Văn Công Hùng - Trơn tru quá

 • Bởi Admin
  16/06/2012
  1 phản hồi

  Văn Công Hùng

  Vụ thi tốt nghiệp, hàng chục năm nay, có khi phải mấy chục năm, báo chí và mọi người phải đồng loạt kêu: ai cũng hiểu chỉ một... ngành không hiểu. Cũng chả phải cả ngành mà chỉ một số ít bác thôi. Năm nay cũng thế, đương "thành công tốt đẹp nghiêm túc..." thì oạch phát là Đồi Ngô xuất hiện.

  Nhưng dẫu xuất hiện thì cuộc thi vẫn thành công, các bác lãnh đạo bộ bảo Đồi Ngô chỉ là cá biệt. Trời ạ, các bác này quả là trên mây rồi. Các bác ra đề thi về dối trá mà các bác không dám nhìn vào sự thật, nói sự thật và nghe sự thật.

  Nhân đấy lại nhớ các bác to trả lời chất vấn trước quốc hội. Trơn tru lắm, nghe các bác nói thì đất nước Nghiêu Thuấn lắm. Nhiều báo cũng đểu, khi đưa tin bác bộ trưởng bộ "giữ gìn an ninh trật tự cho cưỡng chế chứ không tham gia cưỡng chế" thì đưa kèm cái ảnh các chú công an, rất đông các chú, vũ khí tận răng, gươm giáo sáng lòe, mặt mũi đằng đằng, dắt theo cả chó nữa... làm ảnh minh họa.

  Trơn tru đến mức, các loại Vina nó tiêu tiền như đốt giấy lộn thế mà các bác bộ trưởng nắm quyền bảo các bác vô can, cứ như nghe chuyện bên... Tàu.

  Dân kiện ầm ầm chuyện đất cát, các bác bảo dân đồng thuận, bảo dân hoan hỉ hưởng ứng...

  Cứ thế này thì nguy các bác ạ, chả lẽ bi giờ lại còn chuyện "vua cởi truồng".

  Các bác đại biểu quốc hội - một số bác thôi - cũng ghê. Truy sát sạt như thế. Nhưng các bác thủ lĩnh lại ghê hơn, chuyền bóng giỏi hơn các cầu thủ Euro, và làm lơ cũng tài hơn... lái phụ.

  Hơ hơ, khóc 3 tiếng cười 3 tiếng vậy...

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  1 phản hồi

  Phản hồi: 

  Cách đây không lâu tôi dược tham dự buổi thuyết trình về một đề tài liên quan đến y học do một tiến sĩ sinh học trình bày.Vị tiến sĩ này nói rằng,khi một bộ phận nào đó trong cơ thể con người bị bệnh(hay bị tổn thương),nếu bác sĩ chỉ tập trung cứu chữa bộ phận ấy thì cũng khỏi(hoặc thuyên giảm)nhất thời thôi.Song,về lâu dài thì căn bệnh đã được chữa trước đó sẽ tái phát và có khi còn nặng hơn trước!Cho nên,để chữa một cách căn cơ và bệnh đó không bao giờ tái phát thì môt bác sĩ giỏi phải tìm nguyên nhân,gốc rễ ,căn nguyên gây ra bệnh của các bộ phận hay một bộ phận nào đó trong cơ thể con người ,sau đó sẽ tập trung chữa trị cái gốc gây ra căn bệnh đó.Sở dĩ tôi nêu vấn dề trên là để tôi liên hệ đến bài "TRƠN TRU QUÁ" của tác giả Văn Công Hùng.Những điều TỒI TỆ mà tác giả nêu trong bài(tôi không trích dẫn hay lập lại nữa)muốn cho hạn chế và dần đi đến triệt tiêu thi phải tìm ra cho được cái gì đã sinh ra nó,làm cho nó sinh sôi,nẩy nở ngày càng nhiều để từ đó tập trung giải quyết(cứu chữa).Nếu chỉ làm theo cách"nóng đâu phủi đấy" ,chỉ giải quyết phần ngọn thì cũng chỉ hạn chế nhất thời,nhưng về lâu dài thì "đâu vẫn vào đấy" mà thôi!Tôi thường nghe người ta nói,đó là do cái gọi là "CƠ CHẾ" gây nên!Nhưng cái CƠ CHẾ là gì nhỉ?Nó từ trên trời rơi xuống à?Nó là cái bất di bất dịch hay sao mà không thể thay dổi được?Hay nếu nó được thay đổi theo chiều hướng tích cực thì sẽ không còn đất sống cho các nhóm lợi ích nên "người ta" cứ muốn duy trì mãi cái CƠ CHẾ đó?Và trong thực tế,không ít các quan chức chỉ hô hào đổi mới trên đầu lưỡi,còn hành động thì ngược lại,vẫn cố duy trì những cái CƠ CHẾ chết tiệt ấy để lợi ích của cá nhân/nhóm lợi ích mình không bị mất đi!