Văn Công Hùng - Loạn thật!

 • Bởi Khách
  25/05/2012
  0 phản hồi

  Văn Công Hùng

  Sáng nay được nghỉ, lại thêm mưa lắc rắc, lười biếng nằm trên giường bấm remot tivi, thấy cảnh bà con Quảng Bình lũ lượt vào rừng Phong Nha... mót sưa như đi hội, nửa đắm say nửa bặm trợn, nửa thánh thiện nửa lưu manh, nửa đáng thương nửa đáng tội...

  Quả là cũng không thể nào nghĩ được, dù có hào phóng trí tưởng tượng đến đâu, cái cảnh hàng ngàn người dân tràn vào rừng một cách hãi hùng như thế. Bởi đã có đầu rơi máu chảy. Đã có trấn cướp oánh nhau. Của rừng mà, mày kiếm được cơm tao cũng phải có chút cháo, huống gì đây không chỉ cơm, đây là hàng trăm tỉ, tiền đàn tiền đống chứ có phải xu rơi xu vãi đâu.

  Nó như một xã hội vô chủ, một thế giới vô tổ chức từ thời hồng hoang nào đó chứ không phải ở xã hội dân chủ vạn lần hơn bọn đế quốc sài lang chúng ta.

  Ở Phủ Lý thì người ta phải bỏ tiền ra đúc những cái ống bê tông quây lấy gốc sưa, trước đấy thì Hà Nội cho sưa mặc quần bằng thép, xin lỗi, ngày xưa các cụ bà hay bảo đấy là trò "gá bùa L mèo". Còn ở Buôn Ma Thuột thì hàng tối mỗi gốc sưa có 1 công nhân mắc võng ngủ. Học sinh bây giờ chả cần tưởng tượng nhiều về Trường Sơn kháng chiến làm gì, cứ ra ngay thành phố Buôn Ma Thuột sẽ thấy cảnh ngủ võng canh sưa, y như bộ đội ngày xưa ngủ võng giữa Trường Sơn trùng điệp.

  Chả lẽ không còn kỷ cương phép nước gì nữa?

  Những nơi không có sưa thì dân kiếm ăn bằng cách... rải đinh. Nạn này rầm rộ hàng chục năm nay và chính quyền chống đỡ bằng cách... lập những đội hút đinh, bỏ ngân sách ra sắm xe rà đinh, cử người lái xe ấy hàng ngày, như chơi trò cút bắt với "Đinh tặc".

  Rõ ràng có một điều gì đấy bất ổn sâu xa chứ không chỉ là vài ngàn người kiếm ăn kiểu cò con nhưng lại công khai như thách thức một cách bất chấp và chính quyền thì loay hoay mãi ấy?

  Lại còn cậu ấm ba mấy tuổi hàm trưởng phòng xây biệt phủ hàng mấy trăm tỉ ở Hải Dương. Kể ra mà có học được cậu cách kiếm tiền thì cũng nên phát động toàn dân học tấm gương cậu để làm giàu, khỏi phải đi làm sưa tặc, đinh tặc, rồi nào là cát tặc, lâm tặc... cả văn tặc báo tặc...

  Lương tâm là một thứ xa xỉ hiện nay bởi tư tưởng chụp giật, kiếm tiền chùa quá dễ, nên nó tràn lan. Tiêu tiền kiểu Vinashin sướng hơn bạo chúa ngày xưa, tanh bành ra xong lại được tái cơ cấu để giờ lại đến lượt Vinalines, và cũng được đề nghị tái cơ cấu, rồi Sông Đà, rồi dầu khí... mà vẫn đăng đàn một nhát đến giời không xấu hổ thì đừng mong những người nông dân đói khổ kia biết xấu hổ biết tự trọng không đi rải đinh, không đi mót sưa, cướp sưa, không ăn bẩn một cách cò con làm xấu xã hội như thế. Đất của họ biến thành đô thị hết rồi. Bắt nông dân biến thành thị dân, ngày xưa anh Chí của Nam Cao cũng bắt đầu như thế...

  Có phải ai cũng may mắn có bố làm bí thư tỉnh ủy như cậu ấm Hải Dương kia đâu???

  Loạn thật rồi.

  __________________________

  Hai mẹ con khỏa thân để giữ đất

  (Nguoiduatin.vn) - Giữa trưa, đám vệ sĩ lôi mẹ con bà Lài trên cát, trên bãi cỏ và các đống vật tư xây dựng trong tình trạng khỏa thân.

  Tin liên quan:
  • Lợi nhuận từ đất đổ vào túi chủ đầu tư

  Trưa 22/5, tại lô 49, dự án Khu dân cư Hưng Phú (Q. Cái Răng, Cần Thơ) do Cty CP Xây dựng số 8 - CIC 8 (Bộ Xây dựng) làm chủ đầu tư, nhóm vệ sĩ Cty đã trấn áp hai phụ nữ trong tình trạng khỏa thân ngăn cản máy công trình vào thi công. Bà Phạm Thị Lài (SN 1960, ngụ P.Hưng Thạnh) và con gái là Hồ Nguyên Thủy (SN1979) khẳng định, họ khỏa thân để giữ phần đất đã bị Cty này chiếm đoạt một cách thiếu minh bạch. Hai người này đã bị đám vệ sĩ lôi trên cát, bãi cỏ và các đống vật liệu trong tình trạng khỏa thân dưới cái nắng gay gắt.


  Hai phụ nữ không mặc gì đang giằng co với bảo vệ

  Trao đổi với PV, bà Lài nghẹn lời: “Đất này gia đình tôi bỏ tiền mua để cất nhà sinh sống mấy chục năm. CIC 8 tự đưa giá rồi ép chúng tôi nhận tiền mà không cho chúng tôi quyền được thỏa thuận mua bán. UBND Q. Cái Răng dùng lực lượng CA cưỡng chế đất giao cho CIC 8. Chồng tôi sức yếu thế cô, uất ức quá nên đã một lần uống thuốc sâu tự tử để phản đối. Giờ mẹ con tôi biết làm gì ngoài việc lột đồ, chịu nhục để phản đối?!”..

  Theo tìm hiểu của PV, giá bồi hoàn do phía CIC 8 đưa ra bị nhiều người dân trong khu vực phản đối, vì theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, những dự án kêu gọi nhà đầu tư và thuộc dạng dự án kinh doanh sinh lợi, thì phía chủ đầu tư phải tiến hành tự thỏa thuận giá bồi thường thiệt hại với người dân. Hộ bà Lài bị cưỡng chế 3 lần. Hiện giá đất mà CIC 8 đang chào bán ngay tại vị trí đất của hộ bà Lài là hơn 5 triệu đồng/m2. Trong khi theo bà Lài, Cty này chỉ bồi thường cho gia đình bà chỉ 500.000 đồng/m2 và cũng không được bố trí tái định cư.

  Chủ đầu tư nôn nóng, tự ý thi công

  Chiều 24/5, trả lời PV, ông Mai Hồng Châu, chủ tịch UBND Q. Cái Răng cho biết, phía quận đã chỉ đạo tạm thời ngưng thi công chờ họp bàn, đưa ra giải pháp. Vụ việc chiều 22/5 có thể do phía chủ đầu tư nôn nóng, tự ý cho thi công mới xảy ra sự cố như vậy. Vị chủ tịch này khẳng định, UBND quận đã làm đúng thẩm quyền, giải thích động viên và tổ chức đối thoại trực tiếp 2 lần nhưng hộ dân này không đồng ý. Họ đòi tự thỏa thuận giá đất với chủ đầu tư và so sánh giá thu hồi bốn năm trăm ngàn đồng với giá mấy triệu đồng của công ty bán ra. Việc này là không chấp nhận được!

  Nhóm PV
  Nguồn: Người Đưa Tin

  Từ khóa: Văn Công Hùng

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  0 phản hồi