Nguyên Lão - Thấy gì qua vụ kết án nhà giáo Đinh Đăng Định?

 • Bởi Admin
  11/08/2012
  3 phản hồi

  Nguyên Lão

  Một cảm giác buồn vô vọng và bất lực.... Tại sao một điều vô lý đến như vậy vẫn có thể xảy ra? Người ta đã đúc kết rằng "Cái gì cũng có thể xảy ra ở Việt Nam, Quả không ngoa chút nào. Những điều sáng rõ như ban ngày, chỉ vì những bài viết kiến nghị gởi đến những lãnh đạo Đảng và Nhà nước mà bị tống vào tù, bị quy kết "chống phá chính quyền..."??? Vậy những ông Đảng viên cộng sản, các ông vẫn ra rả suốt ngày rằng các ông là đầy tớ trung thành của nhân dân, vậy tại sao các ông không nghe người dân nói??? Việc nhà giáo Đinh Đăng Định bị kết án tù rõ ràng là bằng chứng không thể chối cãi của một đất nước bóp nghẹt quyền tối thiểu của con người - Quyền của một công dân, quyền phát biểu chính kiến đóng góp cho đất nước tốt đẹp hơn. Nếu một Đảng thật sự chân chính, "của dân, do dân và vì dân" như Đảng cộng sản vẫn hô hào thì tại sao các ông phải run sợ vì những tiếng nói trái chiều của một nhà giáo như ông Đinh Đăng Định? Nói theo cách nói của Cộng sản thì ông Định đã phát biểu một cách có tổ chức, có trách nhiệm: Ông đã gởi đơn thư kiến nghị đến lãnh đạo Đảng và Chính Phủ, ông đã ký tên chính thức mà không phải thư nặc danh gây rối, ông cũng không làm bất cứ hành vi nào vi phạm luật pháp Việt Nam hiện hành. Rõ ràng ông hoàn toàn vô tội. Có chăng ông đã chỉ có một cái tội: Đó là tội biết yêu quê hương đất nước mình, biết đau nỗi đau của một người có trái tim, biết xót xa vì những sai trái, bất công diễn ra hàng ngày và những xâm phạm đến lợi ích quốc gia... Đó là trách nhiệm của một người co trái tim, có trí thức, có lương tâm. Cho dù những ý kiến của ông không được chấp nhận thì đó cũng không thể là cái tội để kết án???

  Nhà giáo nghèo đến độ không có tiền thuê luật sư, nhưng cũng không được tòa án chỉ định luật sư bào chữa cho ông? Chẳng lẽ giới luật sư đã trốn hết vì sợ và vì không được trả tiền???? Một đất nước sản sinh ra những con người vô cảm, sống chỉ biết lo thân vậy sao??? Giới Luật sư, trí thức cũng không cảm thấy mình có lỗi khi để nhà giáo như Đinh Đăng Định đơn phương độc mã, không một ai có tiếng nói bảo vệ ông theo những điều khoản tối thiểu mà Luật Pháp cho phép? Tòa Án Đăc Nông rõ ràng đã vi phạm quyền tối thiểu của con người khi không cử Luật sư bào chữa cho ông. Rõ ràng họ đã chẳng cần làm cả cái việc giả hiệu cho có vẻ 'dân chủ'!

  Than ôi! Thân phận con người ở đất nước của chế độ độc đảng sao bèo bọt như con giun con dế, bất kể ai cũng có thể xéo đạp vậy sao!

  Năm tháng sẽ trôi đi, song những gì đang diễn ra ở Việt Nam hôm nay sẽ là những viết nhơ để lại cho lịch sử và đến một ngày thế hệ tương lai khi học môn lịch sử trong nhà trường sẽ phải hổ thẹn mà giảng dạy rằng: "Đây là thời kỳ suy vong của một chế độ độc tài, tham nhũng, mục ruỗng, đầy rẫy bất công...", cái ngày đó chắc chắn sẽ đến và con cháu của các Người - Giới lãnh đạo đất nước đã đẩy dân tộc Việt Nam đến đau thương ngày hôm nay - sẽ hổ thẹn vì đã bị sinh ra trong một gia đình, dòng giống của những tên quan tham vô độ, hèn nhát, cai trị đất nước bởi sự độc tài, phát xít, bóp nghẹt quyền tối thiểu của con người....!

  Nguyên Lão

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Bàn về pháp luật của nước ta thì nói cả năm không hết các hiện tượng chính ngành pháp luật làm sai pháp luật, ngoài ra lại còn thực thi luật rừng theo kiểu xã hội đen. Thì có người đã tặc lưỡi nói" Cái nước mình nó thế, xã hội mình là xã hội đen do những con sâu lãnh đạo".
  Nhà giáo Định là một trí thức, mà trí thức là một trong những đối tượng đáng nghi ngờ nhất của chính quyền vô sản và vô học, vô đạo đức, vô pháp luật.
  Dân thì nói theo kiểu dân dã: "Ở cái nước mình, luật nọ Đ. mẹ luật kia, muốn ghép cho người ta phạm luật gì cũng được, cấm cãi, thì xem CCRĐ đấy giết người ta, sau sửa sai, người bị chết oan có ai được bồi thường đâu?"
  Trung quốc đang chống phá nhà nước ta ngày càng trắng trợn và mạnh mẽ hơn, nhưng nhà nước không lo chống trả, để ngư dân bị thiệt thòi cả về người và của, mà lại chỉ loanh quanh đưa hết người yêu nước này đến người yêu nước khác vào tù.
  Đúng là "cái nước mình do Đảng CS lãnh đạo nên nó thế". Phải tìm cách triệt tận gốc, tức triệt cái nguyên nhân sâu xa từ trên nửa thế kỷ thì mới hết các hiện tượng oan sai, "kẻ cướp không bắt, lại bắt thầy tu". Có người còn nói nhà nước mình chỉ không bắt những kẻ lưu manh côn đồ thường đi trấn áp đồng bào, muốn không bị bắt mà còn được trọng dụng thì đi làm lưu manh côn đồ. Cái nước mình do Đảng CS lãnh đạo nên nó thế!!!

  CSVN càng ngày càng tỏ ra là một bạo quyền, không phải là một chính quyền. Bạo quyền rồi thì sẽ có ngày bị đập tan tành, chẳng bao giờ sống lâu được bởi vì nó đi ngược lại tự nhiên, đi ngược lại với quyền lợi của đa số. Bạo quyền này càng ngày càng cực thịnh thì nó càng đang đi vào cõi chết. Lịch sử loài người đã từng chứng minh điều đó.
  Chỉ khi nào bạo quyền biết trở về với dân tộc, với đạo lý con người dân chủ thì may ra nó mới tồn tại. Muốn tồn tại thì nó phải thay đổi biết từ bỏ cái đã chết mà bám vào cái sống. CSVN là người chỉ biết bám vào con thuyền đã đưa họ đến bến thành công và vẫn vác con thuyền nặng nề vô dụng đó trên lưng, cứ tưởng rằng con thuyền đó là sự thành công và mặc nhiên làm thân nô lệ cho những gì đã chết.

  Có thuê luật sư thì cũng chỉ là hình thức, có phiên tòa chính trị nào mà ý kiến luật sư được tôn trọng đâu.