Người Buôn Gió - Về nhà

 • Bởi Admin
  02/05/2012
  4 phản hồi

  Người Buôn Gió

  Đúng 8 giờ 30 ngày 26 tháng 4 mình đến cơ quan an ninh điều tra CATPHN.

  Điều tra viên vẫn là Thủy. Mình nói luôn:

  - Này, lần trước ông hỏi cung tôi. Không có căn cứ gì để kết tôi là gây rối trật tự công cộng. Cuối cùng tôi vẫn bị, giờ tôi không tin ông gì cả.

  Điều tra viên Thủy nói:

  - Đó là công an quận Hoàn Kiếm họ ra quyết định, chứ việc tôi và anh hôm đó là xong.

  Nói đi nói lại mãi rồi cùng lấy giấy ra làm việc. Nội dung về blog nguoibuongio.

  Trả lời là không biết gì về blog nguoibuongio.

  Đoạn này hết cả buối sáng, nhiều chứng cứ đưa ra mình là blog nguoibuongio, nhưng mình cũng đưa ra từng ấy lý là mình có thể là ai đó chứ không phải là nguoibuongio, cũng như ai đó cũng có thể là blog nguoibuongio chứ không nhất thiết là mình.

  Đến chiều là Đại Vệ Chí Dị.

  Mình không in, không biên soạn. Cái này thì rõ ràng không phải tranh luận nhiều. Còn ai in, ai phát hành, xuất bản mình cũng chịu. Có người cho mình mấy cuốn, mình cho lại người khác.

  Anh Thủy bảo mình làm thế là sai. Và khuyên mình không làm thế nữa.

  Mình nhận lời là mình sẽ không đưa sách cho ai nữa. Anh Thủy bảo mình đừng viết blog chọc ngoáy. Mình bảo dạo này mình đi làm, chả cần anh nói mình cũng không còn thời gian.

  Chiều sắp, ngồi nói chuyện chơi. Lúc sau anh Thủy mang hồ sơ sang phòng anh Khanh, phó phòng an ninh điều tra CATPHN. Lát sau quay lại nói:

  - Anh Hiếu về đi, mai lên làm việc tiếp.

  Mình không về, ngồi ì đó bảo là làm gì thì làm luôn. Mai mình đưa Tí Hớn đi nghỉ lễ, không làm việc gì hết.

  Anh Thủy bảo thế thì anh ấy viết giấy triệu tập luôn. Mình bảo cứ việc viết luôn giấy triệu tập lần 3. Mai mình đi là cứ đi, còn các ông thích thì chặn đường bắt.

  Anh Thủy lại đi sang phòng chỉ huy, lát sau quay lại nói:

  - Thôi thì cả năm có mấy ngày, anh đi nghỉ với gia đình cơ quan an ninh cũng không muốn anh phải làm việc. Nhưng anh cam đoan là anh đi nghỉ mát chứ không ở nhà.

  Mình làm cam đoan là đi nghỉ mát hết ngày nghỉ thì về.

  Ra cửa thấy mấy chiến hữu cùng công ty đứng trước cửa, xe ô tô đậu luôn trước cửa. Bọn này nó chả biết an ninh, công an là gì, nó cứ nghĩ trụ sở công an cũng như trụ sở công ty nào đó. Nghe thấy mình kể chuyện, chúng nó bảo thế lằng nhằng quá, thôi đi luôn tối nay cho khỏi phiền phức. Thế là xe qua nhà đón mẹ con Tí Hớn rồi dông thằng vảo Cửa Lò đến hôm nay mới về.

  Giờ về lại Hà Nội phải làm nốt mấy công việc, chắc tháng này hơi bận ít hầu bà con được. Lúc nào ngơi ngơi lại tán chuyện hầu bà con ta.

  Hãy chia sẻ suy nghĩ của bạn

  4 phản hồi

  Phản hồi: 

  Góp TÍ vui, dù không ... HỚN

  Không làm thế thì "công an" thất nghiệp à? Thì sao giữ vững danh hiệu "HÀNH là CHÍNH"?

  Chúc Anh Hiếu khỏe,
  Kính.

  Phản hồi: 

  Công an mà làm thế này hoài với bác Gió, bảo đảm bác Gió sẽ bị thất nghiệp. Lần sau tiếp xúc với công an bác gió phải có yêu cầu ghi vào biên bản nếu việc mời lên mời xuống của công an mà làm ảnh hưởng đến công ăn việc làm của bác Gió đưa đến thất nghiệp, thì nơi nào gây hậu quả thì nơi đó chịu trách nhiệm chăm lo đời sống của bác Gió cho đến khi bác kiếm được việc làm mới để có sinh nhai, nếu không thì "BẦN CÙNG SANH ĐẠO TẶC" trách nhiệm nầy thuộc về công an để xem công an giải quyết như thế nào bác nhỉ.

  Phản hồi: 

  Công an muốn bác lên 3 lần để làm bác mất ăn mất ngủ, thì tương kế tựu kế, bác phải làm cho công an tiếp bác 6 lần. Mỗi lần lên bác nhớ đi vệ sinh nhờ vài ba lần, vừa để thời gian nghĩ, vừa để "kỷ niệm" cho đồn công an cái chất thải.
  HỌ hỏi gì thì bác bảo họ ghi vào giấy, rồi về nhà nghĩ sau đó lần sau (cách đó một hoặc vài ngày) sẽ trả lời. Vì họ hỏi bác thì họ chuẩn bị trước, còn bác bị động trả lời thì dễ bị hố.
  Còn cách nữa đối phó với họ (hay với nó) là bảo muốn bác trả lời theo ý nó thế nào thì nó cứ ghi vào biên bản và bác cũng ghi lại là "tôi trả lời theo ý của CA)"
  Cái ngành công an đứa nào cũng khôn kiểu lưu manh, đầu đường xó chợ. Công an có tài là biến người tốt khi va chạm với CA thì sẽ thành người bất mãn, người ghét chế độ, kể cả người có công với cách mạng ra sống vào chết vì chế độ cũng trở thành ghét chế độ nếu như va chạm với công an.
  Bác hỏi thẳng công an là có nghi ngờ, có cảnh giác trí thức không? Cứ thấy trí thức có vấn đề gì đó thì bao giờ công an cũng nghi ngờ trí thức có động cơ chính trị. Còn đối với bọn lưu manh côn đồ, vô học thì công an chỉ cho là vì động cơ kiếm miếng ăn mà thôi.
  KHi đến làm việc với công an, bác nên đi với một vài người (tốt nhất là đi với nhà báo có uy tín hay người hiểu biết luật), nếu công an không cho thì bác hỏi tại sao không cho? Có phải vì sợ người ta biết việc làm sai nên không muốn cho người khác biết, phải không?
  Bác là người có trình độ, nhưng khi bị động thì có thể bị thất thố. Tôi mạnh dạn tham gia với bác vài ý với thiện chí, không dám có ý gì khác.

  Phản hồi: 

  Khổ thân bác Lái Gió...

  Người Buôn Gió - Thông báo lại bị triệu tập

  Vừa về đến nhà một hôm, viết vài lời cho anh em biết. Chưa ráo mực thì hôm nay lại nhận được giấy triệu tập lên cơ quan an ninh điều tra để làm việc vào 8 giờ 30 ngày 3/5/2012.

  Đi làm chưa nổi nửa tháng, nghỉ chủ nhật, thứ bảy, nghỉ 1/5... ăn 2 quả triệu tập lên công an TPHN.

  Công ty nào chịu nổi. Chắc lại nghỉ việc về nhà nằm dài thôi, hoặc nhờ Cục 8 tạo công ăn việc làm cho. Chứ cứ đà này thì vạt vờ bên ngoài gây rắc rối cho người khác.

  Quả này chắc sát ván, một là đi tu, hai là đi tù. Chả có con đường nào khác.

  http://nguoibuongio1972.multiply.com/journal/item/556/556