Con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh viết đơn tố cáo bà Đỗ Thị Huyền Tâm (Vợ mới cưới của ông Nông Đức Mạnh)

 • Bởi Hồ Gươm
  29/05/2012
  43 phản hồi

  Nông Thị Bích Liên

  Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
  Độc Lập - Tự Do - Hạnh Phúc

  ---------------------

  Hà Nội ngày 18 tháng 4 năm 2012

  ĐƠN TỐ CÁO (lần 2)

  Đảng viên, đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm vi phạm đạo đức Đảng viên, vi phạm pháp luật nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

  Kính gửi: Báo Người Cao Tuổi

  Tôi tên là Nông Thị Bích Liên con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh – nguyên Tổng Bí thư Ban chấp hành TW Đảng Cộng sản Việt Nam. Địa chỉ số 70 Kim Mã Thượng phường Cống Vị, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

  Ngày 09/02/2012, tôi đã viết đơn lần 1 tố cáo với tổ chức và Ông/Bà có trách nhiệm về những vi phạm của cá nhân bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập doàn Minh Tâm về những dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức đảng viên.

  Đã hơn hai tháng, cá nhân tôi chưa nhận được trả lời của cơ quan/tổ chức nào về những tố cáo, phản ảnh của tôi. Nay, tôi tiếp tục viết đơn tố cáo lần 2 phản ánh với tổ chức Đảng và ông/bà có trách nhiệm về những vi phạm của bà Đỗ Thị Huyền Tâm – đại biểu Quốc hội, đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Minh Tâm. Cụ thể như sau:

  I. Bà Tâm là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội nhưng đã cấu kết với chồng là ông Phạm Tuấn Linh lừa dối gia đình tôi, lợi dụng tình cảm của bố tôi để vụ lợi:

  - Lợi dụng uy tín của bố tôi để tìm mọi cách đáo hạn các khoản nợ, giãn nợ khoảng 900 tỷ đồng của Công ty Minh Tâm mà bà Tâm là Chủ tịch HĐQT.

  - Âm mưu chiếm đoạt và phá vỡ mọi thành quả, nền tảng đạo đức cá nhân và gia đình tôi và xã hội, phá vỡ hình ảnh của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 82 năm xây dựng, gìn giữ và phát triển.

  Cuối năm 2010, ngay khi Mẹ tôi lâm bệnh nặng, bà Tâm tìm cách tiếp cận bố tôi, dùng các thủ đoạn lấy lòng những người xung quanh Bố tôi và đặc biệt là lái xe riêng của Bố tôi là ông Vũ Văn Sáng (công tác tại Phòng xe, Văn phòng TW Đảng), thông qua lái xe để nắm các thông tin về gia đình tôi. Từ đó, bà Tâm tạo được vỏ bọc cảm thông chia sẻ với Bố tôi, giả tạo tình cảm để lừa gạt và lợi dụng uy tín của Bố tôi.

  Tại thời điểm đầu năm 2011, bà Tâm đã có chồng nhưng đã đặt vấn đề tìm hiểu Bố tôi để tiến đến hôn nhân. Chồng bà Tâm là ông Phạm Tuấn Linh – Đại tá, Phó Phòng Kế hoạch, Cục Quân nhu – Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng. Tuy nhiên, cho đến ngày 30/6/2011 bà Tâm mới ly dị chồng.

  Cũng tại thời điểm này, công ty của bà Tâm đang phải gánh khoản nợ hơn 900 tỷ đồng tại các ngân hàng và nhiều khoản nợ cá nhân khác. Bà Tâm đã sử dụng mối quan hệ với Bố tôi để ạo ra sự nể nang của một số ngân hàng khi đến hạn phải xiết nợ.

  Ngày 30/6/2011, Tòa xử ly hôn giữa bà Tâm và ông Linh nhưng ngay sau đó ông Linh vẫn nói với một số người là "Gia đình vẫn hạnh phúc, không có chuyện ly hôn." Việc này lẽ ra ông Linh phải báo cáo tổ chức, không những thế lại còn thiếu trung thực trả lời với những người xung quanh.

  Bà Tâm cũng đã che dấu việc đã ly hôn với các cơ quan quản lý của Quốc hội.

  Và các cơ quan chức năng, vi phạm đạo đức đảng viên về minh bạch thông tin cá nhân: che dấu dư luận và cộng đồng dân cư tại nơi cư trú thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm nhằm mục đích tạo hình ảnh đẹp đẽ để hiệp thương và ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa 13.

  Thực tế, bà Tâm và ông Linh cư trú tại thôn Nhân Mỹ, xã Mỹ Đình khoảng 10 năm nay. Tại xã Mỹ Đình, tổ dân phố thôn Nhân Mỹ đã tiến hành việc lấy ý kiến nhận xét để hiệp thương bầu cử đại biểu Quốc hội và ý kiến nhận làm thủ tục Đảng viên chính thức cho bà Tâm trong năm 2011. Tuy nhiên, bà Tâm lại thực hiện ly hôn tại nơi đăng ký hộ khẩu (số 147 Mai Hắc Đế, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội) chứ không phải tại nơi cư trú để tránh sự quản lý của Chính quyền và tổ chức Đảng nơi thường trú.

  Việc tiến hành thủ tục ly hôn của bà Tâm và ông Linh có nhiều điểm mờ ám (thụ lý xong chỉ có 8 ngày…) việc này đề nghị cần phải được làm rõ:

  Ngày 21/6/2011, bà Tâm gửi đơn ra Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng, tp Hà Nội xin ly hôn. Ngay ngày hôm sau 22/6/2011 Tòa án nhân dân quận Hai Bà Trưng có thông báo thụ lý việc ly hôn với ông Linh và cũng trong ngày đó, bà Tâm và ông Linh đã ký vào biên bản thuận tình ly hôn.

  Ngày 30/6/2011, Tòa án đã xử ly hôn cho hai người. Đối chiếu với các quy định về pháp luật về giải quyết ly hôn tại Tòa án, tôi nhận thấy có nhiều sai phạm về tố tụng cần được làm rõ, cụ thể là:

  a) Theo Luật Cư trú việc ly hôn của ông Linh và bà Tâm lẽ ra phải được thực hiện tại Tòa án Nhân Dân huyện Từ Liêm chứ không phải thực hiên tại quận Hai Bà Trưng.

  b) Trong hồ sơ ly hôn không lưu bản chính Đăng ký kết hôn của bà Tâm và ông Linh mà chỉ có bản sao công chứng được thực hiện ngay trong ngày 21/6/2011. Vì lý do gì các đương sự lại không nộp bản chính đăng ký kết hôn? Vậy có phải sau khi đạt được mục đích lợi dụng uy tín cá nhân của Bố tôi để đảo nợ và tẩu tán tài sản thì ông Linh và bà Tâm quay lại với nhau?

  c) Tại thời điểm ly hôn, ngôi nhà số 147 Mai Hắc Đế và số 2, Nhân Mỹ, Mỹ Đình là tài sản chung của ông Linh và bà Tâm nhưng đã thế chấp tại ngân hàng để vay nợ cho Công ty bà Tâm. Vậy trong bản tự khai của ông Linh khi ly hôn có nêu rằng không liên quan đến tài chính và nợ của công ty Minh Tâm thì có đúng không?

  II. Qua các tài liệu cho thấy tổng nợ vay của công ty Minh Tâm tại các ngân hàng khoảng 800 tỷ đồng, chủ yếu là các khoản vay ngắn hạn.

  Ông Đỗ Ngọc Minh anh trai ruột của bà Tâm vay gần 400 tỷ đồng và bà Tâm vay hơn 400 tỷ đồng tại các ngân hàng: NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Cầu Giấy, NH Nông nghiệp và PTNT chi nhánh Hà Tây, NH TMCP Công Thương chi nhánh Hưng Yên, NH TM Quốc Tế (VIP) chi nhánh Hà Đông, Ngân hàng TMCP xăng dầu Petrolimex chi nhánh Hà Nội, Vietcombank chi nhánh Long An. Việc thực hiện các khoản vay của Công ty Minh Tâm có dấu hiệu vi phạm pháp luật:

  - Tại sao cùng một thời điểm, công ty đã dùng cùng một tài sản để thế chấp vay nợ tại nhiều ngân hàng?

  - Hàng tồn kho, nguyên vật liệu thế chấp vay nợ không thực sự có trong kho.

  - Đánh giá giá trị tài sản thế chấp vượt quá giá trị thực để được vay số tiền lớn hơn giá trị thực tế của tài sản thế chấp.

  - Hiện nay, trước sức ép phải trả các khoản nợ gốc và lãi lớn của ngân hàng và đặc biệt là nhiều khoản vay bằng sổ đỏ của nhiều cá nhân khác, bà Tâm đang bằng mọi thử đoạn để tiếp tục được bao che dưới vỏ bọc là vợ của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh để không ai dám trực tiếp đến tận nhà đòi nợ được.

  Ngày 08/9/2011, chưa đến ngày giỗ đầu mẹ tôi, bà Tâm đã xúi giục bố tôi làm đăng ký kết hôn tại xã Cường Lợi, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Đăng ký kết hôn này sai pháp luật nên đã bị hủy (văn bản số 119/UBND – VP Huyện Na Rì). Bà Tâm đã dùng giấy kết hôn sai luật này tới các ngân hàng để gây sức ép, yêu cầu cho bà Tâm gia hạn vay nợ.

  Để theo đuổi mục đích của mình, ngay trong ngày UBND Huyện Na Rì có văn bản thông báo về việc hủy kết hôn trái pháp luật, bà Tâm lại tiếp tục bằng mọi cách đăng ký kết hôn tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là nơi đăng ký hộ khẩu của bà Tâm. Song thực tế bà Tâm đã không sống tại đây khoảng 10 năm nay. Việc đăng ký kết hôn do phường Quan Thánh, quận Ba Đình – nơi đăng ký hộ khẩu và là nơi đăng ký thường trú của Bố tôi. Như vậy, bà Tâm bằng mọi thủ đoạn phải có được Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn để ép các ngân hàng và các cá nhân giãn nợ khi các khoản nợ đã đến hạn thanh toán. Vậy, phải gây sức ép tới các Ngân hàng và cá nhân để gia hạn nợ, đảo nợ, trốn tránh pháp luật.

  Chúng tôi được biết, ngày 15/3/2012, công ty Minh Tâm đã tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Ninh nhằm thay đổi cổ đông sáng lập công ty và thực hiện việc thông báo theo thủ tục bắt buộc về thay đổi này từ ngày 09/4/2012 đến ngày 09/5/2012. Phải chăng đây là dấu hiệu để bà Tâm đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm liên quan đến những hành vi vi phạm pháp luật của chính bà Tâm đã thực hiện thời gian vừa qua tại công ty Minh Tâm?

  Cho đến thời điểm này gia đình tôi gồm họ tộc và con cháu không hề biết mặt bà Tâm và bà Tâm cũng không có lời nói hay hành động nào đối với bất kỳ một người nào trong họ tộc chúng tôi về việc sẽ bước vào gia đình tôi thay thế tư cách của mẹ tôi?

  Tôi và toàn thể gia tộc quá đau xót khi đặt câu hỏi về:

  - Động cơ, mục đích và những uẩn khúc của việc ly hôn và cả việc đăng ký kết hôn vội vàng khi chưa đến giỗ đầu mẹ tôi.

  - Động cơ, mục đích của việc cố tình có được đăng ký kết hôn lần thứ hai ngay trong ngày hủy đăng ký kết hôn trái pháp luật lần thứ nhất. Phải chăng, nếu không có vỏ bọc của vợ nguyên Tổng Bí thư thì bà Tâm sẽ bị khởi tố, xét xử do các hành vi vi phạm pháp luật của bà?

  Là người phụ nữ đã có chồng và 2 con, là đại biểu Quốc hội được tái cử nhiệm kỳ 2 là đảng viên mới được công nhận chính thức, lẽ ra bà Tâm cần phải có cách ứng xử có văn hóa trong việc tiến hành hôn nhân với bố tôi. Nhưng qua hành vi của mình thì bộc lộ rõ bà Tâm chỉ cần tờ đăng ký kết hôn với bố tôi chứ không phải muốn đem lại hạnh phúc đích thực cho Bố tôi nên đã có những hành vi sai trái, vi phạm đạo đức, trái luân thường đạo lý người Việt Nam mà một người phụ nữ bình thường cũng không thể làm như vậy được.

  Với hàng loạt hành vi sai trái của bà Tâm như vậy, dù chỉ là một công dân cũng phải được xem xét, làm rõ huống chi là một đại biểu Quốc hội - thành viên của Cơ quan quyền lực cao nhất của đất nước, đại diện cho nhân dân.

  Với tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc của Nghị quyết TW 4 Khóa XI của Đảng, với những lý do nêu trên, tôi viết đơn này rất mong tổ chức Đảng, Ông/Bà và các cơ quan chức năng làm rõ, kiểm tra, xem xét kịp thời, ngăn chặn và xử lý những sai phạm của bà Tâm để tránh những hậu quả và sự tổn hại đến uy tín, danh dự của Đảng, Quốc hội và Chính quyền nhân dân.

  Tôi đề nghị:

  1- Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng có ý kiến kết luận chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như đơn tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức về những việc đã làm của bà Tâm như tố cáo đã nêu. Việc đúng hay sai cần trả lời rõ và có ý kiến chính thức cho Bố tôi và bà Tâm. Mặc dù bà Tâm không thuộc diện đảng viên do Trung ương quản lý nhưng vi phạm của người mang danh vợ của nguyên Lãnh đạo cao cấp của Đảng thực hiện các hành vi làm tổn hại đến uy tín của Đảng cần được làm rõ. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.

  2- Tôi đề nghị Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng và các cơ quan chức năng gặp trực tiếp bà Tâm để thẳng thắn làm rõ:

  Bà Tâm với tư cách là Đảng viên, là Đại biểu Quốc hội có biết trách nhiệm của mình trước Đảng, trước nhân dân và những điều Đảng viên không được làm, phải biết hy sinh cho tổ chức, vì hình ảnh và uy tín của tổ chức Đảng, phải tuân thủ pháp luật chứ không thể đứng trên pháp luật, vi phạm pháp luật như thực tế đã tiến hành.

  Các hành vi trái đạo đức, luân thường đạo lý, nguyên tắc của Đảng, pháp luật nhà nước của phải được làm rõ, cụ thể rách nhiệm của bà Tâm, những cá nhân liên quan và thông báo công khai với gia đình tôi và các tổ chức, cơ quan quản lý có liên quan về những nội dung đơn đã nêu.

  3- Bà Tâm phải kiểm điểm làm rõ theo tinh thần Nghị quyết TW 4, Khóa XI của Đảng về những việc làm nêu trên đã gây nhiều hậu quả xấu, trước chi bộ và đoàn Đại biểu Quốc hội Bắc Ninh với Uỷ ban Thường vụ Quốc hội về tư cách Đảng viên, Đại biểu Quốc hội trước tổ chức Đảng, trước nhân dân… Liệu có còn xứng đáng hay không?

  4- Đề nghị Uỷ ban thường vụ Quốc hội xem xét có ý kiến trả lời công khai về tư cách đại biểu quốc hội của bà Tâm có còn xứng đáng đại diện cho dân không?

  5- Tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng, cụ thể là:

  Việc bưng bít thông tin xung quanh Bố tôi đối với gia đình tôi của những cá nhân cán bộ bảo vệ và phục vụ cho Bố tôi. Tại sao không thông tin cho gia đình tôi và tổ chức Đảng được kịp thời, để sự việc xảy ra mà gia đình tôi không hề được biết? Những cá nhân này chịu trách nhiệm như thế nào trước Đảng, trước tổ chức và với chính đạo đức của người Đảng viên?

  Công tác bảo vệ chính trị nội bộ làm chưa hết trách nhiệm và cần làm rõ trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm tập thể. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.

  Người viết đơn

  Nông Thị Bích Liên

  Điện thoại liên lạc: 098. 352. 3837

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  43 phản hồi

  Phản hồi: 

  Việc ông Mạnh lấy vợ sau khi bà vợ chết và sau khi bà Tâm ly hôn có vẻ bình thường. Nhưng vấn đề đáng lên án ông Mạnh là : Ngay khi bà vợ đang bệnh phải nằm viện ông Mạnh đã quan hệ với bà Tâm ( trong khi bà Tâm chưa ly hôn với chồng ). Vợ chết chưa kịp giỗ đầu đã đi kết hôn ( tập tục dân tộc Mường là 2 năm thì chống/ vợ mới kết hôn người khác). Giấy đăng ký Kết hôn ở huyện Na rì bị hủy thì bà Tâm cùng ông Mạnh lại về kết hôn ở phường Lê Đại Hành, quận 2 Bà Trưng HN. Đến thời điểm này VN chưa theo kịp và đồng hóa văn hóa lấy vợ kiểu phương Tây, ông Mạnh đã vội tây hóa quá sớm. Ông Mạnh là cựu TBT ĐCSVN, đúng ra phải là tấm gương sáng chói về đạo đức, nhân cách để quần .. chúng đàn ông học tập ( như học Bác Hồ không lấy vợ, chịu đựng hy sinh hạnh phúc riêng ). Riêng bà Tâm và vô số bà, ngưòi đẹp chân dài khác " dựa bóng" các đại thần, quân vương để làm giàu, hưởng vinh hoa, phú quý ở VN thời đại văn hóa VN " đổi mới, đậm đà bản sắc dân tộc kết hợp tinh hoa nhân loại " là chuyện thường ngày, khỏi bàn. Đề nghị Stop ở đây!

  Phản hồi: 

  [quote=visitor]Chuyện ông Nông Đức Mạnh lấy một người đã li dị, đặc biệt sau khi đã về hưu rồi thì chả có gì mà phải ầm ĩ cả. Ngay cả ở Mĩ chỉ những ai đang nắm các chức vụ quan trọng hay ứng viên cho các chức vụ này mới bị lôi ra xăm soi mà thôi, còn một khi đã về hưu rồi thì cũng chẳng ai quan tâm chuyện đời tư của họ lắm đâu.

  Cái chúng ta nên quan tâm là khi ông NDM đang còn làm TBT hay CT-QH thì ông ta có làm được việc không, mắc lỗi gì để phê phán thì có hiệu quả hơn, tránh bị mang tiếng đánh dưới thắt lưng.[/quote]

  Đồng ý với bác Visitor rằng chuyện ông Mạnh lấy 1 người đã li dị và bản thân ông Mạnh thì đã về hưu rồi thì chẳng có gì đáng phải ầm ĩ cả, nếu ở các nước Phương Tây thì nếu báo chí có đả động tới thì dư luận ồn ào 1 tí rồi cũng trôi qua nhanh thôi.

  Tuy nhiên, câu chuyện ở đây xảy ra ở VN, có một số điểm cần chú ý và rất đáng bàn:

  - Ông Mạnh là người khởi xướng và phát động, đốc thúc rốt ráo phong trào "Học Tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh".

  - Theo tập quán, đạo đức người Việt thì vợ chết chưa đầy năm sẽ không lấy vợ khác giống như trường hợp ông Mạnh ở đây.

  - Quan trọng hơn cả, trong nội dung lá đơn con gái ông Mạnh viết, việc hợp thức hóa hôn nhân với bà vợ thứ hai này có liên quan đến những chuyện làm ăn phi pháp của bà ta:

  [quote=Nông Thị Bích Liên, Con gái ruột của ông Nông Đức Mạnh]Để theo đuổi mục đích của mình, ngay trong ngày UBND Huyện Na Rì có văn bản thông báo về việc hủy kết hôn trái pháp luật, bà Tâm lại tiếp tục bằng mọi cách đăng ký kết hôn tại phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội là nơi đăng ký hộ khẩu của bà Tâm. Song thực tế bà Tâm đã không sống tại đây khoảng 10 năm nay. Việc đăng ký kết hôn do phường Quan Thánh, quận Ba Đình – nơi đăng ký hộ khẩu và là nơi đăng ký thường trú của Bố tôi. Như vậy, bà Tâm bằng mọi thủ đoạn phải có được Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn để ép các ngân hàng và các cá nhân giãn nợ khi các khoản nợ đã đến hạn thanh toán. Vậy, phải gây sức ép tới các Ngân hàng và cá nhân để gia hạn nợ, đảo nợ, trốn tránh pháp luật.

  Chúng tôi được biết, ngày 15/3/2012, công ty Minh Tâm đã tiến hành thủ tục tại Sở Kế hoạch Đầu tư tỉnh Bắc Ninh nhằm thay đổi cổ đông sáng lập công ty và thực hiện việc thông báo theo thủ tục bắt buộc về thay đổi này từ ngày 09/4/2012 đến ngày 09/5/2012. Phải chăng đây là dấu hiệu để bà Tâm đang tìm cách trốn tránh trách nhiệm liên quan đến những hành vi vi phạm pháp luật của chính bà Tâm đã thực hiện thời gian vừa qua tại công ty Minh Tâm?[/quote]

  Tôi nghĩ, mọi người đều hiểu rằng, nếu chỉ đơn thuần là 1 cuộc hôn nhân không vụ lợi thì chẳng ai quan tâm làm chi, nhưng ở VN, việc lợi dụng tên tuổi của các quan chức cao cấp về hưu để làm mưa làm gió, coi trời bằng vung khá phổ biến. Pháp luật nhiếu khi cũng phải đứng ngoài.

  Tham khảo thêm bài viết liên quan:

  Luật sư Trần Đình Triển - Vợ ông Nông Đức Mạnh cùng Công ty Cổ phần Chợ Bưởi đã chiếm đoạt chợ Bưởi như thế nào? [*]

  http://danluan.org/tin-tuc/20130420/luat-su-tran-dinh-trien-vo-ong-nong-...

  Phản hồi: 

  Chuyện ông Nông Đức Mạnh lấy một người đã li dị, đặc biệt sau khi đã về hưu rồi thì chả có gì mà phải ầm ĩ cả. Ngay cả ở Mĩ chỉ những ai đang nắm các chức vụ quan trọng hay ứng viên cho các chức vụ này mới bị lôi ra xăm soi mà thôi, còn một khi đã về hưu rồi thì cũng chẳng ai quan tâm chuyện đời tư của họ lắm đâu.

  Cái chúng ta nên quan tâm là khi ông NDM đang còn làm TBT hay CT-QH thì ông ta có làm được việc không, mắc lỗi gì để phê phán thì có hiệu quả hơn, tránh bị mang tiếng đánh dưới thắt lưng.

  Phản hồi: 

  [quote] 5- Tôi đề nghị làm rõ trách nhiệm của các cá nhân trong công tác bảo vệ chính trị nội bộ của Đảng, cụ thể là:

  Việc bưng bít thông tin xung quanh Bố tôi đối với gia đình tôi của những cá nhân cán bộ bảo vệ và phục vụ cho Bố tôi. Tại sao không thông tin cho gia đình tôi và tổ chức Đảng được kịp thời, để sự việc xảy ra mà gia đình tôi không hề được biết? Những cá nhân này chịu trách nhiệm như thế nào trước Đảng, trước tổ chức và với chính đạo đức của người Đảng viên?

  Công tác bảo vệ chính trị nội bộ làm chưa hết trách nhiệm và cần làm rõ trách nhiệm cá nhân, trách nhiệm tập thể. Để xảy ra sự việc nêu trên là điều hết sức đau xót, tổn hại tới uy tín của Đảng và cá nhân lãnh đạo Đảng trước dư luận xã hội và quần chúng nhân dân.
  [/quote]

  Cái đảng này rõ ràng là đảng của bè lũ trục lợi đục khoét tài sản của đất nước.

  Phản hồi: 

  Bạch Hùng sao cứ khư khư nói đây là tin giả mạo?. Vậy ông N.Đ.Mạnh lấy bà Tâm, khi mồ vợ chết chưa xanh cỏ, có đúng không?. Đó là sự thật, người dân ở thủ đô HN đều biết. Cái ông "răng chắc cặc bền" nguyên TBT một Đảng anh hùng, anh minh, anh linh..đã bôi nhọ vào mặt các đảng viên, liệt sỹ đã hy sinh cho Đảng và cả những người đang sống vì đảng, cho danh dự của đảng. Đây là vết nhơ không thể rửa sạch của 1 cựu lãnh đạo tối cao trong lịch sử của ĐCSVN. Với nhân cách, đạo đức dưới mức tầm thường như vậy , đảng bộ nơi ông Mạnh đang sinh hoạt yêu cầu đ/c Mạnh kiểm điểm và khai trừ ra khỏi hàng ngũ của ĐCSVN quang vinh.

  Phản hồi: 

  Khi anh Nông định lấy bồ của con trai, bị phản đối, anh đến gặp các tiền bối trình bầy thì anh Đỗ Đại học bảo: Chú làm xấu đảng. Nông trả lời: Thế tôi ra khỏi đảng là được chứ gì?. Không được ủng hộ, anh tìm đến hỏi anh máu G nhất là anh Lê Thanh hóa. Rủ rỉ, anh Lê khuyên rằng : Chúng mình đều gái gú như nhau. Cậu làm thế sẽ hơn tôi mỗi cái đăng kí kết hôn thì làm làm gì.

  Rốt cuộc Nông đéo nghe ai cả, vẫn kết hôn. Nhưng mấu chốt là Nông BỘI ƯỚC với anh Đỗ - không chịu ra khỏi đảng.

  Thề - tôi có thể bịa chuyện khác chứ không bịa chuyện này.

  .......................

  Tiếp chuyện anh Nông. Thửa đất hơn nghìn m2 ở ven Hồ Tây vốn định để cấp cho gia đình Đại tướng. Nhưng Nông trình bầy với TƯ rằng "Tiêu chuẩn UVTW là 600m2. Tôi đã có 600m rồi, nay con tôi lên bí thư BG (tý nữa viết nhầm là bí thư QC) cũng có 600m nữa. Vậy cho tôi xin thửa "ấy" cho đủ 2 suất. Đằng nào BỐ CON TÔI CHẲNG Ở VỚI NHAU". Thế là họ cắt suất của Đại tướng để cấp cho Nông. Nhưng Nông bị vợ mới cưới cho rằng N. chỉ như bọn taxi Hải Dương nên lừa llấy sổ đỏ cầm cố cho nhà Băng để gán nợ. Thằng Bt con về chửi N. toáng lên "tôi với ông đéo bố con gì nữa nhé". Nghe kinh cả ... hồn.

  Chuyện này Bích Liên - con gái út của Nông - kể với tôi khi đến nộp đơn kiện N. vi phạm pháp luật ở Tòa soạn báo. Tổng biên tập không dám kể thì tôi kể vậy.

  Nguồn: Tất Thành Phan

  Phản hồi: 

  Chuyện lá cải này để cho dân VN thấy rõ sự thối nát thật sự của chính quyền thôi . Mà cũng chỉ cho người chưa biết . Hồi tớ về HN, diễn viên, ca sĩ ... nào đi với quan nào dân HN rõ hết, chứng tỏ rận cóc cần đắp chăn, có điều rận cấm tiệt đứa nào nói đến tình trạng anh Tô (hô) của chúng mà thôi .

  Vụ Cô Gái Đồ Long rành rành ra đấy!

  Mới "nòi" ra vụ người mẫu qua đêm với giá ngàn đô, nhưng không lòi tên khác ra, đủ biết là ông kễnh rồi .

  Phản hồi: 

  Tin thì tin, không tin thì thôi:
  1. Thư của Bích Liên chỉ gửi cho báo Người cao tuổi, không gửi các báo khác. Do đó bản gốc hiện báo Người cao tuổi giữ.
  2. An ninh đã làm việc với báo Người cao tuổi để xem từ đâu mà thư của Bích Liên được đưa lên mạng. Báo khẳng định việc tiết lộ thông tin này không phải từ báo Người cao tuổi.
  3. Dù anh em Bích Liên và Quốc Tuấn rất hy vọng báo Người cao tuổi đăng vụ việc lên báo nhưng chắc chắn báo sẽ không đăng tin này.

  Phản hồi: 

  Haha Dân Luận tưởng là nơi họp bàn của các Nhân Sĩ sao giờ lại quan tâm tới những việc lá cải vậy nè???

  Phản hồi: 

  Thường mấy chuyện ménage à trois và đạo đức cá nhân đồi bại giữa đám chóp bu lãnh đạo tôi ít quan tâm vì coi như đó là sự thật hiển nhiên . Đã một thời nằm trong đám rận nên thường biết chúng chả cần đắp chăn . Blog Nguyễn Quang Vinh nhiều hôm cũng bật mí vì xem đó là thành tích . Nhưng lời lẽ của mấy người như PVĐ, TTN & BH làm tớ nổi xung nên chú ý . Tớ mà chú ý thì sẽ cập nhật mỗi khi có tin mới, vậy nhá .

  Phản hồi: 

  Lời của LS Lê Quốc Quân:

  Biết và quan sát Liên từ khi còn ở Khoa Nga Đại học sư Phạm Ngoại Ngữ. Nhiều lần gặp Liên nhưng vì bất đồng chính kiến với ĐCS nên mình không giao tiếp dù vẫn tôn trọng vì thấy bạn hiền lành, không ham hố quyền lực. Hơn 1 năm nay mình nghe bạn bè nói bạn buồn khổ khi phát hiện được tư tình giữa Bà Tâm với Bố bạn ngay cả khi Mẹ cậu đang nằm trên giường bệnh. Bạn bè còn nói biết bao điều xung quanh gia đình Liên nữa. Mình tự hỏi là tại sao bạn không bạch hóa thông tin, không chiến đấu để chống lại cái xấu. Hôm nay, mình vui mừng vì thấy bạn vẫn yêu mến sự thật và tin vào công lý để nói ra. Phải chăng đó là kết quả của những năm tháng tu nghiệp ở nước ngoài hay bạn vẫn giữ được bản tính thẳng thắn trung thực như thời sinh viên dù cho sống giữa lòng tổ kén đầy quyền lực bí mật. Mình luôn chúc bạn được bình an và chiến đấu đến cùng vì hạnh phúc đích thực chính là sự tự do. Hãy can đảm lên và tiếp cận theo cách thức dễ thương, đầy yếu mềm và nặng tính sở hữu của một phụ nữ, Liên ạ.

  Nguồn: http://lequocquan.blogspot.com/2012/05/minh-biet-va-quan-sat-lien-tu-khi...

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm][quote=PVĐ]
  Đó là lý lẽ của một nhà báo và nếu hiểu nó, nó sẽ giúp cho nhà báo tự tin hơn . Hà cớ gì cứ chực khai nguồn nhận thông tin khi chưa có quyết định của cơ quan tố tụng ??? Rỗi hơi à .[/quote]

  Ồ không, làm gì có chuyện khai nguồn cung cấp tin đơn giản thế bác PVĐ? Tôi thấy bọn làm báo bên trời Tây đã có nhiều trường hợp bọn chúng phải ra tòa và chấp nhận ngồi tù chứ nhất quyết không thành khẩn khai báo nguồn cấp tin để hưởng lượng khoan hồng, bọn quen mùi bơ sữa, chăn êm nệm ấm nó còn làm được như vậy, mình dân cơm vắt, ngủ hầm, nhất quyết là không khai, dù biết trong đống rơm nó có cái gì! :)

  HG[/quote]
  Thì nếu không khai với tòa sẽ phải ngồi tù . Luật đòi hỏi phải khai thì mới không phạm luật . Còn HG muốn sống và làm việc để vi phạm pháp luật thì tôi chỉ biết khuyên là không nên . Bị tù là cái chắc .

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]
  Đó là lý lẽ của một nhà báo và nếu hiểu nó, nó sẽ giúp cho nhà báo tự tin hơn . Hà cớ gì cứ chực khai nguồn nhận thông tin khi chưa có quyết định của cơ quan tố tụng ??? Rỗi hơi à .[/quote]

  Ồ không, làm gì có chuyện khai nguồn cung cấp tin đơn giản thế bác PVĐ? Tôi thấy bọn làm báo bên trời Tây đã có nhiều trường hợp bọn chúng phải ra tòa và chấp nhận ngồi tù chứ nhất quyết không thành khẩn khai báo nguồn cấp tin để hưởng lượng khoan hồng, bọn quen mùi bơ sữa, chăn êm nệm ấm nó còn làm được như vậy, mình dân cơm vắt, ngủ hầm, nhất quyết là không khai, dù biết trong đống rơm nó có cái gì! :)

  HG

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm][quote=HyVăn]Nguyên tắc truyền tải thông tin là một khi nó chưa chắc chăn, hoặc không chứng minh được chắc chắn thì rất nên giải thích, ví dụ:
  [quote] Lá đơn sau đây Dân Luận nhận được từ nguồn tin khả tín, chúng tôi xin được bảo mật nguồn tin này vì điều kiện chưa cho phép.[/quote]
  Chỉ cần một dòng này ở đầu hoặc cuối lá đơn lập tức mọi thắc mắc bác HG không phải mất công đôi co giải thích làm tốn thời gian của bản thân.
  HV[/quote]

  Cảm ơn bác Hy Văn, tôi sẽ lưu ý về đề nghị này của bác.

  HG[/quote]
  Đề nghị và thực hiện đề nghị của ông HyVan không đem lại một giá trị văn minh nào cả , thậm chí đó là phản dân chủ, đi ngược lại văn minh.
  Không ai có quyền buộc HG phải khai báo nguồn tin . Việc ai đó đặt các câu hỏi tò mò về nguồn tin và HG khai báo , thõa mãn sự dò la ( điều tra) thực ra là việc làm vi phạm đạo đức của nhà báo nếu người cung cấp thông tin cần được bảo vệ an toàn , tránh trù dập hoặc chưa chuẩn bị tốt việc đối phó với sự hằn học của những người không ưa bài báo đó .Trừ trường hợp có ngưỡi có quyền lợi liên quan trực tiếp kiện tụng , cơ quan tố tụng thụ lý , Cơ quan tố tụng đại diện nhà nước chịu trách nhiệm chính thức bằng các quyết định điều tra, thụ lý , ra trát gọi THÌ lúc đó HG mới phải đối phó . Ví dụ trong trường hợp này , Bà Liên tố kiện HG ( DÂN LUẬN) phát tán một nội dung mà bà Liên chưa từng viết . HG sẽ hầu tòa và trước tòa HG đưa ra bằng chứng rằng Nội dung này đã phát tán trước khi HG phát tán . Việc có 1 nội dung đơn gửi đi vào hộp thư của DL là việc phát tán . HG chỉ là người nhận thông tin và theo công pháp quốc tế Mọi người đều có quyền nhận thông tin và phát tán thông tin ( Không bịa thêm thông tin ). Không có tòa án nào buộc người nhận thông tin thì phải chạy đi kiểm định thông tin . Công pháp QT không đòi hỏi gàn dở theo kiểu Mọi ngưỡi có quyền nhận thông tin và phải kiểm chứng thông tin trước khi phát tán thông tin .
  Đó là lý lẽ của một nhà báo và nếu hiểu nó, nó sẽ giúp cho nhà báo tự tin hơn . Hà cớ gì cứ chực khai nguồn nhận thông tin khi chưa có quyết định của cơ quan tố tụng ??? Rỗi hơi à .

  Phản hồi: 

  Xin nói thêm là Nông thị Bích Liên vốn là một Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú huyện Xín Mần, tỉnh Hà Giang. Bà Liên cũng là một đảng viên, Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang.

  Phản hồi: 

  [quote=HyVăn]Nguyên tắc truyền tải thông tin là một khi nó chưa chắc chăn, hoặc không chứng minh được chắc chắn thì rất nên giải thích, ví dụ:
  [quote] Lá đơn sau đây Dân Luận nhận được từ nguồn tin khả tín, chúng tôi xin được bảo mật nguồn tin này vì điều kiện chưa cho phép.[/quote]
  Chỉ cần một dòng này ở đầu hoặc cuối lá đơn lập tức mọi thắc mắc bác HG không phải mất công đôi co giải thích làm tốn thời gian của bản thân.
  HV[/quote]

  Cảm ơn bác Hy Văn, tôi sẽ lưu ý về đề nghị này của bác.

  HG

  Phản hồi: 

  Nguyên tắc truyền tải thông tin là một khi nó chưa chắc chăn, hoặc không chứng minh được chắc chắn thì rất nên giải thích, ví dụ:
  [quote] Lá đơn sau đây Dân Luận nhận được từ nguồn tin khả tín, chúng tôi xin được bảo mật nguồn tin này vì điều kiện chưa cho phép.[/quote]
  Chỉ cần một dòng này ở đầu hoặc cuối lá đơn lập tức mọi thắc mắc bác HG không phải mất công đôi co giải thích làm tốn thời gian của bản thân.
  HV

  Phản hồi: 

  Nguyễn Việt viết: "Tôi cũng đã từng nghe chuyện mâu thuẫn giữa hai bố con: ông Mạnh ông Tuấn và chuyện các con ông Mạnh ghét bà vợ kế, nhưng tôi không muốn nghe đến những việc đời tư của họ và cho là chúng ta cũng không nên đi sâu vào các đề tài kiểu này. Chính chúng ta đã phản đối việc truyền thông nhà nước dùng đời tư của các nhà bất đồng chính kiến để bôi nhọ họ".
  Cái này bạn nhầm lẫn rất lớn. Các nhà bất đồng chính kiến họ không nắm quyền lực và hưởng lương công việc từ ngân sách nước. Còn các quan chức, đại biểu quóc hội, công chức thì có chức vụ, quyền lực và hưởng lương ngân sách để làm việc cho nước cho dân.
  Vì vậy, phải săm soi kỹ cả về kỹ năng chuyên môn, tư cách đạo đức, tinh thần thượng tôn pháp luật. Một ông trùm tư bản hay mafia chơi gái thì không ai để ý làm gì, nhưng ông tổng thống Bill Clinton, nghị sĩ, thống đốc bang hoặc nhân viên CIA, FBI mà làm chuyện đó thì không xong với nhân dân, những người đã đóng thuế nuôi họ làm việc.
  Bất biết tờ đơn này là thật hay giả, nhưng cái cần quan tâm là những sự kiện về việc làm sai luật và lối sống không minh bạch của ĐBQH Huyền Tâm là chính xác thì phải xử lý.
  Còn về ý kiến cho rằng bạn Liên của tôi không viết nổi lá đơn hay thế thì tôi cho là:
  - Bạn Liên từng học đại học sư phạm, đủ sức viết hay như vậy. Còn nhớ khi Bác Mạnh từ BT Bắc Kạn về làm chủ tịch quốc hội, chúng tôi có đùa với bạn Liên "từ sơn nữ thoắt thành công chúa". Trước nguy cơ mất cơ nghiệp gia đình vào tay dì ghẻ, anh Tuấn không nói được thì bạn Liên phải ra tay thôi.
  - Vụ này không chỉ là chuyện gia đình, nó liên quan đến chuyện quyền lực quóc gia. Thế lực nào đó muốn không chế bác Mạnh để phục vụ cho mưu đồ của họ. Năm xưa, bác Phiêu cũng bay vì gái. Thượng tá Hồ Sĩ Tương, trưởng phòng tham mưu hải quân cũng bị gài gái cung cấp tài liệu cho Tàu.
  - Chiêu đơn từ lên mạng này hơi bị dộc. Bạn Liên và gia đình không phản ứng thì mọi người cho là thật. Nếu phản ứng nói không thì sau này Nông gia mất sạch cả cơ nghiệp, uy tín và danh dự mà không kêu vào đâu được nữa. Cao tay!

  Phản hồi: 

  Phải chi biết đảng viên mà vui như vậy, ménage à trois tưng bừng, ngày xưa vô quách đảng cho xong .

  Haha, bà ta đâu phải phụ nữ bình thường, bà ta là nữ đảng viên cơ mà, bình thường thế quái nào được .

  Phản hồi: 

  Tôi được biết là nhân vật và sự kiện, cùng các mốc thời gian nêu trên đều tương đối chính xác, còn chuyện cái đơn có thực sự có hay không thì vẫn ...chịu.

  Nhưng dù có lá đơn hay không, thì con cái và người nhà của ông NĐM chắc chắn cũng có cùng suy nghĩ và quan điểm như trên.

  Ông NĐM đã tạo ra tiền lệ của các đời TBT, là sau khi ông "về vườn", thì cũng đồng nghĩa với việc hệ thống tay chân của ông nhanh chóng bị chặt hết, trừ lại đúng con ruột của ông, cũng thật đáng thương thay.

  Phản hồi: 

  Bên viet-studies của bác Trần Hữu Dũng đăng

  Gia đình nguyên lãnh đạo nước ta: Đơn của con gái nguyên TBT Nông Đức Mạnh tố cáo đại biểu Quốc hội Đỗ Thị Huyền Tâm (18-4-2012) -- Lục lại hồ sơ: Cựu TBT Nông Đức Mạnh đã tuyên bố từ ông Nông Quốc Tuấn con trai của mình (TTHN 8-12-11)

  Phản hồi: 

  Tôi cũng đã từng nghe chuyện mâu thuẫn giữa hai bố con: ông Mạnh ông Tuấn và chuyện các con ông Mạnh ghét bà vợ kế, nhưng tôi không muốn nghe đến những việc đời tư của họ và cho là chúng ta cũng không nên đi sâu vào các đề tài kiểu này. Chính chúng ta đã phản đối việc truyền thông nhà nước dùng đời tư của các nhà bất đồng chính kiến để bôi nhọ họ.

  Tất cả những việc như "Báo lá cải chửi nhau", "chồng bà nghị sỹ Hoàng Yến", nay lại chuyện bà "Huyền Tâm" v.v chẳng qua chỉ là những trò đấu đá quyền lực phe phái đang xảy ra ở Việt Nam, tất nhiên với một cường độ xưa nay chưa từng có.

  Tôi nghĩ còn quá nhiều việc đáng quan tâm hơn: Cướp đất, Bức hại dân, Cướp tiền thuế của dân để nuôi các loại Vina, Biển Đông, Điện hạt nhân v.v.

  Nguyễn Việt

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm][quote=Bạch Hùng][quote="Tên tác giả"]Tôi đã nói lá đơn tố cáo này do 1 thân hữu khả tín gửi cho tôi qua email, và cho đến thời điểm này, tuy tôi không thẩm tra, xác minh được nguồn tin nhưng tôi tin rằng đây không phải là tin giả mạo, vu khống và lá đơn tố cáo này cần được phổ biến để dư luận quan tâm, theo dõi và qua đó, có thể sẽ có thêm những tình tiết xác thực, cụ thể hơn được công bố nay mai.[/quote]

  Bây giờ thế này nhé. Tôi tin vào sự trung thực của bác Hồ Gươm, và tôi cũng thực lòng tin rằng vào sự tin tưởng của bác với người bạn của bác. Tuy nhiên, tôi không tin rằng nguồn thông tin mà một người khác nữa đưa cho người bạn của bác HG thông qua tiếp một người thứ 3 nữa có sự bảo đảm.
  Cá nhân tôi không thích ông Nông Đức Mạnh từ xưa đến nay, đặc biệt sau chuyện ông lấy vợ, nên thậm chí tôi đọc còn cười khúc khích. Tuy nhiên, đó không phải và không bao giờ nên là lý do khi ta có quyền tung những thông tin hoàn toàn không được kiểm chứng nhắm vào gia đình ông chỉ vì ông là người bất đồng chính kiến với bác HG.
  [/quote]

  Bác Bạch Hùng, bác biết ông Nông Đức Mạnh lấy vợ mới nếu không từ nguồn tin riêng thì cũng là nguồn tin không chính thức không được chính đương sự xác nhận.

  Trong trường hợp này, Dân Luận chỉ làm nhiệm vụ truyền tải tin tức, dựa trên một nguồn tin khả tín, còn trang Đàn Chim Việt họ có thêm phần bình luận của họ vào bài viết là cách làm của họ, với tôi, khó có chuyện tự nhiên tôi công khai địa chỉ email của người cấp tin như vậy lắm.

  HG[/quote]

  Tôi thấy ở Dân Làm Báo cũng có đăng nhưng không dẫn nguồn.

  Tôi cũng không ưa ông Nông Đức Mạnh vì Mạnh với tư cách CT QH đã cho ra Hiến Pháp 1992 đầy lỗi, điểm sai.
  Còn việc ông Nông Đức Mạnh có người yêu, có vợ thì kệ ông ta miễn là không vi phạm luật hôn nhân gia đình

  Cũng lạ như bác Lưu Thanh Tâm chú ý, tại sao chỉ gởi cho báo mà không gởi đến (trong phần đề nghị) : Bộ Chính trị, Ban Bí thư TW Đảng, Uỷ ban thường vụ Quốc hội

  Bác Trân Thi Ngự cho là tin cán chó, tôi không đồng ý vì có một vài điểm có thể cho là hình sự, điều lệ QH thì làm sao là tin cán chó được ?

  Cái cần có là bà con gái ông Mạnh lên tiếng chính thức để xác minh và chứng minh vì không thấy báo Người Cao Tuổi đăng. Tôi nghĩ sẽ không có ai xác minh hoặc đăng báo lề phải đâu vì ông Nông Đức Mạnh sẽ dàn xếp kín vụ này, nếu đúng là bà Nông Thị Bích Liên tố cáo. Chẳng ai vạch áo cho người xem lưng ghẻ cả

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]
  Chính ra vụ này, trang web danchimviet, một nơi tôi vốn coi thường không đọc, họ lại có cách cư xử trung thực và văn minh.[/quote]
  Việc tự khai báo địa chỉ Email của người cấp tin để chứng minh tính khách quan là hành vi lạc hậu và hèn hạ . Nó chẳng khác gì kẻ nào đó nói: Tôi được quyền không nói các chiến hữu của tôi đang ẩn trong đống rơm . Kết quả là chỉ huy địch quân phải nhất trí quan điểm : Tôi hoàn toàn đồng ý và bảo vệ quyền không nói của ông . Ông được quyền im lặng cho đến lúc nào tim ông ngừng đập và tôi không phiền ông nữa.
  Việc dẫn link có nguồn tin khác với công bố Email cấp nguồn tin . Báo Đàn Chim Việt đã vi phạm đạo đức nghề nghiệp khi công bố Email thay cho link . Bạch Hùng có hiểu vậy không ?

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Tuy nhiên, tôi không tin rằng nguồn thông tin mà một người khác nữa đưa cho người bạn của bác HG thông qua tiếp một người thứ 3 nữa có sự bảo đảm.
  .......
  Quan trọng hơn nữa, bác HG sẽ nghĩ sao khi trang DL sẽ bị mang tiếng xấu "tự do dân chủ trên tinh thần double standard", "Đa nguyên trên tinh thần tự do vu khống và bịa đặt để triệt hạ đối thủ chính trị"?
  [/quote]
  Không làm sai thì làm sao sợ bị mang tiếng xấu . Người ta không thể kết luận Dân Luận tự do vu khống và bịa đặt nếu không đưa ra được bằng chứng chống lại các tin mà Dân Luận đã đăng .

  [quote=Bạch Hùng]Và quan trọng hơn nữa, bác HG sẽ nghĩ sao nếu ngay lập tức ngày mai ông NĐM cũng sẽ trả thù bác, bằng cách cũng học nguyên văn các bác và tung toàn những bài viết hoàn toàn không thể kiểm chứng và kiếm nguồn, với những "sự thật" mà bác nằm mơ cũng không nghĩ ra về tư cách đạo đức của các chiến binh Dân Chủ và cả về bản thân bác lẫn gia đình [/quote]
  Dù sao thì Nông Đức Mạnh cũng khá hơn Bạch Hùng nên NĐM không bao giờ liều lĩnh trả thù như BH đang nghĩ . Vì làm như vậy , Dân Luận sẽ đưa ra các bằng chứng trái ngược với nội dung bài viết của NĐ M và có thể và chỉ có thể Dân Luận kiện NĐM tung tin sai sự thật , vu khống Dân Luận và kết quả NĐM sẽ bị thất lý , lúc đó NĐM chỉ còn cách chối giảm tội là đổ cho người đưa bài , buộc người gửi bài phải chịu trách nhiệm vễ tội vu khống , còn NĐ M thì chịu tội tiếp tay và tối thiểu là nhận lỗi và xin được tha thứ .
  Quay lại việc Dân Luận đăng những bài không kiểm chứng , đó là hành động mạo hiểm chứ không phải là phạm luật . Khi đăng bài không kiểm chứng , Dân Luận chỉ còn biết chờ người có quyền lợi liên quan họ lên tiếng ra sao . Nếu người có quyền lợi liên quan họ không lên tiếng thì coi như sự mạo hiểm đã hết . Nhưng nên nhớ là người có quyền lợi liên quan chứ không phải là người đọc như tôi , BH hay các độc giả khác

  Phản hồi: 

  Trình độ con gái Nông Đức Mạnh chắc không đủ khả năng viết được một lá đơn với văn phong gọn gàng, khúc triết như lá đơn này.

  Đơn không gửi cho cơ quan có trách nhiệm mà lại gửi cho Báo người cao tuổi, làm sao có hồi âm?

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng][quote="Tên tác giả"]Tôi đã nói lá đơn tố cáo này do 1 thân hữu khả tín gửi cho tôi qua email, và cho đến thời điểm này, tuy tôi không thẩm tra, xác minh được nguồn tin nhưng tôi tin rằng đây không phải là tin giả mạo, vu khống và lá đơn tố cáo này cần được phổ biến để dư luận quan tâm, theo dõi và qua đó, có thể sẽ có thêm những tình tiết xác thực, cụ thể hơn được công bố nay mai.[/quote]

  Bây giờ thế này nhé. Tôi tin vào sự trung thực của bác Hồ Gươm, và tôi cũng thực lòng tin rằng vào sự tin tưởng của bác với người bạn của bác. Tuy nhiên, tôi không tin rằng nguồn thông tin mà một người khác nữa đưa cho người bạn của bác HG thông qua tiếp một người thứ 3 nữa có sự bảo đảm.
  Cá nhân tôi không thích ông Nông Đức Mạnh từ xưa đến nay, đặc biệt sau chuyện ông lấy vợ, nên thậm chí tôi đọc còn cười khúc khích. Tuy nhiên, đó không phải và không bao giờ nên là lý do khi ta có quyền tung những thông tin hoàn toàn không được kiểm chứng nhắm vào gia đình ông chỉ vì ông là người bất đồng chính kiến với bác HG.
  [/quote]

  Bác Bạch Hùng, bác biết ông Nông Đức Mạnh lấy vợ mới nếu không từ nguồn tin riêng thì cũng là nguồn tin không chính thức không được chính đương sự xác nhận.

  Trong trường hợp này, Dân Luận chỉ làm nhiệm vụ truyền tải tin tức, dựa trên một nguồn tin khả tín, còn trang Đàn Chim Việt họ có thêm phần bình luận của họ vào bài viết là cách làm của họ, với tôi, khó có chuyện tự nhiên tôi công khai địa chỉ email của người cấp tin như vậy lắm.

  HG

  Phản hồi: 

  [quote="Tên tác giả"]Tôi đã nói lá đơn tố cáo này do 1 thân hữu khả tín gửi cho tôi qua email, và cho đến thời điểm này, tuy tôi không thẩm tra, xác minh được nguồn tin nhưng tôi tin rằng đây không phải là tin giả mạo, vu khống và lá đơn tố cáo này cần được phổ biến để dư luận quan tâm, theo dõi và qua đó, có thể sẽ có thêm những tình tiết xác thực, cụ thể hơn được công bố nay mai.[/quote]
  Bây giờ thế này nhé. Tôi tin vào sự trung thực của bác Hồ Gươm, và tôi cũng thực lòng tin rằng vào sự tin tưởng của bác với người bạn của bác. Tuy nhiên, tôi không tin rằng nguồn thông tin mà một người khác nữa đưa cho người bạn của bác HG thông qua tiếp một người thứ 3 nữa có sự bảo đảm.
  Cá nhân tôi không thích ông Nông Đức Mạnh từ xưa đến nay, đặc biệt sau chuyện ông lấy vợ, nên thậm chí tôi đọc còn cười khúc khích. Tuy nhiên, đó không phải và không bao giờ nên là lý do khi ta có quyền tung những thông tin hoàn toàn không được kiểm chứng nhắm vào gia đình ông chỉ vì ông là người bất đồng chính kiến với bác HG.

  Quan trọng hơn nữa, bác HG sẽ nghĩ sao khi trang DL sẽ bị mang tiếng xấu "tự do dân chủ trên tinh thần double standard", "Đa nguyên trên tinh thần tự do vu khống và bịa đặt để triệt hạ đối thủ chính trị"?

  Và quan trọng hơn nữa, bác HG sẽ nghĩ sao nếu ngay lập tức ngày mai ông NĐM cũng sẽ trả thù bác, bằng cách cũng học nguyên văn các bác và tung toàn những bài viết hoàn toàn không thể kiểm chứng và kiếm nguồn, với những "sự thật" mà bác nằm mơ cũng không nghĩ ra về tư cách đạo đức của các chiến binh Dân Chủ và cả về bản thân bác lẫn gia đình? NĐM làm giỏi hơn hay bác làm giỏi hơn? Cái mình không muốn thì đừng làm với người.

  Tuy nhiên, nếu bác HG cương quyết "cứ đăng đã, khi nào có thông tin khác thì tính sau, không cần thiết phải đặt disclaimer" thì tùy bác. Cũng là một hình thức thể hiện sự đa nguyên báo chí. Khi nào bác rảnh rỗi thì đọc lại bài này chơi.
  http://danluan.org/node/12770#comment-59296
  Chính ra vụ này, trang web danchimviet, một nơi tôi vốn coi thường không đọc, họ lại có cách cư xử trung thực và văn minh.

  Phản hồi: 

  [quote=Hồ Gươm]

  Tôi đã nói lá đơn tố cáo này do 1 thân hữu khả tín gửi cho tôi qua email, và cho đến thời điểm này, tuy tôi không thẩm tra, xác minh được nguồn tin nhưng tôi tin rằng đây không phải là tin giả mạo, vu khống và lá đơn tố cáo này cần được phổ biến để dư luận quan tâm, theo dõi và qua đó, có thể sẽ có thêm những tình tiết xác thực, cụ thể hơn được công bố nay mai.

  HG[/quote]
  Tòa soạn Dân Luận đã đăng bài nào mà Tòa soạn nhận được từ địa chỉ khả tín thì việc thắc mắc bài đó là giả mạo , nặc danh , vu khống là điều không đem lại tác dụng gì nếu KHÔNG ĐƯA RA ĐƯỢC chứng cớ chống lại các thông tin có trong bài báo . Trong trưỡng hợp này , chỉ có con gái ruột của ông NĐ Mạnh ( hoặc người đại diện của con gái ông NĐM) MỚI CÓ QUYềN lên tiếng và khẳng định tin trên là giả mạo, vu không...

  Phản hồi: 

  [quote=Bạch Hùng]Nếu như không thể thẩm tra được thông tin, và khi đuơng sự cho số điện thoại nhưng cố tình không nhấc máy, SIM rác... thì đây có thể coi là thông tin không đáng tin cậy, thông tin rác.[/quote]

  Thì bác cứ việc cho nó là tin rác, có ảnh hưởng gì tới gia đình bác không? Nếu không, đừng đòi hỏi người ta phải thế này thế nọ nữa, hơi vô duyên. Họ có quyền đăng và họ đã nói rõ có nguồn riêng, chờ sự việc diễn tiến tiếp. Sau này nếu thất thiệt mà họ không đính chính thì bác cứ việc ném cà chua và bỏ đi không thèm vào đọc nữa, qua đọc ở những nơi thông tin có nguồn gốc rõ ràng, không bao giờ phải thậm thụt đăng lên hạ xuống là xong.

  Pages