Luật Việt Nam vô cùng nhân đạo

 • Bởi Admin
  12/06/2012
  7 phản hồi

  Phóng viên tự do

  Đã từ lâu, một số tổ chức nước ngoài hoặc có yếu tố nước ngoài thường hay rêu rao rằng: Việt nam không tôn trọng nhân quyền, thiếu nhân đạo, coi thường các giá trị phổ quát về quyền con người.

  Họ nhầm, họ thiếu thông tin hoặc có thể không nhầm, đủ thông tin nhưng cứ dùng giọng điệu thù địch để cố tình bao biện cho cái dở của các nước tư bản hoặc các Quốc gia liếm gót tư bản.

  Hãy dùng chỉ một câu trả lời của một lãnh đạo cấp cao thuộc bộ Lao động thương binh xã hội có tên Lê Đức Hiền vừa trả lời báo chí hôm qua thì đã đủ đạp lại luận điệu của các thế lực thù địch: "việc không công bố danh tính các đại gia truyền thông, tài chính, bất động sản, ngân hàng... mua dâm hoa hậu là vì lý do nhân đạo". Thấy chưa hả các thế lực thù địch?

  Cho dù hiến pháp, pháp luật của Việt nam qui định rằng: mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật, tuy nhiên cũng có một số khe hở của luật pháp mà nhà nước chưa kịp hàn gắn, chưa kịp ắp-đết thì sẽ hoàn thiện trong thời gian tới. Nước nào chả thế, phải đi từ kém văn minh lên văn minh chứ bộ, ai mà nhảy vọt từ rừng Amazon lên cung trăng ngay được, điều này thì bất kỳ ai chẳng cần học cao gì cũng hiểu rất dễ dàng.

  Đặc biệt, để tạo điều kiện cho các thiếu nữ lầm lỡ khi chót ham tiền mà nhắm mắt đưa chân hoặc bị các đại gia dùng tiền bạc để lừa phỉnh, lấy tình rồi bỏ thì nhà nước cũng đã kịp thời xây dựng các trung tâm phục hồi nhân phẩm, cho họ vào đó để học tập, lao động như những công dân bình thường bên ngoài để có cơ hội trở về cộng đồng khi đã học tập tốt, rèn luyện thể chất, phẩm chất đạo đức cách mạng theo gương của các lãnh tụ xưa. Đó rõ ràng cũng là chính sách nhân đạo của nhà nước.

  Trường hợp của Dương Chí Dũng ở Vinalines là một cá biệt về sự yếu kém của cấp phường, công an khu vực cấp phường vì mới ra trường nên chưa có nghiệp vụ theo dõi các động thái của Dũng, đã để Dũng trốn chạy xuống Hải phòng ẩn trốn trước khi lệnh bắt được tiết lộ. Đến hôm nay các cơ quan chức năng vẫn đang thể hiện tính nhân đạo, kêu gọi Dũng ra đầu thú, nếu có thể bồi hoàn tiền của nhà nước đã làm thâm hụt từ vụ mua ụ nổi sắt vụn nhưng giá mới bên Nga cho Hàng hải thì sẽ xem xét, có thể phục hồi chức vụ, lên chức nếu hứa khắc phục hoàn toàn thiệt hại.

  Trường hợp mua dâm như của Nguyễn Trường Tô ở Hà giang cũng đã được nhà nước đối xử nhân đạo, cho nghỉ sau khi đã kiểm điểm và khai trừ đảng, không lỡ bỏ tù như vụ Dũng Seagame 23, ngày ấy có thể có một vài sai sót do cố vấn đã có thâm thù với cán bộ này, lãnh đạo cấp cao đang bận tổng kết Seagame nên chính sách nhân đạo của nhà nước chưa thấm xuống tận các cấp địa phương.

  Còn vụ của Bùi Minh Hằng có địa chỉ trong Vũng tàu, vốn là một doanh nhân, làm từ thiện cũng nhiều nhưng do khi ra Hà nội, bị một số trí thức bất mãn lôi kéo nên đã xuống đường biểu tình phản đối Trung quốc suốt mùa hè năm ngoái, gây ảnh hưởng phần nào đến quan hệ Quốc tế nên đã phải cho đi học tập ở Thanh hà 5 tháng. Rồi cũng vì chính sách nhân đạo mà Bùi Hằng đã được trả về nhà sau khi được học tập, cải tạo rất tốt trong trung tâm. Chính sách nhân đạo đó được thể hiện qua báo chí, truyền thông, liên tục được phổ biến đến từng người dân, nơi nào có phố nơi đó có loa phường.

  Chính sách nhân đạo của nhà nước là bất khả bôi bẩn, cho dù các tổ chức thù địch trong và ngoài nước liên tục được hỗ trợ của in tờ nét, mạng xã hội do bọn tư bản hỗ trợ công nghệ để tuyên truyền. Hiện nay, do năng lực quản lý của các cơ quan chức năng trong nước còn yếu kém, luật chưa ắp đết kịp nên còn vài điều lúng túng, không sao vì sẽ hoàn thiện trong thời gian ngắn vì chỉ cần rất đơn giản: xin phép cấp trên cho ra văn bản cấm tạm thời in tờ nét trong vài năm. Như thế thì cho dù các thế lực thù địch có hô hét khản cổ cũng chẳng giải quyết được gì, ý đồ của chúng sẽ bị bẻ gãy hoàn toàn, sự ưu việt của chính sách nhân đạo sẽ vẫn được tỏa sáng đến từng ngõ ngách, thấm sâu vào tận quần chúng nhân dân.

  Chân lý vẫn luôn là chân lý, chưa đúng thì cứ nói mãi sẽ đúng, đó cũng là một kinh nghiệm của nghề tuyên truyền mà chúng tôi muốn phổ biến đến bạn đọc.

  Chủ đề: Thư giãn
  Từ khóa: Luat phap, nhân đạo

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  7 phản hồi

  Hội bảo vệ phụ nữ và trẻ em nên chuyển hướng hoạt động, đi khắp đất nước để khám phá và "tiến cung" các thiếu nữ càng trẻ đẹp càng tốt . Cho phép ủy viên bộ chính chị năm chục thê, bảy chục thiếp cũng không sao .

  Ngày xưa, vua chúa phong kiến còn "nhất dạ lục giao", đem các cô 12, 14 tuổi về làm thiếp, không lẽ các vua chúa mác xít hôm nay lại thua ngày xưa ?

  Cũng như hồi luật cho phép đảng viên làm tư bản ấy mà . Bản chất chỉ là luật hóa một chuyện bình thường của cuộc sống .

  Còn bọn phản động, thì càng phải bêu riếu đạo đức tồi bại của chúng . Ngoại tình giữa 2 thành viên trưởng thành của lực lượng phản động là đồi bại, cái đó là chắc chắn rồi . Chúng nó là phản động thì ngay cả làm với vợ hoặc người tình ngoài/chưa hôn thú cũng là đồi bại .

  Tôi ủng hộ nhà nước ta tha bổng các quan đi mua dâm trẻ vị thành niên, ủng hộ luôn các quan đi mua dâm trẻ vị thành niên . Nên ra luật, nếu là quan thì bé gái 12 tuổi cũng (nên) được coi là đủ tuổi để quan hệ tình dục .

  slinkee viết:
  Còn ở VN, list các quan mua dâm trẻ vị thành niên thì được/bị dấu nhẹm . Văn hóa nước nhà cao quá!

  Vậy nếu báo chí mình công khai danh sách các nhà rân trủ đi mua dâm và ngoại tình, các bác có ủng hộ nhà nước mình không?

  Hi hi, về chuyện công bố những chuyện phòng the ra, lại nhớ chuyện Sinh Tử Lệnh trước kia công khai chuyện ông Nguyễn Hưng Quốc và bác Thẩn Thơ Thơ Thẩn đi check hàng.
  Theo các bạn, những chuyện đó nếu có ở các bạn rân trủ thì có nên công khai không?

  Lần trước, tay khủng bố in truyền đơn Nguyễn Quốc Quân đã được
  đảng và nhà nước nhân đạo cho về Mỹ.
  Dường như đảng và nhà nước cũng sửa soạn nâng cấp
  chính sách nhân đạo vô đối lên hàng vô địch
  để thả tay tiến sĩ toán gió thổi là bay đó
  lần nữa thì phải.

  - bị các đại gia dùng tiền bạc để lừa phỉnh, lấy tình rồi bỏ thì nhà nước cũng đã kịp thời xây dựng các trung tâm phục hồi nhân phẩm

  - công bố danh tính các thiếu nữ thì YES, nhưng không công bố danh tính các đại gia truyền thông, tài chính, bất động sản, ngân hàng... mua dâm cho dù hiến pháp, pháp luật của Việt nam qui định rằng : mọi công dân đều bình đẳng trước pháp luật

  - mua dâm như của Nguyễn Trường Tô ở Hà giang cũng đã được nhà nước đối xử nhân đạo, cho nghỉ sau khi đã kiểm điểm và khai trừ đảng, không lỡ bỏ tù như vụ Dũng Seagame 23

  - xin phép cấp trên cho ra văn bản cấm tạm thời in tờ nét trong vài năm.

  Luật của đảng và nhà nước CSVN vô cùng nhân đạo đến thế, Bạch Hùng cũng phải chắp tay bái phục