Quyết định xử phạt TS Nguyễn Xuân Diện của Thanh tra Sở 4T-HN

 • Bởi Admin
  17/08/2012
  15 phản hồi
  Tôi cực lực phản đối QĐ xử phạt số 70/QĐ.XPVPHC của Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội Nguyễn Văn Minh.

  Tôi phản đối quy chụp, vu khống của Đoàn thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đối với tôi. Trong quá trình làm việc, Đoàn thanh tra đã không hề xuất trình được bất cứ bằng cứ nào về việc “lợi dụng trang thông tin điện tử cá nhân để cung cấp thông tin” đã “gây phương hại đến trật tự an toàn xã hội”. Và trong quá trình làm việc, tôi luôn luôn bị một số thành viên Đoàn thanh tra uy hiếp tinh thần, gây phiền phức và ứng xử thô bạo; điều này đã được tôi nêu rõ trong Khiếu nại gửi GĐ Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội ngày 5/6/2012.

  Tôi sẽ xem xét để khiếu nại hoặc khởi kiện đối với Quyết định này.

  Ngày 16-8-2012.

  Nguyễn Xuân Diện

  141.jpg

  228.jpg

  Mời tham khảo: + 1063. TS Nguyễn Xuân Diện khiếu nại về quyết định và hành vi của Thanh tra Sở 4THN (05-06-2012); + 1075. Thanh tra Sở 4T Hà Nội và Viện Hán Nôm với TS Nguyễn Xuân Diện (11-06-2012); + 1079. Quyết định Thanh tra “khiếu nại Thanh tra” & Giấy mời của Sở 4T & Thư trả lời của TS Nguyễn Xuân Diện (12-06-2012); + 1109. TS Nguyễn Xuân Diện làm việc với Sở 4T-HN ngày 28/6/2012 (28-06-2012).

  Bổ sung, hồi 10h15′, có 2 độc giả của BS đã nhờ chuyển tiền “đóng phạt dùm” blogger-TS Nguyễn Xuân Diện: bác T.D. góp 500.000 đ (năm trăm ngàn đồng), cô H.L. góp 1.000.000 đ (một triệu đồng). Hì hì! Với đà này, chắc bà con sẽ góp dư với số tiền cần thiết, phải chuyển qua lập … “Quỹ nộp phạt blogger”?

  Chủ đề: Pháp luật

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  15 phản hồi

  3,6 triệu đảng viên đang cai trị trên 86 triệu dân từ trong nước ra ngoài nước, vậy thì làm thế nào để thay đổi được...!!!?????

  Kiến Nghị, Thư Ngỏ, viết Blog, khiếu nại mãi rồi, chưa thay đổi được gì lại còn bị vi phạm hành chánh, gây rối trật tự, chống người công vụ, tuyên truyền chống phá, lật đổ chế độ......

  Đừng hy vọng "thời cơ Vàng", "Đổi mới 2", "chỉnh đốn Đảng".... toàn trò bịp bợm, mị dân, dối trá, xảo quyệt.....

  Hãy hàng động như chúng ta đã từng làm được.

  "Vùng lên! Nhân dân miền Nam anh hùng!
  Vùng lên! Xông pha vượt qua bão bùng.
  Thề cứu lấy nước nhà! Thề hy sinh đến cùng!
  Cầm gươm, ôm súng, xông tới!
  Vận nước đã đến rồi. Bình minh chiếu khắp nơi.
  Nguyện xây non nước sáng tươi muôn đời."

  Admin viết:

  SƠN THI THƯ - LỖI CỦA BLOGGERS

  Thanh tra Truyền thông: Này tên blogger kia, ngươi có biết ngươi vi phạm điều gì chưa?

  Blogger: Ta chẳng vi phạm điều gì cả?

  Thanh tra Truyền thông: Ngươi hãy nghĩ kĩ lại đi!

  Blogger: Có chăng là do ta đã dám nói lên sự thật!

  Thanh tra Truyền thông: Đó đó đó, lỗi của ngươi là ở đó, khi mà cả xã hội sự giả dối, khốn nạn đang lên ngôi thì ngươi lại dám nói lên sự thật, dám bênh vực cho những kẻ khốn cùng thì sự vi phạm đã rõ như ban ngày còn kêu ca cái gì nữa?

  Theo blog Sơn Thi Thư

  Như vậy là viên Thanh tra Truyền thông đã nói lên sự thật, có nghĩa đoạn đối thoại tưởng tượng trên tỏ ra không hợp với thực tế. Đáng lẽ lời của viên TTTT là:

  Nhà nước và đảng ta tạo dân chủ gấp ngàn lần bọn tư bẩn, tức là sự thật và minh bạch hơn hẳn người ta, mà ngươi lại đi xuyên tạc tạo nghi ngờ trong nhân dân thì đúng là phạm luật rồi.

  Nhưng với câu sau, viên TTTT có nói ra sự thật không? Có chứ, nếu chiếu theo quan điểm của đảng ta vốn đã nhập tâm vào rất nhiều người.

  SƠN THI THƯ - LỖI CỦA BLOGGERS

  Thanh tra Truyền thông: Này tên blogger kia, ngươi có biết ngươi vi phạm điều gì chưa?

  Blogger: Ta chẳng vi phạm điều gì cả?

  Thanh tra Truyền thông: Ngươi hãy nghĩ kĩ lại đi!

  Blogger: Có chăng là do ta đã dám nói lên sự thật!

  Thanh tra Truyền thông: Đó đó đó, lỗi của ngươi là ở đó, khi mà cả xã hội sự giả dối, khốn nạn đang lên ngôi thì ngươi lại dám nói lên sự thật, dám bênh vực cho những kẻ khốn cùng thì sự vi phạm đã rõ như ban ngày còn kêu ca cái gì nữa?

  Theo blog Sơn Thi Thư

  Không biết trên thế giới có nước nào đề ra cái kiểu phạt như nước ta không? Cũng chẳng hiểu ông Diện viết blog như vậy thì có phạm đến quyền lợi của ai và làm hại đến ai không? Chỉ thấy blog của ông Diện được nhiều người đọc và lại khen nữa.
  Hóa ra cái luật của mình là thứ văn bản do chính quyền đề ra và mang lại lợi ích cho chính quyền, đang thiếu tiền thì tìm mọi cớ để phạt vạ.
  Nhà nước chặn nhiều web site gây thiệt hại cho nhà cung cấp internet như vậy thì đáng lẽ phải phạt nhà nước mới đúng.
  Khốn khổ khốn nạn, cái nhà nước này chỉ khôn với dân, dại với nước ngoài, để đến lúc nước ngoài nó phạt cho một mẻ thì dân ta tha hồ bỏ tiền ra ... nộp phạt thay nhà nước.
  Vì cớ gì nhà nước chặn các web site của người ta? Các nước khác có chặn những trang độc hại của nhà nước mình không? Nhà nước CS lên án những người chống cộng, nhưng CS tuyên truyền chống CNTB, nói xấu nước TBCN thì có ai lên án CS chống tư (bản) hay không? Các ông cốp nhà mình chỉ nói lấy được và chặn người khác nói lại. Lạ thế! Hay "cái nước mình nó thế". Độc tài lãnh đạo lại độc tài cả ngôn luận. Quái thai!!! Đóng góp thay bác Diện thì gửi tiền theo thể thức nào? Liệu tôi tổ chức đi quyên góp hoặc giới thiệu người đóng góp gửi trực tiếp để đỡ mang tiếng là lợi dụng thì có bị công an đến gây sự hay không?

  thang Bom viết:
  Điều 18. Vi phạm các quy định về trang thông tin điện tử

  1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  a) Không thực hiện đúng hoặc thực hiện không đầy đủ các quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp;

  b) Cung cấp đường dẫn đến trang thông tin điện tử có nội dung vi phạm quy định của pháp luật;

  c) Vi phạm một trong các quy định về quản lý thông tin điện tử trên Internet đối với các trang thông tin điện tử không phải xin giấy phép.

  12. Điều 38 được sửa đổi, bổ sung như sau:

  “Điều 38. Thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra chuyên ngành

  1. Thanh tra viên chuyên ngành đang thi hành công vụ có quyền:

  a) Phạt cảnh cáo;

  b) Phạt tiền đến 500.000 đồng;

  c) Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính có giá trị đến 2.000.000 đồng;

  d) Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại các điểm a, b và d khoản 3 Điều 12 của Pháp lệnh này, trừ biện pháp buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

  2. Chánh thanh tra chuyên ngành cấp sở có quyền:

  a) Phạt cảnh cáo;

  b) Phạt tiền đến 30.000.000 đồng;

  c) Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề thuộc thẩm quyền;

  d) Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính;

  đ) Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại các điểm a, b và d khoản 3 Điều 12 của Pháp lệnh này.

  3. Chánh thanh tra chuyên ngành bộ, cơ quan ngang bộ có quyền:

  a) Phạt cảnh cáo;

  b) Phạt tiền đến mức tối đa đối với lĩnh vực thuộc quyền quản lý của mình quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 14 của Pháp lệnh này;

  c) Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề thuộc thẩm quyền;

  d) Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính;

  đ) Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại các điểm a, b và d khoản 3 Điều 12 của Pháp lệnh này.”

  Có luật nào để giải thích và quản lý nghị định này không ?

  Ví dụ khi có khiếu nại, có kiện về quyết định thì cái gì sẽ xảy ra ... Thời hạn nộp phạt là bao lâu ?
  Ai quản lý vật chứng, ai thẩm định giá trị của nó

  Phải thật chặt chẽ về mặt pháp lý, khoa học và khách quan thì mới có giá trị.

  Về giao thông, thông thường khi công an đưa giấy phạt tới sau, họ cần có bằng chứng xác đáng để chứng minh nếu người bị phạt xác nhận được lúc đó họ đang lái chiếc xe đó ở nơi khác. Có một lần tôi đậu xe đúng chỗ nhưng ngược chiều đậu chỉ có 10 phút để vào cửa tiệm lấy gói hàng, một tháng sau nhận được giấy phạt. Tôi hoàn toàn không nhớ đã đậu xe ngược chiều, tôi đề nghị công an cung cấp bằng chứng (phải trả thêm phí in và bưu điện). Sau khi nhìn tấm ảnh, tôi mới nhớ lại sự kiện đã xảy ra nếu không hoàn toàn quên mất vì chỉ khoảng 10 phút đậu xe ở khu lạ để lấy gói hàng

  Vấn đề hiển nhiên nhất về tính không khách quan, bè cánh là từ thẩm phán, VKS, công an, thanh tra đều cùng một phe và có chung một sếp, đó là đảng

  Bạn đang tranh chấp với gia đình A mà từ bên tranh chấp, người làm chứng, cho đến trọng tài tổ dân phó, công an khu vực đều là bà con họ hàng của gia đình A, bạn có chấp nhận về tính khách quan và trung thực không ?

  Các anh nói đúng lắm. Một sở Thông Tin Truyền Thông không có quyền tư pháp gì để phạt và xử tội ông NXD. Đây là một việc làm ngông nghênh, một trò khỉ của lũ khỉ chít chét khọt khẹt để đe dọa ông NXD. Đúng là một bạo quyền: sở nào, cơ quan nào muốn phạt ai thì phạt. Một trò hề lố bịch. Tôi phản đối việc xử phạt vô lý, không có tuân theo hệ thống lập pháp, hành pháp và tư pháp kiểu bạo quyền như thế này. Vả lại ông NXD không có tội gì với ai cả khi ông chỉ nói lên những điều đáng nói cho những ai quan tâm đến sự an toàn của đất nước, của công dân cho dân chúng biết những việc làm tùy tiện của cái bạo quyền này.
  Tôi nghĩ chúng ta nên làm như CHHV: đệ đơn kiện các cơ quan nào của bạo quyền này, các ông bà quan lại nào tùy tiện có những quyết định gây phương hại lâu dài cho sự an toàn xã hội và đất nước như việc :

  • xây nhà máy điện nguyên tử,
  • khai thác bauxit,
  • bán rừng cho Tàu,
  • không kiểm soát dân Tàu cộng vào VN làm ăn mà không kiểm soát,
  • bán dân làm nô lệ cho các công ty nước ngoài,
  • bán gái mại dâm ra nước ngoài,
  • thả nổi cho các công ty thải chất độc làm nguy hại đến môi sinh,
  • cướp đất dân bán cho Tàu cộng xây dựng khu phố Tàu đặc quyền,
  • làm cho các công ty nhà nước lỗ hàng tỉ đô bắt dân phải trả nợ,
  • đội lốt đầu tư để các quan chức tham nhũng tư lợi
  • không giải quyết các đơn khiếu nại của dân oan
  • việc CA toa rập với du côn để đánh đập dân, xâm hại những người có tiếng nói chân thật
  • v.v... và v.v...

  Điều 18. Vi phạm các quy định về trang thông tin điện tử

  1. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với một trong các hành vi sau:

  a) Không thực hiện đúng hoặc thực hiện không đầy đủ các quy định trong giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp;

  b) Cung cấp đường dẫn đến trang thông tin điện tử có nội dung vi phạm quy định của pháp luật;

  c) Vi phạm một trong các quy định về quản lý thông tin điện tử trên Internet đối với các trang thông tin điện tử không phải xin giấy phép.

  12. Điều 38 được sửa đổi, bổ sung như sau:

  “Điều 38. Thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính của Thanh tra chuyên ngành

  1. Thanh tra viên chuyên ngành đang thi hành công vụ có quyền:

  a) Phạt cảnh cáo;

  b) Phạt tiền đến 500.000 đồng;

  c) Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính có giá trị đến 2.000.000 đồng;

  d) Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại các điểm a, b và d khoản 3 Điều 12 của Pháp lệnh này, trừ biện pháp buộc tháo dỡ công trình xây dựng trái phép.

  2. Chánh thanh tra chuyên ngành cấp sở có quyền:

  a) Phạt cảnh cáo;

  b) Phạt tiền đến 30.000.000 đồng;

  c) Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề thuộc thẩm quyền;

  d) Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính;

  đ) Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại các điểm a, b và d khoản 3 Điều 12 của Pháp lệnh này.

  3. Chánh thanh tra chuyên ngành bộ, cơ quan ngang bộ có quyền:

  a) Phạt cảnh cáo;

  b) Phạt tiền đến mức tối đa đối với lĩnh vực thuộc quyền quản lý của mình quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 14 của Pháp lệnh này;

  c) Tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề thuộc thẩm quyền;

  d) Tịch thu tang vật, phương tiện được sử dụng để vi phạm hành chính;

  đ) Áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả quy định tại các điểm a, b và d khoản 3 Điều 12 của Pháp lệnh này.”

  Có ai dịch "Quyết Định" này ra tiếng Anh rồi gởi đi văn phòng Hội Đồng Nhân Quyền Liên Hợp Quốc đi...!!!!

  Khách đọc Dân luận viết:
  Nếu ông Diện vi phạm nghị định 28 thì Sở 4T cũng chỉ được phép hoàn tất hồ sơ gửi sang bên tư pháp thụ lý chứ không có quyền phạt ông Diện.

  Nghị định 28 cho phép sở Thông Tin có quyền như công an à ?

  Chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh phán cứ y như một thẩm phán ra quyết định. Nguyễn Văn Minh láo lếu quá, yêu cầu VKS lập hồ sơ điều tra tên Nguyễn Văn Minh

  Trích dẫn:
  http://www.bbc.co.uk/vietnamese/vietnam/2012/08/120816_xuan_dien_response.shtml

  Quyết định do Chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh ký cũng nói ông Diện có quyền khiếu nại nhưng điều này "không làm đình chỉ việc thi hành quyết định xử phạt".

  Nếu ông Diện vi phạm nghị định 28 thì Sở 4T cũng chỉ được phép hoàn tất hồ sơ gửi sang bên tư pháp thụ lý chứ không có quyền phạt ông Diện.

  Mấu chốt của vụ này là Nghị định 28 về kiểm soát Internet đang được sử dụng như một công cụ thi hành luật pháp.

  Sở 4T dĩ nhiên không có khả năng của một cơ quan tư pháp, cho nên nó không tài nào (chưa kể là không muốn) cân nhắc những điều lợi ích đối với xã hội xuất phát từ sự truyền tin của trang blog Nguyễn Xuân Diện.

  Nếu không có những trang blog như của bác Xuân Diện đưa tin nóng sốt và cấp thời với đầy đủ phim ảnh, những cựu lãnh đạo như Tướng Nguyễn Quốc Thước, cựu Chủ tịch nước Lê Đức Anh làm gì có đủ thông tin để mà lên tiếng sau vụ Tiên Lãng như ta đã chứng kiến.

  Sắp tới sẽ có nhiều món cỗ thịnh soạn bị phá đám bởi con dao đồ tể Nghị định 28 này.

  Sở 4T ngay từ việc mời ông Diện đến làm việc đã không đúng nhiệm vụ rồi. Nay quyết định phạt lại càng không đúng. Nếu sở 4T thấy ông Diện xâm hại đến quyền lợi hợp pháp của mình thì chỉ có thể khởi kiện ông Diện mà thôi.

  Theo tôi hiểu thì nếu ông Diện không có cam kết gì về mặt pháp lý với Sở 4T, ông ta chẳng có trách nhiệm gì với Sở này.

  Bài bản CS:

  1- côn đồ đội lốt "nhân dân" quấy rối dưới cái dù của CA, bạo quyền cai trị
  2- kẻ bị nạn quấy rối lại bị CA mời "làm việc", côn đồ được CA trả tiền mướn
  3- Cái gọi là TAND lập án xét xử kẻ bị côn đồ quậy phá, báo chí được định hướng của đảng côn đồ xúm nhau bề hội đồng nạn nhân.
  4- Bản án đầy sự vu khống, vô lý giáng xuống nạn nhân đã được tiền định bới những kẻ vô liêm sĩ trong bạo quyền cs.
  5- nạn nhân bị phạt, bị cảnh cáo và bị tù tội bất kể mọi sự phản kiện của nạn nhân của bạo quyền.

  Vậy là xong một người dám nói sự thật, dám chống lại sự ngu dốt của bạo quyền cs.

  Đấy là nền dân chủ cs "tốt" gấp vạn lần dân chủ tư bản sao? Kẻ buộc tội có mọi quyền còn nạn nhân thì mất hết quyền ngay cả quyền được kháng án của một bản án khốn nạn, vô liêm sĩ, bất minh?

  Tôi không rõ ở nhà nước ta (có nhiều cái dặc biệt, khác người) thì Sở 4T thuộc cơ quan hành pháp hay tư pháp mà ra quyết định phạt ông Diện? Còn nếu ông Diện vi phạm điều nào thì xin chứng minh cụ thể cho toàn dân biết để thấy cơ quan công quyền của nhà nước ta làm việc đúng luật pháp, nghiêm chỉnh chứ không tùy tiện, bừa bãi, bất chấp pháp luật, gây oan ức cho dân. Nếu cơ quan công quyền lại làm sai thì đây là cái tát vào mặt ông Minh.
  Kiểu phạt ông Diện có lẽ là một đòn cảnh cáo nhẹ, đối với người khác thì có thể đi tù.
  Hiện nay đang có hiện tượng (và ngày càng nhiều) là chính đảng viên CS lại chửi CS, kể cả đảng viên CS cao cấp cũng chửi chính quyền CS, trước chỉ thấy đảng viên về hưu mới chửi chính quyền, nay đảng viên cao cấp đương chức như TBT, CT nước cũng chửi CS, sao thế nhỉ? Có điều mỗi người nhìn người chửi một cách khác nhau, đối với người chửi này thì lên án hoặc có thể kết án tù về tội phản động, đối với người chửi khác thì lại khen là nói thẳng, nói thật, nói mạnh...
  Riêng đối với TS Diện thì xin cám ơn TS đã cung cấp cho nhiều người biết những tin tức cần quan tâm.
  Hầu như những người có lương tri đều bất bình trước cái quyết định của Sở 4T về việc phạt ông Diện.

  Sở Thông Tin Truyền Thông mà viết sai chính tả
  " Quyết định này bao gồm hai (2)trang được đóng giấu giáp lai"

  Giống như em mới đỗ có lớp 11.

  Thủ tướng ở nước ta thì mới học lớp 3 chuyên mon y tá. Thủ tướng Malaysia la TS-BS Mahathir Mohamed. Nên chúng ta có thể đơn giản hóa so sánh VN và Malaysia

  VN Malaysia
  Thủ tướng y tá TS-BS
  car/person 1 xe máy/10 2,5 người/3 xe
  GS-TS/cabinet Rất nhiều không nhiều lắm nhưng so effective