Hoãn vô thời hạn phiên xử phúc thẩm Trung tá CA Nguyễn Văn Ninh đánh chết người

 • Bởi Hồ Gươm
  14/05/2012
  2 phản hồi

  Danlambao - Lúc 08 giờ sáng nay, 14/05/2012, Tòa án Nhân dân Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét xử trung tá CA Nguyễn Văn Ninh đánh chết nạn nhân Trịnh Xuân Tùng (tại số 262, Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội). Ngay từ sáng sớm, gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng cùng người thân, bạn bè đã có mặt để theo dõi diễn biến phiên tòa. Theo thông báo, phiên tòa công khai vào cửa tự do. Tuy nhiên, tin từ hiện trường cho biết đây thực chất là phiên tòa xử kín, không ai được tham dự ngoại trừ người nhà nạn nhân. Mọi diễn biến liên quan đến phiên tòa sẽ được cập nhật ngay trên Danlambao.

  *

  Cướp biểu ngữ của gia đình nạn nhân

  Tin cập nhật lúc 10 giờ sáng: Phiên toà tạm hoãn và sẽ xét xử vào một ngày khác với lý do: không triệu tập đủ nhân chứng. Khi áp giải bị cáo Nguyễn Văn Ninh ra xe, viên công an áp tải tội phạm đã nói: "Nhà này làm chỉ mất thêm thời gian thôi".

  Cập nhật lúc 09:00 - Tin từ tòa án: Tòa chỉ triệu tập một nhân chứng là ông Phạm Quang Hùng và dân phòng Đặng Hoàng Anh (là người có hành vi bạo lực ấn đầu ông Trịnh Xuân Tùng xuống đất, trong vụ hành hung cùng với trung tá Nguyễn Văn Ninh). Tuy nhiên, người có trách nhiệm liên quan bị triệu tập là Đặng Hoàng Anh đã vắng mặt.

  "Cưỡng chế" biểu ngữ

  Phiên tòa phúc thẩm sẽ diễn ra trong căn phòng xử án rộng khoảng chừng 30m. Vụ án của gia đình ông Trịnh Xuân Tùng sẽ diễn ra sau một vụ án khác trong sáng hôm nay. Tin từ bên trong phiên tòa cho biết: Phòng xử hiện có 4 bị can của các vụ khác nhau. Rất ít ghế trong phòng xử, chủ yếu trong phòng hiện nay là công an.

  Tòa phúc thẩm cấm cả báo chí. Lúc đầu, lực lượng dân phòng dàn hàng ngang trước cổng và chỉ cho phép một mình bà nội của Trịnh Kim Tiến (đã 90 tuổi) được vào. Sau khi những người có mặt đấu tranh quyết liệt, thì chỉ có 5 người từ phía gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng gồm: Mẹ, vợ, em trai và hai cô con gái của nạn nhân được vào.

  Mặc dù phiên tòa được thông báo công khai, nhưng ngoại trừ người nhà nạn nhân, không ai được tham dự

  Trong một diễn biến trước đó, trước sự chứng kiến của đông đảo người dân Hà Nội, lực lượng dân phòng đã ngang nhiên "cưỡng chế" biểu ngữ của gia đình nạn nhân Trịnh Xuân Tùng, bất chấp sự phản ứng của mọi người. (Xem Video)

  http://www.youtube.com/watch?v=o5yo6Emr7E4

  http://www.youtube.com/watch?v=_n3ylva-DB4

  Tại phiên sơ thẩm vào tháng 1/2012, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội đã tuyên án 4 năm tù đối Trung tá Nguyễn Văn Ninh bằng tội danh “Làm chết người trong khi thi hành công vụ”. Cả tội danh và bản án đã khiến gia đình nạn nhân phản đối quyết liệt, dư luận cũng bày tỏ sự bất bình.

  Hình ảnh bên bên trong tòa án trước giờ xử án

  Trong phiên phúc thẩm lần này, con gái nạn nhân Trịnh Xuân Tùng là cô Trịnh Kim Tiến sẽ trực tiếp đứng ra tranh tụng mà không thông qua luật sư. Trịnh Kim Tiến khẳng định “Tôi cảm thấy công lý này cần tự mình giành lấy, và tôi sẽ đứng ra trước Tòa để tranh luận công khai minh bạch trong phiên Tòa sắp tới”.

  Tin cho biết, một số nhân chứng quan trọng trong vụ án đã không được tòa triệu tập, mặc dù gia đình nạn nhân đã nhiều lần làm đơn yêu cầu. Phiên tòa phúc thẩm hôm nay không triệu tập nhân chứng Bạch Chí Cường, Nguyễn Đức Minh và những công an phường Thịnh Liệt trực ban tối hôm xảy ra sự việc. Ngoài ra, những cá nhân tham gia đánh đập nạn nhân Trịnh Xuân Tùng cũng không hề được nhắc đến. Vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.


  kt.jpg

  Bên ngoài phiên tòa

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  2 phản hồi

  Phản hồi: 

  Xem nhà nước đối xử với nhân như thế thì làm sao người dân có thể yêu và tôn trọng nhà nước (Đảng) được?
  Cái "biểu ngữ" là tài sản của người ta, muốn tịch thu thì phải dựa theo luạt nào? Người dân không biết luật đã đành, ngay đến nhân viên nhà nước đi làm nhiệm vụ cũng không biết luật hay bất chấp luật mà cứ làm liều. Chưa bao giờ thấy tình trạng đất nước quân hồi vô phèng như hiện nay, kỷ cương phép nước lỏng lẻo. Điều này thể hiện cái "tài" lãnh đạo của Đảng. Những kẻ vô học nên nắm chính quyền, chỉ quen dùng bạo lực trấn áp thì để xẩy ra tình trạng này là điều hiển nhiên.

  Nếu Đảng còn tiếp tục lãnh đạo thì còn nhiều chuyện quá quắt hơn nhiều sẽ xẩy ra. Người lãnh đạo không chú ý đến kỷ cương phép nước mà chỉ tạp trung vào "nhiệm vụ" "vơ vét cho đầy thúi tham." Các ông copps nhìn vào cảnh này thì nghĩ gì?

  Phản hồi: 

  Trịnh Kim Tiến - Khủng bố hả? Không được đâu

  Ngày hôm kia, trước ngày diễn ra phiên tòa 2 ngày, tôi lại tiếp tục bị số điện thoại lạ nhắn tin đến chửi rủa, thóa mạ, bằng những lời lẽ vô đạo đức, vô học. Trước đó, dù nhiều lần bị quấy rối qua điện thoại, tôi cũng không có hiểu những người đó là ai. Nhưng hôm kia với dòng tin nhắn “mày hãy dừng ngay việc vô đạo đức của mày” - ý chỉ việc tôi đi tìm công lý trong phiên tòa hôm nay, thì tôi đã hiểu những kẻ đang khủng bố tôi là ai.

  Cách đây 1 tháng, rất nhiều ngày tôi liên tiếp bị quấy nhiễu và khủng bố bằng những số điện thoại lạ, hàng trăm cuộc gọi từ sáng đến đêm khuya, hàng chục tin nhắn với những lời lẽ xúc phạm, nhục mạ. Những người đó hình như họ biết rõ tôi là ai và từng bước đi của tôi.

  Bằng những chiếc sim rác, họ không chỉ xúc phạm tôi mà còn đem vong linh của bố tôi ra để xúc phạm. Cái cách ném đá giấu tay, dám làm, dám nói mà không dám lộ mặt của những kẻ không đàng hoàng để nhục mạ người khác, khiến tôi khinh thường và không thèm để ý đến. Nhưng sau đó, liên tiếp các số lạ khủng bố tôi bằng những cú điện thoại.

  Cứ mỗi khi tôi chia sẻ một bài viết mới của mình lên facebook là họ lại tiếp tục giở trò đó với tôi. Họ theo rất sát tôi, mỗi khi tôi có một trạng thái gì đó trên facebook, là họ đều nắm rất rõ. Ví dụ như khi tôi chia sẻ với mọi người một câu trong Huấn ca mà tôi được đọc qua, dù tôi không có Đạo:

  “Đừng đùa giỡn với kẻ vô giáo dục
  kẻo tổ tiên con bị khinh chê.
  Con chớ đương đầu với kẻ vũ phu,
  kẻo nó nên như cái bẫy cho con lỡ lời.”

  Và tôi đã chia sẻ đến status trên facebook cùng bạn bè facebook. Cũng thời điểm trong ngày, tôi có viết một note “Vươn tầm thế giới: Hãng hàng không và gánh hàng rong” với mong ước đất nước ngày một tiến lên, vươn đôi vai, bật dậy sức sống. Người dân được tôn trọng cùng với nghề nghiệp mà họ đã bỏ sưc lao động chính đáng để kiếm tiền lương thiện.

  Ngay sau đó tôi nhận được tin nhắn từ một trong số các số điện thoại khủng bố với nội dung: “Bản thân em chưa tốt thì đừng đẩy đổ ai, chuyện quốc gia em không lo thì có người khác lo, còn gia đình em em không lo thì không ai lo. Nên nhớ như vậy. Em làm con không xong, đòi làm người yêu nước.” “Còn xin lỗi em nhé! Gia đình em đâu theo đạo TCG? Gia đình em muốn em làm người chứ đâu muốn em làm súc vật. Người ta gọi em là Con Chiên, là xúc vật thì theo làm gì?”. Lời đe dọa và phỉ báng không chỉ riêng tôi mà cả tôn giáo của một kẻ mà chữ Quốc gia còn không biết viết hoa, súc hay xúc còn không rõ là một điều không có gì khó hiểu. Với những người mà việc mất cha, mất mẹ đối với họ cũng chỉ là những biến cố nhỏ thì không có đủ tư cách để được người khác tôn trọng.

  Không chỉ là cách đây 1 tháng, không chỉ là cách đây 2 ngày trước đó thỉnh thoảng tôi cũng bị quấy rối tương tự qua điện thoại nhưng tôi không quan tâm. Và càng ngày thì họ càng quá đáng. Thậm chí họ còn đăng tên và số điện thoại của tôi lên trang rao vặt, để những kẻ không đàng hoàng làm phiền đến cuộc sống của tôi.

  Tôi không phản ứng lại những tin nhắn, cuộc gọi khủng bố như vậy hoàn toàn không phải tôi sợ hãi họ. Mà vì lý lẽ không thích dùng để nói với những người không đáng được xem là người - những kẻ chỉ thích đứng sau bóng tối để hù dọa người khác.

  Rồi một ngày nào đó, chính họ cũng sẽ phải trả giá vì những gì họ đã làm. Tôi thực sự thấy xấu hổ thay cho những người được gọi là người thân của họ, không biết những người đó sẽ nghĩ sao khi biết người thân của mình đã làm những việc như vậy.

  kt1.jpg

  kt2.jpg

  Nguồn: Trịnh Kim Tiến