05/08/2012: Tường thuật biểu tình chống Trung Quốc xâm lược lần 4

 • Bởi Hồ Gươm
  05/08/2012
  13 phản hồi

  Trên Facebook, nhà báo Lê Diễn Đức nhận định:

  Mặc dù không diễn ra với quy mô lớn, rầm rộ vì bị công an, mật vụ và đám sai nha đỏ nhiều như gián bao vây, theo dõi, đe dọa và bắt giữ nhiều người trước và trong ngày chủ nhật, cuộc xuống đường của dân chúng sáng ngày 5/8 tại Hà Nội chứng minh hùng hồn rằng, nhà cầm quyền phò Tàu không thể nào ngăn cản được lòng yêu nước và tinh thần chống ngoại xâm.

  Tôi không hiểu nổi một tập đoàn lãnh đạo mà người nào cũng đeo lủng lẳng mác tiến sĩ lại có thể ngu xuẩn đến mức không ý thức được rằng, lòng yêu nước và tinh thần chống bành trướng Bắc Kinh xâm lược đã ngấm vào máu thịt của người Việt từ ngàn đời nay, không một bạo lực nào có thể thay đổi được máu của người Việt. Bạo quyền Ba Đình và Bắc triều còn phải đối diện dài dài!

  http://www.youtube.com/watch?v=4iXt00FSUyA

  Video bạn đọc: Biểu tình chống Trung Quốc xâm lược tại Hà Nội 05-08-2012

  Đàn áp người yêu nước trong khi đất nước đang bị Tàu Ô xâm chiếm thực sự (toàn bộ đảo Hoàng Sa, một phần Trường Sa) và đang giương móng vuốt hung hăng đe doạ trên biển Đông suốt thời gian gần đây, tập đoàn lãnh đạo ĐCSVN đã tự lột trần bản chất phản bội lại nhân dân, phản bội lại truyền thống của Tổ Tiên, bán rẻ chủ quyền thiêng liêng của Tổ Quốc. Lịch sử sẽ ghi tạc và không bao giờ tha thứ.

  Tôi cũng tin rằng, với lời kêu gọi của 42 nhân sĩ, trí thức tại Sài Gòn, những người từng gắn bó, dấn thân cho chế độ, sẽ thôi thúc đông đảo dân chúng xuống đường vào một ngày gần đây tại Sài Gòn.

  Bạo quyền có thể đàn áp một trăm, vài trăm người nhưng nếu hàng ngàn, hàng chục ngàn người cùng lúc gióng lên tiếng nói trước tình trạng Tổ quốc lâm nguy sẽ làm bạo quyền run sợ, chùn bước. Đó là điều chắc chắn. Chỉ cần bằng mọi cách vận động sâu rộng, thức tỉnh rất nhiều những con người đã bị bộ máy tuyên truyền của chế độ lừa gạt hoặc không tiếp cận được thông tin.

  Nguồn: Facebook Lê Diễn Đức

  http://www.youtube.com/watch?v=43hHQvQj5No


  Video: Đàn áp, bắt bớ người biểu tình yêu nước

  Bé Phú, con trai chị Trần Thị Nga đang ngóng mẹ. Theo tường thuật của Blog Nguyễn Xuân Diện, lúc chị Trần Thị Nga (hiện đang mang bầu) bị bắt lên xe rồi đưa đi, bé Phú con chị vẫn ở bên dưới đường. Bị lạc mẹ, bé Phú khóc ầm ĩ, nhưng đã được bạn biểu tình thay chị giúp chăm sóc.

  Ảnh Facebook Alfonso Vova

  10:15 - Cập nhật danh sách những người bị bắt:

  1. Cụ Lê Hiền Đức, 2. Nguyễn Lân Thắng, 3. Lê Dũng, 4. Trịnh Anh Tuấn (DakLak - Facebook Gió Lang Thang), 5. Lã Việt Dũng, 6. Nguyễn Tường Thụy, 7. Phương Bích, 8. Nguyễn Chí Đức, 9. Dương Thị Xuân, 10. Nhà giáo - CCB Nguyễn Anh Dũng, 11. Đào Lê Viết Sĩ, con ông Đào Tiến Thi, 12. Hai ông bà Khánh Trâm, 13. Nguyễn Văn Ngoan (Thụy Sĩ), 14. Trần Thị Nga (Hà Nam), 15. Phạm Mạnh Tùng, 16. Phạm Văn Hưng, 17. Phạm Thị Nga (SV Ngân Hàng), 18. Nguyễn Hồ Thu Hà (Học sinh THPT Việt Đức), 19. Vũ Văn Bách (Sinh viên), 20. Nguyễn Văn Dũng (Việt Trì, Phú Thọ), 21. Nguyễn Xuân Hòa ( Thanh Hóa), 22. Nguyễn Thành Tiến (Sinh viên), 23. Ông Hùng, NXB Giáo dục, 24. Nguyễn Hồng Kiên(Theo TTXVA)

  25. Lê Anh Hùng
  ....

  Ước tính, số người bị bắt giữ khoảng 38 người. Đa số đang bị giam giữ trái phép tại Trung tâm lưu trú Lộc Hà (Xã Liên Hà, huyện Đông Anh)

  Trại giam trá hình Lộc Hà (Xã Liên Hà, huyện Đông Anh, Hà Nội) - nơi đang giam giữ những người biểu tình yêu nước. Ảnh chụp lúc 11:00

  09:30 - Những người bị CA bắt giữ đưa lên xe bus được biết có anh Nguyễn Chí Đức, bà Lê Hiền Đức, Blogger Nguyễn Tường Thụy, chị Phương Bích...

  09:20 - CA tiếp tục trấn áp, bắt người lần 2. Khoảng 15 bạn trẻ bị bắt đưa lên xe bus, có lẽ sẽ bị áp giải về Lộc Hà.


  Người biểu tình bị bắt. Ảnh: Facebook Người Buôn Gió

  09:10 - Bất chấp sự đàn áp, bắt bớ của cơ quan CA, cuộc biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra. Theo quan sát, một nhóm rất đông các bạn thanh niên đang tuần hành hô vang các khẩu hiệu yêu nước.

  Bất chấp sự đàn áp, cuộc biểu tình vẫn tiếp tục diễn ra

  *

  08:55 - Thông tin ban đầu cho biết, hàng chục người đã bị CA trấn áp, bắt lên xe bus đưa về đâu không rõ. (Có thể trên 30 người đã bị bắt)

  08:45 - Lực lượng CA đã có những hành vi xô xát, trấn áp người biểu tình. Một số người đã bị bắt đi. Lực lượng côn đồ đeo băng đỏ xuất hiện trở thành tay sai đắc lực cho CA trấn áp người biểu tình yêu nước.

  08:35 - Mọi người đang nỗ lực tập trung trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ. Ngay lập tức, lực lượng công an với quân số đông đảo ập đến yêu cầu giải tán.

  Tổng đài bán nước chỉ huy đàn áp biểu tình hay xe phá sóng?

  *

  Danlambao - Cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc lần thứ 4 dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 08:30 sáng nay, 05/08/2012. Trước ngày biểu tình, theo ghi nhận đã có một số lời đe dọa được gửi đến về một cuộc trấn áp sẽ xảy ra. Tuy vậy, bất chấp những đe dọa dưới nhiều hình thức, khả năng cuộc biểu tình sẽ vẫn tiếp tục nổ ra nhằm thể hiện thái độ của người dân trước những hành vi gây hấn ngang ngược của Trung Quốc trên Biển Đông.

  Người biểu tình đang nỗ lực tập hợp trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ


  Ảnh chụp lúc 08:35 trước tượng đài Lý Thái Tổ

  Cũng như những ngày chủ nhật biểu tình trước, lực lượng công an tại Hà Nội đã lên kế hoạch ứng phó từ rất sớm. Theo quan sát, từ 7 giờ sáng, hai chiếc xe bus đã án ngữ chờ sẵn trước khu vực tượng đài Lý Thái Tổ.

  Các tuyến đường hướng về khu vực Tòa Đại sứ quán Trung Quốc đều có bố trí hàng rào sắt để sẵn, khi cần sẽ được mang ra chắn ngang để chặn đường.

  Hiện tại, theo quan sát thì lực lượng công an mặc sắc phục có vẻ ít hơn những lần trước, tuy nhiên những CA thường phục vẫn có mặt đông đủ. Đáng chú ý, có sự xuất hiện của rất nhiều xe chuyên dụng cảnh sát đủ loại.

  Một số hình ảnh ghi nhận trước giờ biểu tình tại Hà Nội:

  Trước cửa Nhà hát Lớn Hà Nội

  Hai chiếc xe bus chờ sẵn


  Hàng rào có mặt khắp nơi

  Trước cổng Đại sứ quán Trung Quốc

  Tin, Ảnh: CTV Dân Làm Báo và Facebook

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  13 phản hồi

  Người dân có quyền làm bất cứ gì pháp luật không cấm. Thực tế ở VN thì khác, có quá nhiều thứ, không cấm, nhưng lại "nhạy cảm" và người dân phải bắt mạch những điểm này. Sao không thẳng thắng, rõ ràng, lập ra 1 cuốn sách "cẩm nang làm Dân Việt", "cẩm nang làm Quan Việt" để thông dịch, dẫn giãi những điều dân/quan được, không được làm cho dân đỡ khổ nhỉ? Như là: chỉ được: ca tụng, khen ngợi (mà không được nói xấu) Đảng, nhà nước & cán bộ. Chỉ có cán bộ nhà nước (có giấy phép hoặc được chỉ định) mới được trả lời phỏng vấn báo, đài nước ngoài. Chỉ được xem, lưu trữ, có ý kiến, những tin về cướp, hiếp, giết, showbiz, đồng tính... Tuyệt đối không được đọc, có ý kiến, lưu trữ bàn luận về tình hình, an nguy của quốc gia, nhất là phê bình đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, cán bộ nhà nước...

  Do Muoi Mot viết:
  4 tuần liên tiếp tôi ra công viên 30-4 để đi biểu tình biểu lộ lòng yêu nước yêu quê hương biển đảo VN. Nhưng ở SG không diễn ra biểu tình. Tôi ước ở SG có những người tạo ngòi nổ như ở HN.

  Hôm qua, lúc cao điểm tôi nghĩ có 600-700 người vào khoản 10 giờ ở công viên nhưng không biểu tình được

  Các bác ở Sài Gòn còn phải chờ nhà nước bật đèn xanh, cho phép.
  Tuổi trẻ SG còn đang bận.......?

  4 tuần liên tiếp tôi ra công viên 30-4 để đi biểu tình biểu lộ lòng yêu nước yêu quê hương biển đảo VN. Nhưng ở SG không diễn ra biểu tình. Tôi ước ở SG có những người tạo ngòi nổ như ở HN.

  Hôm qua, lúc cao điểm tôi nghĩ có 600-700 người vào khoản 10 giờ ở công viên nhưng không biểu tình được

  Người Việt Nam có tính là hễ nắm quyền trong tay là cố tình làm lấy được theo ý mình. Vì thế, sự thay đổi các triều đại thường là rất đắt về sinh mạng con người.
  Thật là buồn khi Tàu lấn ép ta quá thể mà giai tầng lãnh đạo không nghĩ ra nổi cách tạo điều kiện cho dân biểu tình thể hiện lòng yêu nước và vẫn đảm bảo được an toàn giao thông, trật tự xã hội, an toàn chính trị. Chỉ biết cấm và bắt bớ, giam tù.
  Đau lòng hơn nữa là đang dần dần nhìn thấy ngày càng rõ một thảm họa không kém gì Cải Cách Ruộng Đất sẽ xảy ra trong tương lai gần sắp tới bởi nhân dân từng bước dần dần ngấm sâu và rất sâu đòn thù của những kẻ cầm quyền. Ngày hôm nay gieo nhân nào thì ít năm nữa sẽ gặt quả đó.

  Innova viết:

  Trong lúc đó cũng tại Hà Nội:
  Diễu hành của người đồng tính ở VN

  Nguồn

  Tôi không phản đối gì với các bạn đồng tính, nhưng hai tin này đăng cùng lúc khiến tôi cảm thấy thật khó chịu. Một mặt, các bạn trẻ VN rõ ràng rất nhạy bén với những chuyện đâu đâu trong khi đang nhắm mắt thờ ơ trước chuyện chủ quyền quốc gia. Tỉnh ngủ giùm đi các bạn ơi.

  Em cũng không phản đối các bạn đồng tính muốn biểu dương lực lượng.
  Em cũng đã từng đứng hàng giờ ở Berlin để xem các bạn ý tuần hành với xe hoa, đi bộ....

  Điều làm em muốn khóc là nhà nước " ta " đã không dàn chào các bạn đồng tính, không hề ngăn cấm, bắt bớ. Cũng là tuần hành, nhưng lại rất bất công, đi bắt bớ, cấm đoán những bạn khác tuần hành ôn hòa phản đối TQ đã ngang nhiên xâm phạm chủ quyền nước ta.
  Là điều, em nghĩ là, nhà nước ta công khai ủng hộ, theo TQ, chấp nhận TQ xâm chiếm VN.

  Chừng nào toàn thể dân ta sống ở VN mới nhận ra điều này??

  Có một yếu tố chính :

  - do công an VN bắt bớ, khủng bố, đe doạ, chụp mũ, bôi nhọ những người biểu tình vì HS-TS.

  Nguyễn Phú Trọng là GS TS, chủ tịch Quốc Hội, năm 2010 còn ra sức ngăn cản không cho đại biếu QH chất vấn chính phủ về biển Đông ! Vừa vi phạm điều lệ quốc hội và luật về đại biểu, vừa bưng bít tin tức hết sức phản dân chủ

  Rất thất vọng ! Con đường VN quá nhiều chông gai !

  Innova viết:
  Công an dẹp tan biểu tình chống TQ

  Nguồn

  Trong lúc đó cũng tại Hà Nội:
  Diễu hành của người đồng tính ở VN

  Nguồn

  Tôi không phản đối gì với các bạn đồng tính, nhưng hai tin này đăng cùng lúc khiến tôi cảm thấy thật khó chịu. Một mặt, các bạn trẻ VN rõ ràng rất nhạy bén với những chuyện đâu đâu trong khi đang nhắm mắt thờ ơ trước chuyện chủ quyền quốc gia. Tỉnh ngủ giùm đi các bạn ơi.

  Công an dẹp tan biểu tình chống TQ

  Nguồn

  Trong lúc đó cũng tại Hà Nội:
  Diễu hành của người đồng tính ở VN

  Nguồn

  Tôi không phản đối gì với các bạn đồng tính, nhưng hai tin này đăng cùng lúc khiến tôi cảm thấy thật khó chịu. Một mặt, các bạn trẻ VN rõ ràng rất nhạy bén với những chuyện đâu đâu trong khi đang nhắm mắt thờ ơ trước chuyện chủ quyền quốc gia. Tỉnh ngủ giùm đi các bạn ơi.

  Căm phẫn!
  Tôi nghẹn lời không nói được ngoài 2 chữ "căm phẫn"
  Nếu nhà cầm quyền muốn tạo một làn sóng "căm phẫn" trong lòng người dân, thì họ đã bước đầu thành công.
  Sẽ không còn lâu nữa.

  Hôm nay 5.8.2012 phía chính quyền Việt Nam đã sai lầm nghiêm trọng và vô cùng tai hại khi tiến hành khủng bố và bắt giữ những người tham gia biểu tình chống Trung Quốc hung hăng gây hấn và ngang ngược xâm lược . Có thể nói Trung Quốc đã sai lầm khó được nhân loại tha thứ khi hung hăng tuyên bố ăn cướp HSTS của VN cũng như Biển Đông theo đường lưỡi bò 9 khúc thì chính quyền Việt Nam đã bại danh và bị truy xét tội đồ khi tích cực bắt bớ và khủng bố những người Việt Nam yêu nước đã phẫn nộ vì các hành vi bất chính của Trung Quốc.
  Tôi rất ngưỡng mộ những người đã tham gia biểu tình.

  TÔI NHẤT ĐỊNH KHÔNG ĐI BIỂU TÌNH CHỐNG TRUNG QUỐC, DÙ CHO TRUNG QUỐC CÓ CHIẾM TRỌN BIỂN ĐÔNG VÀ CHIẾM TRỌN CẢ NƯỚC VIỆT NAM, VÌ TRUNG QUỐC VỪA LÀ ĐỒNG CHÍ VỪA LÀ ANH EM:
  MỐI TÌNH THẮM THIẾT VIỆT HOA,
  VỪA LÀ ĐỒNG CHÍ VỪA LÀ ANH EM.

  Đả đảo những hành động sai trái xâm lược của bọn bá quyền TQ

  Cám ơn các bạn biểu tình vì VN của chúng ta. Xin hoan hô.

  Phản đối bọn sai nha ra sức đàn áp người biểu tình. Hãy tự trọng và xứng đáng với tiền thuế của dân