Nguyễn Ngọc Già - Trương Nhân Tuấn, ông là ai?!

 • Bởi Khách
  30/05/2012
  61 phản hồi

  Nguyễn Ngọc Già

  Tôi không biết nhiều lắm, chỉ qua những bài viết của ông được đăng trên Dân Luận và một số trang khác. Tôi chú ý tới ông, tìm xem lại những bài viết của ông và tự giải đáp thắc mắc. Lẽ ra, tôi không phải tự giải đáp thắc mắc cá nhân như thế này nếu nó không liên quan đến vấn đề Quốc gia đang rối rắm và điêu linh như hiện nay.

  Trương Nhân Tuấn - theo cách nhìn của tôi - là một người (có thể) xếp vào hàng trí thức, có hiểu biết nhất định về chuyên môn học thuật về Luật biển và các vấn đề quốc tế có liên quan khác. Ông cũng thể hiện mình là người quan tâm sâu sắc đến hiện trạng bê bết của Việt Nam, đặc biệt, ở ông cho thấy một nỗi niềm đau đáu như một người nặng lòng với Quê hương mà từ đó ông lớn lên và buộc phải ra đi để tìm đến xứ sở tự do, thoát ách cai trị độc tài Cộng sản.

  Hình như ông cũng đang là một công dân nước ngoài, không còn mang quốc tịch Việt Nam?

  Lần dở từ tài liệu của chính ông, cho thấy (1): Trong vụ kết án TS. Cù Huy Hà Vũ, ông đã đứng về phía công lý và sự thật để lên án bản án phi pháp 7 năm tù giam và 3 năm quản chế đối với TS. Vũ:

  Công dân này là công dân nào? Phản ứng của « công dân », những người « quan tâm » đến vụ án, trước và sau phiên xử, đã cho thấy thái độ rõ rệt của họ. Những người biểu lộ ý kiến, 99,99% đều ủng hộ việc làm của ông Cù Huy Hà Vũ. Công dân nào, bao nhiêu người người đã thấy Vũ vi phạm? Vi phạm về cái gì? Tòa án đã kết án ông Vũ trên một sự suy diễn hoàn toàn sai sự thật.

  Cuối cùng tòa tuyên án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế cho ông Vũ. Đây là một vụ án hay một bản bi hài kịch rẻ tiền?

  Cũng cùng vụ án TS. Vũ, ông Trương Nhân Tuấn, trong một bài viết khác (2), tỏ ra cảm thông, thấu hiểu những khó khăn của giới trí thức trong tình trạng vô chính phủ, các hành động đấu tranh cho dân chủ, cho việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam rất dễ sa cơ thất thế và luôn luôn ở trong hoàn cảnh "chỉ mành treo chuông", nếu ĐCSVN muốn bỏ tù bất cứ ai:

  Khi mà "dân oan" đã trở thành một tầng lớp rộng lớn trong xã hội thì xã hội đó đã mục nát, rệu rã. Khi mà người yêu nước, bất đồng chính kiến với đảng CSVN, cho dầu chỉ mới lên tiếng một cách ôn hòa, thì bị trù dập, tù đày... xã hội đó là một xã hội đang hấp hối. Trong một xã hội, khi mà công an càng lộng quyền thì công lý của xã hội đó càng tiêu điều. Công lý thể hiện cho đạo đức, lương tri và lương tâm. Khi công lý đã chết thì xã hội đó chỉ còn là một xác không hồn. Nạn nhân của công an, bạo quyền... nói ra sao cho hết! Một nữ nhà báo, thật can đảm, vạch trần những nhơ nhớp bẩn thỉu của gia đình một đại quan công an thì bị công an bắt. Một nhà báo khác dùng thủ thuật để vạch trần những nhũng nhiễu của công an thì cũng bị công an bắt. Làm như vậy để từ nay không còn ai dám đụng đến công an. Một tờ báo nói thật bị đóng cửa; một trang web nói thật cũng bị đóng cửa. Từ đó không ai dám nói thật. Chân lý không còn thì xã hội đó là xã hội của những tên lưu manh, đểu giả.

  Không chỉ thế, ông còn thấm đẫm chữ "TÂM" như lời dạy của Đại thi hào Nguyễn Du:"Chữ TÂM kia mới bằng ba chữ tài", như sau:

  Đâu cần đến kiến thức chuyên môn để thẩm định các việc đó đúng hay sai? Người ta chỉ cần một chút can đảm.

  Người ta thẩm định một khoa học gia qua thành quả của công trình nghiên cứu nhưng người ta thẩm định một trí thức qua thái độ của người này.

  Để xã hội Việt Nam không chết lâm sàng, những người có địa vị trong xã hội cần phải tỏ thái độ, cần phải lên tiếng nói khi cần thiết. Những người này không dám nói thì ai dám nói? Không ai dám nói, tất cả đều vô cảm, hèn, thì xã hội đã chết lâm sàng.

  May thay, xã hội Việt Nam đã không hèn như ông Trương Nhân Tuấn có thể nghĩ tới, chí ít từ 5 năm qua, bởi tầng lớp trí thức trong và ngoài nước không hề thờ ơ với vận nước điêu linh để xuất hiện ngày càng nhiều, không chỉ lên tiếng cho dân oan, cho Tổ Quốc mà còn biểu lộ sự kết đoàn với các nước trong khu vực, điển hình là lá thư biểu tỏ sự ủng hộ Philippines về bãi cạn Scaborough đang bị Trung Quốc lăm le cướp giựt.

  Ngỡ rằng, ông Trương Nhân Tuấn sẽ vui mừng và góp chung tiếng nói với giới trí thức trong ngoài nước về việc này để làm tấm gương cho dân đen noi theo trên tinh thần đoàn kết, hào sảng, phóng khoáng và yêu Tổ quốc, từ đó như là một lực đẩy ý nghĩa để chung tay bảo vệ biển đảo. Bất hạnh thay! Ông Trương Nhân Tuấn lại thốt ra những lời đáng đau lòng (3):

  Ủng hộ và kêu gọi mọi người ủng hộ Phi, trong khi vấn đề của đất nước thì không thấy ai quan tâm. Không phải việc tìm cách đưa tranh chấp Hoàng Sa vào tranh chấp biển Đông là mục tiêu của Việt Nam đó hay sao?

  Nếu ông Phạm Quang Tuấn kinh ngạc về lời nói này, thì tôi thảng thốt để tự hỏi: Ông Trương Nhân Tuấn lấy tư cách gì để phát ngôn như thế? Một công dân Việt Nam? Một công dân nước ngoài? Một chính trị gia uyên thâm? Hay một nhà ngoại giao kỳ cựu? Một Dân biểu khôn khéo như Aun Sang Suu Kyi hay một lãnh đạo tinh thần bất diệt như Đức Đạt Lai Lạt Ma?

  Tôi tin ngay cả Cựu Tổng thống VNCH Nguyễn Văn Thiệu nếu còn sống đến ngày nay, có lẽ bản thân ông Thiệu cũng không dám thốt lên câu nói quá khinh mạn như thế này!?

  Muốn hay không, chính nghĩa hay phi nghĩa, Nước VNCH đã mất và đã bị xóa sổ. Đó là sự thật lịch sử, dù đau lòng cũng phải chấp nhận. Nêu vấn đề Hoàng Sa cũng đích danh nêu lỗi của chính quyền VNCH đã làm mất nó, bất chấp viện dẫn (ví dụ: Mỹ bỏ rơi Nam Việt, trong khi Bắc Việt vẫn do LX và TQ hỗ trợ tận chân răng v.v...). Cho đến nay, liên quan đến quần đảo Hoàng Sa chỉ có giữa Việt Nam và Trung Quốc quan tâm.

  Vì thế, trong việc ủng hộ Philippines không thể đặt vấn đề như ông Trương Nhân Tuấn (4)

  Xa hơn nữa, năm 1974, lúc Việt Nam bị Trung Quốc dùng vũ lực xâm lăng Hoàng Sa của Việt Nam, thái độ của Phi hoàn toàn không phải là thái độ của một đồng minh đáng tin cậy. Năm 1988, lúc các đảo Trường Sa của Việt Nam bị Trung quốc xâm lăng bằng vũ lực, tiếp theo là thái độ hung hăng của nước này đối với Việt Nam tại các bãi Tư Chính, Vũng Mây... Phi chưa bao giờ lên tiếng ủng hộ Việt Nam. Chỉ đến khi chính bản thân Phi bị Trung Quốc uy hiếp, bị Trung Quốc đánh chiếm đảo Vành Khăn, lúc đó Phi mới ủng hộ cho Việt Nam vào ASEAN. Tức là Phi chỉ ủng hộ cho Việt Nam chỉ khi nào họ cảm thấy bị đe dọa, hay khi có quyền lợi.

  Người rộng lượng, không thể đặt điều kiện "Tôi (Việt Nam) sẽ quan tâm đến anh (Philippines), nếu như anh (Philippines) biết quan tâm đến tôi (Việt Nam)", vì ngày xưa anh đã không ủng hộ tôi. Việc mất Hoàng Sa 1974, cũng như mất các đảo trên Trường Sa năm 1988, không thể cho rằng tiếng nói của Philippines có tác dụng hữu hiệu. Theo đó, thư ủng hộ Phi về bãi cạn Scaborough từ 66 trí thức cũng thế. Tại sao không xem lá thư đó là giá trị tinh thần quý báu như những người bạn biết bỏ qua quá khứ mà đồng cảm, đoàn kết trong tình hình hiện nay? Đó có thể gọi là tinh thần cao thượng? Hơn nữa, 66 vị trí thức kia đâu phải là tổ chức chính danh gì để ông Trương Nhân Tuấn xem lá thư đấy như là một dạng văn bản chính thức của Quốc gia có hiệu lực?

  Chính ông đã nói rằng: "Để xã hội Việt Nam không chết lâm sàng, những người có địa vị trong xã hội cần phải tỏ thái độ, cần phải lên tiếng nói khi cần thiết." Liệu ông có mâu thuẫn và vội quên về những gì ông viết???

  Nếu 66 người ký tên suy nghĩ như ông Trương Nhân Tuấn, thì lá thư trở nên vô nghĩa. Vì thế, chất "đoàn kết", "quanh minh chính đại" cũng bộc lộ ra ngay, chắc hẳn Philippines cũng không cần sử ủng hộ có "điều kiện khôn lỏi" như thế.(?)

  Torng bài viết khác, ông Trương Nhân Tuấn cũng bộc lộ tính tự mâu thuẫn với bản thân, bởi vừa tỏ ra cảm thông với giới trí thức (như dẫn chứng trên), lại vừa tỏ ra ngạo mạn quá đỗi, như đoạn trích bài viết dưới đây (4):

  Trong khi phía trí thức VN, trong mọi vấn đề, hình như không làm được gì cả.

  Chợt nghĩ đến vấn đề biển Đông mà thấy lạnh mình. Trong vấn đề này hình như chỉ có tiếng nói của phe « chính thống », hay phe « phò chính thống » là được phổ biến rộng rãi, kể cả trên các cơ quan truyền thông tiếng Việt ở nước ngoài. Chưa bao giờ (hình như vậy) các « tiếng nói khác » được nghe đến. Nhưng trên phương diện học thuật, vấn đề đúng-sai là quan trọng, « chính thống » hay « ngoài luồng » không thành vấn đề. Mà muốn biết « đúng, sai » thì ít ra phải nghe « tiếng nói khác » này ra sao. Người ta chỉ nghe những cái sai (be bét) của các « học giả phò chính thống » khi họ trả lời phỏng vấn. Trong khi một vấn đề có nhiều tranh cãi (như biển Đông) thì cần phải nghe tiếng nói của nhiều phía. Các « ý kiến khác » (hay phi chính thống) đến nay vẫn không được chú ý đến. Trong nước thì không nói, họ phải đi bên "lề phải". Các truyền thông tiếng Việt ở hải ngoại, không ai ép, nhưng họ cũng đi một bên lề. Xem ra sự minh bạch của truyền thông nói tiếng Việt VN cũng không không hơn truyền thông Khmer.

  Ông "lạnh mình" hay "lạnh tim"? Ông tỏ ra là người khách quan, duy lý, nhưng càng đọc nhiều bài viết của ông, càng cho thấy, ông chủ quan và chỉ nói những gì để thỏa mãn cá nhân.

  Trương Nhân Tuấn - một người bất đắc chí, bế tắc, u uẩn và khá cực đoan. Ông sẽ tiếp tục tự dằn vặt bản thân và làm khổ lây người khác cho đến khi nào ông chưa bừng tỉnh và dám nhìn thẳng vào tận đáy tim của ông như thế.

  Ông quan tâm đến Việt Nam, đến Hoàng Sa, Trường Sa theo cách ông muốn lấy lại ngay, lấy lại hết mà không đủ bình tâm để nhận định thấu đáo, không những Luật quốc tế, mà còn phải tính đến tình hình chính trị - xã hội - kinh tế trong nước, ngoại giao, quân sự, lòng dân. Một người làm chính trị chững chạc, trầm tĩnh, có nhãn quan rộng không thể nóng ruột theo cách ông Trương Nhân Tuấn.

  ***

  Ông Lý Tống chuẩn bị lãnh án cho việc xịt hơi cay vào Đàm Vĩnh Hưng. Việt kiều Mỹ cũng không đồng thuận khi đứng dưới góc độ pháp luật, duy lý, khách quan và đấu tranh bất bạo động. Ông Tống được nhìn nhận như là hình ảnh võ biền cho việc làm "rắn mắt" như con nít (5).

  Trong khi ông Trương Nhân Tuấn được nhìn dưới góc độ nhẹ nhàng và hóm hỉnh theo ngôn ngữ tuổi teen:

  Nắng không ưa, mưa không chịu, ghét gió, kỵ mù sương, lươn ương trước bão. :)

  Vì thế, những vị trí thức ký tên ủng hộ Philippines về bãi cạn Scaborough không nên phí thời gian quá nhiều để đối thoại với người "cái kiểu gì cũng không chịu".

  Ông Trương Nhân Tuấn nói:

  Tôi đã không ký tên vào bản tuyên bố này, vì lý do nó không có lợi cho Việt Nam. Tôi viết bài phê bình, hy vọng nhiều người khác sẽ làm như tôi...

  Nó không có lợi cho Việt Nam, ngoài các hệ quả về pháp lý, nó còn có hệ quả xấu lên tư cách và danh dự của tập thể trí thức Việt Nam. Bài viết của ông Dương Danh Huy, cùng với bài của ông Phạm Quang Tuấn, có nội dung lật ngược lại những gì mà những người đã viết bản tuyên bố ký vừa gởi cho Đại Sứ Phi còn chưa ráo mực. Bản tuyên bố đã tệ, nhưng ít ra nó thể hiện được thái độ “quân tử”, dám “chơi đẹp” của những người ký tên. Hai bài viết sau đã biến thái độ “quân tử” trở thành thái độ “quân tử nói đi nói lại”. Giúp người, người không mang ơn, lại còn bị cho là lật lọng thì không còn gì đau bằng.

  Đến đây thì rõ. Ông bà ta dạy: "Làm ơn há dễ mong người trả ơn". Ông Trương Nhân Tuấn xem tất cả những gì ông trải lòng và tưởng như "vắt máu từ tim, vắt chữ từ óc" để đau đớn, dằn vặt về biển đảo Việt Nam chỉ là "GIÚP NGƯỜI (Việt Nam)". Tôi nghĩ không chỉ riêng 66 vị trí thức kia không cần ông Trương Nhân Tuấn "giúp" như thế!

  Tôi biết, Trương Nhân Tuấn chắc chắn không phải là người Việt Nam.

  Nguyễn Ngọc Già
  _______________

  http://danluan.org/node/8405 (1)

  http://danluan.org/node/11433 (2)

  http://danluan.org/node/12684 (3)

  http://danluan.org/node/7533 (4)

  http://www.bachkhoatrithuc.vn/encyclopedia/4324-4324-633761684604866732/... (5)

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  61 phản hồi

  Phản hồi: 

  Vậy các nhà trí thức dân chủ đấu tranh với ai? vì cái gì? hay đấu tranh với nhau để tỏ cho biét ai tài hơn ai? Ai trí thức hơn ai? Trong khi 24.000 GS.TS hỏi được mấy người lên tiếng tren trang này ? Không viết thì bảo vô cảm, viết không vừa ý thì công kích cá nhân, móc máy đời tư, trì triết học thuật. CS đọc các bài các bác chửi nhau thế này họ chỉ cười thầm thôi và 100 năm nữa các ngài cũng không làm rụng được cái lông chân cuả chúng đâu. Chán như con gián .

  Phản hồi: 

  Học lịch sử Việt Nam tại Philippines (bài của Mẹ Nấm)

  (trích)

  Điều thú vị đối với tôi trong thời gian ở đây là được thấy cách người Phi giữ gìn các dấu tích của người Việt tị nạn. Với nhiều người Phi, danh từ “thuyền nhân” – “boat people”, như gắn liền với một phần lịch sử của đất nước họ.

  Cứ nhìn cách người Phi lưu giữ kỷ niệm cho người Việt mà tôi suy nghĩ hoài.

  Tại sao một phần lịch sử bi thương của một dân tộc lại được một quốc gia khác trân trọng qua nhiều thời kỳ trong khi bản thân nó bị xóa bỏ trên chính quê hương mình?

  Nhiều người Việt tị nạn đi định cư tại nước thứ 3 nay đã quay lại thăm Philippines – nơi họ xem như là quê hương thứ hai của mình. Tại sao họ không chọn Việt Nam làm nơi quay lại đầu tiên khi đã ổn định cuộc sống nơi xứ lạ, mà họ lại chọn Phi, cho dù phải trải qua rất nhiều thủ tục nhiêu khê để được nhập cảnh trở lại Philippines?

  Lịch sử là những gì đã diễn ra và không thể xóa bỏ.

  Vì vậy, cho dù ở Việt Nam, số phận của những người tị nạn chính trị sau biến cố năm 1975 dường như bị xóa bỏ trong các bài học lịch sử hiện hành, thì tại Philippines, nơi cưu mang những người Việt vượt biển bỏ quê ra đi lại đang giữ gìn và trân trọng nó.

  Hai tiếng quê hương, có lẽ vì thế mà cũng nhạt nhòa và mất dần ý nghĩa với những người phải đối mặt trong giai đoạn lịch sử đầy đau thương của nước Việt.

  Nhìn những gì được lưu giữ tại Morong Bataan, cá nhân tôi nghĩ rằng, các sử gia Việt Nam và những người có trách nhiệm, dù ít hay nhiều cũng phải dành riêng một vài trang trong lịch sử cận đại cho những “thuyền nhân” xưa – những người góp phần tạo nên cộng đồng hơn 4 triệu người Việt tại hải ngoại (hay còn gọi là Việt Kiều).

  Có như vậy giấc mơ hòa hợp – hòa giải mới có thể nhanh chóng trở thành sự thật.

  http://danlambaovn.blogspot.com/2012/06/hoc-lich-su-viet-nam-tai-philipp...

  Người VN có cần nhớ ơn người Philippines? Một lá thư ủng hộ bãi cạn Scaborough có lẽ còn quá ít? Bà con VK có nên hưởng ứng người Phi (trong việc bảo vệ bãi cạn Scaborough) coi như hành động trả ơn cứu mạng để góp phần hình thành cộng đồng người gốc Việt ngày nay?

  Phản hồi: 

  Nói thật với bác Lê Quốc Trinh thế này. Những bài viết tôi không đựoc đăng cũng nhiều lắm, nhưng tôi không cay cú, hằn học như bác. Lúc đó, tôi rút kinh nghiệm bằng cách ra uống một cốc nước lạnh, hít thở sâu rồi bình tâm nghĩ xem tại sao bài viết mình không được đăng.
  Có ngôn từ nào quá đáng không, có hàm ý gì mang tính xúc phạm gián tiếp hay sắt máu quá không, hung hăng quá không. Và quan trọng hơn là những bài viết của mình có thực sự có ý nghĩa hay là có hay không có nó đều chả xi nhê gì cả.
  Và có một quy luật chung, đó là những bài viết trích dẫn chủ yếu luật pháp, lý lẽ... thì bao giờ cũng được đăng, còn những bài chửi càn thì thường là không được.
  Trả lời hết được từng đó câu, rồi bác bình tâm viết lại, ngắn gọn thì sẽ được đăng thôi.

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]Bác Khách Qua Đường thân mến!

  Trong những người phản đối hay không ủng hộ một phần lá thư của 66 trí thức trong và ngoài nước, tôi nhận thấy bác là người khách quan hơn, bình tĩnh hơn nhiều so với họ. Vì vậy, tôi xin thưa chuyện thêm với bác và cũng là cuối cùng trong entry này.

  [/quote]

  Bác Nguyễn Ngọc Già thân mến,

  Xin cám ơn bác GIÀ đã có lời tâm sự với tôi. Tôi phải thành thật xin lỗi bác GIÀ về việc chậm trả lời bác. Mấy hôm nay tôi có chuyện nhà rất bận nên không vào Dân Luận thường được. Tôi vẫn đang suy nghĩ nhiều về những gì bác GIÀ nói về tình hình khó khăn của các trí thức trong nước trước sự đàn áp khốc liệt của ĐCSVN (điều này thì ai cũng biết) cũng như về lý do sâu xa của sự bất đồng quan điểm, có thể nói là hục hặc nhau, giữa hai ông Dương Danh Huy và Trương Nhân Tuấn. Hy vọng là sau này tôi sẽ có nhiều thì giờ hơn để tâm sự với bác.

  Kính chúc bác GIÀ được nhiều sức khỏe, chân cứng đá mềm để tiếp tục con đường bác đang đi vì đất nước. Tôi luôn luôn theo dõi, thông cảm, và biết ơn những gì bác GIÀ đã làm cho Tổ quốc thân thương VN của chúng ta, dù không phải tôi bao giờ cũng đồng ý với bác.

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]
  Có điều, 66 ông này mắc cái bệnh thích ký, cứ đi đâu có nhiều máy quay phim, chụp ảnh, được đưa tin lên mạng là cứ thích ký, ký tuốt luốt không cần đọc, không cần biết đúng sai, không cần hiểu không cần biết hậu quả xảy ra ra sao, diễn biến tình hình như thế nào, võ biền háo thắng. Bây giờ thì cái lá thư bán nước của 66 vị đó được đăng trên trang nhất của đủ loại báo chí ở Phillippine, dù có chối cũng không sao cãi được.
  Tôi đề nghị chúng ta từ này tước toàn bộ danh hiệu "trí thức" ra khỏi bất kỳ một văn bản nào do 66 ngài "trí thức bán nước" ký tên, quá lắm chỉ nên đề cập "66 công dân". Trí thức bán nước thì nguy hại hơn công dân bán nứoc rất nhiều lần. Cuối cùng thì chỉ khổ cho nhân dân và tổ quốc VN.[/quote]

  Chà, nước Việt Nam ta bây giờ lý tưởng đến nỗi chỉ ký ba, bốn bản kiến nghị (bauxite, Văn Giang, Scarborough) là trở thành "thích ký" hay sao? Việt Nam chỉ có 3, 4 chuyện để dân đáng lên tiếng hay sao? Chắc Bạch Hùng muốn nước ta trở thành như Bắc Triều Tiên, nơi không có chuyện gì để dân cần phải lên tiếng cả!

  Trái với Bạch Hùng, tôi ước mong gì các vị trí thức, không, tất cả công dân VN 90 triệu người (trừ những "người" (?) đang phè phỡn hưởng lợi từ chế độ thì không cần lý đến) có đủ thì giờ, quan tâm và can đảm để ký hàng ngàn, hàng vạn tuyên bố nữa, vì trên đất nước VN đang có hàng ngàn, hàng vạn việc cần phải lên tiếng.

  Phản hồi: 

  Thật ra, trong chuyện này tôi thấy ông PVĐ nói hoàn toàn chính xác, chúng ta chỉ cần nói :"Chúng tôi kịch liệt phản đối tham vọng hình lưỡi bò của Trung Quốc và sẵn sàng sát cánh cùng nhân dân và chính phủ Phi vô hiệu hóa tham vọng này." Hoàn toàn chính xác, đầy đủ ý, giúp ích cho đất nước và quan trọng hơn là 2 tội danh "phản bội tổ quốc" "Tội xâm phạm an ninh lãnh thổ" không được thành lập để mang danh 66 Lê Chiêu Thống hiện đại cấu kết với chính phủ Philipping rắp tâm bán rẻ chủ quyền đất nước. Ông PVD khôn ngoan và hiểu về chính trị hơn họ nhiều.
  Đến khi VN và Philippin hợp sức đuổi xong TQ thì 66 vị này sẽ hợp sức dâng tuốt biển đảo cho Philippine để "lại quả".

  Có điều, 66 ông này mắc cái bệnh thích ký, cứ đi đâu có nhiều máy quay phim, chụp ảnh, được đưa tin lên mạng là cứ thích ký, ký tuốt luốt không cần đọc, không cần biết đúng sai, không cần hiểu không cần biết hậu quả xảy ra ra sao, diễn biến tình hình như thế nào, võ biền háo thắng. Bây giờ thì cái lá thư bán nước của 66 vị đó được đăng trên trang nhất của đủ loại báo chí ở Phillippine, dù có chối cũng không sao cãi được.
  Tôi đề nghị chúng ta từ này tước toàn bộ danh hiệu "trí thức" ra khỏi bất kỳ một văn bản nào do 66 ngài "trí thức bán nước" ký tên, quá lắm chỉ nên đề cập "66 công dân". Trí thức bán nước thì nguy hại hơn công dân bán nứoc rất nhiều lần. Cuối cùng thì chỉ khổ cho nhân dân và tổ quốc VN.

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ][quote=Nhân dân nguy hiểm lắm]
  Như vậy bác cho rằng ô Trương Nhân Tuấn đồng ý "sẵn sàng sát cánh" để TRIỆT TIÊU đường lưỡi bò, nhưng KHÔNG đồng ý "hoàn toàn ủng hộ Phi" và "phản đối Trung Quốc áp đặt đường chín đoạn". Hê hê, bác có phải ô Trương Nhân Tuấn không vậy :) mà biết rõ lý luận quanh co của ông ấy dữ dzậy?[/quote]
  Hình như ông không nắm được hàm ý của từng câu . Việc sẵn sàng sát cánh cùng Phi hủy đường lưỡi bò là hành vi của các con cá heo chống lại tham vọng và điên rồ của cá mập . Đó cũng là "hoàn toàn ủng hộ Phi" "phản đối Trung Quốc áp đặt đường chính đoạn" / Nhưng khẳng định đơn phương chủ quyền của Phi trong vùng liên quan đến chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam thì đó là điều cấm kỵ .
  Đây là chiến thuật lấy ít địch nhiều , sau khi thắng lợi thì các vị yếu này bàn bạc bình đẳng với nhau . Hy vọng là kết quả sẽ hợp lý hơn là Trung Quốc không có bàn bạc gì sất và chỉ muốn cướp không . Theo tôi hiểu thì khi đàm phán thấu tình đạt lý , biết đâu nhân dân Việt Nam bùi tai , chia phần nhiều hơn mà phía Phi muốn cũng nên . Còn đàm phán với TQ trong tâm trạng ấm ức và bị ăn hiếp thì chuyện 1 tấc cũng không cho mà còn vác dao chém cũng là chuyện thường tình .
  Điều đó có nghĩa là chung sức với các nước nhỏ làm cho Trung Quốc bại hoại từ bỏ tham vọng lưỡi bò , sau đó các nước nhỏ sẽ bàn việc chia nhau biển Đông trên tinh thần bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau .[/quote]

  Làm gì có chuyện lá thư đó ""khẳng định đơn phương chủ quyền của Phi trong vùng liên quan đến chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam"? Ngay cả ông Trương Nhân Tuấn cũng nói là vùng Scarborough không liên quan đến chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam, thậm chí ông ấy còn bảo là ủng hộ chủ quyền của Phi ở Scarborough cũng không sao mà!

  Phản hồi: 

  [quote=Nhân dân nguy hiểm lắm]
  Như vậy bác cho rằng ô Trương Nhân Tuấn đồng ý "sẵn sàng sát cánh" để TRIỆT TIÊU đường lưỡi bò, nhưng KHÔNG đồng ý "hoàn toàn ủng hộ Phi" và "phản đối Trung Quốc áp đặt đường chín đoạn". Hê hê, bác có phải ô Trương Nhân Tuấn không vậy :) mà biết rõ lý luận quanh co của ông ấy dữ dzậy?[/quote]

  Lạ!? không hiểu tư duy của mình hôm nay lởm khởm hay của các nhà dân chủ lởm khởm???

  Nếu không ủng hộ Phi ở 1 điểm nào đó, thì làm sao có thể sát cánh với Phi được!?

  Không ủng hộ người ta, thì ai cho mình sát cánh cùng, để được cái gì?

  Phản hồi: 

  Tốt nhất là move các bài spam và đòi giáo dục BĐH Dân Luận của bác Lê Quốc Trinh sang một topic khác, và cho nó tồn tại trong vòng 24 h. Còn các bác admin phải có bản lĩnh, có tinh thần thép.

  Phản hồi: 

  [quote=Le Quoc Trinh]Kính chào BBT Dân Luận,

  Cám ơn BBT đã đăng chính thức bài phản hồi của tôi.

  Tôi đã từng lên Mạng hơn 10 năm qua, bài tôi viết không bao giờ đi xa chủ đề và không hề mang giọng điệu mất văn hoá.

  Tôi đề nghị BBT Dân Luận cho đăng công khai hai bài phản hồi của tôi để tất cả mọi người trong Diễn Đàn đánh giá xem nó có đi xa chủ đề hay không. Đó mới là chủ trương "Diễn Đàn mở rộng cho mọi quan điểm".

  Còn nếu âm thầm ém nhẹm nó đi rồi cứ tiếp tục vu khống với tất cả mọi giọng điệu mập mờ thì không xứng đáng là con người trí thức ở thời đại thông tin INTERNET này.

  Cám ơn nhiều,

  Lê Quốc Trinh[/quote]
  Tôi lại vấp cái dở của ông "trí thức" Lê Quốc Trinh là viết còm này không liên hệ đến bài chủ . Tôi mong BBT Dân Luận thông cảm cho cái dở này vì Bài chủ hình như không có gì phải chú ý nên nhiều thành viên bày tỏ quan điểm của mình với nhau chứ không phải cho bài chủ.
  Để rộng đường dư luận , mong BBT Dân Luận đăng các ý kiến của ông LQT để mọi người xem đầu gà , đuôi vịt nó như thế nào và lợi hại ra sao .
  Cảm ơn hoài.

  Phản hồi: 

  Kính chào BBT Dân Luận,

  Cám ơn BBT đã đăng chính thức bài phản hồi của tôi.

  Tôi đã từng lên Mạng hơn 10 năm qua, bài tôi viết không bao giờ đi xa chủ đề và không hề mang giọng điệu mất văn hoá.

  Tôi đề nghị BBT Dân Luận cho đăng công khai hai bài phản hồi của tôi để tất cả mọi người trong Diễn Đàn đánh giá xem nó có đi xa chủ đề hay không. Đó mới là chủ trương "Diễn Đàn mở rộng cho mọi quan điểm".

  Còn nếu âm thầm ém nhẹm nó đi rồi cứ tiếp tục vu khống với tất cả mọi giọng điệu mập mờ thì không xứng đáng là con người trí thức ở thời đại thông tin INTERNET này.

  Cám ơn nhiều,

  Lê Quốc Trinh

  Phản hồi: 

  [quote=Nhân dân nguy hiểm lắm]
  Như vậy bác cho rằng ô Trương Nhân Tuấn đồng ý "sẵn sàng sát cánh" để TRIỆT TIÊU đường lưỡi bò, nhưng KHÔNG đồng ý "hoàn toàn ủng hộ Phi" và "phản đối Trung Quốc áp đặt đường chín đoạn". Hê hê, bác có phải ô Trương Nhân Tuấn không vậy :) mà biết rõ lý luận quanh co của ông ấy dữ dzậy?[/quote]
  Hình như ông không nắm được hàm ý của từng câu . Việc sẵn sàng sát cánh cùng Phi hủy đường lưỡi bò là hành vi của các con cá heo chống lại tham vọng và điên rồ của cá mập . Đó cũng là "hoàn toàn ủng hộ Phi" "phản đối Trung Quốc áp đặt đường chính đoạn" / Nhưng khẳng định đơn phương chủ quyền của Phi trong vùng liên quan đến chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam thì đó là điều cấm kỵ .
  Đây là chiến thuật lấy ít địch nhiều , sau khi thắng lợi thì các vị yếu này bàn bạc bình đẳng với nhau . Hy vọng là kết quả sẽ hợp lý hơn là Trung Quốc không có bàn bạc gì sất và chỉ muốn cướp không . Theo tôi hiểu thì khi đàm phán thấu tình đạt lý , biết đâu nhân dân Việt Nam bùi tai , chia phần nhiều hơn mà phía Phi muốn cũng nên . Còn đàm phán với TQ trong tâm trạng ấm ức và bị ăn hiếp thì chuyện 1 tấc cũng không cho mà còn vác dao chém cũng là chuyện thường tình .
  Điều đó có nghĩa là chung sức với các nước nhỏ làm cho Trung Quốc bại hoại từ bỏ tham vọng lưỡi bò , sau đó các nước nhỏ sẽ bàn việc chia nhau biển Đông trên tinh thần bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau .

  Phản hồi: 

  Tôi nhận lỗi sai trong việc luận tội theo điều 78 của 66 vị viết đơn. Đó là điều không chính xác, tôi nhận sai.
  Về luận tội đúng, thì phải là theo Điều 81. Tội xâm phạm an ninh lãnh thổ[quote="Tên tác giả"]
  Người nào xâm nhập lãnh thổ, có hành động làm sai lệch đường biên giới quốc gia hoặc có hành động khác nhằm gây phương hại cho an ninh lãnh thổ của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt như sau:
  Người tổ chức, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.
  Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
  [/quote]Ở đây, có thể coi hành động viết thư trực tiếp cho chính phủ Philippin công nhận chủ quyền của Philippin với quần đảo và vùng biển,... có thể coi là hành động làm sai lệch đường biên giới quốc gia trên biển, và gây phương hại tới an ninh lãnh thổ.
  Theo tôi thì khung truy tố nên là từ mức 12 năm trở lên+ nhiều tình huống giảm nhẹ tội do phạm tội một cách vô tình và cũng xuất phát từ tình cảm cá nhân. Nên xử tù dưới khung.
  [quote=Le Quoc Trinh]Kính gửi anh Huân (Admin DL), BBT DL, và các bác,
  Trang Mạng Dân Luận đã âm thầm dìm hai bài viết phản hồi của tôi trong ba ngày gần đây:Tôi muốn hỏi BBT DL lấy lý do gì để dìm bài của tôi ? Tôi không hề viết bậy, chửi bậy mất văn hoá trong Diễn Đàn này, hai bài phản hồi của tôi có chất lượng thông tin và lý giải minh bạch, giúp cho bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn trên chủ đề.
  Câu hỏi này nếu không được trả lời thoả đáng thì tôi sẽ đem nó ra cộng đồng hải ngoại cho mọi người biết Dân Luận là gì.
  Kính chào BBT Dân LuậnLê Quốc Trinh[/quote]
  Tóm lại là sao, anh Lê Quốc Trinh coi Dân Luận là sân sau của anh, coi anh Nguyễn Công Huân là đầy tớ của anh để anh viết bất cứ một bài viết nào cũng phải đăng hay sao? Anh thử tự nhìn lại xem mình là ai?
  Nên nhớ rằng, admin Dân Luận có toàn quyền trong việc chấp nhận một bài viết được đăng hay không. Tôi có nhiều bài không được đăng, nhưng cũng hoàn toàn chấp nhận luật chơi và không có ý kiến về việc này.
  Nếu anh tự muốn, tự đăng thì anh có thể làm một blog cá nhân. Wordpress.com có thể là một lựa chọn không tồi.

  Phản hồi: 

  [quote=Nhân dân nguy hiểm lắm][quote=Khách Qua Đường][quote=Nhân dân nguy hiểm lắm]Mới “hoàn toàn ủng hộ” đã bị ông Trương Nhân Tuấn chửi sùi bọt mép, nay bác Khách Qua Đường còn đòi “sẵn sàng sát cánh” nữa thì chắc ông ta té xỉu mất![/quote]

  Xin thưa với bác "Nhân dân nguy hiểm lắm" rằng chuyện "hoàn toàn ủng hộ" quyền chủ quyền của Phi ở Scarborough (mà ông Trương Nhân Tuấn phản đối) là HOÀN TOÀN KHÁC với chuyện "sằn sàng sát cánh với nhân dân và chính phủ Phi để vô hiệu hóa đường lưỡi bò phi lý của TQ". Cái "hoàn toàn ủng hộ" quyền chủ quyền của Phi có thể có hậu quả không tốt cho chủ quyền của VN trên các đảo ở TS nằm trong Vùng Đặc Quyền Kinh Tế của Phi, trong khi cái "sẵn sàng sát cánh" là để cùng chung sức với Phi chống TQ để TRIỆT TIÊU (vô hiệu hóa) đường lưỡi bò và giành lại phần Biển Đông của cả hai nước Việt và Phi mà TQ đã đòi chiếm về tay họ trong đường lưỡi bò phi lý này. Do đó, theo tôi, ông TNT không có lý do gì để phản đối (hay té xỉu) vì chuyện "sẵn sàng sát cánh" cả.[/quote]

  Như vậy bác cho rằng ô Trương Nhân Tuấn đồng ý "sẵn sàng sát cánh" để TRIỆT TIÊU đường lưỡi bò, nhưng KHÔNG đồng ý "hoàn toàn ủng hộ Phi" và "phản đối Trung Quốc áp đặt đường chín đoạn". Hê hê, bác có phải ô Trương Nhân Tuấn không vậy :) mà biết rõ lý luận quanh co của ông ấy dữ dzậy?[/quote]

  Thưa với bác đây chỉ là SUY LUẬN của tôi thôi. Xin thành thật xin lỗi bác là tôi đã viết một cách quá khẳng định. Tôi không phải là ông Trương Nhân Tuấn, mà chỉ dựa vào cái LỢI thấy rõ (cho VN ta cũng như Phi, nếu dám làm) của giải pháp "sẵn sàng sát cánh" mà nói thôi. Như bác thấy, trên đây tôi đã viết hai chữ "theo tôi", nghĩa là ý kiến CHỦ QUAN của tôi. Dù sao thì bác cũng nói rất đúng vì làm sao tôi biết được ý kiến của ông TNT ra sao (khi nó có thể quanh co như bác nói). Xin lỗi bác lần nữa và mong bác thông cảm cho.

  Phản hồi: 

  [quote=Le Quoc Trinh]Kính gửi anh Huân (Admin DL), BBT DL, và các bác,

  Trang Mạng Dân Luận đã âm thầm dìm hai bài viết phản hồi của tôi trong ba ngày gần đây:

  - Một bài trả lời bác Dương Danh Huy (trong chủ đề "Xúi trí thức VN ăn cứt gà);

  - Một bài góp ý với ông Bạch Hùng trong chủ đề "Tâm linh và xã hôi" của bác Nguyễn Ngọc Già;

  Tôi muốn hỏi BBT DL lấy lý do gì để dìm bài của tôi ? Tôi không hề viết bậy, chửi bậy mất văn hoá trong Diễn Đàn này, hai bài phản hồi của tôi có chất lượng thông tin và lý giải minh bạch, giúp cho bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn trên chủ đề.

  Câu hỏi này nếu không được trả lời thoả đáng thì tôi sẽ đem nó ra cộng đồng hải ngoại cho mọi người biết Dân Luận là gì.

  Kính chào BBT Dân Luận,

  Lê Quốc Trinh[/quote]

  Chào bác Lê Quốc Trinh,

  Bác sinh hoạt ở diễn đàn Dân Luận đã lâu và cũng thường xuyên chất vấn BBT Dân Luận về vấn đề xóa, lược bỏ một số phản hồi, chúng tôi cũng đã nhiều lần nhấn mạnh Nguyên Tắc của Dân Luận rằng:

  Để đảm bảo chất lượng và duy trì định hướng chung của Dân Luận, Ban Biên Tập (BBT) giữ toàn quyền chấp nhận hay từ chối cho đăng bài viết của thành viên. BBT cũng giữ quyền hiệu đính và chỉnh sửa các bài viết của thành viên, nếu xét thấy việc chỉnh sửa không làm sai lạc nội dung mà thành viên muốn truyền đạt. "Bài viết" ở đây được hiểu là tất cả các thể loại bài viết trên Dân Luận, bao gồm trang tin, trang sách, trang blog, phản hồi và các mục khác.

  Vì vậy, phản hồi của bác, cho dù "không hề viết bậy, chửi bậy mất văn hoá trong Diễn Đàn này" nhưng nếu chúng tôi xét thấy nó có thể sẽ làm lạc xa đề tài bài chủ, hoặc loãng chủ đề hoặc không cần thiết vì chỉ là lặp lại những phản hồi trước đó..v.v... thì chúng tôi vẫn xóa bỏ như chúng tôi vẫn thường làm đối với những thành viên khác hiện đang sinh hoạt ở diễn đàn này.

  Những ý định của bác nhằm công bố đến "cộng đồng hải ngoại cho mọi người biết Dân Luận là gì." ở các nơi khác là quyền tự do ngôn luận của bác, chúng tôi không can thiệp.

  HG

  Phản hồi: 

  Thế thì còn oan gì nữa, TS NXĐ được mời vào làm việc với cơ quan công an, còn LS Sơn và bà LHĐ thì hoàn toàn không được mời.
  Chính vì vậy, hai người này đã được mời rời khỏi phòng làm việc, đó là hoàn toàn hợp lý.

  Tuy nhiên, một trong hai người đã cuơng quyết không chịu thi hành, vì vậy có thể coi là vi phạm luật pháp trong việc xâm nhập trái phép cơ quan nhà nước. Và đây là cơ quan An Ninh, nên về nguyên tắc bà Lê Hiền Đức cần phải bị khởi tố với tội danh "Chống người thi hành công vụ".
  Tuy nhiên, cơ quan An Ninh đã thực hiện một hành động đúng mực, đó là mời bảo vệ để đưa bà Hiền Đức ra khỏi phòng làm việc. Về nguyên tắc, bảo vệ cơ quan có toàn quyền để làm việc này.
  [quote="Tên tác giả"]LS Sơn chấp nhận, còn cụ Hiền Đức không đồng ý. Các quan thanh tra này liền gọi bảo vệ vào “cưỡng chế” cụ bằng cách xúm vào khiêng “như khiêng lợn”-theo cụ mô tả. Họ còn làm rơi cụ ra sàn nhà, bẻ quặt tay, cướp điện thoại di động …[/quote]
  Khi bảo vệ đến mà bà Lê Hiền Đức cương quyết không rời, thì họ phải khiêng ra thôi. Anh vào bất cứ một cơ quan nào một cách bất hợp pháp, khi được mời ra lại cứ thích chây ì rồi ngồi lì ra đất thì bảo vệ phải khiêng anh ra ngoài, đó là điều hoàn toàn hợp pháp.
  Việc bà bị rơi xuống đất đơn giản là bởi vì bà chống cự, dãy dụa, cố tình nằm ườn ra.[quote="Tên tác giả"]Cụ Đức hiện trong tình trạng bị choáng, đau đớn và đòi hỏi cơ quan này phải mời công an đến lập biên bản, đưa cụ đi bệnh viện khám, không chấp nhận biên bản do họ lập; nếu những người có hành động xúc phạm cụ, xin lỗi thì cụ sẽ đồng ý rời trụ sở cơ quan này. Thế nhưng tất cả cán bộ ở đây đã ra về.[/quote]
  Tôi cho rằng không được để bà rời, và phải lập biên bản về hành động xâm phạm cơ quan nhà nước bất hợp pháp của bà LHĐ.

  Phản hồi: 

  Bác Nguyễn Ngọc Già thân,

  Bác nói “Tôi sẽ lưu câu này của cậu vào não tôi cho đến khi nào tôi chết” chắc là để “vui” thôi! chớ nếu thật thì bác nên nhớ lại câu của TT Nguyễn Văn Thiệu nói. Bác Bạch Hùng cũng giống như “con tắc kè”, trong hoàn cảnh nầy thì đổi thành màu xanh, trong hoàn cảnh khác thì đổi thành màu đỏ!

  Bác Bạch Hùng dư biết “Thư ủng hộ” của 66 vị ký tên chỉ là một biểu lộ tình cảm, chẳng có một pháp lý gì cả. Bác Bạch Hùng mang “Điều 78. Tội phản bội Tổ quốc” ra đây là bác hơi bị “thiếu não” đấy! Chính điều khoản nầy chứng minh Đảng Cộng sản Việt Nam tội phản bội tổ quốc Việt Nam qua việc ký Hiệp Ước Biên Giới trên Ðất Liền và Hiệp định Phân định Vịnh Bắc Bộ giữa CHXHCN Việt Nam và CHND Trung Hoa đã “Câu kết với nước ngoài nhằm gây nguy hại cho độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc

  Phản hồi: 

  Kính gửi anh Huân (Admin DL), BBT DL, và các bác,

  Trang Mạng Dân Luận đã âm thầm dìm hai bài viết phản hồi của tôi trong ba ngày gần đây:

  - Một bài trả lời bác Dương Danh Huy (trong chủ đề "Xúi trí thức VN ăn cứt gà);

  - Một bài góp ý với ông Bạch Hùng trong chủ đề "Tâm linh và xã hôi" của bác Nguyễn Ngọc Già;

  Tôi muốn hỏi BBT DL lấy lý do gì để dìm bài của tôi ? Tôi không hề viết bậy, chửi bậy mất văn hoá trong Diễn Đàn này, hai bài phản hồi của tôi có chất lượng thông tin và lý giải minh bạch, giúp cho bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn trên chủ đề.

  Câu hỏi này nếu không được trả lời thoả đáng thì tôi sẽ đem nó ra cộng đồng hải ngoại cho mọi người biết Dân Luận là gì.

  Kính chào BBT Dân Luận,

  Lê Quốc Trinh

  Phản hồi: 

  CỰC NÓNG! 17h5′ – Tin từ cụ Lê Hiền Đức cho biết:

  Chiều nay, 13h30′, theo hẹn của Thanh trả Sở 4T, TS Nguyễn Xuân Diện cùng LS Hà Huy Sơn và cụ Lê Hiền Đức đến làm việc với cơ quan này.

  Sau khi vào phòng làm việc, có chánh thanh tra Nguyễn Văn Minh, phó là Nguyễn Thị Mai Hương, và một số cán bộ công an, họ đã lần lượt mời LS Sơn và cụ Hiền Đức ra khỏi phòng làm việc.

  LS Sơn chấp nhận, còn cụ Hiền Đức không đồng ý. Các quan thanh tra này liền gọi bảo vệ vào “cưỡng chế” cụ bằng cách xúm vào khiêng “như khiêng lợn”-theo cụ mô tả. Họ còn làm rơi cụ ra sàn nhà, bẻ quặt tay, cướp điện thoại di động …

  Cụ Đức hiện trong tình trạng bị choáng, đau đớn và đòi hỏi cơ quan này phải mời công an đến lập biên bản, đưa cụ đi bệnh viện khám, không chấp nhận biên bản do họ lập; nếu những người có hành động xúc phạm cụ, xin lỗi thì cụ sẽ đồng ý rời trụ sở cơ quan này. Thế nhưng tất cả cán bộ ở đây đã ra về.

  Cụ Đức cương quyết ở lại trong trụ sở cơ quan này cho tới khi những đòi hỏi của mình được đáp ứng. Cụ cho biết các đài nước ngoài như BBC, RFA đã gọi điện phỏng vấn.

  Về nội dung buổi làm việc, TS Diện cho biết: các cán bộ ở đây đưa ra một bản quyết định thành lập đoàn thanh tra hoạt động quản lý việc cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin điện tử trên Internet, yêu cầu trao đổi làm việc. Nhưng TS Diện đã từ chối và hẹn ngày khác làm việc. Họ đã lập biên bản yêu cầu TS Diện ký, nhưng ông không ký, chỉ xác nhận có nhận văn bản quyết định thôi.

  (Hiện blog Nguyễn Xuân Diện đã khóa, lúc 17h30′).

  http://anhbasam.wordpress.com/

  Tôi rất xin lỗi bác Khách Qua Đường để tiếp tục cung cấp tin nóng nói trên. Bác thấy đấy, những người trong nước bị như vậy đấy. Ai sẽ làm gì để giúp họ đây???!!!

  Phản hồi: 

  Trước kia tôi có điều không vừa ý về chuyện đa nguyên, nhưng đúng là qua việc này thì thấy rằng Đa Nguyên là chuyện rất tốt, cho phép ta nhìn thấy rõ được mặt trái của vấn đề.(BH viết)

  Cậu BH nói thì nhớ nha! Tôi sẽ lưu câu này của cậu vào não tôi cho đến khi nào tôi chết. Bất cứ khi nào cậu mà áp đặt người khác, chụp mũ và vu khống ai, bóp méo câu nói của ai tôi sẽ lôi câu này ra đấy!

  Phản hồi: 

  [quote=Nguyễn Ngọc Già]BH à!
  Đừng cơ hội quá thể như thế, không phù hợp với người có ăn có học và có biết về "tâm linh" đâu. Báo ứng trước mắt đó![/quote]Thôi đi bác.
  Ở đây rõ ràng là hành động xâm phạm đến chủ quyền quốc gia của tôi, có thể gây ảnh hưởng đến nhân dân đất nước tôi rất nghiêm trọng.

  Chuyện xung đột về quan điểm chính trị thì đó là bình thường, nhưng ở đây là tội danh bán nước thì lại là chuyện khác, không thể nào mà nhập nhằng để bao che được.
  Hành động này được thực hiện hoàn toàn không thông qua trưng cầu dân ý, hoàn toàn không được chấp nhận của bất cứ một cơ quan nào của chính phủ và của nhân dân.

  Về nguyên tắc, theo đúng định nghĩa ở điều 78 thì yếu tố "cấu kết với nước ngoài", dẫn đến hệ quả là nguy hại cho phần lãnh hải của Việt Nam mà tranh chấp cùng với Philippine, xâm phạm sự toàn vẹn và thống nhất lãnh thổ của tổ quốc.

  Ở đây, có tình tiết giảm nhẹ là hành động được diễn ra dựa trên sự thiếu hiểu biết về kiến thức chính trị, vì vậy khoản B của điều 78 có thể được áp dụng.
  Phạm tội trong trường hợp có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.

  Trước kia tôi có điều không vừa ý về chuyện đa nguyên, nhưng đúng là qua việc này thì thấy rằng Đa Nguyên là chuyện rất tốt, cho phép ta nhìn thấy rõ được mặt trái của vấn đề.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Qua Đường][quote=Nhân dân nguy hiểm lắm]Mới “hoàn toàn ủng hộ” đã bị ông Trương Nhân Tuấn chửi sùi bọt mép, nay bác Khách Qua Đường còn đòi “sẵn sàng sát cánh” nữa thì chắc ông ta té xỉu mất![/quote]

  Xin thưa với bác "Nhân dân nguy hiểm lắm" rằng chuyện "hoàn toàn ủng hộ" quyền chủ quyền của Phi ở Scarborough (mà ông Trương Nhân Tuấn phản đối) là HOÀN TOÀN KHÁC với chuyện "sằn sàng sát cánh với nhân dân và chính phủ Phi để vô hiệu hóa đường lưỡi bò phi lý của TQ". Cái "hoàn toàn ủng hộ" quyền chủ quyền của Phi có thể có hậu quả không tốt cho chủ quyền của VN trên các đảo ở TS nằm trong Vùng Đặc Quyền Kinh Tế của Phi, trong khi cái "sẵn sàng sát cánh" là để cùng chung sức với Phi chống TQ để TRIỆT TIÊU (vô hiệu hóa) đường lưỡi bò và giành lại phần Biển Đông của cả hai nước Việt và Phi mà TQ đã đòi chiếm về tay họ trong đường lưỡi bò phi lý này. Do đó, theo tôi, ông TNT không có lý do gì để phản đối (hay té xỉu) vì chuyện "sẵn sàng sát cánh" cả.[/quote]

  Như vậy bác cho rằng ô Trương Nhân Tuấn đồng ý "sẵn sàng sát cánh" để TRIỆT TIÊU đường lưỡi bò, nhưng KHÔNG đồng ý "hoàn toàn ủng hộ Phi" và "phản đối Trung Quốc áp đặt đường chín đoạn". Hê hê, bác có phải ô Trương Nhân Tuấn không vậy :) mà biết rõ lý luận quanh co của ông ấy dữ dzậy?

  Phản hồi: 

  BH à!

  Đừng cơ hội quá thể như thế, không phù hợp với người có ăn có học và có biết về "tâm linh" đâu. Báo ứng trước mắt đó!

  Phản hồi: 

  Tôi không cần quan tâm ông TNT là ai, thuộc đảng phái chính trị nào, THDCDN hay THTNDC. Cái tôi quan tâm chính là luận điểm của ông TNT đề xuất về ý nghĩa của lá thư gửi chính quyền Philipin của nhóm 66 người cùng với những hệ lụy mà đất nước chúng ta phải chịu đựng. Trong trường hợp này, các luận điểm của ông TNT là hoàn toàn chính xác và tôi ủng hộ (mặc dù trong những hoàn cảnh khác tôi sẽ có thể phản đối và các ý kiến khác của ông TNT).
  Theo mọi người, có nên công khai lá thư cầu hàng, bán rẻ chủ quyền (đang tranh chấp với Philippine) của nhóm 66 người này lên các phương tiện thông tin đại chúng hay không?
  [quote="Tên tác giả"]Điều 78. Tội phản bội Tổ quốc
  Công dân Việt Nam nào câu kết với nước ngoài nhằm gây nguy hại cho độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, lực lượng quốc phòng, chế độ xã hội chủ nghĩa và Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình.
  Phạm tội trong trường hợp có nhiều tình tiết giảm nhẹ thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm.[/quote]
  Trong trường hợp này, nhóm 66 người đã có thể bị khởi tố với tội danh theo điều 78, cấu kết với chính phủ Philippine xâm phạm chủ quyền hải đảo của tổ quốc hay không, với tội chứng là lá thư cắt đất cho Philippine? Mời mọi người tranh luận?

  Phản hồi: 

  Bác Khách Qua Đường thân mến!

  Trong những người phản đối hay không ủng hộ một phần lá thư của 66 trí thức trong và ngoài nước, tôi nhận thấy bác là người khách quan hơn, bình tĩnh hơn nhiều so với họ. Vì vậy, tôi xin thưa chuyện thêm với bác và cũng là cuối cùng trong entry này.

  Các luận điểm và chứng cớ về việc này, tôi không muốn mô tả thêm vì hiểu biết hạn hẹp của mình về học thuật chuyên ngành, tôi chỉ muốn nói về góc độ tình và lý. Lý thì đã nói rồi. Về tình, tôi cũng như bác, tôi không hề quen biết gì 66 vị trí thức kia, cũng như bác không hề gặp mặt ông TNT.

  Điều tôi nói xuất phát từ nội tại tình hình VN hiện nay, bác cũng như những ai đang ở hải ngoại khá hiểu chúng tôi trong nước đang ở hoàn cảnh rất ngặt nghèo và đầy hiểm nguy cận kề. 66 vị trí thức kia, đặc biệt là những vị đang ở trong nước và ra mặt chính thức cần được trân trọng khi họ dũng cảm cất lên tiếng nói (như chính ông TNT mong muốn) và cần được thấu hiểu về góc độ an toàn cả cá nhân và gia đình trên hết, bác KQĐ ạ! Như tôi đây, biết rõ có người đang "quan tâm" ráo riết tôi là ai (nếu bác không tin có thể kiểm chứng trên google là thấy) để có thể làm gì đó, cũng như tôi được bơm lên là tiến sĩ, nhà báo, nhà văn, nhà giáo v.v....để biết về thông tin cá nhân, tôi vẫn bình tâm, bình thản và không hề lo lắng để góp tiếng cho phong trào dân chủ. Mình đã chọn thì phải tin tưởng vào lập trường trong sáng của mình và không thể thối lui, vì có thối lui cũng không bao giờ bọn chúng buông tha. Đò là sự thật dù nghiệt ngã, tôi vẫn chấp nhận (như anh Đinh Đăng Định, chị Bùi Hằng, cô Huỳnh Thục Vy v.v...đã và đang chấp nhận).

  Chính vì hiểu thấu hiểm nguy luôn cận kề, tôi càng trân trọng và cảm phục những ai ra mặt chính danh, dưới bất cứ hình thức nào, tôi cũng đều cố gắng lên tiếng để góp tiếng cùng họ trong phạm vi có hạn của mình (bác có tình cảm với tôi chắc cũng theo dõi nhiều bài tôi viết, xin chia sẻ thêm, bác thấy tôi lên tiếng dù là anh CHHV, Vi Đức Hồi, Huỳnh Ngọc Tuấn, Trần Huỳnh Duy Thức, chị Bùi Hằng, v.v... cho đến những người không liên can chính trị như anh Vươn, nhà văn Nguyễn Quang Vinh, nông dân Văn Giang ngay cả báo động cho dân trong nước trước thủ đoạn của giới cầm quyền về việc không cho mua bán vàng v.v...)

  Bác thấy lá thư về điện hạt nhân chỉ sơ sẩy về lời hơi cứng và thô là bọn chúng kiếm chuyện ngay, trước hết là anh Diện. Hoàn toàn có thể nói rằng, kể từ nay về sau, anh Diện luôn trong hoàn cảnh "trên đe dưới búa". Ông TNT và những ai công kích cá nhân, nói thật, có đừng trong hoàn cảnh chúng tôi luôn túc trực nguy hiểm không???.

  Tôi biết vài chú công an và nghe họ nói "cấp trên" họ rất vui mừng vì cho đến nay vụ ông Lý Tống càng giúp họ thêm xác định: chia rẽ là phương châm lâu dài cũng như triệt để của "cấp cao" VN trong việc duy trì chính thể này.

  Điều tôi buồn nhất, ông TNT đã nói (như tôi dẫn chứng bài của chính ông ấy trong bài chủ), chỉ mới lên tiếng ôn hòa thôi là đủ bị trù dập, tù đày và cả gia cang cũng liên lụy. Sao ông TNT không nghĩ điều chính ông ấy nói? Trong khi, ngày càng cho thấy ông không phải vì mục tiêu giải phóng dân tộc. Nếu nói ông TNT yêu nước thì tôi tin, nhưng nói ông ấy yêu dân thì tôi phải xem lại. Nước mà không có dân thì nước đâu còn ý nghĩa nữa, phải không bác KQĐ. Dân phải là trước hết, bác ạ.

  Tôi đã biết giữa ông TNT và ông DDH có mâu thuẫn từ lâu, nhưng không để ý lắm. Vừa rồi qua trang anhbasam, tôi thấy độc giả D.Nhật Lệ (một độc giả quen thuộc của đànchimviệt và anhbasam) có viết (và tôi tin vào sự khách quan của độc giả này vì hay đọc các phản hồi của ông (bà) D.Nhật Lệ:

  D.Nhật Lệ đã nói
  01/06/2012 lúc 12:39

  Sự hục hặc giữa Trương Nh.Tuấn và Phạm Q.Tuấn cùng nhóm Dương D.Huy đã xảy ra từ lâu,từ
  hồì Talawas còn hoạt động,chứ không phải mới đây như một số bác nghĩ vậy.
  Hình như điều đó bắt nguồn từ những hiểu lầm về xu hướng chính trị của 2 phía.? Nếu nhóm TNT.
  thuộc về tổ chức dân chủ đa nguyên TL.thì PQT.và nhóm DDH.có lập trường chính trị trung dung
  đối với nhà cầm quyền trong nước,hay nói cách khác là có hơi hám thiên tả,do đó họ chủ trương
  đối thoại với nhà nước theo kiểu… “cải lương” mà không muốn đấu tranh một cách mạnh mẽ như
  những trường phái đấu tranh khác ? Thế nhưng,nếu hiểu lầm thì cũng nên tranh luận với tinh thần
  tôn trọng học thuật hơn là chỉ trích nhau như ông DDH.,một trí thức trẻ và nhiệt huyết.

  Dù cho TNT và DDH có mâu thuẫn gì đi nữa, nhưng đã đề cập đến chuyện dân tộc, Tổ quốc thì hãy quan tâm đến sinh mạng của cả 66 người, chứ không riêng ông DDH hay ông PQT, đặc biệt những ai ở trong nước.

  Hoàn cảnh hiện nay trong nước rất căng thẳng, làm sao để phong trào tồn tại và phát triển là điều mà tôi luôn nghĩ tới. Có thể nói, bất chấp mọi thủ đoạn, phong trào phải tồn tại cái đã rồi hãy tính đến những chuyện khác. Chắc bác đồng ý với tôi điều này?

  Do đó, không thể cứng ngắc như ông TNT được. Bác thấy, thậm chí bọn TQ muốn ám sát Đức Đạt Lai Lạ Ma một cách kinh tởm và hèn hạ (bằng cách tẩm thuốc độc vào tóc của nữ gián điệp để Đức ĐLLM đưa tay lên đầu họ (theo truyền thống Phật Giáo Tây Tạng) là dính ngay thuốc cực độc chết liền).

  Câu chuyện lá thư không có gì là pháp lý ràng buộc cả. Tôi cứ nghĩ tại sao ông TNT cứ cho rằng nó ảnh hưởng cực kỳ đến đại cuộc như là hành động tiếp tay cho Phi?

  Tôi đã định viết lời xin lỗi ông TNT khi nói ông ấy không phải người VN, tôi thấy mình quá đáng, nhưng khi đọc phản hồi của D. Nhật Lệ, tôi thấy phải xem lại. Không phải tôi cố chấp, hẹp hòi, nhưng tiếng nói khách quan của D. Nhật Lệ làm tôi nghĩ mình viết không sai khi tôi càng tin trong vụ "lá thư", ông TNT có động cơ cá nhân trong đó. Nếu ông TNT là người của THDCĐN (như D.Nhật Lệ cho biết) thì tôi càng thấy ông ấy nên thay đổi tư duy cho phù hợp với tôn chỉ quan trọng nhất của THDCĐN - "Hòa hợp, hòa giải dân tộc" để làm nền tảng đòan kết cho cuộc đấu tranh chung.

  Thưa thật với bác KQĐ, khi đã có dân chủ rồi, bất kỳ tổ chức nào lên cầm quyền mà lo cho dân, cho nước tôi đều hoan nghênh và bầu cho họ. Còn hiện nay thì khoan đã...!

  Phản hồi: 

  [quote=Nhân dân nguy hiểm lắm]Mới “hoàn toàn ủng hộ” đã bị ông Trương Nhân Tuấn chửi sùi bọt mép, nay bác Khách Qua Đường còn đòi “sẵn sàng sát cánh” nữa thì chắc ông ta té xỉu mất![/quote]

  Xin thưa với bác "Nhân dân nguy hiểm lắm" rằng chuyện "hoàn toàn ủng hộ" quyền chủ quyền của Phi ở Scarborough (mà ông Trương Nhân Tuấn phản đối) là HOÀN TOÀN KHÁC với chuyện "sằn sàng sát cánh với nhân dân và chính phủ Phi để vô hiệu hóa đường lưỡi bò phi lý của TQ". Cái "hoàn toàn ủng hộ" quyền chủ quyền của Phi có thể có hậu quả không tốt cho chủ quyền của VN trên các đảo ở TS nằm trong Vùng Đặc Quyền Kinh Tế của Phi, trong khi cái "sẵn sàng sát cánh" là để cùng chung sức với Phi chống TQ để TRIỆT TIÊU (vô hiệu hóa) đường lưỡi bò và giành lại phần Biển Đông của cả hai nước Việt và Phi mà TQ đã đòi chiếm về tay họ trong đường lưỡi bò phi lý này. Do đó, theo tôi, ông TNT không có lý do gì để phản đối (hay té xỉu) vì chuyện "sẵn sàng sát cánh" cả.

  Phản hồi: 

  Mới “hoàn toàn ủng hộ” đã bị ông Trương Nhân Tuấn chửi sùi bọt mép, nay bác Khách Qua Đường còn đòi “sẵn sàng sát cánh” nữa thì chắc ông ta té xỉu mất!

  Phản hồi: 

  [quote=H.T][quote=Khách Qua Đường]Nhưng, than ôi, liệu có bao nhiêu vị trí thức nhân sĩ (trong số 66 vị đã ký lá thư trước) DÁM THÒ BÚT KÝ vào, bởi vì nó trực tiếp đụng chạm TQ theo cách mà Đảng "ta" coi là gây CHIA RẼ giữa hai nước anh em Trung Việt, và ngăn cản thẳng tay? Theo tôi, không phải 66 trí thức này KHÔNG BIẾT hoặc KHÔNG NGHĨ ra câu văn hào hùng trên, nhưng họ KHÔNG DÁM viết (hay chỉ viết những gi có tính nước đôi mà Đảng "ta" cho phép thôi). Vấn đề cốt lõi của trí thức VN trong nước, theo ngu ý của tôi, là không bao giờ dám nói THẲNG, nói THỰC những gì họ nghĩ, nếu điều đó đụng mạnh vào chủ trương của ĐCSVN.[/quote]

  Thưa bác KQĐ, 66 trí thức đó còn làm được nhiều hơn bác mong mỏi, họ thẳng thừng trực tiếp đòi hỏi Bắc Kinh phải từ bỏ ĐLB.

  "Chúng tôi kiên quyết phản đối Trung Quốc áp đặt “đường chín đoạn” không có cơ sở lịch sử và pháp lý vào Biển Tây Philippines/Biển Đông nhằm chiếm đoạt bất hợp pháp vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Philippines, Việt Nam và các nước ASEAN khác. Chúng tôi cực lực phản đối các hành động bất hợp pháp, đe dọa dùng vũ lực của Trung Quốc trong cuộc tranh chấp ở Panatag Shoal.
  Chúng tôi long trọng tuyên bố rằng những đòi hỏi của Trung Quốc tại Biển Tây Philippines/Biển Đông thông qua đường chín đoạn chữ U phi pháp là một nguy cơ cho việc hợp tác hòa bình và phát triển bền vững của Đông Nam Á. Để tìm lại ổn định và để bảo đảm tự do giao thông hàng hải trên Biển Tây Philippines/Biển Đông, chúng tôi đòi hỏi chính quyền Bắc Kinh từ bỏ tham vọng phi lý tại Biển Tây Philippines/Biển Đông."

  Mong bác đừng khinh người đọc quá mà không thèm đọc lá thư đã phán bừa.[/quote]

  Câu "Chúng tôi sẵn sàng sát cánh cùng nhân dân và chính phủ Phi vô hiệu hóa tham vọng này" mới chính là câu hào hùng mà 66 trí thức NÉ TRÁNH (vì sợ đụng vào tình hữu nghị "16 chữ vàng" của Đảng "ta"). Tôi không bao giờ dám nói bừa như bác H.T. nghĩ đâu. Còn cái chuyện phản đối "đường lưỡi bò" thì Đảng "ta" đã nói đi nói lại rồi chứ có mới lạ gì đâu, thưa bác.

  Phản hồi: 

  [quote=Khách Qua Đường]Nhưng, than ôi, liệu có bao nhiêu vị trí thức nhân sĩ (trong số 66 vị đã ký lá thư trước) DÁM THÒ BÚT KÝ vào, bởi vì nó trực tiếp đụng chạm TQ theo cách mà Đảng "ta" coi là gây CHIA RẼ giữa hai nước anh em Trung Việt, và ngăn cản thẳng tay? Theo tôi, không phải 66 trí thức này KHÔNG BIẾT hoặc KHÔNG NGHĨ ra câu văn hào hùng trên, nhưng họ KHÔNG DÁM viết (hay chỉ viết những gi có tính nước đôi mà Đảng "ta" cho phép thôi). Vấn đề cốt lõi của trí thức VN trong nước, theo ngu ý của tôi, là không bao giờ dám nói THẲNG, nói THỰC những gì họ nghĩ, nếu điều đó đụng mạnh vào chủ trương của ĐCSVN.[/quote]

  Thưa bác KQĐ, 66 trí thức đó còn làm được nhiều hơn bác mong mỏi, họ thẳng thừng trực tiếp đòi hỏi Bắc Kinh phải từ bỏ ĐLB.

  "Chúng tôi kiên quyết phản đối Trung Quốc áp đặt “đường chín đoạn” không có cơ sở lịch sử và pháp lý vào Biển Tây Philippines/Biển Đông nhằm chiếm đoạt bất hợp pháp vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Philippines, Việt Nam và các nước ASEAN khác. Chúng tôi cực lực phản đối các hành động bất hợp pháp, đe dọa dùng vũ lực của Trung Quốc trong cuộc tranh chấp ở Panatag Shoal.
  Chúng tôi long trọng tuyên bố rằng những đòi hỏi của Trung Quốc tại Biển Tây Philippines/Biển Đông thông qua đường chín đoạn chữ U phi pháp là một nguy cơ cho việc hợp tác hòa bình và phát triển bền vững của Đông Nam Á. Để tìm lại ổn định và để bảo đảm tự do giao thông hàng hải trên Biển Tây Philippines/Biển Đông, chúng tôi đòi hỏi chính quyền Bắc Kinh từ bỏ tham vọng phi lý tại Biển Tây Philippines/Biển Đông."

  Mong bác đừng khinh người đọc quá mà không thèm đọc lá thư đã phán bừa.

  Phản hồi: 

  [quote=Dương Danh Huy][quote=PVĐ]Trong khi đó chỉ cần viết 1 bức thư với lời lẽ hào hùng : Chúng tôi kịch liệt phản đối tham vọng hình lưỡi bò của Trung Quốc và sẵn sàng sát cánh cùng nhân dân và chính phủ Phi vô hiệu hóa tham vọng này.[/quote]

  Đó cũng là một ý kiến hợp lý.

  Nó là lựa chọn thứ nhì trong bài tôi viết, trích lại dưới đây, trong đó tôi đánh giá nó "là hợp lý, cẩn trọng và bao hàm được mục đích chính: chống đường chữ U."

  [/quote]

  Ý kiến của bạn PVĐ viết bức thư với lời lẽ hào hùng : "Chúng tôi kịch liệt phản đối tham vọng hình lưỡi bò của Trung Quốc và sẵn sàng sát cánh cùng nhân dân và chính phủ Phi vô hiệu hóa tham vọng này", phải thành thật nói là RẤT HAY và TUYỆT VỜI. Nhưng, than ôi, liệu có bao nhiêu vị trí thức nhân sĩ (trong số 66 vị đã ký lá thư trước) DÁM THÒ BÚT KÝ vào, bởi vì nó trực tiếp đụng chạm TQ theo cách mà Đảng "ta" coi là gây CHIA RẼ giữa hai nước anh em Trung Việt, và ngăn cản thẳng tay? Theo tôi, không phải 66 trí thức này KHÔNG BIẾT hoặc KHÔNG NGHĨ ra câu văn hào hùng trên, nhưng họ KHÔNG DÁM viết (hay chỉ viết những gi có tính nước đôi mà Đảng "ta" cho phép thôi). Vấn đề cốt lõi của trí thức VN trong nước, theo ngu ý của tôi, là không bao giờ dám nói THẲNG, nói THỰC những gì họ nghĩ, nếu điều đó đụng mạnh vào chủ trương của ĐCSVN.

  Pages