Hoàng Nhất Phương - The Avengers – Siêu Anh Hùng Báo Thù

 • Bởi Hồ Gươm
  04/07/2012
  0 phản hồi

  Hoàng Nhất Phương

  http://www.youtube.com/watch?v=1hPpG4s3-O4


  Mây đen vần vũ, khói lửa ngút trời. Những cuộc rượt đuổi thập tử nhất sinh trên không, những trận đánh xáp lá cà chí mạng, những vụ nổ hãi hùng, những tòa nhà sụp đổ, những chiếc xe bị tung lên cao rồi bốc cháy, người ta hoảng loạn xô đẩy nhau tìm nơi trú ẩn…Cảnh tượng bi thảm hãi hùng tưởng như thế giới đang bị thảm họa diệt vong, đang tự vỡ tan thành cát bụi. Mọi trật tự trong xã hội đảo lộn, khi Loki (Tom Hiddleston) người em trai nuôi độc ác của Thor từ hành tinh Asgard xa xôi đến căn cứ S.H.I.E.LD (Tổ Chức Gìn Giữ Hòa Bình Quốc Tế) chiếm đoạt khối lập phương Tesseract, một cổ vật từng tạo thành sức mạnh kỳ bí vô song cho Captain American. Với sự trợ giúp của đội quân Chitauri hùng hậu ở bên ngoài trái đất, Loiki lôi kéo nhân viên của S.H.I.E.L.D là Clint Barton-Hawkeye (Jeremy Renner) và tiến sĩ Erik Selvig (Stellan Skarsgard) trở thành tay sai đắc lực cho hắn, với mưu đồ thôn tính trái đất biến loài người thành nô lệ. Nhận thấy cuộc chiến khủng khiết nhất sắp xảy ra cho nhân loại, Nick Fury (Samuel L. Jackson) - giám đốc của S.H.I.E.L.D - tìm cách tập hợp một đội binh tinh nhuệ nhất để bảo vệ nền hòa bình cho thế giới. Nhiệm vụ không dễ, anh và người cộng sự thân tín lâu năm là điệp viên Phil Coulson (Clark Gregg) phải tìm cách thuyết phục các siêu anh hùng vốn luôn kình chống nhau, phối hợp thành một khối duy nhất, mới hy vọng khống chế Loiki, đánh bại quân Chitauri của The Other (Alexis Denisof).

  Black Widow-Natasha Romanoff (Scarlett Johansson) là người đầu tiên được Fury triệu hồi. Tiếp theo đến Iron Man-Tony Stark (Robert Downey Jr), Captain America–Steve Rogers (Chris Evans), Dr Bruce Banner-Hulk (Mark Ruffalo)…Không mấy khó khăn họ bắt được Loki, đúng vào lúc Thor (Chris Hemwworth) xuất hiện. Thor thuyết phục Loki bỏ ý định phá hủy trái đất, đồng thời muốn đưa hắn trở về Asgard, nhưng Stark và Rogers nói phải bắt nhốt Loki trên “Helicarrier - tàu bay 64” của S.H.I.EL.D, cho đến lúc tìm lại khối lập phương Tesseract. Mâu thuẫn xảy ra khi mọi người tự nhiên chia rẽ, khích bác, kình chống lẫn nhau, tạo cơ hội cho Loki thực hiện ý đồ thâm độc của hắn. Chuyện gì sẽ xảy ra khi các siêu anh hùng không cùng chung giới tuyến, không muốn sát cánh bên nhau để bảo vệ trái đất? “The Avengers” là cuộc sát phạt giữa các siêu anh hùng, hay là cuộc chiến độc nhất vô nhị của họ nhằm chống lại một thế lực thần linh vô hình nào đó, chỉ có trên những hành tinh huyền bí? Những câu hỏi như vậy, chỉ được trả lời khi chính bạn hồi hộp theo dõi từng trường đoạn có trong bộ phim “The Avengers” dài 143 phút.

  Là một siêu phẩm tập hợp những nhân vật lẫy lừng trong Marvel Comics, nội dung của “The Avengers” lấy mốc thời gian tiếp theo các bộ phim “Captain America - The First Avengers -2011,” “Thor-2011,” “Iron Man-2008,” mà khán giả đã từng được thưởng thức trong những năm vừa qua. Ý tưởng ghép tất cả các siêu anh hùng trong cùng một bộ phim là của nhà xuất bản Kevin Feige. Năm 2008 khi khởi quay “Iron Man,” Feige đột nhiên nảy ra ý định tập hợp những nhân vật của Marvel Universe lại, thành lập một đội quân siêu anh hùng. Ý tưởng chủ đạo này đã thúc đẩy đạo diễn Joss Whedon và Marvel Studios cùng hãng phim Walt Disney Pictures thực hiện bộ phim “The Avengers.” Với dàn tài tử hạng A ăn khách của Hollywood là Robert Downey Jr, Chris Evans, Chris Hemwworth, Mark Ruffalo, Scarlett Johansson, Samuel L. Jackson, Tom Hiddleston, Clark Gregg, Stellan Skarsgard, Jeremy Renner, …v.v… “Siêu Anh Hùng Báo Thù" đã làm nên kỳ tích khi mang về con số doanh thu khổng lồ. Chỉ riêng ba ngày công chiếu đầu tiên tại Hoa Kỳ (ngày 4/5/6- tháng Năm), “The Avengers” thu được $200,3 triệu mỹ kim. Sau hơn 12 ngày trình chiếu, ước tính tổng doanh thu trên toàn thế giới là $702.1 triệu mỹ kim, một kỷ lục gần như không tưởng, trong khi ngân sách dành cho bộ phim chỉ có $220 triệu.

  Điều gì đã khiến “The Avengers” trở thành hiện tượng đặc biệt đến như vậy? Trước tiên phải ngả mũ trước tài năng đạo diễn của Joss Whedon. Ông biết rõ thế mạnh của bản thân khi dàn dựng những thước phim đậm đà chất anh hùng huyền thoại, cũng như thuộc lòng nội dung của Marvel Comcis, nên đã tận dụng khai thác triệt để ưu điểm này, vừa để làm nổi bật tính cách đặc biệt của từng nhân vật, vừa để hòa nhập đời thường và huyền thoại làm một, thật như sự thật. Mỗi anh hùng của “The Avengers” là một hình ảnh độc đáo, không trộn lẫn, không bị mờ nhạt. Một Iron Man tưng tửng luôn hài hước, ngay cả khi ở trong những tình huống nguy hiểm nhất. Một Thor cao ngạo nóng nảy, nhưng lại là người rất đa cảm. Một Captain America - Steve Rogers mạnh mẽ, phán đoán chính xác. Một Black Widow nhanh nhạy trong công tác, rất xinh đẹp gợi cảm. Một Hulk tài năng tốt bụng, nhưng trong nháy mắt có thể trở thành sát thủ giết người không gớm tay. Một Loki phản diện thể hiện rõ bản chấc độc ác trong mọi tình huống. Một siêu anh hùng mới xuất hiện là Hawley bắn cung như thần...Tất cả các nhân vật đều có không gian thời gian để chứng minh sự có mặt của mình trên màn bạc, không một ai bị lu mờ. Đây chính là sự mạch lạc đáng nể của kịch bản, do Zak Penn và đạo diễn Joss Whedon đồng sáng tác.

  Tất cả những trận đấu nhỏ trong “The Anvengers” được dàn dựng hấp dẫn để “mồi chài” khán giả, trước khi xảy ra đại kịch chiến quyết liệt giữa các siêu anh hùng với Loki, và những quái vật bọc thép khổng lồ. Hình ảnh sấm sét, từng cột khót đen kịt, đạn pháo nổ ầm ầm bay chíu chíu, những mũi tên phóng đi vun vút dưới xảo thuật tân kỳ của kỹ nghệ phim ảnh 3D, đã du khán giả vào một không gian rất riêng rất mới lạ xưa chưa từng có, nay chỉ mới xuất hiện trong “The Avengers.” Mahattan – New York là "đấu trường" của thiện và ác. Những tòa nhà chọc trời ngả nghiêng tưởng như phải biến thành bình địa, vì sự công phá khủng khiếp của một thế lực bí hiểm đến từ bên ngoài hành tinh trái đất. Trước hiểm họa thế giới bị diệt vong, dù phải chịu gian nan tổn thất, các siêu anh hùng đồng lòng đoàn kết quyết đấu chiến thắng kẻ thù, để bảo vệ công lý và hòa bình, để sự Thiện Hảo mãi mãi trường tồn vĩnh cửu trong cõi người ta. Đây chính là thông điệp mà “The Avengers” muốn nói, khi diễn trình trên màn ảnh chân dung những siêu anh hùng báo thù.

  Hoàng Nhất Phương

  6:27am Thứ Năm ngày 10 tháng 05 năm 2012

  sp4.jpg

  http://www.youtube.com/watch?v=a-7MWYqicC0

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi