Người Buôn Gió - Tái cơ cấu thần chưởng

 • Bởi Admin
  28/05/2012
  3 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Khi mà Vinasin đang đứng trước bờ vực đổ vỡ, dân chúng hoang mang ngay trước thềm bầu bán nhiệm kỳ mới. Nhưng những chính khách tài năng hàng đầu đã có những giải pháp thần kỳ để trị liệu được sự đổ vỡ của Vinasin cũng như lấy lại niềm tin của nhân dân.

  Duyệt đề án tái cơ cấu Vinashin

  Thủ tướng chiều qua đã ký quyết định phê duyệt Đề án tái cơ cấu Vinashin, với mục tiêu sớm ổn định sản xuất kinh doanh, giảm lỗ, từng bước củng cố uy tín, thương hiệu và tiến tới có lãi, trả được nợ, tích lũy và phát triển.

  Nguồn: http://vnexpress.net/gl/kinh-doanh/2010/11/3ba23264/

  Thật may mắn là đất nước còn có những cao thủ tàng long, ngoạ hổ, nghĩ ra được dự án cơ cấu mà mục tiêu rõ ràng có hiệu quả như vậy. Tiếc là những nhân tài như thế không xuất hiện sớm, để đến nỗi khi hàng chục nghìn tỷ đi đâu rồi mới xuất hiện để vớt vát và vực dậy từ đống hoang tàn.

  Thôi nhưng có còn hơn không, muộn còn hơn không.

  Tái cơ cấu thần chưởng, bí kíp võ lâm tuyệt học chưa biết có vực được lại nội công, võ công của Vinashin hay không hồi sau mới rõ. Nhưng nó giúp cho các chính khách hàng đầu trụ lại được ngôi minh chủ võ lâm thêm một kỳ đại hội nữa.

  Sau khi tái cơ cấu, Vinashin về dưới trướng của Vinalines dưỡng thương. Trong quá trình truyền công lực cho học trò mới. Vinalines tẩu hoả nhập ma, do chân khí đã hao tổn từ trước.

  Nhờ có phép bấm độn, biết trước điều chẳng lành. Bang chủ Vinalines Dương Chí Dũng dùng phép độn thổ, kế đó lại dùng phép đằng vân phi thân mất hút giữa trùng điệp thiên la địa võng quân quan khắp xứ kéo đến bao vây. Bỏ lại Vinalines thâm hụt hàng chục nghìn tỷ thành công lực.

  Quần hùng xoay sang chất vấn minh chủ võ lâm về chiêu thức tái cơ cấu năm xưa.

  Minh chủ vuốt râu cười hà hà nói.

  - Nếu mà không đưa Vinashin về với Vinalines, thì đâu biết được sức Vinalines đã cùng kiệt như thế. Nếu không biết được mà cứ dùng, có ngày hoạ còn lớn hơn.

  Quần hùng nghe xong, ai cũng trầm trồ khen ngợi là diệu kế.

  Vì thế, Chính phủ đã thảo luận thận trọng việc chuyển nguyên trạng một số đơn vị của Vinashin sang Vinalines, trên tinh thần cùng ngành nghề kinh doanh, với hai nguyên tắc: một là đảm bảo hài hòa lợi ích của các doanh nghiệp, không làm ảnh hưởng đến các đơn vị giữa chuyển đi và chuyển về; hai là các doanh nghiệp được chuyển sang đều được hạch toán và xử lý riêng, không lẫn vào nhau. Ví dụ, trong khoản lỗ các năm của Vinalines (năm 2009 là trên 400 tỷ, 2010 là trên 1200 tỷ, 2011 là trên 2600 tỷ), vẫn rõ lỗ nào của Vinalines, lỗ nào của các doanh nghiệp Vinashin chuyển sang”.

  “Bao trùm là đảm bảo ổn định, duy trì không để đổ vỡ sản xuất, không để người lao động mất việc”, ông Đam khẳng định.

  Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/73931/-ong-duong-chi-dung-duoc-bo-nhie...

  Chủ đề: Kinh tế

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  "Tái cơ cấu thần chưởng,bí kiếp võ lâm tuyệt học chưa biết có vực được lại nội công,võ công của Vinashin hay không hồi sau sẽ rõ.Nhưng nó giúp các chính khách hàng đầu trụ lại được ngôi minh chủ võ lâm thêm một kì đại hội nữa".Quá đúng!Thời giờ là vàng bạc.Một kì đại hội là 5 năm,tức 1.825 ngày,tức 44.800 giờ.Nếu về vườn sớm 5 năm thì các chính khách hàng đầu sẽ mất biết bao nhiêu là vàng,là bạc!Do đó,có thể thấy việc"tái cơ cấu"Vinashin là một động thái gượng ép(vì tại thời điểm đó ai mà không biết con tàu Vinaline sắp chìm,ốc còn không mang nổi mình ốc nữa là gánh thêm của nợ Vinashin),chỉ là một màn ảo thuật đánh bùn sang ao, để chạy trốn trách nhiệm để có cơ may ngồi thêm một nhiêm kì 5 năm nữa!Nhưng sự đời không ngờ trước được,chuyển thằng"bại"(tái cơ cấu)Vinashin sang thằng"xụi"Vinaline trong thực tế đã diễn ra như thế nào thì mọi người đều biết!Chính khách tài giỏi thì"chuyển bại thành thắng",chính khách tồi và tham lam thì"chuyển bại thành xụi"(Vinashin+Vinaline=bại xụi).Cho nên có gì đâu mà"chưa biết có vực được lại nội công,võ công của Vinashin hay không" đã rõ như ban ngày chứ không cần"hồi sau sẽ rõ" như Người Buôn Gió đã nói!

  Phản hồi: 

  Kỳ nầy phải nhờ đến nhóm các bác "Thương binh tàn nhưng không phế" nầy can thiệp làm "ĐƠN" gửi Chính phủ "PHẢI XỬ LÝ" những "AI" có trách nhiệm để gây thất thoát hàng tỉ.... tỉ tiền thuế của dân vào Vinashin và Vinalines.

  Đây là quyền lợi chung của toàn dân, nhưng các bác đại diện giùm nhé. Chúng em (gia đình em)cùng xin ký tên.

  Phản hồi: 

  Tiền của dân sao mà đổ sông đổ biển đơn giản vậy? Kì này cũng huề cả làng chả có ai chịu trách nhiệm cả?