Lãnh đạo thành phố Hồ Chí Minh trả lời về kiến nghị tổ chức biểu tình

 • Bởi Admin
  11/08/2012
  16 phản hồi

  Chỉ có ba trong 42 người ký tên vào kiền nghị tổ chức biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược được UBND TP HCM mời đến làm việc, đó là các anh Lê Công Giàu, Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập. Qua cuộc gặp mặt ấy, những người được mời đã ghi nhận lại nội dung buổi làm việc. Đây là bản ghi nhận chỉ gởi riêng đến những người cùng ký đơn nhưng không được mời để những người nầy nắm được sự việc. Tuy nhiên vì thư kiến nghị đã được đăng công khai và thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người nên tôi thấy cần thiết và mạo muội đăng công khai bản ghi nhận mà cá nhân tôi vừa nhận được.

  Ghi nhận về cuộc họp ngày 7-8-2012 với lãnh đạo TP.HCM

  Vào lúc 13giờ 30 ngày 07-08-2012 theo thư mời của UBND Tp Hồ Chí Minh, chúng tôi gồm Lê Công Giàu, Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập là 3/42 công dân ký tên vào văn bản đề nghị tổ chức biểu tình chống hành động khiêu khích và sai trái của nhà cầm quyền Trung Quốc đã có buổi làm việc với UBND TP. HCM tại văn phòng tiếp dân số 15 Nguyễn Gia Thiều Quận 3. Do lãnh đạo thành phố chỉ mời 3 người chúng tôi nên chúng tôi thấy có trách nhiệm phải báo cáo những nội dung chủ yếuđến các anh chị không tham dự cuộc họp nói trên.

  Thành phần tham dự:

  - Ông Lê Minh Trí: Phó Chủ Tịch UBND TP. HCM
  - Ông Nguyễn Thành Tài: Chuyên viên cao cấp của UBNDTPHCM
  - Ông Phạm Văn Thành: Chủ nhiệm văn phòng tiếp công dân TP. HCM
  - Ông Lâm Văn Ba: Phó Văn phòng UBND TP.HCM
  - Đại diện ban Tuyên Giáo Thành ủy, đại diện sở Tư pháp và các nhân viên giúp việc của văn phòng tiếp công dân.
  - Và chúng tôi gồm Lê Công Giàu, Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập

  Mở đầu cuộc họp ông Lê Minh Trí cho biết do ông chủ tịch UBND TP.HCM bận nên ủy nhiệm ông chủ trì cuộc họp này. Ông trình bày:

  Trong quá trình lãnh đạo đất nước và dân tộc, Đảng Cộng sản VN đã lãnh đạo thành công các cuộc cách mạng bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước. Đảng đã chứng tỏ bản lĩnh lãnh đạo đưa đất nước và dân tộc vượt qua bao khó khăn và giành thắng lợi, do vậy phải tin tưởng vào Đảng. Về việc chống Trung Quốc, Đảng đã làm được nhiều việc trên các mặt quân sự, ngoại giao. Quan điểm của Đảng là mềm dẻo nhưng kiên quyết. Phải giữ ổn định để bảo vệ thành quả bao năm nay và để phát triển. Phải mạnh để bảo vệ tổ quốc tốt hơn. Về việc yêu nước có nhiều cách yêu nước, UBND và Thành Ủy chưa chủ trương biểu tình lúc này, biểu tình không giải quyết được tình hình chống Trung Quốc. Hiến pháp có xác định quyền biều tình của công dân nhưng chưa có luật biểu tình, Nghị định 38 có quy định tụ tập đông người phải xin phép và chính quyền sẽ cân nhắc lợi hại để cho phép hay không.

  Ý kiến của Anh Lê Công Giàu, Nguyễn Quốc Thái và Cao Lập:

  Hoan nghênh việc tiếp công dân của lãnh đạo TP.HCM, các anh em được mời họp không đại diện cho tất cả 42 công dân đã ký tên và đề nghị lãnh đạo TP nên tiếp tục mời đầy đủ mọi người.

  Nhắc lại lý do gởi văn bản đề nghị tổ chức biểu tình, khẳng định đó là thái độ yêu nước cần bày tỏ trước hành động khiêu khích, sai trái xâm phạm chủ quyền biển đảo Việt Nam của Trung Quốc, giúp chính phủ có tiếng nói mạnh mẽ hơn trong cuộc đấu tranh với Nhà cầm quyền Trung Quốc.

  Nhân dân lo lắng Đảng và Nhà nước đã phản ứng quá yếu trước các hành động gây hấn, sai trái của Trung Quốc khác với phản ứng mạnh mẽ của các nước như Philippines, Nhật, Ấn Độ, Nga... Nhân dân thắc mắc Đảng và Nhà nước phải chăng bị trói buộc vào “16 chữ vàng và 4 tốt” và phải gìn giữ quan hệ giữa hai Đảng nên không cứng rắn trong phản ứng? Trong khi Đảng và nhà cầm quyền Trung Quốc đã phơi bày dã tâm và ý đồ xấu xa của họ thì tại sao chúng ta lại phải gìn giữ, bảo vệ “16 chữ vàng và 4 tốt”?.

  Nhân dân cũng thắc mắc tại sao năm 1979 Đảng đã phản ứng mạnh mẽ, đã phát huy lòng yêu nước của toàn dân tộc chống lại cuộc xâm lược của Trung Quốc thì nay lại không? Đảng và Nhà nước phải trả lời cho nhân dân được rõ!

  Đảng cần xác định bọn xấu, các thế lực thù địch là ai, để dân cảnh giác! Nếu Đảng dựa vào dân thì không sợ bất cứ kẻ thù nào, lịch sử đã chứng minh điều đó. Đảng phải xây dựng thế trận lòng dân, dựa vào dân, không có dân thì dù có vũ khí tối tân bao nhiêu cũng không đánh thắng quân xâm lược. Có súng nhưng sẽ không có người cầm súng.
  Khi đất nước gặp nguy biến, giặc xâm phạm bờ cõi sẽ có 3 hạng người: Yêu nước, cam chịu làm nô lệ, làm tay sai. Những người yêu nước chống ngoại xâm cần được Đảng, Chính Phủ khuyến khích, sao lại bị cản trở, bắt bớ? Sau khi lãnh đạo TP.HCM nhận được thư đề nghị tổ chức biểu tình thì nhiều người bị công an, cấp ủy địa phương, cơ quan triệu tập hạch hỏi, uy hiếp, yêu cầu rút tên. Nhiều người trong đó có cán bộ, Đảng viên bị theo dõi. Việc làm này là không nên vì phản tác dụng và đẩy những nguời yêu nước vào thế đối lập với Đảng và Nhà nước và làm mất đi hình ảnh tốt đẹp của Đảng.

  Tổ quốc là trên hết, yêu nước là thiêng liêng thì sao nhân dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước lại phải xin phép, phải chờ luật, chờ nghị định? Lớp người ký tên đã lớn tuổi, đi biểu tình là chuyện phải làm và để nuôi dưỡng ngọn lửa yêu nước cho các thế hệ thanh niên kế tiếp. Đảng phải biết trân trọng việc truyền ngọn lửa yêu nước cho thế hệ trẻ. Cách nói "mọi việc đã có Đảng và Nhà nước lo" sẽ làm lụi tàn ngọn lửa yêu nước trong thanh niên, trong nhân dân. Cụ Nguyễn Đình Đầu một nhân sĩ 93 tuổi đã nhờ nhắn đến lãnh đạo thành phố là phải giữ vững đoàn kết trong nhân dân.

  Đồng ý với chủ tọa cuộc họp là yêu nước phải có nhiều hình thức, như vậy ngoài biểu tình, phải tổ chức nhiều hình thức như: mít tinh, hội thảo trong cơ quan, xí nghiệp, trường trung học, đại học, tổ chức mit ting hàng vạn người tại sân vận động... thông qua các đoàn thể quần chúng .Việc này Nhà nước hoàn toàn có thể kiểm soát được tình hình không sợ kẻ xấu lợi dụng như cách nói quen thuộc hiện nay.

  Trong khi Trung Quốc đã tuyên truyền giáo dục trong nhân dân của họ và thông qua các phương tiện truyền thông rộng rãi nhất những thông tin sai lệch về chủ quyền của họ trên biển Đông, khơi dậy lòng hận thù dân tộc thì chúng ta lại hạn chế, ngăn chặn các thông tin về chủ quyền biển đảo chính đáng của VN. Thậm chí việc tưởng niệm các chiến sĩ hi sinh tại đảo Gạc-ma cũng bị cấm. Chúng ta phải phát động phong trào người Việt dùng hàng Việt và không dùng hàng nhập lậu, hàng độc hại, không nhãn mác … của Trung Quốc đó là cách khơi dậy lòng yêu nước và có lợi cho đất nước, bảo vệ sức khỏe người dân, đồng thời phải tận dụng các phương tiện truyền thông, hệ thống giáo dục, các đoàn thể quần chúng, hội đoàn…vào việc giáo dục lòng yêu nước và kiến thức về chủ quyền biển đảo Hoàng Sa, Trường sa của Việt Nam.

  Để có thể lãnh đạo được toàn dân, Đảng phải làm cho dân tin trong việc chống tham nhũng, trong thái độ dứt khoát với nhà cầm quyền Trung Quốc, nên bỏ “16 chữ vàng và 4 tốt” vì không ai bắt chúng ta phải nói diều này, dân cũng không chấp nhận. Lấy lợi ích đất nước và dân tộc làm trọng thay cho việc lấy quan hệ giữa 2 Đảng, hai nhà nước làm trọng.

  Nhắc lại Đề nghị UBND Tp, Th/ỦY cần quan tâm lắng nghe tiếng nói của các tầng lớp nhân dân. Cần tổ chức các cuộc gặp gỡ với các công dân chưa được mời họp và mở rộng ra mời nhiều anh chị khác.

  Ông Lê minh Trí và Ông Nguyễn Thành Tài nói ghi nhận và chia sẻ tinh thần yêu nước của các anh em, những ý kiến đóng góp là tích cực và hứa sẽ chuyển lên trên việc tiếp tục mời các công dân chưa được mời trong lần này.

  Cuộc họp kết thúc lúc 16g cùng ngày.
  TP Hồ Chí Minh
  10-08-2012

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  16 phản hồi

  Khách Bùi Văn Nịt viết:
  Bài cuả ông Hưng Quốc (do Khách qua đường giới thiệu) có nêu mấy lý do VN sợ biểu tình chống Trung quốc, nhưng bản thân ông cũng không tìm ra lý do nào là chủ yếu. Việt Nam đây bao gồm cả chính quyền và nhân dân, diễn đạt như thế là sai, phải phân biệt chính quyền CS VN thì rất sợ biểu tình chống Trung quốc. Còn nhân dân VN thì không sợ biểu tình chống Trung quốc.
  Nói chung không chỉ CS VN mà tất cả các nước CS đều sợ nhân dân biểu tình, đó là căn bệnh chung của thế giới CS. Vì sao? Vì biểu tình là thể hiện ý nguyện của nhân dân về một sự việc nào đấy, thông thường thì là phản đối. Chính quyền CS làm sai nhưng sợ nhân dân phản đối công khai nên sợ biểu tình. Cách đối phó của chính quyền thì chỉ dùng một biện pháp duy nhất là đàn áp. Bản thân chính quyền CS theo chủ nghĩa tập thể nhưng họ lại rất sợ tập thể nhân dân phản kháng. Vì đó là chính quyền độc tài. Đã nói đến độc tài thì ít nhiều mang tính chất phản động, phản dân chủ, phản nhân dân. Chính quyền CS Việt Nam mang đầy đủ những tính chất chung của các chính quyền CS cộng thêm tính chất lưu manh vì huy động cả bọn lưu manh côn đồ đàn áp nhười dân biểu tình.

  Chính quyền CS VN thì rất sợ biểu tình chống Trung quốc, vẫn chưa đúng hoàn toàn.
  Chính xác hơn là Đảng CSVN và những kẻ có quyền lợi ăn theo (gian thương, buôn lậu biên giới, côn đồ đánh dân) thì rất sợ biểu tình chống Trung quốc.

  Một số cán bộ CS về hưu vẫn ủng hộ biểu tình đấy thôi.

  Chính xác nhất là trung ương đảng và nhất là BCT đảng CSVN (các ngài Trọng, Thanh, Quang, Huynh, Rứa, ...) cùng bọn ăn theo thì rất sợ biểu tình chống Trung quốc.

  Lý do đơn giản là họ, phải bảo vệ cái ghế lãnh đạo, bảo vệ đặc quyền đặc lợi của họ bằng mọi giá.

  Khách Bùi Văn Nịt viết:
  Bài cuả ông Hưng Quốc (do Khách qua đường giới thiệu) có nêu mấy lý do VN sợ biểu tình chống Trung quốc, nhưng bản thân ông cũng không tìm ra lý do nào là chủ yếu. Việt Nam đây bao gồm cả chính quyền và nhân dân, diễn đạt như thế là sai, phải phân biệt chính quyền CS VN thì rất sợ biểu tình chống Trung quốc. Còn nhân dân VN thì không sợ biểu tình chống Trung quốc.
  Nói chung không chỉ CS VN mà tất cả các nước CS đều sợ nhân dân biểu tình, đó là căn bệnh chung của thế giới CS. Vì sao? Vì biểu tình là thể hiện ý nguyện của nhân dân về một sự việc nào đấy, thông thường thì là phản đối. Chính quyền CS làm sai nhưng sợ nhân dân phản đối công khai nên sợ biểu tình. Cách đối phó của chính quyền thì chỉ dùng một biện pháp duy nhất là đàn áp. Bản thân chính quyền CS theo chủ nghĩa tập thể nhưng họ lại rất sợ tập thể nhân dân phản kháng. Vì đó là chính quyền độc tài. Đã nói đến độc tài thì ít nhiều mang tính chất phản động, phản dân chủ, phản nhân dân. Chính quyền CS Việt Nam mang đầy đủ những tính chất chung của các chính quyền CS cộng thêm tính chất lưu manh vì huy động cả bọn lưu manh côn đồ đàn áp nhười dân biểu tình.

  Ông Bùi Văn Nịt có lý : Đã nói đến độc tài thì ít nhiều mang tính chất phản động, phản dân chủ, phản nhân dân.

  Độc đảng + độc tài toàn diện (CS Mac-Le hay không CS) thì lại càng phản động hơn nữa nếu hiểu theo nghĩa phản động là tước mất các chức năng thật sự của một nhà nước pháp quyền.

  Ví dụ điển hình là bô xít Tây Nguyên, Nguyễn Tấn Dũng là thủ tướng chính phủ lại vin vào cái lý do đây là chủ trương lớn của đảng, chính phủ phải tuân theo để thản nhiên bác bỏ phản đối các đại biểu và của các công dân. Thật hết sức phản động

  Ví dụ khác là công dân và nhà nước VN phải tuân theo và thực hiện các nghị quyết của đảng CSVN, trong khi đó không hề có bộ luật nào cho phép làm việc này. Phản động, phản dân chủ, phản nhân dân, đảng CSVN vi phạm pháp luật.

  Ông cựu CT QH Nguyễn Văn An từng là đảng viên trong BCT cũng phải thảng thốt đề nghị với đại ý là "phải có luật cụ thể cho đảng CSVN chứ không thể để đảng tùy tiện lãnh đạo bất chấp nguyện vọng của dân". Việc này cho thấy mức phản động vì sự tùy tiện của đảng đối với nhà nước và xã hội. Dù vậy, tôi nghĩ không nên vì chỉ cần luật chung cho các đảng chính trị chứ không cần một luật riêng cho đảng CSVN. Trước 1992 có thêm hai đảng XH, DC, không lẽ ra ba bộ luật cho ba đảng hoặc chỉ ra riêng luật cho đảng CS !

  Bài cuả ông Hưng Quốc (do Khách qua đường giới thiệu) có nêu mấy lý do VN sợ biểu tình chống Trung quốc, nhưng bản thân ông cũng không tìm ra lý do nào là chủ yếu. Việt Nam đây bao gồm cả chính quyền và nhân dân, diễn đạt như thế là sai, phải phân biệt chính quyền CS VN thì rất sợ biểu tình chống Trung quốc. Còn nhân dân VN thì không sợ biểu tình chống Trung quốc.
  Nói chung không chỉ CS VN mà tất cả các nước CS đều sợ nhân dân biểu tình, đó là căn bệnh chung của thế giới CS. Vì sao? Vì biểu tình là thể hiện ý nguyện của nhân dân về một sự việc nào đấy, thông thường thì là phản đối. Chính quyền CS làm sai nhưng sợ nhân dân phản đối công khai nên sợ biểu tình. Cách đối phó của chính quyền thì chỉ dùng một biện pháp duy nhất là đàn áp. Bản thân chính quyền CS theo chủ nghĩa tập thể nhưng họ lại rất sợ tập thể nhân dân phản kháng. Vì đó là chính quyền độc tài. Đã nói đến độc tài thì ít nhiều mang tính chất phản động, phản dân chủ, phản nhân dân. Chính quyền CS Việt Nam mang đầy đủ những tính chất chung của các chính quyền CS cộng thêm tính chất lưu manh vì huy động cả bọn lưu manh côn đồ đàn áp nhười dân biểu tình.

  Khách Bùi Văn Nịt viết:
  .
  Cá ông còn nói ta "mềm đẻo nhưng kiên quyết", vậy hàng vạn tàu của Trung quốc khuấ đảo ở biển Đông trong hải phạn của ta thì ta "mềm dẻo hay cương quyết".

  Mềm dẻo với hàng vạn tàu của Trung Quốc ở 2 quần đảo HS- TS.
  Cương quyết bảo vệ 16 chữ vàng, 4 chữ tốt.

  Trích dẫn:
  Mở đầu cuộc họp ông Lê Minh Trí cho biết do ông chủ tịch UBND TP.HCM bận nên ủy nhiệm ông chủ trì cuộc họp này. Ông trình bày:

  Trong quá trình lãnh đạo đất nước và dân tộc, Đảng Cộng sản VN đã lãnh đạo thành công các cuộc cách mạng bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước. Đảng đã chứng tỏ bản lĩnh lãnh đạo đưa đất nước và dân tộc vượt qua bao khó khăn và giành thắng lợi, do vậy phải tin tưởng vào Đảng. Về việc chống Trung Quốc, Đảng đã làm được nhiều việc trên các mặt quân sự, ngoại giao. Quan điểm của Đảng là mềm dẻo nhưng kiên quyết. Phải giữ ổn định để bảo vệ thành quả bao năm nay và để phát triển. Phải mạnh để bảo vệ tổ quốc tốt hơn.

  Xét về quan điểm nhà nước pháp quyền, phát biểu trên của một phó chủ tịch UBND là sai trái. Lê Minh Trí đại diện nhà nước làm việc với công dân mà miệng Lê Minh Trí cứ bi bô đảng CSVN thì quả thật rất quái dị. Các quan VN làm việc vì đảng chứ không phải vì dân vì nhà nước.

  Cần có luật "ứng xử không chính trị hóa" với dân với nhà nước cho các quan chức

  Thay vì nói "phải tin tưởng vào Nhà nước", Lê Minh Trí, đại diện nhà nước lại áp đặt chính trị bằng câu, "phải tin tưởng vào Đảng".
  Nguyễn Tấn Dũng, và các TV khác trong BCT cũng rất thích bi bô đảng như thế khi làm việc với dân, với QH ! Rất phản dân chủ và phản động vì dám đặt đảng trên cả nhà nước và dân

  Trích dẫn:
  Về việc yêu nước có nhiều cách yêu nước, UBND và Thành Ủy chưa chủ trương biểu tình lúc này, biểu tình không giải quyết được tình hình chống Trung Quốc.

  Có nhiều cách khác như viết báo phát miễn phí, tổ chức hội thảo, treo biểu ngữ ở nhà mình, họp tổ dân phố.

  Lê Minh Trí là đại diện nhà nước, ông ta có quyền gì mà lại định hướng áp đặt "cách yêu nước" đối với công dân ?
  Rõ ràng không phải vì lý do trật tự giao thông mà chỉ vì đảng CSVN không muốn các công dân bàn đến việc này vì nó là việc riêng của đảng !
  Vừa phản dân chủ vừa không tôn trọng nhà nước pháp quyền.

  Trích dẫn:
  Hiến pháp có xác định quyền biều tình của công dân nhưng chưa có luật biểu tình, Nghị định 38 có quy định tụ tập đông người phải xin phép và chính quyền sẽ cân nhắc lợi hại để cho phép hay không.

  Hiến pháp có xác định quyền biều tình của công dân từ hơn 20 năm nay rồi chứ có phải là mới hôm qua đâu. Chỉ cần từ ba đến sáu tháng là làm xong luật biểu tình tôn trọng theo HP.
  Nghị định 38 phải tuân thủ theo luật và hiến pháp. Tại sao chưa có luật mà lại có nghị định để ràng buộc ?
  Lê Minh Trí nói vậy chứng tỏ nhà nước bất tài và không tôn trọng hiến/luật pháp

  Các ông bà trong nhóm kiến nghị và tất cả công dân VN hãy phản đối nội dung trả lời của UBND TPHCM. Chính phủ VN phải lên tiếng về nội dung trả lời của UBND TPHCM

  Trong khi những lời của ông Phó Chủ tịch UBND TP.HCM theo sát diễn ngôn hiện tại của chính quyền, nghĩa là mù mịt khói pháo (nổ) và mê man hơi thuốc an thần, có 3 điều khẳng định sau đây ta có thể -- và nên -- cân nhắc. Còn những khẳng định khác đều chủ quan và liên hệ đến thiên mệnh của Đảng, có bàn vào cho lắm cũng rất vô vị.

  1. "Về việc chống Trung Quốc, Đảng đã làm được nhiều việc trên các mặt quân sự, ngoại giao."

  2. "Về việc yêu nước có nhiều cách yêu nước, UBND và Thành Ủy chưa chủ trương biểu tình lúc này, biểu tình không giải quyết được tình hình chống Trung Quốc."

  3. "Hiến pháp có xác định quyền biều tình của công dân nhưng chưa có luật biểu tình, Nghị định 38 có quy định tụ tập đông người phải xin phép và chính quyền sẽ cân nhắc lợi hại để cho phép hay không."

  Về khẳng định #1, có lẽ ông Lê Minh Trí muốn nhắc đến việc Việt Nam mua một số khí tài, thiết lập quan hệ đối tác đối với một số nước, cũng như "khéo léo" tổ chức buổi lễ "cám ơn Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc". Xin để các chuyên gia về quân sự và ngoại giao đánh giá các bước đi này.

  Ở đây, tôi chỉ nói đến biểu tình, một việc có mối liên hệ xuyên suốt trong cả 3 điều nêu trên.

  Biểu tình rộng lớn trong dân chúng Việt Nam sẽ đánh động vào khối chính khách bồ câu và nhân dân Trung Quốc. Đó là phương pháp ngoại giao mạnh, và nó sẽ góp phần tăng cường thế ngoại vận của Việt Nam đối với các nước thứ ba và quần chúng nhân dân các nước đó.

  Hiến Pháp xác định quyền biểu tình tức là công dân có quyền biểu tình. Chỉ có ở Việt Nam hiện nay, các quyền hiến định mới phải vào biên chế xin cho!

  Liên hệ đến #2 ở trên, tôi không thể không lấy làm thú vị khi ông Trí nói "có nhiều cách yêu nước". Hy vọng không phải chỉ là hai cách là biểu tình (bị cấm) và làm ngơ trước mọi sự (được khuyến khích). Nếu vậy, dân ta tha hồ nghĩ ra những cách khác để yêu nước!

  Nói tóm lại, một nhóm lãnh đạo của cái gọi là Đảng CSVN này, cụ thể là 14 người trong BCT và những người tương cận sợ mạng sống của họ - chứ không chỉ là chiếc ghế của họ - đang bị đe dọa! Đã từ lâu trừ những kẻ có quyền lợi liên quan đến chế độ thì đại đa số nhân dân VN đã quá ghê sợ cái đảng này rồi. Ai cũng nghĩ thế nhưng không có một ai có quyền hoặc dám nói thẳng điều này với họ nếu không muốn bị giết hoặc giam cầm. Nhân dân đã quá căm ghét cái đảng này rồi. Đối với những người dân bị mất nhà cửa, đất đai, mạng sống bởi bọn người lãnh đạo này thì hận thù càng dâng lên tận trời xanh! Lòng dân đã như thế thì họ còn dựa vào ai, nếu không phải là bọn xâm lược Trung Quốc?

  Nếu Trung Quốc mà đánh vào sào huyệt Ba Đình (chỉ nếu thôi)thì nhóm lãnh đạo VN sẽ chết trước. Họ không bị Trung Quốc tiêu diệt thì cũng bị nhân dân VN hỏi tội. Lúc ấy nhân dân ta sẽ đổ một phần xương máu để trả nợ cho cái đảng CSVN mất nhân tính này. Nhưng cuối cùng nhân dân VN cũng sẽ dành được độc lập thật sự bằng sức mạnh của dân tộc và sự hỗ trợ của quốc tế. Ngày nay không thể có một quốc gia nào xâm lược thành công một quốc gia khác,cho dù là Trung Quốc.

  Cũng vì vậy mà nhà cầm quyền VN phải ra sức đàn áp bắt bớ hãm hại những người biểu tình chống Trung Quốc để lấy lòng đảng, chính quyền TQ hòng kéo dài mạng sống của chính mình.

  Sống dưới chế độ này, từ lâu người dân VN đã mất khả năng đề kháng. Do đó đảng CSVN không sợ nhân dân VN bằng lũ bá quyền Trung Quốc.
  Chính vì não trạng không cần nhân dân, sẵn sàng thí chốt nhân dân để tâng công với bọn xâm lược man rợ, cái đảng không giống cái đảng nào này sẽ bị diệt vong!

  UBND thành phố HCM ca ngợi công lao của Đảng bằng cách nói một chiều và tỏ ra rất ...kém hiểu biết, không nhìn xa trông rộng mà chỉ bó hẹp trong phạm vi nước ta. Nói như thế cách đây vài chụ năm thì dân nghe, nhưng nay bước vào thế kỷ XXI rồi, dân ĐÉO nghe Đảng nói nữa đâu vì phát hiện ra Đảng toàn nói sai> UBND cũng là Đảng bộ thành phố HCM. Xin kể hai công lao lớn nhất của Đảng và cũng là diển hình, đó là ĐÁNH GIẶC XONG THÌ ĐÁNH DÂN. CCRĐ giết chết hàng nửa triệu người, bao hồn oan chưa được giải thoát và còn gây đau thương cho biết bao người còn sống, cũng ước tính vài triệu người. Còn thi hành chế độ tem phiếu thì làm cho nửa nước đói khi chưa thống nhất, sau này thống nhất thì cả nước đói.
  Đó là hai tội lớn nhất và ai cũng thấy, còn mấy tội nữa là đổi tiền thi hành biện pháp bần cùng hóa toàn dân, cải tạo công thương nghiệp tư bản tư doanh cướp của người giầu, bỏ tù hàng vạn người dưới chế độ Sài Gòn và làm hàng triệu người phải bỏ nước ra đi. Xin những công chức cao cấp của thành phố HCM nhớ lại những điều trên khi nói về công trang của Đảng. Còn điều này tôi không muốn nhắc, đó là các ông lừa hàng triệu người để họ lao vào cuộc chiến tranh chém giết lẫn nhau, hết chiến tranh, kẻ thua đã khổ, người thắng cũng chắng sung sướng gì. Có kẻ quen giết người trong thời chiến thì làm bậy trong thời bình. Người có lương tâm thì day dứt suốt đời vì "chiến công" mình đã giết người để oan hồn nó oán, nó hạnh hạ mình trong khi thức cũng như khi ngủ.
  Còn chuyện dân biểu tình thì là thực hiện đúng hiến pháp, nếu chưa có luật thì đúng sai không thể biết được, vì có luật đâu mà bảo người ta vi phạm luật.
  Thế công an và bọ dân phòng lưu manh côn đồ đàn áp bỏ tù, gây khó dễ cho người biểu tình thi có phạm điều luật nào không? Xin các ông lãnh đạo cao cấp của thành phố mang tên xác người chết đang nằm ở Lăng Ba Đình trả lời. Luật trong tay các ông thì các ông đỏi trắng thành đen, vì xã hội do cá ông cầm quyền là xã hội đen nên các ông cho bọn lưu manh côn đồ dùng luật rừng đối với dân.
  Cá ông còn nói ta "mềm đẻo nhưng kiên quyết", vậy hàng vạn tàu của Trung quốc khuấ đảo ở biển Đông trong hải phạn của ta thì ta "mềm dẻo hay cương quyết". Dân chỉ thấy các ông nhũn như con chi chi. Sao không mở mắt ra trông Philipin và Nhật bản cũng như người dân Pa lau làm gì khi Tàu của Trung quốc xâm phạm hải phận của họ.
  Thơ cách mạng có câu "Người ta lớn bởi vì ta quỳ xuống", các ông đang quỳ trước Trung quốc mà lại khuyên dân quỳ theo hay sao? Các ông nghĩ gì khi cụ Hồ còn nói "Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước"?
  Nếu các ông còn chút lương tâm, còn nghĩ đến cái nhục làm nô lệ cho ngoại bang thì các ông đổi lại thái độ đối xử với dân biểu tình là nhưgnx người yêu nước. Các ông thử chỉ ra cách yêu nước mà không biểu tình phản đối ngoại bang xem sao?

  Xin hỏi phản ứng của nhóm kiến nghị sẽ như thế nào sau khi lãnh đạo thành phố đã trả lời với nội dung như thế và theo cách thức như thế (chỉ mời vài người đến nghe)?

  Ủy Ban Nhân Dân viết:
  Trong quá trình lãnh đạo đất nước và dân tộc, Đảng Cộng sản VN đã lãnh đạo thành công các cuộc cách mạng bảo vệ tổ quốc và xây dựng đất nước. Đảng đã chứng tỏ bản lĩnh lãnh đạo đưa đất nước và dân tộc vượt qua bao khó khăn và giành thắng lợi, do vậy phải tin tưởng vào Đảng. Về việc chống Trung Quốc, Đảng đã làm được nhiều việc trên các mặt quân sự, ngoại giao. Quan điểm của Đảng là mềm dẻo nhưng kiên quyết. Phải giữ ổn định để bảo vệ thành quả bao năm nay và để phát triển. Phải mạnh để bảo vệ tổ quốc tốt hơn. Về việc yêu nước có nhiều cách yêu nước, UBND và Thành Ủy chưa chủ trương biểu tình lúc này, biểu tình không giải quyết được tình hình chống Trung Quốc. Hiến pháp có xác định quyền biều tình của công dân nhưng chưa có luật biểu tình, Nghị định 38 có quy định tụ tập đông người phải xin phép và chính quyền sẽ cân nhắc lợi hại để cho phép hay không.

  Một kiểu lý luận nông dân, kém hiểu biết. Từ xưa đến nay không một lực lượng chính nghĩa nào lại có tham vọng giữ miết quyền lãnh đạo sau khi kháng chiến kết thúc. Thánh Gióng sau khi phá tan giặc Ân thì bay về trời; lực lượng kháng chiến của G.Washington sau khi giành độc lập cho Mỹ, xây dựng hiến pháp xong xuôi thì rút lui nhường lại sân chơi cho tất cả mọi người; W.Churchill, C.De Gaulle, những người hùng sau thế chiến II đều không một ai trơ trẽn dựa vào lý do đảng chúng tôi có công lãnh đạo, nhân dân yêu quý chúng tôi nên chúng tôi sẽ tiếp tục lãnh đạo.

  Một lực lượng văn minh, tiến bộ luôn hiểu rằng quần chúng mới là nòng cốt của kháng chiến chứ không phải lực lượng lãnh đạo vài mống núp sau lưng quần chúng. Không có lực lượng lãnh đạo này thì sẽ có lực lượng khác. Quần chúng theo Việt Minh là để giành chính quyền về tay nhân dân chứ không phải để ủng hộ Đảng Cộng Sản xây dựng chế độ độc tài. Nếu Việt Minh nói rõ cả nước hãy theo họ và sau này họ sẽ là lực lượng lãnh đạo mãi mãi, duy nhất thì xem ai sẽ ủng hộ họ. Hợm hĩnh, hãnh tiến, lừa đảo, bảo sao ngày càng nhiều người ghét cái Đảng Cộng Sản này, kể cả những người trước đây từng ủng hộ.

  Tường trình của nhân sĩ được mời viết:
  Tổ quốc là trên hết, yêu nước là thiêng liêng thì sao nhân dân biểu tình bày tỏ lòng yêu nước lại phải xin phép, phải chờ luật, chờ nghị định?
  Lê Minh Trí theo bài viết:
  Hiến pháp có xác định quyền biều tình của công dân nhưng chưa có luật biểu tình, Nghị định 38 có quy định tụ tập đông người phải xin phép và chính quyền sẽ cân nhắc lợi hại để cho phép hay không.

  Rõ ràng cả những nhân sĩ và chính quyền đều mù mờ về quyền hạn công dân trong một nhà nước pháp quyền. Cả hai đều nói về lòng yêu nước và hình thức biểu lộ lòng yêu nước bằng phương thức biểu tình. Tuy vậy, cả hai đều lý luận suông mà không nắm được nguyên tác cơ bản trong một xã hội dân sự có kỷ cương. Đây chính là hệ quả của sự cai trị hà khắc, tùy tiện của đảng và nhà nước CSVN.

  Trong một xã hội dân sự có kỷ cương, quyền công dân căn bản bao gồm các quyền tự do căn bản của con người, trong đó có quyền biểu tình, luôn đươc bảo vệ.

  Việt nam đã có hiến pháp ghi rõ công dân có quyền biểu tình thì nhà nước hợp pháp hợp hiến thực thi pháp quyền phải có nhiệm vụ làm luật để công dân có thể thực thi quyền hạn của mình cho phù hợp với quy định của hiến pháp. Hẵn nhiên, những quy định này là để bảo đảm việc công dân thực thi quyền biểu tình quy định trong hiến pháp, không vi phạm các điều luật khác hay ảnh hưởng đến an ninh và quyền lợi của công dân khác. Nếu nhà nước pháp quyền không ban hành luật kịp thời, thì đó là lỗi của chính quyền, từ đó, họ không thể trông đợi cơ quan hành pháp hành xử chức năng của mình để buộc tội người thực hiện quyền biểu tình vi phạm các điều luật khác. Nhà nước lúc đó, sẽ có nguy cơ bị công dân và các tổ chức dân sự khác kiện tụng đòi bồi thường vì những thiệt hại do những người thực thi quyền biểu tình mà hiếp pháp cho phép, gây ra.

  Một đại diện cao cấp của một nhà nước pháp quyền mà không hiểu hay hiểu mà không tuân thủ quy ước cơ bản của luật pháp, đó là hiến pháp là đạo luật cao nhất mà các điều luật khác phải tuân thủ. Điều này chứng tỏ nhà nước hiện nay đã không hành xử đúng đắn cương vị của mình. Họ tùy tiện tuyên bố, ban hành và áp dụng luật lệ một cách tắc trách, tùy tiện và vô trách nhiệm.

  Sau chót, quyền biểu tình là quyền căn bản của công dân quy định trong. Do đó, biểu tình vì bất kỳ lý do gì, cũng hợp pháp, hợp hiến chứ không nhất thiết biểu tình để biểu lộ lòng yêu nước.

  Hiến pháp quy định nhân dân có quyền biểu tình nhưng chưa có luật biểu tình, vậy thì đó là lỗi do nhà nước hay do nhân dân? Tại sao có một rừng luật mà lại không có luật biểu tình?
  Tất cả các nhà nước CS đều có mấy điều sợ (rất sợ), đó là :
  - Sợ công khai, sợ minh bạch.
  - Sợ biểu tình.
  - Sợ nói ra sự thật.

  Vì nhà nước sợ biểu tình nên không ra luật biểu tình, có phải không? Hay đội ngũ những nhà làm luật không đủ khả năng trình độ để đề ra luật biểu tình? Nếu nhà nước không làm được thì thuê nước ngoài làm hộ, dân trả tiền. Tiền thuế của dân để đâu mà không làm nổi cái luật biểu tình?
  Nhà nước chỉ ra những luật có lợi cho nhà nước rôi bắt nhân dân phải theo, ví dụ luật ruộng đất quy định đất đai thuộc nhà nước quản lý thì muốn cướp lúc nào cũng được.
  Xin hỏi các vị lãnh đạo "tài tình sáng suốt": Luật như thế có phải luật tiến bộ hay không ? Nhà nước dùng luật như vậy có phải là nhà nước tiến bộ hay không? Liệu nhà nước có đám công khai để dân bỏ phiếu tín nhiệm hay không?
  Nếu nhà nước không cho dân biểu tình mà có hàng vạn dân biểu tình thì nhà nước xử lý thế nào? Có bắt chước Trung quốc để xẩy ra vụ Thiên An Môn hay không? Nhà nước bịt miệng dân thì xin nhà nước mở miệng trả lời.
  MOng các quan chứa thành phố Hồ Chí Minh là thành phố to nhát cả nước trả lời để cho bon quan ở Hà Nội bắt chước. Còn sĩ phu Bắc Hà đang tìm cách bắt chước 42 trí thức Sài Gòn, cũng đã có thư gửi lãnh đạo Đảng và nhà nước rồi.

  Như dzậy là huề?
  Các bác đã ký tên sẽ không mần chi nữa?
  Và Trung Quốc tiếp tục gây hấn với VN. Còn nhà nước ta thì cũng vẫn tiếp tục " Im lặng là vàng "?

  Không rõ câu ghi nghiêng

  Trích dẫn:
  Trong quá trình lãnh đạo đất nước và dân tộc,....... Về việc yêu nước có nhiều cách yêu nước, UBND và Thành Ủy chưa chủ trương biểu tình lúc này, biểu tình không giải quyết được tình hình chống Trung Quốc. Hiến pháp có xác định quyền biều tình của công dân nhưng chưa có luật biểu tình, Nghị định 38 có quy định tụ tập đông người phải xin phép và chính quyền sẽ cân nhắc lợi hại để cho phép hay không."

  có phải là lời nguyên văn của ông Lê Minh Trí không ? Nếu đúng là nguyên văn thì sẽ có nhiều vấn đề đáng nói về sự phản động và có tín hiệu buộc cổ Đảng CS với những tai hại mà TQ đang tạo ra . Nếu đó là lời nói chính xác của Phó chủ tịch thì coi như 1 : Đảng còn cho nhân dân nguyền rủa và 2. Ong Lê Minh Trí phải ra đi để Đảng đỡ bị dồn vào phía chân tường .

  Không rõ câu ghi nghiêng

  Trích dẫn:
  Trong quá trình lãnh đạo đất nước và dân tộc,....... Về việc yêu nước có nhiều cách yêu nước, UBND và Thành Ủy chưa chủ trương biểu tình lúc này, biểu tình không giải quyết được tình hình chống Trung Quốc. Hiến pháp có xác định quyền biều tình của công dân nhưng chưa có luật biểu tình, Nghị định 38 có quy định tụ tập đông người phải xin phép và chính quyền sẽ cân nhắc lợi hại để cho phép hay không."

  có phải là lời nguyên văn của ông Lê Minh Trí không ? Nếu đúng là nguyên văn thì sẽ có nhiều vấn đề đáng nói về sự phản động và có tín hiệu buộc cổ Đảng CS với những tai hại mà TQ đang tạo ra . Nếu đó là lời nói chính xác của Phó chủ tịch thì coi như 1 : Đảng còn cho nhân dân nguyền rủa và 2. Ong Lê Minh Trí phải ra đi để Đảng đỡ bị dồn vào phía chân tường .