Nguyễn Xuân Diện - Chúng tôi đến báo Cựu Chiến Binh VN (về bài Ủng hộ chính sách của NN, một thương binh nặng bị hành hung)

 • Bởi Admin
  24/05/2012
  3 phản hồi

  Nguyễn Xuân Diện

  Thưa chư vị,

  14h chiều nay, chúng tôi đã tới Tòa soạn báo Cựu chiến binh Việt Nam (34 Lý Nam Đế, HN), gặp Ông Trần Nhung, TBT báo này để trao đổi và yêu cầu một số việc liên quan đến bài trên báo Cựu Chiến binh (bản điện tử) viết về vụ việc tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm sáng ngày 18.5 vừa qua. Đoàn gồm: Cụ bà Lê Hiền Đức, Ông Phan Tất Thành, cô Nguyễn Thị Anh Thư và tôi.

  Trước đó, vào sáng qua, 21.5. cô Nguyễn Thị Anh Thư đã viết một bức thư cho Ông TBT báo Cựu Chiến binh Việt Nam. Thư đã được Ông Phan Tất Thành chuyển tận tay Ông TBT báo Cựu Chiến binh ngay trong buổi trưa hôm qua.

  1_3.jpg

  2_5.jpg

  Trong buổi làm việc hôm nay, Cụ bà Lê Hiền Đức với tư cách là nhân chứng yêu cầu Báo Cựu Chiến binh nghiêm túc kiểm điểm nội bộ về việc PV Hoàng Linh của báo đã đưa tin sai sự thật sự việc xảy ra tại trụ sở Viện Nghiên cứu Hán Nôm; đồng thời yêu cầu báo phải có bài cải chính và xin lỗi độc giả và những người liên quan.


  Ông Trần Nhung, Tổng biên tập báo Cựu Chiến binh. Ảnh: JB Vinh

  Cuộc gặp hôm nay, cũng còn sự có mặt của các ông JB. Nguyễn Hữu Vinh (nhân chứng) và ông Đặng Lập (một thương binh, rất quan tâm đến vụ việc). Hai ông đến sau ít phút.

  Trong quá trình làm việc, chúng tôi đề nghị gặp trực tiếp PV Hoàng Linh, và được Ông TBT đáp ứng gọi điện thoại cho PV này nhưng rất tiếc anh Hoàng Linh đang đi học.

  Tổng biên tập báo Cựu Chiến binh Trần Nhung tiếp đón chúng tôi với tinh thần cởi mở và cầu thị. Ông cũng cho biết là đã nắm rõ vụ việc; trên tinh thần tôn trọng sự thật sẽ xem xét để có bài cải chính, xin lỗi trên bản điện tử của báo Cựu Chiến binh trong thời gian tới đây.

  Dự kiến, trong tuần này, chúng tôi sẽ tiếp tục đến gặp và làm việc với Tổng biên tập báo Quân Đội Nhân dân và Ông Yên Ba - người phụ trách trang điện tử của báo này.

  Xem thêm: Tường thuật của Blogger JB. Nguyễn Hữu Vinh, tại đây:

  Tổng biên tập Báo Cựu chiến binh: Sẽ giải quyết thỏa đáng vấn đề bài báo về vụ việc ở Viện Hán Nôm

  Chiều 22/5/2012 tại văn phòng báo Cựu chiến binh, 34 Lý Nam Đế, đoàn của Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, chị Nguyễn Thị Anh Thư cùng một số nhân chứng của vụ việc đã xảy ra sáng 18/5/2012 tại Viện Hán Nôm đến báo Cựu chiến binh để làm việc với Tổng Biên tập về bài báo đăng trên tờ báo này về vụ việc nói trên. Ông Tổng biên tập báo Cựu chiến binh Trần Nhung đã tiếp và làm việc với đoàn. Phóng viên Hoàng Linh, người viết bài đã không có mặt do “bận đi học”.

  Đoàn đã nêu ý kiến và quan điểm của mình đối với bài báo đăng trên tờ Cựu chiến binh, qua đó nêu rõ những chi tiết bịa đặt, xuyên tạc sự thật, vu cáo công dân Nguyễn Thị Anh Thư là phụ nữ công tác tại Viện Hán Nôm. Đồng thời bài báo đã cổ động cho hành vi vô luật pháp của một đám người tự nhận là thương binh nặng, tự tiện xông vào cơ quan làm việc gây náo loạn, đập phá tài sản, có hành vi trấn áp cán bộ công chức tại đây, đồng thời có những hành động hết sức vô văn hóa như cởi truồng giữa cơ quan xâm phạm quyền của công dân.

  Tiếp ý kiến của đoàn, ông Trần Nhung, Tổng biên tập tờ báo đã cho biết, ông đã đọc các bài viết liên quan đến về vụ việc này và đã hứa sẽ giải quyết thỏa đáng vụ việc theo yêu cầu trong đơn của cô Thư. Trước hết phóng viên Hoàng Linh sẽ phải có bài tường trình đầy đủ sự việc rồi sẽ tổ chức gặp gỡ giữa cô Thư và phóng viên này. Sau đó căn cứ trên những vấn đề được kết luận và sự thật đến đâu để xử lý theo quyền hạn của báo. Sau khi đã có cơ sở những vấn đề chứng minh rõ ràng là bài báo sai, báo sẽ đăng bài cải chính theo luật yêu cầu.

  Ngày 21/5/2012 chị Nguyễn Thị Anh Thư, nhân viên Viện Hán Nôm cũngđã gửi đơn đến TBT Trần Nhung khiếu nại về vụ việc.

  Đoàn cũng chỉ rõ rằng sự việc diễn ra hôm đó không hề có sự có mặt của bất cứ phóng viên của báo nào được cử đến cũng như lực lượng công an đã được gọi điện thoại nhưng 2 tiếng đồng hồ sau khi sự việc kết thúc mới có mặt đến cơ quan. Thế nhưng, phóng viên tờ Quân đội nhân dân và Cựu chiến binh đã đăng bài viết xuyên tạc sự thật. Vậy đề nghị cho biết phóng viên lấy nguồn tin từ đâu, đây là sai sót trong nghiệp vụ hay là hành động theo một âm mưu, kế hoạch nào đó của ai? Với vai trò Tổng biên tập, người chịu trách nhiệm với nội dung tờ báo, yêu cầu ông thực hiệ đúng luật pháp về nguồn tin, lý do hoặc ý đồ việc đưa bản tin này? Đoàn cũng đã nói lên những suy nghĩ của mình về quy trình đưa tin và cách làm việc của tờ Cựu chiến binh đối với các vấn đề thuộc trách nhiệm của tờ báo.

  Buổi làm việc trên tinh thần cởi mở, cầu thị và tôn trọng lẫn nhau.

  TBT báo Cựu Chiến binh đã thống nhất sẽ xử lý nhanh chóng vụ việc trên tinh thần bảo vệ sự thật, sự công bằng.

  Thái độ và tinh thần của TBT tờ Cựu chiến binh là rất đáng hoan nghênh.

  * * *

  Thời gian qua, sau sự việc xảy ra hôm 18/5/2012 tại Viện Hán Nôm, không chỉ trang điện tử của báo Cựu chiến binh, mà tờ Quân đội Nhân dân cũng đã đã đăng bài viết xuyên tạc sự thật, vu cáo công dân và đổi trắng thay đen cổ võ cho những hành động vi phạm pháp luật của nhóm người tự xưng là “thương binh nặng”.

  Theo tin nhận được, trong thời gian tới, các nhân chứng, nhữnng người bị hại và các nhân sĩ, trí thức sẽ tiếp tục đến Báo Quân đội Nhân dân để yêu cầu được trả lời và xử lý thích đáng việc báo này đã có những hành động vi phạm pháp luật như đã nói ở trên.

  Mặc dù hai bài báo trên tờ Quân đội Nhân dân và Cựu chiến binh đã buộc phải gỡ bỏ khỏi trang điện tử, nhưng việc đó không có nghĩa là mọi việc đã xong. Việc dùng các tờ báo là tiếng nó của lực lượng vũ trang nhân dân để vu cáo công dân, trong khi lơ là bỏ rơi các vấn đề thuộc nhiệm vụ cốt yếu của các tờ báo này là lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc bị xâm hại và xâm phạm nghiêm trọng, tính mạng đời sống của người dân bị đe dọa… đã làm dấy lên sự phẫn nộ của rất nhiều người.

  Ngày 22/5/2012
  J.B Nguyễn Hữu Vinh

  ________________________

  Về thông tin liên quan tới Tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện trên CCB Việt Nam online

  Tổng biên tập Báo CCBVN khẳng định, Báo CCB Việt Nam tôn trọng sự thật, luôn luôn phản ánh đúng sự thực [:D]

  Trang thông tin điện tử CCB Việt Nam ngày 19/5/2012 có đăng tin “Ủng hộ chính sách của Nhà nước, một thương binh nặng bị hành hung” của PV Hoàng Linh [mà chúng tôi đã gỡ bỏ sau một thời gian ngắn :D]

  Sau khi báo đăng tin, ngày 21/5, chị Nguyễn Thị Anh Thư, công tác tại Viên Nghiên cứu Hán Nôm có thư gửi Báo CCB Việt Nam phản ứng về nội dung bài viết.

  Ngày 22/5, Tổng biên tập Báo CCB Việt Nam đã tiếp ông Nguyễn Xuân Diện, bà Lê Hiền Đức, chị Anh Thư và một số người khác nghe trình bày về sự việc xảy ra ở Viện Hán Nôm sáng 18/5/2012.

  Tiếp đó, sáng ngày 23/5/2012, một số thương binh nặng tham gia vụ phản đối ông Nguyễn Xuân Diện ở Viện Hán Nôm như các CCB thương binh Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sỹ Duyên, Nguyễn Tất Hùng, Chu Vinh Quang... đã đến Báo CCB Việt Nam đưa đơn thư, yêu cầu xử lý đối với ông Nguyễn Xuân Diện ở Viện Hán Nôm về hành vi chống đối Đảng và Nhà nước.

  Tại các cuộc gặp nêu trên, Tổng biên tập Báo CCBVN khẳng định, Báo CCB Việt Nam tôn trọng sự thật, luôn luôn phản ánh đúng sự thực và đã yêu cầu Phóng viên Hoàng Linh tường trình việc đi lấy thông tin và viết tin trên Trang thông tin điện tử CCB Việt Nam. Theo tường trình của PV, thông tin có được trực tiếp do công an phường Trung Liệt (Đống đa, Hà Nội) và các CCB thương binh Hoàng Đức Đồng, Nguyễn Sỹ Duyên cung cấp [làm báo như chúng tôi, chỉ nghe một chiều là đủ ròi :D].

  Báo CCB Việt Nam mong muốn các cơ quan bảo vệ pháp luật xem xét, giải quyết nghiêm minh đúng pháp luật vụ việc nêu trên.

  Ban Bạn đọc
  Nguồn: Báo Cựu Chiến Binh

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  3 phản hồi

  Phản hồi: 

  "Có lỗi mà không biết xin lỗi là phạm lỗi tới 2 lần!" Câu tục ngữ này chỉ dùng cho bọn tư bản giẩy chết!
  Còn nếu là "lỗi hệ thống" thì xem như ... là chủ trương, chính sách chứ cá nhân không có trách nhiệm!
  Ngôn ngữ XIN LỖI và CẢM ƠN không tồn tại trong chế độ nhà nước CSXHCN, nó là sản phẩm của bọn tiểu tư sản chứ không phải là con đẻ của tư bản đỏ chúng ta.
  Việc rút bài trên mạng của 2 tờ báo là quý lắm rồi, đừng nên thắc mắc quá đà.
  NXD nên cẩn thận, không té xe hay bị nhân dân bức xúc xử lí thì cũng có lúc thân bại danh liệt vì một hộp bao cao su chứ chẳng phải 2 cái như CHHV đâu! Nhân dân không khoan nhượng được nữa đâu ấy nhá!

  Phản hồi: 

  Báo CCB hay QDND thì cũng làm theo chỉ thị của "trên", ngay cả TBT cũng chỉ biết làm theo. Vụ Văn Giang chấn động trong và ngoài nước mà cả 700 tờ báo còm tự bịt miệng thì sá gì chuyện "nhỏ" này. Ông Nguyễn Khắc Hào tuyên bố "thế lực thù địch dàn dựng video clip" là cũng theo chỉ thị của "trên" (ông Hào thú nhận khi cụ Lê Hiền Đức chất vấn).

  Màn "thương binh" này chỉ mới là mấy cái "bao cao su". Sẽ còn nhiều trò khác tồi tệ hơn. Mong Ts Diện sáng suốt và hết sức bảo trọng.

  Chính quyền mà rình rập, gài bẫy, giở trò đánh lận con đen với công dân của mình, chắc chỉ có một. Đúng là "vạn lần hơn chủ nghĩa tư bản."

  Phản hồi: 

  Để rồi xem, bọn chúng lại bao che cho nhau - sẽ không có một bài cáo lỗi nào cả, PV Hoàng Linh sẽ được tăng lương và giấy khen. Công an giết người trong đồn mà còn chưa hề hấn gì thì làm gì một bồi bút có công với "cách mạng" lại bị gì.

  Báo đài và các phóng viên lề đảng mà, có trách nhiệm nghề nghiệp gì đâu vì đã từng được huấn luyện như thế từ lâu rồi cho nên xin đừng đòi hỏi bọn chúng phải có lương tâm nghề nghiệp để kiểm chứng tin chúng loan đi. CSVN này mang tiếng là làm "kách mạng" nhưng chưa hề bao giờ có một cuộc cách mạng nào từ nội tâm và tinh thần bệnh hoạn của chúng cả! Từ thượng tần hạ cám của cái chính quyền này đều bệnh hoạn từ trong ra ngoài cả mà.

  Xin đừng mong mơ ước bọn chúng biết lỗi nhé cô Thư mà hãy tha thứ cho việc làm của bọn chó ngựa của cái chính quyền này nhưng đừng tha thứ cho bản chất của chúng nhen.