Minh Văn - Xây dựng Cộng Sản chủ nghĩa

 • Bởi Hồ Gươm
  03/08/2012
  5 phản hồi

  Minh Văn

  Nếu như họ hứa vài trăm năm hay một ngàn năm nữa xây dựng thành công Chủ nghĩa Cộng sản thì còn có chút hy vọng, đằng này cứ đằng đẵng một cách vô thời hạn như thế. Thử hỏi người dân làm sao có thể chịu đựng nổi, trong khi đó thì những bất công và sai trái luôn hiện hữu hằng ngày hằng giờ? Cuộc sống của con người thì có giới hạn, làm gì có ai có thể chờ đợi Đảng Cộng sản xây dựng thành công Chủ nghĩa Cộng Sản? Đã hơn 60 năm kể từ khi đảng Cộng sản cướp chính quyền, cho đến bây giờ họ vẫn loanh quanh “quá độ” để đưa đất nước đi lên Chủ nghĩa Cộng sản. Tốt nhất là đảng Cộng sản hãy thú nhận trước lịch sử và nhân dân rằng: Chủ nghĩa Cộng sản là hoang tưởng, và con đường họ đang đi là sai lầm. Họ nên tự giải thể chế độ độc tài Cộng sản sai trái để tránh thêm những đổ vỡ và mất mát cho dân tộc Việt Nam.

  Mặt Trăng hay Sao Hoả thì loài người cũng đã biết được hình thù và thành phần cấu tạo, còn chủ nghĩa Cộng sản thì không ai biết mặt ngang mũi dọc thế nào cả. Chính vì thế mà nhà cầm quyền bảo nó hình thù thế nào thì người dân cũng phải nghe theo và tuân phục. Cấm cãi, vì chỉ có bọn “phản động” thì mới đi ngược lại những chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước. Trong quá trình nhà nước “xây dựng chủ nghĩa Cộng sản” đó, biết bao người dân Việt Nam đã phải ngồi tù do phản đối hoặc kêu oan.

  Chủ nghĩa Cộng sản là cái gì vậy, mà khi chính quyền làm sai những chuyện tày trời rồi đổ lỗi cho nó thì mọi chuyện lại êm xuôi? Có lẽ đầu óc người dân Việt Nam đã bị đóng đinh vào mấy cái từ quái ác này rồi. Hay nó có ma lực gì thu hút con người, khiến cho họ không thể thoát ra? Ma lực thì không, nhưng ma thuật thì chắc chắn có. Đó là sự bưng bít, kìm kẹp và đàn áp của Đảng Cộng sản đối với người dân khi họ muốn tìm đến chân lý và sự thật. Vì vậy mà Chủ nghĩa Cộng sản là một bức màn đen mà người Việt Nam chưa thể xé toang nó và bước qua.

  Cải cách ruộng đất, gây bao sai lầm và mất mát đau thương ư? Không sao, vì đó là để xây dựng chủ nghĩa Cộng sản. Cải tạo tư bản sai trái ư? Không hề gì, vì quá độ đi lên chủ nghĩa Cộng sản mà. Giết hại và bỏ tù những người yêu nước ư? Không có vấn đề gì, vì đó là để bảo vệ chế độ Cộng sản tươi đẹp. Làm cho đất nước tụt hậu so với thế giới hàng nửa thế kỷ ư? Có sao đâu, chịu khổ một chút để rồi sẽ xây dựng thành công thiên đường Cộng sản.

  Một con đường dân sinh đã mấy năm mà làm mãi không xong, bụi bay mù mịt vào người đi đường. Rồi họ chỉ vào đó và nói rằng: “Đấy, xây dựng chủ nghĩa cộng sản đấy! Ai dám cãi nào?”. Ai không muốn trở thành “phản động” thì chớ có phản đối và tố cáo chính quyền nhé. Những chiếc cầu mới xây xong chưa được bao lâu thì bị sập thì có hề gì đâu, đất nước ta đang quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội nên còn nghèo, vì thế mà ít sắt thép và xi măng, cầu sập cũng là đúng thôi. Cấm nói là cán bộ tham nhũng đấy nhé, vì chỉ có bọn “phản động” thì mới nói như vậy. Đập thủy điện bị rò rỉ và chảy nước ư? Có hề gì, xây dựng chủ nghĩa Cộng sản là như vậy thôi, có gì khó hiểu đâu.

  Chính quyền tham những hàng ngàn tỉ đồng? Ấy là sự thường, vì nước ta đang “quá độ” đi lên chủ nghĩa xã hội nên kinh nghiệm chống tham nhũng còn kém. Nhà nước bán biển đảo cho Trung Quốc ư? Dễ hiểu thôi, vì nước ta là cộng sản đàn em nên nhường cho ông anh chiếm giữ hộ, còn hơn để cho bọn đế quốc nó chiếm. Đàn áp người dân yêu nước đi biểu tình phản đối Trung Quốc xâm lược? Vì để giữ vững an ninh chính trị, không để bọn phản động lợi dụng người dân. Mà an ninh chính trị không được giữ vững thì sẽ ảnh hưởng đến tiến trình quá độ đi lên chủ nghĩa xã hội của đảng và nhà nước ta.

  Công an đánh chết người ư? Không sao, xây dựng Chủ nghĩa Cộng sản thì phải vậy. Mà công an cũng chỉ “vô ý làm chết người trong khi thi hành công vụ” thôi mà. Họ thi hành công vụ cũng là để xây dựng chủ nghĩa Cộng sản đó thôi. Có gì mà thắc mắc, đau thương để rồi phản đối? Nhà nước phân biệt và đàn áp các tôn giáo? Ấy cũng sự thường, nếu không thì các tôn giáo lại nhảy lên ngồi trên đầu Đảng Cộng sản à? Như vậy thì còn gì là đảng quang vinh và vĩ đại nữa, làm sao có thể đảm bảo sự lãnh đạo tuyệt đối và toàn diện của đảng đối với mọi thành phần? Quân đội và công an đàn áp dân oan ư? Vì họ là quân đội nhân dân và công an nhân dân mà, không đàn áp thì làm sao dân còn sợ nữa? Vả lại phải đảm bảo được an ninh chính trị để còn xây dựng chủ nghĩa Cộng sản chứ.

  Ôi, chủ nghĩa Cộng sản là cái gì vậy? Là cái gì mà người dân còn sợ hơn cả sợ cọp nữa. Nó gây bao nhiêu mất mát đau thương cho dân tộc mà vẫn điềm nhiên và hãnh diện. Chủ nghĩa Cộng sản là gì vậy mà nó ôm ấp và chở che cho tất cả những tội ác và sai trái mà không ai dám phản đối?

  Tại sao lại phải đi xây dựng một cái chủ nghĩa như vậy? Tại sao?
  Cái chủ nghĩa đó chỉ toàn gây nên những đau thương và ngang trái cho con người, điều đó đã rõ rồi. Nhưng bao giờ thì xây dựng xong để nổi khổ đau chấm dứt? Một ngàn năm hay một vạn năm? Xin nhà cầm quyền Cộng sản hãy trả lời cho người dân được biết. Đảng Cộng sản nên nhớ rằng cuộc đời con người chỉ có mấy chục năm, họ không thể chờ đợi để sống trong một xã hội Cộng sản như đảng đã hứa được.

  Và câu trả lời của đảng Cộng sản là gì? Đó là sự im lặng!

  Một sự im lặng đáng sợ hãi hùng. Vì chính họ cũng không có câu trả lời. Vì họ hiểu rằng con đường đó là vô định, nó chỉ là một sản phẩm của trí tưởng tượng con người. Ấy nhưng trong khoảng im lặng đó, những người yêu nước vẫn phải ngồi tù vì các tội danh chống phá nhà nước xã hội chủ nghĩa. Người dân vẫn phải sống trong một xã hội đầy nghịch lý và bất công, độc tài và phi nhân.

  Một lần nữa, toàn thể người dân hỏi Đảng Cộng sản một câu rằng: "Xây dựng chủ nghĩa Cộng Sản để làm gì, và bao giờ thì xong?"

  03.8.2012

  Minh Văn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  5 phản hồi

  Minh Phương viết:
  CNXH, CNCS là học thuyết về một loại hình thái xã hội, ông Mác đã xây dựng (đẻ ra) học thuyết CNXH, CNCS từ lâu và bằng kinh nghiệm tực tiễn, ông Lenin đã bổ sung vào học thuyết CNXH, CNCS của ông Mác. Do đó, những ai đi theo con đường CNXH, CNCS không cần phải "xây dựng CNCS" nữa, mà chỉ làm theo học thuyết của ông Mác và ông Lenin. Do đó nói và viết "Xây dựng CNCS" là sai, mà phải nói và viết: "Theo con đường CNCS", xây dựng "Xã hội CSCN".
  Tương tự như vậy, phải nói và viết "Theo CNXH", xây dựng "Xã hội XHCN".

  Cụm từ xây dựng CNCS (cũng như xây dựng CNXH) bắt nguồn từ tiếng Nga (СТРОИТЕЛЬСТВО КОММУНИЗМА) được dùng ở LX
  http://leftinmsu.narod.ru/polit_files/books/III_program_KPSS_files/132.htm

  Lenin bắt đầu xây chính quyền XV với câu nói nổi tiếng: CNCS = Chính quyền XV + điện khí hóa toàn quốc. Câu này được nhân dân sửa lại: chính quyền XV = CNCS - điện khí hóa toàn quốc

  http://tut-smeshno.ru/best_anecdote.php?category=61
  Коммунизм - это советская власть плюс электрификация. Отсюда следует: советская власть - это коммунизм минус электрификация. Или: электрификация - это коммунизм минус советская власть

  Bản thân từ communism trong tiếng Anh cũng có nhiều nghĩa
  http://en.wikipedia.org/wiki/Communism_(disambiguation)

  Communism may refer to:

  Stateless communism or "pure communism", a hypothetical stage of historical development which Marxists say will inevitably supersede socialism and be structured upon common ownership of the means of production,
  Primitive communism, i.e., early hunter-gatherer societies that had no hierarchical social class structures or capital accumulation
  A communist state, ruled by a Communist party and guided by Leninist or Marxist-Leninist ideology
  Religious communism - religious societies practicing the voluntary dissolution of private property
  War communism in Soviet Russia during 1918–1921
  Communism Peak, a former name of the Ismoil Somoni Peak

  Như vậy, dùng từ "xây dựng CNCS" cũng không sai.

  Thực chất của CNCS, CNXH đã thay đổi nhiều kể từ khi Stalin tiếp nối tạo ra CN Mac-Lê. Mục đích để làm gì ? Dùng bạo lực, chuyên chính vô sản, để cướp chính quyền. Có thế thôi.

  Nhìn vào cách điều hành và thực tế xã hội ở TQ, VN, nó giống CN tư bản man rợ, ở BTT giống phong kiến. Có chút nào xã hội chủ nghiã đâu ? Cái bọn lãnh đạo này lấy tư cách gì mà chúng vỗ ngực tự xưng là cộng sản ? Rặt một bọn bịp bợm, lừa đảo. Trương Tấn Sang khẳng định nhìn quanh rặt một bầy sâu phá hoại

  CNXH, CNCS là học thuyết về một loại hình thái xã hội, ông Mác đã xây dựng (đẻ ra) học thuyết CNXH, CNCS từ lâu và bằng kinh nghiệm tực tiễn, ông Lenin đã bổ sung vào học thuyết CNXH, CNCS của ông Mác. Do đó, những ai đi theo con đường CNXH, CNCS không cần phải "xây dựng CNCS" nữa, mà chỉ làm theo học thuyết của ông Mác và ông Lenin. Do đó nói và viết "Xây dựng CNCS" là sai, mà phải nói và viết: "Theo con đường CNCS", xây dựng "Xã hội CSCN".
  Tương tự như vậy, phải nói và viết "Theo CNXH", xây dựng "Xã hội XHCN".

  Đừng nghe những gì Cộng Sản nói. Nhìn kỹ những gì Cộng Sản làm. Quan liêu, cườp đất của dân, bán nước cho Tầu, tham nhũng. Làm sao mà tiến đến Cộng Sản Chủ Nghĩa đầy hoang tưởng đây?

  Cái tít "Xây dựng Cộng sản chủ nghĩa" là sai phải viết "xây dựng CNCS" như ở phần dười mới đúng. Nhưng xây dựng CNCS như thế nào? Đi đến đâu? Câu hỏi này thì cả thế giới không ai trả lời được, vì nó chưa hề có trong thực tế, nó chưa hề có hình mẫu nào làm chuẩn. Trước kia thì đã tổng kết có 6 mô hình CHXH (giai đoạn đầu của CNCS, đó là CNXH, XHCN kiểu Liên xô cũ, kiểu Liên xô mới, kiểu Trung quốc cũ, kiểu Trung quốc mới, CNXH kiểu Rumani và CNCH kiểu Nam Tư), nghĩa là ai (6 người) muốn nhận mình xây dựng CNCS thế nào cũng được. NHưng nét chung nhất là có cái Đảng tự nhận mình là đảng của giai cấp công nhân lãnh đạo và mọi taì sản đều tập trung vào tay nhà nước, để đời sống nhân dân thiếu thốn, chính quyền hà khắc, mất tự do.
  Nay ta bảo xây dựng CNXH, nhưng ta là nước lạc hậu chỉ bắt chước nước khác, chưa có hình mẫu nào làm ta bắt chước, mà có bắt chước thì bắt chước cái dở chứ không bắt chước cái hay, trước kia thì bắc chước Trung quốc, chém giết nhiều quá, lấy lương thực làm vũ khí đối với dân.
  Nay thì ta chẳng bắt chước được cái gì hoàn hảo. Cái nhà nước ta hiện nay là một thứ nhà nước tả pí lù, nó vừa phong kiến (cấp đất cho quan chức) vưà phát xít (độc tài, độc đoán tàn ác) vừa là thứ tư bản cao bồi (hay tư bản lưu manh, làm giầu bằng mọi thủ đoạn bất chính).
  Có một điều dễ thấy là con đường gây nhiều tai nạn nhất là con đường XHCN. Điều nữa cũng dễ thấy là ta càng có bề dầy thời gian xây dựng CNXH thì càng bắt tay tới CNTB, có thể đây là tín hiệu đáng mừng hay không? Nhưng nó đang tạo ra thứ tư bản đỏ ghê gớm quá, tàn bạo quá, nó mang danh nhà nước của giai cấp công nhân mà áp bức bóc lột công nhân hơn cả tư bản, lại còn cướp ruộng đất của giai cấp nông dân để làm giầu.
  Bộ máy lãnh đạo nhà nước thì không có ai là công nhân, con cái các ông cốp (cán bộ cấp cao) thì sang các nước tư bản học, nhà nước vừa tôn vinh các chiến sĩ CS lão thành, lại vừa tôn vinh doanh nhân (tên gọi khác của các nhà tư bản). Trước kia thì cái trường Đảng còn dạy lý thuyết học thuyết Mác Lê nin nay thì đã coi nhẹ và chuyển sang toàn bồi dưỡng những thủ đoạn vơ vét, thủ đoạn lưu manh lừa dối, nói tóm lại là nó tạo ra "một bầy sâu".
  Một điều cũng dễ thấy là trước tình hình Đản CS thoái hóa, biến chất như thế tiến dần tới ngưỡng phản động, bán nước nhưng dân ta không làm gì được đâu, vì nó cũng cố chính quyền bằng bạo lực, dùng tiền của dân để mua sắm trang thiết bị, vũ khí đàn áp người dân một cách tàn bạo. Vậy thì dân ta có điều gì hy vọng? Vẫn có hy vọng vì cứ xem khi trình độ dân trí ngày càng cao, internet ngày càng mở rộng thì niềm tin của dân đối với Đảng CS ngày càng giảm, từ chỗ mất niềm tin đến chỗ chống lại tuy có xa nhưng sẽ đến nếu như có thời cơ và yếu tố bên ngoài tác động. Cái yếu tố bên ngoài có thể chính là yếu tố quyết định. Thì nhờ có Liên xô tan rã ta mới bắt tay được với các nước tư bản và đời sống mới thoát khỏi cái vòng kim cô tem phiếu, mới giầu lên chút ít. Nếu như Trung quốc ngày càng lấn tới, buộc ta phải chống lại do sức ép của dân, lúc đó ta phải dựa vào Mỹ và các nước tư bản thì nhà nước phải cải tổ, có thể vai trò của Đảng sẽ bớt và có thể bị triệt tiêu vì để Đảng thì kinh tế không phát triển lên được, yếu tố kinh tế sẽ quyết định mọi thứ trong xã hội.