Anh Điếu Cày vui mừng khi biết màu áo đen lan tỏa khắp nơi

 • Bởi Admin
  22/08/2012
  2 phản hồi


  Từ màu áo đen chống Olympics Bắc Kinh đến áo đen Chúng Ta Free Điếu Cày - Tạ Phong Tần - AnhBaSaigon

  Trong lần thăm anh lần này (sau nhiều ngày trì hoãn cấp giấy và từ chối thăm gặp với lý do cán bộ đi vắng), khi được thông báo về việc các bạn bè đã in áo rất nhiều, cả nam bắc đều chung màu áo đen sẵn sàng chờ đợi ngày mở tòa như một ngày hẹn mọi người cùng xuống đường, anh Điếu Cày đã rất vui mừng.

  Anh cho biết màu áo đen cũng chính là màu áo anh và các thành viên của Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do đã chọn khi xuống đường phản đối Olympics Bắc Kinh vì Trung Quốc đã đưa ra yêu sách lưỡi bò cướp biển đảo của Việt Nam. Sau đó anh thấy màu áo này đã lan rộng ra các nước khác, các nhóm biểu tình phản đối Olympics Bắc Kinh cũng đã lấy màu áo này làm một sắc chung.

  Hiện nay, tinh thần của Điếu Cày được ghi nhận là phấn chấn hơn lần gặp trước rất nhiều, trong lúc nói chuyện anh cũng bày tỏ cho biết anh bây giờ tinh thần rất tốt.

  Cảnh giác về âm mưu thuyết phục nhận tội

  Anh Điếu Cày cũng cảnh giác đang có nhiều "âm mưu" và áp lực thuyết phục việc bào chữa cho anh theo hướng nhận tội. Đã có những thuyết phục từ một Ls (không phải là Ls Hà Huy Sơn - người trực tiếp bào chữa anh) như "Anh đã từng này tuổi rồi, nếu theo khoản 2 bị xử mười mấy năm nữa anh xem mình có chịu nổi hay không?". Tuy nhiên, anh Điếu Cày vẫn giữ vững lập trường và cương quyết đòi hỏi bào chữa cho anh theo hướng vô tội vì anh luôn luôn tin tưởng trước sau như một là mọi hành động, việc làm của anh đều xuất phát từ lòng yêu nước chân chính, thể hiện những quyền làm người đã được quốc tế công nhận, quyền công dân được quy định bởi hiến pháp, và không vi phạm pháp luật.

  Luật sư này cũng là người đã được công an cho phép gặp anh Điếu Cày trước đây và là người đã cập nhật thông tin anh tuyệt thực sai thời gian ngày tháng để gây hoang mang dư luận. Anh Điếu Cày cho đây cũng là 1 phần nằm trong "kế hoạch âm mưu" của họ.

  Khi được cập nhật việc phía nhà nước dùng chiêu thức ngăn chặn cả người nhà lẫn luật sư bào chữa cho anh được gặp mặt người bị giam giữ ngay trước thời gian gần mở phiên xử thì anh Điếu Cày có nói rằng anh đã được thông báo rằng ngày 12 tháng 2 năm 2012 là kết thúc điều tra. Từ thời điểm đó trở đi, không còn có bất cứ một rào cản nào ngăn cản Ls gặp mặt bị can bị cáo nữa. Họ không có quyền ngăn cấm, và nếu ngăn cấm cũng chỉ là thủ đoạn nhằm gây khó khăn và việc đó có thể khiến người bào chữa và bị cáo tại tòa có thể có những mốc thời gian, những sự kiện họ chưa thực sự khớp nhau. Đó sẽ là một bất lợi...

  Cảnh giác việc cắt ghép, ngụy tạo file âm thanh

  Anh Điếu Cày cũng cho biết anh mong muốn gặp LS Hà Huy Sơn, người bào chữa cho anh sớm. Anh cũng nhấn mạnh một việc quan trọng rằng từ khi bị bắt anh đã không làm việc và không ký vào bất cứ giấy tờ làm việc nào, nên họ lúc nào làm việc cũng ghi âm và có thể sẽ biên đạo lại cho đúng ý của họ và dùng nó với mục đích xuyên tạc. Vì thế các luật sư cần phải hết sức cẩn thận việc họ sẽ biên đạo cắt ghép lại file âm thanh đó, vì giá trị pháp lý sẽ khác nhau giữa một file âm thanh có thể chỉnh sửa và một giấy tờ có chữ ký.

  Khi được thông báo rằng các bút lục mà Luật sư nhận được không có file ghi âm nào. thì anh đã nói rằng những bút lục trên giấy họ tự ghi tự ký với nhau, có thể họ đã biên đạo các file ghi âm rồi tự ghi lại và ký như 1 bản cung trực tiếp làm việc. Họ có thể sẽ sử dụng tại tòa hay xuyên tạc bôi nhọ trên truyền thông nên LS phải đòi hỏi phía công an phải cung cấp các file đó và phải hết sức cẩn thận.

  Chuyện đau buồn của bác Đặng Thị Kim Liêng - mẹ chị Tạ Phong Tần

  Trong lần thăm viếng anh đã có dự trù sẽ nói chuyện bác Đặng Thị Kim Liêng tự thiêu vào cuối thời gian thăm gặp nhưng chưa kịp nói thì anh Điếu Cày đã hỏi sức khỏe mọi người giờ như thế nào, gia đình có chuyện gì không. Mẹ cô Tần đã ra sao? Bà cụ bị sao phải nói cho anh biết...

  Khi được hỏi lại rằng làm sao anh biết chuyện đó thì anh nói rằng anh nghe chị Tạ Phong Tần la khóc rất lớn cách đây mấy ngày, nhưng anh không biết chính xác là có chuyện gì với mẹ của chị Tần.

  Sau đó, anh đã được nghe kể chuyện rằng mẹ chị Tạ Phong Tần đã lên Ủy Ban ND Bạc Liêu để phản đối cướp đất và bắt con gái của bà vào sáng sớm. Nhưng đến 8-9 giờ sáng, công an lại đến nhà chị Tần yêu cầu một mình người con trai lên để xác định hiện trạng bác Liêng. Khi anh đi ra thì công an đã lập tức giải đi để "nói chuyện" và đó cũng là lúc các con gái của bác Liêng gọi điện khắp nơi thông báo và nhờ cứu giúp. Sau đó thì công an đã bắt gia đình ký giấy xác nhận "tự nhiên thiêu" để "chuyển bà cụ lên cấp cứu ở bệnh viện tuyến trên cho kịp" rồi bác Liêng đã qua đời khi xe chạy đến Cần Thơ. Khi đưa xác bác về thì họ đã chuẩn bị chư tăng sẵn ở sân bệnh viện và đề xuất gia đình đem xác bác đi thiêu ngay, nhưng gia đình không chịu và đấu tranh đem xác bác về bằng được. Nhưng cũng chỉ sau khi bị bắt ký giấy "cam kết không khiếu nại" thì xác của bác mới về đến cửa nhà.

  Lúc bắt đầu nói chuyện về bác Liêng, nhóm công an canh gác cuộc gặp đã "sôi đùng đùng" và la hét đòi ngừng cuộc gặp ngay lập tức và đề nghị không nói chuyện gì khác ngoài chuyện sức khỏe, nhưng anh Điếu Cày đã mặc kệ. Khi nghe xong chuyện mẹ chị Tần chết oan ức, anh Điếu Cày trầm ngâm, không nói một điều gì.

  Anh Điếu Cày cũng được thông báo rằng tại phiên tòa xử sắp tới sẽ có những Luật sư quốc tế, các phái đoàn của các nước quan tâm tham gia, ông Obama, bà Hilary Clinton, và Liên Hiệp Quốc vừa rồi cũng đã lên tiếng cho vụ việc các nhà báo bị bắt bớ đàn áp tại VN và đã nêu tên anh Điếu Cày - Nguyễn Văn Hải trong những lên tiếng của họ. Anh Điếu Cày nhắn với bạn bè, mọi người rằng anh cảm thấy khỏe, và tinh thần rất tốt và cho anh ấy "gửi lời hỏi thăm và cám ơn mọi người. Nhắn rằng anh yêu mọi người rất nhiều".

  Lúc chia tay anh Điếu Cày cố nói vọng theo rằng nói mọi người giữ gìn sức khỏe và phải luôn vững tin trên con đường mình đã chọn.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Điếu Cày sẽ dùng phiên tòa để tố cáo nhà cầm quyền VN vi phạm Nhân quyền
  Danlambao - Hôm 4/9/2012 vừa qua, gia đình Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã đến trại giam số 4 Phan Đăng Lưu để làm thủ tục thăm nuôi định kỳ. Trong buổi thăm gặp lần này, bé Yến - con gái út của Blogger Điếu Cày đã được gặp bố sau quãng thời gian 5 năm ngăn cách. Khi bị bắt vào năm 2008, con gái út của Điếu Cày chỉ mới 13 tuổi, đến nay cô bé đã trở thành thiếu nữ 18.

  Buổi gặp gỡ diễn ra với thời gian chóng vánh, chỉ kéo dài khoảng 10 phút. Những viên công an quản lý trại giam thường xuyên tìm cách rút ngắn thời gian thăm nuôi của các gia đình tù nhân chính trị.

  Gia đình cho biết tinh thần của Blogger Điếu Cày rất kiên cường, sức khỏe của anh có phần khá hơn trước.

  Đến nay, Điếu Cày đã bị giam giữ gần 2 năm không xét xử, cùng với rất nhiều lần phiên tòa bị trì hoãn. Lần trì hoãn gần đây nhất là hôm 7/8/2012. Luật sư Hà Huy Sơn - người bảo vệ quyền lợi cho Điếu Cày nói rằng: "Theo quy định pháp luật thì hoãn tòa không quá 30 ngày" như vậy có nghĩa là trước ngày 7/9/2012, tòa án phải có thông báo mở phiên xử trước 10 ngày. Tuy nhiên cho đến ngày 4 tháng 9, cả gia đình và luật sư vẫn chưa thấy có bất cứ thông báo hoặc động thái nào từ tòa án.

  Điếu Cày cho biết, anh chỉ nhận được duy nhất một tờ giấy mập mờ ghi rằng thời hạn "Tạm giam cho đến khi kết thúc phiên xử sơ thẩm".

  "Việc đó chứng tỏ bọn họ ở đây làm việc trên cả luật pháp. Như lần hoãn tòa trước đây, khi sắp hết thời hạn 30 ngày họ đã làm một quyết định trả hồ sơ về để điều tra bổ sung nhưng không đề cập rằng bổ sung vấn đề gì, hay có sai phạm gì trong quá trình điều tra. Ngay sau đó họ lại ra quyết định xử. Như vậy có thể thấy rõ rằng họ chỉ làm một động tác kỹ thuật để chống chế việc làm quá hạn và bao biện cho việc họ đang ngồi xổm trên luật pháp để làm bất cứ gì mình muốn", Điếu Cày cho biết.

  Liên quan đến phiên tòa chưa biết bao giờ sẽ diễn ra, Blogger Điếu Cày nhận định khả năng "án bỏ túi là chắc chắn", tuy nhiên anh khẳng định sẽ tiếp tục đấu tranh đến cùng, dùng phiên tòa để tố cáo sự vi phạm Nhân quyền của nhà cầm quyền Việt Nam.

  Ngoài ra, anh nhắn nhủ luật sư khi vào gặp hãy chuẩn bị sẵn văn bản "Công ước quốc tế về quyền con người, quyền lưu trữ và phổ biến thông tin". Đây là những điều luật quốc tế mà Việt Nam đã cam kết thực hiện. Ở phiên tòa lần này, Điếu Cày sẽ đấu tranh thẳng thắn và dựa trên các điều này để làm rõ công lý. Việc kết án thế nào không quan trọng, quan trọng là vạch rõ bộ mặt thật của nhà cầm quyền này với nhân dân Việt Nam.

  Trong buổi thăm nuôi ngắn ngủi này, gia đình Blogger Điếu Cày đã kịp thời cập nhật đến anh nội dung về "Lời kêu gọi và cam kết tham gia phiên tòa xét xử những người yêu nước" của tất cả chúng ta. Điếu Cày tỏ ra rất vui, thông qua gia đình, anh gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người cùng với lời nhắn nhủ: "Điếu Cày yêu tất cả mọi người, xin mọi người hãy giúp đỡ gia đình cô Tần trong lúc này, xin được gửi lời chia buồn đến với gia đình cô Tần".

  Trong những phút cuối cùng, con trai Điếu Cày là anh Nguyễn Trí Dũng có kể lại việc công an khám xét, đập phá nhà trái pháp luật hôm 19/10/2011 để tìm bằng chứng cáo buộc tội "Tuyên truyền chống phá nhà nước" (Mặc dù trước đó, suốt 3 năm trời anh bị giam giữ trong tù). Điếu Cày nói rằng: Phía nhà cẩm quyền sẽ chẳng tìm được bất cứ thứ gì để kết tội anh cả. Trong khi những sai phạm trong điều tra tố tụng lại vô cùng nhiều vì đây là một vụ án gượng ép, chứng tỏ sự sợ hãi của chế độ độc tài đối với những người dân yêu tự do.

  Điếu Cày tỏ ra khá giận dữ khi nghe kể lại cuộc khủng bố kinh hoàng của cơ quan CA đối với gia đình anh hôm 19/10/2011 - Đây la ngày mà Điếu Cày đáng lý ra tù, nhưng đã bị bắt lại ngay sau đó. Trong vụ việc hôm 19/10/2011, cơ quan CA TP.HCM đã đánh đập, cướp tư trang của chị Dương Thị Tân. Sau đó, lực lượng công an còn kéo đến khám xét, tấn công, đập phá nhà cửa... khiến cho bé Yến - con gái út Điếu Cày bị mảnh kính cắt vào chân gây chảy máu.

  Trước sự giận dữ của Điếu Cày, một viên công an sắc phụ tên Dương Mạnh Cường vội vàng tuyên bố "hết giờ thăm gặp", mặc dù con gái út của Điếu Cày mới chỉ được nhìn thấy bố chưa đến 10 phút sau suốt quãng thời gian 5 năm cách biệt.

  Đến ngày 5/9/2012, luật sư Hà Huy Sơn cũng đã vào trại giam để gặp gỡ và chuẩn bị cho việc bào chữa Điếu Cày trong phiên tòa sắp tới.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/09/ieu-cay-se-dung-phien-toa-e-to-cao-nha.html

  Sưu tầm

  “Một ngày phải khác mọi ngày”
  ( Bài thơ của một tác giả đang còn ở Việt Nam )

  Chào một ngày đất nước tự tiêu vong
  Cỗi rễ văn hiến 4000 năm trốc gốc
  Tuổi teen gối đầu giường Lý An, Ngô Vũ Sâm, Trương Nghệ Mưu, Trần Khải Ca lạ hoắc
  Panô giăng khắp nơi hình ảnh Củng Lợi, Chương Tử Di, Thành Long phơi phới toét miệng cười
  Chào một ngày phát triển giống đười ươi
  Đi trên xã tắc thấy người thua xa khỉ
  Thấy lô cốt ngáng đường, thấy nước ngập tận mông, thấy thánh hiền sợ quỷ
  Thấy truyền thống chống ngoại xâm co rúm lại vì ... tiền

  Chào một ngày vong bản vì ... hèn
  Sống chết mặc bay, túi thầy vô cảm
  Ải Nam Quan nằm ngoài ranh giới Việt Nam, xưa rồi Diễm...
  Nước mắt Nguyễn Trãi khóc Nguyễn Phi Khanh rơi ở tận nước Tàu

  Chào một ngày bãi biển hóa nương dâu
  Thác Bản Giốc rời Cao Bằng như có cánh
  Thắng cảnh để lại của tiền nhân bị cháu con ghẻ lạnh
  Các di tích, kỳ quan cứ mất tích đều đều
  Chào một ngày hình chữ S tong teo
  Tài nguyên bôxít bị đào như bọ xít
  Nhôm và đôla chẳng thấy đâu chỉ thấy đất Tây nguyên rên xiết
  Ô nhiễm mạch ngầm, nước sông làm nghẹt thở Chín Con Rồng
  Chào một ngày long mạch bị xới tung
  Máu bầm đất đỏ bazan, máu tràn ra hải đảo.

  Ai cho phép Hoàng Sa, Trường Sa thành Tam Sa lếu láo
  Tội nghiệp rừng cọc nhọn của Hưng Đạo Đại Vương trên sóng Bạch Đằng
  Chào một ngày giống hệt cõi âm
  Những xác chết anh hùng bật dậy
  Máu trả máu, đầu trả đầu. Nhớ đấy !
  Mãi quốc cầu vinh tất quả báo nhãn tiền
  Chào một ngày soi rõ mặt anh em…

  "Ngày soi rõ mặt anh em” nhất định đang đến gần.

  *****