Nguyễn Xuân Diện - Hôm nay máu nông dân Văn Giang lại đổ!

 • Bởi Hồ Gươm
  16/06/2012
  4 phản hồi

  Nguyễn Xuân Diện

  Sáng nay, dưới sự bảo kê của đám xã hội đen được Vihajico thuê, máy móc thi công của Việt Hưng đã tiếp tục lấn chiếm, xúc phá ruộng của bà con xã Xuân quan.

  Nông dân đã thông báo cho nhau biết và ra ruộng giữ ruộng đất của mình, máy móc thi công của doanh nghiệp sau khi đã đào múc được một đoạn mương đã phải bỏ chạy khi bà con kéo ra. Nông dân giữ lại một máy tại hiện trường và yêu cầu san trả lại mương do chúng múc trộm.

  Dân lại phải kéo nhau ra giữ đất.

  Đám côn đồ đã kéo ra hơn hai chục tên, hành hung bất kể người nào kể cả bà già, phụ nữ:

  Tên Hà "cụt" ra lệnh đánh bất kể người nào chúng gặp. Chị Sáng đang giơ khẩu hiệu, yêu cầu dừng máy thi công thì bị chúng vụt gập tới tấp khiến gãy tay, ngất xỉu tại chỗ.

  Bà con đã khẩn trương mang chị Sáng đi cấp cứu, băng bó bột.

  Côn đồ đánh vào đầu phụ nữ Xuân Quan.


  Máu của nông dân lại đổ tại ruộng đất của họ.

  Phụ nữ trẻ cũng bị đánh bằng gậy gộc và xẻng.


  Đàn ông cũng bị tấn công dã man.

  Côn đồ dùng xẻng tấn công dân Xuân Quan.

  Đa số bà con là phụ nữ, người già phải túc trực canh giữ ruộng của mình.

  Bác nông dân này bị chúng đánh bằng gậy

  Nông dân phải tự sơ cứu cho nhau.

  Một phụ nữ tên là Sáng - thôn 4 xã Xuân Quan - bị chúng đánh gãy tay hiện đang được bà con đưa đi bệnh viện để cấp cứu, băng bó bột. Nhân dân hiện rất căm phẫn đám côn đồ này, họ tuyên bố sẽ quyết tâm giữ ruộng của mình kể cả còn phải đổ máu nhiều hơn nữa.

  Nguồn tin từ các nông dân cho biết: cầm đầu đám xã hội đen có tên là Hà - biệt danh là "cụt" (ngụ tại thôn 2 xã Văn Đức, Gia Lâm Hà nội) được doanh nghiệp thuê để trấn áp dân. Tên này tuyên bố: "đập chết một mạng người chúng mày, tao sẽ được thêm mười triệu"!

  Bà con đang cho điều tra hồ sơ thân nhân của tên này và sẽ cung cấp ảnh và các thông tin của hắn và đồng bọn, đưa lên công luận.

  http://www.youtube.com/watch?v=uqkvQs5XWGQ

  Tình hình tại Văn Giang ngày càng phức tạp khi sự đối đầu giữa doanh nghiệp và Nhân dân ngày càng căng thẳng, các cấp chính quyền hầu như để mặc kệ cho doanh nghiệp tự giải quyết vấn đề tranh chấp đất đai với dân bằng các hành vi dùng vũ lực, dùng các thế lực côn đồ, xã hội đen để trấn áp, hành hung Nhân dân để cướp bằng được ruộng đất của họ. Trong khi từ trung ương, các hồ sơ, chỉ đạo vẫn chỉ đang nằm trên giấy.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Blogger DG đã viết như thế này này:

  08:34 Ngày 17 tháng 6 năm 2012
  Cậu chạy tí, mấy hôm viều mới cả cồng lơ thơ dư \./ hưu trí đủ móa bùn ơi là bùn hehe!

  23:20 Ngày 17 tháng 6 năm 2012
  Đủ móa cậu đã zìa hehe.

  @ Con Tơ: Cậu mà bốt ảnh lên, hóa ra cậu bằng đám dân lầu chôn đó à, mẹ con nài diềm hàng cậu vửa thôi chứ!

  Nói vui thế, cậu hông làm chiện đó, mặc dù cậu có đủ dữ liệu, vì 2 lý do:

  Thứ nhất, đó là dữ liệu của cơ quan chức năng, cậu hông được phép!

  Thứ hai, kể cả được phép, thì cậu cũng không làm, vì như thế chỉ tạo ra lộn xộn mà thôi.

  Chúng bai nên nhớ, cái mà đám dân chủ giả cầy kia cần, là gì? Là vẽ ra một hình ảnh xã hội rối loạn, con Tơ oánh cậu hay cậu oánh con Tơ hông quan trọng, quan trọng là có oánh nhau!

  Chúng thương với xót đám dân aon vào cái mả bố chúng ý, hiểu chửa?

  Ngôn ngữ như thế này gọi là vô thiên lủng

  Tại sao những người ủng hộ chính quyền đương thời thường có ngôn ngữ kinh thế nhỉ!

  Blogger DG đã viết như thế này này:

  http://dg0000.blogspot.com/2012/06/dan-oan-nuc-no.html

  Chẳng phải tự bây giờ, mà ngay từ 5/6, Việt Hưng đã tổ chức cho nhà thầu thi công bóc hữu cơ trên phần mặt bằng đã được bàn giao trên thực địa của mình.

  Nói thêm, mặt bằng bàn giao, phải hiểu là hơn 66ha đã tự nguyện bàn giao, và gần 6ha kiểu “da báo” thuộc diện phải cưỡng chế trong đợt vừa rồi.

  Phải hiểu, việc thi công, là hoạt động bình thường của Việt Hưng và nhà thầu, trên đất của mình. Nếu không đủ cơ sở pháp lý, thì bố bảo Việt Hưng cũng không dám động máy, nhất là trong bối cảnh này.

  “Dân oan” gần trăm mạng ra ngăn, ngăn cả 5.8ha lẫn 66ha của hàng trăm hộ dân khác đã tự nguyện bàn giao. Trên mạng nghe đâu là gần một nghìn, vãi!

  Thực tế, việc thi công của nhà thầu là dư khổ, chiều “dân oan” hơn chiều vong, cứ vác máy ra, rồi lại thu máy về. Anh em lái máy ủi bức xúc, cũng được yêu cầu tuyệt đối không được tranh cãi với dân, tuyệt đối kiềm chế!

  Chẳng ai ngu, mà động đến đám chỉ chực chờ là lăn đùng ra ăn vạ!

  “Dân oan” ra đồng, mặt mũi kín bưng, chụp ảnh tán loạn rồi tung lên mạng, cán bộ, công nhân lái máy của nhà thầu, nhất loạt thành giang hồ, xã hội đen các kiểu.

  Blog nhận trực tiếp, nhiều nhất, là của hot girl siêu quậy, và TTXVA.

  Mưa mấy ngày liên tục, nước dồn ứ không có đường thoát, Việt Hưng bị chính những người dân đã bàn giao đất, và cả chính quyền, kêu ca vì tiến độ thi công chậm, ảnh hưởng đến việc thoát nước khu dân cư.

  Khổ nỗi, tuyến thoát nước, lại gần ranh giới dự án, nghĩa là gần” dân oan”, nhà thầu lắc đầu ngán ngẩm!

  Trong khi đó, “dân oan” nhà ta lại ngang nhiên dựng hẳn một hàng rào nứa giữa mặt bằng 72ha, rải đinh, thủy tinh vỡ giữa mặt bằng mênh mông nước, và thậm chí cả đường dân sinh đi xuống, dọc sông Bắc Hưng Hải.

  Việc này, không chỉ gây thiệt hại cho săm lốp ô tô, xe máy của Việt Hưng và nhà thầu, mà còn cho cả chính người dân tại địa phương. Đặc biệt, các chú thanh niên trẻ lái máy ủi dính chưởng liên tục, xử lý uốn ván thùm thụp.

  Song song với việc quậy phá mặt bằng thi công, “dân oan” tiếp tục kéo nhau đi quậy Quốc hội bằng những lá đơn trưng cho quốc hội thì ít, mà xì khói cho đám rân chủ câu view blog thì nhiều, nội dung vẫn thế, không họp dân, không cấp nào giải quyết,...

  Trước đó, ác ôn hơn nữa, khi ecopark tổ chức một lễ 1/6 cho các cháu thiếu nhi, có lẽ là hoành tráng nhất tỉnh Hưng Yên từ cổ chí kim, thì trước mặt các cháu còn lẫm chẫm bi bô, là một loạt “dân oan” vây kín cổng ecopark, chửi bới và cho các cháu ăn đủ thứ máu trên máu dưới như em Hằng Bùi thưở nào. Đến nỗi, nếu không có sự ngăn cản của bảo vệ Ecopark, thì “dân oan” đã no đòn – bởi chính bố mẹ các cháu, trong đó, có không ít là khách ngoại quốc!

  Quay trở lại chuyện thi công 72ha.

  Mưa quá to, thoát nước không kịp, cực chẳng đã, 14/5, nhà thầu phải điều mấy máy xúc, thi công dọc tuyến rãnh, khơi rãnh, dự định trong một buổi là xong rồi rút sớm, và cũng lạy trời là xong trong một buổi.

  “Dân oan” như thường lệ, lại “chiến”.

  Có những dân oan đàn bà, ỷ thế không ai động vào phụ nữ, tràn cả lên máy ủi dí dao vào mặt lái máy, tụt quần bốc cả cụm ném vào mặt những cậu thanh niên bằng tuổi con tuổi cháu của mình, công nhân lái máy ăn lương.

  Đôi cậu, nghiến răng phát khóc, vì như thế mà vẫn được yêu cầu nhịn, tuyệt đối tránh!!

  Năm chiếc máy ủi được lệnh rút, tránh đụng độ, “dân oan” nhận ra tín hiệu chúng nó chẳng dám làm gì, được thể làm tới, đất đá, gậy gộc cứ thế nhằm buồng lái phi vèo vèo.

  Những điều này, không nói suông, có đầy đủ trong các video clip và hình ảnh mà đám nhân viên nhà thầu thu lại, giao nộp cho cơ quan công an đàng hoàng!

  Đỉnh điểm, một “dân oan” phóng lên buồng máy, kề nguyên cả một lưỡi cưa vào đầu một lái máy trẻ!

  Đương nhiên, lúc này thì chả có lệnh nào bằng phản xạ bảo toàn tính mạng nữa cả!

  Nhìn những video “dân oan” đau đáu nức nở sướt mướt diễn rồi bung lên mạng, mình không khỏi buồn cười, thô quá là thô “dân” ơi, chẳng cần phải xem kỹ, cũng thấy!!

  Xem ảnh và các video clip, mình truy, sao không bung ra cho chúng nó trắng mặt?, nhận được câu trả lời đáng nể, thôi chấp gì, bung lại mắc lỡm đám câu view làm dân chủ, thương xót gì dân nơi chúng nó!

  Mình công nhận! Mà bung thì cũng chẳng giải quyết được gì, quậy tưng bừng như em hot girl chân dài liêm chính mà đám đó còn cho thành tiểu thuyết được nữa là…

  Xã hội nhiễu nhương chỉ có xã hội đen, xã hội đỏ & mafia cùng nhau lột sạch của cải xã hội. Còn dân đến giờ vẫn chỉ biết nhẫn nhục van xin Đảng & Nhà nước mà không biết rằng chính chúng nó đang tạo ra một xã hội nhiễu nhương như hiện nay để trục lợi.
  Bao giờ thì người dân mới phản kháng?

  Nông dân Văn Giang lại bị đánh đổ máu

  RFA-15-06-2012

  Một số nông dân huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên có đất bị thu hồi để làm khu đô thị sinh thái Ecopark, sáng hôm nay bị một số thành phần bất hảo đánh đập khi họ ra giữ đất không để cho xe ủi của nhà đầu tư san lấp đất vườn của họ.

  Một người dân Văn Giang cho biết tình hình xảy ra vào sáng hôm nay, cũng như một số thông tin liên quan việc đất đai của họ:

  Sáng nay có 5 máy xúc xuống múc ruộng của bà con tại chỗ hàng rào hôm trước. Bà con đi xe máy ra không cho múc. Khi đi vào trong xa nữa, ‘nó’ đuổi đánh mấy người bị gãy tay và bị vào đầu, vào cổ, vào cả bả vai.

  Những xe múc đó là của công ty Ecopark thuê, và những thành phần đánh dân là bọn xã hội đen được công ty thuê.

  Những người bị thương đã đi băng bó, khâu vết thương, chụp phim và về rồi. Chúng tôi không báo cáo chính quyền vì chính quyền có bảo vệ dân đâu mà báo cáo.

  Sáng nay có 5 máy xúc xuống múc ruộng của bà con tại chỗ hàng rào hôm trước. Bà con đi xe máy ra không cho múc. Khi đi vào trong xa nữa, ‘nó’ đuổi đánh mấy người bị gãy tay và bị vào đầu, vào cổ, vào cả bả vai. Những xe múc đó là của công ty Ecopark thuê, và những thành phần đánh dân là bọn xã hội đen được công ty thuê.

  » Một người dân Văn Giang

  Hôm qua chúng tôi đến văn phòng quốc hội, chính phủ. Chúng tôi không đồng ý với trả lời của bộ trưởng tài nguyên-môi trường. Trong buổi làm việc chúng tôi nói làm việc với ai, phải có nội dung chứ không nói chung chung như thế. Đến đây, nếu công ty xuống ủi tiếp, tất cả dân sẽ ra giữ đất.

  Xin được nhắc lại, sau lần cưỡng chế gần nhất hồi ngày 24 tháng 4 vừa qua, người dân có đất bị thu hồi tại ba xã Xuân Quan, Phụng Công, Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tiếp tục khiếu kiện về những sai phạm pháp luật trong việc cưỡng chế lấy đất của họ để thực hiện dự án khu đô thị sinh thái của Công ty Việt Hưng.
  Sau đợt cưỡng chế đó, người dân hôm đầu tháng năm đã ra rào lại đất trồng cây của họ để tiếp tục sản xuất, trong khi vẫn đến văn phòng Quốc hội để khiếu kiện.

  Chính thủ tướng chính phủ cũng có yêu cầu điều tra lại việc cưỡng chế hôm ngày 24 tháng 4 mà lực lượng chức năng đã đánh hai nhà báo của Đài Tiếng nói địa phương, cũng như sử dụng vũ lực, vũ khí đối với dân chúng chống lại cưỡng chế mà họ cho là chưa đúng luật.

  Nguồn: RFA