Tin khẩn: Huỳnh Thục Vy đã bị công an Quảng Nam vào Sài Gòn bắt đi mất tích

 • Bởi Admin
  04/07/2012
  14 phản hồi

  Sáng nay, khi Thục Vy và Trầm Tử lên công an phường Tân Quy, Q7 làm việc thì bị xe Công an Quảng Nam vào tận Sài Gòn để bắt Thục Vy. Tham gia việc bắt bớ người trái phép này còn có an ninh Quảng Nam tên là Đặng Quang Thái. Hiện xe đưa Thục Vy đi đâu, mọi người không biết.

  Tưởng cũng cần nhắc lại là sáng ngày 01.07. 2012, gia đình Huỳnh Thục Vy gồm: Thục Vy, Lê Khánh Duy (chồng sắp cưới của Vy), Huỳnh Khánh Vy (em gái), Huỳnh Trọng Hiếu (em trai), Đỗ Minh Đức (chồng sắp cưới của Khánh Vy), bé Hương (bạn gái của Hiếu) mặc áo No-U giơ biểu ngữ và hô khẩu hiệu, tuần hành quanh khu vực CV 30/04 để bày tỏ lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của dân tộc. Khi các bạn có được khoảng 50-60 người cùng tham gia thì bị công an, an ninh kéo đến bắt hết cả nhà.

  htv-saigon.jpg

  Các bạn đã bị an ninh bắt giữ trước sự chứng kiến của nhiều người từ lúc hơn 8h sáng đến gần 11h30' khuya mới thả về.

  An ninh và công an đã cáo buộc Thục Vy với tội gây rối trật tự công cộng và cản trở người thi hành công vụ, bị phạt 500 ngàn. Tuy nhiên Thục Vy không chấp nhận cáo buộc của phía an ninh, công an và không ký nhận biên bản.

  Sáng ngày 02/07/2012, rất đông công an, an ninh, dân phòng khoảng gần 20 người canh giữ nơi cư ngụ của Thục Vy ở phường Tân Quy, Q7.

  Vì chụp hình an ninh theo dõi trước nhà và tới nói thẳng với họ về việc theo dõi nên Thục Vy bị Phường nơi cư trú ghép thêm tội "gây rối trật tự tại khu dân cư" và gởi giấy mời làm việc tiếp vào ngày 03 và ngày 04 tháng 7.

  Sáng nay, 04 tháng 7, khi Thục Vy và Lê Khánh Duy (tức Trầm Tử) lên công an phường Tân Quy, Q7 làm việc thì bị xe Công an Quảng Nam vào tận Sài Gòn để bắt Thục Vy. Tham gia việc bắt bớ người trái phép này còn có an ninh Quảng Nam tên là Đặng Quang Thái.

  Khi nghe tin Thục Vy bị bắt đi, Khánh Vy và Minh Đức đến đồn công an phường Tân Quy hỏi thăm tin tức thì đã bị công an bắt giữ luôn tại đồn cùng với Khánh Duy (Trầm Tử) đi cùng với Thục Vy lúc sáng.

  Đỗ Minh Đức, Khánh Vy, Lê Khánh Duy hiện đã được thả về. Tuy nhiên, ngay lúc viết bản tin này, 12:30 trưa, thì nhà trọ của Duy ở bị bao vây, tịch thu điện thoại và đồ đạc trong phòng.

  Vào lúc này thì Huỳnh Thục Vy bị an ninh Quảng Nam Đặng Quang Thái đưa đi đâu không biết. Mọi liên lạc với Vy đã bị cắt đứt.

  Địa chỉ công an phường Tân Quy:
  18-20CC Khu phố 2 - p.Tân Quy, q.7, Sài Gòn
  Điện thoại: 08 37715111

  Xin thông báo cho bạn bè rõ.

  ___________________________

  TỐ CÁO HÀNH VI SÁCH NHIỄU VÀ VI PHẠM PHÁP LUẬT CỦA CÔNG AN PHƯỜNG CÔ GIANG, Q.1, CÔNG AN PHƯỜNG TÂN QUY, Q.7, TPHCM và CÔNG AN TỈNH QUẢNG NAM

  Ngày 01 tháng 7 vừa qua, tôi và vợ là Huỳnh Thục Vy, cùng các em khi biết được lời kêu gọi biểu tình chống việc Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa, chúng tôi đã cùng nhau xuống đường tham gia cùng mọi người. Vào sáng sớm, khi chúng tôi còn đang đi dạo ở công viên, thì có hàng chục an ninh chìm, kết hợp với đội ngũ gọi là "Thanh tra xây dựng" đã ào đến gọi là "mời" chúng tôi về phường, sau đó chúng bóp cổ, đánh đập, trấn áp tàn bạo, ép chúng tôi vào một chiếc xe và đưa chúng tôi vào đồn Công an. Tôi và Thục Vy bị giam tại phường Cô Giang trái phép hơn 12 tiếng.

  Trong đồn, họ bắt chúng tôi làm bản tường trình, lấy lời khai. Họ thay nhau thẩm vấn, hỏi cung chúng tôi, làm cho tinh thần chúng tôi hoảng loạn và sức khỏe bị suy sụp nghiêm trọng. Thục Vy do bị đánh đập và và đàn áp trong lúc bị bắt lên xe đã "xuất huyết" ngay trong đồn, ướt cả quần đang mặc, nhưng chúng vẫn tiếp tục thẩm vấn, và chỉ sai một nhân viên đi mua 2 miếng băng vệ sinh đưa cho Thục Vy. Đến quá trưa họ mới mua cơm cho ăn và tối chỉ đưa cho một ổ bánh mì. Đi vệ sinh đều có người đi theo, riêng Thục Vy đã bị họ khám xét người trái phép. Chúng tôi phản đối việc CA giam giữ người trái phép, và đề nghị họ đưa ra lý do cũng như lệnh bắt hay giam giữ nhưng họ từ chối, có một nhân viên CA nói thẳng với chúng tôi, "tụi tao thích bắt là bắt, cần gì lệnh". đồng thời một người mặc thường phục đe dọa và giật luôn điện thoại của chúng tôi để chúng tôi không thể gọi hay báo cho người thân.

  Khi liên tục thẩm vấn, họ từ đe dọa, đến dụ dỗ để chúng tôi trong lúc sức khỏe và tinh thần mệt mỏi, có thể nói ra nhiều điều có thể chống lại chúng tôi. Và họ quay phim lại. Đồng thời, bắt chúng tôi ký nhận vào biên bản vị phạm "gây rối trật tự công cộng", nhưng chúng tôi từ chối vì quá vô lý và không đồng ý về lỗi vi phạm.

  Đến gần 12 giờ đêm, họ ép buộc chúng tôi phải ra khỏi đồn, chúng tôi không chịu vì đề nghị họ đưa ra lý do, hoặc biên bản về việc đã giam giữ chúng tôi trái phép, đồng thời đòi lại CMND của tôi đã bị tịch thu trái phép. Nhưng họ từ chối và cho người vào đe dọa sẽ khiêng chúng tôi ra nếu không tự đi. Chúng tôi ra về trong sự lo lắng cho em là Huỳnh Trọng Hiếu và sau đó mới biết Hiếu cũng bị chung tình trạng với chúng tôi, đến khuya họ mới thả về. Cả mấy anh chị em toàn thân bầm dập và ê ẩm. Riêng Thục Vy bị chấn thương nhiều chỗ, người nhiều chỗ bầm tím.

  Sáng mai ra, một đám thanh niên mặc thường phục canh trước cửa. Mấy hôm nay khi tôi và Thục Vy đi đâu họ đều bám theo, kể cả lúc vào bệnh viện khám bệnh, họ theo sát đến cửa phòng khám. Vì thấy sự theo dõi đáng nghi, nên chúng tôi đã ra chụp hình để làm bằng chứng trình báo lên các cơ quan chức năng khi cần. Một thanh niên đã nhào tới đá rớt làm hỏng camera, Thục Vy đã lớn tiếng với họ, và ngày hôm sau đã bị gửi một giấy mời "làm việc" cũng vì tội "gây rối trật tự công cộng".

  Trong lúc chúng tôi sức khỏe bị suy sụp, toàn thân đau nhức vì bị trấn áp, họ vẫn liên tục mời chúng tôi "làm việc" một cách vô lý.
  Sáng nay ngày 4 tháng 7, chúng tôi cầm theo một bản tường trình và yêu cầu giúp đỡ về việc "an toàn và tự do cá nhân bị xâm phạm" khi có rất nhiều người đi theo dõi chúng tôi, đồng thời cầm theo giấy mời lần 2, (họ đã đưa giấy mời lần 1, nhưng vì vấn đề sức khỏe, chúng tôi đã đi khám bệnh) để đi đến CA phường Tân Quy. Thục Vy vào làm việc với nhân viên CA tên Ny

  Trong khi họ đang làm việc với Thục Vy, mấy người CA tôi đã gặp trước đó, trong đó có một người tên Minh, người này đã tra hỏi và thẩm vấn tôi vào ngày 01.07 và chiều ngày 02.07, mời" tôi vào phòng "làm việc" họ tiếp tục hỏi cung và quay phim lại, khi Thục Vy đi ra từ phòng bên, họ lại ép Thục Vy vào ngồi chung với tôi, vì mấy hôm nay sức khỏe và tinh thần chúng tôi bị ảnh hưởng, suy sụp nghiêm trọng, đặc biệt là Thục Vy, nên tôi xin họ được đưa Thục Vy về đi bệnh viện, họ không cho, giữ chúng tôi lại và bắt chúng tôi tiếp tục làm việc, trong lúc tôi phản ứng và giải thích về việc sức khỏe Thục Vy đang rất yếu, tinh thần đang suy sụp, chịu nhiều áp lực suốt mấy hôm nay, cần được đi bệnh viện và không thể làm việc, họ vẫn từ chối và quay phim lại tất cả những phản ứng của chúng tôi, đang khi chúng tôi đang rất bức xúc.

  Sau khi tôi và Thục Vy vừa cố đi ra về, một lực lượng công an, an ninh hùng hậu, trong đó có cả những An ninh từ Quảng Nam, có người tên Thái và Thục Vy đã nhận ra, họ kéo Thục Vy một cách thô bạo lên một chiếc xe 12 chỗ, mang biển số đăng ký 92 (Quảng Nam) mà không giải thích gì. Tôi chạy theo và bị 5, 6 người trấn áp, kéo xuống.

  Khi tôi đi về lại nhà thì một lực lượng vài chục người cả công an phường, lẫn những người mặc thường phục, đi theo về đến nhà, và một CA tên Phạm Trung Phương đến từ Quảng Nam và vài người nữa xông vào nhà, đọc lệnh cưỡng chế về việc xử phạt hành chính Huỳnh Thục Vy 85 triệu (Một quyết định xử phạt vô lý trước đây về việc "xử phạt vi phạm hành chánh trong lãnh vực công nghệ thông tin" mà gia đình đã gửi khiếu nại, nhưng họ đã không giải quyết). Đồng thời họ lục soát và lấy đi 1 máy tính của tôi và 1 máy tính của em rể Thục Vy, trấn áp lấy từ trong túi của tôi và của em rể Vy 2 điện thoại, mà không có một biên bản nào. Chúng tôi phản đối nhưng họ tỏ thái độ rất tùy tiện và hống hách.

  Tôi tố cáo hành vi sách nhiễu và vi phạm pháp luật của CA phường Cô Giang, Q.1. Công an Phường Tân Quy, Q.7, CA tỉnh Quảng Nam. Riêng CA phường Tân Quy, Q.7 phải chịu trách nhiệm về việc mất tích của Thục Vy.

  Mong mọi người cùng giúp đỡ, chia sẻ thông tin. Hiện nay tôi không có thông tin gì về Thục Vy, điện thoại gọi vào thì không liên lạc được: 0905 154708. Tôi và gia đình đang rất hoang mang và lo lắng. Vì hiện nay sức khỏe Thục Vy đang rất yếu, tinh thần bị tổn thương nghiêm trọng, hôm qua đi khám bệnh, đã có chỉ định của bác sĩ cần phải đi xét nghiệm và nội soi để điều trị, và có lịch hẹn tái khám vào ngày mai 05.7.

  Xin chân thành cảm ơn.

  Chồng của Thục Vy
  Lê Khánh Duy
  Theo blog Trầm Tử

  ___________________________

  Giấy mời blogger Huỳnh Thục Vy lên đồn vì "tội gây rối trật tự cộng cộng":

  336035_358314510907976_417280838_o.jpg

  Các vết bầm tím trên chân blogger này, gây ra bởi cơ quan an ninh khi ngăn Huỳnh Thục Vy gia nhập đoàn biểu tình phản đối Trung Quốc:

  177849_358190320920395_1830999272_o.jpg

  Hình ảnh lúc nhóm của Huỳnh Thục Vy bị bắt quay trở lại xe taxi hôm 1/7:

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  Công an là người thực thi pháp luật thì phải gương mẫu chấp hành pháp luật chứ. Vừa làm trái luật lại vừa tàn ác như vậy thì làm sao trách những kẻ khác phạm tội một cách tàn bạo dã man?
  Công an là người chứ có phải robot đâu mà cứ máy móc làm theo lệnh sai trái. Có lẽ họ quên lời dạy của Bác Hồ "Đối với dân phải kính trọng lễ phép." Rồi chẳng có cơ quan pháp luật nào xử vụ bắt bớ người trái pháp luật này đâu vì tính chất của nhà nước độc tài độc trị này.
  Được biết cảnh công an hành hung một con người chân yếu tay mềm, tôi lại nghĩ đến câu Kiều "Đầu trâu mặt ngựa ào ào như xôi." Bây giờ là thế kỷ 21, lại ở một nước XHCN văn minh gấp vạn lần nước tư bản mà xảy ra cảnh thế này a? Đề nghị Hội LH Phụ nữ lên tiếng bảo vệ cho cô Vi. Nhiều người đọc bài này đã tỏ ý phẫn nộ. Có người uất ức nói :"Thà tôi để con tôi chết đói còn hơn cho nó làm công an."
  Chẳng biết sau này trong trang sử truyền thống của công an nhân dân có ghi lại chiến công của những công an mặt người dạ thú này không? Chúng "mưu trí, dũng cảm, anh hùng" đến thế là cùng. "Phải tìm ra kẻ đầu mối chủ trương và ra lệnh bắt cô Vy để trị tội." Đây là ước mơ của người có đầu óc lãng mạn nhất Việt Nam đấy. Các vị lãnh đạo cao cấp nghĩ sao về việc này? Hay các vị vỗ tay khen lũ thủ túc tận tụy với công việc?
  Đúng là phải đặt vợ con, em gái mình vào địa vị cô Vi thì mới không tiếc lời nguyền rủa và xỉ vả lũ công an khốn kiếp.
  Tôi chưa đọc ý kiến của đài báo nước ngaòi về vụ việc này. Ai biết tìm đọc được ở đâu thì cho tôi biết, xem thế giới người ta "ca ngợi" cách đào tạo công an của ta như thế nào?

  Phản hồi: 

  [quote=Innova][quote=Khách Tôn Kính Đảng]Công an nhân dân bay giơ dã bị lưu manh côn đồ háo rồi. Chún dã man hơn bọn phát xít trước kia. CÁc bạn ở Sài Gòn đã thấy bộ mặt thật của công an CS chưa? Có thấy chúng vô học và độc ác hơn bọn cảnh sát ngụy chưa? Chúng là lũ mafia, ác ôn, chúng là bọn xã hội đen CS nên chúng không coi pháp luật ra gì vì chúng là chỗ dựa của Đảng Chó sói (CS).
  Gia đình Thục Vy nên gửi đơn khiếu nại đến Bộ Công an, viện Kiểm sát tối cao và gửi thửng lên chủ tịch nước, tổng bí thư và các đài báo nước ngoài cũng như các tổ chức nhân quyền ở Mỹ và quốc tế. Hãy đấu tranh kiên trì và kiên cường như Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Hằng.[/quote]

  Mong bác có những bình luận kiềm chế, bớt hằn học hơn vì ở bên phía bên kia đôi khi cũng chỉ là những người công an làm theo nhiệm vụ. Họ không có lựa chọn nào khác. Chúng ta chống cái xấu là một việc, nhưng cũng nên đề phòng trở thành cái xấu.[/quote]

  Tôi đồng ý với Innova về việc đừng trở thành cái xấu khi đang chống cái xấu của công an Việt nam. Nhưng tôi rất thông cảm với sự phẩn nộ của Khách Tôn Kính Đảng về những hành động hạ cấp của công an đối với cô Vy. Thử hỏi, nếu họ đối xử như thế với vợ con, chị em hay người thân thích của mình thì mình có bình tâm được không hay mình mới cảm nhận được oan ức như thế nào đối với anh Lê Khánh Duy và gia đình cô Vy.

  Nhân nói về những tên công an kia chỉ làm theo nhiệm vụ, hãy xét xem việc làm của chúng có hợp pháp, hợp hiến hay không chứ không thể bảo bừa là chúng chỉ làm theo nhiệm vụ nên không có chọn lựa nào khác. Con người khác với sinh vật khác ở chổ có tri thức để nhận biết sai trái. Người chân chính khác với kẻ vô lại ở chổ làm điều lành tránh điều dữ. Công dân gương mẫu khác với kẻ phạm pháp ở chổ họ tuân thủ luật lệ chứ không coi thường luật pháp. Công an nhà nước có nhiệm vụ thực thi pháp luật nhà nước thì phải tuân chủ chính cái luật do nhà nước đó quy định.

  Việc bắt cô Vy từ Sài gòn, tống lên xe 12 chổ ngồi một phụ nữ đang bị "rong kinh" vì những xô đẩy, cưỡng ép, đánh đập mà dấu bầm tím còn in dấu như bức hình cho thấy, sự căng thẳng tinh thần vì tra tấn và lũng đoạn tinh thần trên một chuyến đi cả ngàn cây số, mất 24 tiếng đồng hồ như thế thì có hợp pháp hợp hiến hay không?

  Lá thơ của anh Duy cho thấy cô Vy bị cưỡng bức lên xe của công an Quảng nam. Như thế, họ phải có lịnh bắt của tòa án hay viện kiểm sát nhân dân mới được bắt giữ công dân và mang công dân đi một nơi khác ngoài ý muốn của họ. Cho đến nay, chưa có sự xác nhận từ phía công an Quảng nam về lịnh bắt giữ và chưa có sự xác nhận của cô Vy về lịnh bắt cô đem về Quảng nam, xem như lời kể của anh Duy về việc công an bắt vợ của anh ta là bất hợp pháp.

  Nhiều viên chức và binh sỹ Đông Đức đã phải tù tội vì những hành vi xâm phạm đến tính mạng của người dân trong khi họ theo lịnh cấp trên bắn chết người dân trốn khỏi "thiên đường cộng sản Đông Đức". Từ sự kiện đó, viễn tượng công an Việt nam xâm phạm vào tánh mạng của người dân khi "thi hành công vụ" cũng sẽ dẫn đến việc họ bị truy tố nếu chế độ này không tồn tại hay giới chức lãnh đạo muốn xoa dịu sự căm phẩn của công chúng mà mang những tên công an thừa lệnh trên ra làm vật tế thần.

  Đây là một việc có thể xảy ra trong tương lai. Công an và các viên chức nhà nước hiện nay sẽ không tránh khỏi bị truy tố hay trừng trị.

  Phản hồi: 

  Có lẽ nhà nước nên tặng thưởng huân chương chiến công hạng nhất cho công an nào đã đánh cô gái Thục Vi một cách man rợ để cô ta chừa yêu nước. Đây là một chiến công công khai chứ không thầm lặng, một "thành tích xuất sắc" hiếm thấy trên toàn cầu. Chỉ có những ngườì tận tụy với công việc được giao bất chấp sự nguyền rủa thì mới lập "chiến công suất sắc" như vậy. Có lẽ đó là một siêu nhân vì không có tim. Cứ lấy lý do thừa hành công vụ thì tha hồ làm những điều bất nhân thất đức. Trước kia trong chiến tranh thì hiện tượng đó đã xẩy ra, ngày nay trong hòa bình mà việc đó lại tái diễn ở một nước XHCN văn minh và dân chủ gấp vạn lần nước tư bản. Chẳng biết sau khi về nhà khoe với vợ con là đã đánh một cô gái cùng dòng máu Lạc Hồng như đánh kẻ thù thì tên công an này có được mọi người trong gia đình hắn tôn trọng không? Cứ làm nhiệm vụ của công an thì không còn cách nào khác ngoài cách biến mình thành súc vật. Nếu thế thì sự giáo dục của công an thành công vì đã biến con người thành con thú. Lên án mạnh mẽ một hành vi man rợ đối với người chứ không phải đối với mình thì chẳng có gì gọi là hằn học mà chỉ là thể hiện sự căm phấn trước hành động mất hết tính người. Giá như đánh một thằng Tàu cướp tàu cá của ngư dân thì tốt hơn là đánh một cô gai chân yếu tam mềm. Người Tây có câu "không nên đánh phụ nữ dù đánh bằng bông hoa hồng". Vì người Tây như vậy nên cụ Trọng lú nhà ta chống tây hóa là phải, thôi thì Đức (CS) hóa hay Liên xô hóa cũng được.
  Chỉ có công an nào nhắm mắt tụng niệm "còn Đảng còn mình" thì mới nhẫn tâm với đồng bào như vậy. Người có nhân cách thì bỏ quách cái nghề công an thất đức mà về nhà xua gà cho vợ còn hơn.
  Tôi vừa đọc bài của thiếu tướng Lê Văn Cương nguyên viện trưởng Viện chiến lược Bộ công an viết về hành vi của bọn Tàu xâm chiếm biển Đông thuộc lãnh hải nước ta, tôi có cảm tình với công an thì đọc bài này, tôi cảm thấy khinh và ghê tởm bọn người chỉ biết bán lương tâm nuôi dạ dầy.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Tôn Kính Đảng]Công an nhân dân bay giơ dã bị lưu manh côn đồ háo rồi. Chún dã man hơn bọn phát xít trước kia. CÁc bạn ở Sài Gòn đã thấy bộ mặt thật của công an CS chưa? Có thấy chúng vô học và độc ác hơn bọn cảnh sát ngụy chưa? Chúng là lũ mafia, ác ôn, chúng là bọn xã hội đen CS nên chúng không coi pháp luật ra gì vì chúng là chỗ dựa của Đảng Chó sói (CS).
  Gia đình Thục Vy nên gửi đơn khiếu nại đến Bộ Công an, viện Kiểm sát tối cao và gửi thửng lên chủ tịch nước, tổng bí thư và các đài báo nước ngoài cũng như các tổ chức nhân quyền ở Mỹ và quốc tế. Hãy đấu tranh kiên trì và kiên cường như Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Hằng.[/quote]

  Mong bác có những bình luận kiềm chế, bớt hằn học hơn vì ở bên phía bên kia đôi khi cũng chỉ là những người công an làm theo nhiệm vụ. Họ không có lựa chọn nào khác. Chúng ta chống cái xấu là một việc, nhưng cũng nên đề phòng trở thành cái xấu.

  Phản hồi: 

  Công an nhân dân bay giơ dã bị lưu manh côn đồ háo rồi. Chún dã man hơn bọn phát xít trước kia. CÁc bạn ở Sài Gòn đã thấy bộ mặt thật của công an CS chưa? Có thấy chúng vô học và độc ác hơn bọn cảnh sát ngụy chưa? Chúng là lũ mafia, ác ôn, chúng là bọn xã hội đen CS nên chúng không coi pháp luật ra gì vì chúng là chỗ dựa của Đảng Chó sói (CS).
  Gia đình Thục Vy nên gửi đơn khiếu nại đến Bộ Công an, viện Kiểm sát tối cao và gửi thửng lên chủ tịch nước, tổng bí thư và các đài báo nước ngoài cũng như các tổ chức nhân quyền ở Mỹ và quốc tế. Hãy đấu tranh kiên trì và kiên cường như Trần Khải Thanh Thủy, Bùi Hằng.

  Phản hồi: 

  Một người con gái đẹp từ trong ra ngoài, sẳn sàng nhận lãnh những hậu quả khi bày tỏ ý thức yêu nước. Một chính quyền mà ra tay hãm hại một người như thế thì muôn đời phải xấu hổ, phải mang tiếng nhơ trong lịch sử!
  Không lẽ toàn bộ nhà nước CSVN toàn là người không tim không óc?

  Phản hồi: 

  Ở bầu thì tròn. Ở ống thì dài. Dù biết thời thế như thế nhưng không nhất thiết phải sống như thế không khéo có ngày lại dài đòn như Tô Hải. Đoán thế!

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Mời các bác có lòng và có tài khoản Twitter thực hiện theo gợi ý này trên Facebook:

  Kêu gọi các bloggers có Twitter đồng loạt tweet cho các tổ chức nhân quyền quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International, RSF, v.v. về việc Huỳnh Thục Vy bị công an bắt đến giờ vẫn chưa có tin tức. 1 người tweet có thể ko ăn thua. Nhưng nếu hàng trăm người cùng tweet, họ sẽ phải để ý, lên tiếng và tìm cách bảo vệ Vy.

  Tôi vừa mới thực hiện xong, gửi tweet tới Amnesty International và Human Rights Watch với nội dung: "Vietnamses blogger Huynh Thuc Vy was detained by Vietnamese police in Ho Chi Minh City. Plz help her!"[/quote]

  Bác nào biết tổ chức nào, bằng cách nào để chúng ta đồng thanh kêu gọi hỗ trợ Huỳnh Thục Vy xin đưa lên đây ta cùng thực hiện.

  Trân trọng.

  Phản hồi: 

  [quote=Admin]Mời các bác có lòng và có tài khoản Twitter thực hiện theo gợi ý này trên Facebook:

  Kêu gọi các bloggers có Twitter đồng loạt tweet cho các tổ chức nhân quyền quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International, RSF, v.v. về việc Huỳnh Thục Vy bị công an bắt đến giờ vẫn chưa có tin tức. 1 người tweet có thể ko ăn thua. Nhưng nếu hàng trăm người cùng tweet, họ sẽ phải để ý, lên tiếng và tìm cách bảo vệ Vy.

  Tôi vừa mới thực hiện xong, gửi tweet tới Amnesty International và Human Rights Watch với nội dung: "Vietnamses blogger Huynh Thuc Vy was detained by Vietnamese police in Ho Chi Minh City. Plz help her!"[/quote]

  Tôi không có tài khoản Twitter.
  Các bạn nào có, xin cùng tweet lên tiếng và tìm cách bảo vệ Vy.
  Công an VN quen thói bắt cóc phụ nữ, bí mật tùy tiện đưa vào tại cải tạo giam cầm. Thục Vy có tội gì, phải được xét xử công khai, công an không được bắt cóc

  Phản hồi: 

  Mời các bác có lòng và có tài khoản Twitter thực hiện theo gợi ý này trên Facebook:

  Kêu gọi các bloggers có Twitter đồng loạt tweet cho các tổ chức nhân quyền quốc tế như Human Rights Watch, Amnesty International, RSF, v.v. về việc Huỳnh Thục Vy bị công an bắt đến giờ vẫn chưa có tin tức. 1 người tweet có thể ko ăn thua. Nhưng nếu hàng trăm người cùng tweet, họ sẽ phải để ý, lên tiếng và tìm cách bảo vệ Vy.

  Tôi vừa mới thực hiện xong, gửi tweet tới Amnesty International và Human Rights Watch với nội dung: "Vietnamses blogger Huynh Thuc Vy was detained by Vietnamese police in Ho Chi Minh City. Plz help her!"

  Phản hồi: 

  Sao người đàn bà trẻ đẹp thông tuệ, lại tự cột mình vào sự khốn khổ của cái dân tộc Việt khốn nạn này? Tôi cho rằng, bằng những hành động mọi rợ như vậy của bạn đảng mà bạn đảng không thuyết phục được các bạn Thục Vy, Minh Hằng.. và hơn 80 triệu người Việt hiểu:
  Yêu nước là yêu lý tưởng cnxh của cu Nghệ vĩ đại và yêu bạn đảng thì bạn đảng sẽ không thể tồn tại được nữa, bởi chính lòng yêu nước chân chính của 80 triệu người Việt sẽ tống cổ bạn đảng cùng bạn bốn.. ra khỏi đất nước thân yêu của chúng tôi..!

  Phản hồi: 

  Chồng Huỳnh Thục Vy tường trình về việc công an bắt Huỳnh Thục Vy sáng nay
  04.07.2012

  Ngày 01 tháng 7 vừa qua, tôi và vợ là Huỳnh Thục Vy, cùng các em khi biết được lời kêu gọi biểu tình chống việc Trung Quốc thành lập thành phố Tam Sa, chúng tôi đã cùng nhau xuống đường tham gia cùng mọi người.

  Sáng sớm, khi chúng tôi còn đang đi dạo ở công viên, thì có hàng chục an ninh chìm, kết hợp với đội ngũ gọi là “Thanh tra xây dựng” đã ào đến gọi là “mời” chúng tôi về phường, sau đó chúng bóp cổ, đánh đập, trấn áp tàn bạo, ép chúng tôi vào một chiếc xe và đưa chúng tôi vào đồn Công an. Tôi và Thục Vy bị giam tại phường Cô Giang trái phép hơn 12 tiếng.

  Trong đồn, họ bắt chúng tôi làm bản tường trình, lấy lời khai. Họ thay nhau thẩm vấn, hỏi cung chúng tôi, làm cho tinh thần chúng tôi hoảng loạn và sức khỏe bị suy sụp nghiêm trọng. Thục Vy do bị đánh đập và và đàn áp trong lúc bị bắt lên xe đã rong kinh ngay trong đồn, ướt cả quần đang mặc, sự việc nghiêm trọng đến mức công an phải sai một nhân viên đi mua 2 miếng băng vệ sinh đưa cho Thục Vy. Tuy tình trạng sức khoẻ Thục Vy như thế, công an vẫn tiếp tục tra khảo.

  Đến quá trưa họ mới mua cơm cho ăn và tối chỉ đưa cho một ổ bánh mì. Đi vệ sinh đều có người đi theo, riêng Thục Vy đã bị họ khám xét người trái phép. Chúng tôi phản đối việc CA giam giữ người trái phép, và đề nghị họ đưa ra lý do cũng như lệnh bắt hay giam giữ nhưng họ từ chối, có một nhân viên CA nói thẳng với chúng tôi, “tụi tao thích bắt là bắt, cần gì lệnh”. Một người mặc thường phục khác đe dọa và giật luôn điện thoại của chúng tôi để chúng tôi không thể gọi hay báo cho người thân.

  Khi liên tục thẩm vấn, họ từ đe dọa, đến dụ dỗ để chúng tôi trong lúc sức khỏe và tinh thần mệt mỏi, có thể nói ra nhiều điều có thể chống lại chúng tôi. Và họ quay phim lại. Đồng thời, bắt chúng tôi ký nhận vào biên bản vị phạm “gây rối trật tự công cộng”, nhưng chúng tôi từ chối vì quá vô lý và không đồng ý về lỗi vi phạm.

  Đến gần 12 giờ đêm, họ ép buộc chúng tôi phải ra khỏi đồn, chúng tôi không chịu vì đề nghị họ đưa ra lý do, hoặc biên bản về việc đã giam giữ chúng tôi trái phép, đồng thời đòi lại CMND của tôi đã bị tịch thu trái phép. Nhưng họ từ chối và cho người vào đe dọa sẽ khiêng chúng tôi ra nếu không tự đi. Chúng tôi ra về trong sự lo lắng cho em là Huỳnh Trọng Hiếu và sau đó mới biết Hiếu cũng bị chung tình trạng với chúng tôi, đến khuya họ mới thả về. Cả mấy anh chị em toàn thân bầm dập và ê ẩm. Riêng Thục Vy bị chấn thương nhiều chỗ, trên người nhiều chỗ bầm tím.

  Sánghôm sau [thứ hai], một đám thanh niên mặc thường phục canh trước cửa. Mấy hôm nay khi tôi và Thục Vy đi đâu họ đều bám theo, kể cả lúc vào bệnh viện khám bệnh, họ theo sát đến cửa phòng khám. Vì thấy sự theo dõi đáng nghi, nên chúng tôi đã ra chụp hình để làm bằng chứng trình báo lên các cơ quan chức năng khi cần. Một thanh niên đã nhào tới đá rớt làm hỏng camera, Thục Vy đã lớn tiếng với họ, và ngày hôm sau đã bị gửi một giấy mời “làm việc” cũng vì tội “gây rối trật tự công cộng”.

  Trong lúc chúng tôi sức khỏe bị suy sụp, toàn thân đau nhức vì bị trấn áp, họ vẫn liên tục mời chúng tôi “làm việc” một cách vô lý.

  Sáng nay ngày 4 tháng 7, chúng tôi cầm theo một bản tường trình và yêu cầu giúp đỡ về việc “an toàn và tự do cá nhân bị xâm phạm” khi có rất nhiều người đi theo dõi chúng tôi, đồng thời cầm theo giấy mời lần 2, (họ đã đưa giấy mời lần 1, nhưng vì vấn đề sức khỏe, chúng tôi đã đi khám bệnh) để đi đến CA phường Tân Quy. Thục Vy vào làm việc với nhân viên CA tên Ny

  Trong khi họ đang làm việc với Thục Vy, mấy người CA tôi đã gặp trước đó, trong đó có một người tên Minh, người này đã tra hỏi và thẩm vấn tôi vào ngày 01.07 và chiều ngày 02.07, mời tôi vào phòng “làm việc”. Họ tiếp tục hỏi cung và quay phim lại, khi Thục Vy đi ra từ phòng bên, họ lại ép Thục Vy vào ngồi chung với tôi, vì mấy hôm nay sức khỏe và tinh thần chúng tôi bị ảnh hưởng, suy sụp nghiêm trọng, đặc biệt là Thục Vy, nên tôi xin họ được đưa Thục Vy về đi bệnh viện, họ không cho, giữ chúng tôi lại và bắt chúng tôi tiếp tục làm việc, trong lúc tôi phản ứng và giải thích về việc sức khỏe Thục Vy đang rất yếu, tinh thần đang suy sụp, chịu nhiều áp lực suốt mấy hôm nay, cần được đi bệnh viện và không thể làm việc, họ vẫn từ chối và quay phim lại tất cả những phản ứng của chúng tôi, đang khi chúng tôi đang rất bức xúc.

  Sau khi tôi và Thục Vy vừa cố đi ra về, một lực lượng công an, an ninh hùng hậu, trong đó có cả những an ninh từ tỉnh Quảng Nam, có người tên Thái mà Thục Vy đã nhận ra, họ kéo Thục Vy một cách thô bạo lên một chiếc xe 12 chỗ, mang biển số đăng ký 92 (Quảng Nam) mà không giải thích gì. Tôi chạy theo và bị năm sáu người trấn áp, kéo xuống.

  Khi tôi đi về lại nhà thì một lực lượng vài chục người cả công an phường, lẫn những người mặc thường phục, đi theo về đến nhà, và một CA tên Phạm Trung Phương đến từ Quảng Nam và vài người nữa xông vào nhà, đọc lệnh cưỡng chế về việc xử phạt hành chính Huỳnh Thục Vy 85 triệu (Một quyết định xử phạt vô lý trước đây về việc “xử phạt vi phạm hành chánh trong lãnh vực công nghệ thông tin” mà gia đình đã gửi khiếu nại, nhưng họ đã không giải quyết). Đồng thời họ lục soát và lấy đi 1 máy tính của tôi và 1 máy tính của em rể của Thục Vy. Họ trấn áp lấy từ trong túi của tôi và của em rể Vy 2 điện thoại, mà không có một biên bản nào. Chúng tôi phản đối nhưng họ tỏ thái độ rất tùy tiện, hống hách và vi phạm pháp luật của họ.

  Tôi tố cáo hành vi sách nhiễu và vi phạm pháp luật của CA phường Cô Giang, Q.1. Công an Phường Tân Quy, Q.7, CA tỉnh Quảng Nam. Riêng CA phường Tân Quy, Q.7 phải chịu trách nhiệm về việc mất tích của Huỳnh Thục Vy, vợ tôi.

  Chúng tôi mong mọi người cùng giúp đỡ, chia sẻ thông tin. Hiện nay tôi không có thông tin gì về Thục Vy, điện thoại gọi vào thì không liên lạc được: 0905 154708. Tôi và gia đình đang rất hoang mang và lo lắng. Xin chân thành cảm ơn.

  Hiên ay sức khỏe Thục Vy đang rất yếu, tinh thần bị tổn thương nghiêm trọng, hôm qua đi khám bệnh, đã có chỉ định của bác sĩ cần phải đi xét nghiệm và nội soi để điều trị, và có lịch hẹn tái khám vào ngày mai 05.7.2012.

  Chồng của Thục Vy

  Lê Khánh Duy

  http://tintuchangngay9.wordpress.com/2012/07/04/chong-huynh-thuc-vy-tuon...

  ĐẢ ĐẢO CÔNG AN BẮT NGƯỜI VÔ PHÁP!

  Yêu cầu phải trả lời trước công luận, tại sao CA Quảng Nam ngang nhiên vào SG hùa theo CA Q.7 Tp.HCM bắt người như bọn xã hội đen???

  Yêu cầu phải trả tự do ngay cho cô Huỳnh Thục Vy!

  Anh Duy (chồng cô Vy) phải liên hệ càng nhiều cơ quan báo chí trong và ngoài nước càng tốt, ngoài ra, anh phải TUYÊN BỐ RÕ RÀNG: mọi nguy hại, tổn thương, kể cả tình huống xấu nhất nếu xảy ra với vợ mình (tức là cô Vy) chắc chắn do bọn CA Quảng Nam và bọn CA Q.7 toa rập hãm hại cô ấy, NGOÀI NGUỒN GỐC ĐÓ, hoàn toàn KHÔNG có lý do, nào, KHÔNG do tổ chức nào, KHÔNG do nhóm người nào gây hại cho cô Vy!

  Phản hồi: 

  KỊCH LIỆT PHẢN ĐỐI NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN ĐÀN ÁP, BẮT BỚ, KHỦNG BỐ NGƯỜI DÂN VÔ TỘI !!!