho rằng phạm vi bài này vẫn còn nằm trong khu vực điều tra, phỏng đoán và thư giãn. Chỉ có điều số view 10k cũng là đáng ngạc nhiên. Hy vọng đây không phải là đầu cơ* giống bầu Kiên, nếu không chắc phải làm điều tra bỏ túi.

*ý tôi nói là máy tính ai đó bị kẹt phím F5

Hổm nay chờ anh quá sức, phải mò đọc lại bài cũ.
    Cứ tưởng đã có chuyện gì xảy ra.
    Nay mới núm được bài mới. Quá đã.
    May quá, bầu Kiên bị tó chứ không phải anh.
    Cảm ơn anh Lực. Chúc bình an.

Đây là màn 2 của vở Ba Tư Đại Chiến
    Trong giọng văn bài này, Nguyễn Phú Trọng có vẻ tự mãn vơi bàn thắng này
    Xem chừng Nguyễn Tấn Dũng sẽ phải ra đi
    Nhưng mà ra đi kiểu nào ?
    Mất tài sản hay không?
    Có lẽ phía Trọng và Tư Sang không dám đánh gục hẳn mà phải cho hạ cánh an toàn
    Tuy nhiên không loại trừ khả năng Trọng và Tư Sang muốn nhổ cỏ tận gốc
    Chờ xem màn 3
    Phía Phe Dũng Công An và Quân đội Có lẽ đang xem phía nào thắng hẳn sẽ ngã về bên đó

Ai cũng vậy mà thôi. Kẻ đói khát từ lâu, khi nắm được quyền sẽ ăn bù mà thôi cho bỏ ngày thèm muốn.
    Nước ta vẫn không khá được