Lê Văn Củ - Thư chúc mừng ngày Nhà Báo Việt Nam

 • Bởi Admin
  20/06/2012
  2 phản hồi

  Lê Văn Củ

  Xin được đăng tải lên Blog thư của bạn Lê Văn Củ nhan đề: Chúc mừng ngày Nhà báo Việt nam.

  Mai Xuân Dũng

  Thưa các đồng chí,

  Vừa qua trên một số mạng thông tin có nhiều luồng dư luận khác nhau về ngày 21/6, ngày kỷ niệm Nhà báo Việt Nam.

  Có một số bài viết và xì ta tút trên Facebook đã nhận định thiếu khách quan, trung thực, thậm chí bôi nhọ, xuyên tạc vai trò báo chí cách mạng. Thí dụ có trang mạng viết: "Ngày 21/6 hàng năm được chính thức công nhận là ngày nhà báo Việt nam. Xin được có lời chúc mừng 700 quán bán hoa hoặc còn gọi là 700 cái loa cơm, ngày càng vững bước trên con đường mịt mờ vô định. Trừ một số anh chị em đang âm thầm với công việc phản ảnh sự thật và công lý, hầu hết các đồng chí khác đã làm cho cánh đồng hoa thành cánh đồng cải theo định hướng của các con sâu. Trải qua nhiều năm tháng nỗ lực phấn đấu vì sự nghiệp mình giầu nước mạt, các đồng chí đã trưởng thành từ chỗ nhỏ lẻ đến chỗ đông đảo tới hơn 1.700 đồng chí như hiện nay. Từ chỗ trong sáng các đồng chí đã trở nên không ai nhìn thấy gì. Từ chỗ đứng về phía những kẻ nghèo khổ bị áp bức, các đồng chí đã vươn lên trở thành những người trưởng thành về nhận thức chính trị, để đứng trong hàng ngũ những người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có rất nhiều vàng, rất nhiều bất động sản và rất nhiều hữu động sản như cổ phiếu, trái phiếu"...

  Để đáp lại những quan điểm lệc lạc như trên tôi xin có bài phát biểu dưới đây để góp phần thiết thực chào mừng lễ kỷ niệm ngày Nhà báo Việt Nam.

  Thưa các đồng chí,

  Thưa các bạn,

  Trong không khí tưng bừng cả nước đã và đang tổ chức nhiều hoạt động thi đua chào mừng hướng đến kỷ niệm 87 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21-6-1925; 21-6-2012 tôi xin nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các đồng chí nhà báo, các cộng tác viên, các nhà quản lý và Ban tuyên giáo lời chúc mừng nồng nhiệt nhất nhân dịp lễ sinh nhật vẻ vang này.

  Nhìn lại chặng đường 86 năm qua, báo chí cách mạng Việt Nam nói chung và cơ quan báo Nhân dân, TTXVN, VTV, HTV, Petro Time, CCB...nói riêng đã đạt được nhiều bước tiến tích cực, hoàn thành nhiệm vụ đảng và nhà nước giao phó, xứng đáng với lòng tin yêu của đảng và sự hoài nghi ngày càng tăng của Nhân dân.

  Là một trong những mũi nhọn trong rất nhiều mũi nhọn như "quả mít" báo chí đã phát triển đầy đủ các loại hình: báo in, báo hình, báo nói, báo điện tử. Phát huy truyền thống của báo chí cách mạng Việt Nam, những năm qua, báo chí đã làm tròn sứ mệnh cao cả của “Người tuyên truyền tập thể, cổ động tập thể, tổ chức tập thể”, đưa các chủ trương, đường lối, nghị quyết của đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước vào cuộc sống, thực sự là tiếng nói của đảng bộ, chính quyền, là diễn đàn tin cậy của đảng, nhất định không để các tầng lớp nhân dân, cá nhân nắm diễn đàn nên đã đóng góp to lớn vào sự nghiệp phát triển KT-XH trong những năm qua, phục vụ tốt sự nghiệp công nghiệp hoá các doanh nghiệp Vina như Vinashin, Vinaline... hiện đại hoá quê hương đất nước, hội nhập Quốc tế trên diện rộng và đi vào chiều sâu với các nước bạn như Trung quốc, Cuba, Cộng hòa dân chủ nhân dân triều tiên.

  Trong suốt chặng đường phát triển, báo chí ta đã thực sự là cầu nối giữa đảng, nhà nước với chính quyền địa phương các cấp, góp phần quan trọng tăng cường sức mạnh của hệ thống chính trị, giữ vững vai trò là lực lượng xung kích trên mặt trận chính trị tư tưởng, đảm bảo Quốc phòng – An ninh và an sinh xã hội, đưa đất nước ta tiến nhanh, tiến vững mạnh, tiến vững chắc lên chủ nghĩa xã hội để minh chứng cho chân lý lớn của thời đại là chủ nghĩa Mác-lê mãi mãi vô địch, bất chấp Liên xô trước đây và hệ thống XHCN có bị sụp đổ ra sao.

  Nhân kỷ niệm 86 năm ngày báo chí cách mạng Việt Nam, một lần nữa chúng tôi nhiệt liệt chúc mừng các nhà báo, cán bộ, nhân viên các cơ quan báo chí nước ta; ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các cá nhân như các đồng chí Hán Phi Long, Nguyễn Ngọc Năm trong dịp phục vụ công tác cưỡng chế đất đai ở Văn giang vừa qua, góp phần tích cực vào thành công chung của báo chí cách mạng và tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng báo chí của đảng ngày càng phát triển, đáp ứng với yêu cầu đổi mới báo chí vì sự nghiệp xây dựng CNXH và đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ ngăn chặn các tầng lớp nhân dân tiếc xúc với các trang mạng điện tử như Gúc gồ. Tiên lãng, Phây xờ búc vân vân...

  Xin chúc các đồng chí sức khỏe và hạnh phúc!

  Chào thân ái và Quyết thắng!

  Lê Văn Củ

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  [quote=Khách thường trực]Lượm được trên FB của Uyên Vũ:

  Nhà báo Hữu Thọ: “Phải biết sợ mới thực sự yêu nghề”[/quote]
  Cái 'lày' thì phải xin í kiến nhạc sĩ cờ-lóc Tô-Hải của tớ thì mới xác định được.

  Viva bạn Cù. Bài viết quậy không thua gì quảng cáo về thiên đường xã nghĩa nước Vệ của ba Tàu bán dầu cù-là Lú đảng ta diễn tại xứ 'nát bàn' anh em Cu-Ba môi hở răng.. rụng.
  .

  Phản hồi: 

  Lượm được trên FB của Uyên Vũ:

  [quote]Nhà báo Nguyễn An Ninh:
  Nhà báo phải “quyết sống, đặng làm cho điều 'phải' nó thắng điều 'quấy'… ”.

  Nhà báo Lý Chánh Trung:
  “Báo chí, tự nó, không bao giờ là một sức mạnh. Sức mạnh của báo chí là sức mạnh của nhân dân, khi báo chí dám nói lên sự thật của đất nước và ý nguyện của nhân dân.”

  Nhà báo Hữu Thọ:
  “Phải biết sợ mới thực sự yêu nghề”

  Blogger Đinh Tấn Lực:
  “Không kể những Thuận Hữu (thì) Đắc Hữu, ta có tất: Hữu Trịnh, Hữu Thu, Hữu Nguyên, Hữu Khôi, Hữu Phú, Hữu Hồng, Hữu Liêm, Hữu Việt, Hữu Chiến, Hữu Hạnh, Hữu Quân, Hữu Ước, Hữu Thân, Hữu Thọ, và… Hữu Thỉnh.
  Chỉ thiếu Hữu Đảm & Hữu Hiệu & Hữu Ích”.[/quote]