Bắt một cán bộ làm lộ bí mật

 • Bởi Xích lô Hải Phòng
  20/07/2012
  4 phản hồi

  Bắt một cán bộ làm lộ bí mật

  Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết ngày 17-7, cơ quan an ninh điều tra Công an TPHCM đã thực hiện lệnh bắt tạm giam, khám xét nơi ở và nơi làm việc của ông Phạm Chí Dũng – cán bộ một cơ quan nhà nước ở TPHCM – để điều tra về ành vi móc nối, cung cấp tài liệu cho tổ chức phản động tại nước ngoài.

  Theo nguồn tin, sau khi các đối tượng Lê Công Định, Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Thăng Long, Nguyễn Tiến Trung bị bắt và truy tố về hành vi hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, các tổ chức phản động tại nước ngoài vẫn tiếp tục các hoạt động chống phá chính quyền Việt Nam. Sau một thời gian điều tra, thu thập tài liệu chứng cứ, cơ quan an ninh điều tra xác định ông Dũng là người cung cấp các tài liệu bí mật ra nước ngoài và nhận hàng ngàn USD.

  GIA MINH

  Bài đăng trên báo Tuổi Trẻ 20/7/2012. Không tìm thấy trên Tuổi Trẻ online. Tên Phạm Chí Dũng này nghe quen lắm.

  __________________

  Dân Luận thêm hình chụp:

  danluan_a067.jpg

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 
  Liên quan đến sự kiện Phạm Chí Dũng mới bị cơ quan An Ninh bắt gần đây, blogger Beo, tức nhà báo Hồ Thu Hồng, có bài viết hé mở phần nào về nội vụ sự kiện này, xin được phổ biến ở đây để độc giả Dân Luận tham khảo với sự dè dặt cần thiết.

  Blogger Beo - Quan (nào) làm báo?

  *** Mình, chơi rất thân với Phạm Chí Dũng. Từng kể chuyện Dũng Ở ĐÂY (*). Ấy vậy nhưng tin Dũng bị bắt không hề làm mình bất ngờ, có chăng hơi ngạc nhiên về những khoản tiền Dũng nhận từ một tổ chức chống cộng hải ngoại, trực tiếp là từ Nguyễn Sĩ Bình.

  Dũng cực đoan kinh khủng và hình như, có cái gì đó bất bình thường trong tư duy.

  Dũng từng làm đơn gửi sứ quán Cuba, xin sang đó để chiến đấu chống Mỹ.

  Mình lằn nhằn, sao tên con Dũng trúc trắc thế, vận vào đời thằng bé thì sao. Cái tên được ghép bởi 4 chữ, ngoài họ, ba chữ còn lại là những thần tượng Dũng tôn thờ, trong đó có cả Lê nin.

  Dũng là người dạy mình chơi chứng khoán. Khi mình rủng rỉnh với những mã tự dưng thấy tin tưởng thì Dũng, sau hàng chục biểu đồ tính toán cộng trừ nhân chia, bập vào những mã từ lỗ nhỏ tới mất trắng.

  *** Dũng là người sản xuất nội dung trang Quan làm báo, với chỉ đạo mục đích đánh phá nội bộ, gây chia rẽ ở cấp cao nhất quốc gia.

  Nội dung cũng như cách thể hiện trong Quan làm báo, nó ngây thơ, đúng như phần con người Dũng mà mình biết.

  Thâm tâm, mình vẫn tin rằng Dũng không phải là đồng bọn với Nguyễn Sĩ Bình.

  Dũng không bán mình và cha mình, rẻ đến thế.

  ...

  đang viết

  Nguồn: blog Beo (nhà báo Hồ Thu Hồng)

  _____________________________

  (*) Một con Người

  Thấy lượng PV hôm nay tới mười mấy ngàn nẩy hứng sửa bài Nguyễn Chí Vịnh tiếp tục, được một đoạn lại chán vì mắc đúng chỗ vì sao tướng Giáp ghét bác Vịnh thế, tớ cực muốn hỏi cụ điều ấy nhưng vĩnh viễn cụ không trả lời trực tiếp được nữa òi. Tạp chí Nghề báo năm ngoái hỏi điều gì tiếc nuối nhất trong nghề, tớ lờ lớ lơ. Kỳ thực có hai câu hỏi mà tớ nung nấu sẽ hỏi khi diện kiến nhân vật nhưng lại không thực hiện được (do sợ bất nhã mới ngu chứ), một là câu trên và một câu nữa cho tướng Trần Độ, cái ngày cụ bị thủng chân do tiểu đường nằm ở bệnh viện Chợ Rẫy. Giống như điểm mù trong lái xe hơi, làm nghề đôi lúc có những điểm ngu, không thể sửa chữa được và tiếc đứt ruột.

  Quay về vỉa hè vậy. Chuyện một nạn nhân trong vụ tướng Vịnh.

  Không thể nhớ tớ đã gặp D trong tình huống nào (tệ thật). D cực manly với giọng nói mà tán cô nào qua điện thoại cô ấy chết chắc. Thi thoảng, D ghé chở tớ ra một ngôi chùa, cô quạnh kỳ lạ giữa ầm ào đô hội, khi thì im lặng chẳng buồn nói với nhau câu nào, khi thì D kiên cường chịu đựng những cơn đồng bóng của tớ, tối thẫm chở nhau về.

  Làm trong một cơ quan đảng, D có những quan niệm nếu với người khác, hẳn tớ sẽ sằng sặc cười vì ngông cuồng, nhưng với D thì tớ tôn trọng tuyệt đối vì D chân thành đến mức không thể nghi ngờ. Ví như D có lần đến sứ quán xin sang Cuba giúp nhân dân Cu ba chiến đấu chống Mỹ. Con trai D đặt tên ghép từ ba chữ xô Viết, Lê nin, hồng Quân… Đừng tưởng chỉ có D chịu đựng tớ, tớ cũng chịu đựng một cách siêu kiên cường những cơn bức xúc của D. Hắn trút cơn giận bất công xã hội vào những bài báo, vào kịch, vào tận cả thơ, hắn thích Maiacopsky.

  Con người nồng nhiệt ấy đã thay đổi 100% sau một biến cố, liên quan đến tướng Vịnh.

  D có một thời gian làm thư ký cho quan đầu tỉnh. Bố D cũng là quan tam phẩm hàng tỉnh. Quân đội nuôi dạy thế nào để D không phân biệt được giá trị tờ 10 ngàn khác tờ 50 ngàn, không phân biệt được phụ nữ phía trước và phía sau là khác nhau, tớ châm chọc D thế. Vị trí công việc của D sau khi rời tổng cục 2 là chỗ cơ man bát ngát tin hay ho với những đứa hay hóng hớt như tớ vậy nhưng, chưa bao giờ tớ nghe hơi nồi chõ gì được từ D, đàn bà kế cũng thua với hắn. Nói vậy để thấy, tính thượng tôn tổ chức của D thuộc hàng hiếm. Cái này hình như D giống tướng Vịnh.

  Vụ tướng Vịnh vào thời điểm căng thẳng, vài hưu tướng và bậc khai quốc công thần lên tiếng mọi lúc mọi nơi, kể cả bằng phương tiện phi truyền thống với kỷ luật quân đội, D bị gọi lên thẩm vấn vì bị cho là nơi xuất phát điểm sinh ra Sáu Sứ - một trong hai đỉnh điểm cộm cán nhất của toàn bộ các tố cáo tướng Vịnh. (Sáu Sứ là ai hay là cái gì thì từ từ tớ kể sau). Chính tớ cũng được người chủ xị làm vụ tướng Vịnh nhắn nhe, cô bơn bớt giao du với đám lưu manh chính trị đi. Tớ giận ông này tới tận khi ông mất vì ung thư gan, không viếng luôn.

  Cái án kỷ luật sau đó với D cũng nhẹ nhàng, lưu Đảng một năm, không được làm công việc cũ. Cho tới tận giờ, D cũng chưa biết từ đâu, mình rớt tõm vào tâm điểm của cơn lốc xoáy chính trị, khi đó. Tớ thì đoán nguyên nhân là những bản báo cáo tổng hợp tình hình nội bộ - nghề chính của hắn - đầy sự nồng nhiệt thái quá của D. Hắn quá trong trắng nên nhận thức vấn đề rất dễ thành sợi tóc chẻ tư và điều này thật khó thanh minh, ngay cả với những người bình thường dễ gì chịu hiểu chứ chưa nói đến người áp sẵn định kiến. D không phủ nhận cũng chẳng thừa nhận khi thấy tớ nói thế.

  ***

  D bỏ viết lách. Không blog không chat chit không báo chí. Vi tính chỉ dùng để ngắm nghía nghiền ngẫm những bảng biểu lên xanh xuống đỏ. D chơi chứng khoán không tý máu đỏ đen. Thua âm thầm chịu thắng ôm tiền đi làm từ thiện. Những chuyến lang thang bằng xe máy cả chục ngày. Gặp một nơi nào đẹp quá thì bấm alô cho tớ nghe sóng này, nghe gió này, tưởng tượng nắng này…Cơ quan chẳng thắc mắc hay quan tâm đến việc D hiện diện hay không, cũng chẳng giao việc gì cho D. Cuối tháng lĩnh đồng lương ba cọc ba đồng của nhân viên hành chính. D không có khả năng và không thể thay đổi hoàn cảnh người thừa vì ba cọc ba đồng đó cũng là nơi duy nhất còn dám chứa chấp D hiện nay.

  Để đây đi San Fran đón gái đẹp cái đã, biên tiếp sau.

  Nguồn: blog Beo

  Phản hồi: 

  Tiếp tục điều tra vụ Phạm Chí Dũng

  TT - Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM vừa có thông báo việc bắt, khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Chí Dũng.

  Cụ thể như sau: “Ngày 17-7-2012, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đã bắt, khám xét khẩn cấp nơi ở, nơi làm việc đối với Phạm Chí Dũng, cán bộ một cơ quan nhà nước tại TP.HCM, về hành vi câu kết với một số tổ chức phản động lưu vong ở Mỹ, biên soạn nhiều tài liệu có nội dung bịa đặt, xuyên tạc, phá hoại nội bộ nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Hiện Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý”.

  P.V.

  Nguồn: Tuổi Trẻ

  Phản hồi: 

  Nói ông Phạm Chí Dũng bán tài liệu lấy vài ngàn USD là thủ đoạn bôi nhọ của công an, không ai lạ gì.

  Việc làm của cán bộ Dũng chính là sự đồng cảm với phong trào đấu tranh yêu nước của nhân dân ta.