Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện 'bị điều tra'

 • Bởi Hồ Gươm
  01/06/2012
  66 phản hồi

  Chính quyền không hài lòng về blog của ông Nguyễn Xuân Diện

  Trang blog của Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện đóng chiều nay 1/6 còn ông vẫn đang bị Sở Thông tin - Truyền thông Hà Nội điều tra.

  Theo giấy hẹn, vị tiến sĩ công tác ở Viện Hán Nôm, nhưng được biết nhiều qua blog với chủ đề chính trị - xã hội, đã đến văn phòng Thanh tra Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội lúc 13h30 hôm nay.

  Cùng đi với ông Diện có bà Lê Hiền Đức và luật sư Hà Huy Sơn.

  Kể lại với BBC tối nay giờ Hà Nội, luật sư Sơn cho hay tại văn phòng có chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh, và cả một số nhân viên an ninh.

  Cơ quan nhà nước yêu cầu bà Đức và luật sư Sơn ra ngoài.

  “Tôi nói theo luật, công dân có quyền được hỗ trợ pháp lý. Sau khi tôi trình thẻ luật sư, họ lại yêu cầu giấy giới thiệu của văn phòng.”

  “Vì đi vội, tôi không có giấy này. Họ lấy lý do đó để buộc tôi ra ngoài,” luật sư Sơn cho biết.

  Điều tra trang blog

  Theo vị luật sư, đến khoảng 5 giờ chiều, ông Nguyễn Xuân Diện mới ra khỏi phòng làm việc.

  “Anh ấy kể là bà Đức không đồng ý ra ngoài. Khoảng bốn bảo vệ vào khiêng bà đi, nghe nói có xô xát.”

  “Họ có ghi lại biên bản, nói bà Đức xông vào cơ quan. Bà Đức vẫn ở trong văn phòng Sở, yêu cầu gọi công an phường đến lập biên bản.”

  Luật sư Sơn nói đến khoảng 7h tối giờ Việt Nam, ông được tin bà Đức vẫn còn kiên quyết ở lại trong văn phòng của thanh tra Sở.

  BBC cũng được biết Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra nhắm vào nội dung blog của tiến sĩ Diện.


  Cụ bà Lê Hiền Đức từng được giải quốc tế về nỗ lực chống tham nhũng

  Cuộc thanh tra này chưa kết thúc, và tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, sinh năm 1970, được yêu cầu tuần sau trở lại làm việc.

  Một nguồn tin cho BBC biết vào ngày 19/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì một cuộc họp “để cho ý kiến về việc xử lý Blog Nguyễn Xuân Diện”.

  Kết luận cuộc họp nói “trước mắt cần có biện pháp xử lý ‎ hành chính” với ông Diện.

  Bộ Thông tin – Truyền thông cũng được yêu cầu xem xét khả năng đóng blog của ông Diện và những người khác bị xem là chống Đảng.

  Đến chiều hôm nay, độc giả không còn có thể xem được nội dung của blog Nguyễn Xuân Diện, mặc dù chưa rõ ông Diện đã chủ động tự đóng blog hay không.

  BBC chưa liên lạc được với ông trong ngày hôm nay.

  Thời gian qua, blog của ông tường thuật nhiều về dự án gây tranh cãi Ecopark và cuộc cưỡng chế ngày 24/4 ở Văn Giang, Hưng Yên.

  Đáng chú ý là việc ông loan báo người dân ba xã Xuân Quan, Phụng Công và Cửu Cao thuộc huyện Văn Giang ký tên vào bản tuyên bố về việc cưỡng chế giải tỏa đất đai Văn Giang (vốn do trang Bauxite Việt Nam soạn thảo).

  Trước đó, cũng có sự kiện một bản kiến nghị về vụ cưỡng chế ở Tiên Lãng, Hải Phòng, sau khi đăng trên blog của ông, đã thu được 1361 chữ ký.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  66 phản hồi

  Thoát khỏi tâm lý bất lực (Thông Luận) (TL270)

  "...Viện Hán Nôm và Nguyễn Xuân Diện, đã phải thoái lui vì họ không nhìn thấy cách ứng xử nào khác. Họ cô đơn và sự cô đơn khiến người ta khiếp nhược..."

  Một sự kiện đáng lẽ đã phải gây sôi nổi lớn: ngày 18-5 vừa qua một nhóm người tự xưng là thương binh xông vào trụ sở Viện Hán Nôm, Hà Nội, gây sự. Họ hung hăng hạch tội ông Nguyễn Xuân Diện, một chuyên gia của viện, vì đã dám có sáng kiến soạn thảo và thu thập chữ ký cho một kháng thư phản đối việc chính phủ Nhật hỗ trợ một công ty Nhật để xây dựng một nhà máy điện nguyên tử tại Việt Nam. Công an đã không can thiệp dù được cầu cứu. Viện Hán Nôm đã phải nhân nhượng với những người gây sự. Họ đã ra đi bình yên sau nhiều giờ gây rối tại Viện Hán Nôm, một cơ quan của nhà nước. Như thể bàn tay của chính quyền chưa đủ lộ liễu, các tờ báo Quân Đội Nhân Dân và Cựu Chiến Binh còn trắng trợn bịa đặt rằng các “thương binh nặng” đã bị đả thương tại Viện Hán Nôm và đòi “làm sáng tỏ sự thực”. Ông Nguyễn Xuân Diện sau đó đã phải rút bản kiến nghị khỏi blog của mình, rồi còn bị triệu tập lên sở Thông Tin Truyền Thông thẩm vấn. Blog Nguyễn Xuân Diện sau đó đã bị xóa sạch. Ông Diện đã im lặng. Phải hiểu rằng ông đã chịu những áp lực rất thô bạo. Dư luận được biết sau đó rằng quyết định trấn áp Viện Hán Nôm và tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện là của một uỷ ban chính phủ sau một buổi họp do phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.

  Sự trơ trẽn của chính quyền cộng sản đã lên một mức độ mới. Việc chính quyền sử dụng bọn côn đồ để trấn áp và hành hung những người khác chính kiến - kể cả người già và phụ nữ - đã quá quen thuộc, nhưng lần này nạn nhân, Viện Hán Nôm, là một cơ quan nhà nước. Chính quyền cộng sản đã trắng trợn dùng những kẻ ngoài vòng pháp luật để phá phách một bộ phận của chính nhà nước. Nguyễn Xuân Diện, một viên chức nhà nước, đã bị xúc phạm ngay tại nhiệm sở. Không còn một thể thống nào cả. Chính quyền này đã chà đạp lên cả pháp luật lẫn thể diện của chính nó. Họ đã hành động một cách vừa phạm pháp vừa vô văn hóa như một băng đảng. Phải chăng họ tự nghĩ không còn uy tín nào để mất và cũng không còn thể diện nào để giữ?

  Tuy nhiên những người cầm quyền cũng chỉ hành động như vậy bởi vì họ đánh giá rất thấp trí thức Việt Nam. Họ tin rằng những trò trấn áp trẻ con như vậy cũng đủ để trí thức Việt Nam khiếp sợ và bỏ cuộc. Và họ đã phần nào có lý. Cả Viện Hán Nôm lẫn Nguyễn Xuân Diện đều đã nhượng bộ thay vì phản kháng ở mức độ quyết liệt và phẫn nộ phải có.

  Nên phê phán Viện Hán Nôm và Nguyễn Xuân Diện hay nên suy nghĩ và rút kinh nghiệm? Viện Hán Nôm cũng không khác các viện chuyên môn khác tại nước ta, nó còn có thể được nhìn như là bộ phận trí thức đã cống hiến những trí thức tương đối tích cực trong những đòi hỏi tự do và công lý. Nguyễn Xuân Diện cũng đã là một trong những trí thức dân chủ dũng cảm nhất từ một năm qua. Nhưng họ, Viện Hán Nôm và Nguyễn Xuân Diện, đã phải thoái lui vì họ không nhìn thấy cách ứng xử nào khác. Họ cô đơn và sự cô đơn khiến người ta khiếp nhược. Mọi khảo cứu và kinh nghiệm đều đã chứng tỏ rằng sự kết hợp không những đem lại sức mạnh mà còn đem lại cả sự dũng cảm mà những cá nhân riêng lẻ không thể có; nó khiến người ta tin là được tiếp sức trong lúc hành động và nếu phải hy sinh thì sự hy sinh cũng sẽ không vô ích.

  Kết luận đúng đắn sau những gì vừa xảy ra là đấu tranh chính trị không bao giờ có thể là đấu tranh cá nhân cả mà chỉ có thể là đấu tranh có tổ chức. Đó là bài học mà chúng ta phải rút ra, để có sức mạnh và thoát khỏi tâm lý bất lực, sau quá nhiều kinh nghiệm của những phản kháng cá nhân bị bóp nghẹt. Chúng ta càng phải rút ra nhanh chóng bài học này bởi vì một làn sóng dân chủ toàn cầu mới đang cho chúng ta một cơ hội thực sự để rũ bỏ ách độc tài và bước vào kỷ nguyên dân chủ.

  Thông Luận

  http://ethongluan.org/index.php?option=com_content&view=article&id=1648:thoat-khoi-tam-ly-bat-luc

  Bạch Hùng đã nhiều lần nhắc đến sự kiện nếu việc này xảy ra ở Mỹ thì bà cụ Lê Hiền Đức đã bị ăn dùi cui. Nhưng ở Hoa kỳ thì làm gì có việc Ủy ban Truyền thông Liên bang (The Federal Communication Commission) can dự vào các blog cá nhân như blog của tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện? Đã không can dự vào thì không có việc Ủy ban này mời người chủ blog lên để làm việc. Vì thế chẳng có chuyện mà Bạch Hùng rêu rao xảy ra bên Mỹ được.

  Đảng và nhà nước cộng sản Việt nam chỉ có thể so sánh được với Bắc Hàn, Cu ba và Trung cộng, chứ chẳng bao giờ sánh được với những chính quyền của những nước trong vùng đừng nói gì đến một cường quốc dân chủ lâu đời như Hoa kỳ. Có thể chính quyền Mỹ nhiều lúc chèn ép nước khác nhưng họ đặc biệt tôn trọng và bảo vệ công dân của họ. Bạch Hùng và các cán bộ tuyên giáo của đảng và nhà nước CSVN cần nhìn rõ thực tế này và chấm dứt những so sánh khập khễnh và quái gỡ như vậy.

  Chán cho ông Nguyễn Xuân Phúc quá! ông quê ở Quế Sơn, không lo thủy điện Sông Tranh 2 chuẩn bị bể để lo cứu dân. Trong khi đó lại họp hành để xử lý 1 blogger đại diện cho tiếng nói của người yêu nước người nghèo.

  Tôi phản đối ông Nguyễn Xuân Phúc

  Admin viết:
  Văn bản này tôi không có điều kiện kiểm chứng, xin độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết. Trên BBC Việt Ngữ có ghi: "BBC cũng được biết Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra nhắm vào nội dung blog của tiến sĩ Diện. Cuộc thanh tra này chưa kết thúc, và tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, sinh năm 1970, được yêu cầu tuần sau trở lại làm việc. Một nguồn tin cho BBC biết vào ngày 19/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì một cuộc họp “để cho ý kiến về việc xử lý Blog Nguyễn Xuân Diện”. Kết luận cuộc họp nói “trước mắt cần có biện pháp xử lý ‎ hành chính” với ông Diện. Bộ Thông tin – Truyền thông cũng được yêu cầu xem xét khả năng đóng blog của ông Diện và những người khác bị xem là chống Đảng. Đến chiều hôm nay, độc giả không còn có thể xem được nội dung của blog Nguyễn Xuân Diện, mặc dù chưa rõ ông Diện đã chủ động tự đóng blog hay không. BBC chưa liên lạc được với ông trong ngày hôm nay."

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
  Số: 131/TB-VPCP
  TỐI MẬT
  Hà Nội, ngày 19 tháng 5 năm 2012

  THÔNG BÁO
  Kết luận của Phó Thủ Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc
  tại cuộc họp xử lý Blog Nguyễn Xuân Diện

  Ngày 15 tháng 5 năm 2012, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp để cho ý kiến về việc xử lý Blog Nguyễn Xuân Diện. Tham dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Phái viên của Thủ Tướng; lãnh đạo Viện Khoa Học xã hội Việt Nam, Bộ công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe Bộ Công an báo cáo về hoạt đọng phức tạp của Nguyễn Xuân Diện, ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận chỉ đạo như sau:

  1. Nguyễn Xuân Diện, sinh năm 1970, công tác tại Viện Hán nôm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam), được tạo điều kiện học tập và rèn luyện nhưng nhận thức không đúng đắn, sai lệch, đã lập Blog viết, thu thập, truyền tải các tài thông tin có nội dung xuyên tạc tình hình đất nước, xuyên tạc chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền, kích động, lôi kéo mọi người tham gia biểu tình trái pháp luật. Bản thân có quan hệ với nhiều đối tượng chống đối, trực tiếp tham gia biểu tình trái pháp luật và lập quỹ trái phép. Hành vi vi phạm của Nguyễn Xuân Diện gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại, đã có dấu hiệu cấu thành tội phạm. Do Nguyễn Xuân Diện xuất thân từ gia đình cơ bản, chưa được cơ quan giáo dục nhắc nhở, trước mắt cần có biện pháp xử lý hành chính đối với hành vi vi phạm pháp luật đối với Nguyễn Xuân Diện.

  2. Yêu cầu các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội căn cứ vào hình vi vi phạm pháp luật để xử lý đối với Nguyễn Xuân Diện.

  - Căn cứ vào Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử Internet (Nghị định số 97), Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xử phạt hành chính việc Nguyễn Xuân Diện sử dụng Blog cá nhân viết bài, truyền tải thông tin có nội dung xấu, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Hoàng thành trước ngày 29 tháng 5 năm 2012.

  - Viện khoa học xã hội VN chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, làm rõ hành vi sử dụng Blog cá nhân viết bài truyền tải thông tin có nội dung xấu, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, vi phạm Nghị định số 97 về hành vi tham gia biểu tình trái pháp luật, vi phạm Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng của Nguyễn Xuân Diện, có hình thức xử lý theo luật Viên Chức, tăng cường biện pháp quản lý, giáo dục trong nội bộ. Không để Diện lún sâu vào các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự, hoặc bị các đối tượng xấu lôi kéo, kích động vào các hoạt động chống Đảng, Nhà Nước.

  - Bộ Thông Tin và Truyền Thông, căn cứ vào quy định của pháp luật xem xét xử phạt hành chính, ngừng cung cấp dịch vụ, đóng blog cá nhân của Nguyễn Xuân Diện, và các đối tượng tượng khác lợi dụng blog cá nhân để viết , chuyển tải thông tin có nội dung chống phá Đảng và Nhà Nước.

  - Bộ Công an phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hưng Yên thu thập tài liệu chứng cứ về bài viết xuyên tạc tình hình cưỡng chế tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang ngày 24 tháng 4 năm 2012, tiến hành các biện pháp nắm chắc tình hình thu thập tài liệu, phục vụ công tác tấn công nghiệp vụ nhằm vô hiệu hóa, hạ thấp uy tín đối với Nguyễn Xuân Diện để xử lý về hình sự khi cần thiết.

  3. Giao bộ Thông Tin và Truyền Thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung Ương chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước về giải quyết tranh chấp trên biển Đông, về giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa đất đai và những vấn đề khác gây bức xúc trong dư luận xã hội.

  Văn phòng chính phủ xin thông báo để các Bộ, ngành, địa phương liên quan biết, thực hiện/.

  KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
  PHÓ CHỦ NHIỆM
  Nguyễn Quang Thắng

  Nơi nhận

  - Thủ tướng, các Phó Thủ Tướng Chính Phủ
  - Các bộ: Công An, Ngoại giao
  - Thông tin và Truyền thông
  - Viện Khoa học xã hội Việt Nam
  - Ban Tuyên Giáo Trung Ương
  - UBND Thành Phố Hà Nội
  - Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng: Phái viên của Thủ Thướng.
  - Tổng cục An Ninh 2. Bộ Công An
  - VPCP, BTCN, các PCN, trợ lí Thủ Tướng,
  - Các vụ…
  - Lưu…

  Nguồn: http://ttxva.org/ptt-nguyen-xuan-phuc-xu-ly-nguyen-xuan-dien/

  Văn bản này tôi không có điều kiện kiểm chứng, xin độc giả tham khảo với sự dè dặt cần thiết. Trên BBC Việt Ngữ có ghi: "BBC cũng được biết Sở Thông tin – Truyền thông Hà Nội đã thành lập đoàn thanh tra nhắm vào nội dung blog của tiến sĩ Diện. Cuộc thanh tra này chưa kết thúc, và tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, sinh năm 1970, được yêu cầu tuần sau trở lại làm việc. Một nguồn tin cho BBC biết vào ngày 19/5, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì một cuộc họp “để cho ý kiến về việc xử lý Blog Nguyễn Xuân Diện”. Kết luận cuộc họp nói “trước mắt cần có biện pháp xử lý ‎ hành chính” với ông Diện. Bộ Thông tin – Truyền thông cũng được yêu cầu xem xét khả năng đóng blog của ông Diện và những người khác bị xem là chống Đảng. Đến chiều hôm nay, độc giả không còn có thể xem được nội dung của blog Nguyễn Xuân Diện, mặc dù chưa rõ ông Diện đã chủ động tự đóng blog hay không. BBC chưa liên lạc được với ông trong ngày hôm nay."

  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
  VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
  Số: 131/TB-VPCP
  TỐI MẬT
  Hà Nội, ngày 19 tháng 5 năm 2012

  THÔNG BÁO
  Kết luận của Phó Thủ Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc
  tại cuộc họp xử lý Blog Nguyễn Xuân Diện

  Ngày 15 tháng 5 năm 2012, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp để cho ý kiến về việc xử lý Blog Nguyễn Xuân Diện. Tham dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Hưởng, Phái viên của Thủ Tướng; lãnh đạo Viện Khoa Học xã hội Việt Nam, Bộ công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Thông tin và Truyền thông, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội và Văn phòng Chính phủ. Sau khi nghe Bộ Công an báo cáo về hoạt đọng phức tạp của Nguyễn Xuân Diện, ý kiến của các đại biểu dự họp, Phó Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kết luận chỉ đạo như sau:

  1. Nguyễn Xuân Diện, sinh năm 1970, công tác tại Viện Hán nôm (Viện Khoa học xã hội Việt Nam), được tạo điều kiện học tập và rèn luyện nhưng nhận thức không đúng đắn, sai lệch, đã lập Blog viết, thu thập, truyền tải các tài thông tin có nội dung xuyên tạc tình hình đất nước, xuyên tạc chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền, kích động, lôi kéo mọi người tham gia biểu tình trái pháp luật. Bản thân có quan hệ với nhiều đối tượng chống đối, trực tiếp tham gia biểu tình trái pháp luật và lập quỹ trái phép. Hành vi vi phạm của Nguyễn Xuân Diện gây mất an ninh trật tự, ảnh hưởng đến quan hệ đối ngoại, đã có dấu hiệu cấu thành tội phạm. Do Nguyễn Xuân Diện xuất thân từ gia đình cơ bản, chưa được cơ quan giáo dục nhắc nhở, trước mắt cần có biện pháp xử lý hành chính đối với hành vi vi phạm pháp luật đối với Nguyễn Xuân Diện.

  2. Yêu cầu các Bộ, ngành và Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội căn cứ vào hình vi vi phạm pháp luật để xử lý đối với Nguyễn Xuân Diện.

  - Căn cứ vào Nghị định số 97/2008/NĐ-CP ngày 28 tháng 8 năm 2008 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử Internet (Nghị định số 97), Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Thông tin và Truyền thông tiến hành xử phạt hành chính việc Nguyễn Xuân Diện sử dụng Blog cá nhân viết bài, truyền tải thông tin có nội dung xấu, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Hoàng thành trước ngày 29 tháng 5 năm 2012.

  - Viện khoa học xã hội VN chỉ đạo tiến hành kiểm điểm, làm rõ hành vi sử dụng Blog cá nhân viết bài truyền tải thông tin có nội dung xấu, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, vi phạm Nghị định số 97 về hành vi tham gia biểu tình trái pháp luật, vi phạm Nghị định số 38/2005/NĐ-CP ngày 18 tháng 3 năm 2005 của Chính phủ quy định một số biện pháp bảo đảm trật tự công cộng của Nguyễn Xuân Diện, có hình thức xử lý theo luật Viên Chức, tăng cường biện pháp quản lý, giáo dục trong nội bộ. Không để Diện lún sâu vào các hoạt động phức tạp về an ninh trật tự, hoặc bị các đối tượng xấu lôi kéo, kích động vào các hoạt động chống Đảng, Nhà Nước.

  - Bộ Thông Tin và Truyền Thông, căn cứ vào quy định của pháp luật xem xét xử phạt hành chính, ngừng cung cấp dịch vụ, đóng blog cá nhân của Nguyễn Xuân Diện, và các đối tượng tượng khác lợi dụng blog cá nhân để viết , chuyển tải thông tin có nội dung chống phá Đảng và Nhà Nước.

  - Bộ Công an phối hợp với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hưng Yên thu thập tài liệu chứng cứ về bài viết xuyên tạc tình hình cưỡng chế tại xã Xuân Quan, huyện Văn Giang ngày 24 tháng 4 năm 2012, tiến hành các biện pháp nắm chắc tình hình thu thập tài liệu, phục vụ công tác tấn công nghiệp vụ nhằm vô hiệu hóa, hạ thấp uy tín đối với Nguyễn Xuân Diện để xử lý về hình sự khi cần thiết.

  3. Giao bộ Thông Tin và Truyền Thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung Ương chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường tuyên truyền về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà Nước về giải quyết tranh chấp trên biển Đông, về giải phóng mặt bằng, đền bù giải tỏa đất đai và những vấn đề khác gây bức xúc trong dư luận xã hội.

  Văn phòng chính phủ xin thông báo để các Bộ, ngành, địa phương liên quan biết, thực hiện/.

  KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
  PHÓ CHỦ NHIỆM
  Nguyễn Quang Thắng

  Nơi nhận

  - Thủ tướng, các Phó Thủ Tướng Chính Phủ
  - Các bộ: Công An, Ngoại giao
  - Thông tin và Truyền thông
  - Viện Khoa học xã hội Việt Nam
  - Ban Tuyên Giáo Trung Ương
  - UBND Thành Phố Hà Nội
  - Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng: Phái viên của Thủ Thướng.
  - Tổng cục An Ninh 2. Bộ Công An
  - VPCP, BTCN, các PCN, trợ lí Thủ Tướng,
  - Các vụ…
  - Lưu…

  Nguồn: http://ttxva.org/ptt-nguyen-xuan-phuc-xu-ly-nguyen-xuan-dien/

  Bạch Hùng viết:
  Hãy trả lời cho tôi nghe, với tư cách là những người đấu tranh cho Dân Chủ và Nhân Quyền ...

  Các anh có thể tự xưng mình đại diện cho Hòa Bình và Dân Chủ ...

  Bác Bạch Hùng ngày càng hoảng loạn suy bụng ta ra bụng người nhỉ. Tôi chả thấy họ tự xưng đao to búa lớn gì như bác nói cả, chỉ thấy bác ngày đêm lồng lộn cố gào hết sức để PR bản thân thôi (nhưng không thành). Kiểu này mà ông Diện được bầu lên làm tổng thống thì chắc bác sùi bọt mồm bọt mép đột quỵ mất.

  Nguyễn Ngọc Già viết:
  Việc trả tự do cho anh Lê Thăng Long là chỉ dấu cấp cao của các anh cùng đường vì bọn Bắc Kinh dí tận cùng rồi! Phải đồng minh với Mỹ thôi để cứu dân cứu nước!

  Chúc mừng anh Long được trả tự do trước thời hạn nửa năm. Đó có thể coi là dấu hiệu đáng mừng của sự cải tạo và hợp tác tốt đẹp giữa anh và cơ quan điều tra.
  Còn Anh Kim thì theo như tôi gieo quẻ, anh sẽ được trả tự do vào ngày 7-7 năm 2014, trước hạn nửa năm vì có công lớn trong việc khai hết đồng bọn và phủ phục đọc thư nhận tội.

  Tên tác giả viết:
  Do quá trình hoạt động của Trần Anh Kim, chính quyền Việt Nam đã ra lệnh bắt giam ông vào ngày 7 tháng 7 năm 2009 cùng với Nguyễn Tiến Trung. Ngày 28 tháng 12 năm 2009, ông bị đưa ra tòa án tỉnh Thái Bình[5]. Theo cáo trạng, ông bị cho rằng đã soạn thảo, phát tán trên mạng 85 bài viết, trong đó đã thừa nhận viết và phát tán hơn 60 đầu tài liệu có nội dung chống chính quyền Việt Nam [6]. Tòa đã tuyên án xử phạt Trần Anh Kim 5 năm 6 tháng tù giam.
  Phải-Thật-Nhẫn-Tâm viết:
  Tiểu nhân thì giỏi bới móc, trí giả thì giỏi lèo lái tư tưởng người khác vào những điều nhỏ nhặt để quên đi mục đích cốt yếu sâu xa. Trong những tranh luận như thế này, tôi nghĩ các bác, các anh chị em và các bạn không nên để bị cuốn theo những sự đánh lạc đề và chuyển hướng tranh luận như vậy. Cuộc tranh luận nào cũng để hướng tới 1 mục đích nhất định, vậy nên ai nói gì, viết gì, như thế nào, thì mọi người đều có thể thấy mục đích người ta muốn hướng tới là gì : để đóng góp vào mục đích chính của vấn đề, hay để đánh lạc hướng và làm loãng chủ đề, gây bực mình không đáng có. Trí giả gì chứ, tiểu nhân cả thôi...

  Tôi cũng nghĩ như thế, cho nên mục đích của topic này liên quan đến Nguyễn Xuân Diện, vậy thì chúng ta không nên lan man về đề tài bà Lê Hiền Đức.
  Chúng ta nên tập trung bàn về Xuân Diện và các mưu đồ của ông khi lôi cổ bà già 82 tuổi đến cơ quan chức năng để bà quấy phá trong khi ông Diện bị điều tra, sau đó mưu đồ của ông Diện trong việc cố tình bỏ mặc bà già khốn khố 82 tuổi cuốc bộ về sau khi phá phách, chứ chưa cần thiết bàn đến việc bà Lê Hiền Đức có tội như thế nào, sẽ bị khởi tố án mấy năm tù. Đây là chuyện của ông Diện và các mưu đồ của ông, không có liên quan đến người bị lợi dụng là bà Đức.
  Hãy trả lời cho tôi nghe, với tư cách là những người đấu tranh cho Dân Chủ và Nhân Quyền trên tinh thần duy lý chứ không phải trên tinh thần ngụy biện và chối tội, đạo đức của ông Diện ở đâu, khi ông cố tình đối xử với người già cả lú lẫn một cách nhẫn tâm đến cùng cực như vậy, khi ông bỏ mặc bà già thân cô thế cô ở lại cuốc bộ vài km về nhà để tót về sớm đi chơi với bạn bè?

  Các anh có thể tự xưng mình đại diện cho Hòa Bình và Dân Chủ, có thể tự xưng mình là quân tử rồi gán nhãn tiểu nhân cho tất cả những người không cùng chính kiến với các anh. NHưng các anh sẽ trả lời ra sao với nhân dân, những người không cần hiểu gì về Dân Chủ, Nhân Quyền... nhưng họ lại quá hiểu biết về những lẽ đạo đức căn bản trong việc đối xử giữa người với người, giữa người trẻ và người già một cách thế nào cho chu đáo. Dân Chủ, Nhân Quyền, Đa Nguyên có ý nghĩa gì khi nó đi ngược lại những đạo đức cơ bản của con người? Tiểu nhân hay không, chính là ở đây. Có ai dám trả lời hộ tôi hay không?
  Ngừoi ta đưa bác sĩ bệnh viện Đống Đa đến khám, cớ sao bà Đức lại làm mình làm mẩy, đòi bệnh viện hữu nghị?

  Tên tác giả viết:
  Ngay cả khi rời trụ sở Sở TT-TT, kết thúc cuộc làm việc, ông Diện đã bỏ mặc "người bạn đồng hành" cao tuổi của mình… Tiếp đó là nhiều người tụ tập bên ngoài trụ sở Sở TT-TT quay phim, chụp ảnh, truyền qua mạng những thông tin bịa đặt, vu khống cơ quan nhà nước. Tất cả những việc đó cho thấy vai trò của ông Diện đến đâu? Những hình ảnh ghi lại hành vi, lời nói của bà Lê Hiền Đức trong quá trình gây rối tại trụ sở Sở TT-TT đã cho thấy đó là những hành vi vi phạm pháp luật: "Gây rối hoặc cản trở hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức" (theo quy định của Nghị định 73/2010/NĐ-CP ngày 12-7-2010); hủy hoại tài sản theo quy định tại Điều 143 Bộ luật Hình sự. Điều đáng tiếc là những hành vi, lời nói đó lại đến từ một phụ nữ đã lớn tuổi, tự nhận đang hành động, phát ngôn vì công lý, để bảo vệ đất nước, thượng tôn pháp luật.
  Một số cá nhân, tổ chức cố tình ngụy biện về hành vi vi phạm của bà Đức rằng để bênh vực ông Nguyễn Xuân Diện, để "chống tham nhũng". Cần phải nhắc lại là, ông tiến sĩ Diện mà lại cần đến sự "bênh vực" của một người phụ nữ đã 81 tuổi tại một buổi làm việc bình thường với cơ quan quản lý nhà nước?! Cả khi ông Diện đã rời khỏi trụ sở Sở TT-TT, bà Đức vẫn không chịu ra về, cố tình ở lại, gây mất trật tự, kéo theo sự hiếu kỳ, cổ súy của một số người được "triệu tập" qua điện thoại đứng bên ngoài trụ sở. Hình ảnh bà Đức ngồi lê la ngoài hành lang công sở, kéo cao quần gác chân lên ghế, la lối, đe dọa… đã khiến dư luận không thể chấp nhận...
  http://googletienlang.blogspot.com/2012/06/ve-cai-goi-la-mot-phu-nu-au-tranh-vi.html

  Còn tin tức của anh Trần Anh Kim nữa?!

  Tình hình hiện nay nguy ngập lắm rồi. Đổ bể đầy ra, tôi hy vọng những ai đang trong đội ngũ của ĐCSVN mau mau thức tỉnh để quay về với Dân tộc càng sớm càng tốt. Động viên, kêu gọi binh sĩ các cấp và công an các cấp mau hối cải, tôi tin toàn dân sẽ bao dung mà làm lại cuộc đời. Mau chóng lên, đừng hối tiếc và níu kéo nữa!

  Việc trả tự do cho anh Lê Thăng Long là chỉ dấu cấp cao của các anh cùng đường vì bọn Bắc Kinh dí tận cùng rồi! Phải đồng minh với Mỹ thôi để cứu dân cứu nước!

  Hy vọng các bạn, các em công an, quân đội, tình báo, văn hóa, an ninh v.v... hãy thức tỉnh sớm. Người thân của các bạn, các em hãy mau khuyên nhủ họ quay về với dân tộc.

  Những kẻ to mồm hiện nay một là ở nước ngoài, hai là còn gắn chặt lợi ích với CS cấp cao. Hãy mau nhận ra, các bạn, các em công an, quân đội cấp thấp không bao giờ hưởng lợi gì cả, nếu có chính biến, đảo chánh v.v... bọn chúng sẽ lùa anh em công an quân đội cấp thấp ra đối kháng với toàn dân, lúc đó, tội nặng càng thêm nặng. Bọn cao cấp sẽ bỏ chạy hết thôi! ANh em binh sĩ và công an cấp thấp sẽ lãnh đủ. Đừng để VN mình trở về nỗi đau "nồi da xáo thịt" như ngày xưa nữa! Đã đến lúc VN cần hòa bình và dân chủ để phát triển đất nước và đối phó với giặc Tàu! Mong lắm!!!!

  Lê Thăng Long sinh năm 1967 ở Quảng Ngãi, là một kỹ sư – doanh nhân. Năm 1985 anh vào học Khoa Viễn thông, Trường Đại học Bách khoa Thành phố Hồ Chí Minh, tốt nghiệp Đại học năm 1990. Năm 1991, anh công tác tại Phân viện Điện tử và Tin học (nay là Phân viện Nghiên cứu Điện tử, Tin học, Tự động hóa, Bộ Công thương). Năm 1994, anh cùng với Trần Huỳnh Duy Thức sáng lập nên Công ty Tin học Duy Việt tại Hà Nội. Năm 2001, chuyển Công ty Tin học Duy Việt thành Công ty Global EIS, anh giữ cương vị Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tiếp đó anh lập thêm Công ty Innotech tại Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực phát triển đầu tư công nghệ.

  Năm 2005, anh cùng Trần Huỳnh Duy Thức lập ra Nhóm nghiên cứu Chấn nhằm nghiên cứu tình hình chính trị, kinh tế, xã hội, ở Việt Nam.

  Anh bị chính quyền Việt Nam bắt giam vào ngày 4 tháng 6 năm 2009, cùng vụ án với các anh Trần Huỳnh Duy Thức, Lê Công Định, Trần Anh Kim, Nguyễn Tiến Trung. Ngày 20 tháng 1 năm 2010, tòa án nhân dân TP.Hồ Chí Minh ra xét xử với tội danh hoạt động chính trị nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, cá nhân anh bị tuyên án 5 năm tù. Ngày 11 tháng 05 năm 2010, tòa phúc thẩm giảm án còn 3,5 năm tù và 3 năm quản chế.

  Anh được trả tự do vào ngày 4 tháng 6, năm 2012.

  http://thtndc.info/?p=9926

  Chúc mừng anh Lê Thăng Long. Còn anh Thức, Định, Trung trong cùng vụ án thì sao? Có chú CAM nào ở đây cho biết tin được không? Bóng gió cũng được! Cám ơn.

  Tiểu nhân thì giỏi bới móc, trí giả thì giỏi lèo lái tư tưởng người khác vào những điều nhỏ nhặt để quên đi mục đích cốt yếu sâu xa.

  Trong những tranh luận như thế này, tôi nghĩ các bác, các anh chị em và các bạn không nên để bị cuốn theo những sự đánh lạc đề và chuyển hướng tranh luận như vậy. Cuộc tranh luận nào cũng để hướng tới 1 mục đích nhất định, vậy nên ai nói gì, viết gì, như thế nào, thì mọi người đều có thể thấy mục đích người ta muốn hướng tới là gì : để đóng góp vào mục đích chính của vấn đề, hay để đánh lạc hướng và làm loãng chủ đề, gây bực mình không đáng có.

  Cũng như chuyện một em học sinh dùng bút quay cảnh gian lân thi tốt nghiệp gần đây, các vị bộ trưởng, thứ trưởng... chỉ chăm chắm vào xem việc em đó có vi phạm không, cần xử lý thế nào, mà không ai dám nói một lời về cái sai to tướng mà thông qua video đó đã được xác nhận hai năm rõ mười.

  Trí giả gì chứ, tiểu nhân cả thôi...

  Bạch Hùng viết:
  Bà Lê Hiền Đức thực ra không phải là người xấu, mà là người bị lợi dụng. Trước kia, cách đây khoảng 10-20 năm thì tôi không tin bà hành xử như lúc 81 tuổi này.
  Thực sự thì bà LHĐ không đáng trách, vì người già đến tuổi 81-82 thì suy nghĩ thường trở lại như thời 2-3 tuổi, không còn minh mẫn nữa. Giống như đứa trẻ con, vỗ về nó một cái là nó hùng hục chạy đến đòi ăn kẹo, không cần biết quy định muốn ăn kẹo thì phải trả tiền, không cần biết gói kẹo để trong tủ kính nhảy vào ăn thì sẽ vỡ kính toạc chân tay.

  Cũng chẳng có ai chấp bà già, chứ nếu thực sự hành hung thì với bà LHĐ tuổi trẻ như tôi, anh Huân, anh HG chỉ cần một cú song phi là bà Đức đo ván đâu cần phải đến 12 tiếng liên tục như thế.

  Câu hỏi đặt ra, tại sao anh Diện đưa bà Đức đến quấy phá, sau đó lẳng lặng bỏ về một mình một cách đáng ngờ và thủ đoạn trái với tất cả những tư duy thông thường trong đối xử giữa người với người như thế?
  Có bao giờ có chuyện 2 ông thanh niên to khỏe đưa bà già 82 tuổi đến một nơi xa lơ xa lắc toàn những người xa lạ rồi mặc xác bà già ở đấy muốn làm gì thì làm cãi nhau với đám bảo vệ, còn mình bỏ về không một câu thăm hỏi, can thiệp hay không?

  Có bao giờ các bạn đối xử với người thân của mình như thế không, mang ông bà của mình thả rông nơi xa lạ không có chỗ ngồi còn mình thì té đi uống bia, để cụ cuốc bộ về nếu không phải là dạng con cháu bất hiếu?
  Có phải là hành động mượn dao giết người hay không?
  Tôi thách các bạn rân trủ có thể giải thích được hành động này của anh Diện.

  Cũng may cho dân tộc mình có Bác đã mất lúc 79 tuổi, không thì lại khốn khổ cho Bác bị bọn xấu xúi giục chừng 2,3 năm sau đó.
  BH tuổi trẻ tài trí cao vời quá!!!

  Bà Lê Hiền Đức thực ra không phải là người xấu, mà là người bị lợi dụng. Trước kia, cách đây khoảng 10-20 năm thì tôi không tin bà hành xử như lúc 81 tuổi này.
  Thực sự thì bà LHĐ không đáng trách, vì người già đến tuổi 81-82 thì suy nghĩ thường trở lại như thời 2-3 tuổi, không còn minh mẫn nữa. Giống như đứa trẻ con, vỗ về nó một cái là nó hùng hục chạy đến đòi ăn kẹo, không cần biết quy định muốn ăn kẹo thì phải trả tiền, không cần biết gói kẹo để trong tủ kính nhảy vào ăn thì sẽ vỡ kính toạc chân tay.

  Cũng chẳng có ai chấp bà già, chứ nếu thực sự hành hung thì với bà LHĐ tuổi trẻ như tôi, anh Huân, anh HG chỉ cần một cú song phi là bà Đức đo ván đâu cần phải đến 12 tiếng liên tục như thế.

  Câu hỏi đặt ra, tại sao anh Diện đưa bà Đức đến quấy phá, sau đó lẳng lặng bỏ về một mình một cách đáng ngờ và thủ đoạn trái với tất cả những tư duy thông thường trong đối xử giữa người với người như thế?
  Có bao giờ có chuyện 2 ông thanh niên to khỏe đưa bà già 82 tuổi đến một nơi xa lơ xa lắc toàn những người xa lạ rồi mặc xác bà già ở đấy muốn làm gì thì làm cãi nhau với đám bảo vệ, còn mình bỏ về không một câu thăm hỏi, can thiệp hay không?

  Có bao giờ các bạn đối xử với người thân của mình như thế không, mang ông bà của mình thả rông nơi xa lạ không có chỗ ngồi còn mình thì té đi uống bia, để cụ cuốc bộ về nếu không phải là dạng con cháu bất hiếu?
  Có phải là hành động mượn dao giết người hay không?
  Tôi thách các bạn rân trủ có thể giải thích được hành động này của anh Diện.

  Nguyen Hung - BBC viết:
  "Trong trường hợp đưa tin về bà Lê Hiền Đức, nhà báo có đạo đức nghề nghiệp cũng sẽ tự hỏi nếu người đó là mẹ hay bà của mình thì liệu mình có dùng từ 'dồ' như blogger Beo để chỉ một bà lão 82 tuổi từng được quốc tế vinh danh hay dùng từ 'ku Nghệ' để chỉ cố Chủ tịch Hồ Chí Minh, người sáng lập ra nước Việt Nam cộng sản."

  Có thể BEO sẽ bị các đ/c đưa vào "lò mổ" vì tội lăng mạ lãnh tụ?

  Nếu không thì bao nhiêu năm cả nước học tập tư tưởng HCM để rồi giờ đây kết quả chỉ còn lại tư tưởng "ku Nghệ" thôi sao?

  Bạch Hùng viết:
  Bây giờ do bọn rận trủ kích động, bọn cơ hội chính trị gây ra. Không tin, cứ trả lời tại sao ông Xuân Diện đi cùng với bà Lê Hiền Đức, vậy mà lại té về sớm để một mình bà Đức ở lại quậy phá. Trong khi tư duy sơ đẳng của con người, ông Diện phải đưa bà Đức về bằng xe hoặc là ở lại cùng với bà Đức mới phải đạo làm người, vì bà LHĐ đã già cả, lại phải đến nơi chỉ vì công việc của ông Diện.
  Trừ khi, ông Diện có mưu đồ gì khác thì mới có hành động kiểu phủi tay, qua cầu rút ván, lật mặt, bỏ mặc người già như thế.

  Vấn đề là dù họ có dở đến đâu thì tôi vẫn thấy họ sống có ích hơn những người như bác, thế mới buồn cười. Còn nếu nói rân trủ giả cầy thì ở Việt Nam nó bị giả cầy từ năm 1945 rồi đâu phải đợi đến bây giờ. Nhưng dù sao vẫn công nhận những người cổ súy cho dân chủ ngày nay cũng dốt thật. Họ vẫn không hiểu rằng người Việt Nam còn rất trẻ con dù đã ngoài 30 tuổi, có ăn học, cho nên muốn lôi kéo đám này cần phải dùng thủ đoạn thật khôn, diễn thật khéo, dỗ dành thật ngọt. Trẻ con ưa nịnh là bình thường, không đáng trách dù thực sự chúng rất ngu.

  visitor viết:
  FromSG viết:
  BEO viết:
  "Ku Nghệ đặt thâm nho thật, ai thiếu gì Ku tặng cho ngay cái ấy"

  Trước kia có đề tài: "Chửi bới HCM bạn được cái gì?"

  Nay đọc lời của BEO tôi lại muốn hỏi: Gọi Hồ Chí Minh là "Ku Nghệ" BEO được cái gì?

  Rõ là hí hửng rởm. Các ông bạn này bỏ qua chi tiết quan trọng. Nếu các ông bạn khoái chí cách chị beo gọi Hồ Chí Minh là Ku Nghệ thì cũng phải công nhận Lê Hiền Đức là Dồ (cũng theo cách gọi của chị Beo, một cách nói khác của Điên Khùng). Cứ ủng hộ chị Beo mạnh vào để chị chửi bới Nguyễn Xuân Diện, Cù Huy Hà Vũ, Lê Hiền Đức. Các ông bạn trong khi ủng hộ Cù Huy Hà Vũ thì lại miệt thị Cụ Hồ, người ông Vũ kính trọng. Bốc cái thối của người này vẩy vào người khác có đáng bậc quân tử hay không?

  Tôi nghĩ bác visitor nên chỉ trích chị beo gọi ông Hồ Chí Minh là Ku Nghệ thì hay hơn.
  Thứ nhất là chị Beo đang là đảng viên CSVN, gọi một chủ tịch của đảng mình như vậy là rất bất lịch sự.
  Thứ hai, chị Beo là phó tổng biên tập báo thể thao, một người đang hành nghề làm báo chính thức, lề phải, viết như vậy cũng sai tư cách nghề nghiệp mặc dù là viết ở blog cá nhân

  viết:
  "Nếu các ông bạn khoái chí cách chị beo gọi Hồ Chí Minh là Ku Nghệ thì cũng phải công nhận Lê Hiền Đức là Dồ (cũng theo cách gọi của chị Beo, một cách nói khác của Điên Khùng)"

  1- Đ/c này vẫn giở trò thời "bao cấp", muốn uống bia hơi phải mua kèm đồ nhậu. Hơi khó chơi đấy.

  viết:
  "Các ông bạn trong khi ủng hộ Cù Huy Hà Vũ thì lại miệt thị Cụ Hồ, người ông Vũ kính trọng. Bốc cái thối của người này vẩy vào người khác có đáng bậc quân tử hay không?"

  2- Cách đọc của đ/c này cũng kém. "Nay đọc lời của BEO tôi lại muốn hỏi: Gọi Hồ Chí Minh là "Ku Nghệ" BEO được cái gì?" (FromSG) là một câu hỏi, làm sao có thể "bốc thối, bốc thơm" ai được.

  3- Nhân tiện muốn hỏi lại luôn cả đ/c, gọi Hồ Chí Minh là "Ku Nghệ" BEO được cái gì? Nếu có ý kiến hãy cho mọi người cùng biết.

  Bạch Hùng viết:
  Bây giờ do bọn rận trủ kích động, bọn cơ hội chính trị gây ra.

  Cách lý giải này của Bạch Hùng giống như giải bài toán ngụy biện a + a = -a

  FromSG viết:
  BEO viết:
  "Ku Nghệ đặt thâm nho thật, ai thiếu gì Ku tặng cho ngay cái ấy"

  Trước kia có đề tài: "Chửi bới HCM bạn được cái gì?"

  Nay đọc lời của BEO tôi lại muốn hỏi: Gọi Hồ Chí Minh là "Ku Nghệ" BEO được cái gì?

  Rõ là hí hửng rởm. Các ông bạn này bỏ qua chi tiết quan trọng. Nếu các ông bạn khoái chí cách chị beo gọi Hồ Chí Minh là Ku Nghệ thì cũng phải công nhận Lê Hiền Đức là Dồ (cũng theo cách gọi của chị Beo, một cách nói khác của Điên Khùng). Cứ ủng hộ chị Beo mạnh vào để chị chửi bới Nguyễn Xuân Diện, Cù Huy Hà Vũ, Lê Hiền Đức. Các ông bạn trong khi ủng hộ Cù Huy Hà Vũ thì lại miệt thị Cụ Hồ, người ông Vũ kính trọng. Bốc cái thối của người này vẩy vào người khác có đáng bậc quân tử hay không?

  Khách đọc Dân luận viết:
  Bây giờ nhờ ai mà có được nhiều Chí Phèo thế hả Bạch Hùng? Theo tôi, Bạch Hùng đừng nên ở Mỹ nữa, hãy về sống trong môi trường "dân chủ thực sự" để kiểm chứng khả năng chịu đựng của mình trước khi đánh giá những người khác được xã hội kính trọng.

  Bây giờ do bọn rận trủ kích động, bọn cơ hội chính trị gây ra. Không tin, cứ trả lời tại sao ông Xuân Diện đi cùng với bà Lê Hiền Đức, vậy mà lại té về sớm để một mình bà Đức ở lại quậy phá. Trong khi tư duy sơ đẳng của con người, ông Diện phải đưa bà Đức về bằng xe hoặc là ở lại cùng với bà Đức mới phải đạo làm người, vì bà LHĐ đã già cả, lại phải đến nơi chỉ vì công việc của ông Diện.
  Trừ khi, ông Diện có mưu đồ gì khác thì mới có hành động kiểu phủi tay, qua cầu rút ván, lật mặt, bỏ mặc người già như thế.
  http://media.vtv.vn/Media/Get/Ve-su-viec-lien-quan-toi-ba-Le-Hien-Duc-f551d2bf4f.html
  Trong video này, chúng ta có thể thấy rõ từng lời của bà Đức tuyên bố "Tao mà điên lên tao đập cửa hết đi cho nó nhanh, đập hết, vi tính vi tiếc là tao đập hết." ,"bà già rồi, 80 tuổi rồi thì còn sợ cái gì, cả thế giới người ta biết bà cơ mà?"
  Mấy ông bảo vệ cũng khôn lắm, biết thừa bà ấy già nên không dại mà dây vào.
  Đừng có bao giờ cho rằng vì mình chống vài vụ tham nhũng mà có quyền đứng trên luật pháp. Đừng có bao giờ cho rằng vì tinh thần chống cộng của mình mà Lý Tống có quyền cư xử côn đồ và lưu manh với người ca sĩ vô tội.

  Nhưng nhìn lại, tôi không trách bà Lê Hiền Đức, vì bà cũng lớn tuổi, hành xử không còn minh mẫn. Cái đáng trách chính là những kẻ cơ hội chính trị đã tìm cách kích động bà, biến bà trở thành bình phong và công cụ để chống phá.

  Bạch Hùng viết:
  Xin lỗi các bạn rân chủ yêu quý nhưng xem ra đây là một vụ rạch mặt ăn vạ Chí phèo điển hình. Cũng giống như các bạn ở Cali, số lượng ủng hộ của các bạn không đông và các bạn tiếp tục cô đơn với một nhóm nhỏ.

  TS Bạch Hùng xếp case này vào một vụ Chí Phèo. Gần đây người ta nói nhiều đến Chí Phèo quá, nào là đến đồn công an tự tử, nào là tự đập mặt vào dép cảnh sát, nào là đập đầu vào dùi cui cảnh sát, v.v... Cứ cho là Bạch Hùng đúng thì đến cụ Đức trước đây sáng suốt, minh mẫn, kiên nhẫn thế mà bây giờ cũng thành... Chí Phèo. Ngày xưa Nam Cao xây dựng được nhân vật Chí Phèo nhờ có Bá Kiến. Bây giờ nhờ ai mà có được nhiều Chí Phèo thế hả Bạch Hùng? Theo tôi, Bạch Hùng đừng nên ở Mỹ nữa, hãy về sống trong môi trường "dân chủ thực sự" để kiểm chứng khả năng chịu đựng của mình trước khi đánh giá những người khác được xã hội kính trọng.

  Riêng tôi ước ao được một ngày sống và làm việc như Bạch Hùng với các đồng nghiệp tư bản giãy chết tại World Bank để thấy được vị thế hơn hẳn của mình, để mà cảm nhận được hết niềm hạnh phúc của một công dân CHXHCNVN.

  Qua sự kiện này,

  Tên tác giả viết:
  Xuân Diện và LS Sơn mặc dù đến cùng bà Đức nhưng khi về thì gài bà đức ở lại, còn bà Lê Hiền Đức làm " Diễn viên " xẩy ra chuyện gì diễn viên chịu hết , còn đạo diễn ở ngoài viết Blog cho kịch bản thêm thắm tình đao phủ .

  ta có thể nhận thấy những danh xưng "Dân Chủ", "Tự Do", "Nhân Quyền" đã bị báng bổ ra sao.
  Đáng nhẽ nhà nước cần phải quay video nói về việc ông Xuân Diện đi biểu tình ở Bờ Hồ, sau đó chống phá nhà nước, rồi bà LHĐ được gài ở lại để đập phá khủng bố, ăn vạ và gọi diện cho mọi nơi, kể cả cho Đảng VIệt Tân để can thiệp, đòi phá cửa, đập máy tính.

  Để cho toàn dân được mãn nhãn với các bạn rân trủ. Chẳng khác gì Lý Tống.

  Xin lỗi các bạn rân chủ yêu quý nhưng xem ra đây là một vụ rạch mặt ăn vạ Chí phèo điển hình. Cũng giống như các bạn ở Cali, số lượng ủng hộ của các bạn không đông và các bạn tiếp tục cô đơn với một nhóm nhỏ.

  Về số lượng bảo vệ thì thưa là tổ bảo vệ, trông xe ở toà nhà này không dưới 6 người nhé.

  Việc đầu tiên phải nhận xét sự việc công bằng một chút. Bà Đức thứ 1 là lớn tuổi, thứ 2 là cũng bị bệnh thầy Khoa rồi.
  Người ta có câu, Moscow wasn't built in a day, nóng lòng dễ dẫn đến hành động sai, gây đến phản cảm. Các bạn ấy đang biến dân chủ thành một trò hề.
  Mình ngồi nghe chăm chú đoạn ghi âm này (trả lời Lề Trái đấy), mình cũng đề nghị các bạn nghe kỹ, hơi khó chịu đấy vì có tiếng rè rè.

  http://www.youtube.com/watch?v=EMz5...ature=endscreen

  Cụ Hiền Đức đúng là nhân đức, không gọi bà con Văn Giang mà kêu gọi sinh viên, cả trăm sinh viên đến?
  Cụ già rồi vĩ cuồng quá, ngồi ăn vạ và xách động gây rối, nào là đã trả lời FRI, BBC, Chân Trời Mới rồi thì sẽ có UNDP, Liên Hợp Quốc tới. Sai quá rồi cụ ơi.
  (bình luận của Saint Tathy)

  Chắc bà Hiền này có kungfu, 85 tuổi rồi mà có thể đá cao và đá vỡ được cả cái cửa kính dễ cũng dày 1.5cm ấy nhỉ??? nhìn cái mũi khâu của thằng "bác sỹ" mà phát tởm...

  Nhắc tới ví Ku Nghệ -từ của chị Beo- với hoa sen, không biết có liên quan gì tới "Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn" không ? Mỹ nói hay hơn "Nằm với chó thì sẽ mắc rận chó".

  Thay các từ HCM, Bác Hồ,... bằng từ Ku Nghệ vào câu văn, câu thơ, khẩu hiệu đã được nhồi nhét từ lớp mầm, lớp lá sẽ được các câu mới nghe khá vui tai, khác hẳn câu nguyên gốc; ví dụ:

  - Thành Phố Ku Nghệ. (tên thành phố)

  - "Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Ku Nghệ vĩ đại." (khẩu hiệu)

  - "Ku Nghệ vĩ đại sống mãi trong sự nghiệp của chúng ta." (khẩu hiệu)

  - "Ai yêu nhi đồng bằng bác Ku Nghệ, ai yêu bác Ku Nghệ bằng các em nhi đồng." (lời bài hát)

  - "Như có Ku Nghệ trong ngày vui đại thắng ..." (lời bài hát)

  Câu nào thấy cũng buồn cười dù có vài câu không hợp lý lắm; ví dụ:

  - "Ku Nghệ đẹp nhất tên Người" (lời bài hát) và

  - "Tháp Mười đẹp nhất hoa sen, Việt Nam đẹp nhất có tên Ku Nghệ" (ca dao?)

  Nghe nói trước kia trong nhà nghèo trẻ con thường được gọi là thằng Cu/Ku (con trai), cái Hĩm (con gái). Như vậy tên Ku Nghệ chẳng đẹp gì cả, thậm chí là tên rất xấu khi dùng để gọi người đã trên trăm tuổi.(*)

  Phải công nhận là BEO nhà ta quá đểu.

  (*) Không có ý nói rằng những tên kia là đẹp; chỉ muốn chứng minh Ku Nghệ là tên rất xấu.

  Đã nói chị Beo chỉ là một kẻ cơ hội .

  Từ lâu rồi, tôi nghe nói consensus của các bộ chánh chị từ Lê Duẩn tới giờ đã không nể nang gì lắm Ku Nghệ -từ của chị Beo . Họ chỉ mượn danh ông ta để lừa bịp xã hội và con người VN. Rất có thể chị Beo, trong một lúc sơ ý, đã buột miệng nói thật, đồng thời làm lộ bem tư duy chung của giới chị Beo hay đeo bám .

  Visitor viết:
  Đúng là khả năng ra quyết định của chiến sỹ BH có vấn đề. Không chừng anh này bị rối loạn nhân cách. Bây giờ bác Admin mà làm một cái poll cho độc giả đánh giá về cách hành xử của BH nghe chừng có vẻ hợp lý đấy.

  Các bác có phản biện BH thì xin nhẹ tay một chút. Năm ngoái, cũng vào khoảng thời gian này (1), khi bị phát hiện khoác lác về thuyết A-R, BH viết:

  WhiteBear1981 viết:
  Tôi vẫn đọc sách, tài liệu về đề tài này để khi hẹn hò với mấy em làm tiến sĩ về chính trị, kinh tế thì có công cụ để tán gái. Cách nhanh nhất để tán đổ một em nữ trình độ Tiến Sĩ Kinh tế, Chính trị, đó là lấy giấy bút ra cùng em ấy thiết lập một mô hình toán học cho một lý thuyết kinh tế nào đó cho em ấy.

  Vì vậy, tôi tránh khg đối thoại với BH nữa

  ------
  (1)http://danluan.org/node/9141

  BEO viết:
  "Ku Nghệ đặt thâm nho thật, ai thiếu gì Ku tặng cho ngay cái ấy"

  Trước kia có đề tài: "Chửi bới HCM bạn được cái gì?"

  Nay đọc lời của BEO tôi lại muốn hỏi: Gọi Hồ Chí Minh là "Ku Nghệ" BEO được cái gì?

  Chị Beo bán chúa!

  - Thế cháu không biết cô à, tên cô do ku Nghệ đặt …

  - Ku Nghệ đặt thâm nho thật, ai thiếu gì Ku tặng cho ngay cái ấy.

  http://blog.yahoo.com/beo/articles/294931/index

  Để bôi nhọ bà Lê Hiền Đức, chị Beo nhà ta phải chế nhạo ông Hồ ?

  Công nhận tên "Ku Nghệ" của chị Beo đặt rất đắt, học tập chị Beo 2 từ "Ku Nghệ" mỗi lần em nói về bác Hồ vô vàn kính yêu . Yên chí, em sẽ nhắc tới chị Beo mỗi lần em xài từ "Ku Nghệ".

  Tên tác giả viết:
  Không ai mời mấy ông thương binh vào trong Viện Hán nôm cả. Tự họ vào trong đó làm loạn.

  Họ không vào làm loạn, mà họ nói chuyện với ông Diện. Họ thậm chí còn không có hành động như đạp cửa của bà LHD. Nhưng sau đó, rõ ràng họ đã được lãnh đạo viện mời nói chuyện đúng không?

  Trích dẫn:
  Bà Đức là một người có uy tín, được nhiều người kính trọng. Bà ấy đến cơ quan Sở 4T mà không được tiếp đón cẩn thận. Rõ là một đám người vô văn hóa. Nóng thì kêu, có gì mà phải băn khoăn.

  Bà ấy có uy tín hay không cũng không có nghĩa vụ người khác phải đón tiếp. Và hơn nữa uy tín phải đựoc thể hiện qua đạo đức ứng xử chứ không phải qua các hành vi vô văn hóa, ăn vạ kiểu chí phèo.

  Bà ấy nóng là việc của bà ấy, bà ấy nóng thì không thể nào cư xử bằng cách đạp cửa rầm rầm vào các văn phòng chuyên môn đang làm việc đòi vào hửong mát. Đây chỉ có thể gọi là hành vi vô văn hóa.

  Thử hỏi xem, tôi đi ngoài đường, nóng quá ra trước cửa nhà anh đạp cửa ầm ầm vào cửa để hưởng mát, anh có chịu không.

  Tên tác giả viết:
  Bị đánh què chân, về thế nào được?

  Không ai đánh bà ấy, bà ấy tự đập phá cửa để mảnh kính vào đâu chân ấy chứ.

  Mà đó là chuyện về sau. Thế còn trước đó, sao bà ấy không bảo anh Diện anh Sơn đưa về, để hai anh này tót về trước, mặc xác bà già ở lại?

  Hay là do bà này muốn về nhưng anh Diện khinh bà nên không thèm đưa về. Hay có lý do gì khác?

  Tên tác giả viết:
  Mức độ văng tục của "các anh thương binh" mới là kinh hoàng. Đúng là "Bộ đội thì phải chơi trội"

  Họ văng tục kinh hoàng, nhưng không bằng nổi một góc những "Nhân Sĩ, Trí Thức" tự sướng ở Bờ Hồ. CHả ai vu khống họ cả, họ tự quay video rồi tự văng tục ĐM loạn cả lên đấy chứ.

  Tên tác giả viết:
  Các anh thương binh chỉ được trả tiền đến hết giờ hành chính thôi, làm quá giờ chắc bên CA không quyết toán được. Bà Đức đi đòi quyền lợi cho người khác là xuất phát từ tấm lòng, không ai trả tiền cho bà ấy cả.

  Thế tức là bà LHD có quyền phá làng phá xóm vào lúc nửa đêm đúng không nhỉ? Vậy nên phạt thêm vì tội danh làm mất trật tự trị an lúc nửa đêm.

  Mà đê tiện nhất là bà Đức đi đòi quyền lợi cho anh Diện, cớ sao anh Diện tót về trứoc từ lúc 5 h mặc xác bà già 80 ở lại một mình chịu đói chịu khát, không thèm biết đường lấy xe đèo cụ về? Đạo đức con người ở đâu?

  Tên tác giả viết:
  Nhầm rồi, các "anh thương binh" quăng chén, đập bàn, ném bình chữa cháy, đánh cô thủ thư. Từng đó sự vụ đủ để các anh bị khiêng vào đồn, ngủ trong đó ít nhất một, hai đêm.

  Đâu nhỉ, có ai thấy anh thưong binh nào đập bàn hồi nào? Mà cũng có cái bình cứu hỏa nào bị đập đâu? Toàn vu khống cả ấy chứ? Video đâu?

  Pages