Bùi Hằng - Viết cho người Bác Sĩ trong Cơ sở giáo dục Thanh Hà

 • Bởi Hồ Gươm
  29/05/2012
  10 phản hồi

  Bùi Hằng

  <em>Viết tặng người bác sĩ trong cơ sở đã chữa bệnh cho tôi, đã có những hành động bảo vệ bênh vực cho lẽ phải và cũng là người trên chuyến xe áp giải tôi về đã phải thốt lên lời rằng "Nếu chị quý mến và tôn trọng thầy thì chị để cho thầy đưa được chị về tới nhà chị an toàn rồi thầy cởi bỏ bộ quan phục này" và còn nhiều câu nói khác nữa</em>

  <em>Có lẽ lòng tin yêu tôi dành cho thầy không bao giờ uổng phí THẦY GIANG ƠI!</em>

  Gửi thầy thuốc Nhân Dân LƯƠNG BẰNG GIANG

  Thế là tôi ra khỏi trại tù trá hình với cái tên gọi mỹ miều: cơ sở giáo dục Thanh Hà được đúng tròn 1 tháng...Trọn 1 tháng với cuộc sống "tự do" của nhà tù lớn và bao công việc dang dở sau 5 tháng tồn đọng vì bị bắt giam oan sai, nhưng hình như chưa ngày nào tôi quên dành 1 vài phút để nhớ hay nhắc về Thầy dù là với bạn bè hay chỉ riêng trong suy nghĩ của tôi

  Không có số điện thoại, không có bất cứ liên lạc nào để tôi có thể biết tin về Thầy và chuyến đi đầy "ấn tượng" đầy dằn vặt trong cuộc đời như chuyến "áp giải 1 trại viên" về quê vừa qua của Thầy vào cái ngày 28-4-2012 mà đã khiến cho thầy phải không dưới 3 lần nói ra cho mọi người nghe và với tôi thì như 1 lời "năn nỉ": Nếu chị quý trọng thầy thì chị hãy để cho thầy làm tròn trách nhiệm đưa chị về đến nhà chị tại Vũng Tàu xong đó thầy cởi bỏ bộ quân phục này.

  Buổi sáng hôm ấy, sáng 28-4-2012..Tôi bỗng thấy quá đau đầu sau mấy ngày "cố thủ" để phản đối quyết định "khoan hồng" ...Bởi tội gì mà tôi phải khoan hồng chứ? Tôi nói tôi đã "quen" cuộc sống ở trại và tình cảm chị em bạn tù, tôi nói tôi cần ở lại để chờ ngày ra tòa với việc tôi khởi kiện cái quyết định 5225/QĐ/UBND.....Tôi nói không thể thích bắt thì bắt, thích thả thì thả...giờ tôi không muốn ra khỏi trại nữa, vậy mà họ cứ bắt tôi ra cho bằng được ...Họ cưỡng bức tôi còn quyết liệt hơn cái ngày họ bắt cóc tôi tại Sài Gòn và đưa lên máy bay ra Hà Nội....Họ "ráo riết" chuẩn bị bao hiêu là phương tiện? Bao nhiêu là con người từ mấy hôm trước rồi, và tôi đều biết cả...Từ chiều 26-4 họ đã vào đọc lênh đòi đưa tôi đi, sau khi vấp phải phản ứng quyết liệt - đòi nhảy lầu - thì tối đó tôi đã rất khó xử khi phải nghe những lời tâm tư thuyết phục của thầy....của nhiều cán bộ khác..Thầy biết rằng tôi rất quý trọng cảm mến thầy, Thầy cũng biết được tôi tôn trọng và tin tưởng thầy ra sao? nhưng thầy cũng biết rằng tôi luôn làm đúng và rất cương quyết nên hôm đó thầy đã nói; Chị đúng là Ngoan cố và Ngoan cường, Chỉ 1 câu nói này tôi biết thầy đã hiểu đúng về tôi ....Ngày 27-4 trôi đi trong căng thẳng....Tôi cũng chưa biết mình sẽ bị đẩy ra khỏi cổng trại Thanh Hà ngày nào nữa, nhưng tôi biết rõ 1 điều rằng trước sau gì dù tôi không chịu ra về theo diện "khoan hồng" của họ thì rồi họ cũng sẽ tìm đủ mọi cách cưỡng bức tôi phải ra khỏi trại và tôi cũng hiểu một điều việc buộc tôi phải ra về nó còn nực cười hơn khi họ bắt cóc tôi tại Sài Gòn và đưa vào cái cơ sở này rất nhiều...Bởi lý do: Họ đã ngồi xổm lên luật - Họ đã bắt "nhầm người" và họ đã phải trả giá cho cách hành xử của những cái đầu đặt trên ghế ngồi (Như cách nói của Bloggẻ JB Nguyễn Hữu Vinh)

  Sáng 28-4...Tôi đau đầu đến tột độ và yêu cầu đi kiểm tra áp huyết - Có lẽ do 2 ngày trước đó tôi mất ngủ để lo chống đối với cái "đề nghị": "Chúng tôi được lệnh cấp trên đưa chị về nhà chị tại Vũng Tàu"

  Khi nghe được điều này tôi đã cực lực lên án - hoàn toàn khác với các trại viên khác rằng người ta sẽ nhảy cẫng lên, sẽ hò hét vui mừng...nhưng với tôi, làm sao tôi mừng cơ chứ? Họ bắt tôi khi tôi đi thể hiện lòng yêu nước, họ giam giữ tôi với 1 tội danh vu khống mà không ai có thể chấp nhận được, rồi họ đối xử với tôi tệ bạc còn hơn rất nhiều những kẻ phạm tộ xì ke ma túy trong trại...Họ kỳ thị và xúc phạm tôi trong 5 tháng trời giam giữ để đến độ tôi không thể chịu đựng nổi nên đã phải phản ứng bằng gần 4 tháng tuyệt thực - đã phải đập đầu kêu cứu trong lần xuống trạm xá của thầy kiểm tra sức khỏe...và đỉnh điểm là ngày 5-4-2011 tôi đã cúi lạy thầy xin tha lỗi khi tôi không nhận sự chăm sóc sức khỏe của thầy mà trái lại đã dùng dao lam cắt ven tay và rạch lên cổ, lên bụng mình nhằm tố cáo, lên án những hành xử vô luân - vô luật của những cán bộ đang nhận "trọng trách trả thù" tôi trong nhà tù trá hình mang tên Cơ Sở giáo dục Thanh Hà...

  Những chuyện này thầy biết cả phải không thầy? Những chuyện này thầy hiểu rất rõ đúng không thầy? Và tôi cũng hiểu thầy luôn "ngấm ngầm" chia sẻ với tôi qua những đối xử ân cần mỗi khi tôi đi khám bệnh.

  Tôi hiểu và cảm nhận tình cảm, lương tâm người thầy thuốc Nhân Dân trong môi trường trại giam mà thầy dành cho mỗi thân phận người tù...Và tôi biết thầy đã hiểu tôi rất đúng, đã dành cho tôi sự trân trọng khiến tôi cũng rất cảm phục trân quý thầy...Nhưng để bảo vệ và gìn giữ mà tôi chưa 1 lần hỏi han riêng tư hay đi xa hơn cách cư xử của 1 người tù và cán bộ như thầy đã thấy, chính vì thế cho đến giờ đây, khi tôi ngồi viết những dòng này về thầy, bao hình ảnh hiện về, mỗi câu nói, mỗi hành xử đầy tình người của thầy dội lại trong tôi, cả khuôn mặt với nụ cười hiền hậu...giọng nói...Nhưng cái đơn giản là cái số điện thoại hay thêm 1 thông tin gì về thầy thì tôi vẫn không có được Thầy Giang ạ.

  Từ hôm đưa tôi về Vũng TÀU xong thầy đã bao giờ kể cho 1 ai đó nghe câu chuyện về tôi chưa? Nhưng dù kể ra hay không thì tôi biết thầy day dứt lắm...Khi 4 thằng cảnh vệ giật ngược cánh tay tôi đẩy ra xe thầy đã chứng kiến hết. Rồi chúng đè tôi xuống sàn xe mà còng tay, trói chân tôi ra sao? Thầy đã chứng kiến tôi gào thét dãy dụa như thế nào trong cái phẫn uất bất lực trước sự đối xử bạo tàn của những tên công an súc vật..Lúc ấy đông lắm, tôi đã nhìn tất cả, tôi đã ghi vào tận trong đáy mắt căm hờn những khuôn mặt của bầy lũ bán nước hại dân...Nhưng tôi cũng kịp lắng lại trong đó những ánh nhìn xót xa bất lực từ thầy và 1-2 người đồng loại khác trong cái đám Chó đàn ở đó...rồi thầy ôm vai và vỗ về tôi, tiếng thầy nghèn nghẹn.."Chị nghe thầy đi, chị đừng làm khổ mình nữa, chúng ta chỉ 1 vài người thì chưa thể thay đổi được gì đâu..." Câu nói này đã xác đáng rằng thầy chính là đồng bào của tôi rồi.

  Xin thầy hiểu cho tôi những gì tôi thể hiện trong lúc ấy, tôi đã phẫn uất đến cùng cực - gào thét và chửi bới tất cả trên 1 quãng đường dài...tôi đã mạt sát khi thầy dỗ dành tôi ăn mà lấy sức đi đường xa...tôi không biết vì lẽ đó hay vì chính những nỗi đắng trong lòng mà thầy và thầy Hiệu cũng đã không ăn nổi xuất bánh mì đi đường...Xe đi qua thị xá Sơn Tây, đấy là nơi tôi sinh ra, đấy là nơi mố mả Cha tôi và ông bà ở đó như đêm trước tôi nói với thầy, nhưng giữa hoàn cảnh ấy, tôi biết làm gì? và thầy có biết vì sao lúc ấy đã đi 1 đoạn đường dài mà tôi lại khóc ngất lên không? Chuyến đi hôm ấy 28-4-2012..có lẽ cả cuộc đời tôi và thầy đều không thể quên nó đi đúng không thầy? Và thậm chí những người có mặt trên chuyến xe ấy cũng không dễ gì quên đi được...Họ có thể không còn day dứt lâu bởi họ đã chọn cho họ cái nghề bất nhân bất nghia - bất hiếu bất trung trong cái xã hội này, nhưng tôi tin những con người có lương tri như thầy thì day dứt lắm...Và vì thế thầy mới nói ra như trút bỏ gánh nặng day dứt trong lòng thầy:

  "Nếu Chị quý trọng thầy thì xin cho thầy đưa chị về tới nhà an toàn, thầy hoàn thành nhiệm vụ xong sẽ cởi bỏ bọ quân phục này"

  Thầy Giang ơi! Không biết hôm nay thầy đã cởi được bộ quân phục đã làm thầy phải xấu hổ khi mang nó chưa? Nhưng tôi muốn nói với thầy rằng 1 khi thầy sống đúng lương tâm và tình người thì thầy không bao giờ phải hổ thẹn...Và chỉ với y đức của thầy đã đủ cho tôi cũng như mọi người luôn yêu quý kính trọng thầy...Luôn cầu mong cho thầy gặp những điều may mắn tốt đẹp và luôn khát khao có 1 dịp may cho tôi gặp lại thầy.

  P/S: Bạn bè cùng những người quen biết tôi ai cũng muốn biết tin về thầy và gửi lời quý trọng- ngưỡng mộ...Nhân đây tôi gửi tặng thầy bài thơ tôi làm tặng thầy ngay đêm trước ngày bị đẩy ra khỏi trại:

  Bài thơ viết cho người thầy thuốc trong cơ sở giáo dục Thanh Hà

  Tôi lơ ngơ giữa chốn hỗn quân
  Không dám để lòng tin minh xa xỉ
  Biết tin ai mà gửi gắm nơi nay?
  Bởi nhìn đâu cũng một màu đen tối

  Nhưng một ngày từ trong con người ấy
  Thầy thắp lên cho tôi thấy niềm tin
  Thầy thắp lên dấu ấn hằn in
  Từ chính việc làm của người thầy thuốc

  Buộc tôi phải dõi theo từng bước
  Cảm nhận lòng tin từ chính tấm lòng
  Để trân trọng - tin yêu và quý mến
  Tôi không biết rằng thầy có hiểu?

  Những nghĩ suy trăn trở trong tôi?
  Nhưng chắc chắn có một điều tôi biết
  Thầy là người rất nhân ái sẻ chia
  Rất thấu hiểu, cảm thông và gần gũi
  Tôi biết rằng cuộc đời không hẹn trước
  Để vào đây tôi gặp được thầy

  Tôi biết rằng đời người không tính được
  Ơn nghĩa bao người có trả hết hay không?
  Xin thầy nhận nơi tôi một "lạy"
  Thay bao điều không thể nói thành lời

  Dù mai này chân trời hay góc biển
  Không biết tôi gặp thầy nữa hay không
  Tôi xin giữ trong lòng suy nghĩ ấy
  Những tin yêu quý trọng đối với thầy
  Như tiếng gọi đơn sơ nhưng trân trọng
  Trong cơ sở này tôi gọi "Thầy Giang"

  Viết tặng người bác sĩ trong cơ sở đã chữa bệnh cho tôi, đã có những hành động bảo vệ bênh vực cho lẽ phải và cũng là người trên chuyến xe áp giải tôi về đã phải thốt lên lời rằng "Nếu chị quý mến và tôn trọng thầy thì chị để cho thầy đưa được chị về tới nhà chị an toàn rồi thầy cởi bỏ bộ quan phục này" và còn nhiều câu nói khác nữa

  Có lẽ lòng tin yêu tôi dành cho thầy không bao giờ uổng phí THẦY GIANG ƠI!

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  10 phản hồi

  Phản hồi: 

  Công dân Bùi Thị Minh Hằng lên tiếng

  Kính gửi: Quý bà con nhân dân phường 4;
  Đồng kính chuyển tới toàn thể Nhân Dân và các vị lãnh đạo các cấp trong tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu.

  Như đã đưa tin. Vào lúc 19h ngày 31/05/2012 theo thư mời của tổ dân phố nơi tôi cư ngụ từ năm 1993 đến nay. Tôi tham dự cuộc họp với nội dung: Thông qua việc bầu cử nhiệm kỳ 2012 - 2014 cho chức vụ Khu phố trưởng.

  Trong cuộc họp này, sau khi nghe mọi báo cáo và chương trình làm việc dài lê thê của chính quyền địa phương… Đến phần nghe ý kiến đóng góp của người dân, tôi đã phát biểu quan điểm về việc bình bầu cán bộ cơ sở thông qua chính vụ việc điển hình xảy đến với cá nhân tôi đang gây chấn động trong dư luận trong và ngoài nước. Đồng thời, cũng thông qua đây tôi muốn khẳng định tầm quan trọng trong việc bình bầu một cán bộ từ cấp cơ sở.

  Chính vì vậy, vấn đề tôi đưa ra khẳng định không phải việc riêng, việc cá nhân như lời của người chủ trì cuộc họp đã nói. Vì trong một đất nước tự coi nhà nhà nước pháp quyền, người dân ở khắp nơi vẫn liên tục bị bắt giữ trái pháp luật thì đó không phải là chuyện riêng của cá nhân ai. Cho nên, mọi vấn đề cuộc sống người dân liên quan đến những vấn đề về pháp luật và chính quyền không phải việc riêng, việc của cá nhân nữa mà nó đang có nguy cơ trở thành vấn nạn của xã hội, trở thành một tiền lệ xấu và bất an, bất ổn trong cộng đồng, gây nên nỗi hoang mang lo sợ, gây ra sự mất lòng tin vào cơ quan công an, chính quyền khi chính những cơ quan này không tôn trọng pháp luật và không tôn trọng quyền công dân, quyền con người.

  Bên cạnh đó, nội dung cuộc họp là để chúng ta bầu lên một người cán bộ trong một địa hạt, trong một khu phố. Việc này đơn giản hơn rất nhiều so với việc chúng ta bầu cử hội đồng nhân dân các cấp. Nhưng để phát huy dân chủ ngay từ cơ sở, thực hiện chủ trương chính sách của Nhà nước, làm trong sạch nội bộ, trong sạch bộ máy chính quyền từ trung ương đến địa phương... như những người chủ trì cuộc họp, những vị lãnh đạo đã long trọng phát biểu thì những việc tôi đưa ra không thể coi là việc của cá nhân, việc riêng của tôi nữa mà đây chính là việc làm thiết thực- cụ thể nhằm góp phần xây dựng nền tảng cho sự trong sạch- vững mạnh của chính quyền, xây dựng ý thức công dân về hiểu biết - tôn trọng luật pháp - một xã hội cần phải có tôn ti trật tự - có pháp quyền! Đây phải được ghi nhận là cách để xây dựng xã hội tốt đẹp hơn. Thiết nghĩ, một chính quyền thật sự minh bạch, của dân - do dân và vì dân chứ không phải chính quyền chỉ biết nói một đằng làm một nẻo.

  Trở lại câu chuyện của tôi:

  Tôi trở thành công dân của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu từ hơn 20 năm qua. Thậm chí nơi đây còn gắn bó tôi hơn cả nơi sinh ra tôi nữa. Và như thế có nghĩa rằng tôi chẳng hề “xa lạ” gì với cộng đồng bà con nơi đây…Tôi chung sống hiền hòa và nương tựa vào tình cảm cũng như ân nghĩa của bao người từ những năm tháng khời đầu gian nan, khốn khó. Phường 4 là nơi tôi sinh sống từ những năm 1993 cho tới nay, thử hỏi qua bao đời những lãnh đạo trong chính quyền, dân phố họ nhìn nhận về tôi như thế nào? Bà con chòm xóm đánh giá về tôi ra sao? Tôi có lẽ không có gì để hổ thẹn chứ không muốn nói đến rằng tôi đã rất tự hào vì mình đã có những đóng góp nhỏ nhoi, những chia xẻ đầy tình người và đầy tinh thần trách nhiệm cho cộng đồng xung quanh mình, mà khi còn sống bác Mạnh chủ tịch đã đùa vui với bao người: “đây là công dân loại I của phường tôi”.

  Ấy thế mà gần đây xảy ra sự việc tôi đi đấu tranh đòi chủ quyền đất nước, nói lên tiếng nói yêu nước và phẫn nộ trước việc đồng bào ta bị Trung Quốc bắn giết, bị chúng bắt bớ, cướp bóc ngay trên lãnh hải của Tổ Quốc mình thì chính tôi đã bị nhà cầm quyền Hà Nội bắt cóc - giam cầm độc đoán và trái pháp luật - hành xử như đối với kẻ thù khiến cả dư luận khắp nơi trong nước và trên thế giới phẫn nộ lên tiếng đấu tranh bảo vệ, đòi trả tự do cho tôi. Nhưng buồn thay, chính quyền nơi tôi sinh sống trong bao năm qua lại không hề hay biết.

  Không biết - không lên tiếng bảo vệ công dân mình phải chăng chính quyền đã thể hiện sự vô cảm? Chắc chắn là vô cảm, nhưng không còn là vô cảm với tôi mà chính quyền đã thể hiện sự vô cảm trước hiện tình đất nước - thể hiện sự vô cảm trước nguy cơ mất nước và sự hy sinh của đồng bào mình trước sự tấn công của kẻ thù xâm lược.

  Ngoài ra, việc không lên tiếng bảo vệ công dân của mình còn chứng tỏ cả sự thiếu tinh thần trách nhiệm hay thậm chí là thiếu hiểu biết pháp luật để có thể lên tiếng phản ứng trước những sai phạm pháp luật khi UBND thành phố Hà Nội ra quyết định 5225/QĐ-UBND cưỡng bức tôi vào Cơ sở giáo dục vào ngày 27/11/2011 với thời hạn 24 tháng (quyết định này vi phạm 4 điểm theo quy định luật pháp hiện hành)

  Như vậy, tại sao những lãnh đạo, những cán bộ được nhân dân bầu ra ở chính nơi tôi sinh sống, được bầu ra từ chính những cuộc họp như thế này lại không hề hay biết việc tôi bị bắt là oan sai - là vi phạm pháp luật? Vậy trách nhiệm của những người được bầu ra từ những cuộc họp như thế này để làm gì?

  Hay là họ được bầu ra nhằm duy nhất thực hiện đường lối, chủ trương, nhận chỉ thị của chính quyền cấp trên để yêu cầu người dân thực hiện. Còn ngoài ra họ không quan tâm, không có trách nhiệm gì với những người dân, những bà con cùng sinh hoạt trong khu phố. Họ không có trách nhiệm phát hiện và đấu tranh trước những hành xử sai phạm, bất chấp pháp luật? Và thậm chí các vị còn công khai tiếp tay cho những hành xử sai trái của chính quyền Hà Nội bằng những việc như trả lời phóng sự truyền hình với nội dung bôi nhọ cá nhân tôi khi tôi bị giam cầm không thể phản ứng (công an Hoàng – trưởng phường 4- tổ trưởng khu phố Thanh phường7..và báo Bà Rịa - Vũng Tàu...)

  Việc xảy ra với tôi địa phương hoàn toàn có quyền lên tiếng. UBND phường 4, công an phường 4 khi nhận được giấy báo từ chính quyền Hà Nội và công an Hoàn Kiếm tại sao không phản ứng, không phát huy vai trò của chính quyền, của cơ quan, tổ chức trong việc bảo vệ công dân của mình; không phát huy vai trò làm chủ và hiểu biết về pháp luật, không phát hiện ra những sai trái của quyết định 5225/QĐ - UBND của UBND thành phố Hà Nội.

  Tại sao địa phương không lên tiếng yêu cầu những cơ quan chính quyền bạn phải tôn trọng pháp luật, tôn trọng địa phương theo đúng quy định pháp luật để rồi phải cúi mặt tiếp nhận tôi về trong hoàn cảnh tôi bị đối xử tàn tệ như bản án tố cáo chế độ thực dân?

  Thực tế tôi đã phải gánh chịu sự trả thù hèn hạ của cả một hệ thống báo chí, truyền hình Hà Nội để móc mói, nói xấu đời tư (Địa phương cũng là nơi tiếp tay cho những hành động này). Có những người thân của tôi nói rằng họ bị công an, an ninh xách nhiễu, mời lên làm việc nhiều lần... đe dọa, dọa nạt chỉ với mục đích làm cho họ xa rời tôi, tung tin nói xấu , xuyên tạc, gọi tôi là "phản động"

  Những gì xảy ra cho cá nhân tôi khiến cho biết bao người dân yêu nước, bao đồng bào xa quê và toàn thể dư luận thế giới phải giật mình soi vào. Họ không khỏi phẫn nộ cho cách hành xử bất chấp pháp luật - chà đạp nhân quyền của nhà cầm quyền Hà Nội - mà điều này không nhất thiết chính quyền Bà Rịa Vũng tàu phải làm theo.

  Tại sao nhưng điều tôi nói ra lại được cho là việc của cá nhân, việc riêng mà không phải là việc chung của cộng đồng xã hội. Chẳng lẽ chúng ta chỉ muốn sống với những con người thờ ơ vô trách nhiệm đối với nhau trong cuộc sống. Nếu chúng ta muốn xây dựng một xã hội tốt đẹp thì đòi hỏi phải xây dựng từ những cái nhỏ nhất. Đó là, ý thức và trách nhiệm của người dân trong cuộc sống hàng ngày đối với nhau, trong cộng đồng đối với nhau và đối với pháp luật.

  Việc tôi phát biểu tại buổi họp tổ dân phố như hôm 31/5/2012 hoàn toàn là mục đích phát huy dân chủ, tăng cường sự hiểu biết pháp luật, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của công dân.Chính những ý thức này mới là hiện thực cho công cuộc xây dựng và đổi mới từ cấp cơ sở để làm nền tảng cho công cuộc phát triển xây dựng đất nước Dân chủ tươi đẹp

  Chúng ta đã đang đi trong một thời đại mới, với xu hướng phát triển mới và cách nhìn nhận tiến bộ, vì thế chúng ta không thể chấp nhận những cái sai, cái xấu. Chúng ta càng không thể dung túng cho những thói quen thờ ơ, vô cảm, nói một đằng - làm một nẻo hay bưng bít trốn tránh sai phạm bằng những hành xử kiểu bịt miệng dân chủ thậm chí trả thù những con người liêm chính.

  Chính vì những suy nghĩ trên, với trách nhiệm của một công dân từng gắn bó với mảnh đất này trên 20 năm qua tôi công dân Bùi Thị Minh Hằng viết đơn kiến nghị này gửi tới các quý vị lãnh đạo các ngành các cấp trong tỉnh - Tới chính quyền phường 4 - nơi tôi đang sinh sống đề nghị:

  - Hãy lắng nghe ý kiến tâm tư của những người dân - tôn trọng những đề xuất chính đáng về quyền và nghĩa vụ của họ.
  - Quan tâm tới việc nhận thức, hiểu biết về pháp luật trong cộng đồng.
  - Có trách nhiệm giáo dục về nhận thức luật pháp.
  - Hành xử gương mẫu và tôn trọng - bảo vệ người dân.
  - Một chính quyền không lấy dân làm gốc thì khó có thể xây dựng được nền móng tốt đẹp cho dù chính quyền đó có thể dùng những phương pháp độc tài - tàn ác - quân phiệt tới đâu.

  Dễ trăm lần không dân cũng chịu
  Khó vạn lần dân liệu cũng qua

  Tôi hy vọng rằng những gì tôi phải gánh chịu từ nhà cầm quyền Hà Nội sẽ không bị lặp lại tại địa phương nơi tôi từng gắn bó sinh sống tốt đẹp.
  Tôi hy vọng những hành xử không chính danh và không xứng “tầm” của một chính quyền có văn hóa sẽ không diễn ra với tôi như một số việc làm của báo chí và một vài cá nhân tôi đã nêu trên để lãnh đạo tỉnh nhà không vấp phải sự phản đối lên án và khinh bỉ của dư luận về cách đối xử với công dân yêu nước và có trách nhiệm với Tổ Quốc như tôi.

  Kính chúc các quý vị lãnh đạo tỉnh nhà thật nhiều sức khỏe và thành công trong công cuộc cùng toàn thể nhân dân xây dựng tỉnh ta Phát Triển - Văn Minh và Tiến Bộ.
  Trân trọng!

  Bùi Thị Minh Hằng
  Vũng Tàu, ngày 03 tháng 06 năm 2012

  http://danoanbuihang.blogspot.com/2012/06/cong-dan-bui-thi-minh-hang-len...

  Phản hồi: 

  Nguyên Hạ: Suy nghĩ của bạn chứng tỏ con người bạn là kẻ HÈN NHÁT không hơn không kém
  Như chị Hằng kể thì người bác sĩ này nói trước cả đoàn ngươi cùng đi chứ đâu có nói riêng với chị ấy? Họ cũng như chị Hằng và những người dám đứng lên đấu tranh: HỌ KHÔNG SỢ VÌ HỌ CÓ CHÍNH NGHĨA

  Phản hồi: 

  Tôi ko tin lắm về câu chuyện của chị kể. Vì nếu chuyện chị kể là sự thật thì sẽ người bác sĩ ấy sẽ gặp rất nhiều phiền toái khi những câu chữ này được đăng lên. :)) và như thế thì chị đâm dao sau lưng vào người đã giúp chị. Còn tôi thì tôi cho rằng lại 1 bài viết lăng xê bản thân của chị Hằng mà thôi.

  Phản hồi: 

  Không phải tôi không tin xã hội nào cũng có người tốt và người xấu, và tôi vẫn tin có một vài ánh mắt phát ra tính người trong đám thú vật đó, tôi chỉ không tin anh chàng bác sĩ Lương (nhiều) Như Sông này . Chỉ bằng vài lời khuyên nhủ -chính lời bà Hằng trong bài viết này- anh chàng đã hơn một lần vô hiệu hóa các hành động phản kháng của bà Hằng, thế là anh ta đã "hoàn thành nhiệm vụ" rồi đó . Để coi "nhiệm vụ" sẽ đưa anh ta tới đâu ? Chỉ mong sau này không xuất hiện một bài báo kiểu "Phá án vụ Bùi Hằng" phần lớn chỉ để vinh danh "chiến sĩ" Lương Bằng Giang, luôn trung thành với lý tưởng, đã cảm hóa hoặc bẻ gãy ý chí của Bùi Hằng bằng những kỹ thuật điệp báo tài tình.

  Tôi cá với mọi người hắn thuộc loại điển trai .

  Trò này xưa như trái đất .

  Phản hồi: 

  Kính chào người con gái VN yêu nước ! Kính chào chị Bùi Hàng! Cầu chúc chị mọi sự tốt đẹp,nhanh chóng hồi phục sức khỏe và về lại cuộc sống bình thường như trước đây.Không còn lời lẻ nào khác để mô tả sự giả man độc ác của nhà cầm quyền VN qua 2 tấm ảnh của chị Bùi Hằng trước và sau khi "giáo dục". Tôi đã nước mắt ...........

  Phản hồi: 

  Chị Bùi Hằng thân mến!

  Nếu tôi là chị, tôi sẽ viết điều này khi và chỉ khi thấy rõ ông thầy thuốc đó cởi bỏ bộ quân phục như ông ta nói, ít nhất là hình thức. Hoặc thông qua những bạn bè thân thiết của chị như :Phương Bích, NBG v.v... báo tin thì hãy tin.

  Không phải tôi không tin ông ta, nhưng niềm tin cần có căn cứ, ít nhất là trước mắt, chị ạ!

  Phản hồi: 

  [quote=slinkee]Tay bác sĩ này chỉ là Trọng Thủy thời 2 còng thôi .

  Một vở cải lương khá xến nhưng hứa hẹn mùi mẫn . Có 1 số khả năng cho cảnh cuối ie khi anh ta "hoàn thành nhiệm vụ" và cởi bộ quân phục đang mặc .[/quote]

  Bác đùng có cực đoan quá. Xã hội nào cũng có người tốt, người xấu.
  VN ta ngày nay nhiều người xấu hơn tốt, nên khi có một người tốt, họ vẫn là người tốt, tự nhiên sẽ thành một đóa hoa trong vũng bùn, dễ nổi bật hơn người khác.

  Phản hồi: 

  Tay bác sĩ này chỉ là Trọng Thủy thời 2 còng thôi .

  Một vở cải lương khá xến nhưng hứa hẹn mùi mẫn . Có 1 số khả năng cho cảnh cuối ie khi anh ta "hoàn thành nhiệm vụ" và cởi bộ quân phục đang mặc .

  Phản hồi: 

  Ông LƯƠNG BẰNG GIANG xứng đáng danh hiệu thầy thuốc

  [quote]
  Tôi sẽ chỉ dẫn mọi chế độ có lợi cho người bệnh tùy theo khả năng và sự phán đoán của tôi, tôi sẽ tránh mọi điều xấu và bất công.

  Lời thề Hippocrates

  http://vi.wikipedia.org/wiki/Hippocrates
  [/quote]

  Phản hồi: 

  Tôi vô cùng cảm phục chị Bù Hằng! Chị quả là 1 người phụ nữ dũng cảm, phi thường.
  Trong cái chế độ CS độc tài, mấy ai có đủ dũng khí để chống lại sự bất công của nó. Chính chị đã thắp lên ngọn lửa của niềm tin vào tương lai của những người đang đấu tranh vì lẽ phải, vì chính nghĩa. Cầu chúc cho chị sẽ đi đến thành công.
  Người thấy thuốc ấy cũng là 1 người có tấm lòng và nhân cách sống rất đáng trân trọng và cảm phục. Ông đang sống giữa "bầy sói" nhưng vẫn còn giữa được cái chất người. Mong rằng ông sẽ mãi là người thấy thuốc đúng nghĩa.