Đơn của nhóm thương binh nặng yêu cầu xử lý ông Nguyễn Xuân Diện Viện Hán Nôm

 • Bởi Admin
  24/05/2012
  14 phản hồi

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  14 phản hồi

  Phản hồi: 

  Theo tôi thì vụ này , phía ông Diện sẽ thua và thất bại vì lý luận và luật pháp . Nhóm thương binh ngoài các câu nói chửi thề ( theo thói quen) trong 1 phần của 1 đoạn video thì không có bằng chứng nào khác để phục vụ cho các lần nhục mạ , vu khống .
  Phía ông Diện đã quá đà trong vấn đề ngôn luận và đây là lao lý mà nhóm ông Diện vấp phải .

  Phản hồi: 

  Anh thương binh này yêu nước hay yêu tiền đấy nhỉ?đọc xong lá đơn tôi thấy tinh thần yêu tổ quốc thật mãnh liệt, không rõ anh tự viết hay có kẻ đọc cho mà viết chứ thật ra theo lời anh " tao có biết gì đâu, thấy gọi là đi thôi".Chính quyền này thật là đốn mạt hết chỗ nói, đang ở vực thẳm sắp rơi xuống hố nên cỡ gì chúng cũng làm được

  Phản hồi: 

  Tại sao nhắc lại chuyện Cải cách ruộng đất lại có người buồn, và tránh buồn bằng cách không nêu tên những người chịu trách nhiệm ra ?

  Phản hồi: 

  Wow! Vậy là chúng ta đang xem đến màn 3 của vở kịch TPB(+) vs TS Diện. Với lực lượng hùng hậu của đảng mafia đỏ + Công An + Quân Đội + Thương phế binh + các Báo chí lề đảng + TAND, kỳ này chắc TS Diện chết chắc rồi! CSVN lại sắp có một bàn thắng nữa. Đây sẽ là một vở kịch có kết quả dự trù trước mà bọn mafia đỏ sẽ diễn cho hết để còn làm tiếng nói răng đe những người thức tỉnh, người trí thức biết yêu quê hương dân tộc. Từ nay đã rõ rồi nhé: ai theo đảng là bạn, ai đối nghịch với đảng là "phản động" là thế lực thù địch của đảng rồi. Kỳ này là chết mẹ nó dân. (Không dám dùng từ "nhân dân" vì đảng cũng đã cướp từ đó cho những ai theo cái đảng cướp này rồi.)

  Mong TS Diện đừng sợ hãi bọn chúng như CHHV, Vi Đức Hồi... đã không sợ hãi với bạo lực của chúng. Mong cho dân Việt khắp nơi, các vị chí sĩ yêu nước, các vị trí thức cùng lên tiếng lên án hành động bạo ngược này đối với TS Diện và tiếng nói chân thành của ông để bảo vệ dân và đất nước khỏi thảm hoạ tai nạn nguyên tử năng.

  Phản hồi: 

  Người Buôn Gió - Đọc thư Đồng binh, nghĩ đến báo An Ninh Thủ Đô

  Đọc lá thư của Hoàng Đức Đồng, kẻ tự mạo nhận là đại diện cho tất cả thương binh Việt Nam để lên án tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện. Bỗng thấy một giọng văn quen thuộc, nghĩ mãi mới nhớ ra bài biết của báo ANTĐ đấu tố Linh Mục Nguyễn Văn Khải mới năm nào đây.

  http://www.anninhthudo.vn/An-ninh-doi-song/Ong-Nguyen-Van-Khai-dung-cam-...

  Đất nước có hòa bình, độc lập, tự do bao gồm công sức, xương máu của nhiều thế hệ, nhiều tín đồ của các tín ngưỡng, trong đó có đồng bào công giáo. Không cho phép ai phá vỡ khối đại đoàn kết dân tộc.

  Ông Khải chắn chắn chưa tốn giọt mồ hôi nào cho độc lập, tự do của đất nước này, cho nên ông không có quyền bóp méo sự thật.

  Nhiều, rất nhiều thanh niên họ có thể chưa biết hết về các thế hệ con dân nước Việt đi trước, nhưng không mấy người có hành vi lạc lõng như ông Khải.

  Còn nhớ, khi một số linh mục giáo xứ Thái Hà quá đà trong việc cầu nguyện trái phép ở nơi công cộng, không hợp tác với chính quyền, thậm chí còn thách thức.

  Chính quyền vì sự bình yên chung, thái độ thiện chí, họ vẫn không nghe, nhưng nhân dân - vâng, chính nhân dân đã nổi giận và không ai khác, chính các linh mục ở nhà thờ Thái Hà gọi điện thoại đề nghị cơ quan công an đến giúp đỡ, bảo vệ cho an toàn.

  Cán bộ chiến sĩ công an đã làm đúng chức phận, mọi việc trở lại bình thường, nhưng chỉ sáng hôm sau họ quay quắt nói rằng: Công an đã không bảo vệ ông ta và một số linh mục khác.

  Sự nhất quán trong kích động giáo dân đối đầu với chính quyền, dùng lời lẽ, chọn thời điểm để làm căng thẳng tình hình là cái cách ông Khải và một số linh mục đã, đang và vẫn làm. Tuy nhiên, sự thật chỉ có một, họ thích kêu gọi cho sự thật, công lý, nhưng hành vi và tâm địa thì hoàn toàn ngược lại. Đó là điều mọi người đều biết.

  Nguyễn Việt

  Và đây là lá thư mà Đồng binh gửi cho tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện. Nội dung so với bài viết của báo ANTĐ thấy giống nhau quá.

  Hay là đạo diễn vụ Nguyễn Xuân Diện và đạo diễn vụ Thái Hà trước đây cùng một người?

  http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/576/576

  Phản hồi: 

  [quote=Dân Nghệ An]Đúng là một trò hề không hơn ,không kém . Của người đạo diễn và kẻ diễn xuất ...!!![/quote]

  Cái trò mất dạy này cũng giống như sở thông tin văn hóa Hà Nội phát giác có người viết bài trên internet ký tên Cù Huy Hà Vũ và khẩn trương yêu cầu công an (bắt giam) điều tra

  Cái trò mất dạy này có khác gì "đấu tố" của "nhân dân" thời cải cách ruộng đất 1949-1953 để giết một số người và cướp đất đâu.
  Sorry bác visitor tôi lại lôi CCRĐ ra đây làm bác buồn, nhưng tôi không chỉ đích danh ai chịu trách nhiệm

  Phản hồi: 

  Hành động của các ông TPB nầy đến cơ quan nhà nước (Viện Hán Nôm) thái độ ngang tàng, lời lẽ dung tục, làm xấu đi hình ảnh của người TPB trong mắt mọi người, làm ảnh hưởng đến những người thương TPB khác.

  Hành động của các ông nầy trái mắt mọi người (chưa nói đến vi phạm luật pháp). Lại có "ĐƠN" không ngày tháng gửi các nơi yêu cầu xử lý ông Nguyễn Xuân Diện mới ghê chứ.

  Đúng là BÓ TAY với các ông "THƯƠNG BINH TÀN NHƯNG KHÔNG PHẾ" nầy!!!

  Phản hồi: 

  Thật không còn từ ngữ nào diễn tả nỗi cái liêm sỹ của bọn người tự xưng danh mình là thương binh. Đúng ra các ông ấy phải thấy rằng sự hy sinh của mình để tạo nên một chế độ rừng rú này là một sai lầm lớn trong cuộc đời của mấy ông ấy. Đằng này, chẳng những không cùng chung tay xây dựng xã hội tốt đẹp hơn mà còn hùa theo tụi CS bán nước, hại dân để làm mấy cái trò bậy bạ đó. Đừng làm phí phạm thời gian nữa, chúng tôi- những người dân đã quá tỏ tường mấy cái trò phi nhân này rồi, các ông không thể cưỡng lại cái quy luật tất yếu của loài người là những cái không phù hợp với đà tiến hóa của nhân loại ắc sẽ bị đào thải, chả có cái gì muôn năm đâu. Và ngày đó không còn xa, tất cả người dân, công chức (trừ mấy tên quan tham) đã quá chán nãn cái chế độ bất nhân này rồi, và nó sẽ sụp đổ, chắc chắn sẽ sụp đổ. Với cái đà như thế này cùng với hiện trạng đất nước như thế tôi dự đoán nó sẽ bị sụp đổ vào đầu năm 2013 mà thôi.

  Phản hồi: 

  Đúng là một trò hề không hơn ,không kém . Của người đạo diễn và kẻ diễn xuất ...!!!

  Phản hồi: 

  Kính gửi bác Hoàng Đức Đồng

  Xin kính cẩn nghiêng mình khâm phục những người đã hi sinh cả thân thể, cả cuộc sống, cả sức khỏe của bản thân mình để chúng ta có một cuộc sống tốt đẹp hơn. Các bác là tấm gương sáng hi sinh vì lòng yêu nước để chúng cháu noi theo.

  Vào tận hang ổ của kẻ địch, dùng bình cứu hỏa để biện bác, chứng minh mà kẻ địch dù căm tức nhưng không thể làm gì được, đó là một cách thể hiện bản lĩnh của người đàn ông thời nay!

  Thương binh mới
  Bục Hành.

  Phản hồi: 

  Phương Bích - Xứ ta sáng đúng chiều sai sáng mai lại đúng

  Ở xứ ta, một xã hội văn minh thì chuyện sáng đúng chiều sai sáng mai lại đúng bây giờ nó như cơm bữa, nó xảy ra trong mọi lĩnh vực, nó khiến cho dân ta cứ gọi là “tít mù”.

  Trong giao thông thì ngã tư nay chắn mai gỡ, rẽ phải thì nay thả mai cấm

  Xe máy hết cấm đăng ký nhiều cái rồi lại cho đăng ký thả phanh (miễn là cứ có tiền)

  Đường một chiều bố trí không phải lúc nào, chỗ nào cũng hợp lý nên vừa đi vừa phải nghĩ tìm đường, không lại bỏ tiền nuôi các anh cảnh sát giao thông như chơi.

  v.v...

  Túm lại là cứ loạn cào cào lên. Báo chí cả “trái” lẫn “phải” nói nhiều, dân kêu nhiều, chỉ đọc không cũng đã thấy rức óc, rằng các nhà chức trách cứ lôi dân ra làm vật thí nghiệm mà rốt cục chả cải thiện được tình hình, chỉ thêm rắc rối phiền hà cho dân.

  Chuyện cười (chắc chỉ ở xứ người) rằng một tờ báo nọ nhanh nhảu, hóng hớt được ở đâu đó chuyện một làng nọ bị lũ quét trôi sạch, chết cả nghìn mạng. Thiên hạ xôn xao đi điều tra chuyện thương tâm xảy ra thế nào, Chả thấy gì sất. Trong khi các báo khác chưa kịp lên tiếng thì vẫn tờ báo nhanh nhẩu nọ nhanh chân hơn, ra ngay cái bố cáo, rằng hôm qua chúng tôi là người đầu tiên thông tin đến quý vị về... thì hôm nay chúng tôi cũng hân hạnh là người đầu tiên thông báo lại cho quý vị biết rằng thông tin kia không chính xác (chỉ là lời đồn?).

  Dẫu là chuyện cười, nhưng lại có tính hiện thực cao ở xứ người. Còn xứ ta thì chuyện đính chính là chuyện xa xỉ, hoặc rỗi hơi...

  Cụ tỷ như chuyện mấy ông thương binh trông rất ngầu, xông vào Viện Hán Nôm bữa nọ để chửi bới tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện, bắt phải gỡ bỏ một bài viết trên trang blog của anh ta. Chuyện có thế mà khiến dư luận trong nước ngoài nước ồn ã. Sau đó điều làm người ta sửng sốt là trên hai báo điện tử lề “phải” có dính đến thương binh, là báo Cựu chiến binh và Quân đội nhân dân, xuất hiện 2 bài báo tường thuật lại diễn biến sự việc này một cách hoàn toàn khác với những gì mà những người hôm đó có mặt ở đó chứng kiến.

  Mình có cái tật xấu là không thích đọc báo lề “phải”, cho dù chỉ để xem nó nói “láo cỡ nào”. Nhưng chỉ nghe thế là mình cũng hình dung ra được òi, vì cái trò đó nó trở thành quen mất òi. Tuy nhiên nói phét cũng phải có bài, điêu trắng trợn như thế thì nghĩa lộ quá. Ai mà chả biết đến công an còn chả dám dây vào mấy ông thương binh nữa là dân thường, lại là đám phụ nữ trẻ chuyên làm bàn giấy. Trong cái vidéo tuyệt nhiên chả nghe thấy tiếng chủ nhà là anh phó giám đốc lên tiếng (chắc sốc quá), mà chỉ thấy mấy ông thương binh hùng hổ đi lại, ngôn ngữ chợ giời văng ra mới khiếp. Công an hành sự thì xong việc rồi mới đến. Nói bậy như bắt gái điếm mà không kịp bắt quả tang bằng cách ghi lại hình, nó kéo quần lên xong là nó cãi biến, đâu, đâu? Bán dâm đâu nào?

  Thông thường thì mọi việc nó phải có cái “lô dích” của nó. Nói điêu là dễ bị người nghe nghi ngờ lắm. Nghe đâu bài trên báo QĐND chỉ tồn tại có ngày (chết yểu quá). Bài trên báo CCB thì sống dai hơn tý nhưng sau cũng lặn không sủi tăm. Đến lúc bị chất vấn thì nghe đâu phóng viên họ lấy thông tin từ công an phường và mấy ông thương binh nọ. Hê hê, công an phường có mặt chứng kiến đâu mà hỏi họ. Còn mấy ông thương binh một khi đã cào mặt ăn vạ thì có mà công an cũng phải chạy mất dép, thế mà cũng tin. Làm báo mà chỉ nghe có một chiều rồi đưa tin thì chết yểu là phải, lại còn bị chửi ngược nữa ấy chứ. Chưa nói đến việc ai cũng có quyền xông vào nhà người khác đòi cấm đoán này nọ là thế nào? Loạn thật. Có người bảo ông Diện hiền quá, lẽ ra phải gọi 113 đến gô cổ những kẻ gây rối này ra đồn công an, ai cho các ông quyền cấm đoán thế hử? Hay để quần chúng tự phát thay mặt chính quyền điều hành trật tự xã hội cho rồi.

  Nhưng mình buồn cười là cái sự nhanh nhảu đưa tin rồi lại nhanh nhẩu hạ bài mà im thin thít, cứ như kéo quần lên xong là hỏi đâu đâu, bằng chứng đâu?

  http://chimkiwi.blogspot.com/2012/05/xu-ta-sang-ung-chieu-sai-sang-mai-l...

  Phản hồi: 

  Tớ không tìm thấy ngày các bác " thương binh " làm đơn? Tớ có quyền nghi ngờ, đơn này được làm sau khi xảy ra vụ việc, bị dư luận lên ác nặng nề.

  Phản hồi: 

  Có bao giờ lại loạn như hiện nay, chính quyền + công an + côn đồ, lưu manh + thương binh để nhân danh nhà nước pháp quyền XHCN xâm hại quyền tự do ngôn luận, quyền bất khả xâm phạm về chỗ ở, làm việc của công dân thế mà còn lớn tiếng đe dọa, trấn áp tinh thần của người ta.Giống ở đơn vị quân đội của tôi Trường sĩ quan Thông Tin Nha Trang vừa qua có một giảng viên gửi Email kiến nghị góp ý xây dựng lên hiệu trưởng để bày tỏ thái độ và quan điểm của mình về việc bắt quân nhân sinh hoạt công đoàn là trái với quy định của pháp luật (Theo quy định quân nhân trong LLVT ko phải tham gia công đoàn). Thế mà lãnh đạo, chỉ huy chúng nó kết bè trù dập bằng việc lợi dụng cấp ủy kỷ luật cảnh cáo Đảng và chính quyền rồi tìm cách đuổi việc Thầy ấy một cách oan trái vô cùng thâm độc. Chúng còn đùn đẩy, cản trở không cho khiếu nại quyết định oan sai đó. Thật là một lũ chó độc tài, áp đặt- kẻ thù của intenet.
  Hỡi công luận hãy cứu chúng tôi khỏi nhà tù của bọn độc tài áp đăt!