Người Buôn Gió - Đại Vệ Chí Dị

 • Bởi Admin
  10/06/2012
  8 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Nước Vệ triều nhà Sản năm thứ 67.

  Dân oan bị cướp đất kéo nhau đi kiện khắp nơi.

  Kinh tế suy thoái, nợ nước ngoài chồng chất.

  Quân Tề nhân cơ ấy, tung hoành ngoài lãnh hải, ngư thuyền đi đánh bắt hải sản dàn hàng ngang trên biển Vệ. Khiến cho ngư dân Vệ khiếp đảm không dám ra khơi hành nghề. Vì thế mà nước Vệ yên ổn, tránh được chuyện binh đao với Tề. Quả thật một điều nhịn chín điều lành như cha ông dạy. Triều Vệ nghị sự, các quan bàn rằng, chúng nó (ý nói bọn Tề) đánh hết hải sản, thu hết tài nguyên tức khắc phải kéo về. Cứ án binh bất động là kế hay nhất.

  Trong nước người dân bất mãn, ca thán, tiếng vang động đến trời cao. Triều Vệ nghị, sự, các quan bàn rằng. Cứ cấm chúng nó than vãn, thì gần cũng chả nghe thấy, huống chi là trời cao vời vợi kia.

  Bèn lựa lúc mùa hạ oi bức khiến bá tính khó chịu vô cùng, mới sai bọn truyền thông thanh tra những người hay phổ biến tin tức trong nhân dân để khép tội.

  Lúc ấy ở kinh thành có tiến sĩ họ Nguyễn, Nguyễn nguyên người trấn Sơn Tây, năm 38 tuổi đậu tiến sĩ khóa Mậu Tí đời Vệ Cường Vương, làm quan thủ thư tại viện Hán Nôm. Tay ấy rành kinh sử, hay chọn lọc được những tin tức quý giá trong dân phổ biến cho mọi người xem. Ước thiên hạ người đọc tin của tiến sĩ có đến hàng triệu.

  Đại thần nghị chính kiêm phó tể tướng là Phước được triều đình tín nhiệm, giao cho xử việc trấn áp Nguyễn. Phước cầm lệnh bài triệu tập các bộ liên quan là bộ Lễ, bộ Hình lại, cắt đặt việc đâu ra đấy. Trước là dùng pháp lệnh để nắn Nguyễn tìm chứng cứ cho bộ Hình vào cuộc, tiếp nữa là dùng bọn bồi bút công kích hạ thấp uy tín của Nguyễn. Đồng thời lệnh cho những kẻ đặc tình cài trong hàng ngũ nhân dân hưởng ứng cuộc hạ uy tín này tạo thành hai mũi giáp công. Dọn đường khi trấn áp được Nguyễn, hạ được uy tín, reo rắc tiếng xấu cho những người đưa tin trong bốn cõi là đưa pháp lệnh xiết chặt việc truyền tin trong dân gian vào thi hành.

  Nào ngờ mưu ấy bị lọt ra ngoài, làm mất đi cái chính danh của pháp lệnh. Khắp nơi đường chợ người ta đều hiểu đó là mưu để bịt miệng nhân dân, không để tiếng than vãn lọt đến trời xanh. Dân vì thế mà không phục.

  Nhà Sản thấy khó, bèn xoay chuyển sang hướng khác. Đưa tin bọn ca kỹ, diễn viên bán dâm hàng chục lượng vàng tràn ngập khắp bảng tin trong nước. Dân trí Vệ còn thấp, nghe được tin lạ xúm xít vào bàn tán, làm thế cho loạn tin. Một cách làm bấy lâu nay vẫn thành công. Trước gây loạn có cớ dẹp, trong lúc dẹp thì mượn gió bẻ măng.

  Bọn lưu manh kẻ chợ ngồi mách chuyện với nhau. Xưa nay chúng ta bảo kê chỗ nào như nhà hàng, quán chợ, bến bãi, trước tiên cho người vào hàng quán quậy phá, gây loạn cho lòng người hoảng sợ. Sau đó đứng ra bảo kê thu tiền với cớ là giữ gìn trật tự. Nay triều đình dùng kế đem mỹ nhân bán dâm gây loạn thiên hạ, sau đó chấn chỉnh việc truyền tin trong nhân dân. Liệu có giống nhau không nhỉ?

  Có người nói:

  - Giống phần nào thôi, chúng ta là lưu manh, côn đồ, chúng ta dùng vũ lực. Dù sao đi nữa chúng ta cũng là người ngay thật. Chứ dùng váy của đàn bà mà để làm chuyện đó thì xưa nay trong giới chúng ta không ai làm việc đó cả.

  Dân kẻ chợ, nghe bọn đó nói chuyện, ai cũng ngao ngán nói với nhau.

  - Đúng là thời của âm binh.

  ___________________

  Nguyễn Đình Ấm - Ai biết kịch bản mới nào sẽ xảy ra với TS Nguyễn Xuân Diện?

  Hôm 17/5/2012 Bà Đầm Xòe đăng “Thư ngỏ gửi luật sư Trần Vũ Hải”, tôi mạo muội khuyên LS phải cảnh giác với các tai họa thường xẩy ra cho những người dám “sờ dái ngựa ” mưu toan “cản phá” các dự án của quan trên, đại gia, trong đó đặc biệt cảnh giác với “quốc cớ” bao cao su dùng rồi…Tưởng lá thư có thể giúp ích gì cho LS cũng như thiên hạ một chút kinh nghiệm phòng, tránh nhưng vô bổ. Thư vừa đăng hôm trước ngay hôm sau, ngày 18/5/2012 thì xẩy ra vụ “đại náo” ở viện Hán nôm. “Sáu thương binh nặng” xông vào viện quậy phá, mạt sát, chửi tục, tụt quần ăn vạ, uy hiếp TS Nguyễn Xuân Diện. Kịch bản này rõ ràng tôi không thể ngờ tới.

  Theo ý ngu của người viết bài này thì hôm ấy TBN vào cơ quan văn hóa ngồi vắt chân lên bàn, chửi thề, chửi tục, tụt quần xúc phạm thô bạo TSNXD, CBNV ở đây là không phải họ thô tục, dốt nát, càn quấy đến thế đâu, tuổi họ cỡ có cháu nội, ngoại cả rồi. Họ diễn vậy chính là theo đạo diễn để làm sao TS NXD không thể kiềm chế, tát hoặc đẩy họ một cái. Lập tức họ sẽ đồng loạt lăn đùng lấy mảnh chai, mảnh sành thủ sẵn chích vào thân thể rồi giấy giẫy, ngáp, ngáp, thở hắt ra...Đến đây, màn 2 sẽ mở: Công an xông vào bắt quả tang TS Nguyễn Xuân Diện “cố ý gây thương tích TBN” còng tay giam lại rồi “khẩn trương” đưa “thương binh lần 2” đi khám thương ở BV 198. Hôm sau báo Quân đội, Cựu chiến binh “đồng loạt ra quân”: “Dư luận yêu cầu làm rõ xử lý nghiêm kẻ hành hung dã man TBN trước pháp luật….Ủng hộ chính sách của chính phủ, TBN bị hành hung…Thể theo nguyện vọng đông đảo nhân dân, CA nhanh chóng hoàn tất hồ sơ đưa ra xét xử công khai…Tòa tuyên: “ Bị can Nguyễn Xuân Diện hành hung dã man TBN-những người đã đem một phần (hoặc gần hết) xương máu hiến dâng cho cuộc sống tươi đẹp XHCN hôm nay…”. Bị can Nguyễn Xuân Diện phạm điều x, y bộ luật hình sự, đi tù 7 năm tại trại 5 (Thanh Hóa) đồng thời bồi thường tổn hại về danh dự, sức khỏe cho TBN 500 triệu đồng…

  Hạ màn!

  Thế nhưng, vở diễn đến đoạn quậy mãi mà TS Diện, CBNV viện Hán Nôm chẳng ai dám đụng vào nên các diễn viên TBN sốt ruột về đi uống bia.

  Trong khi nhóm đạo diễn đang lúng túng chưa biết dựng màn 2 như thế nào thì hôm sau hai tờ báo QĐND, CCB “đồng loạt ra quân” dù nội dung y chang nhau nhưng có chi tiết quan trọng nhất thì mỗi tờ nói một phách, tờ thì bảo TBN bị hành ung trong nhà, anh kia lại bảo bên ngoài nên đạo diễn phải bực mình dựng vở khác.

  Đến ngày 1/6/2012 vở mới mở màn là sở 4 T cùng CA gọi TS Diện lên để tra hỏi và có thể là kịch bản làm sao để TS nổi khùng chửi rủa sẽ mắc tội “quấy rối trật tự cơ quan” hoặc “bị cảm” hoặc lú lẫn nhận một cái sai gì đó…(có giời biết). Để đề phòng trường hợp nhiều người “ tự sát” hoặc “tự ngã vào dùi cui” bị thương, chết…khi làm việc một mình với nhà chức trách nên TS phải mời bạn bè, bà Lê Hiền Đức đi cùng. Có lẽ do bị đề phòng, màn kịch không thực hiện được nên hôm ấy họ đối xử tàn tệ với bà Đức như kiểu Hải Phòng tức khí phá nhà ông Vươn. Sự vớ vẩn đến nỗi HTV,VTV phải lên tiếng thanh minh, xuyên tạc một cách đê tiện và dọa bà Đức “sẽ điều tra” đe hẹn TS Diện phải gặp vào hôm khác…(theo chuyên gia thì hôm ấy họ dùng 3 camera quay tất cả diễn biến vụ việc để về lọc lấy những chi tiết dễ dàn dựng bôi xấu đối tượng, ví dụ họ lấy cảnh bà Đức vén quần, nói “chân bà bị thương đây này” nhưng khi đưa lên TV chúng cắt tiếng nói để khán giả hiểu là bà Đức ngang tàng…).

  Chưa thể biết màn tới sẽ diễn ra như thế nào…

  Đến đây có thể khẳng định các vở diễn với những ai “sờ dái ngựa”, cản phá dự án là do cơ quan nhà nước có thừa chuyên gia phản gián, tâm lý, pháp luật, thừa trang thiết bị để thực thi những vở diễn vô cùng sáng tạo, thiên biến, vạn hóa, đầy rẫy mưu mô rất khó đoán định. Ai đoán trúng vở diễn tới với TS Nguyễn Xuân Diện là thần tài rất đáng nể.

  Tôi cam đoan, nếu có giải thưởng nào đó cho người đoán đúng kịch bản sắp tới với TS Nguyễn Xuân Diện thì sẽ không ế cho đến khi TS vào nhà đá hoặc phải “ăn năn hối cải”.

  Nguyễn Đình Ấm
  Theo blog Bà Đầm Xòe

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  8 phản hồi

  Nghe nói ông Hai Lúa miền tây làm được máy bay trực thăng, thắng được sức hút trái đất mà không có móng tay đục được vỏ CAM. :-))

  Cho hỏi ngoài lề : Trang Dân làm báo sao không vào được từ ngày hôm qua 10/6/2012 ? Có thông tin gì cho biết với.

  Quote "...Nhà Sản thấy khó, bèn xoay chuyển sang hướng khác. Đưa tin bọn ca kỹ, diễn viên bán dâm hàng chục lượng vàng tràn ngập khắp bảng tin trong nước. Dân trí Vệ còn thấp, nghe được tin lạ xúm xít vào bàn tán, làm thế cho loạn tin. Một cách làm bấy lâu nay vẫn thành công. Trước gây loạn có cớ dẹp, trong lúc dẹp thì mượn gió bẻ măng..."

  Bản cũ soạn lại, nhưng "it still works every time!" Ha ha ha...

  “Sáu thương binh nặng” xông vào viện quậy phá, mạt sát, chửi tục, tụt quần ăn vạ, uy hiếp TS Nguyễn Xuân Diện. Kịch bản này rõ ràng tôi không thể ngờ tới.

  --------------

  Kịch bản này rõ ràng nhiều người không thể ngờ tới chứ không phải riêng bác Nguyễn Đình Ấm. Nếu công an VN cố tình tìm cớ để bôi ngọ và bắt giam thì trước sau gì ông Nguyễn Xuân Diện sẽ khó thoát khỏi tay họ
  Ông Nguyễn Xuân Diện phải điềm tĩnh, cương quyết nhưng lịch sự không to tiếng với chúng để tránh chúng nổi nóng