Cận cảnh khối tài sản 'kếch xù' trên khu đất của Bí thư tỉnh Hải Dương

 • Bởi Hồ Gươm
  21/05/2012
  18 phản hồi

  (GDVN) - Đó là những tài sản đắt tiền, cực kì đắt tiền bên trong khu đất rộng đến 5000m2 mà người dân ở đây xác định là của gia đình ông Bùi Thanh Quyến - Bí thư tỉnh ủy Hải Dương.

  Theo như thiết kế, tổng thể một khu nhà vườn đã được quy hoạch và đang được xây dựng trên khu đất với tổng diện tích lên đến hơn 5000m2 của gia đình ông Bùi Thanh Quyến (Bí thư tỉnh ủy Hải Dương), hiện đang được gấp rút thi công tại xã Ninh Thành - Ninh Giang - Hải Dương. Theo ước tính của những công nhân xây dựng ở công trình này thì tổng giá trị tài sản của toàn bộ diện tích đất và khối tài sản trên khu nhà vườn này có giá trị lên đến cả gần trăm tỷ đồng?

  Mặc dù hiện nay công trình này vẫn đang được thi công, nhiều hạng mục vẫn còn dang dở nhưng nếu một lần bạn được đặt chân đến đây, bạn không chỉ cảm nhận được sự sang trọng, quyền quý bởi những gì đập vào mắt mình ở trong khu nhà vườn này mà bạn còn có thể nhìn tận mắt và cầm nắm được những khối tài sàn bạc tỷ ở đây.

  Qua đoạn video dưới đây, bạn đọc có thể mường tượng ra phần nào sự hoành tráng trong khu nhà vườn rất "hút mắt" này:

  http://www.youtube.com/watch?v=MJpmwuDvNzw

  "Giá trị thực của khu nhà vườn này sẽ còn là dấu chấm hỏi cần có một cuộc kỳ công để tính toán, và theo ước tính nó sẽ là những con số 'ấn tượng' không hề nhỏ. Nhưng chỉ cần 'chiêm ngưỡng' những cây gỗ quý hàng trăm năm tuổi có giá trị rất 'khủng' la và những khối đá quý có kích thước cũng 'khủng' không kém và quý hiếm cũng đủ để mọi người bị... lóa mắt". Đó là những khẳng định và lời đánh giá về khối tài sản của toàn bộ khu nhà vườn mà những công nhân xây dựng ở đây và người dân địa phương cho biết.

  bt1.jpg

  Vào bên trong khu nhà vườn đang xây dựng được người dân địa phương xác nhận là của gia đình ông Bùi Thanh Quyến - Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương tại thôn Đông Tân, xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương thực sự sẽ khiến bạn phải.. hoa mắt.

  bt6.jpg

  Để làm nên các hòn non bộ phải cần đến sự trợ giúp của máy cẩu (phía xa)

  bt7.jpg

  Đá quý và cây cổ thụ tạo nên giá trị không tưởng cho khu nhà vườn

  bt8.jpg

  Theo một số người dân ở địa phương và các công nhân ở đây cho biết, tất cả những khối đá đỏ được đưa về đây có giá rất 'khủng'.

  bt9.jpg

  Công nhân vẫn hối hả thi công

  bt10.jpg

  Hòn non bộ này khi hoàn thành có giá cũng khá đắt.

  bt11.jpg

  Hệ thống cây xanh được trồng quanh khu nhà

  bt12.jpg

  phía trước cổng vào

  bt14.jpg

  Cây Tùng La hán hàng trăm năm tuổi cũng có giá trị thành tiền cao ngất ngưởng

  bt15.jpg

  Theo lời kể của các công nhân xây dựng ở đây cho biết thì cây Thị này khó mà ước lượng được giá trị thành tiền của nó.

  bt16.jpg

  Cùng nhiều cây gỗ quý khác

  Hải Sơn

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  18 phản hồi

  Phản hồi: 

  Trưởng phòng thuộc Sở Lao động TB&XH tỉnh Hải Dương mà xây được khuôn viên thế này thì lại càng quá lố :D

  Con Bí thư Hải Dương nói về tài sản kếch xù

  “Tôi khẳng định toàn bộ số cây trong khuôn viên nhà mình không phải là gỗ sưa như dư luận đồn thổi mà là cây hương vườn” - con trai Bí thư tỉnh Hải Dương – Bùi Thanh Tùng phân trần về khu “thượng uyển” của mình.

  “Tiền xây nhà là công sức của tôi”

  Sau rất nhiều ngày liên hệ, trưa ngày 23/5, anh Bùi Thanh Tùng (con trai ông Bùi Thanh Quyến, Ủy viên TW Đảng, Bí thư tỉnh Hải Dương) đã trả lời PV Báo VietNamNet xung quanh những lình xình về khu vườn mà dư luận đồn đại trị giá hàng trăm tỉ trong thời gian qua.

  Theo như lời ông Tùng thì trong khu đất rộng 4.152 m2 của mình không có cây gỗ sưa. Những gốc cây cổ thụ mà dư luận đồn đại là loại gỗ sưa quý thực ra là cây hương vườn.


  Bên trong 'khu vườn thượng uyển' trị giá hàng trăm tỉ

  “Tôi khẳng định trong vườn nhà mình không có gỗ sưa, mà chỉ có cây hương vườn. Nếu sai, tôi xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Khi cơ quan chức năng vào cuộc, sẽ làm sáng tỏ được ngay đó là loại gỗ gì” – ông Tùng khẳng định.

  Ông Tùng cũng phân trần rằng, số tiền mà ông có được để bỏ ra xây dựng ngôi nhà tọa lạc trên khu đất hơn 4.000m2 này là tiền mồ hôi, nước mắt, xuất phát từ trí tuệ, vận động cá nhân chứ không phải là dựa dẫm vào bất kỳ ai, vào mối quan hệ nào.

  Được biết, hiện ông Tùng đang công tác tại Sở Lao động TB&XH tỉnh Hải Dương, giữ chức vụ Trưởng phòng.

  Đến bây giờ, chưa ai có thể định giá được khối tài sản của khu quần thể rộng hơn 4.000m2 này là bao nhiêu. Bởi, nếu như thông tin dư luận trong thời gian qua về việc tồn tại rất nhiều cây gỗ sưa trong khu vườn “thượng uyển” của chủ nhân khu đất này là chính xác, thì giá trị của nó phải lên đến hàng trăm tỉ đồng.

  Và, kể cả là số cây đó chỉ là những gốc cây đại thụ, không phải là gỗ sưa thì trị giá khu biệt thự của con trai ông Bí thư Hải Dương không phải là nhỏ.


  Theo nhiều người dân, những cây trồng xung quang hàng rào này là gỗ sưa. Nếu như đây là thông tin chính xác thì trị giá của khu nhà này lên đến hàng trăm tỉ đồng

  Dư luận đang đặt câu hỏi: với mức thu nhập của một cán bộ thuộc Sở LĐTB&XH, không hiểu ông Tùng lấy đâu ra tiền để xây dựng cho mình một dinh cơ lộng lẫy như thế.

  Có thật là đất của con ông Bí thư?

  Chiều 22//5, rất nhiều cơ quan báo chí đã làm việc với lãnh đạo huyện Ninh Giang xung quanh vấn đề nguồn gốc khu đất rộng 4.152m2 mà trước đó, có nguồn tin cho rằng là của ông Bùi Thanh Quyến – Bí thư tỉnh Hải Dương.

  Trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang khẳng định khu đất đang xây dựng nói trên thuộc quyền sở hữu của anh Bùi Thanh Tùng.


  Một trong những gốc cây cổ thụ trong nhà con trai bí thư tỉnh Hải Dương

  Theo lời ông chủ tịch huyện Ninh Giang, lô đất đang được xây dựng có diện tích 4.152m2 được anh Tùng mua lại của 4 hộ dân, trước đó là đất trồng lúa một vụ.

  Tháng 7/2011, UBND huyện Ninh Giang đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho chủ khu đất này. Trong tổng diện tích 4.152m2 thì diện tích đất thổ cư để xây dựng nhà ở là 500m2.

  Khẳng định khu đất này đứng tên chủ sở hữu là Bùi Thanh Tùng, thế nhưng khi tất cả các cơ quan báo chí yêu cầu chủ tịch huyện Ninh Giang cung cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của khu đất này, ông Nguyễn Xuân Thuấn lại tìm cách né tránh và hứa sẽ cung cấp vào đợt khác?

  Việc lãnh đạo huyện Ninh Giang không cung cấp các hồ sơ, thủ tục cấp đất khiến dư luận đặt câu hỏi: Liệu khu đất rộng 4.152m2 này có phải là của ông Bùi Thanh Tùng hay do ông Bí thư tỉnh Hải Dương đứng tên?

  Và, liệu đến thời điểm hiện tại, khu đất này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất như khẳng định của ông chủ tịch huyện Ninh Giang hay không?

  Cây hương vườn ở Quảng Nam được người dân địa phương gọi bằng nhiều tên khác nhau: sưa, sưa vườn, hương vườn

  Cây sưa Quảng Nam không phải là sưa Bắc bộ. Đúng ra, không nên gọi sưa, vì từ Bắc chí Nam, tên sưa được gán cho một loài trong chi Dalbergia. Chính tên gọi hương vườn chính xác hơn là sưa vườn. Đây là một loài cùng chi với giáng hương quả to và giáng hương mắt chim, đó là chi Pterocarpus. Giáng hương quả to (Pterocarpus macrocarpus Kurz.) còn được gọi gọn là giáng hương (Pterocarpus pedatus Pierre), hay giáng hương Căm-bốt (Pterocarpus cambodianus Pierre)

  Cây hương vườn Quảng Nam hoàn toàn không phải là cây huê mộc vàng, có thể phân biệt dễ dàng qua hình thái quả. Quả cây huê mộc vàng dạng quả đậu, vỏ hơi bẹt thành cánh, thường chứa một hạt, ít khi hai hạt. Quả cây hương vườn Quảng Nam có mép quả bẹt thành cánh, và uốn cong dạng đĩa bay, có 2 - 3 hạt tập trung ở tâm thành một u lồi, bên ngoài có nhiều lông gai.

  (nguồn: khamphahue.com.vn)

  Hoàng Sang
  http://vietnamnet.vn/vn/xa-hoi/73512/con-bi-thu-hai-duong-noi-ve-tai-san...

  Phản hồi: 

  [quote=đó đây]Xuất thân từ giới vô sản, bần cố nông, nghĩa là ra đời không một xu dính túi. Đi làm công chức với đồng lương chết đói, vậy mà sau bao năm trải trần để có được tài sản to như vậy thì quả là tài cao có thể biến biến đất thành vàng.

  Với những công bộc nhân dân tài cao biến đất thành vàng như vậy, mà sao nước ta không giàu đẻ mở mặt nở mày với bọn "Sing" bọn "Hàn". Lạ nhĩ![/quote]

  Không phải là tài cao biến đất thành vàng mà là quyền cao biến đất (sở hữu toàn dân) thành vàng (của mình). Buồn!

  Phản hồi: 

  Đất là của con trai Bí thư Tỉnh ủy

  Chiều 22.05.2012 Ông Nguyễn Xuân Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: "Chúng tôi khẳng định đất này không phải thuộc sở hữu của đồng chí Bùi Thanh Quyến mà của anh Bùi Thanh Tùng (Con trai ông Quyến). Diện tích đất của anh Tùng là 4.152m2, đất này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất"

  Chiều nay (22.5), trao đổi với PV Báo Lao Động, ông Nguyễn Xuân Thuấn, Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang (Hải Dương) cho biết: “Từ chiều qua (21.5), ngay sau khi nhận được thông tin về việc có nguồn tin về việc này (thông tin cho rằng đồng chí Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Bùi Thanh Quyến xây nhà trên đất nông nghiệp-PV), chúng tôi đã chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tiến hành kiểm tra và sẽ có thông tin cụ thể báo cáo cấp trên cũng như thông tin cho báo chí”.

  Từ ngày 21.5, trên một số trang báo mạng có đưa thông tin Bí thư tỉnh ủy Hải Dương Bùi Thanh Quyến đang xây dựng khu nhà vườn rộng lớn trị giá hàng trăm tỷ đồng trên đất nông nghiệp.

  “Xác minh về việc này, chúng tôi khẳng định đất này không phải thuộc sở hữu của đồng chí Bùi Thanh Quyến mà của anh Bùi Thanh Tùng (Con trai ông Quyến). Diện tích đất của anh Tùng là 4.152m2, đất này đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”- Ông Thuấn nói.

  Ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương là người quê gốc xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang.

  Từ năm 2000, UBND xã Ninh Thành có đề án chuyển đổi cơ cấu đất, đề án này được UBND huyện phê duyệt. Diện tích 4.152m2 đất này trước đây thuộc quyền sở hữu của 4 hộ. Sau đó, 4 hộ này bán lại cho anh Bùi Thanh Tùng. Anh Tùng đã đề nghị và được các cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng.

  Về một số thông tin cho rằng ông Quyến xây nhà lớn, trị giá hàng trăm tỷ đồng, ông Thuấn cho rằng thông tin đó chưa được kiểm chứng. Chúng tôi sẽ có báo cáo đầy đủ sau”

  Việt Hò

  http://laodong.com.vn/Xa-hoi/Dat-la-cua-con-trai-Bi-thu-Tinh-uy/65468.bld

  Phản hồi: 

  Qua bài viết này, tôi thây rằng đây là một phương pháp giúp cho các vị quan to "Kê Khai Tài Sản" một cách chính xác nhất.
  Trước tiên là một loạt nhà cửa các ông bí thư, các ông chủ tịch UBND... v..v... nói chung là nhà cửa của bọn "đầy tớ nhân dân"...
  Nay kính.
  Trần Văn.

  Phản hồi: 

  Đọc xong bài này, tôi liên tưởng đến cái thái ấp của Nghị Hách trong tiểu thuyết "Giông tố" của Vũ Trọng Phụng. Mà chắc chắn 100% rằng thái ấp của Nghị Hách chỉ bằng cái móng tay của quan Công sứ (hay Thái thú) Bùi Thanh Quyến ngày nay.

  Phản hồi: 

  Điều kinh hồn hơn nữa là đây là đất nông nghiệp, chuyển đổi hợp pháp hay không thì cũng làm mất đi của người dân trên 5000 m2 đất ruộng mầu mỡ.

  Tóm lại để trương bày cảnh giàu sang phú quý của một gia đình tham quan ăn cướp bao nhiêu hộ dân không có đất để sống!

  Phản hồi: 

  Càng ngày các quan cộng sản càng công khai bày tỏ sự hùng - dũng - sang - trọng. Họ trắng trợn phô trương những của cải mà họ vơ vét được trong lúc nắm quyền cướp bóc.

  Dư luận quần chúng họ coi như rác đã đành. Những luận điệu họ vẫn dùng mị dân như đạo đức cán bộ, tư cách đảng viên... những nghị quyết trung ương, những học tập đạo đức HCM, những phê và tự phê họ cũng coi là giấy chùi đít hết.

  Dinh cơ đến cỡ này, các loại vua ngày xưa, những người tự coi giang sơn đất nước là của riêng mình, cũng không đáng xách dép cho cán bộ ngày nay.

  Hậu sinh khả ố. Hô hô.

  Phản hồi: 

  Đ/c TBT Trọng có đọc bản kê khai tài sản đảng viên của Đ/c Bí thư Hải Dương không nhỉ? Đ/c chí có biết thuộc cấp của mình xây khu lâu đài hoành tráng đó từ nguồn kinh phí nào không? Cây gậy phê và tự phê của đ/c đang làm cho người dân Hải Dương và cả nước vô cùng 'phê' khi nhìn thấy cảnh lâu đài nguy nga tráng lệ, hiên ngang mọc lên giữa cảnh cùng cực của những người nông dân một nắng hai sương.

  Phản hồi: 

  Tớ bắn hắn thì ai bắn tớ ?

  Chả lẽ cứ xếp hàng xử bắn lẫn nhau hay sao mà còn vác lên báo !!!

  Lệnh tháo ngay khỏi báo GD và nộp phạt trăm triệu về tôi tung tin đúng sự thật .

  Phản hồi: 

  [quote=slinkee]Cũng thường thôi . Bây giờ ở VN, quan chức nhà cao, vườn to là chuyện bình thường . Đúng là cái thói người VN, dân cột ghét quan ăn![/quote]

  Sai dzồi
  Bác slinkee cứ làm như đang ngồi thiền một mình trên đỉnh Hymalaya ngắm mây, ngoài hoang đảo Thái Bình Dương ngắm sóng hoặc ở Nam cực ngắm chim cánh cụt, disconnect với trần gian tham lam.

  Dân cột ghét Quan ăn thì ở nước nào cũng có

  Mà không những thế, phải nói thêm "Quan đói ghét Quan ăn".
  Không tin thì cứ hỏi các bác Bùi Văn Nịt, Đặng Quốc Long, ...

  à quái, mấy hôm nay không thấy các bác ấy đâu cả nhỉ ?

  Phản hồi: 

  Nghị quyết trung ương 4&5 đâu rồi?Đích thị tham nhũng ở đây chứ ở đâu mà tìm!Không biết sắp đến ông BT tỉnh ủy Hải Dương có trung thực trong mục"KÊ KHAI TÀI SẢN" đối với khối tài sản kết sù này không!Và nếu có thì Ủy ban kiểm tra trung ương Đảng có đặt dấu hỏi về khối tài sản này đối với ông BT tỉnh ủy này không?!

  Phản hồi: 

  Cũng thường thôi . Bây giờ ở VN, quan chức nhà cao, vườn to là chuyện bình thường . Đúng là cái thói người VN, dân cột ghét quan ăn!

  Phản hồi: 

  Kiếm dễ thế này cứ bảo làm sao chúng nó không cố sống cố chết chạy chức chạy quyền.

  Phản hồi: 

  Lần tận mắt khối tài sản kếch xù trên đất của Bí thư tỉnh Hải Dương

  (GDVN) - Thời gian gần đây người dân ở xã Ninh Thành, huyện Ninh Giang - Hải Dương đang đồn thổi nhau và không tiếc lời khen ngợi, ngưỡng mộ đối với độ hoành tráng và kiến trúc tuyệt đẹp của khu nhà vườn trên diện tích đất hơn 5.000 m2 được người dân địa phương xác định là của gia đình ông Bùi Thanh Quyến - Bí thư tỉnh Hải Dương.

  Khu nhà vườn này tọa lạc ở một vùng quê nghèo của huyện Ninh Giang - Hải Dương nhưng không vì thế mà nó thiếu đi những nét đặc trưng của một khu nhà vườn hiện đại, ngược lại khu nhà này đã được thiết kế thành một quần thể nhà vườn hoành tráng với những kiến trúc lạ mắt những sẽ khiến cho những ai lần đầu đến đây phải ngỡ ngàng và "choáng ngợp"...

  Khu nhà đang xây dựng của ông Bùi Thanh Quyến ở thôn Đông Tân - xã Ninh Thành - Ninh Giang - Hải Dương

  Từ thông tin phản ánh qua đường dây nóng của người dân xã Ninh Thành (huyện Ninh Giang - tỉnh Hải Dương) có nội dung: Công trình nhà vườn có diện tích khoảng hơn 5.000 m2 ở thôn Đông Tân (xã Ninh Thành) đang tiến hành xây dựng trên đất nông nghiệp trái phép (đất chưa được chuyển đổi)? Và cũng theo phản ánh của người dân thì khu nhà vườn đang xây dựng trên diện tích đất thuộc sở hữu của gia đình ông Bùi Thanh Quyến – Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương?

  Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã về thôn Đông Tân, xã Ninh Thành (Ninh Giang - Hải Dương) để xác minh thông tin này.

  Khối "tài sản kếch xù" trong khu nhà vườn

  Khi chúng tôi có mặt tại đây, điều dễ dàng nhận thấy đó là những tiếng nổ của các loại máy cẩu, máy xây dựng công trình nơi được coi như một "đại công trường" đang thi công.

  Đi từ con đường trải bê tông dẫn vào làng hiện ra một “tư dinh” rất hoành tráng bởi hệ thống tường rào được xây kiên cố cao chừng 3m cùng một hàng cây xanh nhấp nhô chạy song song sát bên tường.

  Vào bên trong khu nhà vườn đang xây dựng này thực sự khiến chúng tôi bị “choáng ngợp” trước những gì được “mắt thấy tai nghe”. Và chính xác hơn, nó giống như một khu nghỉ dưỡng sinh thái lý tưởng ở những khu du lịch nổi tiếng.

  Theo điều tra của phóng viên và thông tin của một số người dân địa phương, công nhân xây dựng ở đây cho biết, toàn bộ khuôn viên khu nhà vườn này có tổng diện tích khoảng trên 5.000 m2 bao gồm một ngôi nhà 3 tầng (1 tầng hầm và 2 tầng nổi - PV) được thiết kế theo phong cách hiện đại và khác lạ (tức là, ngoài tầng hầm và tầng 1 được xây bình thường thì tầng 2 của ngôi nhà sẽ được làm hoàn toàn bằng gỗ, mái cong hình mái chùa); hệ thống dẫn nước đến 2 hòn non bộ "khổng lồ" bằng đá xanh được thiết kế công phu, đẹp mắt để điều hòa sinh thái cho khu nhà; một "rừng" cây cảnh thuộc dạng quý hiếm cũng khiến mọi người phải ao ước được sở hữu…

  Theo chỉ dẫn của những người thợ xây dựng ở đây, tầng hầm nằm sâu dưới lòng đất khoảng 3m. Theo sơ đồ thiết kế hệ thống phòng sẽ có 4 phòng nhỏ và 1 phòng lớn, trong đó, có 3 phòng ngủ, 1 phòng khách và 1 phòng hát?

  Cũng theo những người công nhân xây dựng ở đây cho biết, từ khởi công đến khi hoàn thành, chủ nhà phải bỏ ra khoảng nhiều tỷ đồng cho phần chi phí xây dựng. Chưa hết, để trang trí cho ngôi nhà này, trong bản thiết kế xây dựng còn được ốp lát bằng các loại gỗ quý và ước tính cũng phải "ngốn" hết khoảng nhiều tỷ đồng nữa. Như vậy, nếu các thông tin mà những người công nhân này cận kề với giá trị thực và chỉ nhẩm tính thì chi phí xây dựng ngôi nhà sẽ là một con số không hề nhỏ chút nào...?

  Tầng 1 của ngôi nhà

  Sự kỳ công, đắt đỏ của khu nhà vườn này còn phải kể đến một hệ thống đường dẫn nước từ bên ngoài vào rồi cung cấp cho các hòn non bộ "khổng lồ" ở trước và sau khu nhà, góp phần tô điểm cho khuôn viên của khu nhà vườn thêm lộng lẫy. Theo những người thợ tại đây, những loại đá xanh, đá đỏ quý được đưa từ vùng đất Ninh Bình, Thanh Hóa và một số nơi khác về.

  Theo tìm hiểu của PV, và thông tin của những công nhân xây dựng ở đây cho biết: toàn bộ các loại đá được đưa về đây lên đến hàng chục tỷ đồng, trong đó, riêng tổ hợp hòn non bộ ở phía sau nhà ước khoảng vài trăm triệu đồng. "Tất cả tiền đá mua về cũng hết nhiều tỷ đồng, nhưng đắt nhất là loại đá đỏ được đặt ở cổng chính vào và một hòn khác ở trên đồi" - ông K, một công nhân xây dựng ở đây cho biết.

  Và "rừng" cây, gỗ quý...

  Tất cả những con số trên là những điều có thể đánh giá được bằng phép tính đơn giản, nhưng những cây xanh quý hiếm được coi là "tài sản" vô giá trong khu vườn này. Đó là một "rừng" cây, gỗ quý được trồng ngay hàng, thẳng lối để "trang điểm" cho khu nhà vườn này như: cây sưa hàng trăm năm tuổi, tùng la hán, gốc thị lâu năm... và một số cây quý có nguồn gốc từ nước ngoài. Đặc biệt là sự có mặt của gốc cây sưa hơn 1 vòng tay người ôm và cây tùng la hán ước tính khoảng vài trăm năm tuổi. Theo như đánh giá của những nghệ nhân, những chuyên gia về cây thì có thể những loại cây kể trên có giá trị một vài trăm triệu cho đến vài tỷ, thậm chí có những cây đặc biệt quý có thể có giá vài chục tỷ...

  Cây sưa và đá ở trong khu nhà vườn

  "Nói chung cây cảnh là vô giá và nó phụ thuộc vào sở thích của mỗi người nên đắt hay rẻ cũng khó nói lắm. Nhưng ở đây có hai cây có giá vài tỷ đồng là cây tùng la hán ở phía trước nhà và cây sưa. Vào thời điểm đắt nhất, năm 2010, thì cây tùng la hán có giá hơn nhiều tỷ đồng, cây sưa ở trên đồi kia đâu như cũng có giá cả triệu đô (USD). Còn lại những cây khác từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng..." - ông K chỉ tay về hướng cây sưa ở trên đồi (đồi nhân tạo trong khu nhà vườn - PV) nói.

  "Khu nhà vườn của bác Quyến Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương đấy. Đẹp lắm, muốn xem thì cứ vào trong sẽ biết" - bà T. T. N, trầm trồ khi phóng viên GDVN hỏi về khu nhà vườn đang xây tại thôn Đông Tân là của gia đình nào?

  Cán bộ UBND đi nghỉ mát vào ngày làm việc?

  Khi PV đến UBND xã Ninh Thành (ngày 16/5) để liên hệ công tác báo chí và xác minh nguồn gốc đất như theo phản ánh của người dân thì ông Vũ Thành Lượng Chủ tịch UBND xã Ninh Thành từ chối không hợp tác: "Chủ tịch đi vắng không tiếp được". Trong khi đó, ông chủ tịch xã vẫn ngồi chễm chệ trong phòng kế toán? Thậm chí, ông chủ tịch xã còn tuôn ra những ngôn ngữ hơi khiếm nhã và "lệnh" cho CA xã "mời" PV ra khỏi ủy ban(!?).

  Trước đó, thứ 2, ngày 14/5, phóng viên đã điện thoại để đặt lịch làm việc với UBND xã nhưng điện thoại bàn Văn phòng ủy ban chỉ có chuông và không ai nhấc máy. Sau đó, PV tiếp tục điện thoại cho ông Vũ Thành Lượng Chủ tịch xã nhưng đầu dây bên kia chỉ tiếng thuê bao hiện giờ không liên lạc được?

  Theo ông Nguyễn Văn Kiệt Chánh Văn phòng UBND xã Ninh Thành cho biết: "Hôm đó (14/5), chúng tôi đang đi du lịch ở Huế?".

  Qua nhiều lần liên lạc bằng điện thoại, phóng viên đã gặp được ông Bùi Thanh Quyến. Trao đổi với phóng viên báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Bùi Thanh Quyến, Bí thư tỉnh ủy Hải Dương đã khẳng định: Thông tin về việc ông xây nhà trên đất nông nghiệp (đất chưa chuyển đổi) là không chính xác. "Khu đất này đã được mua của các hộ dân ở địa phương và cách đây gần chục năm, đây là đất đã được chuyển đổi, hợp pháp..." Ông Quyến xác nhận.

  Báo Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin này đến bạn đọc...

  Nguồn: Báo Giáo dục Việt Nam

  Phản hồi: 

  Xuất thân từ giới vô sản, bần cố nông, nghĩa là ra đời không một xu dính túi. Đi làm công chức với đồng lương chết đói, vậy mà sau bao năm trải trần để có được tài sản to như vậy thì quả là tài cao có thể biến biến đất thành vàng.

  Với những công bộc nhân dân tài cao biến đất thành vàng như vậy, mà sao nước ta không giàu đẻ mở mặt nở mày với bọn "Sing" bọn "Hàn". Lạ nhĩ!

  Phản hồi: 

  danluan_00268.jpg

  Ông Bùi Thanh Quyến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương

  danluan_00266.jpg

  danluan_00267.jpg

  bt17.jpg