Hà Sĩ Phu - Ước làm người Tàu trên đất Việt!

 • Bởi Hồ Gươm
  14/06/2012
  3 phản hồi

  Hà Sĩ Phu

  Bộ trưởng Bộ 4T Nguyễn Bắc Son vừa khẳng định Việt Nam không cho phép ra báo chí tư nhân. Thấy vậy, cứ tưởng rằng nhà nước ta còn quyết một bề “vô sản chuyên chính”. Nhưng không phải thế, theo một bản tin của báo Người lao động ngày 13/6/2012 thì chỉ sau một vài động tác làm xiếc, cuối cùng một tư nhân Trung Quốc đã “chiếm lĩnh truyền hình cáp Quy Nhơn”, thậm chí có thể “sản xuất chương trình” (!), làm những việc mà chính Trung tâm Truyền hình cáp Quy Nhơn cũng không được phép!

  Sự nhạy cảm chính trị bậc thầy của một Đảng Cộng sản biến đâu mất, hay đã dùng để ứng phó với dân chúng hết rồi? “Giặc ngoài” chẳng thấy, chỉ thấy “thù trong” nơi nhân dân ư?

  Xâu chuỗi một loạt các sự kiện cùng tính chất như vụ bauxite Tây Nguyên, cho "thuê" đất rừng ở vùng biên giới nhạy cảm, cho "doanh nhân" Trung Quốc "nuôi cá" ở cảng Cam Ranh… vân vân, thì một đầu óc đui mù cũng phải bật lên hai chữ: TRUNG QUỐC! Mà Trung Quốc là ai? Xin thưa chính Đảng Cộng sản Việt Nam đã xác định đây là “kẻ thù truyền kiếp” chưa bao giờ từ bỏ âm mưu thôn tính nước ta! Điều này cả thế giới đều biết, người Việt Nam nào cũng từng biết, chẳng lẽ chỉ những người lãnh đạo Việt Nam hôm nay (từ bộ trưởng trở lên) lại bỗng dưng không biết?

  Không thể không biết. Nhưng nếu biết sao không phổ biến tinh thần cảnh giác ấy đến toàn quân, toàn dân, mà lại chủ trương thủ tiêu tinh thần cảnh giác ái quốc bằng 16 chữ “vàng dởm”, sao cứ để những hiện tượng nguy hiểm đến an ninh quốc gia xúc tiến ngày một nhiều thêm, cứ như thể hai anh lái buôn (nội xâm và ngoại xâm) đã thống nhất một phương án “diễn biến hòa bình, gậm nhấm hòa bình, thôn tính hòa bình, tự diễn biến, tự dâng hiến” trên hình hài đau thương của Tổ quốc vậy?

  Thương binh nặng đâu, nhân dân tự phát đâu, phải tiến vào những nơi đã để cho người Tàu được trá hình “rải quân” trên những nơi trọng yếu (phát thanh-truyền hình cũng là nơi trọng yếu trao cho Bộ trưởng 4T quản lý), chứ sao lại ngoặt sang tấn công một ông Tiến sĩ Hán nôm biết bênh dân nghèo, tấn công một đảng viên 82 tuổi quyết dành quãng đời còn lại cho sự Minh bạch của đất nước? Đây chính là mối lo “chệch hướng” chứ không gì khác. Chuyện chệch hướng này là vô tình hay chủ tâm?

  Trong những trường hợp “thả lỏng” đối với người Tàu, xin đừng quy tội cho người cầm quyền là thiếu sâu sát (do bận nhiều việc dân việc nước) mà oan. Có vô số ví dụ cho thấy người dân Việt được quản lý hộ khẩu rất chặt, xin được minh chứng bằng trường hợp cụ thể có văn bản như sau.

  Năm 2004 vợ tôi đưa tôi (HSP) ra Hà Nội chữa bệnh, khi đi đã báo Tổ trưởng dân phố, nhưng khi về bị Công an gọi lên xử phạt hành chính (nộp tiền ở kho bạc) vì khi đi chưa trình Công an. Họ trưng ra một văn bản nói rằng: Mọi công dân Việt Nam trên 15 tuổi, ra khỏi nhà 24 giờ đồng hồ phải có phép của Công an!

  Trong khi đó, người Tàu đến Việt Nam lúc nào, trốn biệt tăm lúc nào thì không ai biết, tự do quá, ngang nhiên quá. Vậy rõ ràng người Tàu là công dân loại một, người Việt bản xứ chúng ta chỉ là công dân loại hai. Vậy ai mới là chủ nhân đất nước? Ai “được” nước, ai “mất” nước hả giời? Hoặc giả người Việt muốn được tự do trốn biệt tích như người Tàu thì ít nhất cũng phải cuỗm của nhân dân vài chục tỷ như đồng chí Dương Chí Dũng? Việc ấy dân lành chúng mình chịu thua.

  H.S.P

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  Ngày xưa tôi học sử và được biết: Giặc Tàu đô hộ nước ta trãi qua một nghìn năm. Một nghìn năm ấy, giặc Tàu thực hiện 3 mục tiêu:
  - Đồng hóa dân tộc Việt thành Tàu.
  - Áp dụng chính sách ngu dân để trị.
  - Tận thu nguồn tài nguyên của đất nước ta về làm giàu chó xứ sở của họ.
  Ngày nay, giặc Tàu không có mặt tại Việt Nam, nhưng chúng nó chỉ đạo từ xa để tiếp tục thực hiện 3 mục tiêu trên:
  - Tất cả các đài truyền hình từ TW đến địa phương ở VN đều phát sóng về Trung Quốc bình quân 4giờ/ngày. Trong đó nhiều nhất là phim Tàu, sau đó là thức ăn Tàu, du lịch Tàu, địa danh nổi tiếng Tàu, sao Tàu...
  các đài truyền hình đã góp phần một cách tích cực vào vệc đồng hóa dân ta.
  - Áp dụng chính sách ngu dân để trị: Nền giáo dục suy thoái thể thảm; nạn chạy trường, chạy điểm diễn ra hàng ngày; các tệ nạn tiêu cực trong thi cử, rồi bằng giả, học giả bằng thật v.v... đã làm cho nhiều người có bằng cấp hẳn hoi nhưng cái đầu rỗng tuếch.
  - Tận thu tài nguyên đất nước: Chính danh là dự án bauxite, chưa chính danh là dân Trung quốc nuôi cá ở Cam Ranh...
  Đây cũng là một kiểu bán nước, nhưng chưa được công khai. Chỉ tội cho dân Việt nghèo khổ, do nghèo hèn, do tăm tối bởi chỉ biết ngược xuôi đi kiếm cái ăn mà không biết được đất nước, bản thân mình, con cháu mình đang bị bán lần hồi.
  Sao tôi thèm ở tù quá, dù sao ở trỏng vẫn cảm thấy mình tự do hơn bao giờ hết.

  Phản hồi: 

  Các bác ơi! thay vì lên đây chí chóe với nhau con đường nào đúng nhất, hải nội, hải ngoại; cãi đến tết Công go cũng không xong. Không những vậy, nhiều người tốn rất nhiều thì giờ chí chóe với công an mạng, do họ thuê để làm việc phá thời gian người khác.

  Các bác nên LÀM! LÊN TIẾNG TRỰC TIẾP VỚI HỌ!

  Những người lớn tuổi có thể nào không thấy sự lầm lỗi của mình, không làm gì, hoặt giúp đám người ngu dại, hung ác đã hại người Việt mấy mươi năm nay. Lẽ nào các bác im miệng để đám nhỏ con cái của họ, tiếp tục lên ngôi cai trị con cháu các bác! Con cái của họ như Thanh Nghị, Nông Tuấn, phẩm chất tầm thường kém cỏi, để họ cại trị các bác, con cháu các bác sao? Hả bác Hà Sĩ Phu, Bác giáo sư Tương Lai? Các bác để những đứa nhỏ ngu ngơ này ngồi trên đầu các bác, con cháu các bác 70 năm nữa??

  Tôi nghĩ mình không nên coi 'Chính quyền' hay 'Nhà nước' gì cả.. Chỉ đối thọai thẳng với họ, những con người tầm thường, kém thông minh, nói với họ là họ không đủ tư cách lãnh đạo một quốc gia, lãnh đạo 90 triệu người Việt, còn dẫn chứng sự kém cỏi về nhân cách, về trí tuệ của họ thì đầy dẫy. Thách họ tranh luận, thách họ viết.

  Họ chỉ muốn ta cãi cọ chí chóe với nhau mà không nhắm vào họ. Họ muốn bịt miệng, bịt tai của người Việt.

  Đám Cộng già thì ngu dại, hung ác; con của chúng thì ngu dại, tham lam.. Còn người Việt thì càng ngày càng teo, nhỏ con, ốm yếu. Con gái Việt bây giờ thích người Tàu hơn người Việt, hãy hỏi các cô hoa hậu Việt nam Phương Thúy, Hương Giang. Còn bây giờ con gái Việt sắp hàng cho nông dân Trung cộng chọn đã trở thành chuyện thường rồi.

  Phản hồi: 

  Đọc xong bài này tôi thấy đầu ong ong. Hoang mang không biết sau này mình không còn tổ quốc thì liệu còn quốc tịch không.

  Việt nam đấu tranh mãi để có tên trên bản đồ thế giới. Vậy mà... có thể mất tên nước hoặc hạ cấp từ nước xuống tỉnh. Còn dân Việt nam...