Đỗ Xuân Thọ - Gửi các thằng em "Con Ông, Cháu Cha"

 • Bởi Khách
  25/07/2012
  25 phản hồi

  Hỡi các thằng em, anh nói thật lòng : Chúng ta đang bị 1% trong Đảng CsVN ( anh nhắc lại chỉ 1%) những thằng giáo sỹ ngu như bò dắt mũi!!!!.. Hãy dũng cảm đứng lên nói thẳng vào mặt chúng:” Hãy vất CN Mác-Lenin sai toét đi! Hãy vất cái mô hình xã hội XHCN quái gở đi!”

  Anh sẽ viết không nháp và post ngay trên blog của anh: http://songythuc.multiply.com/

  Thú thực với các chú, anh không tin gì vào lũ quan lại bây giờ !

  Anh chỉ tin vào các cụ theo Bác Hồ từ thời tiền khởi nghĩa, các tướng lĩnh đã trải qua 2 cuộc kháng chiến, các nhà tư sản, địa chủ giầu có đã hiến dâng toàn bộ của cải cho cách mạng và các trí thức theo Bác Hồ để giải phóng dân tộc…Đó là những người yêu nước nhất! Trí tuệ nhất!Và anh gọi đó là các ÔNG, các CHA…Con cháu họ anh gọi theo cách dân dã là “Con Ông, cháu Cha”. Những người này mang trong mình một gene di truyền thông minh, sang tạo và theo truyền thống gia đình, họ chiến đấu quyết tử cho mảnh đất hình chữ S này….

  Anh phải nói thật với các chú rằng:

  Hơn tuổi anh, các bác đã về hưu cả rồi không còn đương chức, đương quyền như các chú, các cô nữa nên anh xưng hô như vậy là hợp lý.

  Dân tộc Việt Nam có hùng cường hay không, ước mơ cháy bỏng của ông cha, của bọn anh là cái “Bất biến” để ứng với cái “Vạn biến” mà các thầy tu Mác-Lê, các nhà chính trị cơ hội đang tung hỏa mù, đang toan tính cái ghế của họ có thành hiện thực hay không là nhờ vào các chú cả!!!!

  Anh chỉ 3 năm nữa là về hưu, không tham quyền, tham chức gì hết nên các chú đừng nghĩ linh tinh!
  Khát vọng cháy bỏng của anh là Việt Nam phải ngang bằng với Nhật Bản sau đó sẽ lãnh đạo thế giới về mặt tinh thần…Anh không thể kể hết được vì sợ sẽ lộ mất vũ khí của Thượng Đế ban cho Việt Nam để thống nhất các tôn giáo, triết học và khoa học trên toàn hành tinh bé nhỏ và vô cùng yêu thương này bằng sức mạnh của tên lửa NỎ THẦN theo đúng nghĩa đen và nghĩa bóng của nó….( Bọn thầy tu Mác-Lê sẽ lại bảo anh bị điên bây giờ đấy, hè hè…)

  Thời điểm lịch sử này là khoảnh khắc gần giống như Nguyễn Ái Quốc tìm đường cứu nước….Những tư tưởng của Phan Chu Trinh, những tư tưởng của Phan Bội Châu, những tư tưởng của Nguyễn Thái Học..v.v…Anh lại khóc rồi khi nhớ đến đoạn đầu của bài ký bất hủ của Nguyễn Trung Thành (Nguyên Ngọc) “ Đường chúng ta đi”….Chính vì thế, mặc dù đã nhiều năm nghiền ngẫm nhưng vì anh chỉ giỏi đánh giặc ngoại xâm, không giỏi đấu tranh nội bộ anh vẫn mạnh dạn nói với các chú những điều tâm huyết mà anh sẽ trình bầy sau đây:

  Nguyễn Ái Quốc hơn hẳn Trần Phú, Lê Hồng Phong, Ngô Gia Tự …một cái đầu bởi ông coi mục đích tối thượng bất biến là GIẢI PHÓNG DÂN TỘC. Còn vũ khí dùng để thực hiện mục đích tối thượng đó là cái gì cũng được . Và ông đã dùng chủ nghĩa Mác-Lenin bởi khi đó nó xu thế của thời đại. Chính vì ông ta chỉ coi chủ nghĩa Mác Lê chỉ như một phương tiện, một thứ vũ khí để thực hiện mục đích là giải phóng dân tộc nên ông đã bị Quốc tế Cộng sản III khai trừ vì họ cho rằng ông ta theo CN Dân Tộc.


  Nguyễn Ái Quốc hơn hẳn Trần Phú, Lê Hồng Phong, Ngô Gia Tự …một cái đầu...

  Sự thâm thúy này của Người có lẽ chỉ có Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Nguyễn Chí Thanh.v.v.…cuối đời mới hiểu được….Trong khi đó Trần Phú, Lê Hồng Phong, Ngô Gia Tự, Lê Duẩn, Đỗ Mười, Lê Khả Phiêu v.v…lại tưởng vũ khí đó là mục đích của cách mạng Việt Nam.

  ( Anh không thù oán các bác ấy!!! Thời đó đến Khơ-rút-xốp cũng còn tưởng CNXH là mô hình tối ưu mà !!!)

  Sự nhầm lẫn chết người này đã kéo lùi lịch sử Việt Nam đến 20 năm trong thời bao cấp.

  Chủ nghĩa xã hội ở Liên Xô và các nước Đông Âu sụp đổ theo đúng quy luật của Thượng đế: "Cái gì trái với tự nhiên sẽ sụp đổ và trở về với tự nhiên"!!!! Đảng Cộng sản Việt Nam hoảng sợ ….và dẫn đến cái mô hình quái gở hiện nay sau khi các giáo sỹ Mác-Lênin ở Việt Nam đã ra công cải tiến, chắp vá ….và gọi là "công cuộc đổi mới" : MÔ HÌNH KINH TẾ THỊ TRƯỜNG ĐỊNH HƯỚNG XHCN!!!!

  Lúc đầu trong thời kỳ ĐỔI MỚI mà khởi đầu từ Bí thư tỉnh ủy Kim Ngọc sau đó là TBT Nguyễn Văn Linh sức lao động của nhân dân được giải phóng chút ít mà Việt Nam từ chỗ đói ăn đã trở thành nước xuất khẩu gạo đứng thứ hai trên thế giới !!!

  Đáng buồn thay khi xã hội đang trong thời kỳ đổi mới, đã đạt được một số thành tựu do ĐCSVN dũng cảm “phản bội” lại những tiền đề cơ bản nhất của Chủ nghĩa Mác-Lê, thì bọn thầy tu Mác-Lê (chúng chỉ chiếm 1% trong ĐCSVN) vẫn ép Đảng CSVN ghi vào nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ 11 vừa qua là vẫn lấy Chủ nghĩa Mác-Lê làm nền tảng tư tưởng (!) Và do Đảng CsVN vẫn là đảng duy nhất cầm quyền nên cái chủ nghĩa này, chủ nghĩa sai từ các tiên đề cơ bản nhất cả trong lý luận và thực tiễn mà 80% đảng viên đã biết vẫn là chủ nghĩa thống trị hiện nay ở Việt Nam.

  Hỡi các thằng em, anh nói thật lòng : Chúng ta đang bị 1% trong Đảng CsVN ( anh nhắc lại chỉ 1%) những thằng giáo sỹ ngu như bò dắt mũi!!!!.. Hãy dũng cảm đứng lên nói thẳng vào mặt chúng:” Hãy vất CN Mác-Lenin sai toét đi! Hãy vất cái mô hình xã hội XHCN quái gở đi!”

  Nếu Bác Hồ còn sống đến sau ngày giải phóng Miền Nam, khi cả nước bắt tay vào xây dựng lại đất nước năm 1975 thì Người đã vứt trả thanh gươm Mác-Lê cho thần Rùa ở hồ Hoàn Kiếm từ lâu rồi!!!...Xây dựng đất nước hùng cường cần đi theo con đường Tư bản chủ nghĩa lành mạnh như Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đức, Pháp.....

  Thế là anh lý luận hơi dài, bây giờ anh đi vào cái cụ thể. Anh thích chơi cờ (đánh bài ngửa) và đặc biệt rất hứng khởi ở trung cuộc…. Ván cờ giữa anh và các Thầy tu Mác-Lê, với các nhà chính trị cơ hội đang ở trung cuộc…

  Hồi đầu, anh định đánh thẳng vào “cung tướng” tức là thuyết phục trực tiếp 14 vị trong BCT ĐCSVN rằng CN Mác-Leenin là sai rồi hãy vứt mẹ nó đi và thay vào bằng CN Dân Tộc…Với một niềm tin vô bờ bên là chân lý sẽ thắng, rằng “nói phải củ cải cũng nghe” và rằng đầu óc của họ không ngu và họ cũng hết long vì đất nước, anh đã hi vọng và hi vọng vào Đại hội ĐCSVN lần thứ 11.

  Sau Đại hội ĐCSVN lần thứ 11 anh uốt quá muốn khóc và hét lên với 3 triệu đảng viên, với các đại biểu đi dự Đại hội Đảng:

  - Bọn thầy tu Mac-Lê chỉ chiếm 1% trong Đảng!!! Các đồng chí ai cũng thấy cái CN Mác-Lê sai lề lè ra rồi sao không giám lên tiếng??? Các đồng chí sợ ai? Bom đạn không sợ lại đi sợ bọn thầy tu Mác-Lê ngu như bò ấy để chúng ép Đảng ghi vào nghị quyết rằng : ĐCSVN lấy CN Mác-Lê làm nền tảng tư tưởng!!!

  Nghiền ngẫm và nghiền ngẫm anh mới phát hiện ra rằng bọn Tầu đã khống chế được BCT ĐCSVN!!!

  Nếu CNXH ở VN mà đổ thì CNXH ở TQ sẽ đổ theo như một hiệu ứng đô-mi-nô!!!

  ….

  Buồn đến phát khóc lên!!!

  Mặt khác các nhà chính trị cơ hội đang gào lên đấu tranh để tiêu diệt Đảng CsVN độc tài để xây dưng chế độ dân chủ ĐA ĐẢNG…

  Họ có biết đâu rằng trong 3 triệu đảng viên phải đến 80 % đảng viên là người yêu nước, và rằng mỗi dòng họ ở VN phải có ít nhất một đảng viên nên khi họ kêu gọi tiêu diệt ĐCSVN sẽ có khoảng 60 triệu người dân bảo vệ ĐCSVN!!! Thật là vơ đũa cả nắm! Nếu khôn ngoan ra, họ phải cô lập triệt để bọn thầy tu Mác-Lê với phần còn lại của ĐCSVN, với phần còn lại của dân tộc VN mà tiêu diệt…

  Bọn giáo sỹ Mác-Lê vì biết cai mô hình xã hội XHCN không còn ai tin nữa nên đã mang Hồ Chí Minh, vị thánh của nhân dân Việt Nam ra làm cái khiên đỡ đạn....

  Đảng CsVN đang bị tước mất NGỌN CỜ DÂN TỘC và bị bọn Tầu dùng Ý THỨC HỆ MÁC-LÊ để xâm chiếm trắng trợn trên đất liền và biển, đảo của chúng ta. Hà Nội đã hết sức lung túng khi các cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược dương cao ngọn cờ DÂN TỘC, ngọn cờ mà Đảng CsVN đã dương cao để quy tụ mọi lực lượng trong công cuộc chống Pháp và chống Mỹ để giải phóng dân tộc .

  Trong hàng ngũ lãnh đạo tối cao của Đảng, 50% đã ngả theo Tàu. Họ cho rằng TQ, một nước XHCN đã vươn lên đứng thứ 2 thế giới về kinh tế thì VN nên theo TQ. Họ có biết đâu rằng chính vào lúc Liên Xô đang ngang ngửa với Mỹ về khoa học và quân sự thì CNXH ở Liên Xô sụp đổ! TQ đã là gì so với Liên Xô! CNXH ở TQ nhất định bị sụp đổ vì cái CN đó sai lầm từ gốc rễ, sai lầm từ hệ thống

  Vì thiếu hẳn một CHỦ THUYẾT đúng đắn nên ĐCSVN giải tán các cuộc biểu tình không phải bằng tranh luận thuyết phục mà bằng những đòn của dân giang hồ triệt hạ nhau: Phao tin ông A là Việt Tân, ông B là nhận tiền của CIA, ông C là người của CAVN, ông D là người của Tàu để chia rẽ…

  Bắt và đàn áp…

  Mọi lý luận bảo vệ nhà nước XHCN đều không đứng vững trong các cuộc tranh luận thẳng thắn….Không một nhà lý luận nào trong số các thầy tu Mác-Lê dám tranh luận với giới trí thức về sự đúng sai của CN Mác-Lê….Tất cả bọn thầy tu Mác-Lê đều dở các đòn tiểu nhân để khủng bố…Nhiều lắm anh không kể hết anh chỉ kể một câu nói rất thật lòng của thằng bạn anh đại tá PGS -TS. Đỗ Anh Cương, chủ nhiệm bộ môn Cơ lý thuyết của trường Đại học Kỹ thuật Quân sự:

  “Đa đảng cái con củ c..!!! Thằng nào định đa đảng lúc này tao bắn bỏ mẹ!!! Bố, mẹ, ông, bà chúng tao đã đổ xương đổ máu để giải phóng dân tộc này thì bây giờ chúng tao phải được hưởng chứ đéo phải bọn chó tay sai cho Pháp, Mỹ, Tàu…chúng mày!!! Tao biết CN Mác-Lê là sai rồi, cần vất đi và cái nền kinh tế này ở VN thực chất là nền kinh tế tư bản chủ nghĩa!!! Đợi đấy!!! Hỡi bọn chó “dân chủ” để các bố mày thành các nhà tư sản đã rồi chúng mày muốn đa nguyên đa đảng cái mả mẹ chúng mày thì tùy. Còn bây giờ đừng mơ!!! Anh Thọ mà ủng hộ chúng nó thì anh đéo phải con ông Tỵ bà Dần!!! Sao anh ngu thế!!!”

  Cái lập luận này mới nghe có vẻ hợp lý, các thằng “con ông chau cha” tham tiền đặc biệt thích thú nhưng đây là một trong những nguyên nhân gây ra nạn tham nhũng như một căn bệnh trầm kha không thể chữa trị của cái xã hội XHCN, một căn bệnh xuất phát từ lỗi hệ thống

  Công bằng mà nói lúc này mà đa đảng sẽ nội chiến ngay. Một cuộc nội chiến tranh dành quyền lực giữa những nhà chính trị cơ hội và con cái của các vị lão thành cách mạng. Nhưng thằng em của anh cũng phải công nhận một điều rằng ĐCSVN đang rất thiếu một chủ thuyết khoa học!!!

  Mặt khác để đất nước hùng mạnh, dân chủ văn minh thì phải đa đảng!!! Nhưng công lao xương máu của ông bà cha mẹ họ đổ xuống sông à?? Không công bằng!!!....

  Thôi nói dài quá, anh cũng mỏi tay rồi. Anh định thế này:

  a) Loại bỏ CN Mác-Lênin ra khỏi nền tảng tư tưởng của ĐCSVN và thay vào đó là Chủ nghĩa Dân Tộc. Biến ĐCSVN thành Đảng Dân Tộc Việt Nam.

  b) Đảng Dân Tộc Việt Nam sẽ kết nạp cả các nhà tư sản, địa chủ thậm chí cả các nhân sỹ chông cộng ác liệt trươc đây nhưng nồng nàn yêu nước….Đến một giai đoạn phát triển nào đó Đảng Dân tộc Việt Nam sẽ tự vỡ ra thành đa đảng và nền dân chủ như nước Mỹ sẽ hình thành ở Việt Nam.

  Anh đã nghiền trong nhiều năm tháng phương án nay. Đây là phương án an toàn nhất, công bằng nhất, hòa bình nhất, ổn định nhất….

  Nó như một sự SỤP ĐỔ CỦA CNXH ở Nga nhưng có điều khiển. Vậy thì ai điều khiển???? Đó là các cái đầu xuất sắc nhất trong số “ Con Ông Chau Cha” đang giữ các vị trí quan trọng trong Đảng và chính quyền!!!

  Và vì thế anh đang thuyết phục chúng mày!!! Chúng mày hãy quên đi các hận thù trong các cuộc đấu đá nội bộ kinh hồn xưa kia của ông cha chúng ta! Tao biết điều đó cực khó!! Địt mẹ nó, bố tao bị bố nó xử tử hình trong cải cách rộng đất...Bố tao là vị tướng được thế giới coi là một trong mười vị tướng hàng đầu thế giới mà bọn nó cho bố tao phụ trách đỡ đẻ...Bố tao, chẳng kém đéo gì bố nó nhưng bố nó hồi đó thân Bác Hồ hơn nên đẩy bố tao về làm nông nghiệp....Buồn lắm...Đây là thói xấu nhất của người Việt!!! Trong chiến tranh, chúng ta có thể cống hiến tất cả cho đất nước kể cả sinh mạng của mình. Nhưng khi giang sơn về một mối thì nội bộ lại lục đục....Bọn Tầu đã nắm rất rõ yếu đỉm này.....

  Hãy ĐOÀN KẾT LẠI!!! Chúng ta hãy cùng nhau chống lại âm mưu thâm độc của bọn Tầu và bọn Việt gian là chia rẽ và khống chế các cán bộ đầu não trong Đảng….

  Vì một Việt Nam hùng cường, hỡi các thằng em “ Con Ông Cháu Cha” hãy đoàn kết lại và tạo nên sự sụp đổ của CNXH ở VN an toàn như là một quá trình có điều khiển không cưỡng lại nổi….

  Lật đổ CNXH ở VN là nhiệm vụ cao cả mà nhân dân VN đặt lên vai chính các chú, những “ Con Ông, Cháu Cha” chứ không phải ai khác!!!

  Chúng ta sẽ có một Putin của Việt Nam….

  Hà Nội, 1:05AM ngày 25-8-2011

  Đỗ Xuân Thọ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  25 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=tanhoang][quote=Đỗ Xuân Thọ]
  Tuyệt vời!!!! Tôi không dấu gì với bác, trước ĐHĐ lần thứ 11 có một CON CÁ rất to dủ tôi đi uống bia. Khi đã tây tây ông ta hỏi:" Nếu cho anh chọn TỔNG BÍ THƯ thì anh chọn ai???"
  Tôi trả lời tức khác:
  1) Phùng Quang Thanh
  2) Nguyễn Bá Thanh
  3) Nguyễn Thiện Nhân
  Xếp theo thứ tự ưu tiên[/quote]
  Nếu một trong ba người đó làm TỔNG BÍ THƯ thì CS sẽ tồn tại trong bao lâu !
  Tôi sẽ trả lời tức khắc:
  1) Phùng Quang Thanh :3 năm
  2) Nguyễn Bá Thanh :2 năm
  3) Nguyễn Thiện Nhân :1 năm
  Xếp theo thứ tự ưu tiên.[/quote]

  Anh phải nói thật, anh say quá rồi nên có điều gì không phải chú bỏ qua nhé!!! Mẹ Nấm không sửa lỗi chính tả cho anh nên đầy lỗi chính tả. Bác Già, bác Muội bỏ qua nhé!!!
  3 năm, 2 năm hay 1 năm để tồn tại cái thể chế CS này chú quan tâm làm cái quái gì!!!! Tôi chỉ cần một EN-SIN như nước NGA chú có hiểu không??????????????

  Phản hồi: 

  Chuyện này có vẻ hay, tôi thì ưu tiên Nguyễn Bá Thanh. Nguyễn Thiện Nhân từng là sao sáng, nhưng dạo này thấy ổng đuối quá. Phùng Quang Thanh thì không biết sao bác ĐXT đánh giá cao, nhìn tướng ổng thấy rất giống dáng quan tham.

  Các bác cứ đề nghị đi, để tôi hỏi Admin lập cái poll cho nó xôm.

  Phản hồi: 

  [quote=Đỗ Xuân Thọ]
  Tuyệt vời!!!! Tôi không dấu gì với bác, trước ĐHĐ lần thứ 11 có một CON CÁ rất to dủ tôi đi uống bia. Khi đã tây tây ông ta hỏi:" Nếu cho anh chọn TỔNG BÍ THƯ thì anh chọn ai???"
  Tôi trả lời tức khác:
  1) Phùng Quang Thanh
  2) Nguyễn Bá Thanh
  3) Nguyễn Thiện Nhân
  Xếp theo thứ tự ưu tiên[/quote]
  Nếu một trong ba người đó làm TỔNG BÍ THƯ thì CS sẽ tồn tại trong bao lâu !
  Tôi sẽ trả lời tức khắc:
  1) Phùng Quang Thanh :3 năm
  2) Nguyễn Bá Thanh :2 năm
  3) Nguyễn Thiện Nhân :1 năm
  Xếp theo thứ tự ưu tiên.

  Phản hồi: 

  [quote=tanhoang][quote=Đỗ Xuân Thọ]
  Tôi rất hiểu bạn ạ, nhưng người mà tôi hi vọng nhất không phải là Ba Dũng!!! Xin ông thông cảm!!!![/quote]
  Bác Thọ nghĩ sao về ông Nguyễn Bá Thanh , gần đây tôi nghe nói Ông này cũng làm được nhiều việc lắm mà (ít nhất là tai tiếng cũng chưa nhiều !).[/quote]

  Tuyệt vời!!!! Tôi không dấu gì với bác, trước ĐHĐ lần thứ 11 có một CON CÁ rất to dủ tôi đi uống bia. Khi đã tây tây ông ta hỏi:" Nếu cho anh chọn TỔNG BÍ THƯ thì anh chọn ai???"
  Tôi trả lời tức khác:
  1) Phùng Quang Thanh
  2) Nguyễn Bá Thanh
  3) Nguyễn Thiện Nhân
  Xếp theo thứ tự ưu tiên

  Phản hồi: 

  [quote=Đỗ Xuân Thọ]
  Tôi rất hiểu bạn ạ, nhưng người mà tôi hi vọng nhất không phải là Ba Dũng!!! Xin ông thông cảm!!!![/quote]
  Bác Thọ nghĩ sao về ông Nguyễn Bá Thanh , gần đây tôi nghe nói Ông này cũng làm được nhiều việc lắm mà (ít nhất là tai tiếng cũng chưa nhiều !).

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyên nhân]Chào anh Thọ

  Qua bài viết này tôi được biết hiện giờ anh là một sĩ quan cấp cao của QĐNDVN chưa về hưu, còn tôi xin nói ngay từ đầu, không dấu diếm, tôi từng là thằng lính Ngụy quèn, "thua" anh toàn diện cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, tuy nhiên nếu được sự cho phép của DL, tôi sẽ lấy làm hân hạnh đàm đạo với anh vài ý…
  [/quote]

  Xin chào bạn, trước hết tôi xin nói: hồi còn là bộ đội tôi là Hạ Sỹ ,khẩu đội trưởng khẩu đội pháo cao xạ 37 ly. Sau chiến tranh tôi về và đi học. Hiện giờ tôi đã về hưu rồi...Bạn đừng hiểu lầm.
  Hầu hết các bạn đều rất cực đoan, nóng vội nên nghe bài viết này khó lọt tai...
  Tôi xin nói đây là cách tối ưu để lật đổ CNXH ở VN
  Lúc đầu người Mỹ muốn làm ở TQ trước đúng như bạn nói, nhưng tôi đã thuyết phục họ hãy làm ở VN trước...Làm từ dễ đến khó

  Phản hồi: 

  Chào anh Thọ

  Qua bài viết này tôi được biết hiện giờ anh là một sĩ quan cấp cao của QĐNDVN chưa về hưu, còn tôi xin nói ngay từ đầu, không dấu diếm, tôi từng là thằng lính Ngụy quèn, "thua" anh toàn diện cả về nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, tuy nhiên nếu được sự cho phép của DL, tôi sẽ lấy làm hân hạnh đàm đạo với anh vài ý…

  Thưa anh.

  Anh viết :

  [quote]Còn vũ khí dùng để thực hiện mục đích tối thượng đó là cái gì cũng được …ông ta (NAQ) chỉ coi chủ nghĩa Mác Lê chỉ như một phương tiện, một thứ vũ khí để thực hiện mục đích[/quote]

  Xin thưa với anh : toàn bài viết, anh đã cực lực lên án vũ khí Mác Lê là thứ nguy hiểm chết người cho cả dân tộc, vậy anh có suy nghĩ gì về người đã cầm nó, đem thứ vũ khí đó vào VN?
  Một người cầm dao đâm chết người khác, con dao có tội hay người cầm dao?

  Anh có thể trả lời thẳng thắn vì sao mà số đông 99% còn lại cam chịu phục tùng thiểu số 1% kia? Tiếng Việt có rất nhiều từ dùng đúng được trong trường hợp này…

  [quote]Nếu Bác Hồ còn sống đến sau ngày giải phóng Miền Nam, khi cả nước bắt tay vào xây dựng lại đất nước năm 1975 thì Người đã vứt trả thanh gươm Mác-Lê cho thần Rùa ở hồ Hoàn Kiếm từ lâu rồi!!!...[/quote]

  Anh vẫn còn có niềm tin vậy sao?
  Tôi đành phải đọc đi đọc lại di chúc của ông Cụ mới dám thưa với anh :

  Trích “Vì vậy, tôi để sẵn mấy lời này, phòng khi tôi sẽ đi gặp cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác..” và “Tôi mong rằng Đảng ta sẽ ra sức hoạt động, góp phần đắc lực vào việc khôi phục lại khối đoàn kết giữa các đảng anh em trên nền tảng chủ nghĩa Mác – Lênin và chủ nghĩa quốc tế vô sản..”

  Nhiều người từng nói với tôi, giá như ông Cụ còn sống thì anh em mình chắc được đối xử tử tế hơn, chưa chắc có chuyện HTCT, tịch thu nhà cửa, đày đi KTM v.v….tôi lặng im mà nghĩ ngợi về những chuyện đã từng xảy ra ở miền Bắc thời ông Cụ còn sống, anh cũng đã kể trong bài viết về CCRĐ, NVGP….kết luận của riêng tôi: đừng có mơ !

  [quote]Nếu CNXH ở VN mà đổ thì CNXH ở TQ sẽ đổ theo như một hiệu ứng đô-mi-nô!!![/quote]

  Nói cho đúng là chừng nào CNXH ở TQ sụp đổ thì sẽ kéo theo VN, không có chuyện ngược lại đâu, thưa anh Thọ! anh thừa biết thằng nào bám thằng nào mà !

  Tôi đọc câu chửi thề của bạn anh (đại tá PGS -TS. Đỗ Anh Cương) mà cứ buồn cười…văn hóa trong tính Đảng, trong con người các anh bây giờ sao “đáng yêu” vô cùng….

  Về ý định của anh, mục b, có câu “Đảng Dân Tộc Việt Nam sẽ kết nạp cả các nhà tư sản, địa chủ thậm chí cả các nhân sỹ chông cộng ác liệt trước đây nhưng nồng nàn yêu nước….” xin hỏi : làm thế nào anh phân loại trong các “nhân sỹ chống cộng ác liệt” đó, ai là người yêu nước nồng nàn ?

  Câu cuối :
  [quote]Lật đổ CNXH ở VN là nhiệm vụ cao cả mà nhân dân VN đặt lên vai chính các chú, những “ Con Ông, Cháu Cha” chứ không phải ai khác!!![/quote]

  Lâu nay tôi vẫn cứ tưởng họ toàn là đầy tớ của nhân dân không đấy anh Thọ ơi !
  Mà này, sao anh lại giao nhiệm vụ cao cả đó cho Cậu Ấm, Cô Chiêu độc quyền mà không phải người khác? Cũng được đi, xong rồi thì sao, hả anh Thọ? Con vua thì lại làm vua_con sãi ở chùa vẫn quét lá đa, phải không anh?

  Bài anh viết chứa đầy sự hằn học bất mãn chế độ v.v…nhưng DL cho đăng, còn tôi với một cái còm “khều nhẹ” anh 6 là họ bịt miệng liền….đủ hiểu chủ trương của DL là sân chơi của ai !

  Đọc xong có thể anh chửi thề, suy nghĩ về tôi sao cũng được, vì hiện nay anh đang có cái "quyền" đó…còn tôi thì phải nói lời thật lòng : cảm ơn anh đã post lá thư của anh Trọng, tôi đọc đi đọc lại như được một bữa cơm ngon không nhai phải hạt sạn !

  Chào anh.

  (DL có thể không đăng bài viết này của tôi, tôi cũng vui vì dù sao admin DL cũng đã đọc nó, hiểu chính kiến và tư tưởng của những bạn đọc, thế thôi)

  Phản hồi: 

  Tôi phải post ngay bức thư của nhà văn PHẠM ĐÌNH TRỌNG gửi cho tôi khi tôi muốn ông nhận xét bài viết này. Ông không muốn đăng cái comment này trực tiếp vì thương tôi!!! Cảm ơn ông anh Trọng!!!Không bao giờ em tự ái!!! Em chỉ muốn nghe lời nói thật, đặc biệt từ các "Con Ông,cháu Cha"

  GỬI NGƯỜI ĐANG YÊU
  PHẠM ĐÌNH TRỌNG
  Với cảm hứng dạt dào nghệ sĩ, với tâm thế vừa siêu thoát như nhập đồng, vừa quằn quại đau đớn cho thân phận dân tộc Việt Nam trong cuộc đời thực, tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ nức nở nói với đám Con Ông Cháu Cha, những người mà Đỗ Xuân Thọ coi đang là rường cột của thể chế chính trị này rằng: Hãy vạch mặt lừa bịp của lũ thầy cúng đang cố sơn son thếp vàng ngôi đền Mác Lê nin để hưởng lộc thánh, để chia nhau vớ bẫm món tiền công đức, hãy vất bỏ mớ kinh sách, giáo lí sai lầm và tội lỗi của họ đi để chuyển đổi đảng Cộng sản của giai cấp vô sản hư vô thành đảng của dân tộc Việt Nam có thật, rồi đảng Dân tộc đó trong quá trình chuyển hóa sẽ tự chia tách theo những khuynh hướng, màu sắc khác nhau như cuộc đời phong phú, sinh động, thành những đảng chính trị khác nhau cùng nói tiếng nói của cuộc đời có thật.
  Đọc mà thấy thương anh tiến sĩ cơ học Đỗ Xuân Thọ. Thương vì anh trong sáng quá nên anh vẫn tin vào những người không còn đáng tin, anh vẫn chờ đợi ở một đảng đã bộc lộ quá rõ, không có gì để chờ đợi. Tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ vẫn còn tin, vẫn còn chờ đợi vì tiến sĩ Thọ quá trong sáng, cả tin, vị tha, bao dung, độ lượng. Đảng của anh đã phản bội tình yêu của anh mà anh vẫn yêu, vẫn tin. Thư anh gửi cho Con Ông Cháu Cha là đề xuất của anh để cứu vãn cho tình yêu, cho lòng tin đã bị phản bội đó.
  Những người đang còn đắm đuối, đau khổ, đang còn tin tưởng, chờ đợi ở đảng Cộng sản Việt Nam như tiến sĩ Thọ không phải là số ít, phải là con số hàng triệu. Chính số lớn người còn gửi lòng tin, tình yêu, sự chờ đợi vào đảng đã tạo nên sức ỳ của đảng, tạo nên sự sống lay lắt của một tổ chức chính trị đã không còn sức sống tự thân.
  Cũng chính vì số lớn người còn đang yêu đắm đuối, đơn phương này mà tôi phải viết đôi điều với những người hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu và đáng thương đó.
  Tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ vẫn tin: Sự thâm thúy này của Người có lẽ chỉ có Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh, Nguyễn chí Thanh cuối đời mới hiểu được . . . Anh tiến sĩ cơ học Đỗ Xuân Thọ đáng yêu ơi, từ năm 1951 ở Việt Bắc trong đại hội đổi tên đảng Cộng sản Đông Dương thành đảng Lao động Việt Nam chính ông Trường Chinh đã áp đặt tư tưởng Mao Trạch Đông cho đảng Lao động Việt Nam, rước tai họa về cho dân tộc Việt Nam từ ngày đó! Chính ông Trường Chinh đã quyết liệt bóp chết tư tưởng giải phóng sức sản xuất cho người nông dân của ông Kim Ngọc. Còn ông Nguyễn Chí Thanh, một nông dân thâm căn cố đế? Chính ông Nguyễn Chí Thanh là người phất cao ngọn cờ tư tưởng Mao Trạch Đông, là người đứng đầu lực lượng đàn áp những người có tư tưởng đổi mới muốn thoát khỏi kinh sách giáo điều Mác Lê nin, muốn thoát khỏi đai sắt tư tưởng Mao Trạch Đông đang xiết trên đầu những người Cộng sản Việt Nam. Những người tôn thờ tư tưởng Mao Trạch Đông như ông Nguyễn Chí Thanh đã ngụy tạo ra vụ xét lại chống đảng, đầy đọa những người thức thời, mẫn cảm, tinh hoa của trí tuệ Việt Nam trong cực hình ngục tù tăm tối.
  Còn đám Con Ông Cháu Cha mà tiến sĩ Thọ kì vọng thì nhân cách như ông thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, con trai ông đại tướng Nguyễn Chí Thanh đấy, có đáng để tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ gửi niềm tin không nhỉ? Mà Nguyễn Chí Vinh không phải là cá biệt. Không phải tất cả nhưng số lớn Con Ông Cháu Cha đều như Nguyễn Chí Vịnh cả thôi!
  Tiến sĩ Đỗ Xuân Thọ vẫn chờ đợi: Anh đã hi vọng, hi vọng và hi vọng vào đại hội ĐCSVN lần thứ 11 và Sau đại hội ĐCSVN lần thứ 11 anh uất quá muốn khóc và hét lên . . . Có gì đáng để tiến sĩ cơ học Đỗ Xuân Thọ chờ đợi, hi vọng để rồi phải thất vọng đến thế đâu nhỉ. Một đảng đã đưa dân tộc Việt Nam đi từ thảm họa này đến thảm họa khác thì có gì để hi vọng, chờ đợi nhỉ?
  Thảm họa chia cắt đất nước. Chia đôi dân tộc Việt Nam thành hai phe, hai trận tuyến chém giết nhau cả chục năm đằng đẵng, hàng triệu người lính Việt Nam, hàng triệu dân thường Việt Nam bị chính người Việt giết chết, hàng triệu người vợ góa bụa, hàng triệu người mẹ cô đơn, hàng triệu gia đình tan nát. Đất nước thành núi xương, sông máu. Cả dân tộc điêu linh, nghèo đói vì đất nước bị chia đôi, hai miền Nam, Bắc thành hai trận tuyến bắn giết nhau.
  Thảm họa Cải cách ruộng đất. Chia một dân tộc vốn yêu thương đùm bọc nhau, thương người như thể thương thân, thành những giai cấp đối kháng luôn hằm hè đấu tranh giai cấp, luôn nung nấu hận thù giai cấp, đấu tố, thanh trừng, sát phạt, hãm hại nhau dẫn đến hàng trăm ngàn cái chết oan ức, tức tưởi cho người lương thiện. Cải cách ruộng đất hủy diệt những giá trị vật chất, hủy diệt cả những giá trị văn hóa, tâm linh. Khối đoàn kết dân tộc vốn là sức mạnh, là tài sản của dân tộc Việt Nam bị phá nát. Đạo lí, văn hóa dân tộc bị hủy hoại. Niềm tin tôn giáo thánh thiện bị loại bỏ để bây giờ chỉ còn niềm tin thô tục, thấp hèn, sì sụp lễ bái cầu tài, cầu lộc, cầu thi đỗ, cầu được cơ cấu, cầu được trúng cử trong đại hội đảng kì, cầu tiêu diệt, trừ khử được đối thủ cạnh tranh trong chính trị, trong làm ăn.
  Thảm họa Nhân văn Giai phẩm. Đầy đọa cả một đội ngũ trí thức, nghệ sĩ, xóa sổ đội ngũ trí thức, nghệ sĩ đích thực, chân chính để chỉ còn những trí thức, những nghệ sĩ bị công chức hóa, nô lệ hóa, giết chết sự sáng tạo cả một nền văn học nghệ thuật.
  Thảm họa tập trung cải tạo. Tù đày không án hàng trăm ngàn người Việt Nam khác biệt ý thức hệ. Đất nước thống nhất mà vẫn phân chia ta, địch trong lòng dân tộc, vẫn khoét sâu trận tuyến ý thức hệ trong lòng dân tộc, dân tộc mãi mãi li tán.
  Thảm họa tha hương. Hơn ba triệu người phải xa người thân yêu ruột thịt, rời bỏ quê hương đất nước ra đi để chối bỏ sự phân biệt đối xử, trốn tránh cuộc đấu tranh giai cấp độc ác, vô lương. Nửa triệu người bỏ xác dưới đáy biển. Xa nước đã hơn ba chục năm, đến nay nhiều người vẫn chưa được một lần về thăm nước chỉ vì khác biệt ý thức hệ, bị chính quyền trong nước vẫn coi là thế lực thù địch, bị cấm cửa không cho về. Những ai đã xa nước mới thấm thía việc ngăn cấm con người trở về với quê cha đất tổ, trở về với cội nguồn dân tộc là độc ác, vô lương không còn tính người như thế nào!
  Thảm họa Bắc thuộc. Chính quyền nhà nước ở Việt Nam hiện nay như không còn là chính quyền của nhân dân Việt Nam, như không còn là chính quyền của đất nước Việt Nam nữa mà là chính quyền của Đại Hán phương Bắc.
  Chính quyền đó luôn mở lòng hướng về phương Bắc, tụng ca những chữ vàng, những điều tốt với phương Bắc, răm rắp lắng nghe ghi lòng tạc dạ từng lời ban phát của phương Bắc.
  Chính quyền đó cắt đất, nhượng rừng, nhượng tài nguyên khoáng sản cho phương Bắc, giành hầu hết các công trình xây dựng lớn nhỏ cho phương Bắc để phương Bắc đưa người, đưa hàng hóa vào tràn ngập Việt Nam, làm chủ đất đai Việt Nam, nắm sinh mạng, quyết định sự sống còn của nền kinh tế Việt Nam, cướp cơm của người lao động Việt Nam, giết chết thị trường hàng hóa Việt Nam, tạo ra những lãnh địa rộng lớn của phương Bắc ở khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Người Việt Nam không được bén mảng đến, chính quyền Việt Nam không được nhúng mũi vào trong việc quản lí hành chính những lãnh địa của Đại Hán Phương Bắc
  Chính quyền đó làm ngơ trước tội ác của phương Bắc bắn giết cướp bóc dân Việt Nam nhưng lại xây dựng một bộ máy cảnh sát đông đúc, hùng mạnh, khắc nghiệt đàn áp, kìm kẹp người dân Việt Nam. Nhà nước phương Bắc đã ngang ngược thực sự cướp đất, cướp biển của Việt Nam nhưng nhà nước Việt Nam vẫn coi phương Bắc là ân nhân để nhớ ơn, để hớn hở hiếu hỉ.
  Phương Bắc xâm lược đã vào tận chốn thâm nghiêm của Việt Nam rồi mà nhà nước Việt Nam chỉ lo đối phó, đàn áp dân, làm lòng dân li tán, sức mạnh dân tộc suy yếu thì thảm họa Bắc thuộc đã treo trên đầu người dân Việt Nam rồi, mọi người có chút lòng với nước đều thấy, đều không yên, chỉ những kẻ giá áo túi cơm mới dửng dưng.
  Còn nhiều lắm, thảm họa về văn hóa, thảm họa về giống nòi. . . Tất cả những thảm họa đó của dân tộc Việt Nam là do chủ nghĩa Mác Lê mang lại. Thế mà những người lãnh đạo đảng Cộng sản Việt Nam ngày nay vẫn kiên trì chủ nghĩa Mác Lê, kiên trì rước họa về cho dân tộc Việt Nam thì họ có còn chút lương tâm con người, chút hồn Việt Nam không mà tiến sĩ Thọ hi vọng, trông chờ?
  Nhà lãnh đạo Cộng sản một nước châu Âu khẳng định dứt khoát rằng chế độ Cộng sản không thể cải tạo mà phải vất bỏ. Chế độ Cộng sản châu Âu phải vất bỏ thì chế độ Cộng sản châu Á càng đáng nhiều lần vất bỏ, anh Đỗ Xuân Thọ ạ. Đừng chờ đợi, hi vọng, gửi niềm tin vào đó nữa để rồi lại ê chề thất vọng!

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Bùi Văn Nịt]

  Bài này bác Thọ viết có nhiều ý hay, nhưng cái tít thì tôi không ưa, nó có tính "đại ca" anh chị quá.[/quote]

  Thú thực với bác Nịt, đây là cách nói chuyện dân dã rất khó sửa của tôi. Dạo này tôi đã đỡ nói tục rồi đấy. Thời đi bộ đội tôi học được rất nhiều điều hay nhưng cũng bị nhiễm hai cái dở : Nói tục và hút thuốc lào.
  Cảm ơn bác đã ưu ái

  Phản hồi: 

  Cảm ơn Dân Luận đã biên tập lại. Tôi rất ưng ý với biên tập này!!! Tôi cảm thấy quanh tôi sao có nhiều bạn tốt thế!!!! Trang Tin tức hàng ngày đã đăng lại bài của Dân Luận và có nhiều comments ở đó nhưng tôi không tài nào comment vào được.....
  Thật ra bài này là một bức thư tôi gửi cho các thằng em từ 5/8/2011 nên vì không phải là một bài báo do đó không kín kẽ được mong mọi người thông cảm

  Phản hồi: 

  [quote=Đỗ Xuân Thọ]Sau khi bài báo của tôi được đăng trên Dân Luận , bài “Gửi các thằng em “Con Ông Cháu Cha””, tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại. Đặc biệt có một cuộc gọi của người tự xưng là BẢO VỆ CNXH ĐẾN CÙNG đại loại như sau:
  - Tại sao ông luôn luôn đánh vào HUYỆT ĐẠO của chế độ??? Ông đã xui CIA thay đổi chiến lược MÙA XUÂN Ả RẬP sang chiến lược ĐÁNH THẲNG VÀO CUNG TƯỚNG!!!! Nay ông lại đánh vào con cháu của các vị lão thành CM??? Ông đã về hưu sao không vui thú với ruộng vườn con cháu mà toàn nghĩ đến nhứng đòn TÀN ĐỘC để lật đổ chế độ?? Ông hãy cố giữ cái mạng sống của ông đấy!!!.....
  Tôi cố gọi lại để giải thích nhưng máy tắt. Vì thế tôi nhờ Dân Luận đăng cái comment này lên.
  Thưa ngài BẢO VỆ CNXH tôi chỉ vì lúc nào cũng nghĩ về đất nước nên mới làm như vậy. Tôi nếu sợ chết thì đã không viết thư cho BCHTU trước ĐH lần thứ 11, nếu tôi sợ chết thì tôi đã đăng các bài trên các báo bằng tên giả!!! Đừng dọa nhau như thế, thiên hạ cười cho đấy
  Tôi viết bài nào đều xuất phát từ cái TÂM với Mẹ VN cả vì thế không bao giờ TÀN ĐỘC
  Chào ông[/quote]

  Những người đó là cái bọn bảo vệ quyền lợi riêng của chúng nó tức là cái chế độ cho chúng những đặc quyền đặc lợi. Bọn này đội lốt XHCN, chẳng có liên quan gì đến CNXH. Bọn chúng có thể là tội phạm nếu chúng ra tay hành hung, bắt bớ những người chỉ trích chúng

  Cứ nhìn cha con Kim, anh em Castro, truyền ngôi cai trị cho nhau, một bọn phong kiến đạo đức giả, bóc lột chuyên nghiệp, chứ CNXH cái quái gì ở đây ?

  Phản hồi: 

  Búa gỉ, liềm han, Đảng tàn, dân khổ. Bỏ búa, bỏ liềm đi giống như Hàn quốc, Singapo và nhiều nước khác thì dân hết khổ. Đảng này tàn thì Đảng khác lên hoặc là không cần Đảng nào hết. Đất nước 4.000 năm thì chỉ mới 82 năm có Đảng. Dân không có Đảng hàng mấy nghìn năm có sao đâu?
  "Đảng ta đó trăm tay nghìn mắt" thì làm sao giầu được, chỉ có "trăm tay" làm nhưng có tới "nghìn mắt" ngắm trông và soi mói chỉ thêm rách việc.

  Phản hồi: 

  Bác Slinkee đọc nhiều quá nhưng toàn viết sai chính tả "chăm phần chăm". "Chăm" này là chăm chỉ, chăm làm, còn "trăm" này là số đếm.

  Nay thì có thể vứt cái chủ nghiã Mác vào sọt rác được rồi, hơi đâu mà tìm hiểu, mà tranh luận. Chỉ biết rõ một điều rằng Mác là tên đạo văn (ăn cắp văn của người khác), đó là lấy một phần của Hêghen, một phần của Phơ bách, rồi làm thành triết học của mình và gây ra bao tai họa cho cả nhân loại, chỉ sau chủ nghiã phát xít. Hai cái chủ nghiã gây tai họa này đều có quê hương ở Đức. Người Đức không theo thì cụ Hồ nhà ta rước nó về để làm hại dân tộc, vì thế người dân nói: Hà Nội có nhiều hồ, hồ bị bị ô nhiễm nhiều nhất là Hồ chủ tịch. Ô nhiễm thì tẩy uế nó đi cho xong, khơi nó ra làm gì cho ô nhiễm thêm. Đến các ông ở trường Đảng (tức Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh) còn chăng mất công nghiêm cứu chủ nghiã Mác mữa kia. Họ bảo đói thì duy vật, no cơm ấm cật thì duy tâm, nghĩa là đói thì cần ăn, no thì mới cũng bái tế lễ. Nay đình chùa miếu mạo được tu sửa lại, các lễ hội diễn ra thường xuyên để tôn thờ thần thánh, chứ không thờ Mác.

  Phản hồi: 

  Gửi bác Thọ bài phân tích khá sâu sắc về cốt lõi của chủ nghĩa Mác, hy vọng giải thích và làm rõ được một số vấn đề như nguyên tắc, tính khả thi và một vài thứ lăng nhăng khác . Một số phân tích rõ ràng về những thứ trời ơi đất hỡi như thặng dư, tự thể hiện ...

  http://www.x-cafevn.org/node/3122

  http://www.x-cafevn.org/node/3125

  http://www.x-cafevn.org/node/3133

  Nếu bác muốn nhìn thấy cái sai lầm của Mác kỹ hơn, bác phải đọc Hegel, và nghiên cứu về những điều căn bản của tôn giáo-thần học, nhất là Thiên Chúa Giáo và những nguyên tắc được triết học mang ra nghiên cứu . Nếu nhìn kỹ, chủ nghĩa Mác chỉ là một thứ tôn giáo đòi diệt bỏ các tôn giáo khác để thiết lập tính thống trị độc tôn của chính tôn giáo mình . Tất nhiên, phải hiện đại hóa bằng cách này hay cách khác aka đấu tranh giai cấp .

  Hint: Thuyết duy vật lịch sử -nhiều người Mác xít cho cái này chăm phần chăm của Mác- chỉ là thuyết lịch sử của Hegel, và Hegel, bác đọc sẽ thấy, tự nhận và chỉ nhận mình là triết gia thần học, nghĩa là a- Tin vào sự tồn tại của một đấng Tối cao . b- Vì vậy, mọi sự xảy ra đều theo ý hướng của ông ta . Hegel chỉ làm việc tìm hiểu và giải thích . c- Các nhà lãnh đạo từ xưa trong lịch sử leo lên đỉnh cao quyền lực vì đã lĩnh hội được ý của Thượng Đế . Nói tóm lại, thuyết Thiên Tử của Tây đấy .

  Tôi hoàn toàn không ngạc nhiên khi thấy các đảng Cộng sản bản chất chỉ là các chế độ phong kiến kiểu mới, và đúng như biện chứng, ở mức cao hơn, tức họ học được rất nhiều mánh khóe để giữ quyền lực lâu hơn .

  Phản hồi: 

  Tôi thích bác Thọ dùng từ "giáo sĩ", tức là đám rao giảng vì quyền lợi riêng của bản thân, bất kể họ có tin hay không . Loại thật sự tin thì đúng là 1%, nhưng "giáo sĩ" thì nhiều hơn .

  Để mọi người rõ hơn về giai cấp "giáo sĩ" này, tôi có quen một số người hoạt động bên tư tưởng . Câu nói mới bây giờ là "Sáng Mác xít, chiều Mát xa".

  -----------------------

  Đọc câu này "Đối với phản động cực đoan: CNXH là Bắc Triều Tiên, Cải cách ruộng đất, là Nhân văn giai phẩm, là phỏng dái miền Nam", đúng là thời mạt của Mác xít mới có nhiều kẻ phản chúa tới như vậy . Họ bán chúa nhưng hoàn toàn vô thức về hành động phản chúa của mình, cứ tự nhiên như thở, ăn uống vậy . "Forgive them O Marx the Father of all Commies, for they know not what they do"

  Nếu muốn biện hộ cho một cái gì đó, yêu cầu các đồng chí đọc kỹ về vấn đề trước khi biện hộ cho nó . Có cần tớ trích kinh điển Mác xít và các văn kiện củ Đảng CỘNG SẢN về những sự kiện không ? "Thắng lợi cơ bản", và nguyên tắc hành động có sẵn trong 10 điều răn của bản Tuyên Ngôn Cộng Sản cả đấy .

  Phản hồi: 

  Tôi nghe nói nhiều về mô hình CNXH, nhưng thực tình sống quá nửa đời người, tôi vẫn không hình dung ra mô hình CNXH nó như thế nào. Còn nguyên tắc "làm theo khả năng, hưởng theo nhu cầu" là ở thời kỳ Cộng sản CN đấy chứ. Nhưng đây là là điều không tưởng do Stlin bổ sung cho học thuyết của Mác để lừa dân chứ làm gì có cái thứ chủ nghĩa ấy.

  Là nông dân, tôi chỉ tâm đắc với một nông dân miền núi của Trung quốc viết về "CNXH là nó như áng mây hồng trên trời", nghĩa là trông thì đẹp, nhưng nó tan và không bao giờ có trên hành tinh chúng ta (câu này trong tác phẩm "Thị trấn phù dung", được huy chương vàng của Hội nhà văn TRung quốc).

  Có thời ta đã tổng kết có 6 mô hình của CNXH, đó là mô hình Liên xô cũ, Liên xô mới; Trung quốc cũ, Trung quốc mới, và mô hình của Rumani, mô hình của Nam Tư trước kia. Ai cũng nhận mình là CNXH, nhưng chẳng biết ai đúng ai sai, thế thì đúng tất, rõ ràng không biết là sai thì phải cho nó là đúng,

  Còn CNXH ở ta thì đúng là CẢ NGÀY XẾP HÀNG, chế độ phân phối "tốt đẹp" đến nỗi người ở quê Bác Hồ phải thốt lên "phân như cứt, cái cứt gì cũng phân". Đây là câu nói của con người ở vùng đất được mệmh danh là có truyền thống cách mạng, nổi tếng về phong trào xô viết Nghệ Tĩnh.
  Còn cái thứ chủ nghiã hiện hữu của ta hiện nay thì thấy nhiều người đã phân tích nó chẳng là chủ nghĩa gì đã có từ trước đến nay, nó pha tạp vừa phong kiến, vừa phát xít, vừa tư bản cao hồi (hay tư bản lưu manh) lại vừa mafia. Nhà nước XHCN gì mà không có ai là công nhân trong hàng ngũ lãnh đạo, nhà nước XHCN gì mà bắt tay với tư bản rồi đàn áp, bóc lột công nhân, lại cướp ruộng đất của nông dân, lại cổ phần hóa cơ sở kinh tế quốc doanh, lại có thị trường chứng khoán...nhà nước XHCN gì mà lại mời chuyên gia các nước tư bản sang dạy cho công tác hành chính
  và cả pháp luật, giáo dục...

  Ta không sáng tạo ra cái CNXH, ta đi bắt chước, nhưng bắt chước cũng chẳng thành thân. Hết sai lầm này đến sai lầm khác xẩy ra cũng chỉ vì đem cái chủ nghiã ngoại lai này áp dụng một cách máy móc vào nước mình, từ cái thời "trí phú địa hào..." cho đến CCRĐ, rồi cải tạo công thươgn nghiệp tư bản tư doanh cho đến "đổi mơi" (tức là dần dần quay về cái cũ) cho đến thời kỳ quá độ. Ta chỉ nhận ra sai lầm sau vài chục năm. Vài chục năm sau mới nhận ra sai lầm đang xẩy ra ở thời kỳ hiện đại.

  Bài này bác Thọ viết có nhiều ý hay, nhưng cái tít thì tôi không ưa, nó có tính "đại ca" anh chị quá.

  Phản hồi: 

  [quote=Innova][quote=Đục][quote=Innova]Sau nhiều năm lê đít trên các diễn đàn tranh luận, tôi thấy CNXH tùy theo mỗi người mà có một góc nhìn khác nhau.

  - Đối với chiến sĩ CS trung kiên: CNXH là Liên Xô, là thiên đường hướng cần hướng tới, nơi con người làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, không còn chế độ người bóc lột người, mọi thứ có nhà nước lo.

  - Đối với chiến sĩ CS tư bản đỏ: CNXH thực chất ra là Nga ... chủ nghĩa xã hội hóa, hay chủ nghĩa tư bản hoang dã.

  - Đối với chiến sĩ CS lung lay: CNXH là Bắc Âu tươi đẹp, còn CNXH VN là bịt miệng phản biện xã hội.

  - Đối với phản động cực đoan: CNXH là Bắc Triều Tiên, Cải cách ruộng đất, là Nhân văn giai phẩm, là phỏng dái miền Nam.

  - Đối với phản động ôn hòa: CNXH là Pháp, là một phần của cuộc sống.

  Mời mọi người bổ sung.[/quote]

  Hình như ông hơi bị nhầm lẫn, cái này phải thuộc về Cộng sản siêu ực đoan mới phải:

  - Đối với phản động cực đoan: CNXH là Bắc Triều Tiên, Cải cách ruộng đất, là Nhân văn giai phẩm, là phỏng dái miền Nam.[/quote]

  Tôi không nhầm, tôi đang trình bày ấn tượng của mỗi phái về CNXH, chứ không phải dưới góc nhìn người khác nhìn về những người CS.

  Đối với CS siêu cực đoan: CNXH là thời nguyên thủy.[/quote]

  Nếu vậy thì ông lại nhầm giữa giấc mơ và hiện thực về CNXH.

  Cái này hiện nay nếu còn thì gọi là hoài cổ:
  - Đối với chiến sĩ CS trung kiên: CNXH là Liên Xô, là thiên đường hướng cần hướng tới, nơi con người làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, không còn chế độ người bóc lột người, mọi thứ có nhà nước lo.

  Cái này gọi là mơ mộng:
  - Đối với chiến sĩ CS lung lay: CNXH là Bắc Âu tươi đẹp, còn CNXH VN là bịt miệng phản biện xã hội.
  - Đối với phản động ôn hòa: CNXH là Pháp, là một phần của cuộc sống.

  Cái này gọi là hiện thực:
  - Đối với phản động cực đoan: CNXH là Bắc Triều Tiên, Cải cách ruộng đất, là Nhân văn giai phẩm, là phỏng dái miền Nam.
  - Đối với chiến sĩ CS tư bản đỏ: CNXH thực chất ra là Nga ... chủ nghĩa xã hội hóa, hay chủ nghĩa tư bản hoang dã.

  Phản hồi: 

  Sau khi bài báo của tôi được đăng trên Dân Luận , bài “Gửi các thằng em “Con Ông Cháu Cha””, tôi nhận được nhiều cuộc điện thoại. Đặc biệt có một cuộc gọi của người tự xưng là BẢO VỆ CNXH ĐẾN CÙNG đại loại như sau:
  - Tại sao ông luôn luôn đánh vào HUYỆT ĐẠO của chế độ??? Ông đã xui CIA thay đổi chiến lược MÙA XUÂN Ả RẬP sang chiến lược ĐÁNH THẲNG VÀO CUNG TƯỚNG!!!! Nay ông lại đánh vào con cháu của các vị lão thành CM??? Ông đã về hưu sao không vui thú với ruộng vườn con cháu mà toàn nghĩ đến nhứng đòn TÀN ĐỘC để lật đổ chế độ?? Ông hãy cố giữ cái mạng sống của ông đấy!!!.....
  Tôi cố gọi lại để giải thích nhưng máy tắt. Vì thế tôi nhờ Dân Luận đăng cái comment này lên.
  Thưa ngài BẢO VỆ CNXH tôi chỉ vì lúc nào cũng nghĩ về đất nước nên mới làm như vậy. Tôi nếu sợ chết thì đã không viết thư cho BCHTU trước ĐH lần thứ 11, nếu tôi sợ chết thì tôi đã đăng các bài trên các báo bằng tên giả!!! Đừng dọa nhau như thế, thiên hạ cười cho đấy
  Tôi viết bài nào đều xuất phát từ cái TÂM với Mẹ VN cả vì thế không bao giờ TÀN ĐỘC
  Chào ông

  Phản hồi: 

  [quote=Đục][quote=Innova]Sau nhiều năm lê đít trên các diễn đàn tranh luận, tôi thấy CNXH tùy theo mỗi người mà có một góc nhìn khác nhau.

  - Đối với chiến sĩ CS trung kiên: CNXH là Liên Xô, là thiên đường hướng cần hướng tới, nơi con người làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, không còn chế độ người bóc lột người, mọi thứ có nhà nước lo.

  - Đối với chiến sĩ CS tư bản đỏ: CNXH thực chất ra là Nga ... chủ nghĩa xã hội hóa, hay chủ nghĩa tư bản hoang dã.

  - Đối với chiến sĩ CS lung lay: CNXH là Bắc Âu tươi đẹp, còn CNXH VN là bịt miệng phản biện xã hội.

  - Đối với phản động cực đoan: CNXH là Bắc Triều Tiên, Cải cách ruộng đất, là Nhân văn giai phẩm, là phỏng dái miền Nam.

  - Đối với phản động ôn hòa: CNXH là Pháp, là một phần của cuộc sống.

  Mời mọi người bổ sung.[/quote]

  Hình như ông hơi bị nhầm lẫn, cái này phải thuộc về Cộng sản siêu ực đoan mới phải:

  - Đối với phản động cực đoan: CNXH là Bắc Triều Tiên, Cải cách ruộng đất, là Nhân văn giai phẩm, là phỏng dái miền Nam.[/quote]

  Tôi không nhầm, tôi đang trình bày ấn tượng của mỗi phái về CNXH, chứ không phải dưới góc nhìn người khác nhìn về những người CS.

  Đối với CS siêu cực đoan: CNXH là thời nguyên thủy.

  Phản hồi: 

  [quote=Innova]Sau nhiều năm lê đít trên các diễn đàn tranh luận, tôi thấy CNXH tùy theo mỗi người mà có một góc nhìn khác nhau.

  - Đối với chiến sĩ CS trung kiên: CNXH là Liên Xô, là thiên đường hướng cần hướng tới, nơi con người làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, không còn chế độ người bóc lột người, mọi thứ có nhà nước lo.

  - Đối với chiến sĩ CS tư bản đỏ: CNXH thực chất ra là Nga ... chủ nghĩa xã hội hóa, hay chủ nghĩa tư bản hoang dã.

  - Đối với chiến sĩ CS lung lay: CNXH là Bắc Âu tươi đẹp, còn CNXH VN là bịt miệng phản biện xã hội.

  - Đối với phản động cực đoan: CNXH là Bắc Triều Tiên, Cải cách ruộng đất, là Nhân văn giai phẩm, là phỏng dái miền Nam.

  - Đối với phản động ôn hòa: CNXH là Pháp, là một phần của cuộc sống.

  Mời mọi người bổ sung.[/quote]

  Hình như ông hơi bị nhầm lẫn, cái này phải thuộc về Cộng sản siêu ực đoan mới phải:

  - Đối với phản động cực đoan: CNXH là Bắc Triều Tiên, Cải cách ruộng đất, là Nhân văn giai phẩm, là phỏng dái miền Nam.

  Phản hồi: 

  Sau nhiều năm lê đít trên các diễn đàn tranh luận, tôi thấy CNXH tùy theo mỗi người mà có một góc nhìn khác nhau.

  - Đối với chiến sĩ CS trung kiên: CNXH là Liên Xô, là thiên đường hướng cần hướng tới, nơi con người làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu, không còn chế độ người bóc lột người, mọi thứ có nhà nước lo.

  - Đối với chiến sĩ CS tư bản đỏ: CNXH thực chất ra là Nga ... chủ nghĩa xã hội hóa, hay chủ nghĩa tư bản hoang dã.

  - Đối với chiến sĩ CS lung lay: CNXH là Bắc Âu tươi đẹp, còn CNXH VN là bịt miệng phản biện xã hội.

  - Đối với phản động cực đoan: CNXH là Bắc Triều Tiên, Cải cách ruộng đất, là Nhân văn giai phẩm, là phỏng dái miền Nam.

  - Đối với phản động ôn hòa: CNXH là Pháp, là một phần của cuộc sống.

  Mời mọi người bổ sung.

  Phản hồi: 

  Hãy xin hồn thiên của các liệt sĩ các đấng tối cao phù hộ cho dân tộc
  Việt đau thương . Hãy cùng nhau đoàn kết xóa bỏ để xóa bỏ cnxh không tưởng để cùng nhau hòa vào sự tiến bộ cỦa các dân tộc thế giới. Hãy yêu thương dân tộc mình xóa bỏ lợi ích nhóm tham nhũng để xây dựng đất nước hùng mạnh

  Phản hồi: 

  Niềm tin có còn hay ko không quan trọng, anh THỌ ạ, v/đ là ở nhận thức về con người, và nhãn quan của họ. TBT là sự thất vọng của tất cả chúng ta, trong đó có cả anh về tầm nhìn, về năng lực tư duy sáng tạo, và những tín điều của ông. Điều mà anh mong chờ ở lớp con ông cháu cha chưa hẳn đã đúng đâu. Bởi vì, theo lí thuyết hiện đại, tương lai là cái hoàn toàn bất định, ko thể lường được. Hãy nghĩ về cái hiện nay đã anh THỌ à. Chúc anh bình tâm, và mạnh khỏe. huycanh

  Phản hồi: 

  [quote=huycanh]Ông THỌ nên hiểu cho mô hình CNXH theo lí thuyết MÁC-LÊ đã hoàn toàn bị sụp đổ rồi. Đó là điều mà các nhà lãnh đạo VN cũng hiểu cả đấy.Họ nói đến CNXH, đến MÁC, đến LÊ chỉ là cách mị dân thôi. Cái mô hình CNXH hiện nay đang duy trì, ông có biết đó là mô hình, thể chế gì không? Đó chính là CNXH QUÂN CHỦ, hay CNXH ĐẢNG TRỊ đấy ông ạ. Cái này đem lại lợi ích, quyền uy rất to lớn cho một nhóm người lãnh đạo trong đảng.
  Mô hình này đứng vững được cho đến nay là nhờ vào sự hỗ trợ của TQ, của những lực lượng bảo thủ, bảo hoàng trong chính trường TQ.
  Đấy là lí do vì sao sự hung hăng, bạo ngược của TQ trên biển Đông đã không nhận được những phản ứng, phản đối găy gắt từ những cá nhân lãnh đạo Đảng.
  Ông cũng biết chỉ duy nhất có một lần TƯỚNG DŨNG lên tiếng.Tiếc rằng, TƯỚNG DŨNG đơn độc, và bộ hạ xung quanh của ông đều là những kẻ không có tầm nhìn của những tư tưởng gia, và còn là những kẻ tham lam. Những chính sách kinh tế do họ tham mưu và sự tham nhũng quá độ đã làm cho uy tín của TƯỚNG DŨNG trong năm qua bị đổ vỡ. Tôi nghĩ rằng con đường dân chủ hóa đất nước, đổi mới đất nước này sẽ còn rất nhiều chông gai, cũng như nước mắt của ngư dân còn phải chảy dài, nếu như TƯỚNG DŨNG bị sụp đổ trong nhiệm kì này[/quote]
  Tôi rất hiểu bạn ạ, nhưng người mà tôi hi vọng nhất không phải là Ba Dũng!!! Xin ông thông cảm!!!!

  Phản hồi: 

  Ông THỌ nên hiểu cho mô hình CNXH theo lí thuyết MÁC-LÊ đã hoàn toàn bị sụp đổ rồi. Đó là điều mà các nhà lãnh đạo VN cũng hiểu cả đấy.Họ nói đến CNXH, đến MÁC, đến LÊ chỉ là cách mị dân thôi. Cái mô hình CNXH hiện nay đang duy trì, ông có biết đó là mô hình, thể chế gì không? Đó chính là CNXH QUÂN CHỦ, hay CNXH ĐẢNG TRỊ đấy ông ạ. Cái này đem lại lợi ích, quyền uy rất to lớn cho một nhóm người lãnh đạo trong đảng.
  Mô hình này đứng vững được cho đến nay là nhờ vào sự hỗ trợ của TQ, của những lực lượng bảo thủ, bảo hoàng trong chính trường TQ.
  Đấy là lí do vì sao sự hung hăng, bạo ngược của TQ trên biển Đông đã không nhận được những phản ứng, phản đối găy gắt từ những cá nhân lãnh đạo Đảng.
  Ông cũng biết chỉ duy nhất có một lần TƯỚNG DŨNG lên tiếng.Tiếc rằng, TƯỚNG DŨNG đơn độc, và bộ hạ xung quanh của ông đều là những kẻ không có tầm nhìn của những tư tưởng gia, và còn là những kẻ tham lam. Những chính sách kinh tế do họ tham mưu và sự tham nhũng quá độ đã làm cho uy tín của TƯỚNG DŨNG trong năm qua bị đổ vỡ. Tôi nghĩ rằng con đường dân chủ hóa đất nước, đổi mới đất nước này sẽ còn rất nhiều chông gai, cũng như nước mắt của ngư dân còn phải chảy dài, nếu như TƯỚNG DŨNG bị sụp đổ trong nhiệm kì này