Tạ Phong Tần - Thông báo tìm việc của một cựu Đảng Viên

 • Bởi Admin
  31/07/2012
  11 phản hồi
  Dân Luận: Nhân sự kiện blogger Tạ Phong Tần sắp bị đem ra xét xử cùng blogger Điếu Cày và AnhBaSG về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN VN”, chúng tôi xin đăng lại một bài viết cũ của chị Tạ Phong Tần vào thời điểm 2007.

  taphongtan.jpg

  Hình chụp năm 2001


  THÔNG BÁO TÌM VIỆC

  - Họ và tên khai sinh: TẠ PHONG TẦN (nữ)

  - Họ và tên đang dùng: Tạ Phong Tần

  - Sinh ngày 15/9/1968 tại Bạc Liêu

  - Quê quán: thị xã Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu

  - Cao: 1,60m. Nặng: 55kg.

  - Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật (Đại học Pháp Lý Hà Nội, Phân hiệu Tp.HCM, hệ chính quy), vi tính A, Hoa ngữ A.

  - Hội viên Hội Luật Gia Việt Nam

  - Tốt nghiệp Cao cấp Lý luận chính trị Mác-Lênin tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Phân viện II Thành phố HCM).

  - Nguyên Đại úy An Ninh Nhân Dân, nguyên Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.

  (Ghi chú: Các loại bằng cấp, chứng chỉ nêu trên đảm bảo thực chất, không phải mua mà có)

  - Những công tác đã kinh qua:

  11 năm 6 tháng công tác trong ngành Công an với các nhiệm vụ được giao:

  . Cán bộ Tham mưu Tổng hợp + Cán bộ điều tra Đội Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu;

  . Cán bộ Cảnh sát khu vực Công an phường 7 thị xã Bạc Liêu;

  . Cán bộ Tham mưu Tổng hợp + Trinh sát Hình sự Đội Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Bạc Liêu;

  . Cán bộ Tham mưu Tổng hợp + Cán bộ điều tra Cơ quan An Ninh Điều tra Công an tỉnh Bạc Liêu;

  - Chuyển ngành với lý do:

  Công an tỉnh Bạc Liêu thông báo bằng miệng (không có chứng cứ, giấy tờ chứng minh) tôi có người bác ruột (không sống chung với gia đình tôi, nay đã chết) chiêu hồi nên không đảm bảo tiêu chuẩn chính trị ngành Công an. Theo tôi được biết, theo quy định của ngành Công an thì chỉ những ai có thân nhân (cha mẹ, anh em ruột, cô dì chú bác ruột) dính đáng đến chính quyền cũ và có nợ máu với nhân dân thì mới không đủ tiêu chuẩn chính trị. Công an tỉnh Bạc Liêu đã không chứng minh được điều này cũng như không đủ chứng cứ chứng minh người bác tôi chiêu hồi. Tuy nhiên, khiếu nại kéo dài từ năm 2001 đến nay không cơ quan chức năng nào trả lời.

  - Công tác hiện nay: từ năm 2001 đến nay là cán bộ Phòng Quản lý Du lịch Sở Thương mại - Du lịch tỉnh Bạc Liêu.

  - Nghề phụ: vẽ bong bóng, chụp ảnh, viết báo nghiệp dư (thường đăng ở các báo Pháp Luật Tp.HCM, Pháp Luật Việt Nam, Tuổi Trẻ, Vietnamnet, Người Lao Động, Cần Thơ, Du Lịch), số lượng bài viết đã đăng: 110 bài; tư vấn pháp luật miễn phí cho người nghèo (không treo bảng hiệu).

  - Tình trạng gia đình: Độc thân

  - Vừa bị ông Nguyễn Thanh Minh - Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bạc Liêu (người có tên trong danh sách vụ tiêu cực xin nâng điểm tại Sở Giáo dục-Đào tạo tỉnh Bạc Liêu) ký quyết định khai trừ Đảng vì có vài bài viết đăng ở trang web tiếng Việt BBC (nội dung bài viết không hề có câu chữ nào trái với đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Xin xem ở Tags: bai-dang-bbc), so với Điều lệ Đảng CSVN và 19 Điều cấm Đảng viên không được làm thì không có gì sai phạm. Hiện đang khiếu nại đến Ủy Ban Kiểm Tra Đảng tỉnh Bạc Liêu (UBKT Đảng tỉnh Bạc Liêu đã ra quyết định số 24-QĐ/KT-UT “về việc thành lập tổ giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng” ngày 1/3/2007, thời hạn giải quyết là hết ngày 30/3/2007, “trừ trường hợp đặc biệt có gia hạn thêm”).

  Báo Tuổi Trẻ ngày 16/2/2004 viết: “Sau khoảng 82 năm hoạt động theo nguyên tắc không thiên vị, không đảng phái, không định kiến... chuỗi ngày "oanh liệt" của hãng truyền thông Anh BBC sắp đi đến dấu chấm hết”. “Người dân Anh, vốn thường hãnh diện nói về BBC như một cơ quan truyền thông trung thực và không cúi đầu trước áp lực của chính quyền, chắc chắn sẽ không hài lòng về vụ giải thể này. Với họ, đó sẽ là một bước lùi của tự do ngôn luận” (xem bài đăng của Tuổi Trẻ tại đây);

  Website chính thức của Bộ Văn hóa - Thông tin Việt Nam đưa tin về BBC và gọi là “Truyền hình BBC Anh Quốc”;

  Website Nông nghiệp Nông thôn VN ngày 21/1/2005 của Trung tâm Xúc tiến Thương mại - Bộ Nông nghiệp & PTNT gọi là: “các cơ quan truyền thông quốc tế rất quan trọng: CNN, CBS, BBC, CNBC;...

  Nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Chính phủ VN trả lời phỏng vấn của BBC (và đều có ý kiến bạn đọc bên dưới), xin truy cập vào website BBC thì biết.

  v.v...

  Tóm lại, báo chí và website của cơ quan thuộc Chính phủ đều do Đảng và Nhà nước VN kiểm duyệt. Các tờ báo lớn và website chính thức của Chính phủ VN đều khẳng định BBC là cơ quan truyền thông lớn, tức thông tin, truyền hình một cách quy mô phạm vi phủ rộng, trung thực và phi đảng phái. Là người dân đọc báo, xem website của Chính phủ tất phải tin điều này là đúng.

  Hiến Pháp nước CHXHCN Việt Nam quy định công dân có quyền tự do ngôn luận và tự do báo chí. Mặt khác, chưa có văn bản hoặc thông báo nào đến Đảng viên, công chức rằng BBC là “phản động”, “không được viết bài gởi BBC”; nhưng BCH Đảng bộ cơ quan Dân chính Đảng tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo Sở Thương mại- Du lịch Bạc Liêu lại lấy đó làm lý do để trù dập cán bộ.

  Hiếp pháp cũng quy định “Mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật”, tức trước pháp luật mọi công dân đều có quyền và nghĩa vụ công dân ngang nhau, không phân biệt giai cấp, tôn giáo, địa vị xã hội, nam nữ, dân tộc....

  BBC là trang web được đăng nhập bình thường, không bị tường lửa VN chặn lại (không cấm), theo lý phàm cái gì không cấm thì có nghĩa là được phép.

  Khi ý chí của nhân dân (thông qua Quốc Hội), được đề ra và nâng lên thành luật thì bắt buộc mọi công dân phải nghiêm túc chấp hành. Không lẽ pháp luật quy định ra là để đọc chơi? Còn người có chức vụ, quyền hạn thì có quyền hành xử theo cảm tính cá nhân của mình?

  - Sắp bị đuổi việc cũng vì lý do trên (lo trước bây giờ là vừa).

  - Năng lực: tư vấn pháp luật Việt Nam các lĩnh vực hình sự, dân sự, kinh tế, hôn nhân và gia đình, soạn thảo hợp đồng kinh tế, dân sự; có thể làm thám tử tư. Ngoài ra, có thể đánh giá kết quả giám định tử thi và giám định thương tích, khám nghiệm hiện trường. Tuy không có tư cách pháp lý để có quyền ban hành văn bản kết luận độc lập nhưng nhận định chính xác do có kinh nghiệm thực tế và nghiên cứu tài liệu pháp y (của Giáo sư-Tiến sĩ Trần Văn Liễu, Viện trưởng Viện Pháp Y Trung ương) và tủ sách “100 năm khoa học điều tra hình sự thế giới” trong thời gian làm công tác điều tra hình sự. Đặc biệt, biết bơi giỏi, có thể cứu người bị nạn.

  - Tính cách: Nhanh nhẹn, nhạy bén, quyết đoán, nếu biết rõ điều gì đúng thì cương quyết bảo vệ quan điểm đến cùng. Làm việc cần cù, tận tụy, có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao.

  - Tài sản cá nhân hiện có sau hơn 16 năm làm công chức Nhà nước: Một máy chụp ảnh kỹ thuật số (bạn tặng); một bộ máy vi tính để bàn trị giá hiện nay 9 triệu đồng, một xe máy C50 Tàu trị giá hiện nay 5 triệu đồng, một điện thoại di động hiện nay trị giá 700 ngàn đồng. Tất cả mua bằng tiền nhuận bút, không phải tiền bóp nặn dân đen. Không có ruộng đất, không có vốn liếng, không có bất động sản.

  - Lối sống: giản dị, trong sạch, không hút thuốc, không uống rượu, không nghiện chất kích thích, không bài bạc số đề, vé số; không dị tật, đảm bảo sức khỏe đi công tác vùng sâu vùng xa, không đua đòi xa hoa, lãng phí, không tham nhũng, hối lộ, không quan liêu, hách dịch, cửa quyền với quần chúng.

  - Tìm việc: Phù hợp với khả năng càng tốt. Sẳn sàng đi bất cứ nơi đâu miễn công việc chân chính, lương thiện. Yêu cầu lương đủ sống ở mức trung bình và có điều kiện đi học thêm ngoại ngữ (thỏa thuận).

  Xin liên hệ: Tạ Phong Tần
  Địa chỉ: 38/9 đường Hòa Bình phường 7 thị xã Bạc Liêu tỉnh Bạc Liêu;
  Di động: 0987 228728 (nhà chưa có điện thoại bàn);
  Email: [email protected] hoặc liên hệ tại blog này. Sẽ có hồi âm trong ngày.

  Xin các bạn giới thiệu cho bạn bè, thân hữu biết. Các bạn và bạn bè thân hữu có thể an tâm khi giao phó công việc cho tôi, tôi sẽ không phụ lòng các bạn.

  Trong thế giới phẳng ngày nay, dân trí ngày càng nâng cao, người dân ngày càng có yêu cầu về dân chủ cao hơn, tôi tin rằng nếu không làm công chức Nhà nước thì tôi vẫn có thể sống và làm việc đàng hoàng bằng khả năng của mình. Tin rằng trong thế giới ảo nhưng sẽ có những tấm lòng rất thật: “Kiến nghĩa bất vi vô dõng dã/ Lâm nguy bất cứu mạt anh hùng”, “Kiến sự bất bình/ Bạt đao tương trợ”.

  Xin cảm ơn tất cả những bạn nào đã quan tâm đọc Thông báo này.

  Tạ Phong Tần

  __________________

  Một số bản sao giấy tờ của chị Tạ Phong Tần, bản chính đã bị cơ quan an ninh "cướp" để gây khó dễ cho chị trong quá trình tìm việc:

  chungminhannd-truoc.jpg

  chungminhhtnd-truoc.jpg

  qdketnapluatgia.jpg

  qdthangcapham.jpg

  theluatgia-truoc.jpg

  chungchitotnghiepluatsu-3.jpg

  thedangvien.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  11 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Innova]Hai blogger bất đồng chính kiến Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) và Tạ Phong Tần bị chuyển nhà giam mà gia đình không được biết.

  Ngày 16/10, họ bị chuyển từ cơ sở ở số 4 Phan Đăng Lưu (Quận Bình Thạnh) sang trại giam Chí Hòa.

  Trả lời phỏng vấn BBC ngày 22/10, Tạ Minh Tú, em gái của blogger Tạ Phong Tần nói trại giam không cho gia đình biết gì về quyết định chuyển nơi giam giữ này.

  Bà Tạ Minh Tú cũng thuật lại lời của phía trại giam nói rằng quyết định này là của tòa án và không cho biết lý do tại sao.

  Cũng theo lời bà Tú, việc gửi thức ăn thăm nuôi cho bà Tạ Phong Tần hiện bị hạn chế và gia đình vẫn không được phép gặp blogger này.

  BBC Việt Nam[/quote]

  Toà án nào ở đây ?
  Ở VN có loại tòa án nào quản lý thi hành án không ?
  Hình như công an là kẻ có trách nhiệm thi hành án và quản lý nhà tù ở VN.
  Tụi cán bộ CSVN này giả vờ đá dân qua lại như đá trái banh, vừa hèn lại vừa mất tư cách con người chưa kể đến phạm pháp

  Thông thường tòa án tuyên án rồi thôi chứ không thi hành án. Tuy nhiên, có thể có một loại tòa án đặc biệt, chuyên trách về thi hành án. Những gì tòa án này áp dụng cho thi hành án đều thông qua các buổi họp với bên bị kết án, gia đình và luật sư

  Phản hồi: 

  Hai blogger bất đồng chính kiến Điếu Cày (Nguyễn Văn Hải) và Tạ Phong Tần bị chuyển nhà giam mà gia đình không được biết.

  Ngày 16/10, họ bị chuyển từ cơ sở ở số 4 Phan Đăng Lưu (Quận Bình Thạnh) sang trại giam Chí Hòa.

  Trả lời phỏng vấn BBC ngày 22/10, Tạ Minh Tú, em gái của blogger Tạ Phong Tần nói trại giam không cho gia đình biết gì về quyết định chuyển nơi giam giữ này.

  Bà Tạ Minh Tú cũng thuật lại lời của phía trại giam nói rằng quyết định này là của tòa án và không cho biết lý do tại sao.

  Cũng theo lời bà Tú, việc gửi thức ăn thăm nuôi cho bà Tạ Phong Tần hiện bị hạn chế và gia đình vẫn không được phép gặp blogger này.

  BBC Việt Nam

  Phản hồi: 

  Có quý, có quan tâm thì tôi mới góp ý, bác Thăng Long ạ. Tôi không có ý xúc phạm ai ở đây cả, và tôi nghĩ rằng cách dùng từ của tôi cũng không phải là nặng nề. Nếu thấy góp ý đúng thì bác cười xòa một câu, lần sau rút kinh nghiệm là cả hai bên cùng vui mà!

  [quote=Thăng_Long]Không muốn tranh luận với Admin, nhưng đọc những ý kiến “định hướng” của Admin cứ anh ách, không thấy vui!

  Là Admin của các trang web trong quan trong như Dân Luận (Không gian bày tỏ quan điểm), phong trào CĐVN (“Hiểu biết để Tự tin để Làm giàu cuộc sống”), thiết nghĩa bạn cần nâng cao thêm kiến thức tiếng việt để sử dụng từ tiếng Việt cho đúng chỗ. Những từ phê phán người khác như ”dùng những từ ngữ sáo rỗng” hay "đó mới là chính đạo" … làm cho người được góp ý rất khó tiếp thu. Cha ông mình thường khuyên: “Lời nói không mất tiền mua/ lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” âu cũng là phương pháp tranh luận.

  Xin dừng tranh luận ở đây. Thân mếm.[/quote]

  @Bác Thich Khach: Cảm ơn bác đã "bắt giò". Câu đó tôi viết bậy thật :D

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]2. Nhiều khi trong văn từ cũng phải sử dụng một số “ngoa từ” để kích cái mệnh đề chính cần quan tâm. Trong câu “Chị Tạ Phong Tần là công dân tài năng toàn diện cộng với tình yêu nước, yêu dân cho nên chính quyền không trọng dụng những người như vậy”, mệnh đề chính là muốn nói chính quyền không thích sử dụng người tài, chứ không phải nhấn mạnh: “chị TPT là công dân tài năng toàn diện”.[/quote]Thế tóm lại bác muốn gì, bác muốn sử dụng lối nói ngoa từ, tâng chim cú thành phượng hoàng, chó ghẻ biến thành kỳ lân, thổi bong bóng ống đu đủ... để nhấn mạnh có đúng không?

  Đúng là bơm bít trên tinh thần rân trủ. Thánh thật. Giỏi.

  Phản hồi: 

  Không muốn tranh luận với Admin, nhưng đọc những ý kiến “định hướng” của Admin cứ anh ách, không thấy vui!

  Là Admin của các trang web trong quan trong như Dân Luận (Không gian bày tỏ quan điểm), phong trào CĐVN (“Hiểu biết để Tự tin để Làm giàu cuộc sống”), thiết nghĩa bạn cần nâng cao thêm kiến thức tiếng việt để sử dụng từ tiếng Việt cho đúng chỗ. Những từ phê phán người khác như ”dùng những từ ngữ sáo rỗng” hay "đó mới là chính đạo" … làm cho người được góp ý rất khó tiếp thu. Cha ông mình thường khuyên: “Lời nói không mất tiền mua/ lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” âu cũng là phương pháp tranh luận.

  Xin dừng tranh luận ở đây. Thân mếm.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]

  Ở đây tôi không cố tình bắt bẻ chữ nghĩa nhau, mà muốn nói về một thái độ "Yêu nhau yêu cả tông chi, ghét nhau ghét cả đường đi lối về". Tung hô thái quá có hại cho chị Tần hơn là có lợi. Nêu có nhận xét công bằng, đúng mực, khiêm tốn, duy lý, đó mới là chính đạo :D

  Mến,
  Huân[/quote]

  Hị Hị, tớ chỉnh bác Admin câu này:

  Yêu nhau yêu cả đường đi, ghét nhau ghét cả tông chi họ hàng.

  Mến.

  Phản hồi: 

  Chào bác Thăng Long,

  Bác cứ trao đổi thẳng thắn, không phải ngại gì cả. Tôi thích vậy hơn :)

  Tôi vẫn cho rằng gọi chị Tần là "tài năng toàn diện" là sai, dù chị có rất nhiều chứng chỉ và năng lực khác nhau. "Toàn diện" theo nghĩa tiếng Việt là "đầy đủ các mặt, không thiếu mặt nào", dù chị Tần giỏi viết văn, giỏi bơi, giỏi tư vấn luật pháp thì vẫn chưa phải là toàn diện. Trong các chứng chỉ của chị thì chứng chỉ tốt nghiệp đào tạo nghề luật sư được xếp hạng trung bình, nếu người ta dùng cái đó để bẻ bác rằng có nhiều người tài hơn chị Tần, và chính phủ đuổi chị Tần để lấy chỗ cho người tài hơn thì bác nói sao :D

  Ở đây tôi không cố tình bắt bẻ chữ nghĩa nhau, mà muốn nói về một thái độ "Yêu nhau yêu cả tông chi, ghét nhau ghét cả đường đi lối về". Tung hô thái quá có hại cho chị Tần hơn là có lợi. Nêu có nhận xét công bằng, đúng mực, khiêm tốn, duy lý, đó mới là chính đạo :D

  Mến,
  Huân

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Tôi nghĩ chúng ta cần tránh dùng từ ngữ kiểu này, nghe rất phản cảm vì chả có ai trên đời này là "tài năng toàn diện", "yêu nước", "yêu dân" cả. Tung hô cũng không cần phải dùng những từ ngữ sáo rỗng đến thế... [/quote]

  Có thể tôi dùng từ chưa hoàn toàn chính xác, nhưng góp ý kiểu của Admin cho là dùng những từ ngữ sáo rỗng thì không phải là cách góp ý hay, thuyết phục. Sau đây tôi xin phân tích một số ý để phản biện lại ý của Admin:

  1. Sở dị tôi dùng từ "tài năng toàn diện" để ca ngơi chị tạ Phong Tần vì trong đơn xin việc của chị có một số ý:
  [quote]
  - Năng lực: tư vấn pháp luật Việt Nam các lĩnh vực hình sự, dân sự, kinh tế, hôn nhân và gia đình, soạn thảo hợp đồng kinh tế, dân sự; có thể làm thám tử tư. Ngoài ra, có thể đánh giá kết quả giám định tử thi và giám định thương tích, khám nghiệm hiện trường. Tuy không có tư cách pháp lý để có quyền ban hành văn bản kết luận độc lập nhưng nhận định chính xác do có kinh nghiệm thực tế và nghiên cứu tài liệu pháp y (của Giáo sư-Tiến sĩ Trần Văn Liễu, Viện trưởng Viện Pháp Y Trung ương) và tủ sách “100 năm khoa học điều tra hình sự thế giới” trong thời gian làm công tác điều tra hình sự. Đặc biệt, biết bơi giỏi, có thể cứu người bị nạn.

  - Tính cách: Nhanh nhẹn, nhạy bén, quyết đoán, nếu biết rõ điều gì đúng thì cương quyết bảo vệ quan điểm đến cùng. Làm việc cần cù, tận tụy, có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao.[/quote]

  Ngoài ra chị TPT còn có các chứng chỉ ngành nghề nghiêm chỉnh như:

  [quote]
  - Trình độ chuyên môn: Cử nhân Luật (Đại học Pháp Lý Hà Nội, Phân hiệu Tp.HCM, hệ chính quy), vi tính A, Hoa ngữ A.
  - Hội viên Hội Luật Gia Việt Nam
  - Tốt nghiệp Cao cấp Lý luận chính trị Mác-Lênin tại Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh (Phân viện II Thành phố HCM).
  - Nguyên Đại úy An Ninh Nhân Dân, nguyên Đảng viên Đảng Cộng Sản Việt Nam.
  (Ghi chú: Các loại bằng cấp, chứng chỉ nêu trên đảm bảo thực chất, không phải mua mà có)[/quote]

  2. Nhiều khi trong văn từ cũng phải sử dụng một số “ngoa từ” để kích cái mệnh đề chính cần quan tâm. Trong câu “Chị Tạ Phong Tần là công dân tài năng toàn diện cộng với tình yêu nước, yêu dân cho nên chính quyền không trọng dụng những người như vậy”, mệnh đề chính là muốn nói chính quyền không thích sử dụng người tài, chứ không phải nhấn mạnh: “chị TPT là công dân tài năng toàn diện”.

  3. Mỗi người có một cách hành văn, không thể nói Admin viết thuyết phục hơn người khác bởi những câu văn rõ ràng, chỉnh chu. Trong văn học nhiều lúc “nói vậy mà không phải vậy” cần để cho người đọc một chút suy ngẫm, gật gù đằng sau những câu viết.

  Mấy lời phản biện, mong Admin không trách, tiếp tục cống hiến nhiều cho phong trào dân chủ của chúng ta.
  TL.Nguyễn.

  Phản hồi: 

  Tôi nghĩ chúng ta cần tránh dùng từ ngữ kiểu này, nghe rất phản cảm vì chả có ai trên đời này là "tài năng toàn diện", "yêu nước", "yêu dân" cả. Tung hô cũng không cần phải dùng những từ ngữ sáo rỗng đến thế, chẳng khác gì "Hồ Chủ tịch là một vị lãnh tụ thương nước yêu dân trọn một đời" cả.

  Tại sao không viết: "Chị Tạ Phong Tần là một công dân chính trực, có lòng vì chủ quyền đất nước, quan tâm đến các vấn đề xã hội của người dân, dám lên tiếng đấu tranh với những bất công nên chính quyền không trọng dụng."

  Viết sao cho thuyết phục, viết sao cho đỡ phản cảm cũng là một cách giúp cho phong trào dân chủ đi lên, các bác ạ!

  [quote=Thăng_Long]Chị Tạ Phong Tần là công dân tài năng toàn diện cộng với tình yêu nước, yêu dân cho nên chính quyền không trọng dụng những người như vậy. Họ chỉ dùng những kẻ lưu manh, côn đồ, gian tà độc ác, ít học và biết xu nịnh, gây bè cánh và trung thành với "thủ lĩnh" (từ được dùng của Xuân Việt Nam chỉ lãnh đạo ở VN).
  Tôi rất khâm phục chị Tạ Phong Tần. Chị hãy kiên cường, khôn khéo để tồn tại, để làm quan toà xử bọn thối nát của chế độ CS trong nay mai. Xin chia buồn đến gia quyến của chị vì bà mẹ chị uất ức mà tự thiêu ngày 30/7/2012 tại gần trụ sở chính quyền tỉnh Bạc Liêu.[/quote]

  Phản hồi: 

  Chị Tạ Phong Tần là công dân tài năng toàn diện cộng với tình yêu nước, yêu dân cho nên chính quyền không trọng dụng những người như vậy. Họ chỉ dùng những kẻ lưu manh, côn đồ, gian tà độc ác, ít học và biết xu nịnh, gây bè cánh và trung thành với "thủ lĩnh" (từ được dùng của Xuân Việt Nam chỉ lãnh đạo ở VN).
  Tôi rất khâm phục chị Tạ Phong Tần. Chị hãy kiên cường, khôn khéo để tồn tại, để làm quan toà xử bọn thối nát của chế độ CS trong nay mai. Xin chia buồn đến gia quyến của chị vì bà mẹ chị uất ức mà tự thiêu ngày 30/7/2012 tại gần trụ sở chính quyền tỉnh Bạc Liêu.

  Phản hồi: 

  [quote]
  Hội viên Hội Luật Gia Việt Nam
  [/quote]

  Quái, sao cái Hội Luật Gia Việt Nam này không thấy lên tiếng gì cả
  Khóa miệng, như thế mà là luật gia hay sao ?
  Ít nhất họ phải lên tiếng phân tích những sự kiện chứ ?
  Chẳng lẽ đây là hội câm ?

  Hội Luật gia Việt Nam lên tiếng vụ nhà báo VOV bị hành hung : cái hội này chỉ hữu danh vô thực, chả có kí lô nào cả