TS Nguyễn Xuân Diện bị bao vây ở Thư viện Hán-Nôm Hà Nội

 • Bởi Hồ Gươm
  18/05/2012
  53 phản hồi

  Mặc Lâm, biên tập viên RFA
  2012-05-18

  Sáng 18/5 vào lúc 8 giờ 30, một nhóm thương binh côn đồ đã tới Thư viện Viện nghiên cứu Hán Nôm bao vây trụ sở này và xông vào hành hung nhân viên trong thư viện với mục đích tìm kiếm TS Nguyễn Xuân Diện.

  Courtesy AnhBaSamBlog

  Xe của nhóm thương binh côn đồ đậu trước cổng Thư viện Viện nghiên cứu Hán Nôm - Hà Nội sáng 18/5/2012.

  Đánh người vô cớ

  Một nhân viên trong thư viện cho chúng tôi biết:

  “Khoảng 8 giờ rưỡi hay 9 giờ kém 15, xe chở thương binh tới đỗ ngổn ngang trước cổng Thư viện của Viện Hán Nôm. Thương binh đã xông vào đánh một cô bé đang làm việc trong Viện vì cô này bảo rằng đây là thư viện, không được vào... thế nọ thế kia… Cô ấy chỉ nói thế thôi chứ không có vấn đề gì cả thế là họ bảo cô ấy là láo, xông vào đánh cô ấy.

  Họ yêu cầu TS Diện chấm dứt kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân, yêu cầu tịch thu máy tính, yêu cầu hãm blog.

  » Một Blogger

  Lúc ấy em đi xuống nhà có người hỏi là TS Diện ở đâu. Em xuống nhà và thấy có mấy người nữa là thương binh xông thẳng vào, họ chửi ỏm tỏi lên là “phản đảng, phản đảng” Em có cảm giác là không bình thường thì em chạy lên. Lúc ấy thương binh họ xông thẳng lên tầng ba em nghe thấy trên ấy vẫn ầm ĩ tiếng bàn ghế. Em không dám lên vì lúc nãy bọn ấy còn xông vào đánh bọn em mà. Khoảng bảy tám người gì đấy hoặc hơn nữa, em không rõ lắm nhưng toàn là những người trông hùng hổ, sợ lắm, bọn em còn run mà.

  Bọn em đã báo công an rồi nhưng không biết công an tới chưa, hình như là có rồi em không biết rõ lắm, em không dám ra vì lúc nãy họ đe tao trông thấy mặt mày thì lần sau tao tới tận nhà chúng mày.”

  Chúng tôi liên lạc với ông Nguyễn Đăng Quang nguyên đại tá công an đã về hưu hiện là một torng những người quen với TS Nguyễn Xuân Diện, ông Quang cho biết:

  “Xin lỗi anh tôi cũng đang ngồi trên xe để đi đến chỗ hiện trường, lúc nào có điều kiện thì mình trao đổi thêm. Tôi với một luật sư đang ngồi trên xe đây.”

  Lúc 10 giờ sáng hơn ba mươi người bạn và blogger đã tập trung tại Viện Hán Nôm để theo dõi tình hình và bảo vệ cho sinh mạng của TS Diện. Một người trong nhóm cho chúng tôi biết:


  TS Nguyễn Xuân Diện, ảnh chụp trước đây. File photo.

  “Tình hình bây giờ vẫn đang căng thẳng trong phòng anh ạ. Họ yêu cầu TS Diện chấm dứt kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân, yêu cầu tịch thu máy tính, yêu cầu hãm blog. Họ là thành phần thương binh có sáu người tất cả. Họ là thành phần rất là nhạy cảm cho nên chúng tôi đứng ngoài và quan sát. Hiện tại họ cũng chưa dám có những hành động mạnh họ chỉ tranh luận dữ dội và gào thét ở trong phòng thôi chứ hiện tại họ chưa xâm phạm gì tới thân thể anh Diện cả, vẫn nói chuyện bình thường.”

  Cho tới 11 giờ sáng chúng tôi vẫn không liên lạc được với TS Nguyễn Xuân Diện để hỏi thăm ông về những diễn biến bên trong thư viện của Viện Hán Nôm nơi ông làm việc.

  TS Nguyễn Xuân Diện trong vài năm gần đây rất nổi tiếng do trang blog của ông luôn theo dõi những diễn biến thời sự, xã hội nóng bức để thông tin đến dư luận. Ông đưa tin những cuộc biểu tình chống Trung Quốc, các vụ cưỡng chế từ Tiên Lãng tới Văn Giang, Vụ Bản. Hồi gần đây trang blog này đã tập trung chữ ký của nhiều người kiến nghị lên chính phủ yêu cầu chấm dứt dự án nhà máy điện hạt nhân sau khi Nhật Bản lên tiếng trợ giúp VN trong việc xây dựng và triển khai nhà máy, trong khi Tokyo đã bãi bỏ hoàn toàn các nhà máy điện hạt nhân sau sự cố Fukushima.

  _______________________

  Nhà văn Phạm Viết Đào - Tin thêm về vụ tấn công tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện tại viện Hán Nôm

  Sáng nay, khoảng 10 h 20 ngày 18/5/2012, tôi đã có mặt tại Viện Hán nôm để tìm hiểu về vụ tấn công này; Đến cổng viện vẫn còn thấy 3 xe thương binh án ngự. Tôi xin phép vào trong Viện và tìm đến tầng 3 của Viện nơi Ts Nguyễn Xuân Diện làm việc. Khoảng 20 người, những bạn bè của Nguyễn Xuân Diện đã có mặt tại hàng lang...Thấy có mặt cụ bà Lê Hiền Đức, Ls Trần Vũ Hải và nhiều người quen trong các cuộc biểu tình phản đối Trung Quốc...

  Khi đến, được biết lãnh đạo Viện Hán nôm và Trung tâm Khoa học Xã hội nhân văn quốc gia đang làm việc trong phòng với đại diện của một số thương binh và TS Nguyễn Xuân Diện...

  Khoảng 11 h 15 cuộc làm việc giữa lãnh đạo Viện và đại diện các vị thương binh kết thúc, các thương binh ra về với vẻ mặt không thấy gì toát ra vẻ thù hằn, căng thẳng...

  Thấy cửa mở anh em bạn bè ùa vào; ông Mạnh Viện trưởng Viện Hán nôm; Ông Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ của Trung tâm Khoa học xã hội và nhân văn quốc gia, Ông chủ tịch Công đoàn Viện đã tiếp và làm việc với các thương binh, không có đại diện của cơ quan công an. Theo ông Mạnh thông báo sơ bộ: Sáng nay một số thương binh đã tự ý xông vào Viện, lên tận phòng TS Nguyễn Xuân Diện để phản đối những bài viết trên blog Nguyễn Xuân Diện trong đó có Thư gửi Thủ tướng Nhật về dự án điện hạt nhân..., những thương binh này đã yêu cầu Ts Nguyễn Xuân Diện gỡ các bài này xuống...Theo ông Mạnh, thay mặt lãnh đạo Viện ông đã yêu cầu lập biên bản ghi lại ý kiến của các bên, sẽ xin ý kiến chỉ đạo của cấp trên xem xét để giải quyết vụ xung đột này... Chứng kiến vụ việc, chủ Blog và một vài người tỏ ra băn khoăn: Không nhẽ các nhà đầu tư Nhật lo sợ các bài viết trên blog của Nguyễn Xuân Diện gây áp lực sẽ làm mất cơ hội làm ăn của họ xây dựng nhà máy điện hạt nhân ở Việt Nam, do vậy nên họ đã nhờ mấy vị thương bình này dằn mặt hộ; Hay các vị thương binh này hy vọng: Có dự án điện hạt nhân này họ sẽ có cơ hội kiếm việc làm, nếu hỏng thì ảnh hưởng đến họ và gia đình họ; hay đây chẳng qua chỉ là cái cớ “giết gà dọa khỉ"; chắc vừa qua do việc blog Nguyễn Xuân Diện lên tiếng quyết liệt về vụ Văn Giang nên có thể có thế lực nào đó muốn sử dụng thương binh để gây sức ép với Ts Nguyễn Xuân Diện... Sự việc hạ hồi sẽ tìm hiểu và cập nhật thông tin tiếp; nhất là chờ ý kiến của TS Nguyễn Xuân Diện bộc bạch ý kiến của mình trên blog...

  Nguồn: Blog nhà văn Phạm Viết Đào

  ______________

  Video: Thương binh gây rối tại phòng làm việc anh Nguyễn Xuân Diện

  http://www.youtube.com/watch?v=rSjsCVxesL8

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  53 phản hồi

  Phản hồi: 

  Kha kha: Vậy thì tặng các bác thêm một video nữa về bộ mặt thật của bà Lê Hiền Đức.

  - Bây giờ hết giờ làm việc rồi! Bác về đi!
  Cụ Lê Hiền Đức: - Không! Không! Về thế nào được! Mẹ! Về thế nào được! Bà cứ ngồi đây cho chúng mày phục vụ luôn!
  - Bà mà điên lên, bà đập hết! Vi tính vi tiếc, đập hết!
  "Gọi cho Dương Nội, Văn Giang, Đắc Nông đến đây phá cổng vào!"

  Phản hồi: 

  Ôi một xã hội loài người và vật sống lẫn lộn thật khổ. Các con vật hung dữ tác oai tác quái làm dân lành đau khổ biết bao. Mong sao các bác có sức chịu đựng và tìm cách xoay xở cho đất nước thoát cảnh suy vong.

  Phản hồi: 

  Lần đầu đọc comment của Bạch Hùng làm tôi nhớ đến câu "hãy bỏ nước ra khỏi bình và trở lại bài toán ban đầu". Cái câu này được trích ra từ chuyện nói về sự cứng nhắc và thiếu thực tế của những nhà toán học so với các nhà vật lý.

  Càng đọc BH tôi càng tò mò, tôi vẫn nghĩ các nhà toán học cứng nhắc, nhưng không cùn như lý luận của ông này. Không biết BH còn gây bất ngờ cho bà con trong diễn đàn nếu mức nào nữa đây.

  Phản hồi: 

  [quote=Gấu đen]1-Tôi nói rất có lý lẽ, rất biện luận dù rằng quan điểm của tôi khác biệt, còn các nhà rân trủ thì chỉ có biết chửi bới, biết nói nhăng mà thôi.(BH)

  Quan điểm của BH khác biệt thật. Chuẩn tiến sĩ toán nhưng ủng hộ "Hội nhà Dê", hoan nghêng đám cán bộ mưu đồ đem đàn bà con gái nhà người dân để lạm dụng cho thỏa lòng dâm dục - Hoan nghênh việc xịt nước thốí từ bể phốt vào người dân, vào hàng hóa thức ăn của các chị em buôn thúng bán bưng - Thấy việc giết oan hàng trăm ngàn dân vô tội trong thời kỳ CCRĐ là chấp nhận được - Thương binh có quyền vào đập phá, tụt quần, chửi tục nơi công sở là vì họ là những người yêu nước nhất, vĩ đại nhất mặc dù họ chưa rõ nội dung bức thư phản đối xây dựng nhà máy điện hạt nhân của nhóm Nguyễn Xuân Diện!
  Thật rõ là BH chỉ có biết chửi bới, biết nói nhăng mà thôi. Trong khi nhóm ông Diện đã tìm hiểu nghiên cứu những tác hại của nhà máy điện hạt nhân. Nhật đã và đang hủy bỏ những nhà máy này sau vụ sóng thần nhưng lại tiếc của, tống sang VN với tính cách viện trợ 10 tỷ US$, thực tế là cho vay chứ chẳng phải cho không! Có thể đọc thêm:
  https://www.google.com/search?q=Sóng+thần+tại+Nhật+và+nhà+máy+điện+nguyên+tử&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=org.mozilla:en-US:official&client=firefox-a&channel=fflb#q
  Vụ Tàu Cao Tốc cũng vậy thôi, nếu không nhờ phủ quyết của Quốc hội thì nhân dân ta còn mắc một cục nợ vĩ đại không phải chỉ 56 tỷ US$ mà còn dài dài, không lùi được, con cháu trả nợ đời đời !
  Lãnh đạo chỉ mưu cầu dự án thật vĩ đại, đặng còn chia chác tiền triệu, tiền chẳn chứ không ham thứ lẻ tẻ!
  Thật là ưa rồi thì “Dòi cũng thành dưa”, đó là lý lẽ, rất biện luận của nhà đại trí thức Tiến sĩ Toóng. Ai tai![/quote]

  Bạch Hùng chỉ có 2 thứ võ: đó là ngụy biện và to mồm. Ngụy biện thì tôi đã chỉ ra ở đây, mời các bạn xem phản hồi ở trang sau (khi tới trang này nhấn Ctrl + F sau đó gõ Visitor)

  http://danluan.org/node/12608?page=2

  To mồm là thích miệt thị người khác bằng những từ ngữ méo mó: rân trủ, chém ró, ranh con, im mồm, tắt alo, chí thức (thay vì trí thức), ... tự cho mình là có lý lẽ trong khi những "lý lẽ" đó đều mắc vào các lỗi ngụy biện sơ đẳng như: "Tấn công cá nhân" "Khái quát hóa vội vã" "Luận điệu cá trích" và hay đưa ra luận điệu vu vơ, không có căn cứ gì cả. Ví dụ như những con số 14/93.000.000 hay 1/93.000.000 là những con số vô nghĩa vì không hề có dẫn chứng cụ thể.

  Muốn tranh luận thì phải có văn hóa, đừng dùng những từ mạnh hay méo mó để miệt thị người đối thoại. Ngôn ngữ mà Bạch Hùng vẫn dùng để tranh luận với độc giả trong diễn đàn cũng là thứ hạ cấp như thứ mà bọn côn đồ đội lốt thương binh trong vụ việc ở Hán Nôm dùng để thóa mạ người khác.

  Phản hồi: 

  1-Tôi nói rất có lý lẽ, rất biện luận dù rằng quan điểm của tôi khác biệt, còn các nhà rân trủ thì chỉ có biết chửi bới, biết nói nhăng mà thôi.(BH)

  Quan điểm của BH khác biệt thật. Chuẩn tiến sĩ toán nhưng ủng hộ "Hội nhà Dê", hoan nghêng đám cán bộ mưu đồ đem đàn bà con gái nhà người dân để lạm dụng cho thỏa lòng dâm dục - Hoan nghênh việc xịt nước thốí từ bể phốt vào người dân, vào hàng hóa thức ăn của các chị em buôn thúng bán bưng - Thấy việc giết oan hàng trăm ngàn dân vô tội trong thời kỳ CCRĐ là chấp nhận được - Thương binh có quyền vào đập phá, tụt quần, chửi tục nơi công sở là vì họ là những người yêu nước nhất, vĩ đại nhất mặc dù họ chưa rõ nội dung bức thư phản đối xây dựng nhà máy điện hạt nhân của nhóm Nguyễn Xuân Diện!
  Thật rõ là BH chỉ có biết chửi bới, biết nói nhăng mà thôi. Trong khi nhóm ông Diện đã tìm hiểu nghiên cứu những tác hại của nhà máy điện hạt nhân. Nhật đã và đang hủy bỏ những nhà máy này sau vụ sóng thần nhưng lại tiếc của, tống sang VN với tính cách viện trợ 10 tỷ US$, thực tế là cho vay chứ chẳng phải cho không! Có thể đọc thêm:
  https://www.google.com/search?q=Sóng+thần+tại+Nhật+và+nhà+máy+điện+nguyên+tử&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=org.mozilla:en-US:official&client=firefox-a&channel=fflb#q
  Vụ Tàu Cao Tốc cũng vậy thôi, nếu không nhờ phủ quyết của Quốc hội thì nhân dân ta còn mắc một cục nợ vĩ đại không phải chỉ 56 tỷ US$ mà còn dài dài, không lùi được, con cháu trả nợ đời đời !
  Lãnh đạo chỉ mưu cầu dự án thật vĩ đại, đặng còn chia chác tiền triệu, tiền chẳn chứ không ham thứ lẻ tẻ!
  Thật là ưa rồi thì “Dòi cũng thành dưa”, đó là lý lẽ, rất biện luận của nhà đại trí thức Tiến sĩ Toóng. Ai tai!

  Phản hồi: 

  Nguyễn Xuân Diện - Hôm nay chúng tôi đã đến báo Cựu Chiến Binh Việt Nam

  Thưa chư vị,

  14h chiều nay, chúng tôi đã tới Tòa soạn báo Cựu chiến binh Việt Nam (34 Lý Nam Đế, HN), gặp Ông Trần Nhung, TBT báo này để trao đổi và yêu cầu một số việc liên quan đến bài trên báo Cựu Chiến binh (bản điện tử) viết về vụ việc tại Viện Nghiên cứu Hán Nôm sáng ngày 18.5 vừa qua. Đoàn gồm: Cụ bà Lê Hiền Đức, Ông Phan Tất Thành, cô Nguyễn Thị Anh Thư và tôi.

  Trước đó, vào sáng qua, 21.5. cô Nguyễn Thị Anh Thư đã viết một bức thư cho Ông TBT báo Cựu Chiến binh Việt Nam. Thư đã được Ông Phan Tất Thành chuyển tận tay Ông TBT báo Cựu Chiến binh ngay trong buổi trưa hôm qua.


  Trong buổi làm việc hôm nay, Cụ bà Lê Hiền Đức với tư cách là nhân chứng yêu cầu Báo Cựu Chiến binh nghiêm túc kiểm điểm nội bộ về việc PV Hoàng Linh của báo đã đưa tin sai sự thật sự việc xảy ra tại trụ sở Viện Nghiên cứu Hán Nôm; đồng thời yêu cầu báo phải có bài cải chính và xin lỗi độc giả và những người liên quan.

  Cuộc gặp hôm nay, cũng còn sự có mặt của các ông JB. Nguyễn Hữu Vinh (nhân chứng) và ông Đặng Lập (một thương binh, rất quan tâm đến vụ việc). Hai ông đến sau ít phút.

  Trong quá trình làm việc, chúng tôi đề nghị gặp trực tiếp PV Hoàng Linh, và được Ông TBT đáp ứng gọi điện thoại cho PV này nhưng rất tiếc anh Hoàng Linh đang đi học.

  Tổng biên tập báo Cựu Chiến binh Trần Nhung tiếp đón chúng tôi với tinh thần cởi mở và cầu thị. Ông cũng cho biết là đã nắm rõ vụ việc; trên tinh thần tôn trọng sự thật sẽ xem xét để có bài cải chính, xin lỗi trên bản điện tử của báo Cựu Chiến binh trong thời gian tới đây.

  Dự kiến, trong tuần này, chúng tôi sẽ tiếp tục đến gặp và làm việc với Tổng biên tập báo Quân Đội Nhân dân và Ông Yên Ba - người phụ trách trang điện tử của báo này.

  Nguồn: Nguyễn Xuân Diện

  Phản hồi: 

  Mấy ông "thương binh" này què cụt chân tay vì dân, vì nước. Còn tính nhân văn và tri thức của họ què cụt vì... Đảng. Vậy dân nước và Đảng ghi nhớ công ơn và trả nghĩa cho họ theo cách nào cho đây?

  Phản hồi: 

  Xem cái video clip http://www.youtube.com/watch?v=rSjsCVxesL8 rồi thấy ghê tởm lợm giọng vì những lời lẽ mất dạy, vô đạo đức và trịch thượng này. Thời xưa cho đến thời Pháp thuộc, các giới Sĩ Nông Công Binh đặt kẻ Sĩ (trí thức khoa bảng) lên hàng đầu. Từ đời ông Hồ cho đến nay thì bị đảo ngược lại: kẻ Sĩ - nhóm người có thể gọi là đại diện cho trí khôn, kiến thức để lèo lái con tàu quốc gia mà các nước Văn minh tiên tiến như Mỹ, Nhật, Hàn, Anh, Úc v.v... tôn trọng hay kiêng nể thì với chủ nghĩa CS và XHCN họ bị những người kém hiểu biết như nhóm người này chà đạp thậm tệ, văng tục bẩn thỉu lại còn được chính quyền, Công An và quân đội bao che! Một xã hội như vậy thì ta không thể ngạc nhiên vì sao mà con người dưới XHCN như VN, Tàu, Nga... con người lại tha hóa, vô đạo đức và vô trách nhiệm. Con cháu của chúng ta phải lớn lên dưới một xã hội như vậy thì làm sao mà có thể trở thành những con người tốt cho gia đình, xã hội được. Tương lai của dân tộc, tổ quốc chắc còn phải chìm vào sự ô nhục, hèn kém cho đến khi nào cái chính quyền CS này được thay thế bằng một xã hội dân chủ, biết trọng và chọn người tài đức ra lãnh đạo đất nước.

  Không biết giới trẻ hiện nay cảm thấy như thế nào về thế hệ cha chú của mình lại có những con người thô tục như thế này?

  Phản hồi: 

  "Họ là những người đã hi sinh thân thể của mình cho tổ quốc....".
  Ông nói không sai, ông Diện cũng đang ngăn chặn 1 hiểm họa về điện hạt nhân cho nhân dân VN.
  Nhưng tôi cho rằng đám người này đã lợi dụng 2 chữ "thương binh" vốn dĩ được nhiều người tôn trọng để làm những việc xấu xa, côn đồ.
  Tôi tin rằng những người thương binh chân chính sẽ cảm thấy xấu hổ thay cho hành động của các ông!

  Phản hồi: 

  Gửi đến mấy ông tự xưng là "thương binh" này!
  Trong con mắt của những người bình thường, đây rõ ràng là cách hành xử của đám côn đồ. Cái trò mượn cớ "thương binh" để dọa nạn người khác như thời bao cấp đã qua rồi.
  Tôi cho rằng đã có kẻ đứng đằng sau mượn cái cớ "thương binh" của các ông để hăm dọa ông Diện.
  Nếu quả thật các ông là "thương binh" thật đi chăng nữa thì cái cách hành xử ấy lại càng đáng bị kinh bỉ thêm nữa.
  Các ông đã trải qua 1 cuộc chiến điêu tàn mà không phân biệt được đúng sai và bây giờ các ông lại tự làm hại cuộc đời mình thêm 1 lần nữa!

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]
  ...
  [quote=Tran Thi Ngự]
  4. Cứ cho rằng nhửng người thường phế binh kém hiểu biết nên hành xử sai nguyên tắc, nhưng tại sao công an địa phương được gọi mà không đến can thiệp. Theo như trả lời phỏng vấn của TS Diện thì có công an đừng ngoài cửa Viện Hán Nôm, nhưng không vào. Thật là lạ quá.[/quote]
  Không có gì lạ. Công an Việt Nam họ đã biết đây chỉ là vụ bày tỏ quan điểm ôn hòa không để lại hậu quả nên họ chỉ lượn lờ vòng ngoài . Kết quả cho thấy sự việc xảy ra theo hướng hoàn toàn ôn hòa , các đối tượng tự điều chỉnh được hành vi và ý thức sau khi " đối thoại" trực tiếp với nhau. Vụ này phía Cong An VN tính toán và phán đoán tình thế còn giỏi hơn cả Gia Cát Lượng. So với các vụ bất bình dân sự ở các quốc gia khác , họ đối khẩu , đối thọi , ném các vật bẩn thỉu người, ném giày không né vỡ mặt thì hành vi vừa qua của mọi người là chấp nhận được . Chỉ có từ ngữ mà một số người viết ra là không nên chấp nhận mà thôi.[/quote]

  Bác PVĐ lý luận sai rồi, đầy cảm tính.

  Cho dù công an được biết trước mục đích của những thương bình kia nhưng họ, công an, phải vào viện Hán Nôm khi có yêu cầu của các nhân viên của viện. Công an phải vào lắng nghe nhân viên của viện và nếu thấy không cần thiết thì họ giải thích rôi đi ra. Nếu không rõ ràng là họ thỏa hiệp bên vực một bên.

  Việc nào thì cho ra việc nấy, công an phải làm đúng chức năng của họ chứ không được mập mờ thiên vị

  Công an VN rất lạ lùng và vô cảm :

  - Tôi đang đi honda với người bạn, bỗng thấy lề đường bên kia một phụ nữ la toáng lên và chạy ra đường : nó đánh tôi, cứu tôi. Một người đàn ông, áo quần bảnh bao, trong nhà chạy ra, quát phụ nữ phải đi vào và lấy chân đá đít người phụ nữ. Lúc ấy hai anh công an đi ngang qua, trông thấy, chỉ nhìn rồi đi thẳng. Cả hai công an không hỏi han gì cả

  - Khu Thủ Đức, nhiều con kênh gần nhà máy bọt ngọt, xả nước sủi bọt, trắng xóa, hôi và hắc. Công an áo vàng, áo xanh lái honda chạy qua chạy lại khu đó chỉ biết khạc nhổ !

  Phản hồi: 

  PVĐ đúng đấy, công an nắm vững diễn biến tình huống này như một nhà biên soạn kịch biết diễn tiến vở kịch của mình vậy .

  Chuyện thường thôi, bác Hoàng Minh Chính bị quăng bom phân trộn dầu nhớt, Trần Khải Thanh Thủy, Nguyễn Thanh Giang, Đỗ Nam Hải ... có chuyện với đầu gấu, công an cũng rất nắm vững tình hình nên tuyệt nhiên không đụng tới và "tự nhiên" đi vắng . Mới đây chị Trần Thị Nga kêu công an vì côn(g an) đồ khóa nhà chị, công an cũng nắm vững diễn tiến mà biến đi đâu mất.

  Vở kịch hay đấy chứ!

  Phản hồi: 

  [quote=RFA] Khoảng 8 giờ rưỡi hay 9 giờ kém 15, xe chở thương binh tới đỗ ngổn ngang trước cổng Thư viện của Viện Hán Nôm. Thương binh đã xông vào đánh một cô bé đang làm việc trong Viện vì cô này bảo rằng đây là thư viện, không được vào... thế nọ thế kia… Cô ấy chỉ nói thế thôi chứ không có vấn đề gì cả thế là họ bảo cô ấy là láo, xông vào đánh cô ấy.

  Lúc ấy em đi xuống nhà có người hỏi là TS Diện ở đâu. Em xuống nhà và thấy có mấy người nữa là thương binh xông thẳng vào, họ chửi ỏm tỏi lên là “phản đảng, phản đảng” Em có cảm giác là không bình thường thì em chạy lên. Lúc ấy thương binh họ xông thẳng lên tầng ba em nghe thấy trên ấy vẫn ầm ĩ tiếng bàn ghế. Em không dám lên vì lúc nãy bọn ấy còn xông vào đánh bọn em mà. Khoảng bảy tám người gì đấy hoặc hơn nữa, em không rõ lắm nhưng toàn là những người trông hùng hổ, sợ lắm, bọn em còn run mà.

  Bọn em đã báo công an rồi nhưng không biết công an tới chưa, hình như là có rồi em không biết rõ lắm, em không dám ra vì lúc nãy họ đe tao trông thấy mặt mày thì lần sau tao tới tận nhà chúng mày.”

  “Tình hình bây giờ vẫn đang căng thẳng trong phòng anh ạ. Họ yêu cầu TS Diện chấm dứt kêu gọi tẩy chay điện hạt nhân, yêu cầu tịch thu máy tính, yêu cầu hãm blog. Họ là thành phần thương binh có sáu người tất cả. Họ là thành phần rất là nhạy cảm cho nên chúng tôi đứng ngoài và quan sát. Hiện tại họ cũng chưa dám có những hành động mạnh họ chỉ tranh luận dữ dội và gào thét ở trong phòng thôi chứ hiện tại họ chưa xâm phạm gì tới thân thể anh Diện cả, ”[/quote]

  [quote=PVĐ]
  Việc xung đột bằng quan điểm chẳng khác gì là hành vi chống đối ôn hòa . Bảo vệ cơ quan trong tình huống không có luật chỉ dẫn thì họ đành trở thành người khó xử và thông cảm cho họ vì không rõ động cơ bên trong, không phải đầu thì phải tai .[/quote]

  Không rỏ bác PVĐ định nghỉa thế nào là "chống đối ôn hoà" và "chống đối bạo lực." Theo các bản tin thì có việc đánh người, dù không phải là TS Diện, rồi la hét, mà nghe nói còn có màn "tụt quần." Như thế lá chống đối ôn hoà hay sao? Việc TS Diện phải gở cái thư kêu gọi kia chưa chắc đả là kết quả của việc "thảo luận ôn hoà." Có thể TS Diện phải chấp nhân vì áp lực của cơ quan, hay các đe doạ của nhóm người tự xưng là thương binh. Nếu một người hành động vì chiụ áp lực de doạ của người khác thì không thể nói đó là kết quả của "nói chuyên ôn hoà."

  [quote=PVĐ] Không có gì lạ. Công an Việt Nam họ đã biết đây chỉ là vụ bày tỏ quan điểm ôn hòa không để lại hậu quả nên họ chỉ lượn lờ vòng ngoài . Kết quả cho thấy sự việc xảy ra theo hướng hoàn toàn ôn hòa , các đối tượng tự điều chỉnh được hành vi và ý thức sau khi " đối thoại" trực tiếp với nhau. Vụ này phía Cong An VN tính toán và phán đoán tình thế còn giỏi hơn cả Gia Cát Lượng. So với các vụ bất bình dân sự ở các quốc gia khác , họ đối khẩu , đối thọi , ném các vật bẩn thỉu người, ném giày không né vỡ mặt thì hành vi vừa qua của mọi người là chấp nhận được . Chỉ có từ ngữ mà một số người viết ra là không nên chấp nhận mà thôi.[/quote]

  Làm sao mà công an biết đó là "bày tỏ quan điểm ôn hoà." Hay là công an đả được báo trước?

  Dĩ nhiên là ném cà chua trứng thối, nèm giày, đổ phân vào cửa chùa hay trườc cửa nhà tư nhân là các hành vi bạo động, nhưng la hét và tụt quần thì không phải là baọ đông sao?

  Phản hồi: 

  [quote]Tôi cũng rất ngạc nhiên là Bạch Hùng lại lên diễn đàn Dân Luận này để nói sàm (không lý, không lẽ, không luận). Tại sao anh ta không vào các trang báo của chính quyền để tha hồ "bồi bút" cho thỏa thích. Mục đích của anh ta là gì? Chắc là không phải vì thích "đưa đầu cho chúng chửi"[/quote]Ái chà chà, lại có người "ngạc nhiên" cơ đấy.

  1-Tôi nói rất có lý lẽ, rất biện luận dù rằng quan điểm của tôi khác biệt, còn các nhà rân trủ thì chỉ có biết chửi bới, biết nói nhăng mà thôi.

  2-Tôi chẳng thấy bất cứ lý do gì để tôi phải viết bài lôt mặt nạ các nhà rân trủ rởm trên các báo chí lề phải, dù rằng tôi thừa sức làm việc đó. Đơn giản thôi, vì như thế không khác nào cậy sức mạnh tuyệt đối của nhân dân, chính quyền, và do đó không được "dũng cảm", không được "giải trí" cho lắm, để rồi chúng kêu ầm lên là "hèn" nọ kia rồi tự xưng mình chính nghĩa!!!

  Vào tận hang ổ của kẻ địch, dùng lý lẽ biện bác, chứng minh mà kẻ địch dù căm tức nhưng không thể làm gì được, chỉ còn có cách văng tục, chửi bậy, chửi bới vô văn hóa, đó là một cách thể hiện bản lĩnh của người đàn ông thời nay!!!! Vào tận nơi chỉ thẳng ra việc mấy ông "chí thức" mải ăn nhậu bỏ quên ông XD bị bắt nằm chỏng gọng ở đồn công an, xem họ cãi ra sao?

  Còn trên báo lề phải, tôi cũng có viết chứ, nhưng lại là viết bài phản đối các nghị định của chính phủ.

  Với tôi, nói ngược lại số đông mà vẫn thắng, thế mới giỏi. Great entertaiment!!!

  3-Tôi chả mạt sát ai cả, mà tôi chứng minh rõ ràng.

  +Không ai có thể phủ nhận, những người thương binh trực tiếp chiến đấu cho tổ quốc, bỏ lại một phần máu thịt là những người yêu nước nhất, vĩ đại nhất (tất nhiên chỉ là sau các vị liệt sĩ).

  +So với họ, tất nhiên những vị yêu nước bằng mồm, yêu nước kiểu tự xưng, ngồi bàn giấy điều hòa chém ró ... rõ ràng chỉ là dạng nói mồm, chém ró, nói phét.

  +Họ đến dạy cho đứa trẻ con lớn lên, được ăn học nhờ công sức xương máu của họ một bài học về lòng yêu nước, theo tôi là hoàn toàn hợp lý, và quá thừa tư cách.

  Anh Diện có thể lừa đảo, chém ró về lòng yêu nước, chống ngoại xâm với ai thì không biết, nhưng đối mặt với những người thực sự hi sinh cho tổ quốc thì xin mời tắt Alo đi.

  +Anh Diện có quyền phản đối chính phủ về vụ ĐHN, nhưng khi anh đã trực tiếp gửi thư cho chính phủ nhật bản tức là động đến quyền lợi sát sườn của Nhân Dân, Đất Nước, của con cái, của những người thương binh. Vậy về nguyên tắc, họ có đầy đủ lý do để đến nói cho anh Diện một trận về liêm sỉ, và theo tôi, việc đến viện Hán Nôm của họ là thể hiện của lòng yêu nước, biết nghĩ đến quyền lợi nhân dân!

  +Tôi thấy bà Lê Hiền Đức, trong video kia đã xúc phạm những anh thương binh bằng lời lẽ "Bọn cụt tay". Tôi tò mò xin hỏi, ý này là sao?

  +Cách cư xử của lãnh đạo viện là hoàn toàn hợp lý. Tôi ủng hộ họ. Nếu như họ mà học theo lời xúi dại của mấy đám bạn bè ông Diện đòi khởi tố những vị anh hùng, thương binh yêu nước, tôi tin chắc nhân dân Việt Nam ngàn đời sẽ mãi mãi nguyền rủa họ.

  +Mặc dù vậy, theo tôi các anh thương binh anh hùng dân tộc nên bồi thường cái cốc uống nước cho anh Diện, vì nhiều người bẩn tính và ky bo lắm.

  Phản hồi: 

  So sánh

  Thưa bác 3Lan,
  Tôi đọc tin trên ABS (18.05.2012) thì cũng thấy được sự so sánh đây:
  Trong cuộc chiến tranh chấp bãi ngầm Scarborough, có 6 người Philippne đặt chương trình ra bãi này để phản đối Tàu. Trước khi tiến hành giải quyết bằng con đường ngoại giao, Tổng thống Philippine đã gọi điện thoại nói với người dẫn đầu rằng nên dừng lại. Những người này (6 người), sau khi nói chuyện điện thoại với Tổng thống thì đồng ý dừng, chưa tiến hành cuộc "biểu tình" đó.
  Nhìn lại quê hương Việt Nam: Tàu đánh giết ngư dân và những người biểu tình đã xuống đường. Chính quyền "của ta" đã cho "băng đỏ và xã hội đen" càn bắt và tống giam!

  ???
  Xin chia sẻ chứ biết làm sao!
  Thân mến.

  Phản hồi: 

  [quote=KhachTM1111]

  Rất mừng bác PVĐ đã công nhận công dân nào cũng có quyền quan tâm đến bất cứ những vấn đề nào họ thích quan tâm đến. Họ không cần phải có chuyên môn cao mới được lạm bàn chuyện quốc gia đại sự phải không bác, vì trình độ của họ theo xét đoán của bác thì chắc còn không xứng đáng được đứng gác cổng nhà máy hạt nhân nữa là.[/quote]
  Đúng vậy , với trình độ và nhận thức riêng của từng người , họ có quyền cho rằng việc đó là sai, nó giống như 1 số người đã ký mà không cần biết kháng thư có đầy đủ lý luận hay không. Việc ký bừa của những người ký đơn và việc xông đại đến thư viện Hán Nôm là hai hành vi thể hiện chung một nhận thức. Tuy nhiên , các "thương binh" đã thể hiện sự cầu tiến hơn các "nhân sĩ" ở chỗ : Sau khi đối diện với nội dung vấn đề, họ thấy sự việc ngoài tầm của họ và họ đã vui vẻ ra về.
  Do không hiểu biết hết toàn diện mọi vấn đề nên đôi khi hiện tượng này vẫn thường xảy ra , một số người vẫn hay bày tỏ các kiểu bức xúc của mình , kể cả viết kháng, tâm thư. Xã hội lại được dịp viễn kiến kiến thức và bài học từ các trường hợp mà họ tạo ra.

  Phản hồi: 

  Tôi không ngạc nhiên về việc chính quyền "chăm sóc" tới tiến sĩ NXD. Chỉ là chuyện sớm muộn mà thôi.
  Tôi cũng không ngạc nhiên về việc chính quyền lại chọn một kịch bản tồi và tệ đến như vậy. Vì họ có bao giờ nghĩ ra được cái gì khá hơn đâu?

  Nhưng tôi rất ngạc nhiên khi đọc những ý kiến tán thành, khen ngợi cái vở tuồng bẩn thỉu này, nhứt là còn có vài lời thóa mạ tiến sĩ NXD cũng bẩn thỉu không kém của Bạch Hùng. Nếu anh này là công an thì tin rằng cũng sắp bị sa thải nay mai, vì "diễn xuất" quá kém. Vai diễn thích hợp cho Bạch Hùng là "thương binh" đi văng tục bậy bạ thì tạm được, nhưng cũng không bao lâu.

  Tôi cũng rất ngạc nhiên là Bạch Hùng lại lên diễn đàn Dân Luận này để nói sàm (không lý, không lẽ, không luận). Tại sao anh ta không vào các trang báo của chính quyền để tha hồ "bồi bút" cho thỏa thích. Mục đích của anh ta là gì? Chắc là không phải vì thích "đưa đầu cho chúng chửi"

  Tôi cũng rất ngạc nhiên là Dân Luận cho đăng những "ý kiến" của anh này. Tuy là để rộng đường dư luận và tôn trọng sự khác biệt, nhưng phải dùng lý lẽ, luận cứ để trình bày ý kiến của mình. Chứ không thể nào mạt sát, chửi bới kiểu như các anh đang đóng tuồng "thương binh bức xúc" kia thì không thể chấp nhận được.

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]
  Thương binh cũng là công dân , cũng là con người và cũng quan tâm như ai đến các vấn đề nếu họ thích quan tâm theo góc nhìn của họ
  [/quote]

  Rất mừng bác PVĐ đã công nhận công dân nào cũng có quyền quan tâm đến bất cứ những vấn đề nào họ thích quan tâm đến. Họ không cần phải có chuyên môn cao mới được lạm bàn chuyện quốc gia đại sự phải không bác, vì trình độ của họ theo xét đoán của bác thì chắc còn không xứng đáng được đứng gác cổng nhà máy hạt nhân nữa là.

  Trong một còm khác, BH đã mang thí dụ ca ve đòi bãi bỏ viện Hán Nôm như là một trò kệch cỡm lố bịch. Thật ra ca ve cũng là công dân, là cử tri có quyền có ý kiến đến các vấn đề trong xã hội họ đang sống và bỏ phiếu bày tỏ ý muốn của mình.

  Đó là vế đầu của sinh hoạt dân chủ. Vế thứ nhì của sinh hoạt dân chủ là mọi người phải bày tỏ ý kiến nguyện vọng của mình trong tinh thần thượng tôn pháp luật và tôn trọng người khác. Những người tự nhận là thương binh này đã vượt quyền công dân của họ.

  Phản hồi: 

  Bao nhiêu chục vạn thuơng binh và gia đình họ đang thực sự xấu hổ vì những thành phân côn đồ này trong hàng ngũ của mình. Đây không phải lần đầu . Chưa kể khả năng bọn này mạo danh thuơng binh.

  Cái đáng quan tâm trong sự việc này là người ta nhận ra có một chủ truơng ngày càng mạnh dùng lối hành xử côn đồ để giải quyết mọi việc. Cứ xem các vụ các vụ công an đánh chết dân, trân áp người biểu tình, cưỡng chế đất ... thì đủ hiểu chủ nghĩa côn đồ đã thành quốc sách.

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]So với các vụ bất bình dân sự ở các quốc gia khác , họ đối khẩu, đối thọi, ném các vật bẩn thỉu người, ném giày không né vỡ mặt thì hành vi vừa qua của mọi người là chấp nhận được . Chỉ có từ ngữ mà một số người viết ra là không nên chấp nhận mà thôi.[/quote]

  Quốc gia nào vậy? Nói cụ thể và trong tình huống như thế nào để ta làm phép phân tích va so sánh coi nào.

  Còn đây, một đám thậm xưng "thương binh", xồng xộc hung hăng vào cơ quan nhà nước, bất chấp ngăn cản của nhân viên, đánh cả nhân viên, cởi quần tồng ngồng nằm nhơ nhuốc phòng làm việc của người ta, ăn nói tục tĩu, dơ bẩn... mà "là chấp nhận được" à?

  Đây là hành động khủng bố, côn đồ, vi phạm quyền công dân, gây rối trật tụ nơi cơ quan nhà nước/công quyền.

  Ông có "hót" thì cũng nên có suy nghĩ một tý, đừng làm trò cười cho thiên hạ PVĐ ạ. Đi bao biện cho hành động xấu xa, mọi rợ, mà không thấy nhục sao?

  Phản hồi: 

  [quote=Tran Thi Ngự]
  1. Từ trước đến giờ, có khi nào nhửng người thương phế binh có nhửng hình thức bức xúc bạo động vì nhửng vần đề kinh tế và chính sách xả hội như hành động của nhóm thương binh đe doạ TS Diện?
  n[/quote]
  Thương binh cũng là công dân , cũng là con người và cũng quan tâm như ai đến các vấn đề nếu họ thích quan tâm theo góc nhìn của họ
  [quote=Tran Thi Ngự]
  2. Trong phần trả lời đài RFA, TS Diện cho biết nhửng người thương phế binh nói là họ "có phần" trong vụ điện hạt nhân. "Có phần" là thế nào?
  [/quote]
  Tất nhiên là họ có phần trong 10 tỷ $ phía Nhật sẽ viện trợ cho vay vì họ cho rằng việc được đầu tư phát triển dất nước sẽ tăng các giá trị vật chất phục vụ cho mọi công dân , trong đó có phần quyền lợi của họ . Cái lợi cho xã hội, cho mọi người theo góc nhìn của họ là có nên họ bày tỏ thái độ là việc bình thường
  [quote=Tran Thi Ngự]
  3. Trong video về quan điểm của ông VT Viện Hán Nôm, Cụ Lê Hiền Đức có nêu lên vấn đề an ninh cơ sở, tại sao bảo vệ của Viện lại để cho các người thương phế binh kia vào Viện.[/quote]
  Việc xung đột bằng quan điểm chẳng khác gì là hành vi chống đối ôn hòa . Bảo vệ cơ quan trong tình huống không có luật chỉ dẫn thì họ đành trở thành người khó xử và thông cảm cho họ vì không rõ động cơ bên trong, không phải đầu thì phải tai .
  [quote=Tran Thi Ngự]
  4. Cứ cho rằng nhửng người thường phế binh kém hiểu biết nên hành xử sai nguyên tắc, nhưng tại sao công an địa phương được gọi mà không đến can thiệp. Theo như trả lời phỏng vấn của TS Diện thì có công an đừng ngoài cửa Viện Hán Nôm, nhưng không vào. Thật là lạ quá.[/quote]
  Không có gì lạ. Công an Việt Nam họ đã biết đây chỉ là vụ bày tỏ quan điểm ôn hòa không để lại hậu quả nên họ chỉ lượn lờ vòng ngoài . Kết quả cho thấy sự việc xảy ra theo hướng hoàn toàn ôn hòa , các đối tượng tự điều chỉnh được hành vi và ý thức sau khi " đối thoại" trực tiếp với nhau. Vụ này phía Cong An VN tính toán và phán đoán tình thế còn giỏi hơn cả Gia Cát Lượng. So với các vụ bất bình dân sự ở các quốc gia khác , họ đối khẩu , đối thọi , ném các vật bẩn thỉu người, ném giày không né vỡ mặt thì hành vi vừa qua của mọi người là chấp nhận được . Chỉ có từ ngữ mà một số người viết ra là không nên chấp nhận mà thôi.

  Phản hồi: 

  Lời thưa

  Thưa chị Trần Thị Ngự,
  Tôi trân trọng những ý kiến thẳng thắn, khách quan và bình tĩnh của chị. Tôi cảm thấy nhiều suy nghĩ cùng đến nên có phần chưa muốn phát biểu: Bên topic CN Marx có ý kiến không muốn phát biểu dài; Tại đây cũng có những chữ nghiêng về cảm tính. Có lẽ xin gửi riêng đến chị ít dòng trước khi dừng để ... suy nghĩ tiếp.
  Chúng ta đã tiếp thu một di sản thật bề bộn; Tình thế lại đang như "chỉ mành treo chuông". Sự chuyển đổi là cần thiết, nhưng gánh nặng quá khứ đeo bám quá nặng, nhất là ngày nay nó gắn với những tính toán vị kỷ của nhiều người có chức, có quyền cố lợi dụng phục vụ "nhóm lợi ích". Về luận lý thì có thể tự làm sáng tỏ tình thế và vấn đề, nhưng thực tế cho cả một đất nước được "sống như những con người" thì không đơn giản. Ngay đây thôi, vấn đề "hành xử với nhau thế nào cho ra một con người" cũng vẫn còn là "vấn nạn"!
  Anh Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện là người có kiến thức và có nhiệt tâm. Tôi ủng hộ anh vì những việc làm đúng và quan trọng là anh Diện còn trẻ. Nếu những người trẻ còn lo toan cho cộng đồng mà không được ủng hộ và còn bị khủng bố cũng như mạt sát thì niềm hy vọng của chúng ta sẽ leo lét và không có tương lai sáng lên được!
  Tôi sẽ cố gắng viết một ý kiến ở bên kia, như đã muốn. "Dục tốc bất đạt"; Nhưng bên cạnh chị, trên diễn đàn này, tôi thấy có nhiều người bạn khác vẫn có công tâm.

  Chúc chị dồi dào Sức khỏe; Còn Bình an thì nơi chị cũng là chỗ tốt nhất rồi. :-)!

  Kính.

  Phản hồi: 

  Học cách tư duy của bác gấu

  Có gì đâu mà lạ, tôi thấy cũng thường thôi . Công an ăn tiền thuế của dân để bảo vệ dân . Giữa 2 bên đầu gấu giả thương binh và phó thường (chắc không phải là) dân Bắc bộ, công an chỉ có nhiệm vụ bảo vệ đầu gấu giả thương binh thôi, không thể bảo vệ người kia được . Nếu người kia đánh đầu gấu công an mới can thiệp và giúp đầu gấu đánh người kia, còn đầu gấu có đánh người kia, công an có nhiệm vụ bảo vệ cho đầu gấu đánh người kia .

  Theo tư duy bác PVĐ & Trương Thái Du, bạo lực như vậy, theo lý tính, có thể hiểu được . Bùi Văn Nam Sơn -phải kê tên ổng vào cho đúng mốt chí thức mác xít hại điện (hột nhơn)- đại loại có nói như thế là không sao vì treo bảng bán phở nhưng vẫn phải có ca ve phục vụ mới máu.

  Phản hồi: 

  [quote=PVĐ]Mấy ông thương binh , hiểu biết có thể lẫn lộn và hung tính. Đây là sự kiện và cơ hội để những người muốn làm đại biểu, đại diện với dân tiếp xúc và thuyết phục. Họ lỗ mãng hay cục cằn thì phải lịch sự và nhã nhặn, dùng từ ngữ ôn hòa mà nói năng , viết lách. Còn cứ dùng từ mạt sát nhau thì nên tập trung tìm việc khác mà làm, không nên lăng nhăng với chính trị có ngày bị đấm, bị đá rồi trở thành tàn phế, bệnh hoạn. Trong vụ này , nhìn qua từ bên ngoài , cách làm việc của ông Viện Trưởng Viện Hán Nôm đáng được học hỏi.[/quote]

  Việc làm của ông VT Viện Hán Nôm là đúng với tư cách của người lãnh đạo cơ quan, nhưng sự việc xảy ra còn có các khiá cạnh khác ngoài vấn đề an ninh của cơ quan chính quyến (Viện Hán Nôm). Đó là an toàn cá nhân của công dân. Tôi có các câu hỏi sau đây xin các bác giải đáp hộ:

  1. Từ trước đến giờ, có khi nào nhửng người thương phế binh có nhửng hình thức bức xúc bạo động vì nhửng vần đề kinh tế và chính sách xả hội như hành động của nhóm thương binh đe doạ TS Diện?

  2. Trong phần trả lời đài RFA, TS Diện cho biết nhửng người thương phế binh nói là họ "có phần" trong vụ điện hạt nhân. "Có phần" là thế nào?

  3. Trong video về quan điểm của ông VT Viện Hán Nôm, Cụ Lê Hiền Đức có nêu lên vấn đề an ninh cơ sở, tại sao bảo vệ của Viện lại để cho các người thương phế binh kia vào Viện.

  4. Cứ cho rằng nhửng người thường phế binh kém hiểu biết nên hành xử sai nguyên tắc, nhưng tại sao công an địa phương được gọi mà không đến can thiệp. Theo như trả lời phỏng vấn của TS Diện thì có công an đừng ngoài cửa Viện Hán Nôm, nhưng không vào. Thật là lạ quá.

  Phản hồi: 

  Tuyệt vời lý lẽ của PVĐ, để đối phó với một đề nghị bằng thư, ta nên dùng bạo lực!

  Theo bác, để đối phó với tụ tập đông người, Đảng và nhà nước ta có nên bắn thẳng vào họ không ?

  Phản hồi: 

  Đảng tặc sinh đạo tặc. Một lũ chẳng biết là ai, tự xưng "thương binh" vào Thư viện Hán-Nôm nơi Ts Nguyễn Xuân Diện làm việc, một cơ quan nhà nươc đàng hoàng, quấy rối đe doạ nhân viên của Viện, nhưng gọi công an cơ động, công an phường can thiệp thì được trả lời... bận họp!

  Đây không phải là lần đầu đám kiêu binh, côn đồ này hành sự. Chúng nó đã làm nhiều lần với người khác và mỗi lần như vậy, các nạn nhân gọi công an thì hoặc là công an bận, hoặc là tới khi chúng đã rút hết. Đúng là một nhà nước-xã hội củ chuối, lưu manh!

  Kể cả chúng là thương binh thật thì cách hành xử hung hăng, ăn nói tục tĩu của chúng đã chứng tỏ chúng chỉ là cái đám du côn, bám đít voi hít bã mía. "Đổ xướng máu để có hôm nay" à? Mẹ kiếp, thằng nào cũng phây phây mặt thịt. Mười ngàn chiến sĩ đã hy sinh thật sự trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc năm 1979, mà đến ngày tưởng niệm 17/2 vừa rồi, cái nhà nước "hôm nay" của chúng nó chẳng thèm đoái hoài một câu, một chữ!

  Tôi cũng chẳng hiểu sao ông Diện sợ mà đi gỡ trên blog của mình Thư phản đối chính phủ Nhật viện trợ cho VN xây dựng nhà máy điện hạt nhân. Chúng nó đe doạ à? Sao không mắng thẳng vào mặt chúng nó, đây là quyền công dân của tôi, các ông không thích là việc của các ông. Nếu các ông giỏi, ngon thì hãy mang cái danh thương binh, "dân mình bức xúc" ra mà làm một cái Thư ủng hộ xây nhà máy điện hat nhân hoặc ra một cái Thư phản đối lại Thư phản đối của ông Diện. Sao lại đến đây làm càn? Chỉ còn loại người đê tiện, trí lùn, điên rồ, hèn hạ thì mới hành xử như thế.

  Phản hồi: 

  TS Nguyễn Xuân Diện có cơ hội PR miễn phí (dù cách này hơi hồi hộp kiểu phim bạo lực).

  Sau RFI, TS Nguyễn Xuân Diện sẽ trả lời thêm đài BBC, ...

  Toàn bộ thông tin cùng với "Thư Phản Đối..." sẽ đến Văn Phòng Thủ Tướng Nhật. Và sự việc cứ thế tiếp tục.

  Thằng "hiến kế" cho " các đ/c lãnh đạo" vụ "thuơng binh - xã hội đen" này ngu thật. Đúng là "ĐANG BÉ LẠI XÉ RA TO".

  Phản hồi: 

  Đánh trúng yếu huyệt ĐCS VN

  Tôi cảm thấy hài lòng khi nghe được tin anh blogger TS Nguyễn Xuân Diện bị tấn công ở Hà Nội mới đây.

  Trận càn này chẳng gây thương tích cho ai trong cuộc, nhưng qua diễn biến mới hiểu chủ đích của bọn phá phách chính là "Lá thư yêu cầu chính phủ Nhật ngưng tài trợ dự án xây NM ĐHN ở Ninh Thuận". Hoá ra thế lực Mafia và đồng bọn cảm thấy nhột vì bị đánh trúng yếu điểm. Phản ứng kiểu côn đồ này xem ra chẳng làm ai sợ cả, khi tung lên YouTube và Trang Mạng hải ngoại chỉ tổ làm trò cười cho người ngoài. Cả một bè lũ xã hội đỏ đến con đường cùng như chó bị dồn chân tường đành phải huy động đến xã hội đen làm vây cánh.

  Vậy thì tôi không có lý do gì mà dừng cuộc tranh đấu phản biện phản hồi khoa học cho đến khi đạt thành quả cuối cùng như những người đông ký tên mong muốn. Chính nghĩa dang thuộc về chúng ta, những người phản đối dự án NM ĐHN Ninh Thuận.

  Phản hồi: 

  [quote=HongLac]Đồng ý là không nên xúc phạm đến tập thể thương binh. Phân tích kỹ lưỡng những gì đã xảy ra thì thấy quá rõ là có các thế lực có đầy quyền hạng đứng sau. [/quote]
  Chuyện này cũng bình thường, xin ông HongLạc hãy hình dung việc một số người tự xưng là đại diện cho dân tộc, nhân dân đòi Chính phủ Nhật phải thế này thế kia, xông hẳn vào "hộp đen" cơ quan để bày tỏ bức xúc bằng những lời văn chua chát thì cũng có sao đâu. Bây giờ một số công dân cũng đại diện cho dân tộc và họ không quen dùng lời, họ dùng chân xông thẳng vào Thư Viện đòi Cán bộ Thư Viện phải thế này thế nọ thì cũng đâu có gì là khó hiểu . Quan điểm của tôi: nếu đem hành vi chữ nghĩa ra với hành vi tay chân thì tôi đánh giá hành vi chữ nghĩa gây hậu quả khủng khiếp hơn.
  Chuyện đời trái quýt giày có móng tay nhọn mà .

  Pages